ช่วงชีวิตของฉันในบทของนางร้าย [END]

ตอนที่ 5 : CHAPTER FOUR | เส้นทางชีวิตของนางร้ายไม่ง่ายดาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,094
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 491 ครั้ง
  16 เม.ย. 60

CHAPTER FOUR |

 

 

อาเรียขยับปลายเท้าไปตามทางเดินหินอ่อนลาดยาวในสวนกุหลาบ กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์โชยมาให้ได้กลิ่น หางตาเหลือบมองคารอสที่เอาแต่ทำหน้าเบื่อหน่ายตั้งแต่มาถึงที่โรงเรียน พรางอดลอบถอนหายใจอย่างช่วยไม่ได้

 

หากการอยู่ท่ามกลางบรรดาสาวงามมันน่าเบื่อขนาดนั้น พรุ่งนี้คุณไม่ต้องมากับดิฉันก็ได้”

 

คารอสไม่กล่าวอะไรเพียงเลิกคิ้วสูง ในใจสังหรณ์ได้ถึงบางสิ่ง

 

ดิฉันจะส่งคุณไปอยู่ท่ามกลางบุรุษแทน จะได้กระชุ่มกระชวยอาเรียกางพัดพูดเสียงเบาแต่ก็มากพอให้คนด้านหลังได้ยิน คารอสละงักปลายเท้าใบหน้ายุ่งยากหวนนึกถึงบทเรียนวิปลาสที่สตรีผู้นี้เพียรสอน

 

กระชุ่มกระชวย พูดมาได้!

 

เจ้ามนุษย์ไร้ยางอาย!

 

ผมมีหน้าที่ดูแลคุณคารอสจงใจหยิบยกหน้าที่ขึ้นมาอ้างอีกครา ถึงพวกนางจะน่ารำคาญแต่ก็ยังดีกว่าอยู่ท่ามกลางบุรุษที่บางทีอาจจะเหมือนที่นางเคยบอกวิ่งเข้ามาซบอกเขาแล้วบอกจะเอาเขาเป็นสามี

 

โอะ..”อาเรียร้องออกมาคำหนึ่ง “นั้นสิ”

 

สวัสดียามบ่าย เลดี้เอมมิเลีย”อาเรียเอ่ยขึ้นเสียงนุ่มนวล สายตาจับจ้องมองร่างแสนบอบบางที่จงใจมาหยุดยืนขว้างทางของเธออย่างเห็นได้ชัด ใบงดงามที่ด้อยกว่าสามส่วนเงยหน้าขึ้นมองพร้อมฉีกยิ้ม

 

สวัสดีเช่นกันค่ะ ท่านหญิงอาเรียเส้นผมสีชมพู่อ่อนที่ถูกมัดรวบไปด้านหลังสั่นไหวเล็กน้อย ร่างบางอยู่ในชุดกระโปรงสีขาวบริสุทธิ์ ใบหน้างดงามแต่งแต้มเพยงลิปสติกสีอ่อนที่ช่วยขับให้ตัวดูคล้ายเทพธิดา

 

คารอสลอบมองการปะทะกันระหว่างสตรีงดงามทั้งสอง พลันหัวใจเขากระตุกวูบเมื่อเห็นร่างบางของสตรีผมชมพู่อ่อน โดยไม่รู้ตัวเขายกมือขึ้นแตะหน้าอกข้างซ้าย

 

แม้ท่านหญิงอาเรียงดงามกว่า แต่สตรีตรงหน้ากับให้ความรู้สึกราวกับดอกไม้งามที่จับต้องได้ ต่างจากท่านหญิงอาเรียให้ความรู้สึกสูงส่งเกินอาจเอื้อม

 

อาเรียที่เหลือบเห็นปฏิกิริยานี้พอดีลอบถอนหายใจอีกครา สมกับที่เป็นนางเอกที่เธอสร้างมากับมือสกิลเรื่องมนต์เสน่ห์แรงเกินเยียวยา

 

ขอบคุณสำหรับคำเตือนของท่านหญิงอาเรียมากนะคะ มันทำให้ฉันรู้สึกหูตาสว่างขึ้นมากใบหน้าของคุณนางเอกเชิดขึ้นอย่างหยิ่งทะนง ต่างจากครั้งก่อน  ริมฝีปากเหยียดยิ้มคล้ายสมเพชเธออย่างไรอย่างนั้น

 

ท่านหญิงอาเรียคือนางร้ายที่ถูกออกแบให้ร้ายเงียบร้ายลึก แน่นอนว่านางไม่มีทางกรีดร้องกับคำพูดเชิงประชดประชัน อาเรียฉีกยิ้มหวานอย่างใจบุญ

 

หากมันช่วยให้สมองของคุณพัฒนาขึ้นมา ดิฉันเองก็ไม่อาจที่จะไม่รับคำขอบคุณพัดสีดำกับนางร้ายคือของคู่กันอย่างเห็นได้ชัด อาเรียเลื่อนขึ้นปิดบังรอยยิ้ม ตัวละครทุกตัวล้วนมีแม่แบบมากจาเธอไม่มาก็น้อย

 

แน่นอนรวมถึงคุณนางเอกเธอเอาแบบมาจากนางเอกนิยายจีนโบราณแนวทะลุมิติมาผสมผสานกับนิสัยของเธอจนคลอดออกมาเป็นเลดี้เอมมิเลีย

 

นางเอกที่ไม่ได้มีดีแค่อ่อยเก่ง แต่มีสมองและหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรี

 

เพราะถ้ามีดีแค่อ่อยเก่งเธอคงไม่อาจทำใจยกผู้ชายในเกมนี้ให้นางไปครอบครองได้ และอีกอย่างแค่อ่อยเก่งแต่ไม่มีสมองคงไม่สามารถเอาชนะอาเรียที่เป็นนางร้ายสายร้ายเงียบร้ายลึกได้หรอก

 

แต่เหนือสิ่งอื่นใดทุกอย่างต้องดำเนินไปตามเหตุและผล

 

สาเหตุที่คุณนางเอกเปลี่ยนไปจากที่เจอครั้งแรกคงเป็นเพราะ...

 

คำเตือนของท่านหญิงอาเรียบาดลึกลงในจิตใจและหัวสมองของฉันเป็นอย่างมาก คงจดจำไม่มีวันลืมมือเรียวของคุณนางเอกถือวิสาสะแย่งพัดในมือเธอไป รอยยิ้มของเธอแข็งค้าง ฉากนี้ไม่มีในตัวเกมแต่คงเป็นผลจากการคงอยู่ของตัวเธอ

 

ปลายพัดดำเหยียบกดลงตรงหัวไหล่ของเธอเฉกเช่นเดียวที่เธอทำในวันนั้น นัยน์ตาสีเขียวอ่อนของเอมมิเลียจับจ้องมาที่เธอด้วยความเรียบเฉย คารอสเบิกตากว้างขึ้นเล็กกับสถานการณ์ที่ดูเหมือนเจ้านายจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้

 

ไม่ต้องเข้ามา คารอสอาเรียเอ่ยเสียงนิ่ง ใบหน้าเชิดขึ้นจ้องมองคุณนางเอกอย่างหยิ่งทะนง ถึงจะรู้ว่าเป็นคนสร้างนางขึ้นมา แต่ก็อดจะเจ็บใจเล็กๆไม่ได้กับท่าทางหยิ่งผยอง

 

คำเตือนนั้นฉันน้อมรับเอาไว้ แต่ถ้าหากองค์ชายเอลิออทเป็นฝ่ายมายุ่งกับฉันก่อน นั้นคงเป็นอีกเรื่อง

 

อาเรียเหยียดยิ้มหวาน เธอจับปลายพัดของตนที่ถูกกดลงบนหัวไหล่ไว้แน่น มีเพียงความสงบนิ่งและเยือกเย็นที่ฉายอยู่ในดวงตาทั้งสองข้าง 

 

คุณนางเอกเหยียดยิ้มกว้างมากกว่าเดิม ยอมปล่อยพัดในมือให้กับเธอคืน ร่างบางโน้มตัวเข้ากระซิบข้างใบหู “แล้วเจอกันที่คฤหาสน์นะคะ ท่านพี่อาเรีย

 

หัวใจบริเวณหน้าอกด้านซ้ายกระตุกวูบอย่างรุนแรง แม้ว่าดวงวิญญาณจะเปลี่ยนไป แต่ร่างกายนี้ยังคงเป็นของท่านหญิงอาเรีย เพราะแบบนี้คำพูดนั้นถึงส่งผลต่อร่างกายที่อ่อนแออยู่แล้ว

 

หัวใจมันเต้นแรงขึ้น แถมยังรู้สึกเจ็บมากด้วยสิ

 

มือเรียวกำด้ามพัดสีดำแน่น นึกโทษตัวเองในใจที่สร้างคุณนางเอกแบบนี้ขึ้นมาไม่หยุด ใบหน้างดงามเก็บสีหน้าเจ็บปวดเอาไว้ให้รอดพ้นจากสายตาของคารอสและศัตรูที่กำลังจะเดินจากไปอย่างแนบเนียน

 

เลดี้เอมมิเลีย กรุณาหยุดเดินด้วยค่ะอาเรียกล่าวเสียงนิ่งไม่ได้หมุนตัวหันกลับไปมองเลดี้เอมมิเลียที่หยุดนิ่ง มือเรียวกำด้ามพัดสีดำแน่นมากกว่าเดิมเสียงหอบหายใจดังขึ้น

 

เมื่อครู่คุณเสียมารยาทกับดิฉันผู้มีสายเลือดของเชื้อพระวงศ์ หากดิฉันไม่ลงโทษคุณคงเป็นตัวอย่างไม่ดีให้กับคนของดิฉัน ใช่ไหมคารอสคราวนี้อาเรียหมุนตัวกลับเหยียดรอยยิ้มชั่วร้ายอย่างไม่คิดจะปิดบัง 

 

เลดี้เอมมิเลียมีสีหน้าเลิกลั่กขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ดีนิสัยของนางล้วนมีต้นแบบมาจากเธอทั้งสิ้น ไม่จะนิสัยดีหรือนิสัยเสีย เพราะอย่างนั้นนางจึงพลาดพลั้งไปหนึ่งก้าว  ด้วยความหยิ่งทะนงของคุณนางเอกนางไม่มีทางยอมขอร้องอ้อนวอนเธออย่างแน่นอน

 

คนเช่นนี้เหมาะยิ่งที่จะลงโทษ..

 

ดิฉันจะให้คุณคุกเข่าลงเป็นเวลาสองชั่วโมงนั้นหมายความว่าร่างแสนแบบบางจะต้องนั่งคุกเข่าอยู่ในสวนกุหลาบที่มีพระอาทิตย์อยู่กลางหัวเป็นเวลาถึงสองชั่วโมง หากผิวไม่คล้ำเสียคงเป็นลมไปก่อน แต่ด้วยธาตุแสงในตัว

 

นางคงไม่เป็นอะไร

 

แล้วก็พัดสีดำที่ทำจากนิลนี่ เมื่อสักครู่คุณแย่งมันไปจากมือของดิฉัน คงอยากได้มันมากสินะคะอาเรียก้าวขาไปใกล้กดตัวคุณนางเอกลงกับพื้นที่ร้อนจัดเพราะแสงแดดด้วยท่วงท่าสง่างาม

 

ในเมื่อคุณอยากได้ ก็เอาไปท่านหญิงคนงามโยนพัดลงตรงหน้าหญิงสามัญราวกับว่ามันไม่ได้มีค่าอะไรมากมาย เพราะดิฉันยังมีอีกเป็นร้อยที่คฤหาสน์

 

มือเรียวขาวนวลของเอมมิเลียกำกระโปรงสีขาวแน่น ด้วยความเจ็บใจ เหตุใดนางถึงแพ้สตรีตรงหน้าอยู่ล่ำไป ทั้งที่ตัวนางมีธาตุแสงแต่อาเรียมีเพยงแค่ธาตุน้ำที่นับได้ว่าเป็นขยะ!

 

อาเรียหมุนตัวกลับเดินต่อเข้าไปในตึกใหญ่ เธอปิดตาลงชั่วขณะ จังหวะการเดินที่ดูผิดแปลกไปของท่านหญิงอาเรีย ทำให้คารอสอดที่จะถามด้วยความเป็นห่วงไม่ได้

 

แต่ก่อนที่จะได้ถามออกไปตามที่คิด เสียงหวานกลับกล่าวขึ้นก่อน

 

อุ้มดิฉันหน่อยค่ะ คารอสอาเรียยกมือขึ้นเกาะผนังเป็นตัวช่วยพยุงให้ไม่ได้ล้มลงไปก่อน มืออีกข้างขย้ำลงบนเสื้อบริเวณหน้าอดด้านซ้าย สีหน้าเผยให้เห็นถึงความเจ็บปวดเมื่อลับสายตาคุณนางเอก

 

เธอไม่ใช่คนอดทนเก่งอะไรมาก ที่อดทนขนาดเดินจนลับสายตาคุณนางเอกได้ก็นับว่าเก่งมากแล้ว

 

จอมมารที่เห็นท่าไม่ดีรีบอุ้มอีกฝ่ายตามคำสั่ง นัยน์ตาสีฟ้ากระจ่างปิดลงข้างหนึ่งเพราะความเจ็บปวดที่ยากจะรับไหว จากที่เคยเห็นในความทรงจำท่านหญิงอาเรียไม่เคยแสดงความเจ็บปวดทางร่างกายให้ใครเห็น

 

ตอนแรกเธอคิดว่าเจ็บเพียงเล็กน้อย

 

แต่มันกลับเจ็บมาก ผู้หญิงคนนี้อดทนได้ยังไงกัน

 

พาดิฉันไปห้องพยาบาลอาเรียสั่งเสียงสั่นพร่า หากทางโรงเรียนรู้แล้วคงแจ้งเรื่องกับทางตระกูลเยอร์มาลิต้า แต่ก่อนหน้านั้นคงต้องแจ้งแก่ท่านพี่ก่อน แน่นนอว่าเจ้าชายเอลิออทที่มีตำแหน่งเป็นคู่หมั้นต้องมาด้วย ส่วนคารอสคงอยู่เฝ้าเธอเพราะหน้าที่

 

ทางหากทุกอย่างเหมือนที่คิด เพียงเท่านี้บรรดาชายหนุ่มก็คงอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา เป็นโอกาสดีที่จะสร้างสัมพันธ์ไมตรี 

 

อา ให้ตายเถอะ ขนาดกำลังจะตายยังมีกระจิตกระใจมาคิดเรื่องพวกนี้

 

เธอมันเกินเยียวยาจริงๆ

 

.

.

.

 

เธอลืมตาตื่นขึ้นมาอีกทีก็พบว่าตัวเองสลบไปเกือบสี่วัน สิ่งแรกที่เห็นคือใบหน้างดงามของท่านแม่ที่มีร่องรอยความกังวล หยาดน้ำตาของท่านไหลรินเมื่อเห็นเธอ ชั่วขณะเธอรู้สึกอบอุ่นขึ้นมา 

 

การได้รับความรัก เป็นสิ่งที่วิเศษณ์มาก

 

อาเรียไม่ได้กล่าวสิ่งใดออกมาในวันที่ฟื้นขึ้น เธอนอนพักอยู่ที่คฤหาสน์ไอถึงสี่วันจึงได้รู้ว่าท่านพี่เรียกคารอสไปลงโทษเรื่องที่ปล่อยให้สามัญชนเอมมิเลียดข้าใกล้ตัวเธอ อาเรียไม่ได้เข้าไปช่วยพูดแก้ แอบสมน้ำหน้าในใจด้วยซ้ำไป

 

ถือเป็นบทลงโทษที่แอบเหล่มองคุณนางเอก

 

ภรรยาของคุณนะคือท่านพี่เท่านั้น 

 

ร่วมเจ็ดวันแล้ว เธอยังไม่เห็นเงาของคุณนางเอกที่บอกว่าเจอกันที่คฤหาสน์เลยสักนิด คงเป็นเพราะเธอป่วยหนักท่านพ่อจึงไม่กล้าที่จะพาลูกสาวนอกสมรสเข้ามาในคฤหาสน์ เพราะไม่เช่นนั้นทางฝ่ายตระกูลของท่านแม่จะไม่พอใจ

 

เนื้อเรื่องต่อจากนี้จะถูกเล่าต่อจากมุมมองของคุณนางเอก สำหรับอาเรียที่เป็นนางร้ายจะเป็นช่วงที่เริ่มหมดความอดทน เพราะนิสัยแปลกใหม่ของคุณนางเอกทำให้พวกชายหนุ่มทั้งหลายเริ่มสนใจ ผนวกกับที่ท่านพ่อแสดงตัวว่าคุณนางเอกเป็นลูกอีกคนสถานะนางก็จะถูกอัพขึ้นเกือบเสมออาเรีย

 

และนั้นเป็นช่วงที่ความอดทนของอาเรียหมดลง 

 

เธอปิดเปลือกตาลงครุ่นคิดว่าควรทำอย่างไร เดิมทีเนื้อเรื่องไม่ได้ดำเนินเร็วถึงขนาดนี้ มันยังเหลือเวลาให้เธออีกสองปี อาเรียคว้าหมอนบนเตียงก่อนจะปาไปที่กำแพงด้วยความหงุดหงิด

 

ดิฉันเป็นสาววายนะโว้ย!

 

ถนัดแต่เรื่องหาผัวให้ชาวบ้าน เข้าใจไหมหะ!

 

นอกจากหาผัวแล้วเรื่องอื่นเธอล้วนไม่ถนัด! ไม่ได้ฉลาดเวอร์วัง แต่ก็ไม่ได้โง่เง่าเป็นหมู 

 

อาเรียนั่งหอบตัวโยก เพียงออกแรงเล็กน้อยร่างกายนี่ก็เหนื่อยถึงเพียงนี้ ชีวิตนี้นอกจากรอผู้ชายมาเลี้ยง เธอยังจะทำอะไรได้อีก

 

บัดซบยิ่งนัก!

.

.

.

.

พูดคุยกันเล็กน้อยกับไรท์เตอร์


สวัสดีค่ะรีดเดอร์ทุกท่าน เปิดเรื่องนี้มาร่วมสี่ตอนแล้ว อยากจะพูดคุยถึงตัวละครอาเรียสักเล็กน้อย


ตัวเอกหรือท่านหญิงอาเรีย เป็นตัสละครที่ไม่ได้เทพแมพ นางไม่มีพลังวิเศษณ์มหาศาลเหมือนเรื่องอื่น ไม่ได้มีความสามารถในด้านการเรียนเท่าไหร่นัก นางไม่ได้เก่งเรื่องการต่อสู้ และนางไม่ได้เลือดเย็นขนาดจะฆ่าใครได้โดยไม่คิดอะไร


ถ้าอยากจะเห็นนางโหดมีสกิลเท่ห์ไว้สู้กับคุณนางเอก คงเป็นไปไม่ได้

เพราะนางเป็นนางร้ายสายขี้เกียจ นอกจากเรื่องเกี่ยวพันถึงขีวิตนางไม่คิดจะเข้าไปยุ่ง นางชอบนั่งอยู่บนบัลลังก์ทองคลี่พัดยิ้มๆแล้วสั่งการผู้อื่นมากกว่า


สุดท้ายนี้อยากจะบอกเกี่ยวกับอาเรียว่านางไม่ได้แมรี่ชู ไม่ได้เพอร์เฟคทุกด้าน ไม่ได้มีผู้ชายมารุมชอบทุกคน 


ปล.เรื่องนี้ไม่ได้ฮาเร็มนะจ๊ะ


ว่าด้วยเรื่องตัวละครเลดี้เอมมิเลีย 


นางเป็นคุณนางเอกที่ไม่แอ๊บแหล แต่นางฉลาดและมากด้วยโชคลาภ การกระทำของนางมีเหตุและผล ไม่ใช่อ่อยชาวบ้านไปทั่ว เพราะไรท์คิดว่าการแต่งให้นางเป็นแบบนั้นมันไม่ให้ความเป็นธรรมกับนาง ตัวละครของนางจะดูไม่มีมิติ ไรท์ให้ความยุติธรรมกับนางเท่าเทียมกับอาเรีย เนื่องจากไรท์เองก็รักทุกตัวละครที่แต่งขึ้นมา


เหนือทุกเหตุผล ไรท์คิดว่าถ้าแต่งเหมือนอาเรียเก่งทุกอย่างแย่งผู้ชายจากคุณนางเอกให้มารุมรักได้ สุดท้ายแล้วมันต่างอะไรกับที่คุณนางเอกทำ เรื่องมันก็วนเข้าลูปเดิม 


เรื่องนี้แฝงด้วยความหน่วงในการแย่งชิงที่ไม่ว่าอาเรียจะเลือกเดินอย่างไรก็ต้องถูกโยงเข้าไป มันจะแสดงให้เห็นถึงการเอาตัวรอดของตัวเอกมากกว่าความรัก มุมมองที่เล่าจะเล่าจากการทำตัวสบายๆดื่มชาคลี่พัดยิ้มร้ายตามสไตล์สาวขี้เกียจ


เป็นเรื่องแรกที่ไรท์แต่งแนวพระเอกไม่ได้ยึดมั่นในรักตามนางเอกต้อยๆ ต้องขอขอบคุณรีดเดอร์ทุกท่านที่ตามอ่านกันจนถึงตอนนี

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 491 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,514 ความคิดเห็น

 1. #2433 Weetaime (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 21:49

  สนุกมากกก
  #2,433
  0
 2. #2350 แอลซินอาร์ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 23:25
  ในที่สุดก็เจอคนที่คิดเหมือนเรา
  ถ้าแต่งให้นางเอกหลุดไปต่างโลกเป็นตัวร้าย ใช้สกิลเทพให้คนมารุมรัก แก้แค้นนางเอกเพื่อความสะใจ จะต่างอะไรกับเปลี่ยนตัวนางเอกในเกม?
  #2,350
  0
 3. #2344 hanari00123 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 10:00
  ชอบนิยายบับนี้ ชอบไรท์ด้วย5555555
  #2,344
  0
 4. #2273 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 12:45
  เราชอบที่อาเรียไม่เก่ง ไม่แมรี่ซูนี่แหละค่ะ ชอบที่นางไม่ใช่คนคิดว่งแผนซับซ้อนได้ตั้งแต่แรก ก็คนเป็นโปรแกรมเมอร์นี่เนอะ ไม่ใช่นักการเมือง มาถึงจะให้เก่งเลยได้อย่างไร เป็นไปไ้ด้ยาก ใจนึงเราอยากเห็นนางสู้กลับแบบนางร้าย อีกใจเราก็อยากเห็นการเำเนอนเรื่องแบบนี้มากกว่า มันดูสมเหตุผลดีน่ะค่ะ
  #2,273
  0
 5. #1010 Vosga99 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 16:46
  สารภาพตามตรง เมื่อวานนั่งอ่านคาร์ลีอันภาพยังติดตาอยู่เลย เปิดเรื่องใหม่ก็ใสๆ แบบนี้ พออ่านไปมันเริ่มดาร์กเข้าทุกที แต่เราจะยังติดตามเพราะงานเขียนดีมาก
  #1,010
  0
 6. #1000 NatladaKhunphoem (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 12:38
  ชอบบบบบบ
  #1,000
  0
 7. #953 nongkaewkawaii (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 00:39
  ชอบแนวนี้คะ แต่ไม่ใช่นิยายวายใช่ไหมคะ ขอให้ไม่ใช่น้า
  #953
  0
 8. #913 Boze Grc (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 02:17
  ชอบแนวนี่ค่ะ แต่ขอความยุติธรรมให้อาเรีย อีกนิดจะดี
  #913
  0
 9. #823 kusachi shiga (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 09:24
  ชอบนางเอกกก
  #823
  0
 10. #815 Sukanya Paileeklee (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:59
  วิเศษณ์_วิเศษ
  เลดี้ Lady ก็เป็นคำนำหน้าหญิงสูงศักดิ์ (อาจจะต่ำกว่าท่านหญิง?) แต่ก็ไม่ใช่คำนำหน้าสามัญชนซึ่งควรจะเรียกว่ามิส miss
  #815
  1
 11. #805 AprilFull (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:01
  แต่ไรท์ก็ไม่ได้ยุติธรรมกับอาเรียเท่าไรนะ ถ้ามองในมุมอื่น
  #805
  0
 12. #678 ramona'ma (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 19:58
  ชอบมากค่ะ สนุกมา
  กๆๆๆๆๆๆ
  #678
  0
 13. #656 Killer.P (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 22:34
  สนุกค่ะชอบ มีความโมโหตัวละครที่ตัวเองสร้าง 55555
  #656
  0
 14. #603 Fifa30152 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 22:03
  ไม่รู้ใครพระเอก แต่ตอนนี้ทีมจอมมารค่ะ! รู้สึกตัวละครของไรท์จะดูมีมิติทุกคนนะคะ ไม่เหมือนส่วนใหญ่ตัวละครแบบไม่มีมิติเลยอะ จะร้ายก็ร้ายแบบมาไง? จะเมพก็เเมพเกินๆเเมรี่ชูเกินไรงี้ ดูไม่เรียลอะ
  #603
  0
 15. #495 EveiI_retasia (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2560 / 00:11
  ชอบคำพูดไรท์จัง ถ้าให้นางร้ายแย่งผู้ชายทุกคนมาจากนางเอก ก็ไม่ได้ต่างอะไรจากนางเอก
  #495
  0
 16. #271 Payom☁ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 22:45
  สกิลนางเอกกับนางร้ายตรงข้ามกันค่ะ ก็เข้าใจอยู่
  #271
  0
 17. #218 kavasarew (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 20:54
  เราแค่อยากให้พระเอกเข้าใจจิตใจขิงนางร้ายบ้าง รู้สึกสงสารนางอยู่ได้ไม่กี่ปีก็ตายแล้ว
  #218
  0
 18. #160 witchhound (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 16:51
  เราค่อนข้างชอบเรื่องนี้นะคะ รู้สึกแตกต่างจากแนวโอโตเมะแบบเดิมๆที่มีอยู่เกลื่อนเว็บ
  จะฮาเร็มหรือไม่เราไม่สน แต่ตอนนี้อยากรู้มากเลยว่าใครเป็นพระเอก
  #160
  0
 19. #103 I'm fine. (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 21:05
  เราชอบตรงความเรียลนี่แหละ ฮ่าๆ ถ้าสะใจแล้วไม่มีเหตุผลก็ขอบายค่า
  #103
  0
 20. #94 P-pang-N- (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 07:49
  น่าสงสารอาเรียยยยยเราเข้าใจความรู้สึกนี้????????????????????????????????
  #94
  0
 21. #58 khawsuaydaifuku (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 10:06
  รอค่า สนุกมากเลย
  #58
  0
 22. #53 chrysalis_devil (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 20:15
  คือแบบเรื่องนี้แปลกดีมากเลยเออ ตามมาจากอัลอัลเลยนะเออ
  #53
  1
  • #53-1 Ta.ti.sa(จากตอนที่ 5)
   17 เมษายน 2560 / 20:17
   อัลอัล ฮ่า ระวังจอมมารมาเห็นเข้าจะโดนฆ่าปาดคอนะคะ ขอบคุณมากค่ะที่ติดตาม รักรีดเดอร์ทุกคน^^
   #53-1
 23. #52 jeebiest (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 21:46
  สนุกจ้าา รอนะคะ
  #52
  0
 24. #51 ★◆C•H•A◆★ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 17:02
  รอค่า ชอบที่ไม่ฮาเร็ม อิอิ
  ทีมจอมมาร
  #51
  0
 25. #50 แว่นพลาสติก (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 15:16
  รอค่าาาาาา ดีใจที่ไรต์ไม่ให้เป็นฮาเร็มอ่า รอหนุ่มๆปรากฏ ส่วนตัวจอมมารนี้แบบธงนำล่ะ นางเห็นช่วงคุณหนูอ่อนแอ นางเห้นความวายให้ตัวเจ้ อ๊ายยยยคารอสหนุ่มหน้ามน
  #50
  0