ลิมีเธอร์ เอิร์ล

ตอนที่ 2 : เพลิงแค้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 32
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  29 พ.ย. 62


3 ปีก่อนหน้าเหตุการณ์ปัจจุบัน    

    

แฮริงตั่น เป็นขุนนางชั้นผู้ใหญ่ที่ทรงอำนาจแม้แต่ขุนนางชั้นดยุคด้วยกันเอง ก็ยังเทียบบารมีไม่ติดซึ่งเหตุผลมันก็เป็นพรนามอิสริยยศ ชื่อกลางที่เป็นชื่อพระราชทานจากองค์ราชา เดวาลาด มันคือนามอิสริยยศชั้นสูงสุดของอาณาจักรเทียร์ นอกจากนี้ยังมีชื่อกลางอื่นๆที่เป็นนามอิสริยยศ 5 อย่างเริ่มจากระดับต่ำที่สุด 


เซอร์ เป็นนามอิสริยยศ ชั้น 6 หากต้องการจะก้าวหน้าในเส้นทางของขุนนาง นามอิสริยยศนี้จึงเป็นตั๋วผ่านทางชิ้นแรกที่ขุ่นนางทุกคนจะต้องมี ศูนย์เงื่อนไขในการได้ตามนี้มานั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรสำหรับผู้ที่เริ่มเป็นขุนนางจะได้รับนามนี้กันทุกคน 


เซอร์แวน  เป็นนามอิสริยยศชั้นที่ 5 สูงขึ้นมาจาก เซอร์  เงื่อนไขในการได้จะยากขึ้นมาจากชั้น 6 บ้าง ๅ เงื่อนไขและผู้ที่จะได้รับนาม จะต้องเป็นขุนนางชั้น 6 ก่อน แล้วเมื่อทำคุณประโยชน์ให้กับอาณาจักรก็จะได้รับการพระราชทานอิสริยยศชั้นที่ 5  ให้ แต่ก็มีกรณีพิเศษซึ่งเป็นการพระราชทานจากพระองค์ราชาโดยตรง ในข้อนี้จะไม่สนกฎเกณฑ์ทั้งหลายมันเป็นความพึงพอใจขององค์ราชาแต่เพียงผู้เดียว


เมล์ นามอิสริยยศชั้นที่ 4 ซึ่งเงื่อนไขในการได้ก็จะคล้ายๆกับชั้นที่ 5


เร-มอลล์ นามอิสริยยศชั้นที่ 3  เงื่อนไขในการได้นั้นถือว่าเริ่มยากขึ้นมาจากสามชั้นล่าง จำเป็นต้องสร้างผลงานที่สามารถช่วยเหลืออาณาจักรในสภาวะฉุกเฉิน ซึ่งการมอบนามอิสริยยศชั้นที่ 3 นี้จะถูกจัดประชุมที่สภาสูงโดยมีองค์ราชาเป็นประธาน 


เอ็มเพส นามอิสริยยศชั้นที่  2 เงื่อนไขในการได้นั้น จำเป็นต้องทราบผลงานที่โดดเด่นในช่วงสงคราม ซึ่งไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นผลงานในสนามรบอาจจะเป็น การบริหารบ้านเมืองที่ดีเยี่ยมในช่วงสงครามจนทำให้ สามารถสนับสนุนอาณาจักรได้โดยไม่เป็นภาระ ซึ่งแน่นอนมันก็จะเหมือนกับฉันที่ศาลจะมีการประชุมของสภาสูงโดยมีองค์ราชาเป็นประธานเหมือนเดิมเพื่อจะมอบนามอิสริยยศนี้ให้


เดวาลาด นามอิสริยยศชั้น 1 ชั้นที่สูงที่สุด เงื่อนไขในการได้นั้นมีเพียงแค่อย่างเดียวนั้นก็คือนำอณาจักรจากออกจากสภาวะวิกฤตที่เสี่ยงต่อการล่มสลายหรือช่วยเหลือองค์ราชาจากสภาวะวิกฤตที่อันตรายถึงชีวิต


ด้วยคุณงามความดีและผลงานที่สร้างเอาไว้ของแฮริงตั่นในช่วงสงคราม ถึงแม้ว่าจะเป็นคุณนายสาริกาเมืองแต่กลับมีอิทธิพลสำคัญต่อแหน่งสำคัญของทางฝ่ายการทหารของอณาจักร ในฐานะผู้กอบกู้แห่งเทียร์จากสมรภูมิที่ล็อคฟอร์ด 


เป็นตระกูลที่มีแต่องค์ราชาเองยังต้องเกรงอกเกรงใจ ซึ่งความรุ่งเรืองของตระกูลซิลเวสมีมาอย่างยาวนานหลายทศวรรษ ด้วยประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานจึงทำให้กฎระเบียบข้อบังคับภายในตระกูลนั้นเข้มงวดมากกว่าตระกูลใดๆ


ซึ่งหนึ่งในกฎข้อบังคับก็คือบุตรหลานที่ไม่ได้เกิดจากการแต่งงานอย่างเป็นทางการจะถูกจัดสถานะให้อยู่เพียงแค่ชนชั้นรอง ออกัสต์ ถูกจัดสถานะให้เป็นชนชั้นรอง เพราะว่ามารดาของออกัสต์เป็นเพียงแค่ทาส ถึงแม้ว่าจะเป็นบุตรชายของผู้นำตระกูลคนปัจจุบันก็ตามก็ไม่มีสิทธิ์หลีกหนีกฎข้อนี้ได้เช่นเดียวกัน ออกัสต์จึงถูกบรรดาญาติๆแกล้งอยู่ตลอดเวลา


ออกัสต์เจ้าจะไปไหน ? ข้ายังไม่อนุญาตให้เจ้าไปไหนทั้งสิ้น !!


อลีเซีย ซิลเวส น้องสาวต่างมารดา ถึงแม้ว่าจะพูดได้เต็มปากว่านางคือน้องสาวที่มีเลือดเนื้อเชื้อไขจากบิดาคนเดียวกันแต่นางกลับไม่คิดว่า ออกัสต์เป็นญาติพี่น้องของตัวเองเลยแม้แต่น้อย 


เจ้ามีธุระอะไรกับข้าหรือ อลีเซีย ? 


ออกัสต์แสดงรอยยิ้มออกมาเล็กน้อย ด้วยสถานะชนชั้นองค์ในตระกูลประกอบกับมีหลายคนต้องจะเล่นงานมันอยู่ตลอดเวลาเมื่อมีโอกาส มันจึงทำให้ออกัสต์ กลายเป็นคนขี้ขลาดหวาดกลัวผู้คนโดยรอบ ถึงแม้ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงก็สามารถขู่ขวัญมันได้แบบง่ายๆ 


บนห้องข้ามีชุดที่สกปรกอยู่เจ้าไปเอามาซักซะ !!


ตามจริงไอ้งานแบบนี้เป็นหน้าที่ของคนใช้ในคฤหาสน์ของตระกูล แต่ออกัสต์ก็มักจะถูกแกล้งเช่นนี้เสมอ


เข้าใจแล้ว ข้าจะไปเดี๋ยวนี้ล่ะ


ผู้อ่อนแอไร้ซึ่งกำลังและอำนาจเป็นเพียงได้แค่เหยื่อของผู้ที่มีพร้อมกว่าในทุกอย่าง ไม่ว่าจะอย่างไรออกัสต์ก็ไม่สามารถหลีกหนีความจริงในข้อนี้ได้ ออกัสต์ก้มหน้ายอมรับชะตากรรมโดนน้องสาวต่างมารดาของตนเองจิกหัวใช้


ทำกลางสายตาที่มองมาอย่างดูถูก ออกัสต์ไม่ได้สนใจกับสายตาหรอกนั้น  เพราะคนเดียวที่ออกัสต์ให้ความสนใจและแคร์ที่สุดในก็คือมารดาของตัวเอง มาเรีย มารดาของออกัสต์ไม่เคยพูดเลยสักครั้งว่านามสกุลของนางนั้นคืออะไร 


เหมือนกับว่านางไม่อยากจะเอ่ยถึงมัน แต่ออกัสต์ก็ไม่เคยที่จะถามถึงมัน แต่ในระหว่างที่กำลังเอาเสื้อผ้าของน้องสาวตัวเองไปซักอยู่นั้น ออกัสต์ก็ติดกับแผนร้ายของน้องสาวเขาให้ 


กรี๊ดดดด-!!!! ไอ้โจรวิตถารขโมยชุดชั้นใน-!!! โจรโรคจิต !!!!


ในขณะที่ออกัสต์สับสนกับเหตุการณ์ทั้งหมดเหล่าทหารคุ้มกันของคฤหาสน์ตระกูลซิลเวส ได้วิ่งเข้ามาพร้อมทั้งรวบตัวออกัสต์พร้อมทั้งจับกดลงกับพื้นอย่างแรง  ซึ่งแน่นอนว่าเหตุการณ์ทั้งหมดได้ถูกเตรียมไว้หมดแล้ว


อลีเซีย !!! เรื่องอะไรกัน !!?


ได้ตวาดออกมาพร้อมอารมณ์โกรธที่เจือปนอยู่  ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะรู้อยู่แล้วว่านี่เป็นแผนการที่ไว้ใช้เล่นงานตัวเอง แต่ออกัสต์ก็ยังคงอยากได้คำอธิบายอยู่ดี


เรื่องอะไรอย่างนั้นเหรอ !!? เจ้าขึ้นไปบนห้องของข้าพร้อมทั้งขโมยชุดของข้ามากลางวันแสกๆ เช่นนี้ข้าไม่ต้องอธิบายอะไรแล้วล่ะมั้ง !!!


ออกัสต์รู้สึกสิ้นหวังเป็นอย่างมาก แต่ในระหว่างนั้นก็มีสตรี ที่แต่งตัวอย่างหรูหราเดินเข้ามาพร้อมทั้งมองออกัสต์ ด้วยสายตาที่เหยียดหยาม นางคือภรรยาคนแรกของดยุค แฮริงตั่น นาม ลิซ่า เมล์ ซิลเวส บุตรีลำดับที่ 1 จากตระกูลโมเด็ม ตระกูลขุนนางมาร์ควิส


ช่างเป็นเด็กที่ชั่วร้ายอะไรแบบนี้ !!! ทหารนำเอาเด็ก แล้วนี่ไปห้องสอบสวนของตระกูล !!!


 ถึงแม้ว่าจะแสร้งทำเป็นโมโห แต่ออกัสต์กลับมองเห็นรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความสะใจของนางซ่อนอยู่ ข่าวที่ออกัสต์ถูกลากไปยังห้องพักของตระกูลได้ประมาณ 1 ชั่วโมง


มาเรียผู้เป็นมารดาก็ได้ยิงตรงไปที่ห้องสอบสวนของตระกูลก็พบว่า ออกัสต์ที่ถูกทรมานในห้องสอบสวนเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง บาดเจ็บสาหัสหลายจุดถึงแม้ว่าจะยังประคองสติได้แต่ก็ค่อนข้างจะเลือนลาง


นางทาส !!! นี่ไม่ใช่ที่ที่เจ้าจะสามารถเข้ามาได้ !!!


ทหารคุ้มกันที่เป็นขี้ข้าของลิซ่า ได้พูดจาอวดเบ่งใส่นาง แต่มาเรียกลับไม่สนใจพวกทหารแล้ววิ่งตรงไปหาลูกชายของตัวเอง


ออกัสต์ !!! ออกัสต์ !!! พูดกับแม่ก่อน !!!


ออกัสต์พยายามที่จะอ้าปากพูดอะไรแต่ก็ถูกทหารยามเอาไม้ฟาด ต่อหน้าของมาเรีย


ผั๊วะ !!!


เป็นแค่ทาสแท้ๆ แต่ใจกล้าไม่เบา ลูกชายของเจ้ามันเป็นโจร นี่คือโทษที่มันสมควรได้รับ


 โดยปกติแล้วมาเรียจะเป็นผู้หญิงที่อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่ใช้กำลังตัดสินปัญหายอมอ่อนให้เสมอ แต่ในคราวนี้ความอดทนของนางมันได้หมดลงแล้ว เส้นผมของนาได้ชี้ขึ้นทั้งที่ไม่มีลมพัดแต่ผมของนางกลับสยายออก


พอกันที !! ข้าอดทนมามากพอแล้ว !!


เฮลเฟรม !!!


บู้มมมมมมมม !!! อ๊ากกกก !!!


เสียงระเบิดได้ดังสั่นสะเทือนไปทั่วทั้งคฤหาสน์ ทุกคนต่างตื่นตระหนกวิ่งมารวมตัวกันที่ลานหน้าคฤหาสน์ มาเรีย เดินออกมาพร้อมเปลวเพลิงที่ลุกท่วม ลิซ่า ได้เอ่ยขึ้นมาอย่างถือดี


มาเรีย เจ้าคิดจะต่อต้านตระกูลอย่างนั้นหรือ ? ถ้าไม่มีตระกูลซิลเวส เจ้าคิดว่าเจ้าจะมีที่ซุกหัวนอนเช่นนี้ !!


มาเรียไม่ได้สนใจนางเลยแม้แต่น้อยแต่ก็ต้องมองคนหนึ่งที่อยู่ข้างๆลิซ่าแทน


15 ปีแห่งการอดทนรอของข้ามันได้จบลงแล้ว มันเป็นช่วงเวลาที่สูญเปล่า เจ้าคิดแบบข้าหรือไม่แฮริงตั่ง ?


แฮริงตั่งไม่ได้ตอบคำถามคุณนานก่อนที่จะพูดจาโน้มน้าว


ใจเย็นๆก่อนมาเรียข้าเชื่อว่าเรื่องนี้เราพูดคุยกันได้


ด้วยคำพูดโน้มน้าวเพียงแค่นี้ไม่สามารถดึงมาเรียที่ฟิวขาดให้กลับมาได้ ลิซ่าก็ดันไปเติมเชื้อเพลิงลงกองเพลิง


หุหุ !!! นับว่าเป็น โชคดีของเจ้าที่ตะกูลซิลเวสเมตตาเจ้า


ผมมาเรียที่สยายไปในอากาศนั้นได้ส่องแสงประกายสีแดงออกมาอย่างต่อเนื่องก่อนที่จะระเบิดเปลวเพลิงที่รุนแรงออกมา


เจ้าพูดว่าเมตตายังงั้นหรือ ? คนที่ไม่รู้เรื่องราวอะไรเช่นเจ้าควรจะหุบปากซะ !!!


เปลวเพลิงที่ร้อนแรงที่พุ่งตรงไปหาลิซ่า ก่อนที่จะแปรเปลี่ยนเป็นหอกเพลิงขนาดไหน ที่เห็นแบบนั้นก็ตกใจก่อนที่จะรีบใช้เวทของตัวเองป้องกัน


ข้าขอวิงวอนต่อเทพแห่งวารี !! ขอท่านทรงคุ้มครองขจัดภัยและชำระล้างความชั่วร้ายทั้งปวง !!

อควาบาเรีย !!!


ตู้มมมมมมมมมมม !!!


แต่เพลิงพิโรธของมาเรีย มีพลังทำลายล้างที่รุนแรงมากไม่ใช่อะไรที่เวทย์สายป้องกันระดับ 5 จะป้องกันได้


ข้าอดทนมามากพอแล้วกับการดูถูกเหยียดหยาม อดทนทุกอย่างเพียงเพื่อจะให้ลูกชายของน้องทั้งสอง เป็นที่ยอมรับตระกูล ข้ารู้แล้วว่ามันเป็นเพียงแค่ความโง่เขลาของข้า ที่ฝันเฟื่องไปกับความฝันที่ไม่มีวันเป็นจริง


แฮริงตั่นเหมือนอยากจะพูดอะไรบางอย่างแต่ก็พูดออกมาไม่ได้ ทำได้แต่เพียงแค่ยืนฟังความอัดอั้นที่อยู่ในใจของมาเรีย


คงถึงเวลาที่ข้าจะต้องตื่นจากฝันแล้วยอมรับความเป็นจริง แฮริงตั่นเจ้าคงยังไม่ลืมสมญานามเก่าของข้าหรอกนะ 


บรรดาคนรุ่นใหม่นั้น ต่างงงงวยกับเหตุการณ์ มีแต่พวกคนเก่าคนแก่ที่ตอนนี้เริ่มตัวสั่น


ข้ายังคงจำมันได้ดี แม่มดเพลิงอสูร มาเรีย


มาเรียได้ทำเอาปลอกคอทาสและตราทาสที่อยู่บนร่างกายของตัวเอง สิ่งของเหล่านี้ได้ผนึกพลังเวทย์ส่วนใหญ่ของนางไว้ พวกคนเก่าคนแก่ของตระกูลที่เห็นแบบนั้นก็หน้าถอดสีทันที


ฟูมมมม !!!


ไฟเยอร์เบิร์ส !!!


ตู้มมมมมมมมมมมมมมมม !!!!โปรดติดตามตอนต่อไป

ไรท์ : เผาอีกละ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #3 Popy13 (@wannachart2015) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 / 10:29

  ลงเรื่อยๆนะครับ กำลังสนุก คำที่ใช้มันแหม่งๆอ่านแล้วรู้สึกไม่ค่อยไหลลื่น แต่โดยรวมดีมากครับ เป็นกำลังใจแต่งต่อเรื่อยๆนะครับ อ่านมาตั้งแต่อีกาเลยนะ เห็นเรื่องใหม่มาก็ตามมา ถ้าเรื่องเก่ามีไฟแล้วอัพด้วยนะ ติดตามเสมอ
  #3
  0