ช่วงชีวิตของฉันในบทของนางร้าย [END]

ตอนที่ 9 : CHAPTER EIGHT | หน้ากากหลุด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,607
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 737 ครั้ง
  7 พ.ค. 60

CHAPTER EIGHT | หน้ากากหลุด

 

การตรวจสุขภาพต่อไปคือการทดสอบความสามารถทางเวทย์มนต์ สำหรับอาเรียที่ร่างกายอ่อนแอเป็นทุนเดิมมันคือนรกดีๆอย่างไม่ต้องสงสัย เอาเถอะ อย่างที่บอกสำหรับท่านหญิงอาเรีย ต่อให้ไม่แข็งแกร่งยังไงก็สามารถหาอัศวินปกป้องได้อยู่แล้ว

 

อาละนักเรียนทุกคน ต่อไปนี้ให้ครูจะสุ่มเพื่อจัดทีมในการลงด่านจำลอง ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อความยุติธรรม”

 

อาเรียคลี่พัดหรี่ตาลงมองหาเหยื่อ เชื่อได้ว่าตามเกมแบบเกมรักที่สร้างมาคงต้องจัดตัวร้ายนางเอกและพระเอกอยู่ด้วยกันชัวน์ ส่วนตัวละครแถมอีกสองคนคงเป็นจอมมารและท่านพี่

 

ไม่ต้องรอให้อาจารย์สูงวัยประกาศเรียกอาเรียจับมือของคารอสก่อนจะเดินเข้าไปร่วมกลุ่มกับท่านพี่ซีโน่ที่พึ่งมา เพราะท่านพี่มีซ้อมใหญ่ก่อนออกศึกจริงอีกไม่กี่เดือนทำให้มาร่วมการตรวจสุขภาพสายไม่เช่นนั้นท่านพี่คงได้เป็นฝ่ายกล่าวปลอบโยนเธออีกคน

 

จะไปไหนจอมมารถามอย่างไม่เข้าใจ มองมือเรียวที่นุ่มกว่าตนมากด้วยความรู้สึกแปลกเล็กน้อย ปกติเขาไม่ค่อยถูกมนุษย์โดนตัวเสียเท่าไหร่ 

 

รวมกลุ่มอาเรียตอบสั้นๆ ก่อนจะโบกมือให้ท่านพี่ที่สังเกตเห็นถึงตัวตนของเธอ ริมฝีปากคลี่ยิ้มบางเบาอย่างเป็นธรรมชาติส่งไปให้

 

สำหรับอาเรียที่ต้องโดดเดี่ยวมาตลอดนอกจากเจ้าชายเอลิออที่ตกหลุมรักแล้วก็มีพี่ชายอีกคนที่เคารพและเทิดทูนเอาไว้เสมอ 

 

ท่านพี่เจ้าขาเธอปล่อยมือของคารอสก่อนจะวิ่งเข้าสู่อ้อมกอดของพี่ชาย คนผู้นี้แหละจะเป็นคนปกป้องเธอตลอดการลงด่านจำลอง บอกแล้วว่าท่านหญิงอาเรียมีอัศวินค่อยปกป้องอยู่เสมอ

 

มือหนาของท่านพี่ลูบหัวเธอเล็กน้อย นัยน์ตาสีฟ้าที่เข้มกว่าเต็มไปด้วยความอ่อนโยนมากมาย บางครั้งเธอก็ไม่อยากให้เขาแบ่งปันความอ่อนโยนนี้ให้ใคร ไม่ใช่เธอสิ แต่เป็นร่างกายของท่านหญิงอาเรีย ที่แสดงความรู้สึกหวงพี่ชายออกมาอย่างชัดเจนทุกคนที่เธอพยายามจับคู่เขากับเจ้าชายเอลิออท

 

ปกป้องน้องด้วยนะเจ้าค่ะร่างบางผละตัวออกจากอ้อมกอดอุ่น ช้อนตามองท่านพี่อย่างออดอ้อนเล็กน้อย เพราะยังจำเป็นต้องแสดงท่าทางเย่อหยิ่งเอาไว้ให้สมฐานะท่านหญิง

 

คารอสกรอกตามองบน เห็นได้ชัดว่าสตรีผู้นี้จงใจใช้พี่ชายเป็นเครื่องมือปกป้องตัวเอง มุมปากที่แอบลอบกระตุกยิ้ม เขาอยากรู้เหลือเกินกว่าในหัวใจของท่านหญิงอาเรียเคยมีความจริงใจให้กับใครบ้างหรือไม่ 

 

ทุกครั้งนัยน์ตาคู่นั้นมักแฝงไว้ด้วยความเบื่อหน่าย ไม่ว่าจะทำอะไรท่านหญิงอาเรียมักแค่ยิ้มบางเบา และหลอกใช้เวลานอื่นทำแทนทั้งสิ้น นางเหมือนราชินีที่มักใช้เบี้ยล่างอย่างชาญฉลาด แต่เหนือสิ่งอื่นใด ในฐานะจอมมารเขาพึ่งจะพบเจอสตรีที่ไร้หัวใจขนาดนี้เป็นครั้งแรก

 

ใบหน้างดงามมักประดับด้วยรอยยิ้มที่ดูอบอุ่นแต่กลับไร้แม้กระทั่งเศษเสี้ยวความรู้สึก เรียกได้ว่าสตรีผู้นี้ไม่ต่างอะไรกับตุ๊กตาเคลือบบอบบางที่ไร้ชีวิต

 

ครันเมื่อสติของเขากลับ ร่างบางของสตรีเมื่อคราวก่อนก็ก้าวเข้ามาร่วมวง เส้นผมสีชมพู่อ่อนถูกปล่อยสยายในวันนี้ นัยน์ตาสีม่วงของหล่อนจ้องมองท่านหญิงอาเรียที่ยืนฉีกยิ้มบางเบาต้อนรับอย่างไม่วางตา

 

กับสตรีผู้นี้หล่อนเหมือนดอกไม้มีชีวิต แต่กับไม่สูงค่าเท่าท่านหญิงอาเรียที่เป็นตุ๊กตาไร้ชีวิต

 

ร่างกายหายดีแล้วเหรอคะท่านหญิงอาเรียน้ำเสียงเอ่ยขึ้นอย่างแผ่วเบากลางกลุ่ม อาเรียที่ยืนฉีกยิ้มอยู่ขยับรอยยิ้มกว้างขึ้นเล็กน้อย นัยน์ตาสีฟ้ากระจ่างเต็มไปด้วยความอ่อนโยน

 

ถูกแล้ว นางร้ายสายร้ายลึก คือต่อหน้าอ่อนหวานและมีเมตตา ส่วนลับหลังก็พร้อมกำจัดศัตรูอย่างไม่ลังเล

 

เพราะแบบนี้อาเรียถึงเป็นสุดยอดนางร้ายผู้น่ากลัว

 

และดูเหมือนท่านพี่จะไม่รู้ถึงตัวจริงอันเข้มแข็งของอาเรีย เขารีบก้าวขาเข้ามาบดบังตัวของเธอเอาไว้ก่อนจะเป็นฝ่ายตอบกลับไปแทน

 

ท่านหญิงอาเรียหายดีแล้วหรือไม่ไม่ใช่เรื่องที่สามัญชนอย่างเธอควรก้าวกร่าย”เรื่องที่อาเรียล้มป่วยคราวที่แล้วเพราะใครทำไมเขาจะไม่ทราบ เป็นเพราะสตรีน่ารังเกียจตรงหน้าที่เป็นฝ่ายเข้ามายุ่งกับอาเรียเพราะอาเรียมักใจดีอยู่เสมอจึงไม่คิดเก็บสตรีผู้นี้มาใส่ใจถ้าเป็นเขาหรือท่านแม่ ไม่แน่หล่อนอาจโดนเล่นนอกรอบไปแล้ว

 

อาเรียคลี่พัดเลื่อนปิดบังรอยยิ้มของนางร้าย การสลับบทบาทจากนางร้ายเป็นนางเอกก็เป็นส่วนหนึ่งของนางร้ายสายร้ายลึก เธอไม่ต้องการพลังมากมายอะไร ไม่ต้องการร่างกายที่แข็งแรง เธอต้องการแค่มันสมองและเบี้ยล่างที่ฉลาดพอใช้งานได้...

 

ดิฉันแค่ถามเพราะความเป็นห่วงค่ะ ท่านชายซีโน่

 

ถ้าความเป็นห่วงของเธอทำให้ท่านหญิงอาเรียต้องล้มป่วยไปเหมือนครั้งที่แล้วก็เก็บมันกลับไปเถอะ เลดี้เอมมิเลีย

 

าเรียมองเรื่องน่าสนุกตรงหน้าด้วยอารมณ์ที่ดีเป็นพิเศษมันคงจะมันกว่านี้หากคุณนางเอกได้เป็นฝ่ายโต้กลับบ้าง แต่ดูจากเจ้าชายเอลิออทที่ยืนเงียบจนไร้ตัวตนกับคารอสที่เอาแต่มอง คงไม่มีใครคิดลงไปร่วมแสดงด้วย

 

เห็นแก่ท่านพี่ที่อุส่าลงไปเป็นนักแสดงให้เธอ จอมขี้เกียจเช่นเธอจะยอมลงร่วมแสดงสักฉากสองฉาก

 

ท่านพี่ในฐานะสุภาพบุรุษการรักษาน้ำใจของสตรีถือเป็นเรื่องที่ควรทำนะเจ้าคะอาเรียก้าวออกมาข้างหน้า ใบหน้างดงามประดับรอยยิ้มไม่เลือนหายไป

 

ดิฉันขอขอบคุณในความเป็นห่วงนะคะเลดี้เอมมิเลีย ถือว่าเป็นการขอโทษในการเสียมารยาทของท่านพี่ ดิฉันจะให้คนส่งยารักษารอยช้ำไปให้คุณที่บ้าน

 

ครั้งที่แล้วดิฉันสั่งให้คุณคุกเข่าอยู่เป็นชั่วโมง คาดว่าหัวเข่าของคุณคงมีรอยบ้างไม่มากก็น้อยแท้จริงแล้วเธอจงใจย้ำให้เอมมิเลียหวนนึกถึงเหตุการณ์นั้น มันคือความนัยที่บอก ต่อให้เป็นลูกสาวของท่านพ่อเหมือนกันแต่ความจริงนางก็ไม่มีทางมีศักดิ์เท่าเทียมท่านหญิงอาเรีย และอีกอย่างมันยังแสดงถึงน้ำใจที่ผู้ใหญ่มีต่อผู้น้อย

 

เพียงเท่านี้ภาพลักษณ์ของท่านหญิงผู้เมตตาก็ปรากฏขึ้นต่อหน้าคนหลายคนในห้องโถงที่กำลังมองมาอย่างสนใจ

 

สุดท้ายนางเอกที่มีนิสัยหยิ่งทะนงเหมือนในนิยายตบจูบก็จะพูดอย่างเย่อหยิ่งว่าไม่ยอมรับน้ำใจของเธอผู้เป็นแม่พระ 

 

รอยช้ำแบบนั้นดิฉันใช้ธาตุแสงรักษาจนหายไปตั้งนานแล้วค่ะท่านหญิงอาเรีย

 

อาเรียยิ้มรับกับคำพูดเชิงอวดเก่ง เพราะนางเอกที่เธอสร้างขึ้นคือตัวละครหัวดื้อที่ยึดมั่นในความคิดของตัว ยึดมั่นในความฉลาด และที่สำคัญยังหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีที่กินไม่ได้เป็นที่สุด เพราะเธอเกรงว่าเจ้าชายเอลิออทยังประทับใจภาพลักษณ์ที่พบกันครั้งแรกของคุณนางเอกอยู่ จึงจำเป็นต้องร่วมแสดงเพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่เพื่อที่จะค่อยๆลบล้างภาพลักษณ์เดิม

 

เพราะเธอเป็นนางร้าย ไม่ใช่นางเอกที่มีพื้นฐานเรื่องเสน่ห์ดึงดูดค่อนข้างดี ด้วยเหตุนี้เธอจำเป็นต้องระแวดระวังทุกสิ่งเป็นพิเศษ

 

ถึงจะไม่ได้รักเขา แต่เธอก็ยังกลัวว่าหากพวกเขาได้กันจริงๆ ความรักที่ก่อตัวขึ้นมากเกินไป อาจทำให้เขายังไม่ยอมเลิกกับหล่อนแม้ว่าจะแต่งงานกับเธอแล้วก็ตาม เพราะถ้าเป็นแบบนั้น ชีวิตอันสงบสุขที่เคยหวังไว้คงพังทลาย

 

แต่ก็ไม่แน่ เจ้าชายเอลิออทมีสมองและรักบัลลังก์ทองเท่าชีวิต อาจจะพอมีสติยับยั้ง 

 

อา...แต่ถ้าพวกเขามีลูกด้วยกัน ช่างเถอะนั้นมันเรื่องในอนาคตอีกหลายปี

 

เราจะไปกันได้หรือยังเจ้าชายเอลิออทกล่าวขึ้น ใบหน้าหล่อเหลาเรียบนิ่งเฉยชากับการแสดงตรงหน้า เขาหมุนตัวเดินนำคนทั้งกลุ่มเข้าไปในประตูมิติที่เชื่อมกับด่านจำลอง

 

อาเรียหมุนเท้ากลับไปทิศเดิม เมื่อจบการแสดงเธอก็ไม่มีความจำเป็นเข้าไปยุ่งยากกับนางเอกของเรื่องอีก ด้วยเพราะมัวแต่ครุ่นคิดไร้สาระ ร่างของเธอจึงชนเข้ากับแผ่นหลังหนาของหัวหน้ากลุ่มจำเป็น

 

อะอาเรียส่งเสียงร้องขึ้นอย่างแผ่วเบา มือเรียวยกขึ้นกุมหน้าผากที่คาดว่าคงไม่เกิดรอยแดงเพราะไม่ได้ชนแรงเท่าไหร่

 

อาเรียทำไมน้องถึงไม่ระวังท่านพี่ที่รักเธอยิ่งชีพรีบเดินเข้ามาดูด้วยความเป็นห่วง เจ้าชายเอลิออทหันหลังกลับมองหน้าเธอ ด้วยสีหน้าเรียบนิ่ง ถึงองค์ราชินีจะกำหนดให้เขาเป็นคนอ่อนโยนและอบอุ่น

 

แต่ตัวตนของเขายังเป็นคนที่เย็นชาและแข็งกระด้าง

 

อาเรียว่าที่พระราชาส่งเสียงเรียกคู่หมั้นสาว เพราะข้อตกลงเมื่อหลายวันก่อนทำให้เขาเปลี่ยนความคิด แท้จริงท่านหญิงอาเรียก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด หากแต่งงานกันไป ด้วยนิสัยของท่านหญิงคงไม่ก่อเรื่องยุ่งยาก เพื่อการนั้นหากเขายอมอ่อนให้นางสักครึ่งส่วนเพื่อให้เกียรตินางตามที่พูด ชั่วชีวิตของนางคงอุทิศให้เขาได้ไม่ยาก

 

เพคะฝ่าบาท

 

เจ้าชายเอลิออทขมวดคิ้วเล็กน้อยกับคำราชาศัพท์ที่อีกฝ่ายใช้ทุกครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้กล่าวอะไรกลับไป “มาอยู่ใกล้เรา”

 

น้ำเสียงที่อ่อนลงกว่าปกติส่งผลให้เหมือนฉากรักระหว่างสองคนที่เหมาะสมกันทุกอย่างก่อตัวขึ้น อาเรียไม่อาจหยุดหัวใจที่เต้นระรัวของตัวเองไว้ได้เธอได้แต่กัดริมฝีปากของตน ก่อนที่เรียวขาจะก้าวเข้าไปใกล้เขา ในครั้งนี้ท่านพี่ไม่ได้แสดงท่าทางหวงน้องสาวเท่าไหร่นัก ครันเมื่อเหลือบมองใบหน้าของนางเอกเธอเห็นดวงตาที่สั่นไหวเล็กน้อยของหญิงสาว

 

ส่วนคารอส ยืนนิ่งเช่นเดิม

 

คิดแล้วก็อดสงสารขึ้นมาไม่ได้ เกมนี่สร้างขึ้นมาเพื่อให้นางเอกจีบชายหนุ่มที่หมายปองอย่างเจ้าชายเอลิออท แต่เพราะเธอดันมาสิงในร่างของนางร้ายทำให้ทุกอย่างต้องกลับตาลปัตร เอาเถอะคุณได้ครองคู่กับหนุ่มที่หมายปองมาหลายรอบ ให้นางร้ายไร้หัวใจสักรอบจะเป็นไรไป

 

หากคุณยอมฟังคำเตือนของดิฉันตั้งแต่แรกคงไม่ต้องมาทนทุกข์ใจเช่นนี้

 

เอาเถอะ ถือว่าเห็นแก่ที่เธอทำเกมกลับตาลปัตร วันนี้จะยอมเล่นฉากเพื่อให้คุณเข้าใจและตัดใจอีกสักฉาก

 

หม่อมฉันขอขี่หลังพระองค์ได้ไหมเพคะอาเรียช้อนตามองอีกฝ่ายด้วยแววตาหวานชื่น ใบหน้างดงามขยับรอยยิ้มบางเบา เจ้าชายผู้อยู่ในแวดวงของชนชั้นสูงที่ชอบใส่หน้ามานานย่อมมองออกว่าแท้จริงสตรีตรงหน้าต้องการสิ่งใด

 

หากอาเรียต้องการไม่คาดฝันว่าเจ้าชายเอลิออทจะยอมย่อกายลงให้เธอได้ขึ้นขี่หลัง อาเรียกล่าวขอบคุณก่อนจะทำตามที่ลั่นวาจาไปสักครู่ แววตาของนางเอกสั่นไหวมากกว่าเดิมหลายเท่า

 

เพราะฉากที่หล่อนพบกับเจ้าชายเอลิออทตอนนั้นขาของหล่อนบาดเจ็บแต่เจ้าชายไม่แม้แต่จะให้ขี่หลังแต่กลับช่วยพยุงแทน

 

อาเรียจงใจหยิบยกการแสดงนี้ขึ้นมาเพื่อให้หล่อนเข้าใจว่า แม้ว่าเจ้าชายจะประทับใจในตัวหล่อนขนาดไหน แต่ยังไงซะ น้ำหนักในหัวใจของเขาย่อมเป็นอาเรียที่มากกว่า

 

และอีกอย่างด้วยร่างกายที่อ่อนแอของเธอ เพียงแค่เข้าร่วมการตรวจสุขภาพช่วงเช้าก็ทำให้เธอรู้สึกอ่อนล้าไปทั้งตัว เพราะแบบนี้การขี่หลังจะทำให้เธอได้นอนพักผ่อนอย่างเต็มที่ แค่ท่านพี่กับจอมมารและคุณนางเอก ก็มากพอเอาชนะบอสในด่านจำลองได้สบายๆ

 

อาเรียปิดเปลือกตาลงทันที เมื่อพบที่ปลอดภัยพอในพักผ่อน เจ้าชายเอลิออทรับรู้ได้ว่าสตรีบนหลังหลับไปแล้ว ดูเหมือนว่าร่างกายของนางจะถึงขีดจำกัด ถ้าไม่อย่างนั้นสตรีที่ต่อหน้าทำเป็นเข้มแข็งและสง่างามตลอดมาคงไม่ยอมมานอนบนหลังของเขา

 

ชั่วขณะเอมมิเลียที่มองภาพนั้นรู้สึกว่าตัวเองกำลังเป็นนางร้ายที่กำลังจ้องแย่งคู่หมั้นของสตรีที่เป็นพี่สาวต่างมารดา และร่างกายยังอ่อนแอมากถึงเพียงนี้...แต่ก็เป็นเพราะครอบครัวของนางที่แย่งท่านพ่อไปจากท่านแม่ของเธออย่างหน้าด้านไร้ยางอาย!

 

.

.

.

 

อาเรียตื่นขึ้นมาอีกทีก็พบว่าตัวเองอยู่กลางป่าทึบ มือเรียวยกขึ้นขยี้ตาเล็กน้อย เจ้าชายเอลิออทกับทุกคนไปไหน นัยน์ตาสีฟ้ากระจ่างเพ่งมองไปรอบๆ เธอเห็นบอสตัวใหญ่แปดขากำลังต่อสู้อยู่กับเจ้าชายเอลิออท ท่านพี่และคุณนางเอกเอมมิเลีย

 

เมื่อมองมาด้านข้างเธอเห็นคารอสกำลังยืนขนาบคุ้มกันตัวเธอ

 

ตื่นแล้วเหรอ

 

อืมอาเรียพยักหน้า เรามาถึงบอสใหญ่แล้วงั้นเหรอ

 

จอมมารพยักหน้า มองบอสชั้นสูงเกินกว่าเด็กนักเรียนจะปราบได้อย่างครุ่นคิด ถ้าปล่อยไว้แบบนี้คงแย่แน่ ถึงจะมีสตรีธาตุแสงที่เก่งเรื่องเยียวยา แต่ลำพังความสามารถในการใช้ครึ่งๆกลางๆของนางเอาไม่รอดแน่ เมื่อปลายตามมองท่านหญิงอาเรียที่นับว่าเป็นตัวถ่วงของกลุ่ม 

 

แค่ธาตุน้ำเอาชนะมันไม่ได้แน่ จะทำได้ก็คือสนับสนุนและเป็นเตาหลอมให้กับพวกเรา แต่แน่นอนว่าข้อเลือกสุดท้ายเขาคงไม่ทำ

 

อาเรียมองการเคลื่อนไหวที่ดูไม่เป็นทีมเวิร์คอย่างเหนื่อยใจ บอสตัวนั้นเธอเป็นคนสร้างมากับมือลักษณะการโจมตีกับจุดอ่อนย่อมรู้ดี อาเรียปัดเศษฝุ่นที่เปอะเปื้อนออกไปก่อนจะก้าวเดินเข้าไปใกล้อีกนิด

 

ห้ามใช้เวทย์เยียวยาเด็ดขาด เพราะบอสมีสกิลดูดพลังรักษา!อาเรียบรีบตวาดคุณนางเอกที่กำลังจะใช้เวทย์เยียวยา เพราะแบบนี้ไงบอสถึงไม่ตายสักที ถ้าเอาชนะบอสไม่ได้ พวกเราทั้งหมดจะไม่ผ่านการทดสอบ 

 

โดยปกติบอสที่ส่งมาจะเป็นบอสระดับกลาง แต่เพราะนี่คือแพ็คทีมของพระเอกเลยทำให้เธอจำเป็นต้องส่งบอสระดับสูงเพื่อให้มันดูตื่นเต้นเร้าใจ แต่บ้าเอ้ย! ใครมันคิดจะเจอกับตัว

 

อาเรีย คุณรู้ได้ยังไงเจ้าชายเอลิออทตะโกนถามกลับ

 

อาเรียเลือกเมินเฉยที่จะตอบคำถาม เอลิออทโจมตีขาของมันให้ขาดก่อน ส่วนท่านพี่พยายามลอกล่อสายตาของมันเอาไว้นะเจ้าค่ะ!

 

อ่าและไม่รู้เพราะเหตุใดพวกเขาเลือกที่จะทำตามคำพูดของอาเรีย 

 

เพราะบอสออกแบบมาให้คล้ายแมงมุมหากไม่มีขาบอสจะขยับไปไหนไม่ได้อีก อีกทั้งเมื่อหยุดใช้เวทย์เยียวยาบอสเองก็จะฟื้นฟูร่างกายไม่ได้เช่นเดียวกัน

 

อาเรียแสยะยิ้มกับการทำงานที่เริ่มเป็นทีมขึ้นมามากกว่าเดิม บอสแปดขาเมื่อถูกตัดขาจนหมดก็ล้มลงไม่อาจขยับไปไหนได้อีก แต่ถึงอย่างนั้นปากของมันยังคงพ่นใยแมงมุมไปทั่วไม่หยุด ต้นไม้ที่ถูกใยแมวมุมต่างละลายและล้ม

 

อาเรียระวัง!

 

นัยน์ตาสีฟ้ากระจ่างเบิกกว้างขึ้นเมื่อเห็นใยแมงมุมกำลังพุ่งมาที่ตน คารอสช่วยฉันด้วย!

 

ร่างสูงเคลื่อนมาบดบังร่างของเธอเอาไว้ มือกางม่านพลังป้องกันตัวเอง เพียงชั่วพริบตาใยแมงมุมสลายไปจนหมดสิ้น

 

ร่างบางอดตัวสั่นขึ้นมาไม่ได้เมื่อคิดว่าเมื่อไมกี่วินาทีที่แล้วตนเกือบตายเพราะใยแมงมุม ถ้าไม่ใช่เพราะคารอสคือจอมมารไม่แน่ใยแมงมุมนั้นอาจทะลุบาเรียเข้ามา อาเรียรีบรวบรวมสติที่แตกกระเจิงกับมา

 

ตรงด้านหลังของมันคือจุดศูนย์รวมพลังเวทย์ หากทำลายมันได้ทุกอย่างก็จบ!แต่การจะเข้าไปใกล้จนถึงจุดศูนย์กลางนั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลย ด้วยฝีมือของนักเรียนการจะอ่านการโจมตีของบอสระดับสูงมันไม่มีทางเป็นไปได้ นัยน์ตาคู่ระหงส์เหลือบมองจอมมาร กับจอมมารที่ไม่คิดจะเปิดเผยพลังแท้จริงคงไม่เอาตัวเข้าไปช่วยแน่

 

หากนี่คือการทดสอบของเธอคนเดียว เธอคงยกมือขอยอมแพ้ไปแล้ว 

 

แต่ในเมื่อเป็นแบบนี้...คงช่วยไม่ได้ละนะ

 

ตอนแรกเธอคิดแค่อยากจะอยู่เงียบๆไม่อยากเปิดเผยความ สามารถตัวเองให้กลายเป็นจุดสนใจแต่ดูเหมือนว่าครั้งนี้จะไม่มีทางเลือก

 

เอลิออทคุณเคลื่อนไหวไปตามตัวของมันอาเรียชี้นิ้วไปตามลำตัวโป่งพอง ถ้าทำแบบนี้เจ้าแมงมุมต้องพ่นใยใส่เอลิออท แต่ด้วยความเร็วในการเคลื่อนไหวของเขาคงหลบพ้นได้ไม่ยาก จากนั้นใยที่พ่นนั้นก็จะโดนตัวมันเอง อาศัยจังหวะนี้ให้ท่านพี่ทะลวงเกราะด้านนอก แล้วค่อยให้เจ้าชายเอลิออทกระโดนขึ้นบนหลังแล้วใช้ดาบแทง

 

ท่านพี่อาศัยจังหวะที่มันโจมตีใส่เจ้าชาย พยายามทะลวงเกราะเข้าไปนะเจ้าคะ!

 

ปัญหาอยู่ที่บาเรียรอบตัวบอส อาเรียไม่มั่นใจว่าแค่พลังของซีโน่จะทะลวงเข้าไปไหวรึเปล่า ด้วยธาตุลมของท่านพี่ คงเสี่ยงเอาการ

 

ส่วนแม่คุณนางเอก...

 

หายไปไหน!?ครันเมื่ออาเรียหันไปมองร่างบอบบางของหญิงสาวอีกนางก็หายวับไปเสียแล้ว พลันอาเรียรู้สึกได้ถึงแสงสว่างที่วาบขึ้นผิดธรรมชาติ เมื่อหรี่ตาลงเพ่งมองดีๆจึงเห็นร่างบางของคุณนางเอกกำลังง้างธนูแสงยิงไปที่กลางหลังของแมงมุม

 

บัดซบ!เสียงสบถของท่านหญิงอาเรียดังลั่นจนจอมมารถึงกับสะดุ้ง

 

ใครใช้ให้หล่อนยิงธนูหะ!

 

หยุดเดี๋ยวนี้นะ!

 

ฟิ้ว~!

 

คล้ายว่าคุณนางเอกจะไม่ได้ยินเสียงของเธอนางปล่อยลูกธนูให้พุ่งตรงไปที่บอส เพียงชั่วพริบตาลูกธนูสลายเป็นผุยผง พร้อมกับระดับเลือดบอสที่เพิ่มมากขึ้น

 

หล่อนทำอะไรของหล่อน!เมื่อถึงคราวจวนตัวหน้ากาที่อุส่าสวมมาตลอดก็หลุดลอยไปกับสายลม อาเรียตวัดตามองนางเอกของเรื่องที่อุส่าสร้างมาให้ฉลาดด้วยความโกรธ

 

ฉะฉันแค่อยากจะช่วย!

 

อิงั่ง! หล่อนยังไม่เข้าใจอีกเหรอว่าธาตุแสงเป็นธาตุเยียวยาโดยสมบูรณ์แบบ การโจมตีเมื่อครู่มันแฝงด้วยเวทมนต์เยียวยา หล่อนจะยิงทำซากอะไร!

 

เอมมิเลียหน้าถอดสี ไม่เคยเห็นสตรีตรงหน้าในร่างมารมาก่อน “ก็..ฉันไม่รู้”

 

“จะบอกไม่รู้แล้วไม่ผิดงั้นเหรอ! หล่อนสอบเข้าโรงเรียนนี้มาได้ยังไงแค่นี้ยังไม่รู้

 

คะคือ...

 

หุบปากแล้วอยู่เงียบๆไปซะ เกิดเป็นชะนีไม่ต้องเก่งมากหรอกยะ นั่งสำออยเหมือนฉันแล้วรอผู้ชายมาปกป้องพอเข้าใจไหมหะ!

 

สำออยนะสำออย!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 737 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,514 ความคิดเห็น

 1. #2508 fonza1994 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 19:56
  555555

  สำออยนะสำออย
  #2,508
  0
 2. #2507 fonza1994 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 19:56
  555555

  สำออยนะสำออย
  #2,507
  0
 3. #2504 caretamutami (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 มกราคม 2563 / 08:42
  55555555ขำจีง
  #2,504
  0
 4. #2482 CUTE_VILLAIN (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 20:20
  โอ้มายก้อด หนูหลุดพูดอะไรออกมาลูก
  #2,482
  0
 5. #2435 Weetaime (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 22:25
  อิงั่ง!5555555
  #2,435
  0
 6. #2427 Honery (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 14:39
  สำออยนะสำออย ชอบบบบบบบบบ
  #2,427
  0
 7. #2393 lady-zeara (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 21:55
  นานๆทีหลุดแบบนี้ก็ขำดี ตลกอ่ะ เข้าใจฟีลนะเหมือนลงแรงค์แล้วมีตัวถ่วงทำทีมล่มทั้งที่กำลังชนะ มันแบบ ทำอะไรของแกกก
  #2,393
  0
 8. #2392 Monky.d (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 02:15
  ไม่ชอบให้นางหลุด จากสวยๆเชิดๆดูต่ำเลย คำหยาบก็มา เหมือนพวกตลาดล่างเลย
  #2,392
  0
 9. #2352 แอลซินอาร์ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 00:00
  หน้ากงหน้ากากละเอียดหมดแล้ว 55555+
  #2,352
  0
 10. #2345 hanari00123 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 10:29
  ลูกกคีฟลุคคค555555555555
  #2,345
  0
 11. #2340 'mamba (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 00:59
  โอยขำ555555555555
  #2,340
  0
 12. #2322 Sarocha_chaon (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 12:36
  ชอบความที่สั่งให้นางเอกสำออย5555
  #2,322
  0
 13. #2320 MHEEPQ12 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 20:45
  โอ๊ย555555555555
  #2,320
  0
 14. #2277 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 13:22
  เข้าใจอาเรียเลย ฮือ ขำนางน็อตหลุด 5555555 เราเห็นด้วยกะอาเรียนะ เรื่องนี้ อยู่เฉยๆ ทำตัวเป็นเหยื่อ ยืมมือคนอื่นมาจัดการก็พอแล้ว
  อีกใจเราก็หวังว่า อาเรียจะรักท่านพี่ซีโน่ แบบที่ท่านพี่รักอาเรียนะ สงสารท่านพี่แปลกๆทร่โดนหลอกใช้แฮะ
  #2,277
  0
 15. #2238 aomsunday9 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 08:54
  โอ้ย55555
  #2,238
  0
 16. #2171 BamCcoo (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 01:47
  หมดกันภาพลักษณ์ที่สร้างมา55555555
  #2,171
  0
 17. #1987 athikain (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 เมษายน 2561 / 00:29

  55555+

  #1,987
  0
 18. #1510 CH3521 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 16:11
  เอิ่ม .... สำออยน่ะสำออยรู้จักมั้ย? 555
  #1,510
  0
 19. #1501 woonwai!! (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 12:07
  หลุด หลุดหมดกัน
  #1,501
  0
 20. #1475 Ak3110 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 00:08
  อุ้ป5555 สำออยน่ะสำออย
  ไม่ไหวๆ55555 โครตจี้เลย
  #1,475
  0
 21. #1070 Shiffer (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 20:10
  นางเอกโคตรพีค5555555555
  #1,070
  0
 22. #1050 LazyBK (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 13:22
  สติแตกที หลุดด่าได้ฮามาก 5555
  #1,050
  0
 23. #1045 เหมียว (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 เมษายน 2561 / 20:05
  55555555555
  #1,045
  0
 24. #1004 NatladaKhunphoem (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 13:30
  55555555+ 5555555+
  #1,004
  0
 25. #965 ywdguitar (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 12:00
  โอ้ยขำหนักมาก5555
  #965
  0