ลิมีเธอร์ เอิร์ล

ตอนที่ 3 : ตระกูล ธีโอดอร์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  7 ธ.ค. 62

 เปลวเพลิงที่แผดเผาไปทั่วทั้งคฤหาสน์ตระกูล ซิลเวส เสียงร้องที่เต็มไปด้วยความสับสนดังไปทั่วทั้งคฤหาสน์ เหล่าอัศวินชั้นพาราดินทั้ง 5 คนที่เป็นเสาหลักของซิลเวส ในตอนนี้ต่าง หอบหายใจกันอย่างเหนื่อยล้าเพราะต้องรับมือกับผู้หญิงเพียงแค่คนเดียว

มาเรีย จอมเวทย์ระดับ 9 ถึงแม้ว่าจะถูกจำกัดพลังเวทย์ด้วยตราทาส ซึ่งมันได้กัดกร่อนพลังเวทย์ของเธอมาอย่างยาวนาน แฮริ่งตั่น ที่หลบอยู่หลังพวกพาราดินก็กำลังร่ายเวทย์ระดับสูง ที่ต้องใช้เวลาเตรียมการของสมควร


ข้าผู้ศรัทธาในพระองค์ เดินตามวิถีแห่งพระองค์ ข้าจะเป็นดั่งดาบของพระองค์ ประหัตถ์ประหารเหล่ามาร พิพากษาผู้หลงผิด !!!


จัสติซ ซอร์ด !!!


ดาบประกายแสงสีทองขนาดยักษ์ได้ปรากฏขึ้นเหนือคฤหาสน์ ก่อนที่ดาบเล่มยักษ์ดังกล่าวจะตกใส่มาเรีย


ตู้มมมมมมมมมมมมมมม !!!


แต่ก็ใช่ว่ามาเรียจะพลาดท่ากันง่ายๆ เธอชูมือขึ้นเหนือหัวตัวเองก่อนที่จะได้เวทย์ออกมาโดยปราศจากคาถาร่าย


เฟรม ชิล !!!


ตู้มมมมมม !!!! มาเรียได้รับมือกับเวทย์ชั้นสูงของแฮริงตั่นได้แบบง่ายๆ ตัวของแฮริ่งตั่นเป็นจอมเวทย์ศักดิ์สิทธิ์ขั้นที่ 8 ส่วนมาเรียเป็นวอร์ล็อคขั้นที่ 9 ที่ได้รับความสามารถพิเศษเฉพาะจากสายเลือด ซึ่งมันทำให้เธอสามารถแสดงอนุภาคของเวทย์ออกมาได้มากกว่าคนปกติหลายขุม


ดราก้อนไฟเยอร์เบิร์ส !!!


บู้มมมมมมมมม !!!


คฤหาสน์ตระกูล ซิลเวส ถูกทำลายอย่างสมบูรณ์ การปะทะเดือดในครั้งนี้ เหล่าพาราดินขั้นที่ 7 ถึงขั้นที่ 8 ได้ออกมาต้านเวทย์ของมาเรียด้วยโล่ที่ทำจากแพลทินัมบริสุทธิ์  เวทย์ของมาเรียได้ทำลายเมืองไปมากกว่าครึ่ง นั้นได้ข่มขวัญผู้คนที่เคยดูถูกเธอ


น้อยคนนักที่จะรู้ถึงความเป็นมาของมาเรีย ถึงแม้เธอจะแข็งแกร่งมาจากไหนแต่ด้วยการที่ถูกผนึกพลังเวทย์มาอย่างยาวนานประกอบกับการใช้เวทย์ใหญ่ไปหลายบท เป็นธรรมดาที่มาเรียจะต้องอ่อนล้า มาเรียนรู้เรื่องนี้ ดีมากกว่าใครและเธอเองก็รู้อยู่ว่าแฮริงตั่นกำลังรอจังหวะนี้อยู่  


มะ แม่ครับ


ออกัสต์ที่เพิ่งขึ้นมาจากห้องสอบสวนของตระกูลที่อยู่ใต้ดิน ก็ต้องแปลกใจพร้อมทั้งวันเพราะว่ากับสภาพโดยรอบ คฤหาสน์และพื้นที่ที่สวยงามของตระกูลซิลเวส ตอนนี้ได้เป็นเพียงแค่ซากประหลักหักพังและ เชื้อเพลิงให้เปลวเพลิงที่กำลังแผดเผาไปทั่วทุกที่


มาเรียที่เสียสมาธิจากการต่อสู้ ก็ได้เปิดช่องว่างที่มีน้อยครั้งจะปรากฏ  แฮริงตั่นที่กำลังรอโอกาสแบบนี้อยู่ก็ได้ตะโกนขึ้นอย่างสุดเสียง


แฮรี่ตอนนี้หล่ะ !!!


จากมุมหนึ่งของซากปรักหักพังซึ่งอยู่ข้างหลัง แฮริงตั่น ชายที่ชื่อแฮรี่ได้เตรียมธนูพร้อมทั้งง้างคันศรไว้รออยู่แล้ว 


ข้าผู้ศรัทธาในพระองค์ ขอหยิบยืมพลังแห่งพระองค์ ให้เป็นดั่งลูกศรที่ทะลวงเหล่ามารร้ายให้พินาศ


โฮลี่ แอร์โรว์ !!!


ฟี้ววววววว !!!


ฉึกกกกก !!!


ลูกศรสีทองได้ทะลุผ่านร่างของมาเลเซียไปแต่ก็ยังไม่สามารถทำให้เธอตายได้ แต่มันก็มากพอที่จะทำให้ประสิทธิภาพในการต่อสู้ของเธอลดลงไปอีกถึงครึ่งนึง ออกัสต์ที่เห็นแบบนั้นก็ร้องออกมาด้วยความตกใจ


แม่ครับ !!!


แต่มาเรียนเป็นเหมือนกับแม่เสือร้ายถึงแม้ว่าจะสิ้นลายแล้วแต่เสือก็ยังคือเสือ 


ข้าผู้จมอยู่ในห้วงแห่งความพิโรธ !!! แปลเปลี่ยนสายฝนแห่งชีวิตให้กลายเป็นสายฝนแห่งการทำลายล้าง !!! แผดเผาปฐพีให้สับสนวุ่นวายและสิ้นหวัง !!! จงตอบรับคำบัญชาของข้าและทำลายทุกอย่างให้พินาศ !!!


ฝนดาวตกเพลิงโลกันตร์ !!!


แฮริงตั่นที่ได้ยินบทร่ายเวทนี้ ก็ต้องถึงกับหน้าถอดสีอีกครั้ง นี่เป็นหนึ่งในเว็บไม่กี่บทของมาเรียที่จำเป็นจะต้องร่ายก่อนใช้ โดยไม่สามารถใช้วิธีการลดระยะเวลาในการร่ายโดยใช้ทักษะไร้ร่าย


ข้าผู้ศรัทธาในพลังแห่งพระองค์ ขอท่านจงมอบพรคุ้มครองเรา ขอท่านจงปกปักรักษาพวกเรา ขอท่านทรงปกป้องเราจากภยันตราย เหมือนดั่งโล่ที่คอยปกป้องผู้คน


โฮลี่ชิล !!!


วิ้งงงงงงง !!!


จะใช้ความพยายามทั้งหมดในการสร้าง ลูกขึ้นมาเพื่อปกป้องผู้คนของตัวเอง ในระหว่างที่คนอื่นต่างกำลังสงสัยอยู่ ท้องฟ้าในยามค่ำคืนทั่วทั้งเมืองหลวงก็ได้แปรเปลี่ยนเป็นสีแดงพร้อมทั้งไอความร้อนที่แผ่ลงมาจากเบื้องบน ตามมาด้วยเสียงกรีดร้องอย่างหวาดกลัวของผู้คนที่พบเห็นและความสิ้นหวังของทุกคน 


ลูกหินขนาดเท่าบ้านคนที่มีเปลวเพลิงสีแดงชาดล้อมรอบ มันไม่ได้ปรากฏออกมาเพียงแค่ลูก 2 ลูก แต่มีมากถึงร้อยกว่าลูก ในอดีตมาเลเซียเคยเรียก อุกกาบาตคือเหล่านี้ได้มากสุดถึง 500 ลูก ในคราวเดียวกันซึ่งในตอนนั้น เธอได้ใช้ยาเสริมความแข็งแกร่งและ คาถาเพิ่มความสามารถให้กับตัวเองไปหลายบท 


ตู้มๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ !!!!


เมื่อฝนอุกกาบาตเหล่านั้นตกถึงพื้นก็ไม่มีอะไรที่จะหยุดให้พวกมันได้ ชาวอาณาจักรเทียร์ เคยเชื่อมั่นในกองทหารที่แข็งแกร่งว่าจะสามารถปกป้องบ้านเมือง และผู้คนให้ปลอดภัยได้ก็ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่เมื่อต้องพบกับฝนดาวตกเพลิง มาเรียได้ใช้ช่วงจังหวะชุลมุนพาออกัสต์ออกจากเมืองหลวงไปอย่างรวดเร็ว ทิ้งไว้เพียงแค่ความตื่นตระหนกความสูญเสียและสภาพบ้านเมืองที่ถูกทำลายจนราบเป็นหน้ากลอง


ถึงจะบาดเจ็บแต่มาเรียก็ยังสามารถใช้เวทบินพาออ หนีออกมาจากเมืองหลวงได้ไกลถึง 50 กิโลเมตรในระยะเวลาสั้นๆทั้งคู่ได้มาถึงหน้าผาสูงแห่งหนึ่ง มาเรียได้บินลงไปที่ก้นเหวของหน้าผา โดยพาออกัสต์ลงไปด้วย เมื่อลงมาได้สักพักนึงทั้งคู่ก็ได้บินผ่านสนามพลังเวทย์ที่สร้างภาพลวงตา  ซึ่งที่ก้นเหวแห่งนี้คือโบราณสถานที่เก่าแก่มีอายุมาไม่ต่ำกว่า 2-3 พันปี


มาเรียที่บาดเจ็บนั้นได้มานั่งลงบนแท่นหินอย่างช้าๆพร้อมทั้งประคองร่างที่บอบช้ำของออกัสต์ด้วย ออกัสต์พยายามจะทำแผลให้มาเรียแต่ก็ถูกเธอห้ามเอาไว้


อย่าทำอะไรที่เปล่าประโยชน์เลยออกัสต์ลูกแม่ การต่อสู้เมื่อกี้ได้ผลาญพลังชีวิตของแม่ไปเกือบหมด แม่เหลือเวลาไม่มากแล้ว


ออกัสต์ทำได้เพียงแค่น้ำตาคลอพร้อมทั้งร้องศึกษาชื่น พยายามที่จะไม่ยอมรับความจริง  มาเรียได้กุมมือลูกชายของเธอก่อนที่จะพูดขึ้น


ออกัสต์ ที่นี่คือสุสานบรรพชนของตระกูลเรา ตระกูลธีโอดอร์  ทั้งแม่และเจ้าตากเป็นผู้สืบสายเลือดของเทพมารบรรพกาล แต่สายเลือดที่บริสุทธิ์ของบรรพชนของเรานั้นได้เจือจางลงไปตามกาลเวลา 


หลายครั้งบรรพชนของเราได้มีการแต่งงานกับคนธรรมดาทั่วไปคนให้กำเนิดบุตรหลานขึ้นมา จนในที่สุดสายเลือดมาในร่างกายของเราก็เหลือน้อยจนแทบจะไม่มีแต่ในกรณีของแม่นั้นมีมากกว่าคนทั่วไป


ซึ่งสาเหตุมันก็เป็นเพราะสุสานแห่งนี้ สุสานวีรชนแห่งธีโอดอร์ สถานที่ที่จะยอมรับผู้ที่มีสายเลือดแห่งธีโอดอร์เท่านั้น แม่รู้ว่ามันยากแต่แม่จะให้ลูกเข้าไปในสุสานแล้วเดินไปจนถึงห้องที่ลึกที่สุดในสุสาน รับปากกับแม่ได้ไหมว่าจะทำเพื่อแม่ ?


แน่นอนว่าออกัสต์ไม่ปฏิเสธ เด็กหนุ่มพยักหน้าทั้งน้ำตา มาเรียที่หน้าเริ่มซีดจากการเสียเลือดไปเป็นจำนวนมากประกอบกับพลังชีวิตของนางก็ใกล้จะหมดเต็มที


ออกัสต์การที่เจ้าเกิดมาอาจจะทำให้ตระกูลธีโอดอร์ต้องล้มสลาย คนในตระกูลพ่อของเจ้าจะไม่ยอมรับเจ้า แต่จำเอาไว้แม่ไม่เคยเสียใจที่เจ้าเกิดมา เพราะฉะนั้นอย่าได้ทำอะไรที่ผิดพลาดเหมือนกับแม่อีก 


ออกัสก็ได้พูดทั้งน้ำตาก่อนที่จะมองดูว่าสุดท้ายของผู้เป็นแม่จากไปอย่างสงบ 


ข้าสัญญา !!!

ณ เมืองหลวงของอาณาจักรเทียร์ 2 ชั่วโมงให้หลังจากการต่อสู้ 


ถึงแม้ว่าการต่อสู้จะจบลงไปกว่า 2 ชั่วโมงแล้วแต่ความหวาดผวาของผู้คนก็ยังคงอยู่ ทั่วทั้งเมืองหลวงได้รับความเสียหายไม่เว้นแม้แต่พระราชวงศ์หลวงที่ได้รับผลกระทบด้วยแต่ก็ไม่มีที่ไหนจะเสียหายไปมาก ไปกว่าตระกูลซิลเวส ต้องเสีย 1 ใน 4 พาราดินขั้นที่ 8 ไป แล้วก็ Class อื่นๆในขั้นที่ 7 ไปนับ 10 คนยังไม่ต้องพูดถึงพวกที่ต่ำกว่านั้น 


นี่เป็นความสูญเสียที่แม้แต่ตระกูลใหญ่ๆเองก็ยังต้องใช้เวลา พักฟื้นไปเป็นเวลานับ 10 ปี ยังไม่รวมถึงการที่ตระกูลซิลเวส ต้องให้คำตอบกับผู้คนในอาณาจักรเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้


พี่แฮริ่งตั่น ตอนนี้ได้จัดการกับค่ายพักชั่วคราว เสร็จเรียบร้อยแล้วมีคนเจ็บมากกว่าครึ่งนึงของ คนทั้งตระกูล หลายคนตกอยู่ในอาการขวัญผวาจนทำอะไรไม่ถูก มีจำนวนไม่น้อยที่สติแตกเป็นบ้าไปเลย


แฮร์รี่ เคานต์ แฮรี่ เรมอลล์ ซิลเวส  น้องชายแท้ๆของแฮริงตั่น  Class อาเชอร์มาสเตอร์ ขั้นที่ 8 โดยปกติแล้วแต่ละ Class นั้นจะมีทั้งหมด 10 ขั้น ในขั้นที่ 10 ที่เป็นขั้นสุดท้ายนั้นครั้งล่าสุดที่ขั้นที่ 10 เคยปรากฏออกมาก็เมื่อ 2,000 ปีที่แล้วในสงครามปราบจอมมาร  เหล่าผู้กล้าที่เป็นคลาสมาสเตอร์ ต่างก็อยู่ในขั้นที่ 10 ของสายของตัวเอง แต่ในปัจจุบันแค่ขั้นที่ 7 ก็สามารถเรียกว่าคลาสมาสเตอร์ได้แล้ว


พี่ท่านไม่ไปดูอลิเซียหน่อยเหรอ เธอได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้อยู่ไม่ใช่น้อย


แฮริงตั่นเมินเฉยต่อความหวังดีของแฮรี่ก่อนที่จะพูดกลับไปอย่างไม่ค่อยสนใจสักเท่าไหร่


มีลิซ่าอยู่ทั้งคนข้าไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงอะไร ตอนนี้มีอย่างอื่นตั้งมากมายสำคัญกว่า ในฐานะหัวหน้าตระกูลข้าไม่สามารถเอาอารมณ์ของตัวเองมาเป็นที่ตั้งได้ 


แฮรี่ได้แต่มองดูพี่ชายของตัวเองเดินจากไปพร้อมกับถอนหายใจ กลับมาที่สุสานวีรชนแห่งที่ธีโอดอร์ ออกัสต์ ที่ใช้มือเปล่าๆกับก้อนหินขุดดินเพื่อทำเป็นหลุมศพของผู้เป็นแม่ ถึงแม้ว่าจะขุดจนเล็บฉีกออกัสต์ก็ไม่ร้องบ่นออกมาสักคำยังคงตั้งหน้าตั้งตาขุดต่อไป 


นัยน์ตาของเด็กหนุ่มในตอนนี้นั้นเต็มไปด้วยความโศกเศร้าและความเกลียดชัง  เกลียดชังความอ่อนแอของตัวเอง หลังจากที่ทำพิธีศพให้กับผู้เป็นแม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว เด็กหนุ่มก็หันไปมองยังทางเข้าสุสาน


ข้าจะต้องล้างแค้นให้ท่านแม่ให้ได้ ล้างคอรอไว้เลยพวกตระกูลซิลเวส


ออกัสได้เดินตรงเข้าไปในสุสานอย่างไม่ลังเล พร้อมทั้งความหวังที่จะไขว่คว้าความแข็งแกร่งที่ลุกโชติช่วงอยู่ในใจอย่างเต็มเปี่ยมโปรดติดตามตอนต่อไป 

ไรท์ : หัวไม่แล่นเหมือนเมื่อก่อนแล้วงานก็ช้าเป็นปกติ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #4 dfrdz007 (@dfrdz007) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 07:51
  thank u
  #4
  0