MYSTERY | AU Hogwarts - 윙참 #พัคฮุนพัคอู

ตอนที่ 8 : 07 เรเวนคลอ vs สลิธีริน (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,869
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 332 ครั้ง
  2 ก.ย. 61CHAPTER 7

เรเวนคลอ vs สลิธีริน


         จิมมี่ไม่รู้ว่าตัวเองคิดถูกหรือผิดที่เลือกมาที่สนามแข่งควิดดิชตอนเก้าโมงเช้าในวันหยุดแบบนี้ หลายๆคนในทีมดูดีใจที่เห็นจิมมี่มาโดนเฉพาะริกกี้ หมอนั่นยิ้มหน้าบานเลยล่ะ

         จิมมี่กำไม้กวาดแน่น เขามองหลายๆคนที่เข้ามาคัดตัวเขาทีมควิดดิชด้วยความหวั่นใจ สายตาที่ทุกคนมองมาคาดหวังกับการเล่นของเขาซึ่งแน่นอนว่าคงจะต้องผิดหวัง จิมมี่ ซัลลีแวนไม่ได้เรื่อง เขาไม่น่ายอมแพ้เจเนวีฟเลยที่คะยั้นคะยอให้เขามาเข้าทีมจะได้ลืมเรื่องที่กังวลใจแต่ที่ไหนได้มันกลับเป็นความกังวลสมทบเข้าไปอีก

         “เฮ้ จิมมี่ นายโอเคไหม”

         ริกกี้เดินเข้ามาทักเข้าด้วยสายตาเรียบนิ่งเหมือนตอนที่มาขอยืมหนังสือต่อถึงจะเป็นหนังสือปีหนึ่งบางทีเข้าอาจจะอยากทบทวนบทเรียนก็ได้ หมอนี่ก็ไม่ได้มีท่าทีจะชอบเขาเลยสักนิด ทำไมเจเนวีฟถึงชอบบอกแบบนั้นกัน

         “ไม่เลย ฉันทำไม่ได้”จิมมี่พูดเสียงสั่น นั่นเรียกเสียงหัวเราะจากคนตรงหน้าได้เป็นอย่างดี“นายหัวเราะอะไร”

         “ท่าทางของนายเมื่อกี้น่ารักเป็นบ้าเลยจิมมี่ นายพูดเสียงสั่นๆแถมยังกอดไม้กวาดไว้แนบอกแบบนี้อีก”ริกกี้ทำท่าล่อเลียนเขา บ้าไปแล้วนี่มันดูตลกขนาดนั้นเลยหรือไง

         “…”

         “อย่ากังวลไปเลยน่า ต่อให้นายเล่นห่วยขนาดไหนพวกเขาก็เอานายเข้าอยู่ดี อยู่ที่ว่าตำแหน่งไหนก็เท่านั้น”

         “นั่นมันเหมือนการดูถูกความสามารถฉันเลย ถึงจริงๆมันก็ถูกที่ฉันเล่นควิดดิชไม่เป็น”จิมมี่ถอนหายใจ เดิมทีก็รู้สึกแย่อยู่แล้ว พอได้ยินริกกี้พูดอีกทีเขาก็รู้สึกแย่กว่าเดิมอีก

         นามสกุลซัลลีแวน มันไม่คู่ควรกับเขาเลยสักนิด จิมมี่ที่เอาแต่อ่านหนังสือซ้ำๆไม่สนใจอำนาจภายนอกแถมยังอยู่บ้านเรเวนคลอทั้งที่ต้นตระกูลของเราอยู่กริฟฟินดอร์กันทั้งนั้น จิมมี่รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นจุดด่างของครอบครัว

         “จิมมี่ ฉันขอโทษนะที่พูดให้รู้สึกแย่”

         “ไม่ๆ ฉันไม่เป็นไร”

         “นายคิดดังมากรู้ตัวไหม มันทำให้ฉันรู้สึกผิด”จิมมี่ขมวดคิ้ว หมายความว่ายังไงที่เขาคิดดัง ก็คิดในใจเฉยๆไม่ใช่หรอ“อา เอาเป็นว่าที่ฉันพูดเมื่อกี้เป็นลมก็แล้วกัน”
ริกกี้ยิ้มก่อนจะยีหัวเขาไปหนึ่งทีแล้วขึ้นคร่อมไม้กวาดเพื่อลงสนามให้กัปตันแนะนำแต่ละคนให้คนมาคัดทีมรู้จัก –ริกกี้ มอริส ซีกเกอร์มือดีจากเรเวนคลอที่แม้แต่กริฟฟินดอร์ สลิธีรินหรือฮัฟเฟิลพัฟก็ยากที่จะเอาชนะได้ ตั้งแต่เรเวนคลอได้ตัวริกกี้มาพวกเราไม่เคยแพ้

         ริกกี้เท่ชะมัด เขาดูมีอะไรดีๆเยอะจนน่าตกใจ

         แน่นอนว่าตอนนี้ทีมยังขาดคนเล่นอยู่สามคน นั่นได้แต่ บีตเตอร์ที่คอยหวดลูกบลัดเจอร์ใส่คู่ตรงข้าม คีปเปอร์ที่คอยปกป้องห่วงและสุดท้ายเชสเตอร์ ที่คอยจับลูกควัฟเฟิลโยนลงห่วงของคู่ตรงข้าม

         ไม่มีตำแหน่งไหนที่จะเหมาะกับจิมมี่เลยสักนิด ถึงจะมั่นใจในแรงของตัวเองพอสมควรแต่การเป็นบีตเตอร์ เขากลัวที่จะหวดลูกพลาดไปโดนคนอื่น เชสเตอร์ก็ตัดทิ้งไปได้เลยจิมมี่ยังไม่รู้กติกามากพอที่จะลง เล่นยังไม่เก่งด้วย

         “เอาล่ะ ตอนนี้ทุกคนต้องแสดงศักยภาพให้เราเห็น”จิมมี่กลืนน้ำลายอึกใหญ่ตอนกัปตันทีมพูด หมอนี่ดูเป็นคนละคนเลยจากที่ไปชวนเขาเข้าทีม

         “ลูกบลัดเจอร์ เป็นลูกที่เคลื่อนไหวได้เร็วและแรงมากเพราะฉะนั้นพวกฉันจะหวดลูกบลัดเจอร์ใส่พวกเธอทุกคน หน้าที่ของพวกเธอก็คือหลบมันซะ ใครที่โดนลูกบลัดเจอร์เข้าให้ถือว่าตกรอบ”

         จิมมี่เลิกลั่ก เขาจับไม้กวาดไว้แน่นก่อนจะขึ้นคร่อมเตรียมที่จะโลดแล่นบนท้องฟ้า จิมมี่จำได้เลยว่าครั้งล่าสุดที่ได้ขี่ไม้กวาดเขาบินไปชนเข้ากับต้นไม้จนแขนหักและในตอนนี้ลูกบลัดเจอร์อาจจะทำเขาแขนหักเหมือนกัน

         “เริ่มได้!”

         ลูกบลัดเจอร์ถูกหวดอย่างแรงเข้าที่กลางกลุ่มคนที่มาคัดเลือก ทุกคนแตกตื่นออกไปคนละทิศละทาง จิมมี่ดันตัวเองให้ขึ้นสูงแล้วหลบหลีกลูกบลัดเจอร์ที่ถูกหวดมาทางเขาอีกครั้ง จิมมี่ถอนหายใจหลังจากหลบมันได้อย่างหวุดหวิด น่ากลัวเป็นบ้า

        ลูกบลัดเจอร์นี่เร็วกว่าที่คิดทุกครั้งที่หวดมันมาทางใดหนึ่งหากมันยังไม่โดนเป้าหมายมันก็ยังสามารถเปลี่ยนทิศทางไปอีกทางนึงเพื่อหาเป้าหมายอีกรอบได้ จิมมี่บังคับไม้กวาดให้ไปอีกทางเพื่อลูกบลัดเจอร์ที่ตอนนี้ในสนามมีถึงสองลูกและมันก็ชอบมาทางเข้าอยู่เรื่อยๆ 

         จิมมี่เลือกขี่ไม้กวาดเข้าไปหลบหลังอัฒจันทร์ก่อนจะโผล่หน้าออกไปมองที่กลางสนาม หลายๆคนถูกลูกบลัดเจอร์หวดเข้าให้อย่างแรงจนตกลงจากไม้กวาดแล้วมีคนในทีมคอยรับถึงแม้บางคนจะถูกรับไม่ทันจนตกไปอัดพื้นก็ตาม จิมมี่ทุบอกตัวเองเป็นเชิงปลอบใจเพราะเขาไม่ควรที่จะมาหลบแบบนี้ในขณะที่คนอื่นกำลังต่อสู้กับมัน

         รวบรวมแรงฮึดสุดท้ายก่อนบินโฉบออกไปข้างนอก คนให้ทีมข้างล่างส่งเสียงโห่ร้องดีใจเมื่อเห็นเขาซึ่งจิมมี่ว่ามันไม่ดีแล้วเพราะลูกบลัดเจอร์ถูกหวดมาทางเขา เอาง่ายๆก็คือเจาะจงว่าเป็นเขาเลยดีกว่า

         จิมมี่กดไม้กวาดให้ต่ำลงเพื่อหลบลูกบลัดเจอร์ที่ตรงดิ่งมาด้วยความรวดเร็ว เขาทำสำเร็จแม้จะถูกเฉี่ยวที่หัวไหล่นิดหน่อยก็ตาม ในตอนนี้คนในสนามเหลือเพียงแค่เขาและเด็กบ้านเรเวนคลออีกคนนึงที่เป็นผู้หญิง แต่ทว่าเราต้องการเชสเตอร์เพียงคนเดียว

       จิมมี่บินวนรอบสนามกับเด็กผู้หญิงอีกคนเธอยิ้มให้เขาก่อนจะลอยตัวสูงขึ้นเพื่อหลบลูกบลัดเจอร์ที่ตรงมาหาเธอจากทางด้านหลัง ให้ตายเถอะทำไมถึงได้หลบเก่งขนาดนี้ อ๋อและใช่เธอหลบลูกบลัดเจอร์ที่ตรงดิ่งมาหาเธอและมันมาโดนเขาแทน         ปัก!!
         จิมมี่นิ่วหน้าเจ็บมืออีกข้างยกขึ้นมาจับเจ้าที่แขนอีกข้างความเจ็บปวดแล่นปร๊าดไปทั่วสัดส่วนของร่างกาย จิมมี่ตัวชาไปหมดเหมือนทุกๆอย่างตอนนี้กำลังหยุดเคลื่อนไหว และตัวเขากำลังจะร่วงลงมาจากไม้กวาด

         “จิมมี่!”

         ไว้เท่าความคิดหลังจากที่จิมมี่หล่นลง เขาลองคิดดูว่าถ้าตัวตกถึงพื้นจะรู้เจ็บขนาดไหนกัน เจ็บเท่ากับตอนโดนลูกบลัดเจอร์หวดเข้าให้เหมือนเมื่อกี้หรือเปล่า หรือว่าความรู้สึกนั้นเหมือนกับคนกำลังโอบอุ้มเราเหมือนท่าเจ้าสาว

         “!!!”

         “ทำไมถึงไม่ทรงตัวดีๆ! นายจะปล่อยตัวเองให้ตกลงมาเจ็บอีกรอบหรือไง!”

        เคราเมอร์ลิน…ริกกี้เข้ามารับเขาไว้ด้วยความเร็วจากพื้นมาจุดที่เข้าอยู่ได้ยังไงนั่นมันไกลมากเลยนะยังไงเขาก็ไม่มีทางมารับได้ทันขนาดนี้แน่ๆ อา สมกับเป็นซีกเกอร์จริงๆสินะรวดเร็วมากๆ

         “ขอโทษ”จิมมี่หลับตาปี๋พอถูกริกกี้จ้องเหมือนจะลงโทษ หมอนั่นอุ้มเข้าในท่าเจ้าสาวซึ่งมันคงดูตลกไม่น้อยเลย

         “ฉันเป็นห่วง รู้ตัวไหม”ริกกี้มองคาดโทษอีกครั้งหลังจากเรากลับมาถึงพื้น ดูท่าเขาจะถูกโกรธเขาจริงๆถึงจะไม่รู้ว่าทำไมก็เถอะตอนคนอื่นๆโดนหวดแล้วหล่นจากไม้กวาดไม่เห็นโดนดุเหมือนเขาเลย โดนพูดแค่ว่า‘ตกรอบ’ แต่สิ่งที่เข้าได้รับกลับเป็น

         “โซฟีขอตอนรับเข้าทีมในฐานะเชสเตอร์ เธอทำได้ดีมาก ส่วนนายจิมมี่ ขอบคุณที่มารู้ใช่ไหมว่ายังไงฉันก็เอานายเข้า”

         “…”

         “คิดว่านายคงจะเหมาะกับตำแหน่งคีปเปอร์นะ ยินดีตอนรับเข้าทีม”จิมมี่อ้าปากค้าง คีปเปอร์…คนที่คอยรักษาประตูน่ะนะ!

         “ใช่ นายคิดถูกแล้วจิมมี่”ริกกี้หันมายิ้มอีกครั้ง สีหน้าเขาเมื่อกี้กับตอนนี้โคตรต่างกันเลย ก่อนหน้าทำเหมือนพร้อมจะหักคอเขาอยู่ร่อมร่อ

         เอ๊ะ แล้วนี่เขาคิดดังอีกแล้วอย่างนั้นหรอริกกี้ถึงได้ยินอีก

         “เราได้เชสเตอร์และคีปเปอร์แล้ว ต่อไปบีตเตอร์ เอาล่ะคนตกรอบมาทางนี้”

 
         คีปเปอร์ จิมมี่ ซัลลีแวนจะต้องเสียสติไปแล้วแน่ๆ

50%

หลังจากคัดตัวที่ผ่านพ้นไปอย่างหวุดหวิดของจิมมี่ เขาเลือกที่จะรอเจเนวีฟคัดตัวเข้าทีมควิดดิชบ้านสลิธีรินเหมือนกันแต่ดูท่าเธอจะทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะพี่ชายหัวแดงของเธอกำลังยืนมองอยู่ห่างๆในฐานะคนในทีมด้วยเช่นกัน ใช่ อ่านไม่ผิดหรอก พี่ชายของเจเนวีฟ เจคอบ คาทินอสหัวแดงเพราะถูกสาปโดยฝีมือน้องสาว


แอบสะใจอยู่หน่อยที่เห็นเจคอบโดนแบบนั้น เจเนวีฟจะแก้คำสาปให้ก็ต่อเมื่อเจคอบมาขอโทษเขาเรื่องหอมแก้ม อันที่จริงในช่วงเวลานั้นแม้จะรู้เต็มอกว่าเจคอบทำเพื่อยั่วโมโหแดเนียลแต่เขากลับใจเต้นแรงอย่างบอกไม่ถูก เจคอบคนร้ายกาจทำไมถึงได้ทำให้เขาปั่นป่วนแบบนี้กัน


เจเนวีฟที่ยืนหัวเสียอยู่ตรงนั้นได้ไม่นานก็เดินมาหาเขาที่รออยู่ เธอทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ซึ่งเขาเข้าใจเพราะเธอคาดหวังไว้มากอาจจะเพราะตื่นเต้นเกินไปก็เลยทำได้ออกมาไม่ดี


“เธอโอเคไหมเจน”


“โอเคแหละนะ ฉันหวังว่า”เธอกลั้วหัวเราะก่อนจะนั่งลงข้างๆเขา เธอโกหกไม่เก่งเอาเสียเลยใครมาเห็นก็ต้องรู้แหละว่าไม่โอเค


“ปีหน้ายังมีโอกาสอยู่นะ ฉันเชื่อว่าเธอทำได้”


“ขอบคุณนะ”


“ไม่โอเคก็กอดฉันได้นะ แบบว่าฉันเห็นพ่อตอนเหนื่อยๆก็มากอดแม่ตลอดเลย”


“แล้วหายเหนื่อยไหม”


“ยิ้มร่าเลย”จิมมี่ทำมือวาดเป็นรูปรอยยิ้มเรียกเสียงหัวเราะจากเธอได้เป็นอย่างดี เจเนวีฟรู้ว่าจิมมี่สดใสขนาดไหนแต่ในใจมีแต่เรื่องที่ทำให้อีกฝ่ายต้องร้องไห้อยู่บ่อยครั้งเพราะฉะนั้นเขาไม่ควรเลยที่จะมาพาลทำให้จิมมี่รู้สึกแย่ด้วย


“งั้นกอดนะ”จิมมี่อ้าแขนรับก่อนที่ศีรษะของอีกฝ่ายจะแนบลงบนไหล่ เขาได้แต่หวังว่าเธอจะสบายใจขึ้นมาบ้าง เส้นผมสีบลอนด์สว่างถูกปัดออกจากใบหน้าแล้วทัดหูให้ เจเนวีฟยิ้มอย่างนึกเอ็นดู ก็จิมมี่ทำตัวน่ารักแบบนี้แหละน้าถึงถูกเจคอบขโมยหอมแก้มได้


อันที่จริงวันนั้นเจเนวีฟไปสอบสวนมาแม้จะดูบังคับไปเสียหน่อยเพราะเขาสาปให้เจคอบกลายเป็นคาทินอสหัวแดง เขาถามตั้งแต่เรื่องแอบจุ๊บที่ห้องสมุดว่าอะไรดลใจให้ทำแบบนั้นถ้าแกล้งก็คงจะแรงไปหน่อย คำตอบที่ได้เพราะจิมมี่กลิ่นเหมือนนาร์เดียแมวที่เขาอดเงินซื้อให้แต่เจ้าตัวกลับทำมันหาย ซึ่งเหตุผลฟังไม่ขึ้นเอาเสียเลย


….


มือที่คอยลูบที่ไหล่หยุดชะงักไป จิมมี่นิ่งเงียบจนเจเนวีฟต้องผละตัวเอง ออกท่าทางครุ่นคิดทำให้เจเนวีฟงงด้วย ก็เมือกี้เรายังกกอดกันกลมเพื่อปลอบใจกันและกันแต่ตอนนี้จิมมี่นิ่งและไม่มองหน้าเขาเลย


“จิมมี่ เป็นอะไร”


เจนเธอมีปานแบบนั้นเหมือนกันหรอ”เสียงจิมมี่สั่นและพูดออกมาอย่างนั้นโดยไม่มองหน้าเขา ให้ตายเถอะเขาคิดมาตลอดว่าจิมมี่เห็นมันมาตั้งนานแล้ว


“ใช่ มีมานานแล้วและไม่ต้องตกใจหรอกเพราะฉันเองก็รู้ว่านายมี”


….


“ทำหน้าแบบนั้นกำลังคิดว่าฉันจะทำอะไรนายใช่ไหม”จิมมี่พยักหน้างึกงักทั้งที่ยังก้มหน้าอยู่แบบนั้น “จำได้ไหมวันที่ฉันเข้าหานาย มันแปลกแน่ๆที่คาทินอสอย่างฉันจะเข้าหานายทั้งที่บ้านเราไม่ถูกกัน”


“เธอบอกว่าที่ทำแบบนี้เพราะมันสำคัญสำหรับฉัน”


“ใช่ นั่นแหละอันที่จริงฉันอยากคุยเรื่องนี้กับนายตลอดแต่เวลาเจอกันนายก็อยู่กับเดวิด”


“ขอโทษ”


“ขอโทษอะไรเล่า ตอนนี้ฉันว่าคงจะพูดได้แล้วแหละเหตุผลของฉันน่ะ”


“อื้อ”


“นายมีมันที่ซ้างซ้าย ปานนั่นทำให้นายเป็นเป้าของ--


“ทายาทสลิธีริน”


“เหตุผลก็คือมันเป็นปานรูปมงกุฎ มันมีพลังอำนาจเลือดของพวกเราเหมือนเกาะคุ้มกัน นายไม่ได้เป็นแค่เป้าของทายาทสลิธีรินแต่ทั้งนายและฉันเป็นเป้าหมายของศาสตร์มืด”


“ฉันไม่เข้าใจเลย เธอกำลังจะบอกว่าต่อให้ไม่โดนทายาทสลิธีรินฆ่าตายก็ไม่ได้หมายความว่าจะปลอดภัยใช่ไหม และฉันเป็นผู้ชายเลยเป็นเป้ามากกว่า”


“ประมาณนั้น พวกเราทั้งคู่เหมือนเกิดมาเพื่อเป็นเครื่องสังเวยให้ศาสตร์มืด ที่ฉันเข้ามาสนิทกับนายเพราะเราจะปลอดภัยมากขึ้นถ้าอยู่ด้วยกัน”


“แล้วเราต้องแต่งงานกันไหม”จิมมี่เงยหน้าขึ้น หน้าตาหวาดหวั่นทำให้เจเนวีฟยิ้มขำ


“ก็ไม่ขนาดนั้น แต่ถ้านายอยากก็ได้นะ”


“ไม่เอาหรอก เจนขี้บ่น”


“เดวิดขี้บ่นกว่าอีก”ทั้งคู่ระเบิดหัวเราะออกมาพร้อมกันเมื่อพูดถึงบุคคลที่สามอย่างเดวิด


จิมมี่ไม่อยากจะเชื่อว่าการมีอยู่ของเขาบนโลกใบนี้มันอันตรายแค่ไหน เขาเริ่มเข้าใจพ่อกับแม่มากขึ้น ทำไมซัลลีแวนถึงไม่อยากให้ใครต่อใครรู้จักจิมมี่ทำไมถึงต้องปิดกั้นเขาทำไมต้องเสกคาถาบังปานนั่น ทุกอย่างมีเหตุผล กลับกันแล้วคาทินอสไม่เลือกที่จะซ่อนเพราะพวกเขามีอำนาจมากพอที่จะปกป้องลูก อีกอย่างคุณไรอันเป็นถึงมือปราบมารคงไม่มีใครกล้าจะทำอะไรและแน่นอนว่าการอยู่เรเวนคลอก็มีเหตุผลจิมมี่ถามถึงเรื่องเจคอบซึ่งเจเนวีฟรู้ดีว่าข่าวลือพวกนั้นทำให้เจคอบรู้สึกแย่ เธออยากให้เขาใจเย็นมากกว่านี้ อย่าเพิ่งตีโพยตีพายว่าเจคอบเป็นทายาทที่แท้จริง ตอนนี้หมอนั่นก็กำลังค้นหาความจริงเหมือนกัน ที่เจคอบเมินเธอก่อนหน้านี้เพราะคิดว่าตัวเองเป็นทายาทแล้วจะต้องฆ่าน้องตัวเอง


เจคอบไม่ได้รู้สึกดีกับเรื่องนี้เลยสักนิดที่เจคอบแกล้งเขาอยู่ตลอดก็เพราะเห็นว่าเป็นซัลลีแวนคนนึง ไม่ได้คิดจะทำร้ายหรือถ้าหมอนั่นคือทายาทสลิธีรินและจะทำสิ่งที่ผิด เจเนวีฟพร้อมอยู่ข้างเขาเสมอ


“อ้อ ลืมบอกเลยเรื่องควิดดิช”


“มีอะไรหรอ”


“นัดที่นายต้องลงแข่งน่ะ กับสลิธีรินนะแล้วเจคอบเป็นเชสเตอร์


เชสเตอร์.....คนที่ต้องโยนลูกควัฟเฟิลเข้าห่วงฝั่งตรงข้ามน่ะนะ!!!


“....”


“เขาอาจจะแกล้งนาย ไม่น้อยก็มากเลยล่ะ อยากให้ระวังตัว สู้ๆนะคีปเปอร์แห่งบ้านเรเวนคลอ”


 

ให้ตายเถอะ จิมมี่จะต้องเป็นบ้าแน่ๆ

 
 

หนึ่งสัปดาห์หลังจากคัดตัว ควิดดิชที่ใครๆต่างรอคอยกำลังจะเริ่มขึ้นเหล่านักเรียนฮอกวอตส์แต่งตัวตามบ้านที่เชียร์มุ่งหน้าไปสนามควิดดิชก่อนจะขึ้นไปนั่งบนอัฒจันทร์ตามบ้านที่กำหนดไว้ นัดแรกของปีที่ใครๆต่างก็จับตามอง

 


(ค่ะ มันเริ่มขึ้นแล้วแนะนำให้ฟังเพื่อความเร้าใจ ไปฟัง the quidditch math กันค่ะ!)

เรเวนคลอ vs สลิธีริน

 


หลายคนพนันว่าเรเวนคลอชนะเพราะมีริกกี้ มอริสอยู่ส่วนอีกเสียงก็ต้องเป็นสลิธีริน ใครจะไปลืมเชสเตอร์มือหนักอย่างเจคอบได้ลง คีปเปอร์หลายต่อหลายคนต้องแขนหักแม้จะไม่โดนลูกบลัดเจอร์ เพราะฉะนั้นเรียกได้ว่านัดแรกเป็นนัดที่ดุเดือดพอสมควร ไหนจะคีปเปอร์คนใหม่จากเรเวนคลอ จิมมี่ ซัลลีแวน


“อีกไม่กี่อึดใจการแข่งขันนัดแรกระหว่างเรเวนคลอและสลิธีรินกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว ใครยังไม่ได้ขึ้นมานั่งจองที่หรือยังพนันกันไม่เสร็จให้รีบมาได้แล้ว อีกไม่นานการแข่งขันกำลังจะเริ่ม!”เสียงของนักพากษ์ดังขึ้น เสียงโห่ร้องตะโกนเชียร์ดั้งขึ้นเรื่อยๆเมื่อจะเริ่มการแข่งขัน ซึ่งแน่นอนว่านามสกุลของเขาถูกตะโกนก้องสนาม


“ซัลลีแวน! ซัลลีแวน! ซัลลีแวน!

 

“ใจเย็นนะจิมมี่ ให้นึกถึงตอนที่เราซ้อมกันไว้เยอะๆ”ริกกี้เดินมาลูบไหล่เขาเป็นเชิงปลอบ ไม่รู้ว่าจะสามารถทำเหมือนตอนที่ซ้อมได้ไหม เขาตื่นเต้น ยิ่งคนตะโกนร้องเรียกนามสกุลเขามากเท่าไหร่เขาก็ยิ่งกดดันมากขึ้นเท่านั้น


“ถ้าฉันทำพลาดล่ะริกกี้”


“ตราบใดที่มีฉัน เราจะไม่มีวันแพ้”ริกกี้ยืนยัน แต่จิมมี่ยังไม่สบายใจยิ่งรู้ฝีมือเจคอบด้วยก็ยิ่งกลัวเข้าไปใหญ่ ถ้าเขาทำให้ลูกคลัฟเฟิลลงห่วงตลอดจนแม้แต่คะแนนลูกโกลเด้นสนิชก็ไม่สามารถดันให้เราชนะได้ล่ะ “เชื่อมั่นมั่นตัวเอง ฉันรู้ว่านายทำได้”


สิ้นประโยคของริกกี้ประตูที่ปิดไว้ก็ถูกเปิด เขาเห็นคนบนอัฒจันทร์มาเยอะมากจนน่ากลัว จิมมี่ขึ้นคร่อมไม้กวาดก่อนจะลอยตัวขึ้นสูงบินไปตามทิศทางมือที่วิลเลียมบอก พวกเราบินรอบอัฒจันทร์บ้านสลิธีริน เสียงตะโกนเชียร์คาทินอสดังจนหูของเขาจะดับ ผู้ชายผมแดงใต้ผ้าคลุมสีเขียวแก่ทำให้เขารู้สึกใจเต้นเป็นบ้า


เจคอบมองมาทางนี้ ยิ้มให้เขาอย่างร้ายกาจก่อนที่เราจะถูกเรียกตัวไปยังกลางสนามเพื่อเริ่มเกม

 

“ฉันหวังว่าพวกเธอจะทำให้เกมนี้เป็นเกมที่ใสสะอาด จำเอาไว้ทีมไหนก็ตามที่โกงพวกเธอทุกคนจะถูกปรับแพ้และงดการแข่งขันตลอดทั้งปี”ศาสตราจารย์ที่เป็นกรรมการเอ่ยขึ้น เขากำไม้กวาดไว้แน่นมองหน้าริกกี้อย่างหวั่นใจ หมอนั่นพยักหน้าให้เขาก่อนที่สัญญาณจะดังขึ้น


“และนัดนี้ เรเวนคลอและสลิธีรินเริ่มขึ้นแล้ว!


จิมมี่บังคับไม้กวาดไปยังห่วง เขามองดูเจคอบที่โฉบแย่งลูกควัฟเฟิลมาอย่างรวดเร็วหลังจากศาสตราจารย์โยนลูกขึ้นหมอนั่นไม่ได้ตรงดิ่งเข้ามาหาเขาอย่างที่คิดแต่กลับโยนลูกให้กับเชสเตอร์อีกคน และตัวเองคอยกันเชสเตอร์อีกทีมให้


วิลเลียมถูกเจคอบผลักออกจนเกือบตกจากไม้กวาด เขาอยากจะบ้าตายถึงไม่ได้ดูควิดดิชมากนักแต่ก็พอจะรู้ว่ากัปตันทีมเล่นแย่แค่ไหน ลูกบลัดเจอร์ถูกหวดใส่เชสเตอร์สลิธีรินที่ถือลูกควัฟเฟิลอย่างจังเป็นฝีมือใครไปไม่ได้นอกจากโซฟี เจคอบมองหน้าอีกฝ่ายอย่างเอาเรื่องก่อนจะตรงดิ่งเข้าไปจับลูกควัฟเฟิลที่หลุดมือคนนั้นไป


จิมมี่หลบพอเห็นว่าลูกบลัดเจอร์ลอยมาทางนี้ เขาหลบมันได้ดีเพราะหลังจากวันนั้นที่ถูกหวดใส่เขาถูกริกกี้เรียกไปซ้อมเรื่องนี้ทั้งสัปดาห์ –ลูกควัฟเฟิลตกอยู่ในมือของเชสเตอร์เรเวนคลออย่างหวุดหวิด หมอนั่นหลบเจคอบได้ก็ถือว่าเก่งมาก ลูกบลัดเจอร์จากโซฟีถูกหวดไปทางเจคอบอย่างเดียวจนไม่สามารถไล่ตามเชสเตอร์เรเวนคลอได้ เธอฉลาดที่เลือกเป้าหมายเป็นเจคอบและสุดท้าย


“สิบแต้ม เรเวนคลอ!


จิมมี่ตะโกนร้องออกมาด้วยความดีใจ เขามองดูผู้เข้าแข่งขันที่แย่งลูกควัฟเฟิลอย่างดุเดือด ซึ่งตอนนี้มันตกอยู่ที่เชสเตอร์สลิธีริน เจคอบไม่ได้อยู่ในสนามแล้วเขามองไม่เห็นผู้ชายผมแดงคนนั้น ไม่แน่ใจว่าจะโดนลูกบลัดเจอร์จากโซฟีหวดเขาให้หรือเปล่าจนกระทั่งเขาได้ยินเสียงกระซิบข้างๆหู


“เก่งนี่ ซัลลีแวน”จิมมี่ตกใจจนแทบตกจากไม้กวาดแต่พอเรียกสติกลับคืนมาได้ลูกควัฟเฟิลจากเชสเตอร์อีกคนถูกส่งต่อให้เจคอบและหมอนั่นก็โยนลงห่วงในขณะที่เขายังคงตกใจไม่หาย


“สิบแต้ม สลิธีริน!


“ คาทินอส! คาทินอส! คาทินอส!


จิมมี่สบถอย่างหัวเสีย เขามองเจคอบที่บินโฉบออกไปแล้ว หมอนั่นรู้ว่าเขาเอาแต่มองหาเลยเข้ามาทำให้ตกใจเล่นก่อนจะถือโอกาสโยนลูกลงห่วง ให้ตายเถอะจิมมี่ควรจะตั้งสติมากกว่านี้


“จิมมี่! ตั้งสติหน่อย!”ริกกี้บินเข้ามาเตือน จิมมี่พยักหน้าอย่างรู้งาน เขาจะไม่จดจ่อกับเจคอบแล้ว จะไม่ชื่นชมว่าหมอนั่นเล่นเก่งมากแค่ไหน เขาจะต้องปกป้องห่วงให้สมกับเป็นคีปเปอร์ ต่อให้แขนหักก็ยอม!


ลูกควัฟเฟิลทั้งจากเจคอบและเชสเตอร์จากลิธีรินตรงมาทางเขาหลายต่อหลายลูก จิมมี่ปกป้องห่วงได้เกือบทุกลูกแต่เขากับพลาดท่าให้เจคอบทุกครั้ง คะแนนเราตีตื้นกันขึ้นมาเรื่อยๆอย่างไม่มีใครยอมใคร ซึ่งทางเดียวที่จะชนะได้มีเพียงลูกโกลเด้นสนิชเท่านั้น


ริกกี้บินหาจนทั่วแต่ ณ ตอนนี้เกมเริ่มนานขึ้นเรื่อยๆไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่ายๆก็ยังไม่มีซีกเกอร์จากบ้านไหนได้ไล่ตามลูกโกลเด้นสนิชเลยสักครั้ง


“ซัลลีแวนบื้อ! สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว”เจคอบบินเข้ามาก่อนจะโยนลูกควัฟเฟิลลงห่วงอีกครั้ง เขาพลาดให้เจคอบอีกแล้ว หมอนี่น่ารำคาญชะมัด ทำไมทุกครั้งเขาต้องสติหลุดหลังจากมองหน้าเจคอบด้วย


“มองฉันไม่วางตาขนาดนี้ คิดอะไรกับฉันรึเปล่าซัลลีแวน”เจคอบกลั้วหัวเราะ


“ต่อให้ทั้งโลกเหลือนายแค่คนเดียวฉันก็ไม่เลือกนายหรอก”


“โห้ แสบใช้ได้นะจิมมี่”


 เจคอบบินกลับไปลงสนามอีกครั้ง เขาจะบ้าตายทุกครั้งที่คุยกับเจคอบ หมอนั่นกวนประสาทเขาอยู่เรื่อย


“ลูกโกลเด้นสนิชปรากฏแล้ว ริกกี้ มอริสจากบ้านเรเวนคลอกำลังตามไปติดๆครับ!!


จิมมี่มองตามริกกี้หมอนั่นกำลังเอื้อมมือไปจับลูกโกลเด้นสนิชโดยมีซีกเกอร์สลิธีรินตามไป เจคอบเริ่มไม่สนใจลูกคลัฟเฟิลที่กำลังแย่งกันแล้ว หมอนั่นพุ่งตรงไปหาบีตเตอร์ก่อนจะแย่งไม้มาและรอจังหวะหวดลูกบลัดเจอร์เข้าใส่เป้าหมาย ทำเอาจิมมี่อึ้งจนตาค้าง


“นาธาน แวนเนอร์จับลูกโกลเด้นสนิชได้ สลิธีรินชนะ!
หมอนั่นหวดลูดบลัดเจอร์ใส่ริกกี้เต็มๆ

 

 

 

 

เจอกันอีกทีกลางเดือนเลยครับ แง ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านมากๆนะคะ 
         ขอโทษนะคะที่มาช้า แงงงง ซีนนี้เขียนยากมากไม่รู้ว่าทำออกมาได้ดีรึเปล่าและอีกครึ่งหลังยากกว่านี้อีกㅠㅠ ควิดดิชเริ่มแล้วค่ะ!
         กำลังใจเป็นสิ่งสำคัณมากๆ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 332 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น

 1. #448 Bantanboys (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 23:29
  เจคอบร้ายมากแงงง ริกกี้ชั้นจะเป็นอะไรมั้ย!!! จิมมี่สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลยลู้กกก T ___ T

  ปล. ตอนนี้คูมไรท์เขียนดีม๊ากกก เราเห็นภาพชัดมากเลยย เก่งมากเลยคับบบ <3
  #448
  0
 2. #434 893MJ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 10:35
  ร้ายกาจจจจ ใจพี่มันได้จริงๆเลยพี่เจค ริกกี้นี่อ่านความคิดคนได้ใช่มั้ยคะ แง้
  #434
  0
 3. #411 JungEyeNatnicha (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 12:25
  อีพี่!!!! กร้าวจายว่ะะ55555
  #411
  0
 4. #406 sicnorr (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 22:11
  ตั้งสติหน่อยจิมมี่!!
  เนี่ยยยยน้องจิมมี่อาการหนักแล้วนะคะ อะไรๆก็คิดถึงแต่ผชผมแดง มันยังไงน้า
  #406
  0
 5. #400 bns_ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 02:09
  ริกกี้ ไม่นะน้องง
  #400
  0
 6. #367 siete. (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 16:26
  เจคอบทำไมร้ายยยยยย แกล้งน้องเก่งจริงๆ แม้กระทั่งลงสนาม แงงงงง ริกกี้จะเป็นไรไม ;-;
  #367
  0
 7. #330 กิมจิสีชมพู (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 19:37

  ริกกี้ลูกแม่~~~พ่อคนดีของเรา ขอโกรธเจคอบจะได้ไหม

  #330
  0
 8. #308 SoraUnnieSama❄ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 กันยายน 2561 / 22:21
  อาเร๋!?! ริกกี้ โอเคมั้ยย ฮืออ น้องจิมมี่คือแขนหักก็ยอมแต่เกมก็จบไปแล้วนะคะ โดนหนุ่มผมแดงปั่นหัวไปอย่างหนัก
  #308
  0
 9. #298 mayushi (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 16:05
  เดี๋ยว เห้ยงี้ถือว่าโกงมั้ยอะ เชสเซอร์ไม่ใช่บีทเตอร์สักหน่อยนี่
  #298
  0
 10. #297 airi852 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 19:32
  เจคอบบบบบบ ทำริกกี้ได้ยังงายยย ฮือออ //ไรท์เขียนดีมากๆเลย เราชอบนะคะ😉 สู้ต่อไปค่าา
  #297
  0
 11. #296 amygstn (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 19:56
  เจคอบคาทานอสส นายมันรว้ายยย
  #296
  0
 12. #295 Parkaow_ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 23:38
  ทำไมตาพี่มันร้ายแต่เราก็เขินวะ สติหลุดเลยน้าจิมมี่ แงงงงงงง
  #295
  0
 13. #293 พิแบคจ๋า (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 17:31
  แข่งอยู่ก็ยังจะแกล้งกันได้ ร้ายจริงๆคุณคาทินอส
  #293
  0
 14. #289 farsf (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 18:45
  เจคอบ นายมันรว้ายยยย จิมมี่อย่าไปยอมรูกกกก
  #289
  0
 15. #288 pjifn (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 01:08
  ขี้แกล้งจริง นายมันร้ายยย
  #288
  0
 16. #287 unitboyy (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 21:19
  จินตนาการตามแล้วเจคอบคือฮอตมากอะ สงสารริกกี้ 5555
  #287
  0
 17. #286 khungkomkom (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 19:35
  ถ้าน้องงอนละก็จะสมน้ำหน้าให้
  #286
  0
 18. #285 ZWY040840 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 16:31
  ขี้แกล้งจริงๆ เดี๋ยวยัยน้องไม่สนใจริกกี้อย่ามางอนนะ!!
  #285
  0
 19. #284 optimushwx (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 00:49
  เลิกแกล้งน้องทีจ้าง10บาทก็ได้ จะเป็นมั้ยพระเอกเนี่ย
  #284
  0
 20. #283 greanjor (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 23:44
  มาอ่านเนื่องนี้แล้วอยากกลับไปดูแฮรี่เลยค่ะ
  #283
  0
 21. #282 greanjor (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 23:43
  เจคอบไมชอบแกล้งน้องง
  #282
  0
 22. #281 I am Muzik (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 22:19
  เย้ ควิดดิชชชชช เจคอบหัวแดงโซฮอตกว่าเก่าอีกนะ 55555555555
  #281
  0
 23. #280 pkaeyzy (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 22:04
  ให้รู้ไว้เลยว่าต่อให้สลิธีลินชนะควิดิช แต่ริกกี้อาจจะชนะใจจิมมี่มั้ยเอ่ยยยย เจคอบเธอมันร้ายนักก!! แอบเข้ามาปั่นป่วนหัวใจจิมมี่เร๊อะ หึ!! อย่าให้ถึงตอนที่ซัลลีแวนเอาคืนบ้างละกัน!!
  #280
  0
 24. #279 gxm_stw (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 21:44
  เจคอบทำไมชอบแกล้งจิมมี่!! เธอมันร้าย จบแมชนี้ต้องโดนสาปอีกสักรอบ ชอบเล่นจี้จิมมี่จริ๊งงง โดนโกรธแน่ๆๆ อย่างกับตัวร้ายอะ หวดลูกใส่ริกกี้อี้กก ตัวร้ายยย
  #279
  0
 25. #278 lemontea96 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 21:12
  เจคอบบบบบบ เทอมันร้ายยยยยยยยยย ร้ายแบบชาวสลิธ ยัยน้องช็อคไปเลยดิแบบนี้ ถึงพี่จะชนะควิดดิช แต่ตอนนี้ริกกี้แต้มนำแน่นอนค่ะ พี่คะ!!!!
  #278
  0