ตำนานยอดหญิง ซูเจิน

ตอนที่ 11 : กิจการใหม่ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,411
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 826 ครั้ง
  25 ธ.ค. 62

 

ผ่านไปห้าวันแล้ว

จะว่าอย่างไรดี…ชีวิตสงบสุขเกินไปหรือไม่?

วันๆได้แต่นั่งๆนอนๆ สองสามวันแรกก็ออกเที่ยวชมหมู่บ้าน บ้านเรือนล้วนแล้วแต่งดงามดีทุกคนสวมใส่เสื้อผ้าเนื้อดีปานขุนนางชั้นสูงก็มิปาน หมู่บ้านกองโจรนี่ช่างมั่งคั่งเสียจริงไหนบอกปล้นสะดมช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน เหตุใดพวกเจ้าถึงได้ใช้ชีวิตหรูหราเช่นนี้ได้เล่า?

ถึงหมู่บ้านจะไม่ใหญ่มากมีเพียงสิบกว่าครัวเรือนแต่คนที่อาศัยอยู่ก็มีมากถึงเจ็ดสิบกว่าคนได้ เห็นเจียอี๋บอกว่าทั้งหมดล้วนเป็นคนสกุลเฉินทั้งสิ้น

เพียงไม่กี่ชั่วอายุคนบรรพบุรุษของพวกเจ้าก็ออกลูกแผ่หลานได้มากมายยิ่ง

ช่างน่านับถือ…ช่างน่านับถือ…

ใช่แล้ว ในวันนั้นซูเจินและเจียอี๋ได้ตกลงเป็นพี่น้องร่วมสาบานกันโดยใช้เลือดของตนในการสาบาน เคยเห็นแต่ในหนังจีนเขาทำกันไม่คิดว่าตนเองจะได้ทำเองจริงๆ กว่าจะทำใจกรีดแขนตนเองให้เลือดไหลออกมาได้ต้องทำใจอยู่นานเลยทีเดียว

วันนี้ซูเจินกำลังนั่งเอาเท้าจุ่มลงในลำธารหลังหมู่บ้านอย่างเบื่อหน่าย ก็วันๆเจี่ยเจียไม่ยอมให้ทำสิ่งใดเลยน่ะสิ บอกเดี๋ยวเหนื่อยบ้าง เดี๋ยวจะไม่สบายเอาบ้าง ให้นางเอาแต่นอนกับกินจนจะกลายเป็นหมูตัวหนึ่งอยู่แล้ว

ซูซูก็หายไปตั้งแต่วันนั้นยังไม่กลับมาเลย ไม่รู้ว่าหายไปที่ใด?

จ๋อม...จ๋อม

“ตัวอะไรเนี่ย? หน้าตาประหลาดจริง”ซูเจินเอาเท้าเตะๆน้ำไล่เจ้าตัวประหลาด ไม่รู้ว่าเป็นปลาหรืออะไรรู้แต่ว่าหน้าตาน่าเกลียดยิ่ง ตัวสั้นกลมหางเป็นแฉกดวงตายังลึกและโตกว่าหัวมันอีก อี๋ไปไกลๆเลยนะ

ไล่ก็ไม่ไป

ถ้ารู้ว่าเป็นตัวอะไรก็ดีน่ะสิ อืม….

เดี๋ยวนะ! นางคิดอะไรออกแล้ว

 

ซูเจินรีบวิ่งไปยังเรือนของเจียอี๋ แต่ก็พบว่าจวนทั้งหลังนั้นเงียบมากไม่มีใครอยู่เลยสักคนคิดสักครู่ก่อนจะรีบวิ่งอีกครั้ง ครั้งนี้มีเป้าหมายอยู่ที่ลานทางเหนือของหมู่บ้าน

แล้วก็เป็นอย่างที่คิดคนส่วนใหญ่ต่างมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ เพราะอะไรน่ะหรือ?

เหอะ

ก็เพราะตำราฝึกยุทธ์ใหม่ทั้งสองเล่มที่นางพยายามเค้นสมองระลึกความทรงจำออกมาเขียนให้ไปอย่างไรเล่า

เพราะเฉินตงลู่สามีคิ้วบากของเจียอี๋ มาอ้อนวอนของเคล็ดวิชาฝึกยุทธ์ ร่ำร้องว่าเพราะเคล็ดวิชาฝึกยุทธ์ของนางที่ทิ้งไว้ให้มีเพียงสตรีเท่านั้นที่สามารถฝึกได้ ทำให้สตรีที่นี่มีวรยุทธ์สูงส่งจนพวกเขาเหล่าบุรุษมีวรยุทธ์ด้อยกว่าทั้งที่พยายามฝึกฝนแทบเป็นแทบตาย

ร้องห่มร้องไห้ว่าเพราะเหตุนี้จึงได้โดยข่มเหงอยู่ร่ำไป…

เออะ...นางไม่คิดว่ามันจะร้ายแรงถึงเพียงนั้นนะ

พอหันไปรอบกายก็พบสายตาเปี่ยมความหวังส่องประกายระยิบระยับ แม้แต่จือเหลียงก็ยังร้องขออยากจะฝึกพลังเวทย์ด้วยทำเอานางไม่กล้าเอ่ยปากปฏิเสธ

ใช้เวลานั่งเค้นสมองอยู่นานกว่าจะระลึกถึงความหลังเก่าก่อนตอนร่างนี้ฝึกฝนพลัง จึงได้เขียนตำราขึ้นมาสองเล่ม เล่มหนึ่งให้สายพลังเวทย์เช่นจือเหลียงส่วนอีกเล่มให้เหล่าบุรุษผู้เรียกร้องความเป็นธรรมทั้งหลายฝึกฝน

ทำเอาดีใจจนหูตั้งหางกระดิกไปฝึกฝนกันอย่างขันแข็งทันที นี่ก็ผ่านมาสามวันแล้วพวกเขาฝึกกันจนแทบไม่หยุดพัก ดูเอาเถิดเจี่ยเจียทั้งหลายท่านทำให้เหล่าบุรุษเกิดแผลใหญ่ขึ้นกลางใจเสียแล้ว

แต่ว่านะ เพราะการนั่งเค้นสมองให้พวกนั้นทำให้รู้ว่านางมีพลังถึงสองสายอยู่ในตัว! ซึ่งตามจริงแล้วคนทั่วไปจะมีเพียงคนละสาย ไม่สายพลังเวทย์ก็สายพลังยุทธ์

สายพลังยุทธ์นั้นแบ่งออกเป็น 9 ลำดับขั้น ตามสีเรียงจาก แดง ส้น เหลือง เขียว น้ำเงิน คราว ม่วง ขาว และไร้ลักษณ์ที่ถือเป็นที่สุดแห่งการฝึกยุทธ์ เรียกว่าขั้นเซียน แต่ละขั้นแบ่งออกเป็นสามระดับ คือขั้นต้น ขั้นกลาง และขั้นสูง

ในประวัติศาสตร์ที่บันทึกไว้นั้น มีผู้ที่บรรลุขั้นเซียนได้มีสองคน หนึ่งสตรีหนึ่งบุรุษ หนึ่งจักรพรรดิแคว้นต้าหลิงหนึ่งในผู้ขับไล่เผ่ามารในกาลก่อน อีกหนึ่งคือสตรีผู้เป็นใหญ่ในเผ่าเนตรสวรรค์ เผ่าที่สตรีหยั่งรู้ฟ้าดินเร้นกายาไร้ตน ได้ยินว่าสตรีเผ่าเนตรสรรค์คนนี้ยังคงมีชีวิตอยู่แม้เวลาจะล่วงเลยมาหลายพันปีแล้วก็ตาม

ว่ากันว่าผู้บรรลุขั้นเซียนจะอายุยืนยาวดังเซียนตนหนึ่ง แต่มิคาดว่าจะมีอายุอยู่มานับพันปีเช่นนี้

นางมิใจแตกสลายหรือไรที่เห็นคนรักตายจากไปคนแล้วคนเล่า ยืนหยัดท่ามกลางเวลากาลแต่ก็ต้องเฝ้ามองการจากไป นางทนได้อย่างไรกัน…

ส่วนสายพลังเวทย์นั้นแบ่งสองสาย คือสายต่อสู้และสายรักษา สายพลังเวทย์นั้นต่างจากพลังยุทธ์โดยจะดึงเอาพลังตามธรรมชาติมาใช้แทนพลังในร่างกาย ทำให้มีร่างกายที่อ่อนแอกว่าเมื่อเทียบกับผู้ฝึกยุทธ์ แต่หากก็ถูกชดเชยด้วยพลังที่เหนือกว่าหนึ่งขั้นเมื่อเทียบจากระดับเดียวกัน

พลังเวทย์แบ่งออกเป็น 7 ลำดับขั้น แต่ละขั้นแบ่งออกเป็นสามระดับเช่นเดียวกับพลังยุทธ์ แต่จะใช้พลังตามธาตุที่ตนมีแต่กำเนิด เดิมทีนั้นคนเราก็มีธาตุรวมอยู่ในตัวครบทุกธาตุอยู่แล้วเพียงแต่จะมีเพียงไม่กี่ธาตุที่เด่นชัด อาจจะหนึ่งหรือสองก็แล้วแต่คนหรืออาจจะใช้ได้ครบทุกธาตุเลยก็ได้

แต่จนถึงปัจจุบันก็มีสูงสุดถึงแค่สี่ธาตุเท่านั้น ยกเว้นธาตุพิเศษนอกเหนือจากธาตุพื้นฐาน เช่น สายฟ้า หรือแม้กระทั่งธาตุแม่เหล็กก็ด้วยและยังมีอีกมากมาย โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะสืบทอดกันทางสายเลือดเด่นชัดเป็นสกุลๆไป

พลังเวทย์สายรักษาหรือผู้ปรุงโอสถนั้นยังแบ่งย่อยออกไปอีก คือผู้ที่สามารถดึงเอาพลังในธรรมชาติมาทำการเยียวยาได้โดยตรงกับผู้ที่นำพลังมาใช้ในการหลอมโอสถ ว่ากันว่าผู้ปรุงโอสถนั้นมีน้อยมากแล้วแต่ประเภทแรกนั้นมีน้อยเสียยิ่งกว่าน้อย เรียกได้ว่าทั่วทั้งห้าแคว้นใหญ่คงมีอยู่หนึ่งหรือสองคนเท่านั้น อีกทั้งหลายร้อยปีจึงจะมีปรากฏขึ้นสักคน ถือเป็นบุคคลที่ล้ำค่าอย่างยิ่ง

สายต่อสู้ก็คือนำพลังมาใช้ในการต่อสู้ได้ หากจะนำไปเทียบกับชาวฝึกยุทธ์ก็ต้องมีพลังเวทย์ทรงพลังและรุนแรงมากจึงจะทำได้ จากที่ผ่านมาส่วนใหญ่มีแต่ธาตุพิเศษทั้งสิ้น

จะว่าไปแล้วจือเหลียงก็มีพลังที่รุนแรงมากทีเดียว แม้จะเป็นเพียงธาตุพื้นฐานแต่ก็ถือเป็นอัจฉริยะผู้หนึ่ง

แต่ซูเจินสงสัยอยู่อย่าง เจียอี๋นั้นได้ถามถึงเรื่องธาตุมืดในตอนที่ต่อสู้กัน ธาตุมืดกับธาตุแสงเป็นธาตุเฉพาะที่มีเพียงมารอสูรกับเทพเซียนเท่านั้น มนุษย์นั้นไม่มีทางมีได้เลย

มิใช่ว่าซูซูเป็นเทพเซียนหรอกหรือ?

หรือว่าแม้จริงแล้วข้าตกลงมากับมารอสูรกันแน่?

แต่ดูจากความเคียดแค้นในอดีตแล้ว อย่างไรก็คงมิใช่เทพเซียนไปได้หรอก…

จะอย่างไรก็ช่างเถิด จะเป็นเซียนชั้นฟ้าหรือจอมมารนางก็ไม่เกี่ยงหรอก

เอาเป็นว่าในตอนนี้ตัวนางมีพลังยุทธ์และยังมีพลังเวทย์สามธาตุพื้นฐานกับธาตุมืดอีกธาตุ นอกจากนี้ยังมีซูซูคอยช่วยเหลืออีกที โอ้...เกิดใหม่ครานี้นางมาพร้อมสกิลเทพสินะ แหม่ๆๆ เคยอ่านการ์ตูนในโลกเก่ามีแต่พระเอกนางเอกสายเทพทรู พอมาเจอกับตัวเองเพิ่งรู้ว่ามันดีอย่างนี้นี่เอง

พลังอยู่ในระดับใดนั้นค่อยถามซูซูอีกทีแล้วกันเพราะนางนึกออกเท่านี้

แต่มีพื้นฐานพลังขนาดนี้ใต้หล้านี้จะไปไหนเสีย

ซูเจินผู้นี้จะเป็นใหญ่ในใต้หล้า ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

“นายหญิงขอรับ”

“...”

“นายหญิง”

“...”

“นายหญิง!”

“เพ้ย! แม่หกตกล่วงก้มเก็บ!”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 826 ครั้ง

572 ความคิดเห็น

 1. #367 WHYiiN (@why-iin-not-me) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 มกราคม 2563 / 09:38
  น้องลูก คือพล็อตและปมหนูซูซูคือเครียดมาก แต่พอซูเจินมาอยู่ละคือขำไม่หยุด คือผช มีแผลใจ ทั้งน่าสงสารทั้งขำไปหมด 55555555 โอ๊ยย เอ็นดูวมาก
  #367
  0
 2. #262 แผ่นฟ้าสีคราม (@sankkung) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มกราคม 2563 / 22:11
  นิยายขายขำ สารภาพมา!
  #262
  0
 3. #68 Nani|Bangnan (@Hikari_prk) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 23:28
  รออออออออ
  #68
  0
 4. #65 MORNINGGLORY08 (@MORNINGGLORY08) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 20:42
  สนุกค่า รอน้า^^
  #65
  0
 5. #64 NookMeow (@Puntachart) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 04:49
  เจอตัวอะไรคะ หรือมังกรน้อย
  #64
  0
 6. #63 Phatranooch Piyanirun (@piyanirun) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 23:01
  ขอบคุณค่ะ#แหม่...กำลังนึกว่านางเป็นเทพเซียน ต่อค่าต่อ^^
  #63
  0
 7. #62 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 17:06
  มาต่อเร็วนะคะกำลังสนุกเลยๆๆๆ
  #62
  0