ช่วงชีวิตของฉันในบทของนางร้าย [END]

ตอนที่ 2 : CHAPTER ONE | ผลกรรมตามสนอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 26,589
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 960 ครั้ง
  19 มี.ค. 60

CHAPTER ONE | ผลกรรมตามสนอง

 

     

“ท่านหญิงอาเรียทานข้าวกลางวันกับพวกเราไหมเจ้าคะ”สาวน้อยหน้าตาจัดว่าดีคนหนึ่งตะโกนเรียกเมื่อเห็นท่านหญิงอาเรียคนดังเข้ามาในโรงอาหาร อาเรียฉีกยิ้มอย่างเป็นมิตร

 

การคบหาพวกที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ก็คือหนึ่งในนิสัยของนางร้าย..

 

ดิฉันมีนัดทานข้าวกับท่านพี่แล้วค่ะ”อาเรียตอบเสียงนิ่มตามฉบับลูกคุณหนูที่พ่วงท้ายด้วยเชื้อสายของเชื้อพระวงศ์ สาวน้อยที่เป็นคุณหนูตระกูลใหญ่น่ามุ่ยลงอย่างเสียดาย ทั้งที่นี้เป็นโอกาสอันดีที่จะเข้าหาท่านหญิงอาเรีย

 

“ไว้วันหลังค่อยมาทานด้วยกันนะคะ เลดี้จูเลีย”อาเรียฉีกยิ้มที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่ใครเห็นเป็นต้องศิโรราบ นี่คืออีกข้อดีของคุณนางร้าย เสน่ห์เหลือร้ายเกินห้ามใจ มีแต่คุณพระเอกเฮงซวยที่มองไม่เห็นมัน

 

“จะเจ้าค่ะ!”คุณหนูจูเลียตอบด้วยน้ำเสียงที่สั่นใบหน้าแดงก่ำอย่างเคอะเขิน เป็นจริงสมคำล่ำลือ ท่านหญิงอาเรีย....

 

ท่านหญิงผู้เต็มไปด้วยมนเสน่ห์และท่วงท่าอันสง่างามไร้ที่ติ

 

หญิงงามอันดับหนึ่งไม่มีสองของอาณาจักร!

 

อาเรียกระตุกยิ้มที่มุมปากก่อนจะเดินจากไปด้วยท่วงท่าสง่างามของชนชั้นสูง โชคดีเหลือเกินที่เมื่อก่อนเธอเคยเป็นนักแสดงมาหลายปี ทำให้ได้ทักษะในเรื่องพวกนี้มาไม่น้อย ถึงแม้ช่วงหลังเธอจะลาออกแล้วมาเป็นโปรแกรมเมอร์ก็เถอะนะ

 

กลับเข้าเรื่องกันดีกว่า...

 

ว่าด้วยสาเหตุที่ทำไมโปรแกรมเมอร์เช่นเธอถึงได้มาสิงสู่ในร่างของคุณนางร้ายในเกมที่ตัวเองสร้างได้

 

คำเดียวเลยว่าเธอยังงงงวยไม่หายจนถึงตอนนี้

 

มันเกิดขึ้นได้ยังไง?

 

ข้ามคำถามนี้แล้วมาคำถามต่อไป

 

ว่าด้วยเรื่องตัวเกมและจุดจบที่แท้จริง

 

ตัวเกมคล้ายเกมจีบหนุ่มทั่วไปคือมีนางร้ายและคุณนางเอกที่จะเลือกเข้ารูทแล้วจีบพระเอกของแต่ละรูท หากจีบได้ก็แต่งงานจีบไม่ได้ก็กินแห้วไป มาต่อด้วยเรื่องจุดจบของนางร้าย 

 

ถ้านางเอกจีบติดก็จะโดนถอนหมั้น แต่ถ้าจีบไม่ติดก็ได้อยู่กินกับเจ้าชายไปเลย..............

 

แต่.....หึหึ

 

นั้นมันแค่ฉากบังหน้าเท่านั้น!

 

แท้จริงแล้วมันมีอะไรที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนมากกว่านั้น 

 

หากคุณนางเอกจีบสำเร็จเธอจะได้แต่งงานกับเจ้าชาย แต่ทางครอบครัวของเจ้าชายไม่ยอมรับเธอ เธอจึงได้เป็นแค่ภรรยาเก็บลับๆไม่มีหน้ามีตา และสุดท้ายคุณนางเอกก็จะตรอมใจตายในที่สุด...

 

หลังจากนั้นเจ้าชายก็จะอยู่ครองความโสดไปตลอดไม่คิดแต่งงานใหม่

 

แต่หากคุณนางเอกจีบไม่สำเร็จคุณนางร้ายก็จะได้แต่งงานกับเจ้าชาย แน่นอนว่าด้วยฐานะทางครอบครัวของคุณเธอหล่อนย่อมได้เป็นภรรยาที่ออกเชิดหน้าชูตา....แต่สุดท้ายก็ต้องตายหลังจากแต่งได้ไม่กี่ปี

 

เพราะโรคที่เป็นอยู่ตั้งแต่เด็กกำเริบ

 

และสุดท้ายคุณพระเอกก็จะอยู่เป็นโสด

 

มาต่อด้วยที่ว่าทำไม

 

นั้นเพราะเธอคือผู้สร้างเกม ความวายในสายเลือดของเธอมันไม่อาจย่อมให้ตัวละครที่ควรจะมีสามีทั้งหลายไปคู่กับบรรดาชะนีปากแดงนั้นได้!

 

พวกเขาควรได้กันเอง!

 

อะ..แต่แน่นอนว่าคุณผู้เล่นทั้งหลายจะไม่มีใครได้เล่นจนถึงฉากเบื้องหลังเพราะตัวเกมจะตัดจบแค่ฉากเบื้องหน้า

 

และนี้คืออีกเหตุผลที่ว่าทำไมเธอถึงเลิกเป็นนักแสดงแล้วมาเป็นผู้สร้างเกมจีบหนุ่ม 

 

โฮะ..เอาเป็นว่าไม่ว่าใครจะจีบสำเร็จทุกคนก็ต้องตายอยู่ดีในตอนจบละนะ

 

ถ้าเป็นเธอเมื่อก่อนคงพึ่งพอใจกับฉากจบแบบนี้

 

แต่ว่าตอนนี้...เธอเป็นคุณนางร้าย การถีบนางเอกให้กระเด็นไม่ใช่ปัญหาหลักในสายตาของเธอ ที่เป็นปัญหาคือการคงอยู่ของตัวเธอ ร่างกายอ่อนแอบอบบางตั้งแต่กำเนิด เชื้อสายของชนชั้นสูง ท่านหญิงสูงส่ง

 

ด้วยคุณสมบัติที่ว่ามา ทำให้การจะจับคู่หาสามีให้กับบรรดาพระเอกเป็นเรื่องที่ยากขึ้น...

 

แต่เอาเถอะ เรื่องพวกนี้คือเรื่องในอนาคต กลับมาที่ความเดิม

 

เมื่อหนึ่งเดือนก่อนเธอได้ทำการเข้ามาสิงร่างคุณนางร้ายอย่างงงๆหลังจากตั้งสติได้เธอพบว่าคุณนางเอกเลือกจะเข้ารูทของเจ้าชายเอลิออท ซึ่งมีตัวเธอเป็นนางร้าย

 

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่นับว่าดีในระดับหนึ่ง พวกเขาข้ามผ่านฉากคุณนางเอกหลงป่าแล้วไปเจอคุณพระเอกที่บาดเจ็บ คุณนางเอกที่มีจิตใจเมตตาอารีเลยทำการเข้าไปช่วยแล้วอยู่ดูแลเจ้าชายเอลิออทด้วยตัวเองถึงสามวัน หลังจากนั้นเจ้าชายเอลิออทก็เริ่มจะใจดีกับคุณนางเอกเป็นพิเศษเล็กน้อย

 

ยังดีที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยังไม่ถึงขั้นเป็นสหายรู้ใจ

 

เพราะฉะนั้นคุณนางเอกคะ ดิฉันได้ทำการยึดร่างนี่แล้วคุณคงต้องกินแห้วแล้วล่ะค่ะ

 

“อาเรีย”น้ำเสียงทุ่มต่ำส่งเสียงเรียกเธออย่างอ่อนโยน อาเรียหยุดชะงักปลายเท้า ใบหน้าที่มองต่ำเพราะต้องการใช้ความคิดเงยหน้าขึ้นสูง พบว่าร่างสูงใหญ่ของชายหนุ่มผมทอง หน้าตาคล้ายคลึงกับเธอหลายส่วนยืนอยู่ข้างหน้า พร้อมกับร่างสูงของชายหนุ่มเจ้าของเรือนผมสีขาวที่กำลังเดินตามมาอย่างไม่รีบเร่ง

 

“ไม่ใช่ว่าท่านพี่รอน้องอยู่ที่ศาลาริมน้ำหรอคะ”อาเรียถามเสียงหวาน ตามแผนสร้างสัมพันธ์อันดีแล้วพวกเขาควรรอเธออยู่ที่ศาลาริมน้ำไม่ใช่เหรอ?

 

ซีโน่ เยอร์มาลิต้า ยกมือขึ้นเกาหัวแก้เก้อ ดวงตาสีฟ้ากระจ่างเช่นเดียวกับเธอหลบต่ำลง “พี่เห็นน้องหายไปนาน เลยออกมาตามหาน่ะ เจ้าชายเอลิออทเองก็บอกว่าแสงแดดที่ศาลาเริ่มร้อนเกินไป”

 

โอ้ เพราะคุณว่าที่สามีบอกว่าร้อนสินะคะ

 

“เห็นน้องปลอดภัยดีพี่ก็ดีใจแล้วละ”ท่านพี่ยกมือขึ้นลูบหัวเธอตามความเคยชิน แม้เมื่อก่อนอาเรียจะนิสัยไม่ค่อยดีนักแต่สำหรับคนในครอบครัวแล้ว อาเรียก็เปรียบเสมือนนางฟ้าตัวน้อยๆ

 

ทะ...”

 

“เราไม่มีเวลาว่างขนาดมาชมการแสดงความรักระหว่างพี่น้องหรอกนะ”เจ้าชายเอลิออทที่หยุดยืนอยู่ในต่ำแหน่งที่ใกล้กว่าเมื่อไหร่ไม่รู้เอ่ยเสียงเย็นชา หางตาของเจ้าชายปรายตามองเธอราวกับคนแปลกหน้า 

 

อาเรียฉีกยิ้มอ่อน แม้ว่าเขาจะเป็นว่าที่สามีของท่านพี่แต่ว่าความเย่อหยิ่งนี่...น่าหมั่นไส้ชะมัด...

 

ถวายพระพรเพคะเจ้าชาย”อาเรียย่อตัวลงอย่างสง่างาม ริมฝีปากรูปกระจับเอ่ยเสียงนุ่มกังวาน เจ้าชายไม่ตอบรับสิ่งใด เขาเมินเธออย่างสิ้นเชิง เพียงเพราะอาเรียคือว่าที่คู่หมั้นที่เขาไม่ต้องการสิ่งที่อีกฝ่ายมีให้ต่อร่างนี้จึงมีเพียงความเย็นชา

 

“......”

 

ท่านพี่ที่ยืนอยู่ตรงกลางระหว่างความขัดแย้งของทั้งสองฝ่ายมีสีหน้ากระวนกระวาย น้องสาวของเขาพึ่งจะหายดีหลังจากนอนป่วยถึงหนึ่งเดือนเต็ม หากได้รับถ้อยคำเย็นชาจากเจ้าชายเอลิออท กลัวเหลือเกินว่าจะช้ำใจแล้วทรุดป่วยลงไปอีก

 

อาเรียยืนตัวขึ้นหลังจากย่ออยู่นาน ดวงตาทอประกายอย่างเจ้าเล่ห์ ถึงเวลาเริ่มสวมหน้ากากของนางร้าย “เมื่อสักครู่หม่อมฉันพึ่งเข้าไปทักเลดี้เอมมิเลียที่บังเอิญเจอกัน นิสัยของเธอนั้นไม่แปลกเลยที่เจ้าค์ชายจะนับเป็นสหาย”

 

เจ้าชายเอลิออทเลิกคิ้วสูง ดวงตาปรายตามองร่างบอบบางตั้งแต่หัวจรดเท้า เมื่อหนึ่งเดือนก่อนนางพึ่งจะทรุดเพราะเห็นเขาอยู่กับหญิงสามัญผู้นั้น แต่มาในวันนี้กลับกล้าเดินเข้าไปทัก 

 

“เจ้าทำอะไรนาง”

 

อาเรียยิ้มรับ น้ำเสียงเอ่ยกลั้วหัวเราะ “เป็นนางที่จะทำอะไรหม่อมฉันเสียมากกว่า”

 

อาเรียฉีกยิ้มเย้ยหยันเมื่อเห็นสายตาเย็นยะเยือกที่ส่งมา แม้อีกฝ่ายจะอายุมากกว่าร่างนี้ถึงสองปี แต่วุฒิภาวะในการเป็นผู้นำกับยังไม่มากพอที่ควรต่อตำแหน่งองค์รัชทายาท 

 

ช่างเป็นเด็กน้อยที่ควรจับดัดนิสัย

 

เจ้าชายเอลิออทพ่ะย่ะค่ะ กระหม่อมว่าเรารีบไปเข้าเรียนกันเถอะ”ท่านพี่รีบออกตัวปกป้องเธอเข้าเดินมาข้างหน้าบังตัวเธอเอาไว้ด้านหลัง เอลิออทมองเธออย่างคาดโทษก่อนจะครางตอบเสียงแผ่ว

 

“อ่า...”

 

เจ้าชายสูงศักดิ์ขยับปลายเท้าเดินไปในที่สุดท่านพี่ส่งยิ้มให้กำลังใจกับเธอก่อนจะรีบเร่งฝีเท้าเดินตามหลังไป อาเรียมองภาพนั้นด้วยจิตใจที่ว้าวุ่น เพราะร่างนี้เคยยึดติดกับเอลิออทมากเกินไปทำให้เวลาเห็นสายตาเย็นเหยียบนั้นรู้สึกเจ็บไปถึงขั้วหัวใจ

 

มือเรียวยกขึ้นกุมหน้าอกทางด้านซ้ายอย่างไม่ตั้งใจ เข้มแข็งเข้าไว้ คุณนางร้าย ร่างเพรียวระหงส์ยืนนิ่งอยู่นานกว่าหลายนาที จากนั้นเริ่มขยับปลายเท้าก้าวขาไปยังตึกเรียนของตนเพื่อเข้าเรียน

 

อาเรียคือนางร้ายที่เพียบพร้อมด้วยฐานะและหน้าตา แต่น่าเสียดายที่พระเจ้าไม่ได้ให้ความสามารถทางด้านมนตรากับนาง นางมีเพียงธาตุน้ำที่เป็นได้เพียงธาตุสนับสนุน มีร่างกายที่อ่อนแอเกินกว่าจะฝึกศิลปะการป้องกันตัว เรียกได้ว่าเป็นสาวน้อยบอบบางเต็มรูปแบบ

 

แต่ด้วยนิสัยเฉพาะตัว ความเย่อหยิ่งของชนชั้นสูงทำให้นางไม่เคยแสดงความอ่อนแอออกมาให้เห็น ด้วยเหตุนี้เธอจึงดูเหมือนนางร้าย

 

ส่วนคุณนางเอกนั้นหล่อนมีพร้อมทั้งหน้าตาและความสามารถแต่กลับไร้ฐานะยศฐา พระเจ้าให้โชคมากมายแก่หล่อน ทำให้ไม่ว่าจะทำอะไรทุกอย่างมักประสบความสำเร็จไปด้วยดี ด้วยความไร้เดียงสาของสาวน้อยที่เติบโตมาในชนบทที่มีแต่คนจริงใจ ทำให้หล่อนกลายเป็นนางเอกที่สมบูรณ์แบบ

 

เมื่อคิดถึงตรงนี้เธออดจะฉีกยิ้มสมเพชตัวเองไม่ได้ เป็นคนออกแบบตัวเกมให้มีเนื้อเรื่องแบบนี้ พอมาเจอกับตัวเองเข้าจริง กลับรู้เลยว่าตัวนั้นใจร้ายกับคุณนางร้ายเพียงไร

 

ช่างเป็นผลกรรมที่ตามสนองโดยแท้

 

อาเรียผละบานประตูห้องเรียน ทุกสายตาหยุดนิ่งมาที่ตัวเธอเช่นทุกครั้ง เว้นเพียงหญิงสามัญที่นั่งนิ่งแข็งเป็นหิน อาเรียฉีกยิ้มให้กับคำทักทายมากมายที่ส่งกันเข้ามา เธอจงใจฉีกยิ้มกว้างเป็นพิเศษไปให้คุณนางเอกที่ดูน่าสงสาร

 

ร่างเพรียวระหงส์ก้าวขาอย่างมั่นคงเดินผ่านโต๊ะที่เป็นที่นั่งมุมดีที่สุดของคุณนางเอก ขาเรียวหยุดชะงักลง ริมฝีปากเอ่ยเสียงเรียบเพื่อย้ำเตือน “หวังว่าคุณจะเข้าใจความหวังดีของดิฉันนะคะ”

 

“........”

 

“เพราะอนาคตของคุณยังไปได้ไกลว่านี้ หากเลือกเส้นทางเดินที่ถูกต้อง”

 

อาเรียเชิดหน้าขึ้นอย่างสง่างาม ใบหน้ายังคงไว้ซึ่งรอยยิ้มอ่อนโยนไม่จางหาย เส้นทางชีวิตต่อจากนี้ของคุณนางเอกจะเรียบง่ายหรือไม่ขึ้นอยู่กับตัวคุณนางเอกแล้วนะคะ

 

นับว่าดิฉันใจดีมากแล้วกับคุณ....

 

ส่วนเส้นทางเดินชีวิตของดิฉัน...

 

หาบรรดาสามีให้กับคุณพระเอกก็เพียงพอ....

 

โฮะๆๆ

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 960 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,514 ความคิดเห็น

 1. #2498 Panawin (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 12:39
  เรื่องนี้มันดืออ ดือมากกก ดือมากที่นางร้ายพยายามทำเป็นวาย กรี้ดดดดด
  #2,498
  0
 2. #2416 Grim Ripper (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 01:02

  เจ้าชายกับพี่ชาย... ทำไมชิปคู่นี้นะ /รู้สึกแปลกๆ

  #2,416
  0
 3. #2326 kulchari (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 10:33
  ตามมาจากลู่เอินค่ะ หาสามีให้พระเอก วายพันธ์แท้
  #2,326
  0
 4. #2319 MHEEPQ12 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 20:01
  ไม่เก่งด้านกำลังแต่มีสมองเว้ย!!!
  #2,319
  0
 5. #2270 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 12:25
  นางคิดจับคู่ท่านพี่กับองค์ชายเอลิออทนี่นา ชอบที่อาเรียโปรแกรมเมอร์เป็นสาววาย 555 นางน่าสงสารเนอะ ไม่เก่งเวทย์ เป็นได้แค่ธาตุรอง แต่เรื่องบุ๋นนี่มาแน่นอนค่ะ
  ชอบคำว่า ถึงอาเรียจะนิสัยไม่ดี แต่ก็เป็นนางฟ้าตัวน้อยของคนในครอบครัว
  #2,270
  0
 6. #889 SUNOBA (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 13:03
  ท่านพี่กับองค์ชายยยยยยยย
  #889
  0
 7. #768 papengk noiaroon (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 03:20
  ใครจะมาเป็นสามีพี่ชายนางร้าย ต้องเจ้าเล่ห์ รู้ทัน เด็ดขาด อ่อนโยนนิดๆ เย็นชาหน่อยๆ
  #768
  0
 8. #556 ภูตเงา [Doppelganger] (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2560 / 20:03
  คนที่จะมาเป็นพี่สะใภ้ของอาเรียนิสัยแบบนี้ไม่ได้...ไม่ผ่านค่ะ!!!(แต่ได้คะแนนเพิ่มพิเศษเพราะมีความหึง อะแฮ่ม หวงว่าที่สามีค่ะ อร๊ายยย>\\\<)
  #556
  0
 9. #56 music of monster (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 09:00
  คนที่จะมาเป็นสามีของซีโน่ทำไมถึงเย็นชากับอาเรียแบบนี้!!!ไม่ผ่านค่ะ!!!!!
  #56
  0
 10. #24 Bulan_Rumrai (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 18:32
  โอ๊ะ...เจ้าชายหึงพี่ชายเหรอคะ???
  #24
  0
 11. #22 Christal?? I'm Christina! (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 12:12
  โอ๊ย~ คุณพี่ชายมีการห่วงองค์ชายด้วยอ่าาา นางบอกร้อนก็รีบย้ายถิ่น~ งื้อออ จิ้นคู่นี้~~~
  #22
  0
 12. #18 clarefasai (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 มีนาคม 2560 / 14:25
  โอ้ยชอบบบ
  #18
  0
 13. #17 sweetwan34 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 มีนาคม 2560 / 13:35
  สนุกมากค่ะ
  #17
  0
 14. #14 tingtingg4213 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 21:59
  ชอบอ่ะ! 5555
  #14
  0
 15. #13 Asahi_san (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 21:22
  ประเมินภรรยา(ของพี่ชาย)คนนี้แล้ว....ไม่ผ่าน!! คนต่อไป!!
  #13
  0
 16. #11 Peper17 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 19:36
  ชอบมากๆเลยค่ะ หุๆ วะฮ่าๆๆๆ--อุ๊ย! หลุด!!~
  #11
  0
 17. #10 'FAN'Club AmBer (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 18:56
  ชอบตอนสุดท้าย โฮะๆๆๆ
  #10
  0
 18. #9 riva0 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 18:54
  โฮะๆๆๆ 
  #9
  0