เสน่หาใกล้ใจ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 51,417 Views

 • 191 Comments

 • 1,109 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  39,063

  Overall
  51,417

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 1 หน้าที่ของเลขาฯ [2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3128
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 100 ครั้ง
  17 เม.ย. 62


ตอนที่ 1 หน้าที่ของเลขาฯ                 “เรื่องงานในบริษัทไม่มีอะไรมากหรอกครับ เดี๋ยวเราค่อยๆ เรียนรู้ไปก็ได้ แต่ที่สำคัญกว่าคือเรื่องส่วนตัวของเจ้านายเราต่างหาก” คนพูดแสดงความหนักใจออกมาทางน้ำเสียงซึ่งแพรววนิตสัมผัสได้ หากหญิงสาวไม่ได้พูดขัดแต่อย่างใดและปล่อยให้เขาพูดต่อ 


                 “ผู้หญิงที่เข้ามารับตำแหน่งนี้ ส่วนใหญ่มาเพื่อจับฐานัสหวังรวยทั้งนั้น แต่เจ้านายเราไม่ใช่คนกินไม่เลือก เรียกว่าเป็นพวกกินยากก็ได้ครับ เลือกกินสุดๆ ผู้หญิงคนไหนพิศวาสหวังจะขึ้นเตียงด้วย ขอบอกไว้เลยว่าอย่ามาทำงานร่วมกัน เพราะเจ้านายเราเขาจะไม่แลหล่อนแม้แต่หางตา”


                ตุบ!


                เสียงหัวใจของใครบางคนร่วงหล่นสู่พื้น ก่อนจะสูดหายใจและบอกตัวเองว่าเธอไม่ได้หวังเข้าไปอยู่ในสายตาเขาอยู่แล้ว แค่ได้มายืนตรงจุดนี้ก็เกินฝันคนธรรมดาอย่างเธอมาไกลโขแล้ว...


                “พี่ย้ำเตือนอย่างนี้กับทุกคนนะครับฟาง ไม่ได้พูดกับฟางแค่คนเดียว แต่กลับไม่มีใครรักษาอาการได้เลยสักคน” กองกลางทำเสียงเซ็ง แพรววนิตจึงยิ้มแหยเพราะเธอก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเองจะเก็บอาการปลื้มคนในห้องได้มากน้อยแค่ไหน


                “ตอนอยู่ที่บริษัทก็ไม่เท่าไร แต่พอกลับไปที่เพนท์เฮ้าส์ก็ทำท่าจะกระโจนใส่เจ้านายของเราทุกคนจนถูกไล่ออกเป็นว่าเล่น”


                “แล้วที่ผ่านมาไม่เคยมีใครอยู่ยืดเลยหรือคะ...ฟังดูเหมือนท่านประทานน่าจะทำงานมาหลายปีแล้ว”


                “ฟางเป็นคนแรกเลยนะครับที่ถามเรื่องนี้” สายตาเป็นประกายของชายหนุ่มแสดงความชื่นชมมากกว่าตำหนิ คนถามจึงโล่งใจและรอฟังคำตอบ 


                 “เรื่องมันเกิดเพราะเลขาฯ คนเก่าที่ทำงานกันมาหลายปีลาออกนั่นแหละครับฟาง เดิมทีคุณเอมอรเป็นคนดูแลฐานัสทุกอย่าง และทำมาตรฐานไว้สูงมากจนเจ้านายเราเคยตัว แต่พอเธอมีแฟนเลยเริ่มมีปัญหาเพราะแฟนของเธอดันหวงที่เธอดูแลเจ้านายเกินขอบเขต สุดท้ายเลยต้องลาออก ลำบากทุกคนต้องวิ่งหาผู้หญิงที่สามารถทำได้ทุกอย่างอย่างคุณเอมอรมาแทนนี่แหละครับ”


                “ฟางจะตั้งใจทำให้ได้อย่างคุณเอมอรค่ะ พี่ๆ จะได้ไม่ต้องลำบากสัมภาษณ์คนบ่อยๆ” หญิงสาวพูดติดตลก หากแววตาหนักแน่นจริงจัง ไม่มีแววล้อเล่นเลยแม้แต่น้อยจนกองกลางนึกชอบ


                “พี่ก็หวังให้ฟางเป็นคนสุดท้ายครับ เพราะพี่ปวดหัวกับความเรื่องเยอะของเจ้านายเรามาเป็นเดือนแล้ว”


                แพรววนิตหัวเราะออกมาเบาๆ และรู้สึกว่าเธอเข้ากับกองกลางได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากชายหนุ่มเป็นคนอัธยาศัยดี เลขาฯ หนุ่มหล่อพ่วงตำแหน่งเพื่อนสนิทของท่านประธานอธิบายหน้าที่ของแพรววนิตโดยละเอียด ก่อนจะเริ่มสอนงานเอกสารและลองให้สาวน้อยจบใหม่ได้ทดสอบความสามารถ ซึ่งหญิงสาวก็ทำได้เป็นอย่างดี และเหมือนจะเกินจากที่อีกฝ่ายคาดหวังเอาไว้เสียด้วยซ้ำ เพราะคนสอนงานคอยเอ่ยปากชมไม่ขาดสาย


                ครึ่งวันเช้าผ่านไปอย่างเรียบร้อย เจ้าของร่างบอบบางที่แต่งกายสุภาพเรียบร้อยตามปกติของคนทำงานออฟฟิศตั้งใจทำงานอย่างไม่วอกแวก แตกต่างจากเลขาฯ คนก่อนๆ ที่มักจะหาเรื่องเข้าไปหาประธานหนุ่มในห้องและคอยถามเรื่องส่วนตัวของฐานัสตลอดเวลาจนคนสอนงานอย่างกองกลางเองยังนึกรำคาญ ทว่าสาวน้อยคนนี้กลับต่างออกไป แพรววนิตได้รับคำชมทั้งวันจนหัวใจพองโต เธอไม่หวังอะไรมากหรอก ไม่เคยคิดจะขึ้นเตียงกับผู้ชายที่ชื่อฐานัสเพื่อหวังรวย สิ่งเดียวที่เธอหวังจากเขามีเพียงการได้อยู่ข้างๆ คอยดูแลเขาเงียบๆ เท่านั้น


+++++++++++++++++

 

                ตลอดทั้งวันแพรววนิตได้รู้เรื่องส่วนตัวของฐานัสพอสมควร แน่นอนว่าสิ่งที่กองกลางถ่ายทอดให้ฟังยังไม่ถึงห้าสิบเปอร์เซ็นต์เลยด้วยซ้ำ เพราะอย่างไรเสียเธอก็เป็นคนใหม่ ยังไม่ผ่านการทดลองงาน ตำแหน่งหน้าที่เหมือนแขวนอยู่บนเส้นด้ายที่พร้อมจะขาดผึงได้ทุกเมื่อ ดังนั้นความไว้วางใจในตัวสาวน้อยจบใหม่จึงยังมีไม่มาก แต่สำหรับแพรววนิตแล้วถือว่าเธอได้รับความไว้วางใจจากกองกลางมากทีเดียว เพราะมีหลายครั้งที่เขาเอ่ยปากว่า


    “ฟางเป็นคนแรกนะครับที่รู้เรื่องนี้ ปกติพี่ไม่บอกใครง่ายๆ นะถ้าไม่ผ่านทดลองงาน


                เรื่องที่เขากล่าวถึงคือเรื่องลับๆ ของฐานัสที่คนธรรมดาทั่วไปไม่มีวันรู้ เช่นการจัดตารางคู่ควงให้กับฐานัส แพรววนิตทำตาโตเมื่อรู้ว่ามีการจัดตารางชนิดนี้ให้กับชายหนุ่มจนกองกลางขำ ก่อนที่เขาจะอธิบายเพิ่มเติมว่ามีผู้หญิงมาติดพันเจ้านายหนุ่มอยู่พอสมควร แต่ใช่ว่าฐานัสจะควงกับทุกคน เลขาฯ ส่วนตัวจึงต้องคอยสกรีนคนให้กับเจ้านาย และสเปคของประธานหนุ่มก็ค่อนข้างตายตัว ฐานัสชอบผู้หญิงมีระดับ รู้จักดูแลตัวเองและรู้จักกาลเทศะ ผู้หญิงเหล่านั้นต้องรู้และเข้าใจถึงระดับความสัมพันธ์ ทำให้แพรววนิตเข้าใจในบัดดลว่าเหตุใดเขาจึงควงแต่ดารานางแบบเสียเป็นส่วนใหญ่ นั่นก็เพราะสาวๆ เหล่านั้นต้องคอยคำนึงชื่อเสียงของตัวเองเช่นกัน ทำให้ความสัมพันธ์อยู่ในระดับที่ตกลงกันได้ ซึ่งเมื่อสาวน้อยนึกย้อนมองตัวเอง เธอช่างห่างไกลจากคำว่าสเปคของฐานัสไปหลายโยชน์


                “อีกสิบห้านาทีคุณฐานัสจะเลิกงานแล้ว ฟางเข้าไปรอในห้องได้เลย” ยังคงเป็นกองกลางที่คอยชี้นำเธอในวันนี้ ส่วนเมธาเขาเป็นหนุ่มนิ่งๆ คล้ายคลึงกับฐานัสเมื่อมองแวบแรก แต่หลังได้ร่วมงานกันตลอดทั้งวันทำให้รู้ว่าชายหนุ่มเพียงแค่เป็นคนพูดน้อย แต่เขาก็ใจดีพอสมควร


                “อย่างนั้นฟางขอตัวก่อนนะคะ”


                “โชคดีครับฟาง”


                “โชคดี”


                ประโยคแรกมาจากกองกลาง ส่วนประโยคหลังมาจากเมธา หญิงสาวพยักหน้ารับและยิ้มให้สองหนุ่มจนตาปิด ทำให้คนได้รับรอยยิ้มอดยิ้มตามเธอไม่ได้ จากนั้นร่างบอบบางจึงเคาะประตูห้องทำงานของเจ้านายและเปิดเข้าไปอย่างเบามือ ไอเย็นเหมือนตอนเช้าพุ่งออกมาปะทะผิวบางทำให้ความเกร็งเริ่มเข้ามาเยือนเธออีกครั้ง ทว่าครั้งนี้หญิงสาวเตรียมใจมารับมืออย่างดีเพราะรู้ข้อมูลเชิงลึกของเจ้าของห้องมาจากกองกลางมากพอสมควรแล้ว

จะเริ่มทำงานกับท่านประธานแล้ววว

เอาใจช่วยหนูฟางกันด้วยนะคะ อิอิ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ 

ฝากคอมเม้น กดกำลังใจ กดติดตามกันด้วยน้าา

วันนี้เป็นเช้าวันทำงาน 


ฝากติดตามผลงานเรื่องใหม่ล่าสุดด้วยนะคะ

ทวงสิทธิ์รัก


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 100 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #12 ninja2626 (@ninja2626) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 20:28
  สู้ๆๆๆจ้า
  #12
  1
 2. #11 ลภัสรดา:laphasrada (@laphasrada99) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 16:51
  ยิ้มสู้ ฮึบ ฮึบ💪💪
  #11
  1
 3. #10 Papa24579 (@Papa24579) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 14:15
  เป็นเลขาแบบนี้อันตรายต่อใจมากกกก
  #10
  1
 4. #9 chaichana01 (@chaichana01) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 09:52
  มาทุกวันนะ
  #9
  1