Epic Colosseum "คลั่งรักออนไลน์"

ในสายตาผู้คนเกมออนไลน์เป็นแค่สิ่งที่มีไว้เล่นยามว่าง แต่สำหรับเขาเกมออนไลน์เป็นจุดเริ่มต้นของความรัก

ยอดวิวรวม

52

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


52

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


12
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  30 ส.ค. 64 / 16:48 น.
นิยาย Epic Colosseum "ѡ͹Ź"

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เป็นนิยายประเภท บรรยาย

แนว Yaoi + เกมออนไลน์

เกม Epic Colosseum [ EC ] เป็นเกมแนวผสมผสานระหว่าง MOBA และ FPP ตัวเกมนั้นมีลักษณะเหมือนเกมแนว MOBA ที่ให้ผู้เล่นตั้งทีมขึ้นเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเมื่อเข้าเกมผู้เล่นจะต้องเลือกตำแหน่งในการเล่นเป็นของตนเอง แต่ละตำแหน่งมีสกิลให้เลือกใช้ที่ต่างกัน แต่วิธีการเล่นนั้นจะเป็นแบบ FPP มุมมองแบบบุคคลที่หนึ่ง วิธีการควบคุมตัวละคร [ Epic ] นั้นจะมีความอิสระและหลากหลายอย่างมากไม่ว่าจะ การวิ่งก้ม การหมอบ การกระโดดไปด้านข้าง การพุ่ง สามารถทำได้ถ้าผู้เล่นสามารถกดคอมโบได้ถูกต้อง ตัวละคร[ Epic ] แต่ละตัวนั้นสามารถเลือกสกิล Active ตัวละ 4 สกิล และสกิล Passive 1 สกิล แต่ละสกิลแบ่งออกเป็น 5 ขั้น แต่จะมี 1 สกิลที่อัพได้ 3 ขั้น เรียกว่า อัลติเมท และยังมีสกิลเสริมอีก 2 สกิลที่สามารถเลือกใช้ได้ตามใจชอบตอนหน้าเลือกตัวละคร การซื้อขายอุปกรณ์ในการแข่งขันสามารถซื้อได้เฉพาะในฐานเท่านั้น สกิลนั้นผู้เล่นสามารถจัดคอมโบสกิลได้ตามต้องการ ตามตำแหน่งที่ผู้เล่นได้เลือกเอาไว้

กติกาการเล่น : ผู้เล่นจะต้องจัดทีม ทีมละ5คน รูปแบบการแข่งขันมี 3 รูปแบบ

1. การแข่งชิงธง เป็นการแข่งขันขนาดใหญ่ สนามแข่งมี 2 สนาม 1.ป่า 2.เมืองร้าง การแข่งนี้จะแข่งกันทั้งหมด 5 ทีม แต่ละทีมจะธงเป็นของตัวเอง ผู้เล่นจะต้องไปชิงธงของทีมอื่นมาให้ได้มากที่สุดในขณะเดียวกันต้องปกป้องธงของตัวเองและของที่ชิงมา เมื่อชิงธงได้แล้วตัวละครที่ถือธงจะต้องกลับฐานของทีมตัวเองเพื่อนำธงไปรวมกับของตัวเองและธงไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ทีมที่โดนชิงธงจะยังสามารถแย่งชิงธงกลับมาได้เช่นเดียวกัน แต่ละการแข่งขันกำหนดเวลาที่ 1 ชั่วโมง

2. การแข่ง 3 เลน เป็นการแข่งขันขนาดเล็ก สนามแข่งมี 2 สนาม 1.ป่า 2.เขาวงกต การแข่งขันแข่งกัน 2 ทีม แบ่งออกเป็น 3 เลน ผู้เล่นจะต้องทำลายฐานที่ตั้งของอีกทีมให้ได้โดยระหว่างทางจะมีป้อมปราการคอยคุ้มกันยิงใส่ศัตรูเมื่อเข้ามาในระยะ ทุกๆ 40วินาที จะปล่อยทหารออกมาจากฐาน เมื่อเลือกตัวละครใกล้จะหมดสามารถกลับฐานเพื่อเพิ่มเลือดได้ ในกรณีที่ตายตัวละครจะต้องรอเกิดระยะเวลาขึ้นอยูากับเลเวลของตัวละะคร แต่ละเลนจะมีป้อมปราการทั้งหมด 3 ป้อมปราการ ในกรณีที่เมื่อสามารถทำลายป้อมปราการได้ทั้งหมดทหารของทีใที่ทำลายจะปล่อยทหารแบบพิเศษที่มีพลังการโจมตีและการป้องกันสูงออกมาทุกเลนจะมีทางเชื่อมไปหากันบริเวณจุดกลางของสนาม และเขตนอกเลนแบ่งเป็น 4 มุมแต่ละมุมนั้นจะมีสัตว์ร้าย [ มอนเตอร์ ] ที่ให้ค่าประสบการณ์เหมือนกันทหารและตัวละคร ละเกิดใหม่ทุกๆ 1 นาทีใจกลางของมุมจะมีสัตว์ร้าย [ มอนสเตอร์ ] ที่ให้ค่าสถานะชั่วคราว ที่ไม่เหมือนกันในแต่ละมุมเกิดใหม่ทุกๆ 2 นาที และบริเวณทางเชื่อมเลนจะ สัตว์ร้าย [ มอนสเตอร์ ] ขนาดใหญ่ที่ให้ค่าสถานะเช่นกันแต่จะเป็นการเพิ่มค่าสถานะทั้งทีมและมีพลังการโจมตีและป้องกันสูงมาก มีทั้งหมด 2 ตัว และจะเกิดใหม่ทุกๆ 7 นาที

3. การแข่ง 1 เลน เป็นการแข่งขันขนาดเล็กสนามแข่งมี 2 สนาม 1. ถนน 2. สะพาน การแข่งขันแข่งกัน 2 ทีม สนามมีเพียงเลนเดียวการแข่งคล้าย การแข่ง 3 เลน เพียงแต่ 1 เลนจะไม่มีสัตว์ร้าย [ มอนสเตอร์ ]ที่เพิ่มสถานะชั่วคราว แต่จะเป็นสัตว์ร้าย [ มอนสเตอร์ ] ที่เมื่อฆ่าจะได้รับสกิลพิเศษสามารถใช้งานได้ 1 ครั้ง เป็นสกิลแบบสุ่ม ไม่สามารถกลับฐานเพื่อเพิ่มเลือดได้ และไม่สามารถซื้อของได้เมื่อออกจากฐานแล้วเช่นกัน

ตำแหน่งในเกม EC

เวทมนต์ ประเภท โจมตี [ เมจ ] โจมตีด้วยเวทมนต์ พลังโจมตีเวทแรงมาก ทั้งกว้างและเดียว เลือดน้อย พลังป้องกันต่ำ ตีป้องเบา

เวทมนต์ ประเภท สนับสนุน [ ซับเมจ ] สนับสนุนทีมด้วยเวทมนต์เช่น เพิ่มพลังโจมตี รักษา ล้างสถานะ ต่าง พลังโจมตีเวท เบามาก เลือดเยอะ ป้องกันสูง

โจมตีระยะไกล [ แครี่ ] ตำแหน่งทำดาเมจของทีมโจมตีจากระยะไกล พลังโจมตีสูงมาก พลังป้องกันและเลือดแล้วแต่ของที่ซื้อ เป็นตำแหน่งที่มีไว้ดันป้อมปราการจองฝ่ายต้องข้ามโดยเฉพาะ เวลาเล่นส่วนมากจะเดินคู่กับตำแหน่งสนับสนุน

โจมตีระยะใกล้ [ ไฟเตอร์ ] ตำแหน่งทำดาเมจและตัวชนของทีมมีพลังโจมตีและพลังป้องกันค่อนข้างสูง ความเร็วในการเคลื่อนที่มีไม่มาก ประชิดศัตรูเพื่อประชิดศัตรูเพื่อโจมตี เป็นตัวละครที่เน้นไปทางสมดุล

โจมตีระยะกลาง [ ป่า / นินจา ] ตำแหน่งที่ต้องเล่นในป่าหรือซุ่มโจมตี มีพลังโจมตีและความเร็วการเคลื่อนที่สูง เลือดค่อนข้างน้อย เป็นตำแหน่งสังหารโดยเฉพาะส่วนมากจะซุ่มในป่าเพื่อรอสังหารศัตรูอย่างรวดเร็วโดยที่ไม่รู้ตัว

สนับสนุน [ ซับพอร์ต ] ตำแหน่งที่มีไว้เพื่อสนับสนุนเพื่อนในทีมได้ทุกตำแหน่ง มีพลังป้องกันที่สูงที่สุดในทีมพลังโจมตีและความเร็วเคลื่อนที่ต่ำมากแต่แลกมากับการป้องกันที่หนาแน่นรวมทั้ง สามารถสนับสนุนการต่อสู้ให้กำจัดศัตรูได้ง่ายขึ้น เช่น ดึงศัตรู ตรึงศัตรู

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. 10 ก.ย. 64 / 14:34 น.
    ปักไว้ค่ะๆ
    #1
    0