ช่วงชีวิตของฉันในบทของนางร้าย [END]

ตอนที่ 8 : CHAPTER SEVEN | เบื้องหลัง ไม่ว่าใครก็เทียบไม่ได้กับท่านหญิงอาเรีย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,165
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 417 ครั้ง
  4 พ.ค. 60

CHAPTER SEVEN | เบื้องหลัง ไม่ว่าใครก็เทียบไม่ได้กับท่านหญิงอาเรีย

 

อาเรียขยับปลายเท้าก้าวเดินลงไปหน้าคฤหาสน์ที่มีรถรอรับไปโรงเรียนอยู่ก่อนแล้ว วันนี้ร่างบางอยู่ในชุดสีเหลืองอ่อน เส้นผมสีทองถูกมัดรวบไปด้านหลังผูกด้วยโบว์สีขาวแบบง่ายๆ อาเรียฉีกยิ้มบางเบาทักทายท่านแม่ที่ยืนรออยู่

 

สองวันมานี้ท่านแม่เอาแต่เก็บด้วยเงียบ เรื่องการหย่าท่านยังไม่ได้เอ่ยปากกับท่านพ่อเพราะท่านพี่ยังจำเป็นต้องพึ่งพาท่านพ่อในการเป็นว่าที่ท่านแม่ทัพ แน่นอนว่าด้วยความสามารถของท่านพี่ต่อให้ออกจากใต้ปีกของท่านพ่อก็สามารถเป็นแม่ทัพได้ตั้งแต่อายุยังน้อย

 

ด้วยเหตุนี้เธอจึงไม่เป็นห่วงเรื่องนี้เท่าไหร่นัก

 

วันนี้เป็นวันตรวจสุขภาพของที่โรงเรียน ถ้าลูกไม่อยากเข้าร่วม แม่จะให้คนไปบอกอาจารย์ใหญ่ให้

 

อาเรียชะงักเล็กน้อย ราวกับว่าพึ่งนึกขึ้นได้ การตรวจสุขภาพก็เหมือนนรกสำหรับท่านหญิงอาเรีย มันจะเป็นวันที่คุณนางเอกจะดูโดดเด่นในขณะที่อาเรียจะดูด้อยลงไป

 

ไม่จำเป็นหรอกเจ้าค่ะ”อาเรียส่ายหน้าด้วยใบหน้าเรียบนิ่ง สำหรับเธอที่ไม่ใช่ท่านหญิงอาเรีย ผลตรวจจะเป็นอย่างไรนั้นย่อมไม่สำคัญ ตราบใดที่อีกฝ่ายไม่ล้ำเส้นเข้ามาอาเรียก็ไม่คิดจะเอาตัวเข้าไปยุ่งกับปัญหามากมายก่ายกองให้ปวดสมอง

 

นางร้ายสายขี้เกียจอยู่เงียบๆค่อยฉีกยิ้มบนบัลลังก์ก็เพียงพอแล้ว

 

ผลตรวจจะเป็นอย่างไรลูกก็ยังเป็นท่านหญิงอาเรีย

 

ผู้เป็นมารดายอมคลายความกังวลลงเล็กน้อยแต่ถึงอย่างนั้นในใจก็ยังอยู่รู้สึกไม่ดีที่ลูกสาวของตนอาจโดนหัวเราะเยาะเย้ยได้ ซาร่ายกมือลูบหัวลูกสาวมุมปากยกยิ้มขึ้นน้อยๆ เอาเถอะ เรื่องพวกนั้นค่อยตามเก็บทีหลังก็ได้

 

หลายวันมานี้ท่านยายถามหาลูกกับแม่อยู่หลายครั้ง เพราะฉะนั้นหลังเลิกเรียนวันนี้ลูกไปค้างคืนที่บ้านท่านยายสักวันเถอะนะ

 

แล้วท่านพี่ซีโน่ล่ะเจ้าคะ

 

ซีโน่มีฝึกซ้อมลืมไปแล้วหรือไง

 

อาเรียฉีกยิ้มแห้ง นั้นสินะ เพราะหลายวันนี้เอาแต่คิดเรื่องไร้สาระจนลืมเลือนเรื่องของท่านพี่ไปจากหัวสมองเสียหมด

 

รีบไปเถอะประเดี๋ยวจะสายเอา”ซาร่าลูบหัวลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย นัยน์ตาทอดมองตามหลังร่างบางที่กำลังก้าวขาขึ้นรถ ด้วยความรู้สึกหลากหลาย จนลับสายตา นางจึงหมุนตัวกลับเข้าไปในคฤหาสน์ด้วยใบหน้าเรียบนิ่ง 

 

คืนนี้คงได้มีศึกใหญ่ระหว่างนางกับสามีเกิดขึ้น

 

มันคงจะดีกว่าถ้าลูกๆไม่ต้องมาเห็นภาพไม่น่าชม

.

.

.

ในการตรวจสุขภาพของโรงเรียน ให้ถูกความนัยจริงๆคือการวัดสมถภาพทางร่างกายของนักเรียน ย่อมหมายความว่า มันคือากรแบ่งแยกชนชั้นของนักเรียนดีดีนั้นเอง แล้วแน่นอนว่าในฉากนี้อาเรียผู้เป็นนางร้ายจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ เพราะทุกอย่างถูกกำหนดเอาไว้แล้ว

 

เธอหย่อนตัวลงนั่งลงบนเก้าอี้แถวหน้า ตามขนาบด้วยคารอสที่นั่งลงด้านข้าง จอมมารหนุ่มลอบถอดถอนหายใจ เกือบเดือนแล้วแต่เขาก็ยังไม่ได้ข้อมูลอะไรสักอย่าง ดูท่าแล้วการมาคราวนี้ของเขาจะไม่ได้ประโยชน์ใดใดกลับมา

 

ตามจริงดิฉันไม่จำเป็นต้องเข้าร่วมกิจกรรมตรวจสุขภาพน้ำเสียงนุ่มเอ่ยขึ้นฉับพลัน คารอสเหลือบมองใบหน้างดงามที่เรียบเฉยไม่ยินดียินร้ายตั้งแต่เหยียบเข้ามาในห้องโถง จริงสิ นางมีร่างกายที่อ่อนแอเป็นทุนเดิม ไม่ต้องพูดถึงธาตุน้ำที่นับเป็นขยะ ไม่ว่าจะเข้าร่วมหรือไม่ผลตรวจก็ออกมาว่านางเป็นนักเรียนระดับล่าง

 

คิดดูแล้วมนุษย์นางนี้ก็น่าสงสารไม่น้อย

 

มีชาติกำเนิดสูงส่ง แต่กลับมีพลังอำนาจเพียงเล็กน้อย

 

แต่ถึงอย่างนั้นผู้หญิงคนนี้ก็ยังยืนหยัดอย่างเข้มแข็ง ด้วยท่าทางหยิ่งผยองที่แสดงออกมาภายในอาจซ่อนความอ่อนแอเอาไว้มากมาย เมื่อคิดถึงตรงนี้คารอสอดที่จะใจอ่อนให้กับสตรีผู้นี้ไม่ได้

 

แต่ก็นะ ถ้าดิฉันไม่มาก็จะอดดูของสวยๆงามๆอาเรียหันมาฉีกยิ้มร่าให้กับชายหนุ่ม นัยน์ตาสีฟ้ากระจ่างเป็นประกายวาววับ นี่คือเหตุผลแท้จริงที่อาเรียยอมมากิจกรรมที่อาจก่อให้เกิดน่าปวดหัวขึ้นวันนี้

 

เพราะในการตรวจสุภาพจะมีการถอดท่อนบนโชว์ซิคแพ็คของบรรดาหนุ่มๆ!

 

เมื่อเป็นเช่นนี้ สาววายอย่างเธอจะพลาดได้อย่างไร!

 

ของสวยๆงามๆ?”คารอสถ้วนคำอย่างไม่เข้าใจรสนิยมของสตรีข้าวกายจะกี่ครั้งเขาก็ไม่มีวันจะเข้าใจด้วยหรอก พลันขนที่แขนข้างซ้ายลุกซูขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ จอมมารรู้สึกได้ถึงไอเย็นที่แผ่ออกมาเข้าขั้นโรคจิต!

 

ยากจะดูด้วยกันงั้นเหรออาเรียหันมาถามเสียงยียวน นัยน์ตาสีฟ้ากระจ่างเต็มไปด้วยความเจ้าเล่ห์แพรวพราว

 

เพียบเท่านี้คารอสก็พอจะเดาออกว่ามันคงไม่ใช่เรื่องดีสำหรับเขาเท่าไหร่นัก ผมมีหน้าที่ดูแลคุณ นอกเหนือจากนั้นผมไม่คิดจะสนใจ

 

โอ้..ช่างเป็นคำตอบที่ไม่คิดรักษาน้ำใจ

 

คารอสคุณเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงมากจริงๆอาเรียคลี่พัดมุมปากกระตุกรอยยิ้มที่ดูคล้ายไม่ยิ้ม การจะบังคับนักเรียนหัวดื้อก็คงไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดใด อีกอย่างต่อหน้าจอมมารเธอไม่อาจแสดงตัวตนออกมาได้เต็มที่ ก็นะบ้างครั้งคนเราเองก็ต้องการความเป็นส่วนตัว

 

เอมมิเลีย รอสต้า

 

คำขานจากอาจารย์บนเวทีกว้างเรียกสายตาของนักเรียนทุกคนให้มองตามไปด้วยความใคร่รู้ อาเรียหุบพัดลงมองดูร่างบางที่ก้าวขึ้นไปบนเวที ผลการตรวจวันนี้ออกมาเป็นอย่างไรเธอย่อมรู้ดี ที่น่าสนใจไม่ใช่ผลการตรวจแต่เป็นปฏิกิริยาของเจ้าชายเอลิออที่คุณนางเอกหลงรักตั้งแต่แรกพบ แต่ก็ต้องทำเป็นไม่สนใจเพราะเขาเป็นคู่หมั้นของเธอ

 

อาเรียนับถือขึ้นมาเล็กน้อยที่นางยังมีจิตสำนึกไม่แย่งคู่หมั้นพี่สาว อา ก็นับเป็นหนึ่งในส่วนดีที่สร้างนางเอกมีสมอง

 

แต่ก็นะ ถึงสุดท้ายคุณนางเอกจะลงมาร่วมเกมน่าเบื่อนี่กับเธอด้วยก็เถอะ

 

อาเรียฉีกยิ้มบางเบาเมื่อสังเกตเห็นสายตาของคู่หมั้นที่แอบลอบมองมา เพราะเจ้าชายเอลิออทเป็นผู้ชายที่ฉลาดและรักษาคำสัตย์ยิ่ง อาเรียจึงไม่ต้องกังวลอะไรมาก อย่างวันนี้เจ้าชายเอลิออทยังไม่ลอบมองคุณนางเอกแม้แต่ครั้งเดียว ใบหน้าของเขาเรียบนิ่ง มองดูคุณนางเอกเป็นครั้งคราวเพื่อรักษามารยาททางสังคม

 

นัยน์ตาสีฟ้ากระจ่างของเธอเต็มไปด้วยความพอใจ มันไม่ใช่เพราะรักจึงพอใจที่เขาไม่สนใจสตรีอื่น แต่เธอพอใจเพราะเขาฉลาดและรู้จุดยืนมากพอ ไม่ต้องให้เธอต้องเหนื่อยลงแรง

 

ธาตุแสง ระดับสูง!เสียงของอาจารย์บนเวทีดึงความสนใจของอาเรียออกจากภวังค์อีกครั้ง รอยยิ้มของเธอขยับกว้างขึ้นนัยน์ตาเต็มไปด้วยความเมตตา ถึงเวลาแสดงบทนางร้ายสายร้ายลึก

 

แปะ แปะ

 

มือเรียวขาวนวลตบมือให้กับสามัญชนบทเวทีด้วยท่าทางใจดีมีเมตตาที่ว่าที่องค์ราชินีในอนาคตพึงกระทำต่อผู้น้อย เมื่อท่านหญิงอาเรียเป็นฝ่ายนำมีหรือคนในห้องโถงจะไม่ทำตามกันจนกลายเป็นเสียงดังกระฮึ่ม

 

เจ้าชายเอลิออทเลิกคิ้วแปลกใจขึ้นเล็กน้อย นัยน์ตาสีโลหิตที่มีร่องรอยความไม่เข้าใจแวบผ่านไปเปลี่ยนเป็นกระจ่างแจ้งแก่ใจ มันไม่ใช่แค่แสดงความใจดีอย่างเดียว แต่ยังเป็นการขู่กลายด้วยว่า

 

หล่อนมีธาตุแสงพิเศษแล้วอย่างไร สุดท้ายผู้เป็นใหญ่อย่างแท้จริงก็คือนาง

 

มุมปากของว่าที่พระราชาอดไม่ได้ที่จะลอบกระตุกยิ้มบางเบา ให้กับคู่หมั้นที่แท้จริงแล้วฉลาดกว่าที่เขาคิดไว้มาก ดูท่า อาเรีย เยอร์มาลิต้า คงไม่ใช่แค่ท่านหญิงในห้องหอธรรมดา

 

ส่วนจอมมารหนุ่มที่พอจะรู้เบื้องลึก อดไม่ได้ที่จะลอบมองสตรีข้างกายอย่างหวาดระแวง มนุษย์ผู้นี้อายุเพียงแค่สิบห้าปีจริงงั้นเหรอ เหตุใดถึงได้คิดอะไรแยบยลได้ดีถึงเพียงนี้

 

มองแบบนี้ รู้สึกหวาดกลัวดิฉันแล้วเหรอคะ

 

...........

 

ดอกไม้พิษอย่างดิฉัน ยังมีอะไรอีกมาที่คุณต้องหวาดกลัว..

 

แม้จะไม่มีความคิดเอาชีวิตใคร แต่จะให้กลั่นแกล้งคนอื่นนั้นล้วนเป็นงานถนัด  แต่ก็นะ เธอเป็นคนขี้เกียจ เพราะอย่างนั้นคงไม่ว่างที่จะกลั่นแกล้งใครบ่อยนักหรอก ที่ทำอยู่ก็น่าเบื่อเต็มที่

 

ผู้ใหญ่อายุเกือบสามสิบต้องมากลั่นแกล้งเด็กสาวอายุสิบห้า คิดดูก็น่าอายไม่น้อย

 

ก็ว่าไปนั้นคำกล่าวตบท้ายนี่ไม่ได้ชวนให้จอมมารเชื่อถือแต่อย่างใด บอดี้การ์ดหนุ่มลอบถอนหายใจ สตรีผู้นี้ไม่ใช่แค่วิปลาสแต่ยังหน้าตายอีกด้วย

 

อาเรีย เยอร์มาลิต้า

 

แน่นอนว่าเนื้อเรื่องส่วนใหญ่ก็คงเหมือนกับเกมอื่นสร้างมาเพื่อทำให้นางร้ายขายหน้า แม้ว่าเธอจะเป็นคนสร้างตัวละคร แต่เรื่องเนื้อเรื่องเป็นเพื่อนร่วมงานที่คิดขึ้น เพราะเราต้องทำงานกันเป็นทีมการจะสร้างเกมเกมหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำเพียงคนเดียวได้ และอีกอย่างถ้าเธอสร้างเกมนี้คงไม่ฮอตติดตลาด เพราะเธอไม่ชอบเนื้อเรื่องในยุคสมัยแบบนี้เท่าไหร่นัก อย่างที่บอกเธอไม่ถูกกับการฆ่าคน 

 

ให้รังแกทำได้ แต่ถ้าไม่สมเหตุสมผล การจะฆ่าใครจะเป็นตัวเลือกสุดท้ายในชีวิตของเธอ

 

อาเรียวางมือลงบนลูกแก้วขนาดกลางที่ดูไม่ใหญ่มากนัก วินาทีต่อมาแสงสีฟ้าถูกเติมเต็มไปที่ละน้อยจนเต็มทั่วลูกแก้ว ใบหน้างดงามเรียบนิ่งไม่สนใจสายตาเยาะเย้ยจากบรรดาศัตรู

 

ธาตุน้ำระดับสูง

 

แม้จะเป็นระดับสูงแต่ธาตุน้ำก็ยังนับเป็นขยะอยู่วันยังค่ำ มันทำอะไรไม่ได้นอกจากเป็นเตาหลอมเพิ่มพลังให้กับคนอื่น ในการรักษาผลของมันก็ยังสู้ธาตุแสงหรือธาตุไม้ไม่ได้ ไม่ต้องพูดถึงการโจมตี 

 

เรียกได้ว่าชั่วชีวิตเกิดมาเพื่อเป็นภาชนะให้กับคนอื่น

 

อาเรียดึงมือกลับมุมปากฉีกยิ้มน้อยกับผลการตรวจ ครันพอเลยหน้าขึ้นอาเรียเห็นสายตาที่ดูอ่อนลงของคู่หมั้นหนุ่มกำลังมองมา เมื่อเบนสายตาไปอีกนิดเธอเห็นใบหน้าเรียบนิ่งของจอมมารและใบหน้าเรียบเฉยของคุณนางเอก

 

เอาเถอะต่อให้ไม่แข็งแกร่ง ท่านหญิงอย่างเธอก็มีอัศวินคอยปกป้องอยู่แล้ว

 

อาเรียก้าวขาลงจากเวที หากครึ่งนึงของลูกแก้วมีแสงสีอื่นเพิ่มเติมขึ้นมา อาเรียคงไม่ต้องถูกเยาะเย้ย อย่างที่บอกธาตุน้ำเป็นเตาหลอมเพิ่มพลัง แต่ในทางกับกันหากธาตุน้ำหลอมเข้ากับธาตุอื่นในตัวจะพลังดันให้ธาตุนั้นมีพลังมากกว่าคนปกติ คนในตระกูลอคาเรียของท่านแม่ ล้วนมีธาตุน้ำผสมกับธาตุอื่นทั้งสิ้น

 

คงเป็นเพราะท่านแม่ไปแต่งงานกับท่านพ่อที่เป็นเพียงสามัญชนทำให้ธาตุในตัวเด็กที่เกิดขึ้นมาของอาเรียผิดแปลกไป อา แต่ทำไมท่านพี่ถึงไม่เป็น

 

นั้นสินะตามคอนเซ็ปท์นางร้ายมักต้องด้อยกว่านางเอกเสมอ

 

พยายามได้ดีมาก อาเรียน้ำเสียงนุ่มนวลของคู่หมั้นหนุ่มเอ่ยขึ้นเมื่ออาเรียเดินผ่าน ปลายเท้าของเธอหยุดชะงักลงด้วยหัวใจที่เริ่มเต้นระรัว ไม่เพียงแค่เหมือนแต่ลักษณะนิสัยยังคล้ายคลึงกัน

 

ขอบพระทัยเพคะฝ่าบาท

 

เพียงฉากสนทนาของเชื้อพระวงศ์ทั้งสองก็กลบเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของนักเรียนอื่นไปเสียหมด อาเรียร่วงรู้ในความหมายเบื้องหลังฉากอ่อนโยนที่เขาแสดงออกดี

 

ส่วนหนึ่งเพราะคู่หมั้นของเจ้าชาย หากถูกเยาะเย้ยมากจนเกิงามอาจทำให้พระเกียรติของเจ้าชายเอลิออทด่างพร้อยลง ดังนั้นการปกป้องคู่หมั้นที่เป็นเสมือนฐานอำนาจให้ตัวนางดูสูงส่งเสมอ จึงนำว่าเป็นสิ่งที่คนฉลาดอย่างเขาสมควรทำ

 

และส่วนที่สอง เจ้าชายเอลิออทเป็นตัวละครที่มีความโลภและความทะเยอทะยานสูง เขาไม่ได้รักเธอ แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ต้องการความรักจากเธอ เพื่อกันว่าในอนาคตเธอจะแว้งกัดเขาภายหลัง เจ้าชายเอลิออทจึงจำเป็นต้องทำให้เธอรักเขา เทิดทูนเขา ทำให้ตกอยู่ในมนต์แห่งความรัก กลายเป็นทาสที่ซื้อสัตย์ของเขาตลอดกาล ในขณะที่เขาไม่มีแม้แต่เศษเสี้ยวความรักให้กับเธอ แต่มีเพียงความเห็นแก่ตัวที่มอบให้

 

ด้วยเหตุผลที่กล่าวมานั้น ต่อให้นางร้ายอาเรียเลิกรักเขาไม่เป็นมารผจญในความรักของทั้งคู่แต่ถ้าเจ้าชายเอลิออทไม่ต้องการ อาเรียก็ไม่มีทางสำเร็จ

 

แท้จริงแล้ว ท่านหญิงอาเรียเป็นตัวละครที่น่าสงสารมากกว่าใครทั้งสิ้น 

 

ถึงไม่ต้องการ แต่ก็ต้องทำ คนเบื้องบนที่คอยชักใยใช้อาเรียเป็นหมาก นับตั้งแต่เกิดมา ท่านหญิงเรียก็ถูกวางไว้แล้วว่าเป็นได้เพียงตุ๊กตาที่ถูกชักใย

 

และด้วยมันสมองของนางร้ายสายร้ายลึกที่ฉลาดยิ่ง ท่านหญิงอาเรียคงมองจุดยืนของตนออกตั้งแต่แรก

 

รู้แต่ต้องทำเพื่อผู้เป็นมารดา เก็บซ่อนทุกไว้ด้วยท่าทางหยิ่งผยองและสง่างาม

 

ความผิดพลาดเดียวในชีวิตของท่านหญิงอาเรีย คือการหลงรักเจ้าชายเอลิออทเข้าจริงๆ โดยที่ตัวท่านหญิงเองก็คงเตรียมใจไว้แล้วกับบทบาทตุ๊กตา

 

ช่างน่าสงสาร เบื้องหลังชีวิตของสตรีเพียงแค่สิบห้าปีผู้นี้

 

มันมากเกินกว่าเด็กอายุเพียงเท่านี้จะรับไหว

 

จะนางเอกหรือพระเอกเอย ไม่ว่าใครคงเทียบไม่ได้เลยกับท่านหญิงอาเรีย...

 

ขนาดตัวเธอยังไม่รู้เลยว่าจะเข้มแข็งได้เท่าท่านหญิงอาเรียหรือไม่


.

.

.

.

มุมพูดคุยกับไรท์เตอร์


ว่าตัวประเด็นอาเรียโลกสวยเหรอ?


ไรท์ : ตัวเอกที่สิ่งร่างอาเรียเป็นแค่คนธรรมดาค่ะ นางไม่ได้เป็นนักฆ่า นางไม่เคยฆ่าคนและนางไม่คิดจะทำร้ายใครโดยไม่จำเป็น ตัวเอกของเราถูกสั่นสอนเรื่องศีลธรรมมากว่ายี่สิบกว่าปี จะให้นางเปลี่ยนง่ายๆโดยใช้ชีวิตในเกมไม่กี่เดือนคงเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ


เหมือนกับคนเราที่ถูกสอนเสมอว่าศาสนาเป็นหนึ่งในหลักการดำเนินชีวิต

แต่ถ้าคุณอยู่อีกโลกที่บอกว่าศาสนาเป็นเรื่องไร้สาระ คุณยังจะยอมรับมันได้ขนาดนั้นเลยเหรอ อย่างมากเราอาจจะแค่เข้าใจ แต่จะยอมรับทันทีคงเป็นไปไม่ได้


เช่นเดียวกันกับอาเรีย นางเข้าใจถึงโลกนี้ว่าเป็นยังไง แต่คำสอนมากมายตลอดชีวิตก็ไม่อาจทำให้นางยอมรับได้หมดใจ


ตัวเอกที่ไรท์สร้างขึ้นนางไม่ได้โลกสวย แต่นางเป็นมนุษย์ปกติค่ะ


นางจะค่อยๆพัฒนาไปเรื่อยๆ สภาพแวดล้อมจะเป็นตัวบีบคั้นนาง เพราะแบบนี้มันถึงเป็นนิยายสายดาร์คฮ่า


โอเค สำหรับใครที่รับไม่ได้กับนิสัยตัวเองที่ค่อยๆพัฒนา ไรท์ก็จะไม่รั้งไว้ค่ะ


ไรท์แค่ต้องการให้คนอ่านเติบโตไปกับตัวละคร เหมือนกับที่คนเขียนเติบโตกับไปกับมัน เพราะนี้คือนิยายชีวิตของท่านหญิงอาเรีย 


ขอบคุณรีดเดอร์ทุกท่านที่อ่านถึงตรงนี้ค่ะ^^

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 417 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,514 ความคิดเห็น

 1. #2351 แอลซินอาร์ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 23:48
  ทำไมธาตุน้ำถึงเป็นขยะ?
  เป็นถึง1ในธาตุหลัก แถมระดับสูง ควบคุมของเหลวได้ โกงมากเลยนะ หรือนี่คือตรรกะนิยาย/เกมนี้??
  #2,351
  0
 2. #2325 Vanesai (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 14:08
  แต่สร้างเกมที่คนส่วนใหญ่ร้ายลึกกันทั้งเรื่องได้ ก็ไม่ต่างจากฆ่าตกร หรอกมั้งง่าา แหะๆ เพราะเดียวนี้ตายเลยไม่สะใจ ให้ทรมานด้วยความรู้สึกที่ต่ำต่อยตลอด เจ็บปวดกับการฟังอะไรๆ หลายๆอย่างมันแลดูปีศาจกว่าคนทีาฆ่าคนเลวอีกเนอะ
  #2,325
  0
 3. #2276 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 13:12
  ชอบนะคะ ที่ได้เห็นนางเอกที่ไม่เก่งมากตั้งแต่มีแรก โดนหล่อหลอม มีการพัฒนาตัวละคร เราชอบแบบนี้ค่ะ ใครไม่ชอบแต่เราชอบนะไรท์
  ปมนางเอกนี่น่าเศร้าจัง เป็นได้แค่เป็นรอง เป็นภาชนะกับคนอื่น เราเชียร์นางเอกกับคาลอสนะ แต่แอบชื่นชมนิสัยเจ้าชายเอลิออท ตอนแรกเรานึกว่าเขาจะออกแนวชายผู้ทรงคุณธรรม ไม่โลภมากในบัลลังซะอีก
  ปกติเราชอบผญแบบเจ้าชายเอลิออท แต่อาเรีย นางร้ายสายขี้เกียจเรื่องนี้ทำให้เราเอาใจช่วยได้ค่ะ สู้ๆค่ะไรท์
  #2,276
  0
 4. #959 moccaalmondz (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 22:45
  ชอบค่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเรื่องที่นางเอกเก่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ ทำตัวร้ายจนเกินงาม เรื่องนี้กลมกล่อมค่ะ นางเอกมีความฉลาดลบจุดด้อยของตน ดูจับต้องได้มากกว่านิยายบางเรื่องเทพทรูเกินไป ไร้สเน่ห์ เป็นกำลังใจให้นะคะ ^^
  #959
  0
 5. #957 patena (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 15:36
  ชอบในความแตกต่าง 你真棒👍
  #957
  0
 6. #757 norinamfon188 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 20:10
  เรื่องนี้สื่ออารมณ์ได้สุดยอดมากค่ะ
  #757
  0
 7. #660 jaapraewa (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 13:43
  สนุกมากจ้าาพยายามเเต่งต่อไปเนอะะ กำลังใจให้
  #660
  0
 8. #571 Susaku1412 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 11:30
  ทำไมในนิยายบางเรื่องถึงชอบให้ธาตุน้ำดูด้อย ทั้งที่น้ำมีความสำคัญกับคนมากๆ แถมถ้าใช้ดีๆโคตรโกง ร่างกายคนเรา 70% ก็ประกอบไปด้วยน้ำ
  #571
  0
 9. #567 oxygirl (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 00:48
  เราว่าไรท์โลกสวยนะแต่งนางเอกมาได้แบบนี้ สมัยนี้ศีลธรรมคือคำพูดสวยหรู 20 ปีที่นางเอกโดนสอนมาใครสอนได้ขนาดนั้นโดยเชื่อฝังใจ นางไม่เคยไปโรงเรียนเหรอ ไม่เคยทำงานเหรอสังคมตอแหลนางไม่เคยเจอเหรอ ชอบแนวคิดที่ไม่อยากให้ไปแย่งฮาเร็มคนอื่น แต่ยัดเยียดความวายให้ผู้ชายโดยที่เขาไม่ยินยอมนี่เราเรียกว่าเลว ความคิดเลว จิ้นได้แต่อย่าเอามายัดเยียด คนที่ทำแบบนี้มาพูดเรื่องศีลธรรมไม่อายปากเหรอ เข้าขั้นโรคจิตนะ เราว่าแค่จิ้นก็พอขำๆ
  #567
  2
 10. #274 Payom☁ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 23:20
  รู้สึกว่านางดีแต่ปากอ่ะ เอาง่ายๆปากดี นางดูไม่มีอะไร นอกจากการแสดง คนธรรมดาจริงๆนั่นแหละ ไรท์วางนิสัยนางไว้คือขี้เกียจใช่มั้ย อ่านแล้วไม่ได้รู้สึกว่านางเกียจคร้านเท่าไรเลย ยิ่งคอยตายมาแล้วด้วยดูไม่ปลงเท่าที่ควร หรือเรื่องยังไม่เข้าที่ก็ไม่รู้ อ่านคำโปรยแล้วนึกว่าเรื่องจะออกแบบได้ดูความฟินความมโนจิ้นของสาววาย แต่อ่านแล้วแบบ ..ออ มีแต่เรื่องงานเข้านาง นิยายสายดาร์กหรอ ผิดกับคำโปรยอ่ะ พึงเริ่มก็คงยังไม่มีอะไรมากสินะ สนุกค่ะสนุกดี *-*
  #274
  0
 11. #190 KHray (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2560 / 08:31
  เรากลับชอบนะ ตอนแรกอ่านไปมีขัดใจนิดหน่อยแต่พออ่านจบรู้สึกว่าตัวละครมีชีวิตจริงๆที่สามารถเข้าถึงและจับต้องได้ มันทำให้เราอยากรู้ว่าอาเรียจะพัฒนาไปได้ถึงไหน ชอบที่ไรท์มักจะอธิบายไว้ท้ายบทเสมอๆถึงสิ่งที่ไรท์ต้องการนำเสนอ มันเหมือนการย้ำว่าเรื่องนี้มีอะไรให้น่าติดตามมากกว่าที่คิด ^ ^ ชอบนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #190
  0
 12. #163 witchhound (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 17:18
  เราไม่แปลกใจที่อาเรียไม่กล้าฆ่าคนนะคะ เจ้าตัวก็บอกอยู่ว่าตัวเองเป็นคนธรรมดา
  เราเองก็คนธรรมดาเหมือนกัน มีคนธรรมดาที่ไหนฆ่าคนอื่นโดยที่ไม่รู้สึกอะไรบ้างละ
  #163
  0
 13. #125 nknch (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 23:12
  ก็จริงค่ะตัวเอกเป็นคนธรรมดา ทำเอานึกถึงหนังฆาตกรที่ไล่ฆ่าคนแล้วคนส่วนใหญ่วิ่งหนีเลย
  #125
  0
 14. #123 ::Rabbit Hole:: (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 19:18
  เราเข้าใจค่ะ เราชอบจุดนี้ด้วยที่เธอเป็นเพียงคนธรรมดาที่อยู่ในโลกที่แตกต่างจากโลกนี้ มีบางสิ่งที่อาจจะเป็นความจริยธรรมของโลกใบนั้นยังหลงเหลือในตัวเธอ อยากเห็นการพัฒนาของตัวละครในแต่ละคนไปเรื่อยๆค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะสู้ๆ
  #123
  0
 15. #122 Panisarasingkrut (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 19:00
  รอนะคะ
  #122
  0
 16. #118 Pim Sasithon (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 20:37
  สู้ๆ ชอบเรื่องนี้มาก
  #118
  0
 17. #117 0920345107 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 20:32
  ให้กำลังใจไรท์ค่ะ
  #117
  0
 18. #116 หลันซี (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 20:06
  เราชอบเรื่องนี้นะ อยู่ในหลักความจริงดี ไม่เวิ้นเว่อ ชอบๆๆ
  #116
  0
 19. #114 023472 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 18:08
  แหวกแนวนิยายเรื่องอื่นสุดๆ
  #114
  0
 20. #113 Mayogo (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 17:47
  ใจนางเข้มเเข็งมาก นับถือเลยชอบนิยายที่ตัวเอกค่อยๆพัฒนา เพราะมันเหมือนเราเฝ้ามองเค้าตั้งแต่แรกจนมาถึงตอนที่เก่งขึ้นเรื่อยๆ
  #113
  0
 21. #112 MoePunCH (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 17:22
  อาเรียถึงค่า str จะต่ำเเต่ค่าพลังใจโคตรสูง
  #112
  0
 22. #111 -VaLenTiNE- (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 17:10
  เป็นนางร้ายที่น่านับถือมาก//กราบบบ
  #111
  0
 23. #110 Wibhawadee14682 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 17:10
  ส่วนตัวแล้วชอบนางที่ความเรียลนี่ล่ะค่ะ
  #110
  1
  • #110-1 donejaija(จากตอนที่ 8)
   4 พฤษภาคม 2560 / 17:45
   เห็นด้วยอย่างมากค่ะ
   #110-1
 24. #109 Minami jang (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 16:56
  รอค่ะรออออ! แงงง นึกว่าจะมีปาฏิหารย์ลูกแก้วเพิ่มมาอีกสักสี;;-;;
  #109
  0
 25. #108 phonphimon0123 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 16:47
  ต่อคะต่อ
  #108
  0