ช่วงชีวิตของฉันในบทของนางร้าย [END]

ตอนที่ 11 : CHAPTER TEN | นางร้ายผู้เต็มใจเป็นตุ๊กตา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,975
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 601 ครั้ง
  13 พ.ค. 60

CHAPTER TEN | นางร้ายผู้เต็มใจเป็นตุ๊กตา

 

เพียงแค่ขยับปลายเท้ากระโปรงสีขาวเนื้อผ้าบางก็ขยับไปตามแรง อาเรียยกชายกระโปรงที่ลากพื้นเกะกะขึ้นสูงเล็กน้อย หลังจากทดลองเดินอยู่หลายครั้งอาเรียที่เกือบจะหัวทิ่มเพราะเหยียบชายกระโปรงเลือกที่จะใช้วิธียกชายกระโปรงขึ้นสูงแทนเปลี่ยนใส่ตัวใหม่ เพราะชุดกระโปรงยาวลากพื้นนี้เป็นของที่ท่านยายประทานให้ใส่

 

อาเรียเลือกที่จะหยิบพัดสีขาวนวลมาใช้แทนสีดำเพื่อให้เหมาะและเข้ากันกับชุด ใบหน้างดงามเชิดขึ้นเล็กน้อยเพื่อวางมาดของท่านหญิง มือเรียวผละบานประตู เพื่อเดินไปห้องอาหาร เรียวขาก้าวเดินไปทางพรมแดง

 

นัยน์ตาสีฟ้ากระจ่างกวาดมองเครื่องประดับตกแต่งที่ดูหรูหรากว่าที่คฤหาสน์ของตนด้วยความสนใจ ดูเหมือนว่าเจ้าหญิงเรยาจะรวยมากกว่าเธอหลายขุมนัก หากท่านแม่หย่ากับท่านพ่อจริง ที่อาศัยต่อไปของเธอและพี่ชายคงเป็นที่วังอคาเรียลแห่งนี้

 

ชีวิตของท่านหญิงอาเรีย คือชีวิตที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝันหาไม่เว้นแม้กระทั่งตัวเธอ แต่น่าเสียดายที่เบื้องหลังของตุ๊กตามีชีวิตไม่ได้สวยงามเหมือนที่วาดฝัน

 

นัยน์ตาสีฟ้ากระจ่างกระพริบราวกับไม่แน่ใจกับภาพที่เห็นร่างสูงของคารอสอยู่ในชุดพ่อบ้านสีดำยืนอยู่ตรงหัวบันได ใบหน้าหล่อเหลาเงยขึ้นเหลือบมองเธอเล็กน้อยก่อจะก้มลงตามเดิม

 

ดูเหมือนท่านพี่ที่รักยิ่งจะเป็นห่วงเธอมากเสียเอาคารอสมาอยู่ด้วย

 

โดยไม่สนเลยว่าเจาตัวจะไม่ค่อยพอใจ...

 

ใส่ชุดพ่อบ้านแล้วดูดีมากค่ะ คารอสอาเรียก้าวเท้าเดินเข้าไปใกล้มือเรียวจับราวบันไดกันสะดุดล้มหัวทิ่มกลิ้งตกลงไป จอมมารหนุ่มเลิกคิ้วสูงขึ้นเล็กน้อยก่อนจะขยับตัวยื่นมือเพื่อช่วยหญิงสาวที่ทำท่าทางทุละทุเลจนน่าขบขัน

 

มาดท่านหญิงกลับมาแล้วงั้นเหรอจอมารหนุ่มถามขึ้นคล้ายกับว่าพึมพำถามตัวเองมากกว่า อาเรียฉีกยิ้มรับบางเบา แค่หลุดครั้งเดียวเธอก็อับอายเกินกว่าจะเชิดหน้าชูคออีกครั้ง ดีที่เพราะอาการป่วยกำเริบเลยทำให้อาเรียเรียกความมั่นใจกลับมาได้อีกครั้ง

 

ดิฉันเป็นท่านหญิงที่สง่างาม ภาพที่เห็นเมื่อตอนกลางวันกรุณาช่วยคิดว่ามันเป็นเพียงความฝันเพียงชั่วครู่ท่านหญิงคนงามกล่าวด้วยน้ำเสียงเรียบเฉยก่อนจะก้าวขาเดินนำหน้าด้วยท่วงท่าสง่างาม การจะลบภาพลักษณ์ที่เขาเห็นเมื่อตอนกลางวันนั้นเป็นเรื่องที่ยากเพราะคนเรามักจดจำสิ่งแปลกไป แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย

 

จอมมารโคลงหัวอย่างยอมแพ้ คร้านจะต่อปากต่อคำกับสตรีตรงหน้า เขาเองก็เป็นเจ้า ส่วนนางก็เป็นเจ้าเช่นเดียวกัน ไม่แปลกหากเขาจะยอมแพ้และยอมปิดตาข้างหนึ่ง

 

ผมมีบางสิ่งที่อยากถาม

 

หืม..อะไรล่ะอาเรียแกล้งเลิกคิ้วสูงทั้งที่พอจะคาดเดาได้แล้วว่าเขาคงจะถามเรื่องการศึกเพื่อลวงข้อมูลจากเธอ แต่น่าเสียดาย เขาเองก็รักเผ่าพันธุ์ เธอเองก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่นักหรอก

 

อาการป่วยของคุณ....

 

ปลายเท้าเรียวหยุดชะงัก ใบหน้างดงามเต็มไปด้วยความแปลกใจอย่างแท้จริง ไม่คาดคิดว่าจอมมารจะสนใจเรื่องส่วนตัวของมนุษย์ ร่างกายของดิฉันไม่มีทางรักษาให้หายขาดได้ อย่างมากก็คงทำได้แค่ไม่ให้มันกำเริบหรือแย่ลง

 

ตามจริงคุณไม่จำเป็นต้องใส่ใจถึงเรื่องส่วนตัวของดิฉัน เพราะยังไงหน้าที่ของคุณคือการปกป้องดิฉันจากภัยอันตรายทั้งปวงเป็นคำพูดที่กล่าวออกมาด้วยน้ำเสียวนุ่มนวลแต่ความหมายกับบ่งบอกชัดเจนว่ากรุณาอย่าล้ำเส้นเข้ามาในเขตความเป็นส่วนตัว

 

จอมมารคารอสคือบุคคลที่ไม่ใช่แค่อาเรียแต่เป็นมนุษย์ผู้หญิงทุกคนไม่ควรเปิดใจให้ เพราะเขาคือราชาของเผ่าปีศาจ อนาคตระหว่างเผ่ามนุษย์และปีศาจต้องทำสงครามครั้งใหญ่ เพราะแบบนั้นการไม่สร้างความสัมพันธ์ไมตรีอะไรให้มากนักกับจอมมารถือเป็นเรื่องที่เธอควรทำ

 

ไม่ใช่แค่ตัวเอง แต่เพื่อทุกคนในตระกูลอวาเรียและเยอร์มาลิต้า เพราะกฎมนเทียรบาลกำหนดไว้ชัดเจนว่า หากผู้ใดสุงสิงหรือติดต่อกับปีศาจคนผู้นั้นถือเป็นกบฎ

 

และเหนือสิ่งอื่นใด ความรักในหัวใจของเธอตายจากไปนานแสนนาน

 

อาเรียได้ยินเสียงพ่นลมหายใจจากชายหนุ่มด้านหลัง แต่ถึงอย่างนั้นเธอยังเลือกที่จะทำหูทวน ในขณะที่ใบหน้าหล่อเหลานั้นปรากฎร่องรอยยุ่งยาก

 

สตรีผู้นี้ทักษะการจิตนาการสูงเกินความจริงเสียเหลือเกิน

 

ที่เขาถามเพียงเพราะอยากจะรู้ว่าต้นตอของมันเกิดจากคำสาปโบราณนั้นหรือไม่ ไม่คาดคิดว่าท่านหญิงอาเรียจะคิดไปไกลจนพูดออกมายาวยืด

 

สำหรับเขา ความรักคือส่วนเกินที่ทำให้เขาไม่สมบูรณ์แบบ

 

สำหรับผม ความรักคือส่วนเกินและจุดผิดพลาดที่ทำให้คนเราไม่สมบูรณ์แบบเพราะไม่อยากให้ท่านหญิงจิตนาการสูงนางนี้เข้าใจผิดอีกต่อไป จอมมารเช่นเขาจึงเอ่ยประโยคที่ยาวขนาดนี้เป็นครั้งแรก

 

ไม่คาดคิดว่าสิ่งที่ได้รับกลับมาจะเป็นเสียงครางในคำคอครั้งหนึ่งก่อนจะตอบออกมาด้วยน้ำเสียงเรียบเฉยที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ

 

รู้อยู่แล้วหละ

 

ก็ดิฉันเป็นคนสร้างคุณขึ้นมาเอง.....

 

.

.

.

 

เธอมาสายไปสามสิบสองวินาทีน้ำเสียงเย็นเหยียบของสตรีสูงวัยที่มือหนึ่งถือนาฬิกาขนาดพกพาขึ้นดูปรายตามองร่างบางของท่านหญิงอาเรียทันทีที่มาถึง เจ้าหญิงเรยาหรี่ตาลงมองส่วนกระโปรงยาวที่เห็นได้ชัดว่ามีรอยยับของอีกฝ่ายอย่างไม่ค่อยพอใจ นัยน์ตาสีฟ้าครามเหลือบมองชายหนุ่มในชุดพ่อบ้านที่ยืนอยู่ด้านหลัง

 

แม้แต่ขี้ข้าก็ไร้มารยาท!

 

หลานต้องขอประทานโทษด้วยเพคะเสด็จยาย เพราะความใหญ่โตของวังทำให้หม่อมฉันหลงทาง เป็นเหตุให้มาถึงล่าช้าไปถึงสามสิบสองวินาทีอาเรียย่อตัวลงคำความเคารพก่อนจะกล่าวด้วยน้ำเสียงนอบน้อม ตัวละครเจ้าหญิงเรยานับได้ว่าเป็นตัวประกอบในเกม ด้วยเหตุนี้ลักษณะท่าทางและนิสัยจึงไม่ได้พิเศษมากนัก ออกคล้ายแนวเดิมๆที่ท่านยายเข้มงดกับหลานสาวที่เป็นเสมือนเครื่องย้ำเตือนความผิดหวัง

 

ท่านแม่ของท่านหญิงอาเรียเป็นอดีตองค์หญิงที่ถูกลดตำแหน่งเนื่องจากไปแต่งกับสามัญชน ด้วยความที่ท่านแม่เป็นลูกสาวที่ท่านยายรักมากที่สุดคนหนึ่งทำให้เจ้าหญิงเรยาผิดหวังเป็นที่สุดกับการกระทำของลูกสาวที่ตั้งความหวังไว้สูง จำได้ว่าในปีนั้นที่ท่านพ่อและท่านแม่แต่งงานกัน ท่านถึงกับประกาศเสียงกร้าวต่อหน้าผู้คนว่าตัดรายชื่อของท่านแม่ออกจากตระกูล 

 

แต่เมื่อเวลาผ่านมาร่วมสองปีท่านแม่ได้ให้กับกำเนิดท่านพี่ซีโน่ ด้วยความที่เจ้าหญิงเรยารักและเกิดความเอ็ญดูท่านพี่มากเป็นพิเศษ ทำให้ยอมใจอ่อนรับท่านแม่กลับเข้าตระกูลอีกครั้ง แต่ถึงยังนั้นก็ยังไม่ลดความเย็นชาที่มีให้ท่านแม่

 

แม้ว่าเจ้าหญิงเรยาจะโปรดท่านพี่ซีโน่มาก

 

แต่ท่านกลับไม่โปรดท่านหญิงอาเรีย เนื่องเพราะท่านหญิงอาเรียมีลักษณ์คล้ายผู้เป็นแม่มากเกินไป เป็นเหตุให้ทุกครั้งที่เจ้าหญิงเรยาทอดสายตามองอาเรีย จะเหมือนเห็นท่านแม่ที่เป็นเสมือนความผิดหวังที่สุดในหัวใจของเจ้าหญิงเรยา

 

เพราะอย่างนั้นเมื่อเช้าเธอถึงอดแปลกใจไม่ได้ที่อีกฝ่ายร้องหาว่าคิดถึง...

 

การกระทำของพ่อแม่จะดีหรือไม่ดีย่อมส่งผลถึงอนาคตของลูก

 

ท่านแม่และท่านพ่อของเธอเป็นตัวอย่างได้ดี เอาเถอะอย่างไรก็ไม่ใช่พ่อแม่แท้จริง เป็นเพียงตัวละครที่สร้างขึ้นมา จะนินทาว่าร้ายเสียหน่อยคงไม่ผิดกระมัง

 

ดูเหมือนแม่ของเธอจะไม่ได้อบรบมารยาทมาให้ดีพอควร กระโปรงที่มีรอยยับขนาดนั้นใช้ได้ที่ไหน! แล้วยังขี้ข้าที่ไม่รู้คำว่าที่ต่ำที่สูง บังอาจไม่ก้มหน้าเมื่ออยู่ต่อหน้าเรา

 

อาเรียลอบถอนหายใจในความยุ่งยากที่กำลังเกิดขึ้น กราบทูลเสด็จยาย เป็นพระบารมีของเสด็จยายสูงส่งนัก ไพร่ผู้นี้จึงได้ลืมตัวเสียมารยาท เป็นหลานที่อบรมคนของตนไม่ดีพอ หากเสด็จยายจะลงโทษก็ได้โปรดลงโทษหลานผู้เป็นนายของไพร่ผู้นี้ด้วยเพคะ

 

การที่เธอเอาตัวเองออกหน้าย่อมหมายความว่าโทษทัณฑ์รุนแรงจะไม่เกิดขึ้น เนื่องเพราะร่างกายอันอ่อนแอต่อให้สตรีสูงวัยตรงหน้าจะไม่โปรดเธอแค่ไหน แต่ยังไงท่านหญิงอาเรียก็ยังเป็นหลานสาวแท้ๆ คงไม่ใจร้ายขนาดมองข้ามความจริงข้อนี้

 

เจ้าหญิงเรยาหรี่ตาลงมองข้ารับใช้หนุ่มชั่วขณะก่อนจะถอนสายตากลับ  การที่นางมายืนอยู่ตำแหน่งนี้ได้ย่อมหมายความว่านางไม่ได้โง่ขนาดมองไม่ออกมาหลานสาวคนงามกำลังปกป้องมันอยู่ มุมปากเหยียดยิ้มกว้างขึ้นเล็กน้อย

 

หวังว่าหลานสาวของนางจะไม่ใฝ่ต่ำเหมือนผู้เป็นแม่...

 

ไม่เช่นนั้น.....ต่อให้เป็นหลานแต่เพื่อรักษาชื่อเสียงตระกูล นางไม่ลังเลแน่ที่จะกำจัดทิ้ง...

 

เอาน่าเรยา นานทีอาเรียจะมาเยี่ยมเยียนพวกเรา เรื่องใดผ่อนปรนลงได้ก็ผ่อนปรนลงเถอะเจ้าชายซีเอลผู้เป็นสามีเอ่ยปราบภรรยาก่อนที่เวลาแห่งความสุขครัวจะถูกเปรียบเป็นชั่วโมงสอนมารยาท มือหนาตบลงบนเบาะนุ่มเพื่อเรียกหลานสาวคนงามให้มานั่งข้างขวามือของตน

 

เจ้าหญิงเรยาพ่นลมหายใจแล้วยอมถอยล้นให้กับสามี อาเรียส่งสายตาให้จอมมารออกไปก่อน ริมฝีปากบางขานตอบรับเสียงนอบน้อมก่อนจะก้าวขาเดินไปนั่งตรงที่ชายสูงวัยต้องการ

 

ว่ากันว่าหนึ่งในผู้ชักใยตุ๊กตาที่ชื่อว่าท่านหญิงอาเรีย นอกจากท่านป้าและท่านแม่ ก็เสด็จยายอีกคน เพื่อรักษาความมั่นคงของตระกูลท่านหญิงอาเรียที่เป็นทายาทหญิงเพียงคนเดียวของอคาเรียลสายหลักจักต้องได้เป็นองค์ราชินีองค์ต่อไป

 

ตัวละครทางฝั่งนางร้ายอาเรียถูกตั้งค่าไว้แล้วว่ารักตระกูลเป็นที่สุด พวกเขาย่อมไม่แคร์หากต้องกำจัดเสี้ยมสอน แน่นอนว่าหากเธอไม่รู้จุดยืนของตัวเอง ว่าควรทำตัวอย่างไร อนาคตคงไม่อาจรักษาชีวิตของท่านหญิงอาเรียเอาไว้ได้แน่

 

ผู้มีอำนาจเท่านั้นที่สามารถยืนหยันได้โดยไร้คนชักใย สำหรับท่านหญิงอาเรียที่มีอำนาจเพียงน้อยนิดหากเทียบกับเหล่าผู้ชักใย ชั่วชีวิตหากไม่ขึ้นเป็นองค์ราชินี คงไม่มีทางหลุดพ้น

 

สำหรับผู้อื่นคงอยากดิ้นรนหาทางรอดจากการชักใย แล้วโบยบินเป็นอิสระ

 

แต่สำหรับเธอผู้ขี้เกียจตัวเป็นขน เส้นทางที่พวกเขาวางไว้จะอย่างไรก็มีผลดีต่อตัวเธอและตระกูล ดีเสียอีกที่เธอไม่ต้องเค้นสมองไปนั่งขบคิดถึงเส้นทางชีวิต ในเมื่อเป็นเช่นนี้เหตุใดต้องดิ้นรนให้มาก

 

ย่อมเป็นตุ๊กตาไร้สมองที่ถูกจับจูงไม่ดีกว่าหรือ...

 

อิสระพวกนั้นดิฉันไม่ต้องเคยต้องการ ความสุขสบายต่างหากเหล่าคือความสุขอย่างแท้จริง

 

เมื่อมีอำนาจ เมื่อมีบารมี เมื่อมีความรุ่งโรจน์ จะเงินทองมากมายหรือสิ่งใดย่อมตามมาเสมอ 

 

จะเสียเพียงแค่หากวันใดพลาดพลั้งเกิดรักใครขึ้นมา ความสุขเหล่านั้นย่อมบินหายชั่วพริบตา จะมีเพียงความทุกข์แสนสาหัสที่รอคอยอยู่...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 601 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,514 ความคิดเห็น

 1. #2279 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 19:22
  หวังว่าอาเรียจะๆม่พลาดรักใครที่ไม่ควรรักนะคะ เราแอบเชียร์จอมมาร แต่คิดว่า ความรักของสองคนนี้คงค่อยไปค่อยไปมากกว่า
  #2,279
  0
 2. #892 SUNOBA (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 14:38
  เริ่ดมากค่ะ เรื่อวนี้เชียร์จอมมาร
  #892
  0
 3. #605 Fifa30152 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 23:30
  ยิ่งอ่านยิ่งอยากเชียร์จอมมาร ดูพึ่งพาได้มากกว่าเจ้าชาย แถมเหมือนจะเห็นตัวตนจริงๆของนางที่สุด
  #605
  0
 4. #293 ROSALENE (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 / 13:48
  งุ้ย เริ่ดมาก555
  #293
  0
 5. #287 KHray (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 20:24
  ชอบบบนางคิดดี ความคิดนางเริศ-,,- สวยๆนั่งนับเงิยไปค่ะลูก~^ ^
  #287
  0
 6. #241 phonphimon0123 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 14:46
  ต่อคะต่อ
  #241
  0
 7. #240 35419 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 13:06
  เนื้อเรื่องแบบเป็นเหตุเป็นผลมากเลยค่ะ ชอบนิยายแนวนี้
  #240
  0
 8. #239 Panisarasingkrut (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 10:33
  รอออออออออค่ะ
  #239
  0
 9. #238 rename-re (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 03:12
  นี่คือ มุมมองอีกด้านสินะ;-;
  #238
  0
 10. #237 annaaa (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 22:46
  ค้างงงง
  #237
  0
 11. #236 แว่นพลาสติก (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 20:59
  เดี๋ยสนางก็ได้เป้นราชินี แต่คนละอาณาจักร 5555555

  ลงเรือคารอสแรงมากกกกก
  #236
  3
  • #236-1 'FAN'Club AmBer(จากตอนที่ 11)
   14 พฤษภาคม 2560 / 10:59
   ขออนุญาตลงเรืออด้วยคนนะคะ~
   #236-1
  • #236-3 Fifa30152(จากตอนที่ 11)
   18 พฤศจิกายน 2560 / 23:27
   +1 ลงเรือจอมมารคารอสเช่นกันค่ะ เชียร์แรงมาก
   #236-3
 12. #235 Summer Tea (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 20:58
  ตุ๊กตามีชีวิต สงสารนาง
  #235
  0
 13. #234 Boot-MIC (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 20:33
  ขอบคุณค่า
  #234
  0
 14. #233 Fantezie (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 19:59
  อยากให้คารอสคู่กับอาเรียจังแหะ... 
  #233
  0
 15. #231 cynic (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 18:38
  อยากให้อาเรียได้เจอทางออกที่สวยงามกับชีวิตมากกว่าที่เธอคิดจังเลยค่ะ~ ขอเอาใจช่วยอาเรียนะคะ (เห็นคนสวยี่ชีวิตอาภัพแล้วดราม่า 5555)
  #231
  0
 16. #230 ★WISTERIA★ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 18:07
  เรื่องนี้เราว่าอาเรียน่าสงสารที่สุดแล้วล่ะ
  #230
  0
 17. #228 witchhound (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 17:59
  สงสารอาเรียในเกมแฮะอยากจะหลุดพ้นก็ต้องเป็นตุ๊กตาให้คนอื่นชักไยไปก่อน
  #228
  0
 18. #227 kavasarew (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 17:55
  อาเรียจะรู้ว่าตัวเองโดนคำสาปไหม คำถามต่อมาที่คิดคือ ใครคือคนสาปอาเรีย ปะป๊าหร่อหรือคนอื่นน้า
  #227
  0
 19. #226 Painkilers (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 17:50
  ท่านย่าดูจะโหดร้ายกับลูกหลานเกินไปหน่อยนะ สรุปอาเรียโดนคำสาป??
  #226
  0
 20. #225 POSTION (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 17:45
  คือนิสัยนางดาร์กมากอ่ะ ดาร์กเเบบไม่รู้ว่าตัวเองดาร์ก
  โบกธงอาเรีย
  #225
  0
 21. #224 023472 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 17:41
  เรื่องนี้มีใครคู่กับท่านหญิงไหมคะ?
  #224
  0
 22. #223 No! Sparrow (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 17:32
  ชีวิตหนอ.... สรุปประเด็นคือขี้เกียจมีเรื่องยุ่งยากเลยไม่คิดจะดิ้นรนสินะ //ซับน้ำตา
  #223
  0
 23. #222 NannapathJira (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 17:23
  น่าสงสารนะเนี้ย นางร้ายคนนี้
  #222
  0
 24. #221 22052544 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 17:21
  รออ่านต่อน่าค่าค้างสุดๆๆอะไรท์มาอัพอีกน่าขอแบบถี่ๆๆ สู้ๆๆๆนะคะ
  #221
  0