ข้าคือสตรีเส้นใหญ่ที่สุดในใต้หล้า

ตอนที่ 32 : ให้พี่ไปสู่ขอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,631
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,424 ครั้ง
  8 พ.ย. 62

เจิ้งซีฮ่องเต้ได้ฟังเด็กหญิงตัวน้อยบรรเลงจี๋ทาแล้วอดยิ้มไม่ได้ อยากจะฟังนางบรรเลงมันอีกแต่ตัวเขามิอาจรั้งตัวอยู่นาน เพราะมีราชกิจมากมายต้องสะสาง เมื่อนางบรรเลงจนจบจึงเงยหน้าจากจี๋ทาขึ้นมามองเขา ดวงตาของนางกระจ่างใสดั่งลูกกวางน้อยขัดกับลักษณะนิสัยของนางยิ่งนัก

"ท่านดีขึ้นบ้างหรือไม่" เจิ้งซีฮ่องเต้พยักหน้ารับนางแล้วลองวางมือหนาของเขาลงบนหัวของนาง

"ขอบใจเจ้ามากเสี่ยวจือ" เขาไม่เคยได้รับการกระทำที่อ่อนโยนเช่นนี้จากนางมาก่อน ตอนเด็กๆ ไม่ว่าเขาจะพยายามเข้าหานางมากเพียงใด นางก็ไม่เคยสบตาเขาแม้เพียงครั้งเอาแต่หลบหน้า ยามเขาแวะมาหานางก็เอาแต่แกล้งป่วยจนเขานึกปวดใจ จู่ๆ เจอกันคราวก่อนนางกลับแปรเปลี่ยนไป กล้าเผชิญหน้ากับเขาตรงๆเสียอย่างนั้น มาครั้งนี้นางดูใจดีกับเขาแปลกๆ จนเขานึกสับสน แต่เขาชอบให้นางเป็นเช่นนี้ยิ่งนัก 


เสิ่นจือเหว่ยชะงักยามมือหนาของเจิ้งซีฮ่องเต้วางแหมะลงบนหัวของนาง แต่นางหาได้มีความรู้สึกรังเกียจใดๆ จากสัมผัสของเขา แปลกนักที่นางรู้สึกอบอุ่นคล้ายสัมผัสของเสิ่นหวังเหว่ยผู้เป็นพี่ชายของนาง นางสบเข้าไปในดวงตาคู่นั้น นัยน์ตาคู่คมแฝงไปด้วยความอ่อนโยนอย่างมิปิดบัง 


เจิ้งซีฮ่องเต้แอบยิ้มในใจ แววตาของนางดูตกใจจนเห็นได้ชัด หากเพียงยามนี้นางไม่ได้ร้องไห้เช่นกาลก่อนแค่นี้เขาก็รู้สึกยินดียิ่ง เขาลองลูบหัวทุยเล็กๆ ของนางดู นางกลับปล่อยเขาลูบมันโดยไม่มีปฏิกิริยาใดๆ อีก

"เอาล่ะไว้เจิ้นจะหาเวลามาหาเจ้าใหม่" เจิ้งซีฮ่องเต้เมื่อลองลูบหัวของนางจนพอใจจึงยกมือของตนออกแล้วลุกขึ้นยืน 


เสิ่นจือเหว่ยเองก็ลุกขึ้นยืนตาม นางทำความเคารพเขา แล้วมองคนที่จากไปอย่างรวดเร็ว อื้ม คิดจะมาก็มา คิดจะไปก็ไป นางยกมือขึ้นจับหัวตัวเองแล้วลูบไปมา 


เสิ่นหวังจิ้งเห็นศิษย์ของตนแยกจากบุตรสาวจึงเอ่ยปากไล่จางหมิ่นไปหาบุตรีตน ส่วนตนเองก็เดินกลับไปยังห้องหนังสือ เขาเดินไปคิดไปตลอดทางแม้จะคิดมากเพียงใดแต่กับยังคงเก็บสีหน้าได้ดีด้วยความเคยชิน

"อาหวังกลับมาเมื่อใด จงเรียกเขามาพบข้าด้วย" ราชครูเสิ่นเอ่ยบอกแก่พ่อบ้านที่เดินตามมาด้านหลัง แล้วเดินต่อไป

"ขอรับ"


ยามเว่ยอากาศสบายๆ ในฤดูใบไม้ร่วง ท้องฟ้าปลอดโปร่ง เมฆสีขาวยังคงลอยเคว้งเต็มท้องฟ้า เสิ่นจือเหว่ยกับจางหมิ่นออกมาเดินเล่นนอกจวนได้ตามใจตนเนื่องจากไม่ต้องรอผู้ใดมาพบอีก อีกอย่างยามนี้นางมีเงินมากก็ต้องใช้จ่ายเสียหน่อย ทั้งสองเดินไปเรื่อยๆอย่างไร้จุดหมาย เห็นอะไรน่าทานนางก็ซื้อ มือทั้งสองข้างของนางถือผลไม้เคลือบน้ำตาลอย่างถังหูลู่ นางเดินเรื่อยๆ จนถึงร้านน้ำชาของสหายพี่ชาย สองเท้าของนางหยุดกึก ในหัวนึกถึงใครอีกคนที่อยู่ด้านหลังร้าน น่าเสียดายนักที่นางไม่ได้หยิบหยกพกของเขาติดตัวมาด้วย นางถอนหายใจอย่างเบื่อหน่าย เช่นนั้นก็แวะดื่มน้ำชาสักนิดก็ดีไม่น้อย

"เข้าไปกันเถอะเสี่ยวหมิ่น" จางหมิ่นพยักหน้ารับเดินตามนายตนเข้าไปในร้านแล้วอดขมวดคิ้วไม่ได้ ร้านแห่งนี้จัดแต่งได้แปลกตานัก ไยคุณหนูจึงกล้าเข้าร้านที่แม้แต่ประตูก็ปล่อยไม้เปลือยเปล่าเช่นนี้กัน


"คุณชายน้อย" เสียงเรียกของบุรุษเอ่ยเรียกนางที่กำลังจะเดินไปหาที่นั่ง เสิ่นจือเหว่ยหันไปมองคนที่เอ่ยเรียกตน เป็นคนที่นำทางนางไปหาโจวฉวี่เฉินวันนั้น นางยกมือขึ้นประคองทักทายโดยใช้มือซ้ายหุ้มกำปั้นขวาเฉกเช่นบุรุษ

"ท่านเจียงเฉิน"

"นายท่านอยู่พอดี ท่านจะไปพบเขาหรือไม่" เสิ่นจือเหว่ยขมวดคิ้วเป็นปม อดคิดไม่ได้ว่านี่พวกเขารู้ว่านางมาใช่หรือไม่

"แน่นอน" นางตอบตกลงโดยไม่ขัด นางเองก็อยากพบเขาอยู่แล้ว บุคคลที่พบเจอกันเพียงครั้งแต่กับรู้สึกเหมือนรู้จักมาเนิ่นนานราวกับผ่านมาแล้วหลายฤดูใบไม้ร่วง นางและจางหมิ่นเดินตามเจียงเฉินเข้ามาในพื้นที่ส่วนตัวของโจวฉวี่เฉิน เมื่อมาถึงเจียงเฉินจึงหยุดเดินแล้วเชิญเพียงเสิ่นจือเหว่ยเข้าไปพบเพียงผู้เดียว โดยรั้งตัวจางหมิ่นไว้ด้านนอก

"ท่านจะไม่เข้าไปด้วยกันจริงๆ หรือขอรับ" นางหันไปถามเจียงเฉินอีกครั้ง เขาพยักหน้ารับนางด้วยท่าทางจริงจัง


เสิ่นจือเหว่ยจนใจได้แต่ฝากถังหูลู่ในมือไว้ที่จางหมิ่น แล้วเดินเข้าไปที่ห้องทำงานของโจวฉวี่เฉินที่กำลังบรรเลงจี๋ทาเป็นบทเพลงพร้อมเอื้อนเอ่ยคำพูดประกอบจังหวะ เสียงของเขาทุ้มนุ่มหู ฟังแล้วไพเราะเสนาะหูเข้ากันยิ่งนัก 


https://youtu.be/2jZ94bFP-EA


我用心看你唤你

wǒ yòng xīn kàn nǐ huàn nǐ

ฉันใช้ใจมองเธอ เรียกเธอ

等着你的身影向我走来

děng zhe nǐ de shēn yǐng xiàng wǒ zǒu lái

รอคอยเธอเดินมาที่ฉัน 


นางค่อยๆ ผลักประตูเข้าไปก้าวเดินผ่านธรณีประตูช้าๆ โจวฉวี่เฉินเองก็เงยหน้าขึ้นมามองนางเขายิ้มให้นางด้วยรอยยิ้มกว้างจนตาหยี รอยยิ้มของเขาสดใสจนจังหวะในหัวใจนางเต้นไม่เป็นจังหวะ เขายิ้มให้นางเสร็จแล้วจึงบรรเลงจี๋ทาต่อไป


期待着有一天你会看到我

qí dài zhe yǒu yì tiān nǐ huì kàn dào wǒ

เฝ้าคอยสักวันเธอจะมองเห็นฉัน

我用心看你 "我爱你"

wǒ yòng xīn kàn nǐ "wǒ ài nǐ"

ฉันใช้หัวใจบอกว่า "ฉันรักเธอ"


你听见我吗

nǐ tīng jiàn wǒ ma

เธอได้ยินฉันไหม

看见我的存在吗

kàn jiàn wǒ de cún zài ma

มองเห็นฉันไหม

你可知道我深情等你爱

nǐ kě zhī dào wǒ shēn qíng děng nǐ ài

เธอจะรับรู้ความรู้สึกลึกซึ้งของฉันที่รอความรักจากเธอ

我心中渴望

wǒ xīn zhōng kě wàng

หัวใจฉันหวังอย่างยิ่ง

专注深情的双眼

zhuān zhù shēn qíng de shuāng yǎn

แววตาที่เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น

温暖我寂寞冰冷心情

wēn nuǎn wǒ jì mò bīng lěng xīn qíng

ให้ความอบอุ่นกับใจที่ทั้งเหงาและเหน็บหนาว 


ไม่รู้ว่าจงใจหรือไม่ โจวฉวี่เฉินยังคงบรรเลงเพลงต่อไปไม่ยอมหยุด ส่วนเสิ่นจือเหว่ยเองก็ยืนนิ่งค้างไม่ยอมก้าวต่อ นางหยุดฟังเขาบรรเลงด้วยความหลงใหล หากนางบรรเลงได้เช่นเขาคงดีไม่น้อย แต่หากนางเอื้อนเอ่ยเช่นนี้ไปด้วยจะถูกผู้คนมองนางว่าเป็นดั่งคณิกาในหอนางโลมหรือไม่ เสิ่นจือเหว่ยตั้งใจฟังเนื้อหาของเพลงดีๆ แล้วชวนใจเต้นแปลกๆ มันช่างตรึงใจนางยิ่งนัก บางครั้งระหว่างที่เขาบรรเลงเขาจะเงยหน้าขึ้นมายิ้มให้นาง พอเขาจดจ่ออยู่กับการบรรเลงท่าทางของเขาก็ดูสุขุมบรรยากาศรอบกายยังคงดูอบอุ่นไม่แปรเปลี่ยน


我用心看你 "我爱你"

wǒ yòng xīn kàn nǐ "wǒ ài nǐ"

ฉันใช้หัวใจบอกว่า "ฉันรักเธอ"


เพลง 等待着你 K.White (ไวท์ - ธนา เตรัตนชัย)

OST: ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น


เขาบรรเลงจนจังหวะสุดท้ายแล้วเงยหน้าขึ้นมายิ้มให้นางอีกครั้ง


"พี่ชายโจว" เสิ่นจือเหว่ยพยายามคิดว่าตนคงเข้ามาในจังหวะที่เขากำลังขับขานพร้อมบรรเลงเพลงพอดี นางยกมือขึ้นคารวะเขาเฉกเช่นสตรี ใช้มือขวาหุ้มมือซ้ายอย่างมิปิดบังตัวตนอีก

"มานั่งนี่มา"โจวฉวี่เฉินพยักหน้าเรียกนางไปนั่งเก้าอี้ด้านข้างตน เสิ่นจือเหว่ยเดินไปนั่งโดยไม่อิดออด บางครั้งนางนึกสงสัยตนเอง นางสบายใจเวลาอยู่ใกล้เขามากเกินไปหรือไม่

"รอข้าสักครู่" เสิ่นจือเหว่ยพยักหน้ารับมองโจวฉวี่เฉินวางจี๋ทาไว้บนโต๊ะแล้วเดินออกไป นางหยิบจี๋ทาสำหรับบุรุษของเขามาถือไว้ ลองจับสายแล้วบรรเลงแบบเขาดู แม้ความจำของนางจะดีเลิศแต่ก็หาได้เลิศเลอถึงขนาดจดจำได้ในครั้งเดียว ไม่รู้ว่าโจวฉวี่เฉินหายไปนานเกินหรืออย่างไรนางจึงเผลอคิดถึงเรื่องที่พบเจอเมื่อเช้า นางครุ่นคิดอย่างหนักถึงประโยคที่เจิ้งซีฮ่องเต้เอ่ยถามนาง เป็นเขาที่ถามนางว่าอยากมายืนอยู่จุดเดียวกับเขาหรือไม่ คำตอบที่ได้ทำเอานางนึกสงสัยมาถึงตอนนี้ ใครกันที่พระองค์อยากให้มาเคียงข้าง แล้วครอบครัวที่พระองค์กล่าวหมายถึงใครกัน ทั้งที่ในราชวงศ์ไม่มีใครเหลือรอดจากการก่อกบฏนอกจากเขา


ในนิยายเล่มนั้นที่นางเคยอ่านกล่าวถึงโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในราชวงศ์ไว้ว่าชินอ๋องในรัชกาลก่อนกระหายอำนาจอาศัยความไว้วางใจจากพระเชษฐาของตนก่อกบฏในงานเลี้ยงชมดอกโบตั๋น สับเปลี่ยนทหารมาแทนที่เพื่ออำนวยความสะดวกแล้วสังหารผู้คนอย่างโหดเหี้ยม วางยาพิษชนิดพิเศษที่มิอาจใช้เข็มเงินตรวจสอบเคลือบจอกชา เนื่องจากวางแผนมาเนิ่นนานทำให้แม้แต่เหวินหลงฮ่องเต้ผู้ปรีชายังเพลี่ยงพล้ำ พระองค์โกรธแค้นอย่างหนักที่ไว้ใจคนผิดถึงกับลงมือสังหารพระอนุชาที่ตนไว้ใจด้วยมือของตนเอง


แม้ว่าทางอดีตฮ่องเต้จะเป็นฝ่ายชนะแต่พระองค์กลับโดนพิษมิอาจรักษา ได้แต่ใช้ยาประทังชีวิตไปวันๆ แม้พระองค์จะสามารถรักษาชีวิตของตนไว้ได้ แต่ก็เกือบสิ้นทายาท เหลือเพียงเจิ้งซีฮ่องเต้ซึ่งตอนนั้นเป็นเพียงองค์ชายเจ็ด ยามนั้นพระองค์ป่วยไม่ได้ไปร่วมงานเลี้ยงชมดอกโบตั๋น ทำให้เสิ่นหวังจิ้งบิดาของนางที่ยามนั้นยังมิได้เป็นราชครูผละตัวไปช่วยทัน นางไม่รู้ว่าเหตุใดบิดาของนางจึงเลือกที่จะไปช่วยองค์ชายปลายแถวเช่นเขาก่อน น่าเสียดายที่ในนิยายไม่ได้บอกกล่าวประเด็นนี้เอาไว้ตั้งแต่ต้นเรื่อง แต่ก็เพราะบิดาของนางไปช่วยทันทำให้องค์ชายเจ็ดเป็นโอรสเพียงพระองค์เดียวที่เหลือรอดจากการก่อกบฏแย่งชิงอำนาจ หลังจากนั้นเพียงไม่กี่ปีองค์ฮ่องเต้ในรัชกาลก่อนก็สิ้นพระชนม์ลงเนื่องจากมิอาจยื้อชีวิตได้อีกต่อไป ทำให้องค์ชายเจ็ดผู้เคยเป็นเพียงองค์ชายปลายแถว มีพระมารดาเป็นเพียงสนมชั้นเหม่ยเหรินต้องขึ้นครองราชย์ต่อจากพระบิดาตั้งแต่ยังเด็ก กว่าที่พระองค์จะบริหารบ้านเมืองให้เข้าที่เข้าทางใช้เวลาอยู่หลายปี


เดิมทีนางไม่ได้สนใจเรื่องราวพวกนี้เพราะเห็นว่าไม่เกี่ยวอันใดกับตนเอง แต่คำพูดของเขาทำให้นางนึกสงสัย บิดาเองก็เคยกล่าวว่าเขาจะไม่มีวันทำร้ายนางเพราะเหตุใดบิดาจึงมั่นใจในตัวของพระองค์เช่นนั้นกัน ของขวัญวันเกิดที่พระราชทานมาทุกปีตั้งแต่นางจำความได้ นางคิดว่านางได้รับพวกมันเป็นเพราะตนโชคดีที่เป็นบุตรีของบิดาและน้องสาวของพี่ชาย แต่พอมาคิดดูดีๆแล้ว กับพี่ชายของนางที่พระองค์นับเป็นพี่น้องก็ยังไม่ได้ของขวัญวันเกิดทุกปีเช่นนาง แล้วไหนจะแววตาอ่อนโยนที่นางได้รับจากคนเจ้าเล่ห์เช่นเขา 


นางเองก็เผลอคิดไปว่าเขาเกี้ยวนางเสียบ่อย เพราะลืมไปว่าตนหาได้เป็นสาวเต็มตัว งดงามสะพรั่งเช่นตอนเป็นหลิ่นเย่ว ตอนนี้นางคือเสิ่นจือเหว่ยที่มีอายุยังไม่ 14 หนาวเสียด้วยซ้ำ บุรุษอายุจะเข้า 20 เช่นเขาที่มีสนมชายางดงามล่มเมืองอยู่รายล้อม คงไม่พิศวาสเด็กหญิงที่หน้าอกหน้าใจยังขึ้นไม่เต็มที่เช่นนางหรอกกระมัง อืม... หากเขาเกี้ยวนางจริง เขาก็นับว่าเป็นบุรุษที่ใช้ได้ไม่น้อย เล็งเห็นความงดงามของนางตั้งแต่ยังเล็ก เฮ้อ... แต่มันจะเป็นเช่นนั้นไปได้อย่างไรกัน


แล้วเหตุใดกันเล่านางจึงได้รับความอ่อนโยนจากฮ่องเต้จอมเจ้าเล่ห์เช่นเขากัน ยิ่งคิดนางยิ่งเดาไม่ออก หากจะบอกว่านางคือหนึ่งในองค์หญิง ใบหน้านางก็เหมือนบิดาเสียขนาดนี้ หรือว่า... มารดาของนางที่ไม่รู้ว่าเป็นคือใครผู้นั้น เสิ่นจือเหว่ยเริ่มเกิดความกังวลขึ้นมาในจิตใจ นางกัดริมฝีปากล่างแน่น ที่เขาดูเอ็นดูนางถึงขนาดนี้ไม่ใช่ว่านางมีส่วนเกี่ยวข้องกับเขาหรอกนะ


แอ๊ดดด

เสียงเปิดประตูทำให้นางหันไปมองโจวฉวี่เฉินเดินเข้ามาพร้อมกับถาดอาหาร กลิ่นของเสี่ยวหลงเปาลอยเข้ามาในจมูกจนนางเผลอกลืนน้ำลาย เขาวางมันไว้บนโต๊ะข้างๆกายนาง คิ้วของเขาขมวดเป็นปม สีหน้าไม่พอใจจนเห็นได้ชัด นางไม่ชอบใบหน้าเช่นนี้ของเขาสักนิด อยากจะเอานิ้วไปจิ้มมันให้คลายออก ...นางเป็นอะไรไปกัน


มือแกร่งของโจวฉวี่เฉินคว้ามาจับมือของนางข้างที่กำสายจี๋ทาจนแน่น เขาค่อยๆ แกะมันออกแล้วนวดมือของนางเบาๆ

"เจ็บหรือไม่" เสิ่นจือเหว่ยได้สติตนขึ้นมา นางเผลอคิดมากจนจับสายจี๋ทาแน่นขนาดนี้เสียได้ ปกตินางไม่เจ็บเพราะเดิมปลายนิ้วของนางก็ด้านอยู่แล้วจากการบรรเลงกู่เจิง แต่ครั้งนี้นางเผลอใช้ทั้งมือกำไปยังคอจี๋ทา นางมองไปยังมือเล็กของนางที่ยังถูกมือใหญ่นวดคลึงเบาๆ ด้วยความรู้สึกแปลกๆ

"เอ่อ" โจวฉวี่เฉินยามเห็นสายตาของนางแล้วนึกเอ็นดู

"ไม่ต้องกังวลไป หากเจ้าไม่สบายใจให้ข้าไปสู่ขอเจ้าเลยก็ได้นะ เดิมทีข้าว่าจะรอเจ้าปักปิ่นเสียหน่อย" คำพูดทีเล่นทีจริงของเขาทำนางต้องเบ้หน้า มารดาท่านเถอะ! แค่จับมือถึงกับจะไปสู่ขอ 


________________________________

มาละจ้าาาหายไปหลายวัน ใส่เพลงไม่เป็นจ้าทุกคน ไม่รู้จะพูดยังไงดีแต่นิยายเรื่องนี้นางเอกไม่ได้เทพทรูมาก หลายคนคงปวดหัวกับความลืมตัวและคิดไปเองของน้องฮ่าๆ ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.424K ครั้ง

936 ความคิดเห็น

 1. #813 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 / 21:47
  เสี่ยวจือกับฮ่องเต้เกี่ยวข้องอะไรกัน

  เป็นลูกพี่ลูกน้องรึเปล่า

  ฮ่องเต้น่าจะเกี่ยวข้องอะไรกับท่านแม่ของเสี่ยวจือ
  #813
  0
 2. #745 ChonladaSakula (@ChonladaSakula) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 14:49
  เขินแทนนนนนนนนน
  #745
  0
 3. #743 นักโรยเกลือ (@bkkSKH) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 20:35
  เพลีย... แค่จับมือสู่ขอแล้วจ้า
  #743
  0
 4. วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 19:12
  หาข้ออ้างแล้วอิพี่
  #742
  0
 5. #741 jaokoon (@jaokoon) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 16:12
  ฉันว่าต้องมีเงื่อนงำ
  #741
  0
 6. #740 miLD miss (@maay08822052623) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 10:09
  นั่นนดูเขารุกสิ><
  #740
  0
 7. #739 Frost_Frost (@Frost_Frost) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 23:12
  แงงงง ทำไมอยากให้พี่เต้เป็นพระเอกกก
  #739
  0
 8. #738 daranee_sana (@daranee_sana) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 22:50
  เร็วแรงยิ่งกว่าwifiก็พี่โจวนี่แหละ555
  #738
  0
 9. #737 P.Hawk (@hatter-devil) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 21:39
  มาสู่ขอเลยค่ะพี่โจว!!!
  #737
  0
 10. #736 TuntitaJ (@TuntitaJ) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 17:10
  ใครคือพระเอกคะ
  #736
  0
 11. #735 kpumja (@kamlangjai-dd) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 16:25
  เลือกเรือไม่ถูกจ้า
  #735
  0
 12. #734 คุโรคิคิ (@loveb55553) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 15:20
  นี่คิดว่าเป็นน้อง แต่ก็คิดว่าเป็นลูกราชครูจริงๆ เครดดดด พี่โจวรุกแรงมากเลยค่ะแม่
  #734
  0
 13. #733 _darinn_ (@jsjsjshh63) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 13:50
  พี่ชายชัวร์ ส่วนคนนี้นั้นนนนนนนนนนนน....

  รุกแรงจริงๆนะคะ
  #733
  0
 14. #732 31052556 (@31052556) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 12:15
  รุกแล้วเอาให้น้องใจบางเลย
  #732
  0
 15. #731 JikkoHza Xuounoy (@jikkoh-sanrio) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 12:04
  รออ่านต่อนะค่ะ
  #731
  0
 16. #730 Kraindeer (@kraindeer) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 11:50
  ค้างอ่ะไรท์
  #730
  0
 17. #727 KARENA (@karena) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 10:29
  555555 สองคนนี้น่ารักมากกกก พี่โจวเองก็รุกอย่างไว 55
  #727
  0
 18. #726 ทิพย์เกสร (@thipkes0rn) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 08:39

  นายน่ารักมากเลยโจวฉี่เฉิน
  #726
  0
 19. #725 kulyasalin2 (@kulyasalin2) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 08:19
  ตัวละครหลักจะคิดมากบ้างก็คงไม่แปลกหรอกไรท์ 5555

  ว่าแต่เรือพี่โจวแกพุ่งชนดีจริงๆ
  #725
  1
 20. #724 Misicmook (@Misicmook) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 08:02
  55555555 รีบเลยพี่โจว
  #724
  0
 21. #723 moragot5296 (@moragot5296) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 06:49

  555555จับมือต้องรีบไปสู่ขอเลยเหรอท่านโจวฉวี่เฉิน จะรีบไปมั๊ยยยยยยย

  #723
  0
 22. #722 KGXUSOO6 (@KGXUS8683) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 06:05
  รอนะคะไรท์
  #722
  0
 23. #721 Phasuk Nyffenegger (@bofano) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 05:19

  สนุกๆ พี่โจวน่ารัก...
  #721
  0
 24. วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 04:51

  อ้าลุ้นจังจะเป็นยังไงต่อ รออ่านตอนต่อไปอยู่นะคะ ^-^)v
  #720
  0
 25. #719 Bee_Bee_1225 (@Bee_Bee_1225) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 02:54
  พี่โจว ใจเย็นเน้ออออ 555555
  #719
  0