ภรรยาของตัวร้าย [ลวง] สนพ.เฟยฮุ่ย

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 675,392 Views

 • 6,245 Comments

 • 14,014 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  54,399

  Overall
  675,392

ตอนที่ 2 : บทที่หนึ่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 32
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2264 ครั้ง
  26 พ.ย. 61

นัยน์ตาดอกท้อทอดมองออกไปอย่างเลื่อนลอย ภายในอ้อมกอดอันแสนอบอุ่นของคนผู้หนึ่ง นางทำได้เพียงเหม่อลอยและสูดหายใจเข้าช้า ๆ ฝ่ามือหนากว่าลูบไล้ไปตามแผ่นหลังบอบบาง เรียวนิ้วมือของนางจิกลากลงบนอาภรณ์สีหม่น ยามแสงอาทิตย์สาดส่องเข้ามา ความจริงมากมายล้วนแต่ต้องตระหนักถึง

 

“อวี้หลัน

 

เสียงเรียกจากเจ้าของอ้อมกอดดังกระซิบข้างใบหู สลับกับเสียงร้องไห้ของเหล่าข้ารับใช้ กระนั้นก็ยังมิอาจดึงสตินางกลับมาได้ หยาดน้ำตาหลั่งรินอาบข้างแก้มหยดลงบนผ้าแพร เป็นผลให้มือหนาหยุดชะงัก นัยน์ตาคู่คมหรี่ลงมองนางด้วยความสับสนปนตื่นตระหนก

 

“หมอหลวง ไยไม่รีบมาดูพระชายาของเปิ่นหวาง !”เขาตวาดเสียงลั่น ทว่ากลับต้องขาดห้วงไปยามได้ยินบางสิ่งเลื่อนลอดออกจากลำคอระหงของภรรยา

 

“หลงเสวี่ย

 

ริมฝีปากบางที่เคยแย้มยิ้มกลายเป็นบึ้งตึง ไม่ต่างจากดวงตาที่ฉายแววเย็นชาขึ้นมาทันใด เยี่ยนหลงเยี่ยผละตัวออกจากร่างอรชร ก่อนยืนนิ่ง “ไป๋อวี้หลัน”

 

นางกะพริบตาครั้งหนึ่ง หากแต่มิอาจหักห้ามน้ำตาที่หลั่งไหลออกมาได้

 

“เจ้าเป็นภรรยาของเปิ่นหวาง”

 

และนี่เป็นครั้งแรกรวมถึงครั้งสุดท้ายสำหรับการหลั่งน้ำตาเพื่อคนผู้นั้น

 

.

.

.

 

ปลายพู่กันขยับลากลงบนผืนกระดาษ หยดน้ำหมึกดำเข้มกลายเป็นตัวอักษร ครั้นเหลือบมองต้นแบบก็พบว่ามันยังคงขาดความอ่อนช้อยเสียหลายส่วน นางถอนหายใจนึกเศร้ามองในความสามารถของตนมิใช่น้อย แม้นว่าจะพยายามเสียเท่าไหร่ ลายเส้นก็ยังคงต่างจากต้นฉบับพอควร 

 

เรียวนิ้วมือสัมผัสบนผิวกระดาษ ก่อนตัดสินใจนำมันไปเผากับตะเกียงไฟในที่สุด เพียงไม่นานก็มอดไหม้จนไม่เหลือสิ่งใดเอาไว้ นัยน์ตาดอกท้อหรี่ลงขณะเหลือบมองนางกำนัลร่างอวบที่มีสีหน้ามึนงง เฉียวฮุ่ยกะพริบตาแล้วก้มหน้าลงหลบเลี่ยงสายตาของนาง

 

จากตอนนั้นที่ตื่นขึ้นมาในร่างของสตรีอื่นก็ผ่านมาราวสิบวัน เป็นสิบวันสำหรับการเรียนรู้เกี่ยวกับโลกใบนี้รวมถึงตัวตนของนาง

 

“เฉียวฮุ่ย”

 

“เพคะ พระชายา”เฉียวฮุ่ยรีบขยับตัวเข้าไปใกล้พระชายาผู้เป็นนาย เจ้าของร่างอวบย่อตัวลงเล็กน้อย ช้อนสายตามองเจ้านายด้วยความสงสัย “มีอะไรหรือเพคะ”

 

“ไปนำพระคัมภีร์มาให้เปิ่นหวางเฟย”นางเอ่ยเสียงเรียบก่อนวางพู่กันลง แล้วเหยียดตัวขึ้นสาวเท้าเข้าไปด้านใน เฉียวฮุ่ยแม้นอยากจะถามอะไรเพิ่ม หากทว่าก็รีบทำตามรับสั่งของพระชายาอย่างว่องไว

 

ร่างอรชรทิ้งตัวลงคุกเข่าหน้ารูปปั้นของพระพุทธองค์ภายในห้อง ไป๋อวี้หลันแหงนหน้าขึ้น เพียงไม่นานเสียงฝีเท้าของเฉียวฮุ่ยดังขึ้นพร้อมกับพระคัมภีร์ที่ถูกนำมา นางสูดหายใจเข้าช้า ๆ ข้อนิ้วมือที่โผล่ออกมานั้นขาวซีดมิต่างจากสีหน้า เฉียวฮุ่ยเป็นข้ารับใช้ที่รู้งาน อีกฝ่ายรีบเดินไปจุดธูปให้แก่นาง

 

ควันธูปขุ่นมัวลอยร่อง ผ้าม่านผืนบางสั่นไหวยามสายลมพัดผ่าน 

 

เสมือนเป็นเพียงหนึ่งวันที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป

 

นางหลับตาลงแผ่นหลังเหยียดตรงอย่างสง่างาม รู้สึกได้ถึงสายตาของเฉียวฮุ่ยที่จับจ้องมองมาไม่กะพริบ ทว่านั่นก็มิได้สลักสำคัญอะไร กลิ่นของธูปลอยเตะจมูก ก่อนริมฝีปากอวบอิ่มจะเอื้อนเอ่ยบทสวดมนต์ออกมา 

 

สวดมนต์ คัดพระคัมภีร์เป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันของ ไป๋อวี้หลัน

 

นามเจ้าของร่าง ภรรยาของตัวร้ายในนิยายชื่อดังที่นางเคยอ่านเมื่อนานมาแล้ว หลังจากตรวจสอบจนแน่ใจว่านี่คือโลกของนิยายเรื่องหนึ่งก็เสียเวลาไปร่วมสามวัน ถึงจะฟังดูน่าขบขัน แต่ต้องยอมรับว่าเหตุการณ์พวกนี้ช่างคล้ายคลึงกับพล็อตนิยายทะลุมิติยอดนิยาย

 

ยามตื่นขึ้นมาอีกครั้ง จากหญิงสาวในศตวรรษที่ยี่สิบก็อยู่ในร่างของสตรีอื่น ผู้เป็นถึงภรรยาของตัวร้ายสุดโฉดในเรื่อง ช่างน่าดีอกดีใจเสียกระไรยิ่ง 

 

“ฮา”เสียงหัวเราะหลุดลอดออกจากลำคอ ส่งผลให้เฉียวฮุ่ยที่มองอยู่ตลอดขมวดคิ้วก่อนเอ่ยถามออกมาด้วยความห่วงใย

 

“มีอะไรหรือเพคะ”

 

ไป๋อวี้หลันส่ายหน้าพลางสูดหายใจเข้า รวบรวมสติกลับคืนมาอีกครั้ง สามวันเสียไปกับการตรวจสอบ ส่วนอีกเจ็วันที่เหลือนั้นสมควรมอบให้กับการหาทางออก หลีกเลี่ยงจุดจบอันเลวร้าย นั่นคือแบบแผนที่นางเอกทะลุมิติทุกคนควรทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการทะลุเข้ามาในร่างภรรยาของตัวร้าย

 

ตัวร้ายซึ่งมีจุดจบไม่ค่อยดีนัก แต่อาจเป็นเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เนื้อหาในนิยายเรื่องนี้นางลืมไปเกือบหมดแล้ว สิ่งที่พอจำได้นั้นก็เลือนรางเต็มที รู้เพียงแค่สุดท้ายพระเอกนางเอกครองรักกัน แล้วก็ให้กำเนิดพยานรักออกมา 

 

อาช่างเป็นตอนจบสุขนิยม

 

เอาเถอะคิดถึงเรื่องพวกนั้นไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา ที่ทะลุมาก่อนเนื้อหาในนิยายจะเริ่มด้วยซ้ำ

 

สิ่งที่ควรใส่ใจตอนนี้ควรเป็นความสัมพันธ์อันร้าวรานของไป๋อวี้หลันกับสามีผู้เป็นตัวร้ายมากกว่า หลังจากวันนั้นเยี่ยนหลงเยี่ยก็มิยอมโผล่หัวมาให้เห็นอีกเลย ทว่าตกดึกเขากลับมานอนอยู่ข้างกาย

 

เฉียวฮุ่ยบอกแก่นางว่าก่อนหน้านี้ไป๋อวี้หลันทะเลาะกับหลงเยี่ยอย่างหนักในห้องอักษร ก่อนที่ทุกอย่างจะจบลงเมื่อพระชายาอวี้หลันสลบไป ครั้นลองถามว่าเป็นเรื่องอะไรนั้น เฉียวฮุ่ยกลับนิ่งเงียบ และอาจเป็นโชคร้ายของนางที่ไม่มีสกิลจดจำเรื่องราวก่อนหน้านี้ได้เฉกเช่นคนอื่น

 

นางปรือตาขึ้น ก่อนปักก้านธูปลงบนกระถ่าง ตามคำบอกเล่าของเฉียวฮุ่ยทำให้รู้ว่าไป๋อวี้หลันคือสตรีจืดชื้นในห้องหอ แต่ก็ไม่แปลกอะไร ในเมื่อบทบาทในนิยายของไป๋อวี้หลันเป็นเพียงตัวประกอบ ถูกกล่าวถึงเป็นระยะไม่มีตัวตนจริง ๆ เสียด้วยซ้ำไป

 

ถ้าจำไม่ผิดในนิยายเคยกล่าวเอาไว้ว่า

 

เจ้าของดวงตาดอกท้อปรายตามองเฉียวฮุ่ย พลันริมฝีปากหยักขึ้นเป็นรอยยิ้ม ก่อนเปลือกตาจะปิดลงอีกครั้งพร้อมกับร่างกายที่ทรุดไปนอนกับพื้น

 

เยี่ยนหลงเยี่ยก็แค่ตัวร้าย ผู้มีความรักให้แก่ภรรยาของเขามากกว่าที่ใครคิด

 

.

.

.

 

มีหลากหลายวิธีเพื่อพบเยี่ยนหลงเยี่ย อย่างไรก็ตามในสังคมของยุคนี้ หากไร้สามีเป็นที่พึ่งพิงชีวิตของสตรีย่อมตกระกำลำบาก ดังนั้นต่อให้ก่อนหน้านี้ไป๋อวี้หลันจะเคยทะเลาะกับสามีหรือไม่ วิญญาณที่อาศัยร่างนี้อยู่ก็คือนาง เพื่ออนาคตอันสุขสงบภายในจวนอ๋อง 

 

การปล่อยให้ทุกอย่างคาราคาซังมิใช่เรื่องดี 

 

ครั้นปรือตาขึ้นมาอีกครั้ง พบว่านางนอนอยู่บนเตียงภายในห้องของตน ได้ยินเสียงทุ้มต่ำของบุรุษที่คาดว่าน่าจะเป็นเยี่ยนหลงเยี่ย ไป๋อวี้หลันกะพริบตา ริมฝีปากขยับแย้มยิ้มพึงพอใจ ดูเหมือนว่าคำบอกกล่าวในนิยายจะมีความจริงบ้างไม่มากก็น้อย

 

ถึงแม้นว่าสุดท้ายแล้วคนที่เยี่ยนหลงเยี่ยรักมากที่สุดจะเป็นนางเอกของเรื่องก็ตามที ดราม่ารักสามเส้าเฝ้าระทมนั้นเป็นอะไรยอดฮิตในนิยายอย่างมิอาจหลีกเลี่ยง กระนั่งนักเขียนอย่างนางเองก็ต้องยอมรับความจริงข้อนี้

 

ไป๋อวี้หลันแกล้งขยับตัว ครู่ต่อมาร่างสูงใหญ่ของสามีก็สาวเท้าเข้ามาใกล้อย่างรวดเร็ว ฝ่ามืออุ่นร้อนของเขาทาบลงบนข้างแก้มของนาง และนี่เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสได้สำรวจรูปร่างหน้าตาของเขาอย่างใกล้ชิด ใบหน้าคมคาย จมูกสันโด่ง ริมฝีปากบาง รวมถึงดวงตาคู่คมอันไร้อารมณ์

 

คุณสมบัติของตัวร้ายในนิยายครบถ้วนเลยจริง ๆ 

 

แน่นอนว่าตัวร้ายมักมีนิสัยที่คนทั่วไปไม่เข้าใจ ดังนั้นนอกเหนือจากทาบมือลงบนข้างแก้มของนาง เยี่ยนหลงเยี่ยก็มิยอมทำสิ่งใดอีก ไร้ซึ่งถ้อยคำใดที่กล่าวออกมา 

 

ตัวร้ายในนิยายที่นางเคยอ่านนั้นเป็นองค์รัชทายาท ทว่าตอนนี้เขายังเป็นเพียงท่านอ๋อง ส่วนพระเอกของเรื่องก็คือน้องชาย ลูกชายของฮองเฮา ผู้อ้างตัวว่ามีสิทธิ์ชอบธรรมในการสืบทอดบัลลังก์ ขณะที่นางเอกเป็นลูกสาวของแม่ทัพเพียบพร้อมด้วยรูปโฉมและความสามารถ

 

“ไม่สวดมนต์หรือคัดพระคัมภีร์สักวัน พระพุทธองค์คงมิถึงกับโกรธเคืองเจ้า”เยี่ยนหลงเยี่ยกล่าวเสียงแผ่วเบา ก่อนผินหน้าไปทางอื่น “ออกเรือนแล้วต้องเชื่อฟังสามี” 

 

การแสดงความรักของเยี่ยนหลงเยี่ยต่างจากคนปรกติ นั่นคือสิ่งที่นางแน่ใจหลังจากเฝ้าสังเกตเขามาหลายวัน ตัวร้ายไม่เคยบอกว่าเขาต้องการอะไร แต่เขาจะทำในสิ่งที่ตนต้องการ

 

นางยกยิ้มหวานพลางพยักหน้าครั้งหนึ่งแล้วยกมือขึ้นกอดเขา เรียวนิ้วมือสอดเข้าไปใต้เรือนผมดำขลับที่แผ่สยายของเขา เยี่ยนหลงเยี่ยขยับตัวเล็กน้อย ทว่าก็ยอมอยู่นิ่งแล้วกอดตอบนาง ลมหายใจอุ่นร้อนรินรดใบหู นัยน์ตาดอกท้อสะท้อนแสงไฟส่องสว่างจากตะเกียง 

 

ไป๋อวี้หลันเป็นภรรยาของตัวร้ายก็จริง หากก็เป็นเพียงสตรีไร้ตัวตนในนิยาย แม้นว่าจุดจบหลังจากนี้ของเยี่ยนหลงเยี่ยจะเลวร้ายเพียงใดล้วนมิเกี่ยวข้องกับนาง

 

“หม่อมฉันจะเชื่อฟังท่านอ๋องเพคะ”

 

สามปีให้หลังจากการแต่งงาน ไป๋อวี้หลันล้มป่วยและจากไปตั้งแต่สามีเป็นเพียงท่านอ๋อง

 

“เด็กดี”

 

นางกระชับอ้อมกอดของตน เอนตัวพิงไปกับร่างกำยำของเยี่ยนหลงเยี่ย “ใช่แล้ว เด็กดี”

 

ดังนั้นนางมิสนหรอกว่าจุดจบภายภาคหน้าจะเลวร้ายเพียงใด จะอย่างไรไป๋อวี้หลันก็ต้องตายก่อนอยู่แล้วถึงจะดูน่าเกลียดไปบ้างก็ตาม แต่หลังจากนี้ต้องยอมรับว่า ตัวใครตัวมันก็แล้วกัน

 

อาความฉิบหายในภายหน้าช่างรางเลือนเสียจริง

 

บัดซบเถอะ 

 


.

.

.


[ทอร์กเดิมเพื่อคนไม่อาจบทนำ]


                สวัสดีค่ะ 

ไรท์ได้ทำการดัดแปลงพล็อตเรื่องโดยนำนิยายแฟนตาซีอีกเรื่องมารวมกับพล็อตลวงของเดิม พล็อตเรื่องยังเหมือนเดิม แค่มีการเพิ่มเติมเข้ามา แต่เพื่อความเสมอภาคในเมื่อนำนิยายสองเรื่องมารวมกัน ไรท์จึงทำการเปลี่ยนชื่อตัวละครทั้งหมด ส่วนเรื่องคาแร็คเตอร์จะปะปนกันไป แต่คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไรค่ะ

 

คล้ายอ่านเรื่องใหม่ ขออภัยรีดเดอร์ทุกคนค่ะ


ปล.สุขนิยมเช่นเดิมค่ะ

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.264K ครั้ง

46 ความคิดเห็น

 1. #6163 เชียงดา (@moujib) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:33
  งงๆ.. อ่านตอนนี้ละงง พระเอก ตัวร้าย นางเอก ตัวประกอบ มึน
  #6163
  0
 2. #6129 Colorberry (@Colorberry) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:55
  ชอบพล็อตค่ะ ภาษาดี แต่ยังเจอคำผิดอยู่นะคะ
  #6129
  0
 3. #6126 นิตา (@exofan-thanita) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:17
  ยังงงๆอยู่เลย แต่เนื้อเรื่องน่าติดตามดีค่ะ
  #6126
  0
 4. #5905 Zyrens (@Darkclouds) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 16:13
  อืมมมม เปิ่นหวางเฟยมันมีคำนี้จริงๆใช่ไหมคะ พอดีเคยเห็นแต่เปิ่นกงเลยงงตอนอ่าน
  #5905
  1
  • #5905-1 Ta.ti.sa (@0831352513) (จากตอนที่ 2)
   15 มกราคม 2562 / 17:14
   ขึ้นอยู่กับตำแหน่งค่ะ
   เปิ่นกง = ตัวข้าผู้เป็นเจ้าของตำหนัก ใช้กับเชื้อพระวงศ์ที่มีตำหนักเป็นของตัวเอง เช่น สนมขั้นผินขึ้นไป องค์หญิง หรือบางยุคองค์รัชทายาทก็ใช่เปิ่นกงค่ะ

   แต่ในกรณีอ๋องนั้นไม่มีนะคะ ยังไม่มีตำหนักเป็นของตัวเอง

   เปิ่นหวางเฟย = ตัวข้าผู้เป็นชายาอ๋อง
   เปิ่นหวาง=ตัวข้าผู้เป็นอ๋อง
   #5905-1
 5. #5584 สพัจน์บ็อบ. (@spondboz_ss) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 18:50
  ชอบพี่หลงเยี่ย!

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 3 มกราคม 2562 / 19:00
  #5584
  1
  • #5584-1 Ta.ti.sa (@0831352513) (จากตอนที่ 2)
   3 มกราคม 2562 / 19:14
   เปิ่นกง = ตัวข้าผู้เป็นเจ้าของตำหนัก

   เปิ่นหวางเฟย = ตัวข้าผู้เป็นชายาอ๋อง
   #5584-1
 6. #5312 ลายหมึก (@sunonwater) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 09:52

  ตัวใครตัวมัน 555

  #5312
  0
 7. #5128 Asphyxia-co (@nanaji-288) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 11:56
  ทำไมขำประโยคสุกท้าย----
  #5128
  0
 8. #5065 T--dZ (@lllvioletlll) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 22:49

  ดัดแปลงมาเปนพล็อตนี้


  น่าตื่นเต้นมากเลยยย


  ลุ้นๆๆๆๆ

  #5065
  0
 9. #4165 Nalinrat-Kip (@Nalinrat-Kip) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 15:17

  66666555555+ ทำไม ไรท์รู้ว่านี่ไม่อ่านบทนำ พอโดนทัก ย้อนกลับไปอ่านบทนำทันที...

  #4165
  0
 10. #4120 Callmeyou (@MARKTUAN190) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 01:28
  มันตะเป็นยังไงจะตัวใครตัวมันได้จริงรึเปล่า
  #4120
  0
 11. #2402 nanar1117 (@nang23) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 03:18
  ชอบเรื่องแนวนี้จัง ปกติจะเจอแต่ตัวคนที่มาจากโลกอื่นมาอยู่ในร่างนางร้าย แต่เรื่องนี้มาเป็นภรรยาของตัวร้าย น่าสนใจมากๆเลยค่ะ
  #2402
  0
 12. #2397 รัณฌา (@mymacam) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 23:41

  อ๊าวจะตายตั้งแต่ต้นเรื่องเลยรึ

  #2397
  0
 13. #2151 dang24 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 19:48

  เกริ่นดูดีแต่คำมีอะไรหรือเพคะเคยเห็น=มีสิ่งใดเพคะ

  #2151
  0
 14. #1866 siranyaa_jeen (@siranyaa_jeen) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 19:33
  สนุกค่าาาา
  #1866
  0
 15. #1555 Horizon_right (@Horizon_right) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 18:01
  อ่า รอๆนะคะ จะจบยังไงหนอออ
  #1555
  0
 16. #1449 โosๅเoมon (@niphaphorn) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 23:12
  ก็ว่าทำไมภาษาคุ้นๆ พอรู้ว่าเป็นคนเเต่งคนเดียวกับลู่เอิน นี่ก็เเอบกังวลเหมือนกันนะเนี่ย กลัวปวดตับ 55555555
  #1449
  2
  • #1449-1 jannytbh (@jannytbh) (จากตอนที่ 2)
   8 ธันวาคม 2561 / 16:04
   5555. กลัวเหมือนกัน.
   #1449-1
  • #1449-2 Horizon_right (@Horizon_right) (จากตอนที่ 2)
   9 ธันวาคม 2561 / 18:01
   ลู่เอินนี่จบไม่ดีหรอคะ... พอดีเพิ่งอ่านและสั่งนิยายไป....
   #1449-2
 17. #893 ::Rabbit Hole:: (@ryono-kung) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 11:52
  ตอนแรกที่อวี้หลันพูดว่าหลงเสวี่ย ไม่ใช่ชื่อสามีแปลว่า น่าจะเป็นชื่อพระเอก?
  #893
  0
 18. #892 ::Rabbit Hole:: (@ryono-kung) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 11:48
  สุขนิยมช่างห่างไกล ตอนแรกตกใจอ่าเปลี่ยนพล็อตนิเอง แต่ชอบเหมือนเดิมค่ะ
  #892
  0
 19. #891 จิ๊บจิ๊บ (@fassa) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 11:02
  ที่อี้หลินรู้คือตัวร้ายจะรักนางเอก แต่เราว่าจริงๆที่ตัวร้ายแย่งชิงนางเอก นั่นก็เพราะภรรยาของตนรักน้องชายมากกว่า ตัวร้ายเลยต้องการแก้แค้น หึหึ สุขนิยม เราเฝ้ารอเสมอ
  #891
  0
 20. #890 Miyasaki27 (@Miyasaki27) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 00:31
  รอตอนต่อไปนะเจ้าคะ
  #890
  0
 21. #889 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 22:13
  มามะเอามาอ่านต่อยาวๆๆๆน่ะค่ะ
  #889
  0
 22. #888 Kloyyo (@Kloyyo) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 21:12
  มันเหมือนเป็นลู่เอิ่นกลับชาติมากเกิดเลยอ่ะ!!.แต่คิดถึงความซุกซนของลั่วหลาน
  #888
  0
 23. #886 Saminmime (@Saminmime) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 19:24

  รออ่านนะคะ
  #886
  0
 24. #884 starqxz (@starz48312) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 17:35
  ติดตามค่า
  #884
  0
 25. #882 #Amnessia (@run421) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 05:26

  ไรท์ที่รักส์ ทำไมคำว่าสุขนิยมมันช่างเล็อกและเลือนรางยิ่งนัก

  #882
  0
 26. #219 lamb_san (@lamb20) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 20:27
  เป็นกำลังใจให้ค่ะ เรื่องตำแหน่งคำเรียกเราคงช่วยไรท์ไม่ค่อยได้ แต่หนังสือแปลทางการเกี่ยวกับวังหลวงส่วนใหญ่จะมีบอกรายละเอียดไว้ค่อนข้างครบถ้วนในส่วนแรกของเนื้อหา ถ้ายังไงลองไปหาฉบับทดลองอ่านในเด็กดีตรงก่อนบทนำดูนะคะ
  #219
  0
 27. #217 ppreww (@ppww) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 15:59
  ติดตามนะคะ
  #217
  0
 28. วันที่ 1 กันยายน 2561 / 15:36
  รอเจ้าที่ท่าน้ำเด้อ5555
  #216
  0
 29. #215 June-manmart (@June-manmart) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 15:29
  สนุกค่ะ แต่งงคำเรียกแทนตัวเองของไท่จื่อ เหมือนกัน 5555
  #215
  0
 30. #213 tavigar_25 (@tavigar_25) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 15:03
  ถ้าพระเอกแทนตัวเองว่าเปิ่นกงแล้วนางเอกจะแทนว่าไรอ่ะหรือว่าใช่เปิ่นกงเหมือนกันงงตายเลย
  #213
  0
 31. #211 AMon P (@ay-praety) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 13:46
  ตามมาจากลู่เอินค่าา
  #211
  0
 32. #209 B_sosweet_ (@Bungkie_sosweet) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 11:34
  เปิ่นกงไม่ได้เอาไว้แทนตัวผู้หญิงเหรอคะ แงง
  #209
  0
 33. #208 _victory_88 (@varinthon) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 11:06
  สนุกมากเลยค่ะไรท์. แต่งดีมากเลยค่ะ แต่ติดตรงที่ว่าการเรียกแทนของพวกเชื้อพระวงศ์ผู้ชาย จะเป็น เปิ่นหวาง นะคะ
  #208
  0
 34. #207 IGNz (@mintaor) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 10:06
  มาแล้วว!!
  #207
  0
 35. #206 Fanxiansheng (@krisfanxiansheng) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 09:38
  แงงงง เราชอบมากๆ ไม่รู้ว่าคนเขียนจะเห็นคอมเม้นต์เรามั้ย แต่ว่าเรางงตรงที่คำเรียกแทนตัวเองของไท่จื่อ ไท่จื่อเป็นผู้ชาย น่าจะต้องเรียกแทนตัวเองว่าเปิ่นหวางมั้ยคะ เราก็ไม่แน่ใจ เพราะส่วนใหญ่เห็นเปิ่นกงใช้แทนผู้หญิง ขอโทษนะคะที่เราเสนอความคิดเห็นนี้ ไม่ได้มีเจตนาว่าร้ายนะคะ เราแค่สับสน แต่ชอบนิยายของคุณจริงๆค่า รอติดตามต่อนะคะ
  #206
  0
 36. #205 suprem-leader (@suprem-leader) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 09:32

  น่ารักกกกกก
  #205
  0
 37. #204 ploy-saui (@ploy-saui) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 07:54

  แบบนี้จะไม่โดนไท่จื่อโกรธหรอคะ
  #204
  0
 38. #203 Barbara13 (@paning13) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 04:49
  ชอบๆ ร้ายแบบไร้เดียงสา
  #203
  0
 39. วันที่ 1 กันยายน 2561 / 03:29
  องค์รัชทายาทน่าจะแทนตัวเองว่า เปิ่นไท่จื่อ กับเปิ่นหวางนะคะ
  #202
  0
 40. #201 Prangpraty !~ (@maprng_za_na) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 00:39
  ผู้ชายจะใช้เป็นเปิ่นหวางนะคะ เปิ่นกงนี่น่าจะสำหรับราชวงค์หญิง
  #201
  0
 41. #200 fue_kee (@fue_kee) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 00:38
  องค์ชายน่าจะใช่คำแทนตัวเองว่า "เปิ่นหวาง" นะคะ ส่วนเปิ่นกงจะใช้กับราชวงศ์ที่เป็นหญิงอ่ะค่ะ
  #200
  0
 42. #199 Witch (@banana30161) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 00:35
  ติดตามตลอดค่าา ชอบเหมือนเดิม แต่มีคำผิดนิดหน่อย *ปกติ *ภารกิจ
  #199
  0
 43. #198 Phitpisud2520 (@Phitpisud2520) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 00:14
  อ่านมาหลายเรื่อง เขา ใช้ เปิ่นหวางนะคะ
  ถ้าเป็นหญิงถึงจะเป็นเปิ่นกงคะ แต่พระเอกเป็นไท่จื่อ น่าจะใช้เปิ่นไท่จื่อนะค่ะ
  #198
  0
 44. #197 with5ive (@with5ive) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 00:13
  จำได้ว่าไรต์เคยบอกในเรื่องลู่เอินว่าเรื่องนี้จบแฮปปี้ แต่แฮปปี้ในแบบของไรต์ใช่มั้ยหว่า... ถ้าไม่ใช่จะได้หนีทัน5555
  #197
  0
 45. #196 Lis33 (@Lis33) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 23:36

  มาตอนแรกก็ลงไปเล่นน้ำกันซะเเล้วว

  #196
  0
 46. #195 คนที่รอมานาน (@puccaaa) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 23:30
  สงสารองค์ชายใหญ่
  #195
  0
 47. #194 RedtoBlack (@RedtoBlack) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 23:01

  ไม่รู้คิดไปเองไหมแต่เราว่านางเอกให้ความรู้สึกคล้าย ลุ่เอิน
  #194
  0
 48. #192 eeisaeeasiee (@eeisaeeasiee) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 22:36

  เปิ่นกง ไม่ใช่คำแทนตัวขององค์รัชทายาทนะคะ เปิ่นกงเป็นคำแทนตัวของฮองเฮา ไม่ก็สนมค่ะ


  #192
  2
  • #192-1 eeisaeeasiee (@eeisaeeasiee) (จากตอนที่ 2)
   31 สิงหาคม 2561 / 22:44
   ไปเจอในเว็บ ตำหนักหอสมุดมา เขาบอกว่าเปิ่นกงใช้กับผู้หญิงเท่านั้น
   #192-1
  • #192-2 Delphine (@darkploy) (จากตอนที่ 2)
   1 กันยายน 2561 / 00:13
   ผู้ชายก็ใช้ได้ค่ะ ไท่จื่อเป็นตงกง คือเจ้าของวังบูรพา ใช้เปิ่นกงได้ไม่ขัดค่ะ จะใช้เปิ่นหวางก็ได้แต่นิยมพูดกับคนที่ต่ำศักดิ์กว่าเช่นขุนนาง แต่เปิ่นกงนั้นทางการกว่าค่ะ
   #192-2
 49. #191 Serene02 (@Serene02) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 22:15
  ปูเสื่อรอเลยค่ะ เราชอบนิยายของไรท์มาก
  #191
  0
เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น