ว่าด้วยเรื่องภรรยาผู้ถูกทอดทิ้งของตัวร้าย สนพ.เฟยฮุ่ย

 • 580% Rating

 • 3 Vote(s)

 • 1,356,734 Views

 • 14,313 Comments

 • 17,599 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  262,558

  Overall
  1,356,734

ตอนที่ 8 : บทเจ็ด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 86346
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3843 ครั้ง
  27 มี.ค. 62

ราวกับว่าองค์ชายสามกำลังโกรธเคืองอะไรบางอย่าง หลายครั้งที่เขาจดจ้องนางด้วยสายตาไร้อารมณ์จนถึงขั้นเย็นชา แน่นอนว่าหลันซือซือรับรู้ถึงความผิดปรกตินั้น ทว่าเพราะเรื่องของเสวียนหลวนเหยา ทำให้นางเลิกสนใจปฏิกิริยานั้น

กว่าจะรู้ตัวอีกที องค์ชายสามก็มองนางอย่างเย็นชาเสียแล้ว รอยยิ้มของหลันซือซือแข็งค้าง บรรยากาศภายในเรือนรับรองเต็มไปด้วยความกดดัน

มันเป็นเพราะว่านางผิดคำพูดกับเขา คราก่อนที่เหมือนจะออกปากชวนองค์ชายสามไปเที่ยวเล่นงานเทศกาลตวนอู่ด้วยกัน ทว่าเพราะคำสั่งไร้สาระของเสวียนหลวนเหยาทำให้นางต้องคัดตำราอยู่แต่ในเรือน องค์ชายสามแม้นจะมิยอมรับว่ารั้งรอนาง หากเขาก็เหมือนจะบอกว่าตนเองเตรียมตัวพร้อมมากเพียงใด สวมใส่อาภรณ์สีแดงยืนรอกว่าสองชั่วยาม

“ไฉนยังโกรธเคืองข้าอีกเล่า”นางแสร้งมองมิเห็นอารมณ์มิสู้ดีของเขา “เหตุผลที่ควรข้าก็บอกไปจนหมด”

องค์ชายสามเลิกคิ้วสูง “เห็นได้ชัดว่านั่นนับเป็นอีกเรื่อง ผิดนัดก็คือผิดนัด มิอาจถือเป็นเรื่องอื่น”

จินซิ่นซึ่งเข้ามาสับเปลี่ยนถ้วยน้ำชาชะงักไปชั่วขณะ ลอบมองดวงหน้าของนางกับองค์ชายสาม ก่อนถอยออกไปเงียบ ๆ

หลันซือซือหรี่ตาลง มือสัมผัสถ้วยน้ำชาอุ่นร้อน “ข้ายังต้องคัดคำสอนสตรีอีกสองพันจบ” ว่าแล้วก็รู้สึกสลดใจขึ้นมา “แต่ข้าคิดว่าคงมิคัดอีกต่อไป”

ช่างหัวเสวียนหลวนเหยา นางเสียเวลามากพอ ควรเอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้แล้ว

“ปรกติตวนอ๋องเป็นคนมีเหตุผล แม้นจะกำเริบเสิบสานไปบ้างก็ตาม”องค์ชายสามเอ่ยเสียงเรียบ ขณะยกถ้วยน้ำชาขึ้นดื่ม “เจ้าไปก่อเรื่องอะไรไว้ล่ะ”

นางตีหน้าเศร้า “ข้าเขียนจดหมายต่อว่าเขา”

เขาชะงัก นัยน์ตาหม่นลงอย่างครุ่นคิด “เจ้าจงขอบคุณสวรรค์ เขียนจดหมายต่อว่าตวนอ๋อง โดนเท่านี้นับว่าเล็กน้อย”

หลันซือซือพยักหน้า ในโลกเดิมการเขียนจดหมายต่อว่าบุรุษมินับเป็นเรื่องใหญ่ ทว่าสภาพสังคมของยุคนี้ คงต้องบอกเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร เพราะบุรุษอยู่เหนือสตรีเสมอ

“หลายปีก่อนที่ท่านอารองตำหนิตวนอ๋องเพื่อเอาอกเอาใจเสด็จพ่อ มิถึงครึ่งชั่วยามต่อมาเขาถูกปลดจากตำแหน่ง ทั้งยังถูกเนรเทศไปไกลถึงชายแดน เรื่องนี้ถึงกับทำให้คนทั้งราชสำนักมิกล้าสบตาตวนอ๋องไปหลายเดือน”ดวงตาของเขาหยุดนิ่งลงตรงใบหน้างดงาม “หากมิใช่เสด็จพ่อหรือไทเฮาแล้ว มิว่าใครก็มิมีสิทธิ์ตำหนิตวนอ๋อง ซือซืออย่างเจ้านับว่าโชคดีแล้ว ดูเขาจะเอ็นดูเจ้าอยู่มิใช่น้อยหรือไม่ก็เห็นแก่บิดาของเจ้า”

นางพยักหน้าอีกรอบ ไร้คำพูดใด แต่นั่นกลับทำให้องค์ชายสามคิดว่าหลันซือซือกำลังหวาดกลัว เขาเอื้อมตัวเข้ามาใกล้ วางมือลงบนศรีษะที่ปกคลุมด้วยเส้นผมดำขลับ เป็นครั้งแรกที่อีกฝ่ายสัมผัสถูกตัวนาง

“นึกกลัวขึ้นมาแล้วงั้นรึ”

ตลอดมาองค์ชายสามระมัดระวังการวางตัวอยู่เสมอ ดูเหมือนว่าเขาเริ่มจะเปิดใจให้หลันซือซือมากกว่าเดิม

“อือ”นางครางตอบ หากเป็นหลันซือซือย่อมต้องหวาดกลัว

“เช่นนั้นก็ดี”เขากล่าวสั้น ๆ ผละตัวออกมาพร้อมเปลี่ยนเรื่องอย่างแนบเนียน “ราว ๆ หนึ่งเดือนก็จะถึงวันเฉลิมพระชนมพรรษาของเสด็จพ่อ ข้าต้องคิดให้ดีว่าจะมอบสิ่งใดให้แก่เสด็จพ่อ”

ว่าไปแล้วเนื้อหาในนิยาย แม้นส่วนใหญ่จะเล่าถึงความรักของพระนาง ทว่าเรื่องการชิงบัลลังก์ก็มีอยู่พอประมาณ เหล่าองค์ชายต่างแย่งชิงความโปรดปราน เพื่อไขว้คว้าตำแหน่งองค์รัชทายาท ทว่าท้ายที่สุดองค์ชายรอง — พระเอกของเรื่องก็คือผู้ชนะในการแข่งขันนี้ เขาถูกแต่งตั้งเป็นองค์รัชทายาท

“บางทีท่านควรปรึกษาองค์ชายรองดู”นางเอ่ยพลางเอนตัวพิงพนักเก้าอี้ “เขาเป็นที่โปรดปรานของฝ่าบาท ย่อมรู้ดีกว่าใคร”

องค์ชายสามเปล่งเสียงหัวเราะ “เห็นทีเขาคงมิบอกข้าหรอก พี่ก็คือพี่รอง”

นางจำได้ว่าตอนสุดท้าย องค์ชายสามเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ยืนข้างพระเอกขณะกำลังยิงเกาทัณฑ์ใส่ตัวร้าย ในอนาคตหากตวนอ๋องมิยอมหย่ากับนางขึ้นมาจริง ๆ วิธีเดียวที่จะทำให้รอดตายจากโทษประหารก็คือการเป็นสหาย แล้วถ้าเกิดว่าองค์ชายสามกลายเป็นผู้ได้รับตำแหน่งองค์รัชทายาทล่ะ...

“ข้ามีความคิดดี ๆ”หลันซือซือลอบเหยียดยิ้ม นัยน์ตาทอประกายวาววาบ “ฝ่าบาทจะต้องทรงพอพระทัยแน่”

“อะไร”องค์ชายสามถาม

“เราจะทำดอกไม้ที่เบ่งบานบนท้องฟ้ากัน”

.

.

.

แต่ไหนแต่ไรมา ดอกไม้ไฟนั้นเป็นที่นิยมชมชอบของโอรสสวรรค์ พวกมันถูกใช้ในเทศกาลและงานสำคัญต่าง ๆ ทั้งยังถือกำเนิดมานานหลายปี ถึงจะน่าแปลกใจไปบ้างที่โลกนี้มิมีดอกไม้ไฟ หากแต่มันกำลังจะเกิดขึ้น

ค่อนคืนผ่านไป ตะเกียงไฟบนโต๊ะของนางหาได้มีทีท่าจะถูกดับลง แสงไฟสาดส่องแลเห็นเป็นตัวอักษรบนผืนกระดาษ เมื่อก่อนนางเคยอ่านเรื่องของดอกไม้ไฟมาบ้าง พอจำส่วนผสมของมันได้ ผนวกกับที่โลกนี้มีหลายสิ่งคล้ายจีนโบราณ อย่างไรเสียก็คงมีสิ่งที่นางต้องการใช้

ทั้งองค์ชายสามเองก็พอรู้จักช่างฝีมือดี ที่เหลือก็แค่เขียนวิธีการทำ สัดส่วน รวมถึงข้อควรระวังแก่พวกเขา ระยะเวลายังเหลือพอสำหรับการทดลองในรอบแรก ๆ

หลันซือซือวางพู่กัน รั้งรอให้น้ำหมึกแห้ง พลางผินหน้ามองออกไปนอกบานหน้าต่าง วันนี้เป็นคืนเดือนดับ เต็มไปด้วยหมู่เมฆไร้แสงจันทร์ เช่นเคยที่จินซิ่นหลับสนิท

เมื่อมองที่บริบทแล้ว นางควรจะช่วยตวนอ๋อง เตือนเขาเรื่องชะตากรรมอันเลวร้ายในภายภาคหน้า แต่นั่นย่อมมิใช่นิสัยของนาง นับแต่แรกเริ่มเสวียนหลวนเหยาทอดทิ้งนางให้เผชิญหน้ากับปัญหามากมาย เขามิได้รักหลันซือซือ คิดแต่จะใช้ประโยชน์เท่านั้น

เหนืออื่นใดเลยคือการที่เขาละทิ้งแผ่นดินเพื่อหญิงงาม ฝีมือของเขาล้ำเลิศยิ่งกว่าองค์ชายรอง ทว่าเพื่อหานฉินซานแล้วเขากลับยอมโดนยิงตกจากหลังม้า เห็นได้ชัดว่า ‘เขายอมตายเพื่อหานฉินซานด้วยตนเอง’

คิดถึงตรงนี้ก็มิมีเหตุผลอะไรให้นางควรคำนึงถึงเขาแม้นแต่น้อย ให้ดีแล้วพวกเขาควรหย่ากันซะ แยกย้ายทางใครทางมัน ทั้งนางเองก็หาใช่นักวางแผน พวกเขาตั้งแต่เกิดมาอยู่ท่ามกลางแผนการมากมาย แย่งชิงความโปรดปราน จะให้นางไปนั่งคิดแผนการเพื่อชัยชนะมันย่อมมิใช่เรื่อง

ทั้งหมดเกิดจากความรัก เสวียนหลวนเหยาเลิกรักหานฉินซานเมื่อไหร่ ปัญหาย่อมจบลง

พริบตานั้นนางเผลอเหลือบมองกระดาษคัดคำสอนสตรีที่กองอยู่ข้างโต๊ะ ดวงหน้าอันเลือนรางของเขาพลันผุดขึ้นมา “เสวียนหลวนเหยา...”

ซือซือ...

นางฟุบหน้าลง ขับไล่เขาออกไปจากหัวสมอง คงเพราะหลายวันมานี้เอาแต่หมกมุ่นกับการคัดคำสอนสตรี พลอยให้เรื่องของเสวียนหลวนเหยาติดอยู่ในหัว

“ตัวใครตัวมันก็แล้วกัน”

ใช่ ตัวใครตัวมัน

.

.

.

เป็นครั้งแรกที่หลันซือซือออกมานอกจวน นางเมินเฉยต่อคำสั่งไร้สาระของตวนอ๋อง และเพื่อกันมิให้เกิดความยุ่งยากในอนาคตนางจึงนำจินซิ่นมาด้วย เพราะการทำดอกไม้ไฟนั้นถือว่ามีอันตรายพอสมควร อย่างไรมันก็เป็นรากฐานก่อนพัฒนาเป็นระเบิดเพื่อใช้ในสงคราม

นอกจากต้องกำชับพวกช่างฝีมือแล้ว นางยังจำเป็นต้องเผาวิธีการทำมันทิ้งทันทีเมื่อทำเสร็จ รวมถึงปิดปากผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้หมด

“ระวังนะเพคะ”จินซิ่นร้องเตือน ยามเห็นว่าพระชายากำลังเดินเข้าในฝูงชน แต่เหมือนว่าอีกฝ่ายจะมิแยแสมันแม้แต่น้อย ดวงตากลมโตเป็นประกายกวาดมองรอบด้านอย่างสนอกสนใจ

จินซิ่นถอนหายใจ สาวเท้าให้เท่าทันพระชายา ก่อนจับจูงมือเล็กเอาไว้ เพราะพระชายาตัวเล็กยิ่ง หากผลัดหลงขึ้นมาคงวุ่นวายทั้งจวน

“ว่าแต่องค์ชายสามทรงรออยู่ที่ใดกันเพคะ”นางถาม  แล้วฉุกคิดถึงตวนอ๋อง “หากท่านอ๋องทรงทราบ—”

ยังมิทันจะกล่าวจบ พระชายาก็เอ่ยแทรกขึ้นอย่างไร้อารมณ์ “เขามิสนใจเปิ่นหวางเฟยหรอก จะทำสิ่งใดก็ทำไป ทุกอย่างล้วนเป็นผลประโยชน์ทั้งสิ้น”

บางทีนี่อาจเป็นคำตัดพ้อ จินซิ่นคิดหารู้ไม่ว่าหลันซือซือด้านชาเพียงใด

“องค์ชายสามบอกว่าเขารออยู่ตรงตรอกหัวมุมถนนเหมินยี่”

จินซิ่นพยักหน้า รีบพาพระชายาไปยังที่หมายอย่างรวดเร็ว กระนั้นแล้วเจ้าตัวกลับเอาแต่สนใจสิ่งรอบตัว ทั้งที่ถนนเหมินนี่อยู่มิไกล กว่าจะไปถึงก็ใช้เวลาราวครึ่งชั่วยาม องค์ชายสามยืนรออยู่หน้าร้านซึ่งมีขนาดมิใหญ่มิเล็ก ทั้งสภาพยังดูทรุดโทรม

“ถวายพระพรองค์ชายสามเพคะ”นางย่อตัวลง องค์ชายสามเพียงโบกมือไปมาอย่างไร้คำพูด ความสนใจมากมายถูกมอบให้แก่พระชายา

“เข้าไปกันเถอะ”

พระชายาพยักหน้า มิลืมหันมาออกคำสั่งกับนาง “เจ้ารออยู่ด้านนอก”

จินซิ่นส่ายหน้า “หม่อมฉันมีหน้าที่ติดตามพระชายา”

พระชายาหรี่ตาลง ปรายมององค์ชายสามกับนาง “เช่นนั้นเจ้าก็รออยู่กับองค์ชายสาม”

อย่างไรจินซิ่นก็เป็นคนของเสวียนหลวนเหยา หากอีกฝ่ายรู้เรื่องวิธีการทำดอกไม้ไฟ แล้วนำไปบอกตัวร้าย ถ้าเกิดเขานำมันไปต่อยอดขึ้นมา ปัญหาใหญ่แน่

“เปิ่นหวางเฟยเข้าไปมินาน แล้วจะรีบกลับออกมา”

จินซิ่นนิ่งเงียบ สีหน้าแสดงออกถึงความมิพอใจ

ชั่วขณะนั้น ดวงตาของหลันซือซือฉายแววเย็นชา น้ำเสียงเองก็เย็นเฉียบ “อย่าให้เปิ่นหวางเฟยต้องพูดซ้ำ”

“เพคะ...”

“ดี”

.

.

.

จินซิ่นต้องรายงานเรื่องนางกับตวนอ๋องอีกแน่ เพราะมิกี่วันต่อมา เสวียนหลวนเหยาออกคำสั่งกักบริเวณหลันซือซือในที่สุด อย่างไรก็ตามนางเพียงไหวไหล่ ผลาญวันเวลาไปกับการอ่านบทกวีของเฉียนป๋าย หรือไม่ก็เขียนในสิ่งที่รู้เกี่ยวกับเสวียนหลวนเหยา

ส่วนองค์ชายสามเมื่อรู้เรื่องนางถูกกักบริเวณ เขาก็รู้ทันทีว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไร อีกฝ่ายหายหน้าหายตามิปรากฏตัวอีกเลย คาดคงยุ่งกับเรื่องของขวัญ

วันแล้ววันเล่าผ่านไป เหอรุ่ยเตียนหลังจากหายดีก็เพียงถวายน้ำชาให้นาง มิมีทีท่าจะก่อเรื่องวุ่นวายแต่อย่างใด ซึ่งนั่นเป็นเรื่องดี สุขสงบ

สิบวันก่อนงานเฉลิมฉลอง จินซิ่นอบรมนางเกี่ยวกับเรื่องมารยาทและข้อปฏิบัติในวังหลวง แม้นจะไร้เงาตวนอ๋อง ทว่าด้วยตำแหน่งพระชายา หลันซือซือต้องเข้าร่วมงานนี้

นางแย้มยิ้มเชื่อฟังจินซิ่น อาการนอนมิหลับเหมือนจะแย่ลงกว่าเดิม โชคดีที่พักหลังจินซิ่นมักตื่นขึ้นมา แล้วให้นางนอนบนตักอุ่นพร้อมลูบหัวปลอบโยน หรือไม่ก็อ่านบทกวีของเฉียนป๋ายให้นางฟัง

“หม่อมฉันจะอยู่ข้างพระชายาเองเพคะ”

หลันซือซือหลับตาลง เปล่งเสียงคราง “อือ”

.

.

.

แปดวันก่อนงานเฉลิมฉลองพระชนมพรรษา องค์ชายสามโผล่นางมาที่จวน เพื่อบอกเล่าความคืบหน้าของดอกไม้ไฟ จากการทดลองครั้งสุดท้าย มันกำลังจะสำเร็จ ด้วยเหตุนี้สีหน้าขององค์ชายสามจึงประดับด้วยรอยยิ้ม ราวกับเป็นเพียงเด็กอายุสิบสองเท่านางก็มิปาน

“แม้นพี่รองจะเขียนบทกวี แต่อย่างน้อยเสด็จพ่อก็คงเหลียวแลข้าอยู่บ้าง”

องค์ชายสามนั้นถือกำเนิดจากเสียนเฟย เขาเป็นที่โปรดปรานของฮ่องเต้ แม้นจะเทียบองค์ชายรองมิได้ก็ตาม

แต่ก็นะ ต่อให้รู้อยู่แล้วใครบ้างจะมิชอบคำเยินยอ

“ฝ่าบาททรงพระปรีชาสามารถ ย่อมมองเห็นความสามารถของพวกท่าน ความโปรดปรานต้องแปรผันตรงกับมันเช่นกัน”

“ข้าก็หวังจะเป็นเช่นนั้น”องค์ชายสามว่า ดวงตาหรี่ลงเล็กน้อย“ว่าแต่ทำไมเจ้าถึงช่วยเหลือข้า”

นั่นเพราะนางจะใช้ประโยชน์จากเขา

หลันซือซือเหลือบมองจินซิ่นที่มักเข้ามาได้จังหวะเสมอ อีกฝ่ายวางขนมและถ้วยน้ำชาลง ก่อนถอยออกไป

นางเอื้อมมือหยิบถ้วยน้ำชา มันยังอุ่นร้อน “เป็นสหายกันยังจำเป็นต้องถามอีกงั้นหรือ”

“หลายสิ่งที่ข้าอยากถาม ทั้งเรื่องที่เจ้ารู้วิธีการทำได้อย่างไร รวมถึงจุดประสงค์”องค์ชายสามกระตุกยิ้ม “แต่เอาเถอะ”

ถ้วยน้ำชาถูกยกจรดริมฝีปาก ก่อนไหลลงไปในลำคอ “บางสิ่งต่อให้รู้หรือมิรู้ ค่า—”

น้ำเสียงหวานขาดห้วง หลันซือซือเบิกตากว้างขึ้น เรียวนิ้วมือสั่นระริก ตามด้วยถ้วยน้ำชาที่หล่นลงบนพื้น องค์ชายสามขมวดคิ้ว “เป็นอะไร”

หลันซือซือหอบหายใจ เลื่อนมือกอบกุมหน้าอก ก่อนอาเจียนออกมาอย่างรุนแรง โลหิตสีแดงฉานกระจายอยู่เต็มพื้น ท่ามกลางความตื่นตระหนกขององค์ชายสาม

 เขารีบประชิดตัวนาง เปล่งเสียงตะโกนดังลั่น “ตามหมอหลวงเร็วเข้า !”

เหล่านางกำนัลทั้งหลายต่างกรีดร้อง เว้นเพียงจินซิ่นที่มีสติมากพอ จึงรีบตรงเข้ามา “พระชายา !”

นางจิกนิ้วลงบนอาภรณ์ องค์ชายสามพยายามทำอะไรสักอย่างกับนาง แต่ภาพที่เห็นช่างเลือนราง รู้เพียงแต่ว่าจินซิ่นกำลังกอบกุมมือหลันซือซือเอาไว้ ความทรมานกำลังพรากเอาชีวิตของนาง กระนั้นสมองกับคิดได้ว่าควรทำอะไร

“ให้คน...จับผู้เกี่ยวข้องเอา...ไว้...โรงครัว...นางกำนัล...ขันที...เร็วเข้า”

จินซิ่นพยักหน้า หันไปจัดการเสียงสั่น  

ตอนนั้นนางมิรู้เลยว่าทำไมหัวสมองถึงยังคิดมิหยุด หลังจากนั้นก็เริ่มว่างเปล่า รับรู้เพียงความทรมานและโลหิตที่ไหลออกมา ดวงตาพร่ามัวกลับแลเห็นเงาดำซึ่งลอยอยู่เหนือตัว ราวกับนาฬิกาชีวิตกำลังหยุดเดิน

องค์ชายสามกับจินซิ่นพยายามเรียกสตินาง แต่นั่นมิเป็นผล นึกไปแล้วก็มิมีเหตุอะไรกับการคงอยู่ในฐานะหลันซือซือ คนสำคัญในชีวิตก็มิมีเลยสักคน แล้วก็ยังถูกใช้เพื่อผลประโยชน์ ช่างว่างเปล่าสิ้นดี

นางปิดเปลือกตาลง ปล่อยให้ทุกอย่างจมดิ่งลงไปอย่างเชื่องช้า

ตายก็ตาย ช่างหัวมันสิ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.843K ครั้ง

137 ความคิดเห็น

 1. #14278 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 12:28
  ใครทำน้องงงงงง
  #14278
  0
 2. #13529 Weetaime (@Weetaime) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 23:46
  โอ้บยยยยยย กอดๆ
  #13529
  0
 3. #13007 ประธานคิม (@Cressida) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 12:28
  โอ้ยอยากโอ๋ซือซือมาก น้อนน
  #13007
  0
 4. #12790 150221 (@150221) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 14:07
  สงสารนางเอกจังไม่มีใครดีด้วยสักคน
  #12790
  0
 5. #12597 Sistel2 (@l2oll) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 23:23

  ม่ายน๊าาาาา

  #12597
  0
 6. #9510 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 18:15
  ใครทำซือซือ
  #9510
  0
 7. #9496 tigerdog (@tigerdog) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 15:03
  ใครกล้าวางยา ฆ่ามันซะ
  #9496
  0
 8. #9350 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 20:16

  ใครวางยา!! อิผีเอ๊ยยยย แล้วก็คุณน้องคะ ไม่ใช่ตัวใครตัวมัน แต่เป็น ช่าง! หัว! มัน!! ค่าาาาาคุณน้องงง คุณพี่หมันไส้พ่อตัวร้ายนี่เหลือเกิน

  #9350
  0
 9. #9338 Latte Hideyoshi (@28867) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 19:16

  ชักเริ่มอยากให้เป็นแนว ญญ จิ้น จินซิ่น กับ นางเอกกกก
  #9338
  0
 10. #8816 Tewaik (@pattawarin) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 03:18
  สงสารน้อง อยากให้น้องมีความสุข
  #8816
  0
 11. วันที่ 15 เมษายน 2562 / 22:23
  แง้ อย่าเพิ่งยอมแพ้
  #8497
  0
 12. #8333 fairrynoyzaza (@pangko-baza) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 15:50
  ว้าวววว
  #8333
  0
 13. #8265 ppploycb (@ppployployju) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 15:11
  ใครเป็นคนทำ ชายารองหรอ
  #8265
  0
 14. #7721 _DARKGHOST_ (@Kate2549) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 18:10
  ชอบอะ ตายก็ตาย ช่างมันสิ
  #7721
  0
 15. #7611 pppornnipa (@pppornnipa) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 23:47
  ประโยคสุดท้ายคือชอบ
  #7611
  0
 16. #7431 eakaroon (@eakaroon-yay) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 11:03

  หย่าๆขาดไปเริ่มต้นชีวิตใหม่เถอะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-13.png

  #7431
  0
 17. วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 21:25
  ชอบบรรทัดสุดท้ายจัง
  #7208
  0
 18. #7178 oilcaesar (@oilcaesar) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 19:57
  อือ หาผู้ชายคนใหม่เถอะ
  #7178
  1
  • #7178-1 M.melody (@lookmuay5624) (จากตอนที่ 8)
   28 มีนาคม 2562 / 20:24
   สนับสนุนเลย555
   #7178-1
 19. #7175 Amu hinamori (@pimmoon) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 19:55

  โถ่ น้อง

  #7175
  0
 20. #7171 Honery (@Miramarin) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 18:34
  ชายสามนี่คงไม่โดนน้องตกใช่มั้ย
  #7171
  0
 21. #7170 888350450 (@888350450) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 18:27
  หาผัวใหม่เถอะ
  #7170
  0
 22. #7169 Black Unicorn (@Mint2704) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 17:25
  เราเชื่อในสกิลของนางเอก!
  #7169
  0
 23. #7168 nawa-apo (@nawa-apo) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 17:23
  หย่าผัวก่อนค่อยตาย
  #7168
  0
 24. #7167 Littlebear_blue (@pim9492mnsn) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 16:48
  สตรอง!!!!
  #7167
  0
 25. #7166 นักโทษหมายเลข0 (@Prison0) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 16:43
  .........
  #7166
  0
 26. #7158 GFMB (@GFMB) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 10:35
  เฮ้ยยยย อย่าเพิ่งตายยน้าน้องง เซ็นใบหย่าก๊อนนน แต่เอ๊ะ! ไม่มีคนตรวจสอบของกินเหรอ ปกติเค้าใช้เข็มเงินกันหรือเข็มเงินตรวจไม่เจอ หรือไม่ได้ตรวจเพราะน้องไม่ซีเรียสและวางใจ?(?) อะไรง๊าาา

  ปล.สรุปว่าพระเอกคือองค์ชายสามใช่มั้ย ไม่ใช่เหอรุ่ยเตียนเหรอ?แค่กๆ อะแฮ่ม ทำเป็นไม่เห็นประโยคนั้นละกัน
  #7158
  5
  • #7158-2 M.melody (@lookmuay5624) (จากตอนที่ 8)
   28 มีนาคม 2562 / 20:24
   ใช่ๆ เหอรุ่ยเตียนชายารองนะ
   #7158-2
  • #7158-3 GFMB (@GFMB) (จากตอนที่ 8)
   28 มีนาคม 2562 / 21:03
   เอ่อ...ขอโทษนะคะ เราเป็นสาววายด้วย เห็นนางน่ารักดี และเราอ่านเนื้อเรื่องเข้าใจนะคะคุณ
   #7158-3
 27. #6357 Lilindear (@Lilindear) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 มีนาคม 2562 / 22:07

  มีเสียงหัวเราะในความรันทด โอยอยากจะเศร้าแต่ดันขำ

  #6357
  0
 28. #6195 fluffyminn_ (@bloominghwang) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:10
  เสี่ยวมาวหนออออ เป็นเฮเลนออฟทรอยหรอลูก มีแต่คนแย่งชิง55555555555
  #6195
  0
 29. #6165 y_pps (@y_pps) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:16
  สงสารรรร 5555555
  #6165
  0
 30. #5911 miNAMizu (@minami0189) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 08:25
  555

  ชอบเวลา อี้เหอกับอวี้หลันอยู่ด้วยกัน เหมือนเด็กน้อย
  #5911
  0
 31. #5890 ฮุ่ยเจิน (@qinaideni) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 17:37
  งงว่าแมวหรือตัวแทนเทพมาจุติ แย่งกันซะ...
  #5890
  0
 32. #5024 palllll (@palllll) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 01:12
  รองแม่ทัพจะกำจัดนางเอกให้พ้นทาง
  #5024
  0
 33. #4910 wanwisa-k (@wanwisa-k) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 21:14
  -แม่ทัพทุเรศนี่มันแอบหลงรักพี่หลงเยวี่ย ใช่ป่ะ เลยเกลียดผู้หญิงทุกคนที่เข้าใกล้
  #4910
  0
 34. #4571 จันทร์เจ้าขา (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 13:41

  เเห็นแมว..ดีกว่าคนงาม.????????????

  #4571
  0
 35. #3095 ณ.ภัทร (@beatle1960) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 15:34
  ไอ่แว่นน!!! ขอเอาคืนหนักๆซักทีเถอะ
  #3095
  0
 36. #2799 baibua2244 (@baibua2244) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 23:49
  ขัดใจกับแว่นสุดเลยไรท์
  #2799
  0
 37. #2756 张绮文 (@SK_is_me) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 20:54
  คุณไรท์แต่งเรื่องลู่เอินใช่มั้ยคะ ตัวละครฉลาดๆบ้าบอมาก เรื่องนี้ตะไม่ทำให้เสียน้ำตาใช่มั้ยคะ
  #2756
  0
 38. #2723 der mond (@kayu1234) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 19:44
  5555 ชอบท่านแม่ทัพ ขอเป็นFCคนเกรียนค่ะ
  #2723
  0
 39. #2476 nanar1117 (@nang23) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 12:36
  ร้ายให้สุดกันจริงๆ 55555 สมกับเป็นสหายและภรรยาของตัวร้าย
  #2476
  0
 40. #2314 I wanna love you HYUKJAE (@hanhyuk37) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 18:22
  เกลียดรองแม่ทัพ
  #2314
  0
 41. #2106 LR041 (@saiopza) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 00:22
  โอยยย เล่นอะไรกันนนนน 555555555
  #2106
  0
 42. #1941 siranyaa_jeen (@siranyaa_jeen) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 21:26
  ใจร้ายยยยยยย 55555
  #1941
  0
 43. วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 13:00
  ขำง่า แงงงงง55555555555
  #1737
  0
 44. #1618 Horizon_right (@Horizon_right) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 20:11
  หมิงอี้เหอ ทาสแมวที่แท้ทรู555555555
  #1618
  0
 45. #1505 lakkee (@lakkee) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 22:47
  ใจร้ายแท้
  #1505
  0
 46. #1475 นกยูง-มายา (@Nokyoong) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 15:48

  นี่เขาเล่นอะไรกันนนน

  #1475
  0
 47. #1466 ::Rabbit Hole:: (@ryono-kung) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 10:37
  อ่าป่วยเพราะตกน้ำนิเอง
  #1466
  0
 48. #1380 somnina (@pratchayaporn) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 10:18
  คุณชายหมิง ร้ายกาจ~ นางจะตายเพราะแย่งแมวบ่ได้เน้อ 55555
  #1380
  0
เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น