Caroline Duchess of Orianna

ตอนที่ 12 : Chapter twelve | เจ้าหญิงแครอลรีนผู้โชคดี [END]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,732
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 419 ครั้ง
  14 พ.ค. 61

 

แครอลรีนกำลังโกรธเธอกัดปากกอดอกและแหงนหน้ามองเขาสวามีของเธอ ใบหน้าของเลออลก้มต่ำลงไม่กล้าแหงนหน้าขึ้นมองเธอ แครอลรีนสัมผัสได้ว่าเขารู้ดีถึงความผิดของตัวเอง

 

ทั้งเธอและเขาต่างเป็นผู้ใหญ่ในระดับหนึ่งแล้ว ดังนั้นเธอจึงส่งสายตาให้คนของเขาออกไปจากห้อง เหลือทิ้งเพียงแค่เราทั้งสองคน

 

แครอลรีน...

 

คุณผิดต่อข้อตกลงของเรา

 

เลออลนิ่งเงียบไม่กล้าถกเถียงต่อความผิดของตนเอง เขาพยายามก้าวขาเข้ามาใกล้แต่ก็ไม่ถึงขนาดเข้าประชิดตัวของเธอ ร่องรอยความเกรี้ยวโกรธยังคงแฝงอยู่ในดวงตาของเธอ

 

แครอลรีนพยายามใจเย็นอย่างถึงที่สุด ไม่มีข้อแก้ตัว?

 

เขาส่ายหน้าดูน่าสงสารไม่ต่างกับสุนัขตัวน้อย ผมขอโทษ

 

ริมฝีปากของเธอเหยียดขึ้นเป็นรอยยิ้ม ดี ข้างนอกนั้นมีทนายอยู่ด้วย และตามที่เราได้ตกลงกันไว้ ฉันมีสิทธิ์ที่จะฟ้องหย่ากับคุณได้ตลอดเวลา

 

ในครานี้เลออลไม่อาจทำตัวสงบได้อีกต่อไปดวงตาของเขาเบิกกว้างขึ้นและสั่นไหวอย่างรุนแรง ไม่เอาแบบนี้ แครอลรีน

 

ที่รักผมขอโทษกับแครอลรีนแล้วเขาไม่เคยงกคำขอโทษ หนึ่งในสิ่งที่เขาหวาดกลัวมาที่สุดคือการที่แครอลรีนจะทิ้งเขา และมันจะไม่มีวันเกิดขึ้น

 

ดวงตาของแครอลรีนเรียบนิ่งยากจะคาดเดา เลออลรู้ดีว่าแครอลรีนไม่มีทางหย่ากับตัวเองอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นเขาไม่อาจกักเก็บความหวั่นใจนี้ได้เลย

 

ผมแค่หวาดกลัวว่าคุณจะทอดทิ้งผม ภายในช่วงเวลานั้นหากคุณรู้เรื่องของเจ้าชายไรอัล...น้ำเสียงของเขาสั่น เลออลกัดปากเดินเข้าไปสวมกอดภริยาของตนเอง 

 

“คุณแต่งงานกับผมเพราะว่าเขาเลือกผู้หญิงคนอื่น หากว่าเขาถูกทอดทิ้ง ผมกลัวว่าคุณจะกลับไปหาเขา

 

เลออลได้ยินเสียงสูดหายใจเข้าของภริยา เห็นได้ชัดว่าแครอลรีนพยายามใจเย็นและรับฟังเหตุผลของเขา แต่ถึงอย่างนั้นนางยังคงหงุดหงิดอยู่ดี กรงเล็บมือนั้นข่วนลงบนแผ่นหลังของเขา

 

แล้วคุณไม่คิดบ้างหรือไงว่าฉันจะรู้สึกยังไง

 

ผมขอโทษ แต่เรามีความสามารถพอที่จะเลี้ยงเด็กทารกสักคนได้ หากมันลำบากมากเกินไปผมจะเป็นคนเลี้ยงเขาเองเขาพยายามนำเสนอแต่นั้นไม่ได้ทำให้แครอลรีนรู้สึกดีขึ้นเลย แครอลรีนไม่ต้องทำอะไรก็ได้ ผมจะเลี้ยงเขาเอง

 

ริมฝีปากของแครอลรีนขบเข้าหากันแน่นดวงตาของนางว่างเปล่าและไร้อารมณ์ เลออล คุณไม่ได้เข้าใจอะไรเลย

 

....

 

ลูกไม่ใช่สิ่งของ เขาเป็นสิ่งมีชีวิตคุณไม่สมควรจะพูดแบบนั้นออกมา คุณบอกว่าฉันไม่ต้องทำอะไรแต่นั้นไม่ใช่สักนิด...ไม่ใช่เลย

 

ผมขอโทษในเวลานี้เลออลไม่อาจหาอะไรที่ดีไปกว่าคำพูดพวกนี้

 

นับตั้งแต่ที่เด็กเกิดขึ้นมาฉันคือคนที่ต้องรับผิดชอบต่อเขา และคลอดเขาออกมา คุณไม่มีทางเข้าใจเลยว่าฉันจะรู้สึกอย่างไร ให้ตายเถอะ...เราทั้งคู่ต่างยังไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบชีวิตใครทั้งนั้น

 

จากนั้นแครอลรีนผละตัวออกมาเป็นครั้งแรกที่นางเลือกหันหลังให้เขา เช่นเดียวกับที่เขาทำได้เพียงแค่ยืนนิ่งมองแผ่นของแครอลรีนที่ค่อยๆเลือนหายไปจากระยะสายตา

 

ยอมรับว่าเขาเพียงแค่คิดว่าเด็กที่เกิดขึ้นมาจะเป็นตัวช่วยในการรั้วแครอลรีนเอาไว้ไม่คำนวณถึงอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อจากนี้

 

บ้าเอ้ย...มันก็สมควรแล้วที่แครอลรีนจะโกรธ

 

.

.

.

 

 

เลออลถูกไล่ออกจากห้องนอนโดยฝีมือของภริยาเขาอพยพหมอนและผ้าห่มมานอนในห้องหนังสือแทน อย่างไรก็ตามเขาไม่ควรทำให้แครอลรีนโกรธไปมากกว่านี้ อีกทั้งเขายังจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลการเลี้ยงเด็กให้มากกว่านี้

 

ไม่ว่าอย่างไรแครอลรีนไม่ควรลำบากไปมากกว่านี้

 

แต่ดูเหมือนว่าครั้งนี้แครอลรีนจะโกรธมากกว่าทุกครั้ง ร่วมหนึ่งอาทิตย์แล้วแต่นางก็ยังคงไม่ยอมเฉียดใกล้ตัวเขาเลย เลออลรู้สึกหดหู่ใจอย่างถึงที่สุด เขาได้ลดคุณค่าของตัวเองโดยการลงไปเป็นญาติกับไส้เดือนดิน

 

สัญญาว่าหากแครอลรีนกลับมาดีกับเขาเมื่อไหร่ เขาจะเป็นเด็กดีไม่ทำ ให้อีกฝ่ายเกรี้ยวโกรธเหมือนเช่นนี้อีก

 

ที่รัก...

 

เสียงของเขาเหมือนว่าจะส่งไปไม่ถึงแครอลรีนแม้แต่น้อย นางก้าวเท้าเมินเฉยเขาไปอย่างไร้ตัวตน ราวกับเขาเป็นเพียงธาตุอากาศอันไร้ค่า ดวงตาของเขาแดงก่ำขึ้นมาทันใด

 

กระทั่งพวกสาวใช้ยังผันตัวไปเข้าฝั่งกับแครอลรีน

 

ผมขอโทษ

 

.

.

.

 

แครอลรีนมองหญิงสาวในชุดกระโปรงยาวสุขภาพด้วยความแปลกใจรวมถึงคาดไม่ถึง ช่วงสายของวันคุณพ่อบ้านได้รายงานถึงการมาเยือนของคุณหนูแคทเธอรีน หลานสาวของเลออลที่พึ่งแต่งงานออกไปเมื่อกลางปีที่แล้ว

 

เธอค่อนข้างแปลกใจพอสมควรกับการปรากฏตัวของอีกฝ่าย แต่อีกเรื่องที่คาดไม่ถึงคือแคทเธอรีนคนนี้เป็นเด็กหญิงคนเดียวกันกับที่เคยโดนเธอกลั่นแกล้งเมื่อตอนเด็ก

 

ดัชเชสแครอลรีน”

 

“บังเอิญจังนะคะ”แครอลรีนไม่ได้ที่จะเหลือบมองรอยแผลเป็นบางเบาบนหน้าผากที่ยังคงหลงเหลืออยู่ของนาง จำได้ว่าในปีนั้นอีกฝ่ายไม่สามารถเอาผิดกับเธอได้ แต่เป็นดยุคคนหนึ่งที่ยังคงเลือกจะเอาผิดกับเธอ

 

จุดเริ่มต้นของเราไม่สวยนัก เพราะแคทเธอรีนคิดจะแย่งชิงท่านพี่ไป แครอลรีนจึงได้ลงมือทำเรื่องร้ายกาจไปในตอนเด็ก

 

ไม่คิดเหมือนกันค่ะว่าคุณจะกลายมาเป็นดัชเชสของคุณอา

 

.....การพูดคุยระหว่างคนที่เคยมีเรื่องหมาดหมางกันมักไปไม่ค่อยถูกว่าไหม?

 

เอาเถอะ ดิฉันมาวันนี้เพียงเพื่อพูดแทนคุณอาก็เท่านั้นแคทเธอรีนเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ไม่หลงเหลือเค้ารางของเด็กหญิงแคทเธอรีนสนอดีตอีกต่อไปแล้ว

 

อย่างน้อยสามีของดิฉันก็มีส่วนร่วมในแผนการของคุณอาอยู่เช่นกัน หากคุณอาโดนโกรธเพียงแค่คนเดียวมันคงดูไม่ค่อยยุติธรรม

 

เลออลขอร้องคุณให้มางั้นเหรอคะแครอลรีนหรี่ตาลงรู้สึกไม่ชอบใจเท่าไหร่หากเลออลนำเรื่องในครอบครัวไปบอกให้คนอื่นรับรู้

 

แคทเธอรีนเพียงแค่หัวเราะ คุณอาเกรงกลัวคุณย่อมไม่อยากจะทำอะไรให้คุณไม่พอใจ แน่นอนว่าในวันนี้ดิฉันมาเพราะอยากจะมา

 

เจ้าหญิงแครอลรีนบนโลกใบนี้ไม่มีใครรักคุณมากไปกว่าคุณอาของดิฉันอีกแล้วค่ะ

 

...เรื่องนั้นเราพอจะคาดเดาได้ค่ะ

 

แคทเธอรีนส่ายหน้า ดวงตาของนางเต็มไปด้วยความอิจฉาอย่างปกปิดไม่มิด คุณแค่รับรู้แต่ไม่ได้สัมผัสถึงมัน คุณอาใช้เวลาราวสิบปีในการตกหลุมรักคุณและติดตามเฝ้ามองรวมถึงกีดกันบรรดาชายหนุ่มทั้งหลายออกห่างจากคุณ

 

เรียกได้ว่าความพยายามของคุณอาค่อนข้างบ้าระห่ำ แม้กระทั่งความรักที่คุณมีให้กับเจ้าชายไรอัลยังคงเทียบไม่ได้

 

ดวงตาของแครอลรีนวูบไหว นิ้วมือของเธอกำเข้าหากันแน่น

 

ในวันสิ้นปีเขาจะอยู่กับคุณ กระทั่งในวันเกิดของเขาเอง คุณอาก็ยังอยู่กับคุณภายในเงามืดนั้น ยามเมื่อคุณละทิ้งต่อความรักโอกาสของเขาจึงได้มาถึง

 

.....

 

เจ้าหญิงแครอลรีน เพื่อคุณแล้วนั้น คุณอาได้ละทิ้งเจ้าหญิงชาลอตโดยไม่แยแสถึงคำเหยียดหยามจากบรรดาญาติๆ รวมถึงดิฉันเองด้วย”

 

ดวงตาของแคทเธอรีนเปล่งประกายให้เห็นถึงความหมาดหมางที่ยังสละลึกในนั้น 

 

เราขอโทษ

 

ดิฉันไม่ได้มาเพื่อฟังคำพูดนี้ค่ะแคทเธอรีนส่ายหน้าพยายามเปลี่ยนประเด็น ดิฉันแค่อยากให้คุณได้รู้ถึงความลำบากของคุณอาตลอดทั้งปีที่ผ่านมา

 

แครอลรีนเลิกคิ้วสูงเธอยังคงไม่เข้าใจและรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนโง่

 

“...คุณไม่เคยรู้อะไรเลย ช่างโชคดีเหลือเกิน

 

.......”

 

สามเดือนแรกของการแต่งงานรายชื่อของคุณอาถูกตัดออกจากกองมรดกส่วนกลาง ตลอดช่วงเวลาแรกเริ่มพระราชาได้หมายหัวของคุณอาเอาไว้ เหมืองแร่ที่เขาครอบครองอยู่ถูกตรวจสอบ นั้นคือเหตุผลว่าทำไมเขาถึงมีเวลาว่างให้กับคุณ

 

หลังจากนั้นอีกสามเดือน เพื่อเป็นค่าทำขวัญแก่เจ้าหญิงชาลอตคุณอาได้มอบอาณาเขตส่วนหนึ่งมอบคืนแก่พระราชา ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเจ้าหญิงผู้ถูกทอดทิ้งอย่างคุณถึงได้มีตัวตนขึ้นมา เพื่อคุณแล้วเขายอมเข้าร่วมในสภาขุนนางเป็นครั้งแรก ยังมีอีกหลายสิ่งที่เขาทำลับหลังคุณเพียงเพื่อให้ทุกคนมองเห็นคุณค่าในตัวของคุณ

 

....ยอมรับว่าแครอลรีนไม่ได้ใส่ใจรายละเอียดงานของเขามากไปกว่าที่ควรรู้ ดังนั้นจนถึงตอนนี้เธอทำได้เพียงนั่งฟังอย่างโง่งม

 

ดิฉันไม่ขอพูดถึงเรื่องของพวกคุณ ในฐานะคนนอกแล้ว ยอมรับว่าดิฉันอิจฉาในสิ่งที่คุณได้รับ บนโลกใบนี้การจะหาคนที่รักเรามากถึงขนาดนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายดายแม้แต่น้อย

 

เจ้าหญิงแครอลรีนคุณช่างเป็นหญิงสาวผู้โชคดีเหลือเกินค่ะ

 

.

.

.

 

 

เลออลอยู่ไม่สุขหลังจากได้รับรายงานถึงการมาเยือนของแคทเธอรีน เขากัดปากเดินวนเวียนอยู่หน้าห้องนอนของแครอลรีนพรางขบคิดว่าหากนางโกรธเขามากขึ้นอีกเท่าตัวจะทำอย่างไรดี

 

บางทีเขาอาจจะคุกเข่าลงขอร้องนาง หรืออาจจะ...

 

ให้ตายเถอะ

 

เข้ามาเสียงของแครอลรีนดังแทรกขึ้นจากทางด้านหลังของประตู เลออลชะงักเรียวขาทันใด เขาเงยหน้าขึ้นมองอย่างไม่เชื่อสายตาตนเอง

 

หรือคุณอยากจะเดินอยู่อย่างนั้น

 

เลออลส่ายหน้าทันใด ก่อนจะเปิดประตูเข้าไปด้านในเมื่อได้รับคำอนุญาตจากภริยา ร่างบางของแครอลรีนนั่งอยู่บนเตียงด้านข้างของนางมีนั่งว่างไว้อยู่เล่มหนึ่ง

 

โดยไม่คาดคิดน้ำตาของเริ่มรื้อขึ้นบริเวณขอบตาอันร้อนผ่าว เลออลกัดปากรู้สึกอยากร้องไห้ นานร่วมอาทิตย์ที่เขาไม่ค่อยได้มีโอกาสเห็นหน้าของแครอลรีน โดยปกติแล้วแครอลรีนมักจะอยู่ในสายตาของเขาเสมอ

 

เลออล..น้ำเสียงนุ่มนวลของนางเอ่ยเรียกเขา เลออลเป็นสวามีที่ว่าง่ายดังนั้นเขาจึงเดินเข้าไปหาภริยามองใบหน้าของแครอลรีนที่ดูอ่อนลงกว่าครั้งสุดท้ายที่เราคุยกัน

 

ผมขอโทษ

 

เราจะไม่พูดถึงเรื่องนั้น

 

เลออลภาวนาให้ภริยาของตนหายโกรธ แครอลรีนไม่ได้พูดอะไรนางแหงนหน้ามองเขาก่อนจะยกมือขึ้นสวมกอดเขาเอาไว้แน่น ไม่ว่าวันนี้แคทเธอรีนจะพูดอะไรออกมาแต่ผลลับกลับดีกว่าที่คิดไว้

 

ที่รัก..จากนั้นเป็นเขาที่เริ่มจูบไปยังริมฝีปากอวบอิ่มนั้นอย่างคิดถึง ปฎิเสธไม่ได้ว่าเขาคิดถึงแครอลรีนแม้ว่าตลอดมาเราจะเพียงแค่หลบหน้ากันก็ตามที

 

เราต่างมีข้อผิดพลาดของตนเอง และมันคงไม่ยุติธรรมหากฉันจะคาดหวังว่าสวามีของตนต้องสมบูรณ์แบบทั้งที่ตัวเองนั้นกฟ้ไม่ใช่ภริยาที่ดีนัก คุณเป็นเพียงผู้ชายคนหนึ่งที่รักฉัน

 

ผมขอโทษ

 

เลิกพูดคำนั้นได้แล้วแครอลรีนยกมือขึ้นสัมผัสใบหน้าของเขา มองดวงตาที่แดงก่ำอย่างน่าสงสารนั้นแล้วทำได้เพียงยกยิ้มขึ้นอีกหน่อย

 

อือ ผมรักคุณดูเหมือนว่าเลออลจะมีแค่สองประโยชน์นี้เท่านั้น เขากอดเธอเอาไว้แน่นเห็นได้ชัดว่าสวามีจอมเซ้าซี้ได้กลับเข้าสิงเขาอีกครั้งหนึ่ง

 

มือของเขาเลื่อนลงสัมผัสหน้าท้องที่เริ่มนูนขึ้นมาของเธอ แครอลรีนซบไปหน้าแอบอิงกับแผ่นอกของเขา ก่อนวางมือซ้อนทับมือของเขาอีกทีหนึ่ง

 

แครอลรีนต้องการเพียงผู้ชายที่เห็นคุณค่าในตัวตนของเธอ และมันจะแปลกอะไรหากเขาไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบในเมื่อเขาคือมนุษย์ที่ยังคงมีความรู้สึก รักและชัง หวาดกลัวและสิ้นหวัง

 

เพื่อพยุงครอบครัวของเราให้มีความสุข ในบางครั้งเราจำเป็นต้องมองข้ามและทำใจยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น

 

คุณคิดไว้หรือยังว่าลูกของเราจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง

 

ฉันชอบเด็กผู้ชาย

 

อือเลออลร้องครางในลำคอ แต่ผมชอบผู้หญิง จะได้น่ารักเหมือนแครอลรีน

 

แครอลรีนยกยิ้ม เราต้องช่วยกันเลี้ยงดูเขา ฉันเติบโตขึ้นมาในปราสามอย่างโดดเดี่ยวและคาดหวังอย่างยิ่งว่าลูกของเราจะไม่เป็นเช่นนั้น

 

ผมจะรักเขาให้เหมือนกับที่ผมรักคุณ หรืออาจจะน้อยกว่านิดหน่อย”

 

ให้ตายเถอะ ผู้ชายคนนี้

 

และผมจะเห็นคุณค่าในตัวเขาให้เหมือนกับที่ผมเห็นคุณค่าในตัวคุณ ดัชเชสแครอลรีนภริยาของผม

 

แครอลรีนแหงนหน้าขึ้นมองเขาระบายยิ้มสดใสยิ่งกว่าครั้งไหน ในวันนั้นเขาได้พูดกับเธอ เลออล เซเปราต์ สวามีของฉัน

 

ว่าเขาจะเป็นผู้ชายที่เห็นคุณค่าในตัวของเธอ เป็นสวามีที่เห็นคุณค่าในตัวของเจ้าหญิงแครอลรีน

 

2 มกราคมในวันที่อากาศแจ่มใส คุณได้กลายเป็นผู้ชายคนแรกที่บอกว่าเห็นคุณค่าในตัวของฉัน

 

เลออล

 

[END]

 

.

.

.

 

ขอบคุณทุกคนมากที่ติดตามค่ะ นิยายเรื่องนี้ไรท์วางโครงเรื่องไว้ไม่ใหญ่มากดังนั้นจำนวนตอนจึงค่อนข้างน้อย จริงๆน่าจะยืดได้อีกสักตอนสองตอน แต่ไรท์ไม่ชอบเขียนถึงอนาคตของพวกเขาเท่าไหร่ฮา อีกทั้งไรท์จะเปิดเทอมวันพุธนี้แล้วจบเลยน่าจะดีกว่า

 

ตอนพิเศษเรื่องนี้ไรท์จะเปิดขายค่ะ โดยจะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของพวกเขาค่ะ

 

เป็นเรื่องแรกเลยที่จบแบบสุขนิยมฮาไรท์ไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ว่าทำมันออกมาได้ดีไหม แต่ก็ขอบคุณทุกคนที่ติตตามกันมาโดยตลอดค่ะ นิยายเรื่องต่อไปของไรท์จะเป็นเรื่องราวแล้ว

 

แนะนำนิยายค่ะ

 

My husband is a villain (รักแฟนตาซี)

 

เรื่องย่อ : สามีของเธอเป็นวายร้ายผู้ซึ่งคิดครอบครองโลก รวมถึงวางแผนการมากมายเพื่อแย่งชิงผู้หญิงจากผู้กล้า อนาคตของเรานั้นช่างมืดมน แต่นั้นแล้วอย่างไรเธอสนใจเพียงเงินของเขาและเรือนร่างใต้ร่มผ้านั้น!

 

สถานะ : วางตอนจบโครงเรื่องเรียบร้อยในระดับหนึ่ง หากตอนเปิดเทอมงานไม่เยอะก็อาจจะอัพ แต่ไรท์เรียนวิทย์-คณิตคงไม่มีหวังฮา อาจเจอกันช่วงปิดเทอมค่ะ

 

ความยาว : อาจน้อยหรือมากกว่าอาเรีย

 

ตอนจบดีหรือไม่ดีคะ : แล้วแต่มุมมองของรีดเดอร์ค่ะ แต่เนื้อหาเบากว่าอาเรียแน่นอน (หวังว่า)

 

Vilain (รักแฟนตาซี)

 

เรื่องย่อ : เมื่อก้าวผ่านจุดสูงสุดเธอได้เปลี่นกลายเป็นนางร้าย ฉากรักของเธอทั้งว่างเปล่าและเฟื่องฟู แต่เพียงไม่นานทุกอย่างมลายหายไป เมื่อมีโอกาสอีกครั้งการแก้แค้นและบทละครลวงโลกได้เริ่มต้นขึ้น เธอเหยียดยิ้ม เพราะเราไม่แยแสอะไรทั้งนั้น

 

สถานะ : โครงเรื่องว่างไว้ระดับหนึ่ง ยังเลือกไม่ถูกว่าจะอัพเรื่องนี้หรือเรื่องแรกก่อน แต่คงช่วงปิดเทอมแน่นอนค่ะ

 

ความยาว : มากหรือน้อยกว่อาเรีย

 

ตอนจบดีไม่ดีคะ : แล้วแต่มุมมองของรีดเดอร์ค่ะ

 

**สำหรับใครที่เคยอ่านอาเรียมาจะรู้ดีว่าวิธีการของอาเรียคือวิธีการของนางร้ายผู้ร้ายกาจ แต่นางเอกในเรื่องนี้นั้นร้ายยิ่งกว่าอาเรีย อาเรียเนื้อแท้เดิมคือคนธรรมดาแต่นางเอกเรื่องนี้ไม่ใช่แบบนั้นค่ะ เนื้อหาในเรื่องเน้นถึงความสัมพันธ์การแก้แค้นและการใช้ชีวิตค่ะ

 

Adore 

 

เรื่องย่อ : ในโลกนี้มีเพียงคนผู้หนึ่งที่เธอไม่สามารถยกให้ใครได้ ความสัมพันธ์อันไม่ถูกต้องได้เริ่มขึ้น เพื่อที่พี่ชายจะเป็นของเธอตลอดไป เธอได้ถลำล้ำลึกลงไปเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาเธอได้กลายเป็น ฝันร้ายของเขา

 

สถานะ : พล็อตเรื่องพร้อมเหลือเขียน อัพระหว่างเปิดเทอมเนื่องจากเนื้อหาไม่ยาวมาก

 

ความยาว : น้อยกว่าแครอลรีน

 

จบดีหรือไม่ดีคะ : แล้วแต่มุมมองของรีดเดอร์ค่ะ

 

****โทนเรื่องหม่นหมอง เนื้อหาหนักหน่วงแต่จำนวนตอนไม่เยอะค่ะ ผิดศีลธรรมขั้นรุนแรง ใครตับไม่แข็งพอไม่แนะนำ แต่ถ้าใครผ่านเรื่องนี้ไปได้ตับทุกคนจะแข็งแรงสำหรับเรื่องต่อไปค่ะ!

 

ขอบคุณทุกคนมากค่ะ ไม่คาดคิดว่าตัวเองจะเขียนนิยายจบถึงสามเรื่องในช่วงปิดเทอมนี้ ปาดน้ำตา จริงๆไรท์มีเป้าหมายในชีวิตเยอะมาก หนึ่งในนั้นคือการมีแฟนคลับถึง 50,000-100,000 ก่อนจบ ม.6 ไม่รู้จะทำได้ไหมแต่จะพยายามค่ะ!

 

จริงๆอยากให้ทุกเรื่องจบตอนม.4 หวาดกลัวมากว่าม.5-ม.6อาจจะไม่ได้เขียนแล้ว พอขึ้นมหาลัยก็คงต้องดูอีกที รู้สึกเหมือนเวลาผ่านไปไวมาก แปปๆก็เหมือนจะเหลือเวลาเขียนน้อยลงทุกทีฮา

 

ปล.ทำไมโรงเรียนไม่มีการเอานิยายไปใส่แฟ้มสะสมผลงานบ้าง จะปริ้นไปถวายเลยฮา

 

ขอบคุณทุกคนอีกครั้งค่ะ ไรท์มาถึงตรงนี้ได้เพราะรีดเดอร์ทุกท่านให้การสนับสนุน และขอโทษด้วยสำหรับข้อผิดพลาดต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้น 

 

ขอบคุณค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 419 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

583 ความคิดเห็น

 1. #582 caretamutami (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:16
  ทำเพื่อแคลรอลีนมามากแล้วยังไงหรอ ตกลงกันแล้วว่าจะไม่มีในสองสามปีนี้ แคลรอลีนเหมือนตกกระไดพลอยโจรอะ
  #582
  0
 2. #573 CrescentMoonStar (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 16:12
  ชอบมากค่ะ สนุกมากกก
  อยากให้ไรท์แต่แนวนี้อีก
  ไม่ยาวเกินไป เนื้อหาเรื้อยๆไม่เครียดมากไป ไม่มาม่าและสมเหตุสมผล
  ปล. 2ม.ค.นั้นวันเกิดเราเลย
  รักไรท์เตอร์ค่ะ
  #573
  0
 3. #571 sai9397 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 00:40
  คือมันดีมากกกกกขอบคุณนะคะที่เเต่งนิยายดีๆเเบบนี้ให้อ่าน/รักไรท์เตอร์
  #571
  0
 4. #567 Pploy_thongjutha (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 21:03
  โอ้พี่อายุห่างกับหนูไม่เท่าไหร่เลยค่ะ (จริงๆก็ห่างเยอะอยู่)​ ขอชมเลยค่ะ สำนวน พล็อตทุกอย่างดีมากชอบมาก
  #567
  0
 5. #564 Kylemouq (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 21:16
  โอ้ ม.4ใช่ไหมคะ รุ่นเดียวกับเราเลยค่ะ อมกแบบ เก่งมากๆเลยค่ะ นึกว่าเป็นงานเขียนของผู้ใหญ่เลยค่ะ เนื้อเรื่องทุกเรื่องที่เขียนดีมาก ไม่ซ้ำซาก

  ปล.เหมือนเราจะจำได้ว่าครูแนะแนวบอกว่านำนิยายที่แต่งลงในพอร์ตได้นะคะ
  #564
  0
 6. #536 Ak31 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 10:33
  น่ารักกันจังค่ะ อยากมีสาทีแบบ
  #536
  1
  • #536-1 Ak31(จากตอนที่ 12)
   5 สิงหาคม 2561 / 10:34
   *อยากมีสามีแบบนี้สักคน
   #536-1
 7. #519 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2561 / 23:15
  อยากอ่านเรื่องที่นางเอกทะเยอทะยาน พร้อมก้าวไปบนจุดสูงสุด เห็นอยู่แวบๆ อ่า จำไม่ได้ว่าชื่อเรื่องอะไร ไม่แน่ใจว่า วิลเลี่ยน หรือเปล่า
  ตอนจบน่ารักดีนะคะ ดูเบาๆ นู่มๆ ก็ดีใจที่เขาเข้าใจกันได้ เราชอบแบบนี้นะ แบบที่ตลคยังมีอารม ความรู้สึก เป็นาีเทาๆ เหมือนคนในชีวิตจริงดีน่ะค่ะ
  อยากรู้จังว่าแคลเคยทำอะไรแคทตอนเด็ก
  หวังให้แคลหันมามองคนข้างๆมากกว่าพี่ชายนางสักวัน
  ปล.ไรท์แต่งเก่งจังเลยค่ะ นี่นึกว่าอยู่มหาหลัยหรือม.ปลายแล้ว ขอให้โชคดีกับชีวิตในสายวิทย์ค่ะ (สายเดียวกัน 5555)
  #519
  0
 8. #505 Layer Dark (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 19:28
  อ่านแล้วมีความสุขค่ะ
  สนุกด้วยอ่านเพลินเลย
  #505
  0
 9. #502 -Blank- (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 17:22
  ท่านพี่ไรอัลจะเป็นยังไงต่อนะ? ไรท์แต่งสนุกมากค่ะ เรื่องนี้ก็ดูอบอุ่นดี
  #502
  0
 10. #501 Mamorudes (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 08:00

  ขำความพยายามรักลูก เท่าหรือน้อยกว่าที่รักเมีย โหดร้ามั่กกก 5555

  #501
  0
 11. #500 kathun (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 06:05
  จบได้ดีมากเลยค่ะฮรือในที่สุดก็จบแบบแฮปปี้สักเรื่องบ้าง ผู้ชายแบบเลออลคือดีมากรักแบบรักมาก พึ่งรู้ว่าไรท์อยู่แค่มัธยมเรานึกว่าน่าจะช่วงมหาลัยเขียนได้ดีมากเลยค่ะ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #500
  0
 12. #499 kushu-san (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 05:23
  สถานะ ปวดตบเช่นเดินเพิ่มเติมคือความเค็ม555
  #499
  0
 13. #498 MilkyQuartz (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 01:09
  จบได้ดีเลย
  #498
  0
 14. #494 Minimeaey (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 22:14

  ผู้ชายแบบเลออลหาได้ที่ไหนคะ นางเอกโชคดีสุดๆๆ อภิมหาโชค เฮ้อ อิจฉา

  #494
  0
 15. #493 Nut'reeeee (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 21:46
  น้ำตาไหลพราก ขอผช.แบบพระเอกให้เราสักคน ได้โปรดดดดด เราชอบไรท์เขียนแนวนี้มาก เพราะไม่หวานเลี่ยน มีเหตุมีผล ตอนจบนี่เหมือนปลดล็อคประตูหัวใจของนางเอกชัดๆ อยากอ่านตอนพิเศษงื้ออ อยากรู้เรื่องของพี่ชายนางเอกด้วย ไปชอบผญ.หลายใจ โดนสวมเขาไม่เข็ดหรอ
  #493
  2
  • #493-1 คนที่เงียบๆ(จากตอนที่ 12)
   14 พฤษภาคม 2561 / 21:56
   เอ่อ ไรท์คะ ม.1-3 ไรท์เรียนกิ้ฟไหมคะ? พอดีอยู่ม.2เรียนกิ้ฟ อยากให้ไรท์ช่วย เอ่อ เล่าประสบการณ์ชีวิตหน่อยค่ะ แบบว่าต้องทำีโครงงานที่เทียบเท่างานวิจัยไหมคะ พน.จะเปิดเทอมแล้ว ฮรึก//ปาดน้ำตา
   #493-1
  • #493-2 Ta.ti.sa(จากตอนที่ 12)
   14 พฤษภาคม 2561 / 22:00
   รีดเดอร์อยากจะรู้เหรอคะ😂 ข้อความลับมาค่ะ สุดจะบรรยายเป็นคำพูดออกมาได้
   #493-2
 16. #492 Marius Yo (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 21:31
  ไรท์คะ!เรามาเรียนม.4ด้วยกันเถอะค่ะ แต่เราสายภาษา5555กิจกรรมชั่งเยอะจริง(ปาดน้ำตา) ว่าแต่อยากเข้ามหาลัยไหนเอ่ย
  #492
  1
  • #492-1 Ta.ti.sa(จากตอนที่ 12)
   14 พฤษภาคม 2561 / 21:50
   ไรท์เลือกทางวิทย์สุขภาพ ยังไม่ได้กำหนดมหาลัยแน่ชัดค่ะ คงดูไปยาวๆ
   #492-1
 17. #491 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 21:19
  ในบรรดาฉากจบนิยาย ถ้าไม่นับรวมเรื่องคาร์ลีอัน เรื่องนี้ถือว่า จบดีสุดละ (ส่วนเรื่องอาเรีย สําหรับเรา มันถือว่า จบแบบ normal end)
  #491
  0
 18. #490 witchhound (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 21:11
  คนเขียนยังอยู่ม.4เองหรอ เข้าใจว่าเป็นเด็กมหาลัยไม่ก็คนทำงานแล้วมาโดยตลอด 55555
  #490
  0
 19. #489 EveiI_retasia (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 21:02
  จากใจของคนที่ผ่านม.4 มาแล้วเมื่อปีที่แล้ว คาดว่าไรท์ไม่น่ามีเวลาได้แต่งนิยาย ฮาา
  #489
  1
  • #489-1 Ta.ti.sa(จากตอนที่ 12)
   14 พฤษภาคม 2561 / 21:04
   งั้นเราเจอกันปิดเทอมฺา จริงๆก็คาดไว้น่าจะไม่มีแน่ๆ ตอนเรียนกิ๊ฟเต็ทว่าหนักแล้ว วิทคณิตน่าจะหนักว่า ToT
   #489-1
 20. #488 เจ้ากิ้งก่าสีฟ้า (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 20:39
  นิยายใส่พอร์ทได้นะคะอย่างเอกวรรณกรรมสำหรับเด็ก ของมศว เรากำลังจะเข้าแต่ยังแต่งไม่ได้ขนาดนี้เลย เง้อ สู้ๆจ้าทำกิจกรรมเก็บพอร์ท // นิยายเราว่าจบโอเคแล้วค่ะเป็นฉากแบบนอลมอล แต่เราอินจนขัดใจเจ้าหญิงมาก ตลอดมาไม่เคยรู้ถึงความสำคัญ ความพยายามของเลออลมองแต่ท่านพี่ ในขณะที่เลออลไปเจออะไรต่ออะไรตัวคนเดียว ถ้าหลานสาวไม่มาพูด คงไม่คิดจะมองเลออลต่อไป มันคงจะจบไม่สวยขึ้นแบบนี้ เสียดายไม่รู้จุดจบของคู่ท่านพี่ นี่ยังไม่เคยอ่านเรื่องอื่นของไรท์เลยต้องไปลองอ่านละ
  #488
  1
  • #488-1 Ta.ti.sa(จากตอนที่ 12)
   14 พฤษภาคม 2561 / 20:48
   ไรท์เลือกสายวิทย์สุขภาพฮา น่าจะไม่มีใส่พอร์ช
   #488-1
 21. #487 0920345107 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 20:08
  ไรท์ดูเป็นผู้ใหญ่มากๆเลยค่ะในการวางแผนอนาคตตอนอยู่ม.ปลาย
  เราแค่คิดว่าอยากจะหานิยายอ่านไปวันๆเองค่ะ
  #487
  0
 22. #486 cassia🌻 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 19:43
  เลออลเป็นผู้ชายที่ดีจริงๆ หวังว่าสักวันเเคลรอลีนจะรักเลออลเหมือนที่เคยรักท่านพี่นะ สนุกมากคะ้ไม่ปวดตับเลย555555
  #486
  0
 23. #484 คนที่เงียบๆ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 19:35
  ตอนแรกกะว่า...จะไม่อ่าน Adore น่ากลัว แต่เพื่อผ่านเรื่องอื่นได้ง่ายขึ้น(ตับแข็งแรง) สู้โว้ยยยยยย(รีดกำลังไปสนามรบ)
  #484
  0
 24. #483 Good One D@y (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 19:29

  เรารู้ล่ะว่าทำไมไรท์ถึงไม่ค่อยเขียนฉากจบ แบบ happy end นิยายเรื่องนี้บอกหมดเลย เราไม่เก่งพอที่จะตอบว่าทำไม แต่เราพอเข้าใจบางอย่างในเนื้อเรื่อง ที่ทำให้นิยายนี้ เป็นแค่นิยายเบาๆ เอาจริงๆ ตอนแรกเรานึกว่ามันจะ happy แต่พออ่าน ความรู้สึกเหมือนเปลี่ยนเป็น normal ค่ะ ไม่รู้ว่าจะมีตอนพิเศษแบบขยายความมั้ย แต่ถ้าให้จบตอนนี้ เราตอบได้เลยว่า นี่คือ normal ค่ะ ความรู้สึกกลางๆ ไม่ได้ชัดว่าเป็น happy แต่เราคิดว่า มันเป็นฉากจบที่ลงตัวค่ะ อย่าคิดมากนะคะ มันเป็นนิยายที่สมเหตุสมผลที่สุดแล้วค่ะ เพราะเนื้อเรื่องเหมือนจะมีความสุข แต่มันก็เหมือนชีวิตจริงนั่นแหละ ไม่มีฉากจบที่มีความสุขที่สุดหรอกค่ะ เพราะงั้น จะnormal หรือ happy ก็ดีกว่า bad end อ่ะนะคะ  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 14 พฤษภาคม 2561 / 19:31
  #483
  2
  • #483-1 Ta.ti.sa(จากตอนที่ 12)
   14 พฤษภาคม 2561 / 19:40
   เดี๋ยวไรท์มาตอบขอตีป้อมก่อนนะคะ
   #483-1
  • #483-2 Good One D@y(จากตอนที่ 12)
   14 พฤษภาคม 2561 / 22:58
   ที่จริงคนอ่านได้นิยาม normal end ของไรท์ได้หลายระดับแล้วล่ะ 555 ดูเหมือนที่ไรท์แต่งจะเป็น normal end ออกมาหลายแบบ ตั้งแต่เกือบ Happy จนเกือบ bad 555
   #483-2
 25. #482 คนที่เงียบๆ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 19:28
  ไม่รู้หรอกว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นสำหรับเราแล้ว แครอลีน..คือตอนจบที่ Happy End คนอื่นคิดไงไม่รู้อะค่ะ แต่มัน...อบอุ่นหัวใจมากคะ!
  #482
  0