ลิมีเธอร์ เอิร์ล

ตอนที่ 4 : พรเทพประทาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  13 ธ.ค. 62

 ออกัสต์ที่เดินตรงเข้ามาในสุสาน ได้หยิบดาบเก่าๆเล่มนึงที่อยู่ในสุสาน ในลิมีเธอร์ เอิร์ล นอกเหนือจากเวทมนตร์แล้วมีอีกอย่างนึงที่เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้แต่ละคนนั้นแข็งแกร่งขึ้น นั่นก็คือพรเทพประทาน มันเป็นสิ่งที่ติดตัวทุกคนมาตั้งแต่กำเนิด แต่บางครั้งมันก็ไม่ใช่พร แต่เป็นเหมือนกับคำสาปซะมากกว่า ออกัสต์นั้นมีพรที่ว่าอยู่สองอย่าง


ออกัสต์ ธีโอดอร์


LV     1

ฉายา ไม่มี

อาชีพ ไม่มี

อายุ 15

STR 15

AIG  13

INN   6

DEF   8


ความสามารถเฉพาะตัว 

ความสมดุล LV. 1

ฟื้นฟู LV. 1


การที่แต่ละคนจะดูพรของตัวเองบ้าง ทำง่ายๆเพียงแค่ตั้งจิตให้มั่น นึกถึงก็จะสามารถมองเห็นได้ใน จิตสำนึกของตัวเอง แต่ถ้าต้องการให้คนอื่นดูของตัวเองแล้วก็ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือพิเศษชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ลูกแก้วพรสวรรค์


เป็นวิทยาการโบราณที่สามารถทำให้มองเห็นพรของคนอื่นได้ ค่าความสามารถพื้นฐานของออกัสต์นั้นพูดพูดได้เต็มปากแล้วว่าค่อนข้างชัดธรรมดา ประกอบกับพรที่เจ้าตัวมีนั้นค่อนข้างจะไร้ความสามารถในการต่อสู้ ฟื้นฟู level 1 ก็แค่ฟื้นตัวเร็วขึ้นกว่าคนปกติเล็กน้อย ส่วนความสมดุล level 1 นั้นจนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครรู้ว่าใช้ทำอะไร


ออกัสต์เข้ามาในสุสานได้สักพักนึงแล้วก็ได้พบกับผู้พิทักษ์สุสานคนแรก มันคือสเกเลตันถือดาบในชุดเกราะเงิน ถึงแม้จะพูดไปก่อนแล้วว่าต้องการจะแก้แค้นตระกูลซิลเวส แต่บรรยากาศรอบตัวสเกเลตันตัวนี้ไม่ธรรมดา


เคร้ง !!!


สเกเลตันได้ใช้ดาบฟาดไปอย่างไม่ลังเล ออกัสต์ที่กำลังตัวสั่นเพราะความกลัวก็ลุกลี้ลุกลนป้องกันดาบได้อย่างเฉียดฉิว นอกจากความแข็งแรงที่มีมากกว่าออกัสต์แล้ว เจ้าสเกเลตันจะมีประสบการณ์ในการต่อสู้มากกว่าด้วย


ผั๊วะ !!!


อักกกก !!!


สเกเลตันเตะเข้าท้องออกัสต์อย่างไร้เยื่อใย ออกัสต์ล้มลงไปนอนขดตัวเป็นกุ้งอยู่กับพื้น แต่เจ้าสเกเลตัน ก็ไม่ได้ใจดีมีเมตตาทั้งนั้นมันได้ใช้ดาบแทงลงมา ออกัสต์ยังพอจะมีโชคอยู่บ้างได้เบี่ยงตัวหลบดาบได้ทันทำให้ดาบไม่โดนจุดสำคัญ แต่ก็ยังคงหลบหนีคมดาบไม่พ้น


ฉึกกกกก !!!


อ๊ากกกกก !!!


ออกัสต์โต้กลับไปด้วยสัญชาตญาณ ออกัสต์ได้ฟันคอเจ้าสเกเลตัน แต่ก็ไม่สามารถทำให้หัวของมันหลุดออกได้ แต่ในระหว่างที่พยายามดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด ก็ได้เกิดแผ่นดินไหวทำให้เพดานสุสานที่เป็นแผ่นหินตกลงมาใส่สเกเลตัน


ตุบ !!!


ออกัสต์ที่ได้จังหวะก็ปลีกตัวออกมาก่อนที่จะเอาหิน ทุบเข้าไปที่หัวของสเกเลตัน


ย๊ากกกกกก !!!


ตุบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ !!!


โผล๊ะ !!!


ระบบ : ระดับเพิ่มขึ้นแล้ว !!!


ระบบ : คุณได้ทำการสังหารมอนสเตอร์ที่มีระดับสูงกว่าตัวเอง 10 เลเวลขึ้นไป ได้รับฉายา ผู้เอาชนะความกลัว เอฟเฟค เพิ่ม  STR 5 DEF 5 INN 2 ต้านทานภาพลวงตา LV.1


ระบบ : คุณได้รับสกิล ตรวจสอบ LV. 1


ร่างของสเกเลตันได้ดิ้นไปมาสักพักนึงก่อนที่จะแน่นิ่งไป หลังจากนั้นออกัสต์ได้ว่าร่างกายของตัวเองมีการเปลี่ยนแปลง ออกัสต์ตั้งจิตสำนึกแล้วนึกถึงพรของตัวเอง


 ออกัสต์ ธีโอดอร์


LV  12

ฉายา ผู้เอาชนะความกลัว

อาชีพ ไม่มี

อายุ 15

STR 31 (+5)

AIG 22

INN 12 (+2)

DEF 23 (+5)


คุณสมบัติพิเศษ 

ต้านทานภาพลวงตา LV 1


ความสามารถเฉพาะตัว

ความสมดุล LV. 1 

ฟื้นฟู LV. 1

ตรวจสอบ LV. 1


ออกัสต์ถึงกับตะลึงไปเลยพอเพียงจัดการสเกเลตันตัวเดียวก็เพิ่มระดับให้ตัวเองมันถึง 10 กว่าระดับ แถมยังได้รับพรมาเพิ่มอีก 1 อย่าง ออกัสต์ก็เคยได้ยินเรื่องแบบนี้บ่อยๆหลังจากที่ระดับของตัวเองเพิ่มขึ้นมีโอกาสที่จะได้รับพรเพิ่มมาอีก


ตรวจสอบ !!!


ติ้งงงง !!!


ทหารราบโครงกระดูก


LV 19

อาชีพ ทหาร

STR 35

AIG 19

INN 9

DEF 30


ความสามารถเฉพาะตัว

วิชาดาบขั้นพื้นฐาน LV.2


คำอธิบาย ทหารราบที่ตายในหน้าที่ถึงแม้ว่าจะตายไปแล้วแต่จิตวิญญาณยังคงอยู่ 


ออกัสต์เอาเกราะอ่อนของสเกเลตันมาใส่ให้กับตัวเอง ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้เพิ่มค่าสถานะให้กับตัวเอง แต่อย่างน้อยก็อุ่นใจมากกว่าเมื่อมี อุปกรณ์ป้องกันเพิ่มมาอีกสักชิ้น เกาะหลักนั้นมันหนักเกินไปแม้ว่าจะเสียดายแม้ว่าจะเสียดายแต่ก็ต้องตัดใจ ส่วนดาบนั้นก็มีเสื้อผ้าที่ไม่แตกต่างกันเลยไม่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยน


ออกัสต์เห็นคบเพลิงเก่าๆนึงพร้อมกับที่จุดไฟเก่าๆวางอยู่ใกล้ๆ ออกัสต์ไม่รอช้าที่จะจุดไฟคบเพลิงหลังจากนั้นก็ได้เดินลงไปในสุสานต่อ เมื่อลงไปได้สักพักก็พบกับสเกเลตัน 2 ตัว ออกัสต์ก็ได้ใช้สกิลของตัวเองทันที


ทหารโครงกระดูก


LV 18

อาชีพ ทหารราบ

STR 33

AIG 15

INN 8

DEF 28


ความสามารถเฉพาะตัว

วิชาดาบขั้นพื้นฐาน LV.1


คำอธิบาย ทหารราบที่ตายในหน้าที่ถึงแม้ว่าจะตายไปแล้วแต่จิตวิญญาณยังคงอยู่


ทหารโครงกระดูก


LV 18

อาชีพ ทหารราบ

STR 33

AIG 15

INN 8

DEF 28


ความสามารถเฉพาะตัว

วิชาดาบพื้นฐาน LV.1


คำอธิบาย ทหารราบที่ตายในหน้าที่ถึงแม้ว่าจะตายไปแล้วแต่จิตวิญญาณยังคงอยู่


สเกเลตัน 2 ตัวนี้อ่อนแอกว่าตัวแรกอยู่เล็กน้อย สิ่งเดียวที่ออกัสต์เหนื่อยกว่าพวกมันทั้งคู่นั่นก็คือความคล่องตัว AIG ของสเกเลตันอยู่ที่ 15 ซึ่งน้อยกว่าออกัสต์ 7 หน่วย ดาบของออกัสต์ได้ฟันไปที่ข้อมือของสเกเลตัน ทำให้ดาบของมันหลุดมือ ก่อนที่จะรีบหลบสเกเลตันอีกตัว


ย๊ากกกกก !!!


ฉั๊วะะะ !!!!


ออกัสต์ฟันผ่าครึ่งสเกเลตันตัวที่ไร้อาวุธได้สำเร็จ แต่ด้วยความที่เป็นมือใหม่ประกอบกับความประมาทจึงทำให้ถูกสเกเลตันอีกตัวฟันเข้ากลางหลัง


ฉั๊วะ !!!


อึก !!!


ถึงแม้ว่าจะใส่เกราะอ่อนอยู่แต่ด้วยอายุของมันที่เก่าแก่จนทำให้ตัวเกราะเสื่อมสภาพ มันทำได้เพียงแค่ลดทอนแรงปะทะก่อนที่จะเสียหายเท่านั้น ออกัสต์ได้หันกลับไปดวลดาบกับสเกเลตัน แต่ด้วยค่าความคล่องตัวที่เหนือกว่าจึงทำให้ออกัสต์เป็นฝ่ายได้เปรียบก่อนที่จะเอาชนะไปได้ในที่สุด


ระบบ : ระดับของคุณเพิ่มขึ้นแล้ว !!!


ระบบ : คุณได้รับ วิชาดาบขั้นพื้นฐาน LV.1 !!!


ระบบ : สกิลตรวจสอบ LV.1 เพิ่มระดับแล้ว !!!


ออกัสต์ได้ยินแบบนั้นก็ค่อนข้างจะดีใจพอสมควร หลังจากที่ใช้ไปสามครั้งก็สามารถเพิ่มระดับสกิลตรวจสอบได้แล้ว ซึ่งก็แปลว่า skill ตรวจสอบไม่ใช่ skill ที่หายากอะไร ก็ยิ่งสกิลเพิ่มยากขึ้นแค่ไหนก็จะบ่งบอกถึงระดับความหายากของสกิล


ออกัสต์ ธีโอดอร์


LV 13

ฉายา ผู้เอาชนะความกลัว

อาชีพ ไม่มี

อายุ 15

STR 34 (+5)

AIG 26

INN 13 (+2)

DEF 24 (+5)


คุณสมบัติพิเศษ

ต้านทานภาพลวงตา LV 1


ความสามารถเฉพาะตัว

ความสมดุล LV. 1

ฟื้นฟู LV. 1

ตรวจสอบ LV. 2

วิชาดาบขั้นพื้นฐาน LV.1


ออกัสต์ได้ใช้เศษผ้าสะอาดที่ติดตัวมาทำแผลให้กับตัวเองเพิ่มถึงแม้ว่าจะมีสกิลฟื้นฟู แต่ประสิทธิภาพของมันค่อนข้างต่ำ ออกัสต์ได้ลากร่างกายที่บาดเจ็บเดินตามทางไปเรื่อยๆ ก็ต้องพบกับสเกเลตันกลุ่มนึงที่มีทั้งมือธนูพลดาบโล่ ที่สำคัญยังมีสเกเลตันจอมเวทย์อีกด้วย


ต่อให้ออกัสต์อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อมที่สุด ก็ยังถูกรุมฆ่าแน่นอน โชคดีที่มีทางแยกออกมายังพอให้ออกัสต์หลบเลี่ยงพวกสเกเลตันได้อยู่ แต่ในขณะที่กำลังหลบไปอีกทาง ออกัสต์ก็ได้เห็นของบางอย่างเจ้าตัวเลยเกิดความคิดดีๆ


ออกัสต์ใช้เวลาพอสมควรในการเตรียมกับดัก หลังจากนั้นเจ้าตัวก็ได้ออกไปล่อสเกเลตันด้วยการเอาลูกหินขว้างใส่หัวมัน


โป๊ก !!!


ทางนี้ไอ้พวกโง่ !!!


ออกัสต์ล่อพวกมันมาได้สำเร็จตามที่วางแผนเอาไว้ ส่วนขั้นต่อไปนี้ก็คือวิ่งหนีไปจนกว่าจะถึงพื้นที่กับดักที่ทำเอาไว้โดยไม่ตายซะก่อน แต่มันก็เป็นงานที่ค่อนข้างหินพอสมควรเพราะในกลุ่มสเกเลตันมีทั้งมือธนูและจอมเวทย์


ไฟเยอร์บอล !!!


บูมมมมมม !!!!


ทั้งลูกธนูและลูกไฟต่างถูกระดมยิงใส่ออกัสต์ แต่ตัวนั้นก็สามารถหลบมาได้อย่างฉิวเฉียด หลังจากที่วิ่งมาได้ไม่ถึงนาที กลุ่มสเกเลตันมาถึงพื้นที่กับดักแต่


วินโด้แอร์โร่ !!!


ฟึบบบบ !!!


อ๊ากกกกกก !!!


ลูกศรวายุได้แทงทะลุช่องท้องออกัสต์ไปจยล้มลงเพราะความเจ็บปวด ออกัสต์อยู่บนเนินที่สูงกว่าก็ยิ้มออกมาอย่างผู้ชนะ


ตายไปซะอีกรอบ !!! ไอ้พวกโครกระดูก !!!!


ออกัสต์ได้ใช้ดาบตัดเชือก ทำให้ถังไม้ที่บรรจุน้ำมันตกใส่พวกสเกเลตัน จามด้วยโยนคบเพลิงไปที่พื้นข้างล่างซึ่งชุ่มน้ำมันเผาบรรดาสเกเลตันทั้งหมดโปรดติดตามตอนต่อไป

ไรท์ : ดาวหายอีกแล่วจร้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #7 ChopChoco (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2562 / 20:40

  ขอเวลาเติมทรูก่อน

  #7
  0
 2. #6 dfrdz007 (@dfrdz007) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2562 / 01:40
  thank u
  #6
  0