Caroline Duchess of Orianna

ตอนที่ 10 : Chapter ten |ความรักของเขา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,975
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 444 ครั้ง
  8 พ.ค. 61

 

ต้นเดือนมีนาคม อากาศแจ่มใส

 

แครอลรีนมองดูบรรดาข้าวของที่ถูกจัดให้เรียบร้อยเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางไกลมุ่งตรงสู่เมืองหลวง เพื่อไปร่วมงานหมั้นหมายของท่านพี่

 

ในวันนี้เรือนผมของเธอถูกรวบขึ้นสูงเพื่อให้สะดวกต่อการเคลื่อนไหว เลออลมีทักษะการทำผมที่ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะทรงไหนล้วนออกมาดูดีทั้งสิ้น ชายกระ โปรงของเธอไม่ได้ยาวจรดพื้นอีกต่อไป เพื่อให้คล่องตัวมันยาวเพียงคุมหัวเข่าเท่านั้น

 

หน้าที่ตระเตรียมข้าวของควรเป็นหน้าที่ของเธอ แต่สวามีของเธอนั้นช่างยอดเยี่ยมเขากลายเป็นคนรับหน้าที่นี้ด้วยตนเอง แครอลรีนรู้สึกเหมือนตัวเองไร้ค่าขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง

 

เธอก้มตัวลงผูกเชือกรองเท้าที่ยาวเกะกะ ขยับปลายเท้าเคลื่อนไหวขณะวางมือไว้บนฝ่ามือของสวามีที่ช่วยพยุงขึ้นรถม้า ว่ากันตามตรงแครอลรีนไม่ชอบเดินทางไกลเท่าไหร่นัก เธอรู้สึกเวียนหัวและอ่อนเพลียได้ง่าย

 

ดังนั้นเมื่อขึ้นมาถึงแครอลรีนจึงตัดสินใจเอนตัวซบร่างของเลออลและนอนหลับยาวจนกว่าจะถึงที่หมาย

 

เลออลไม่เคยขัดใจเธอ ยิ่งเมื่อเธอคลอเคลียเขาด้วยแล้วยิ่งไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่เขาจะปฎิเสธ แครอลรีนได้ยินเสียงหัวเราะแผ่วเบาของเขา รับรู้ถึงปลายนิ้วมือที่ไล่เกลี่ยเส้นผมให้กับตน

 

สวามีของเธอไม่มีทางหยุดนิ่งเมื่อได้โอกาส เขาเริ่มเซ้าซี้ตามนิสัยอันควรจะชาชิน แครอลรีนร้องครางด้วยความรำคาญ ในใจได้เพียงแต่ปลงตกยามเมื่อเขาหัวเราะและจูบหน้าผากของเธอ

 

แครอลรีน...

 

ช่างเซ้าซี้ไม่เลิก

 

.

.

.

 

แครอลรีนขยี้ตาอย่างง่วงงุนก้าวขาลงจากรถม้าในสภาพที่ยังไม่ตื่นดี เธอกระพริบตามองทิวทัศน์อันคุ้นเคย เมื่อสัปดาห์ก่อนเธอเขียนจดหมายถึงท่านพี่เกี่ยวกับเรื่องของคุณหนูลอเรล แน่นอนว่าท่านพี่ของเธอค่อนข้างรักอีกฝ่ายมากพอสมควรเขาไม่มีทางเชื่อเธอโดยง่าย

 

ดังนั้นแครอลรีนจึงเพียงแค่บอกเล่าไม่ได้แนบภาพถ่ายอันเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญลงไปด้วย ช่วงนี้เธอรู้สึกเหนื่อยง่ายอาจเป็นเพราะว่าเธอไม่ค่อยได้ออกไปข้างนอก คลุกตัวอยู่ในห้อง

 

เมื่อออกเดินทางไกลจึงได้เหนื่อยจนอยากจะนอนอีกสักตื่นหนึ่ง

 

เลออลจับความผิดสังเกตของเธอได้อย่างรวดเร็ว เขาขมวดคิ้วมองเธอที่เริ่มหอบหายใจ อย่างไรก็ตามในวันนี้เธอจำเป็นต้องได้พบกับท่านพี่ก่อน เพราะงานหมั้นของพวกเขาจะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้

 

คุณดูไม่ค่อยดี

 

แครอลรีนส่ายหน้า นั้นเพราะแดดมันร้อนมากเกินไป ฉันอยากได้น้ำ

 

ใบหน้าของเธอยังคงแดงเรื่อ บนโต๊ะทำงานของเลออลไม่ได้มีเพียงแต่แค่ภาพถ่าย ทั้งยังมีข้อมูลรายงานและจดบันทึกอย่างละเอียดยิบเกี่ยวกับพวกเขา ถึงการนัดพบเจอกันระหว่างคุณหนูลอเรล และชายแปลกหน้าที่มียศเป็นถึงท่านเอิร์น ลำดับความสัมพันธ์ระหว่างพงกเขาไม่ธรรมดาแม้แต่น้อย

 

ดวงตาของเธอเริ่มพร่ามัว หูได้ยินเสียงเรียกจากเขา แต่นั้นเพียงไม่นานทุกอย่างมืดสนิทพร้อมกับสติของเธอที่เลือนหายไป

 

บัดซบเถอะ....

 

.

.

.

 

มันบ้าที่สุด

 

แครอลรีนลืมตาตื่นขึ้นมาอีกทีก็กินเวลาไปกว่าสองทุ่ม ท้องฟ้ามืดสนิท ข้างกาของเธอมีสวามีจอมเซ้าซี้กำลังนอนกอดเธอไว้ไม่ห่าง มุมปากของเขายกยิ้มแขนพาดลงบนลำตัวและหน้าท้องของเธอ

 

เธอขยับตัวและนั้นทำให้เลออลรู้สึกตัว เขาปรือตาขึ้นมองเธอก่อนจะเบิกตากว้างขึ้น โอบกอดเธอเอาไว้ในอ้อมแขนจากนั้นจึงปฎิบัติการคลอเคลียเธอ

 

“ที่รัก”

 

อย่างน้อยเธออาจทำให้เขาเป็นห่วง ดังนั้นแครอลรีนจึงจูบเขาเพื่อตัด ปัญหาต่างๆ ตวัดปลายเท้าก้าวลงจากเตียงนอนโดยไร้ซึ่งความสนใจที่ควรมีให้เขาอีก

 

น่าแปลกที่เลออลไม่พูดอะไรดวงตาของเขาเต็มไปด้วยความสับสน พลัน หางตาของเธอเหลือบเห็นถุงยาที่วางไว้บนโต๊ะข้างหัวเตียง

 

แครอลรีนขมวดคิ้ว ฉันเป็นอะไร

 

สวามีของเธอส่ายหน้า ชั่วขณะเขาดูคิดไม่ตกแต่ก็ยอมตอบคำถาม ของเธอ “คุณแค่พักผ่อนไม่เพียงพอ หมอจึงจัดยาบำรุงให้คุณก็เท่านั้น

 

คำตอบของเขาไม่ค่อยกระจ่างมากนัก แต่แครอลรีนสนใจที่จะพบท่านพี่มากกว่าดังนั้นเธอจึงเลือกปล่อยมันไปโดยไม่คิดอะไรอีก 

 

เลออลขบริมฝีปากของตนเอง มองภริยาที่ดูจะไม่ใส่ตัวเองแม้แต่น้อย เขาอิจฉาที่แครอลรีนให้ความสำคัญกับเจ้าชายไรอัลมากกว่าเขาก็จริง แต่ในตอนนี้เขากลับรู้สึกอยากลงโทษนางที่ไม่ใส่ใจสุขภาพของตัวเอง

 

แต่นั้นเป็นสิ่งที่เขาพยายามเข้าใจและยอมรับตั้งแต่แรก เขายอมให้แครอลรีนทำตามอำเภอใจแต่ไม่ใช่กับในวันนี้

 

แครอลรีน

 

คะนางหันมาตอบเขาน้ำเสียงเต็มไปด้วยความหงุดหงิดอันปกปิดไม่มิด 

 

เมื่อตอนกลางวันเจ้าชายไรอัลเสด็จมาถึงที่นี้เพื่อพบคุณ ผมได้มอบภาพถ่ายพวกนั้นให้กับเขา รวมถึงตอนนี้เองก็มืดมากแล้ว อย่าออกไปไหนเลยนะ

 

ร่างสูงของเขาเดินเข้ามาสวมกอดเธอเอาไว้ เลออลดูแปลกไป แต่นั้นแครอลรีนไม่เข้าใจมัน มือของเขาวางลงบนหน้าท้องแบนราบของเธอ ฝังใบหน้าของเขากับซอกคอและโอบกอดเธอไว้จากทางด้านหลัง

 

แครอลรีนมันเป็นเรื่องส่วนตัวของพวกเขาและเสด็จพี่ของคุณเขาโตมากแล้ว เขาควรจะเป็นคนพิจารณาเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

 

แครอลรีนเผยปากขึ้นพยายามถกเถียงเขา แต่กลับถูกปลายนิ้วของเขาจรดลงบนริมฝีปากเสียก่อน ผมไม่อนุญาตให้คุณดื้อดึงได้ในวันนี้

 

....ไม่ได้ดื้อนะ

 

เขาเลิกคิ้วสูง ถ้าเช่นนั้นดัชเชสแครอลรีนผู้เป็นเด็กดีและเรียบร้อย มาทานมื้อเย็นกับผมดีกว่านะ

 

.....แครอลรีนบ่นพึมพำ แต่นางก็ยังเป็นผู้ใหญ่มากพอที่จะเข้าใจในสิ่งที่เขาต้องการ

 

ดังนั้นเด็กดื้อแครอลรีนจึงกลับมาเป็นเด็กดีอีกครั้ง ถึงแม้ว่าดวงตาของนางจะหม่นหมองลงก็ตามที

 

เมื่อเป็นเช่นนี้เขาจึงได้หอมแก้มนางครั้งหนึ่ง ส่งเสียงหัวเราะร่วนแผ่ว ตามด้วยการฉีกยิ้มซื่อบื้อที่นางชอบ

 

หือ..แครอลรีน

 

.

.

.

 

ถึงจะบอกอย่างนั้นแต่แครอลรีนไม่ยอมนอนตลอดทั้งคืน ดวงตาของนางเบิกกว้างท่ามกลางความมืด ดังนั้นตอนเช้าจึงได้ตอนดูงัวเงียเช่นเคย เลออลส่ายหัวอับจนวิธีที่ทำให้ภริยาจอมดื้อดึงหลับนอน

 

งานหมั้นหมายของเจ้าชายไรอัลเริ่มขึ้นในตอนเก้าโมง แต่ภริยาของเขาเหมือนอยากจะบินไปหาอีกฝ่ายตั้งแต่ตอนหกโมงเช้าด้วยซ้ำไป เลออลมองเงาสะท้อนของภริยาในกระจกด้วยสายตาเรียบเฉยเป็นกังวลลึกๆ

 

เขาสวมกอดอีกฝ่ายจากทางด้านหลัง จูบลงบนเรือนผมที่เป็นทรงสวยงามของนาง ถึงจะรู้ว่าผลสุดท้ายจะเป็นยังไง แต่เขาก็ยังไม่อยากเห็นน้ำตาของแครอลรีนอยู่ดี

 

ที่รักเขาส่งเสียงเรียกภริยาของตน ผมรักคุณนะ

 

ชั่วขณะดวงตาของแครอลรีนวูบไหวและเต็มไปด้วยความแปลกประหลาดใจ แต่ถึงอย่างนั้นนางเพียงยกยิ้มหลอกลวงนั้นขึ้นมา ทำตามบทบาทที่กำหนดไว้

 

ฉันก็รักคุณค่ะ

 

และมันช่างไร้ค่า...

 

แครอลรีนยกมือขึ้นเกาะกุมมือของเขาเอาไว้ เธอแต่งงานกับผู้ชายที่เหมาะสมและเพียบพร้อม เธอเลือกเขาด้วยตนเอง ดังนั้นถ้าเขาต้องการความรักเธอก็จะให้เขา

 

มันสมควรเป็นเช่นนั้น

 

.

.

.

 

งานหมั้นหมายไม่ได้ถูกยกเลิกเหมือนที่เธอคาดการณ์ไว้ ปลายเท้าของเธอเหยียบย้ำลงบนปราสาทที่คุ้นเคย เลออลเดินขนาบข้างกับเธอ เมื่อเห็นเขาทุกคนดูย้ำเกรงเธออย่างน่าประหลาด

 

แครอลรีนเริ่มสงสัยแล้วว่าสวามีของตนนั้นมีอำนาจมากแค่ไหนกันแน่

 

เธอแหงนหน้าขึ้นมองเห็นร่างสูงของท่านพี่ในชุดพิธีการอันขาวสะอาด ริมฝีปากของเขาแย้มยิ้มให้เธอและเลออล

 

น่าเสียดายที่แครอลรีนไม่สามารถทำใจยิ้มตอบให้เขาได้

 

นัยน์ตาของเธอหม่นหมองลง ยามเห็นร่างของผู้หญิงคนนั้นก้าวเข้ามายืนเคียงข้าง  แครอลรีนไม่สามารถสะกดความริษยาภายในใจของตนลงได้ ดังนั้นเธอจึงไม่แย้มยิ้มตอบ

 

ซึ่งต่างจากเลออล เขากลายเป็นผู้นำเธอโดยสมบูรณ์แบบ

 

มือของเธอถูกเขากอบกุมเอาไว้ เช่นเดียวกับมือของท่านพี่และผู้หญิงคนนั้นที่จับกันเอาไว้อย่างเหนียวแน่น

 

ทั้งที่ผู้หญิงชั่วร้ายคนนั้นกำลังสวมเขาให้ท่านพี่ ทำไมกัน

 

แครอลรีนเสียงเรียกของเลออลเรียกสติของเธอกลับมาอีกครั้ง แครอลรีนพยักหน้าเล็กน้อยก่อนจะเริ่มก้าวเดินเข้าไปในงาน

 

หากไม่ใช่เพราะเลออลบางทีเธออาจจะยืนแข็งทื่ออย่างไร้ค่าอยู่ตรงนั้น

 

คุณหนูลอเรลเป็นเพียงบุตรสาวของท่านเอิร์นด้วยฐานะของเธอ การกำจัดหล่อนไม่ใช่เรื่องยาก เพราะท่านพี่ใจอ่อนเกินไปเลยยอมให้ผู้หญิงชั่วร้ายคนนั้นยืนลอยหน้าลอยตาอยู่ได้

 

ท่านเอิร์นคนนั้น พ่อของคุณหนลอเรลแล้วยังคุณหนูลอเรลคนนั้น จัดการด้วยวิธีไหนดีกัน บางทีอาจจะใช้การป้ายสี แล้วก็ลากชายโฉดคนนั้นออกมาแห่ประจานพร้อมกับหญิงสายผู้ชั่วร้าย

 

อะ...

 

แครอลรีนชะงัก เธอกำลังจะเป็นนางร้ายอีกแล้ว ช่างน่าสมเพช เธอกัดปาก สุดท้ายทำได้เพียงก้มตาลงมองไปที่พื้นด้วยสายตาอันหม่นหมอง

 

ช่างน่าชังเหลือเกิน

 

.

.

.

 

แครอลรีนรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังทำตัวน่าสมเพช เมื่อจบงานหมั้นเธอทิ้งสวามีของตนเองไว้ก้าวตรงไปหาพวกเขา ไม่เกรงต่อสายตาของใคร เพราะคนเริ่มกลับกันหมดแล้ว

 

ท่านพี่ขมวดคิ้วไม่เข้าใจ แต่คุณหนูลอเรลกลับหลบหน้าหลบตาเธอ แครอลรีนเหยียดยิ้มหยัน เธอฉลาดพอที่จะไม่จัดการอีกฝ่ายต่อหน้าท่านพี่

 

แต่เจ้าหล่อนก็ไม่มีค่ามากพอที่จะให้เธอรักษามารยาทด้วย เธอช้อนตามองท่านพี่เป็นเชิงขออนุญาตก่อนจะเอื้อมมือไปคว้าเรียวแขนของเขาเอาไว้

 

น้องมีเรื่องอยากจะคุยด้วยค่ะ

 

ท่านพี่ทำได้เพียงพยักหน้าเพราะเธอไม่ได้ให้ทางเลือกมากไปกว่าที่เป็นอยู่ ในจังหวะที่เธอกำลังก้าวผ่านหน้าของเจ้าหล่อน ดวงตาของเธอเย็นชา พร้อมกับรอยยิ้มเหยียดหยามไม่ไว้หน้า

 

ท่านพี่ของเราไม่ใช่ของเล่นของใครทั้งนั้น เราไม่ปล่อยครอบครัวของคุณไว้แน่ค่ะ

 

ดวงตาของเจ้าหล่อนสั่นไหวอย่างรุนแรงหากทำได้คงอยากจะคลานเข้ามากอดขาเธอเอาไว้แล้วนัยน์ตาของแครอลรีนเป็นประกายวาวโรจน์ขึ้นมา

 

เมื่อออกมาด้านนอกและอยู่กันสองคน ร่างสูงของท่านพี่จึงหยุดฝีเท้าลง เขาขมวดคิ้วมองเธอยิ่งกว่าเดิม แครอลรีนกันปากแหงนหน้าขึ้นมองเขาด้วยสายตาที่ไม่เข้าใจ

 

น้องไม่ควรขมขู่ใครแบบนั้น ไม่น่ารักเลย

 

แครอลรีนเมินเฉยต่อถ้อยคำเชิงตำหนิติเตียนนั้นอย่างสิ้นเชิง เธอกำชายกระโปรงแน่นถามออกไปด้วยความไม่เข้าใจ 

 

ทำไมท่านพี่ถึงยังหมั้นหมายกับนางคะน้ำเสียงของเธอเย็นชาอย่างเหลือเชื่อ ทั้งที่นางทำแบบนั้น กล้าทำแบบนั้นกับท่านพี่ของน้อง!

 

ท่านพี่มองเธอด้วยสายตาที่อ่อนลง แต่ถึงอย่างนั้นยังคงแลดูเจ็บปวดเมื่อต้องเอ่ยถึงเรื่องนี้ นั้นเพราะพี่รักนาง และยังคงมีความหวังว่าจะไดผู้หญิงที่พี่รักกลับมา

 

.....

 

พี่ได้คุยกับลอเรลเรื่องนี้แล้ว นางร้องไห้และนางไม่ได้อยากทำร้ายพี่

 

ดวงตาของแครอลรีนวาวโรจน์อย่างถึงที่สุด ผู้หญิงคนนั้นโกหก!”

 

แต่ถึงอย่างนั้นพี่ชายของเธอเพียงแค่ฉีกยิ้มเย้ยหยัน “ความรักก็แบบนี้ ในบางครั้งเพื่อรักษาซึ่งความงดงามของมัน เราจำเป็นที่ต้องยอมโง่งมในบางครั้ง”

 

เมื่อถึงตรงนี้แครอลรีนอยากจะหัวเราะและร้องไห้ออกมาพร้อมกัน ท่านพี่ตระหนะรู้ดีแต่เพระรักผู้หญิงคนนั้นจึงได้ยอมปล่อยไป 

 

แต่น้องยอมรับไม่ได้ ท่านพี่ของน้องไม่ใช่ของเล่น ไม่ใช่แม้แต่น้อยแครอลรีนอยากร้องไห้ดังนั้นน้ำเสียงของเธอจึงสั่นและเริ่มฟังไม่ได้ศัพท์

 

ทำไมถึงเป็นแบบนี้ 

 

ทำไมถึงได้รักผู้หญิงคนนั้นมากถึงขนาดนี้

 

น้องจะจัดการกับนาง น้องยอมไม่ได้ช่างเป็นถ้อยคำอันน่าสมเพช แต่ช่างหัวมันสิ เธอรักเขาและเฝ้าพยายามถนุทะนอมเขามาตลอด มองดูเขาจากในเงามืด เมื่อเขามีความรักให้กับหล่อน เพื่อให้เขามีความสุขเธอจึงได้ยอมถอยออกมา

 

แล้วทำไมถึงได้...

 

น้องรักและเฝ้ามองท่านพี่มาโดยตลอด ทำไมนางถึงได้บังอาจทำแบบนี้กับท่านพี่ของน้อง น้องยอมไม่ได้

 

น้ำเสียงของท่านพี่ขาดหายไป เขาดูตกตะลึงกับความในใจของเธอ เห็นได้จากดวงตาของเขาที่เบิกกว้างขึ้น 

 

จบสิ้นแล้ว...

 

น้องจะจัดการกับนาง เอาให้พังพินาศไปทั้งตระกูลเลย!จากนั้นเธอกลายเป็นเด็กดื้อที่เอาแต่ใจ

 

เสียงของท่านพี่เข้มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เขาไม่ได้อยู่ข้างเธอแม้แต่น้อยนิด พอได้แล้วแครอลรีน ไม่จำเป็นต้องจัดการกับใครทั้งนั้น....”

 

“มันเป็นความผิดของพี่ ทั้งที่รู้แล้วว่านางมีคนอื่นแต่พี่ก็ยังรักและยอมโง่อยู่กับนางเอง

 

เธอหัวเราะออกมาอย่างขมขื่น อยากจะกรีดร้องใส่ใบหน้าของเขา ท่านพี่ของน้อง ทำไมถึงได้เป็นแบบนี้ละคะ ทำไมถึง..

 

เขาไม่ได้ตอบคำถามนั้น ท่านพี่เพียงมองเธอด้วยสายตาอันเจ็บปวดและเลือกหันหลังให้กับเธอ แครอลรีนไม่เคยรู้สึกว่าสิ่งที่เพียรพยายามทำมามันไร้ค่าถึงขนาดนี้

 

เธอยกมือขึ้นจิกตัวเอง มองแผ่นหลังที่เริ่มห่างออกไปและพยายามก้างเข้าไปไขว้คว้าเขาเอาไว้ น่าเสียดายที่พระเจ้ามักไปเข้าข้างเธอ แครอลรีนสะดุดล้มรองเท้าข้างหนึ่งของเธอไถลไปด้านหน้า

 

ถึงอย่างนั้นฝีเท้าของท่านพี่เพียงแค่หยุดชะงักและหันมามองเธอก่อนขจะก้าวเดินต่อไป เขาได้หันหลังให้กับสายสัมพันธ์อันยาวนานของเธอ และเธอผู้หญิงคนนั้นที่รู้จักกันเพียงสามปี

 

ทั้งที่เธออยู่กับเขามาตลอดชีวิต

 

มันช่างไร้ค่า 

 

แครอลรีนไม่ได้พยายามลุกขึ้นอีกครั้ง เธอนั่งอยู่ตรงหน้ามองแผ่นหลังที่เริ่มเลือนหายไปจากระยะสายตา เธอรู้สึกอยากจะร้องไห้แต่กลับไม่มีน้ำตาไหลออกมาแม้แต่น้อย

 

ในตอนนั้นเธอจึงได้นึกถึงเลออลขึ้นมา ถ้าเป็นเขาสวามีของเธอ ในตอนนี้เขาจะเลือกเธอ แครอลรีนมั่นใจว่าเป็นแบบนั้น

 

เขาจะไม่หันหลังให้เธอ

 

และเขาจะอยู่กับเธอ

 

แครอลรีนจากนั้นเขาจะเรียกชื่อของเธอ แครอลรีนเงยหน้าขึ้นมองเขา ใบหน้าของเขาดูอ่อนโยนเช่นเดียวน้ำเสียงนั้น ในมือของเขาถือรองเท้าของเธอไว้

 

...ฮึก เลออลเธอเริ่มร้องไห้ สะอึกสะอื้นเหมือนเด็กให้เขาเห็น เลออลไม่ได้ใช้คำพูดปลอบโยนเธอแม้แต่น้อย

 

เขาวางมือลงบนเรือนผมของเธอก่อนจะลูบไล้มัน ที่รัก

 

เลออล ฮึก ฉันแครอลรีนเริ่มที่จะฟ้องเขาถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอไม่ต่างอะไรกับเด็กน้อย เลออลย่อตัวลงเสมอร่างของเธอก่อนจะสวมรองเท้าให้เธอ

 

ผมรู้แล้วมือของเขาไม่แม้แต่จะเกลี่ยน้ำตาให้เธอ แต่เขากลับอยู่ตรงหน้าเธอในเวลานี้ เด็กดื้อแครอลรีน

 

วินาทีนั้นแครอลรีนยกมือขึ้นกอดเขาเอาไว้แน่นและเริ่มส่งเสียงร้องไห้ไม่ต่างอะไรกับเด็กตัวน้อย รวมถึงเรียกชื่อเขาซ้ำไปซ้ำมา ราวกับว่าเขาคือที่ยึดเหนี่ยวของตนเอง

 

กลับบ้านเรากันเถอะเขาพูดเสียงเบา ก่อนจะโอบอุ้มตัวเธอขึ้นมาด้วยเรียวแขนอันแข็งแรงของเขา แครอลรีนยังคงร้องไห้และคงจะร้องต่อไปอีกยาวนาน

 

ทุกการกระทำของคุณมีคุณค่าสำหรับผมเสมอ แครอลรีน

 

ในวินาทีนั้นแครอลรีนรู้สึกเหมือนว่าตัวเองช่างโชคดีเหลือเกินที่ได้เลือกเขามาเป็นคู่ชีวิต ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอีกยาวนาน

 

เลออล สวามีของเธอ

 

.

.

.

 

มีคนสงสัยว่าภริยากับภรรยาต่างกันอย่างไร

 

ตอบนะคะ : ภรรยา ใช้กับหญิงสาวผู้มีคู่ครองเป็นบุคคลธรรมดาค่ะ

ส่วนภริยานั้น ใช้กับหญิงสาวผู้คู่ครองเป็นบุคคลชั้นสูงค่ะ เช่น ภริยาท่านทูต เป็นต้น

 

กรณีของแครอลรีน สวามีของนางเป็นท่านดยุค นับเป็นขุนนางชั้นสูงไรท์จึงใช้ภริยาค่ะ 

ส่วนคุณป้าที่แครอลรีนทะเลาะด้วยนั้น สามีของนางเป็นท่านเอิร์น ซึ่งนับเป็นขุนนางที่ยังอยู่ในชั้นสูงพอสมควร จึงใช้ภริยาเช่นเดียวกันค่ะ

 

อีกไม่กี่ตอนก็จะจบแล้ว ขอบคุณสำหรับการติดตามเสมอมาค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 444 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

583 ความคิดเห็น

 1. #579 khao-niao (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2562 / 22:27
  ภรรยากับภริยาไม่ได้ต่างกันค่ะ ตามที่ทางราชบัณฑิตอธิบายไว้ เพียงแต่เป็นความเข้าใจของคนโดยทั่ว ทำให้คิดว่า2คำนี้ต่างกัน
  #579
  0
 2. #562 Sukanya Paileeklee (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 19:36
  นางเอกเห็นแก่ตัว ไม่รักสามี แต่เอาประโยชน์ วนกับรักพี่ชายตนเอง แล้วไปโกรธลอเรลที่ทำกับไรอัล จริงๆแล้วตนเองกระทำต่อสามี หนักหนามากกว่าลิเรลอีก
  #562
  0
 3. #558 Parkjimin19 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 14:40
  ขอตินิดนึงนะคะ เอิร์ล เขียนแบบนี้ไม่ใช่หรือคะไรท์

  ปล.ชอบภาษาบรรยายมากค่ะ แต่คำผิดยังเยอะอยู่นิดนึง
  #558
  0
 4. #555 MakaExcellanty (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 23:52
  เข้าใจแคลเลย อยากจะจับแยกออกจากกัน รักกันดีนัก //อินจัด
  #555
  0
 5. #540 yanggi (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 20:16
  ขอเสริมนิดนึงนะคะ คำว่าภรรยากับภริยาใช้เหมือนกันค่ะ ความหมายเหมือนกัน และใช้ได้กับคนทั่วไปเหมือนกัน http://www.royin.go.th/?knowledges=ภรรยา-กับ-ภริยา-เหมือนหร.
  #540
  0
 6. #517 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2561 / 23:02
  สงสารพี่ชายเนอะ ดีใจที่อย่างน้อยแครอลก็หันหลับมามองคนข้างๆบ้างแล้ว
  #517
  0
 7. #397 wanzeze (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 / 09:59
  ขอบคุณที่อธิบายนะไรท์
  #397
  0
 8. #396 Mihoro Ki U (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 17:16
  เป็นคนสอนน้องให้รู้จักมารยา แต่ดันไม่ทันมารยาหญิงซะเอง เฮอะ! ไม่ต้องไปสนหรอกคนแบบนี้ กู่ไม่กลับแล้ว ให้ได้รู้สึกด้วยตัวเองนั่นแหละเเล้ว ถถถถ
  #396
  0
 9. #395 -Kkanoiz- (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 15:42
  ฮืออออจะร้องตาม ท่านเลออนช่างดีเหลือเกิน!!!!!!
  #395
  0
 10. #394 ffimms_ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 14:25
  เราอ่านแล้วเราสงสัยตรงยาบำรุงอ่ะ แบบนางเอกท้องใช้ไหมไรท์
  #394
  0
 11. #391 คนที่เงียบๆ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 07:38
  คล้าย สามีกับสวามี สินะคะ
  #391
  0
 12. #389 Kn_nann (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 04:34
  น่าสงสารนางเอกนะ แต่เลออลก้น่าสงสารเหมือนกัน เห้อม บทที่บอกว่า "ฉันก็รักคุณคะ" แต่มันช่างไร้ค่า ช่วงนี้คือร้องไห้เลยอ่ะ เห้อม ความสัมพันอันยุ่งเหยิงจริงๆ
  #389
  0
 13. #388 Mamorudes (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 01:33

  งุ้ย จะจบแล้วเหรอ TT ชอบทั้งท่านพี่และเลออล ต้องการใหท่านพี่เจอคนดีย์ๆ YY

  #388
  0
 14. #387 ♔มะหมี่ ♡♡ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 00:49
  ฮือออ ท่านพี่คนใจร้าย
  #387
  0
 15. #386 KC12345 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 00:07
  รอค่า🙂😒😒👈🏻
  #386
  0
 16. #383 -ShaDoww- (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 23:19

  ฮฮืออออ ชอบอ้ะะะะ

  #383
  0
 17. #377 JJsataru (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 22:02
  กลัวใจนางเอกอะ
  #377
  0
 18. #376 ThnpKt (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 21:58
  จะจบแล้วหรอคะ ไมาอยากให้จบเลย ฮรือออ ชอบ
  #376
  0
 19. #374 ฺMomorMilk (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 20:40
  นางจะรักเลออลใช่มั้ย ตอนจบอ่ะ
  #374
  0
 20. #373 L-i-t-t-l-e (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 19:10
  ยังไม่จบได้ไหมคะ ยาวให้มีต่อยาวๆจัง
  #373
  0
 21. #372 Good One D@y (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 19:06
  เฮ้อ โชคดีที่มีสามีที่ดี ดีใจที่นางเลือกทางนี้ ไม่งั้นคงเครียดแน่ๆ
  #372
  0
 22. #370 นังอ้วนเอ้ยยย (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 16:45
  แครอลรีนจะไปสนใจพี่ชายทำไม ขนาดตัวเขาเองยังไม่สนใจเลย น้องอุตส่าเตือน
  #370
  0
 23. #369 SP1@mmiq (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 15:33
  รักจนโง่งม ? ถถถถ
  #369
  0
 24. #368 PearlPaCh (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 14:32
  อ่อนโยนและยอมทุกอย่างเพื่อผญคนเดียวแบบนี้จะเป็นราชาได้เหรอ?? ไม่ชอบผญ.สไตล์ราเชลเลย สวยเสียของมาก น้องแคลเลือกถูกละค่ะท่านพี่เลออลบันไซ!!!!
  #368
  0
 25. #367 หมาสีขาวสายซาดิสต์ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 14:03
  การแสดงความรักของท่านพี่ก็เหมือนกับเลออล(แม้จะแสดงออกต่างกัน แต่ก็สื่อได้ถึงความรักที่มอบให้ผู้หญิงคนหนึ่ง) ทั้งๆ ที่รู้ว่า อีกฝ่ายไม่ได้รัก ยอมเก็บเอาไว้ใจ แล้วพยามรักษาความรักและความสัมพันธ์ดีๆ กันเอาไว้

  #เราว่า ความรักของท่านพี่และเลออล น่านับถือมาก (ความรักของเลออล ยังโชคดีกว่าท่านพี่ มีแววว่า ชีวิตคู่ท่านพี่ไปไม่รอด)
  #367
  0