ว่าด้วยเรื่องภรรยาผู้ถูกทอดทิ้งของตัวร้าย สนพ.เฟยฮุ่ย

 • 580% Rating

 • 3 Vote(s)

 • 1,355,209 Views

 • 14,312 Comments

 • 17,690 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  261,033

  Overall
  1,355,209

ตอนที่ 11 : บทสิบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 80975
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2805 ครั้ง
  6 พ.ค. 62

เมื่อกลับมาถึงนางพบว่าองค์ชายใหญ่มาที่จวน อีกฝ่ายกำลังสนทนากับเสวียนหลวนเหยาด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม เสมือนมิเห็นสีหน้าราบเรียบของตวนอ๋อง นางหรี่ตาลงเล็กน้อย ก่อนให้อิงอิงพยุงนางไปทางอื่นแทน

อย่างไรก็ตามองค์ชายใหญ่นับเป็นบุคคลน่าเบื่อหน่ายที่มิควรเสียเวลาด้วย วาจาของเขาช่างกลับกลอกมิต่างจากสีหน้า กระนั้นยังได้ยินว่าตวนอ๋องแนะนำเขาเรื่องของขวัญที่จะมอบให้กับเสวียนจิ่นเหอฮ่องเต้ องค์ชายใหญ่ได้ฟังเช่นนั้นก็ฉีกยิ้มกว้างกว่าเดิม

หลันซือซือนึกเวทนาฝ่ายตรงข้ามในใจ กระทั่งนางยังมองออกว่าเขากลับกลอกเพียงใด เสวียนหลวนเหยาหรือจะมองมิออก

เอาเถอะเรื่องของเขาจะเป็นเช่นไร ย่อมมิเกี่ยวอันใด

ทันทีที่ถึงเรือนหลันซือซือถอดเสื้อคลุมตัวนอกแล้วส่งมันให้อิงอิงจัดการ ทว่ายังมิทันจะได้หายใจอย่างโล่งอก ร่างสูงสง่าของตวนอ๋องก็ก้าวเข้ามาในเรือนด้วยจังหวะฝีเท้าแผ่วเบา

นางหันกลับไปเผชิญหน้ากับเขาเขา ก่อนพยายามแย้มยิ้มอ่อนหวาน เสวียนหลวนเหยาเพียงเลิกคิ้ว โบกมือให้อิงอิงออกไป แล้วก้าวประชิดตัวนาง

เมื่อครู่เขาอยู่กับองค์ชายใหญ่ มิแน่ว่าบางทีเสวียนหลวนเหยาอาจใช้นางเป็นข้ออ้างปลีกตัวออกมา หรือไม่ก็องค์ชายใหญ่ได้ในสิ่งที่ต้องการแล้วจึงขอตัวกลับไป

“บิดาของเจ้าเป็นเช่นไรบ้าง”เขาถามขึ้น พลางยกยิ้มบางเบา มือเอื้อมปัดเศษฝุ่นที่เปรอะอาภรณ์ของนางออก หลันซือซือสบตาเขาอย่างครุ่นคิด ดวงตาคู่นั้นซุกซ่อนความถือดีเอาไว้ และฉาบหน้าด้วยความไร้อารมณ์

คำถามแรกเอ่ยถึงแม่ทัพประจิม เห็นได้ชัดว่าเขาคาดเดาได้อยู่แล้วถึงการกระทำของหลันหลัวซาน การที่ปล่อยให้นางออกไปวันนี้ก็คงเพื่อหลอกใช้ความใสซื่อของหลันซือซือเป็นเครื่องมือชักนำแม่ทัพประจิมอีกครั้ง อย่างไรเสียหลันหลัวซานก็เป็นแม่ทัพไร้พ่าย เขายังมีประโยชน์อีกมาก

สบายดี คือคำตอบสำหรับผู้มิเข้าใจความนัย ประโยคคำถามนี้ของเขาคือการทดสอบสติปัญญาของหลันซือซือ เพราะถ้าแสร้งตอบอย่างโง่เขลา ก็อาจเป็นภัยต่อหลันหลัวซาน ตวนอ๋องจะยังเข้าใจว่าอีกฝ่ายมิยอมจำนน ขณะเดียวกันถ้าตอบออกไปเขาคงมั่นใจว่าหลันซือซือมีสติปัญญาเฉียบแหลมในระดับหนึ่ง หรือไม่ก็รู้เห็นกับการกระทำของบิดา

จะทางใดล้วนแต่เป็นกลลวงทั้งสิ้น

คิดถึงตรงนี้นางอดยอมรับในความร้ายกาจของตวนอ๋องขึ้นมาอีกครั้งมิได้

นางหลบตาต่ำลง น้ำเสียงสั่นระริก “บิดาร้องไห้แล้วกอดหม่อมฉันแน่น”ตามด้วยหยาดน้ำตาที่ไหลอาบลงมา “หม่อมฉันเป็นบุตรีมิได้ความทำให้บิดาทุกข์ใจ”

ตวนอ๋องเลื่อนมือลูบหัวนาง รอยยิ้มอันจอมปลอมของเขากลับแลดูอ่อนโยนราวออกมาจากใจ “เพราะความห่วงใยของบิดามารดานับเป็นเรื่องปรกติ ย่อมมีทุกข์มีสุขบ้างเป็นธรรมดา”

หลันซือซือพยักหน้ายกมือโอบกอดเขาเอาไว้ “หม่อมฉันมิอยากให้ผู้อื่นต้องทุกข์ใจ รวมถึงท่านอ๋องด้วย หม่อมฉันดูแลตนเองได้แล้ว”

เสวียนหลวนเหยาคงคาดมิถึงว่านางจะกล่าวถึงเขา ตัวร้ายหยุดชะงักไปครู่หนึ่ง แล้วเปล่งเสียงหัวเราะ “เจ้าช่างเป็นเด็กดี แล้วก็ภรรยาที่ดี”

เขากระชับอ้อมกอด พลางประทับจูบลงกลางหน้าผากของนาง “บิดาห่วงในบุตรีเช่นไร สามีย่อมห่วงใยภรรยามิต่างกัน เพราะมันคือความรักและความผูกพัน เมื่อเป็นเยี่ยงนี้เจ้าควรดีใจที่คนมากมายห่วงใยเจ้าถึงจะถูก”

ชั่วขณะนางสัมผัสได้ว่าประโยคนี้ของเขาต่างออกไปจากปรกติ มันแฝงไว้ซึ่งความโหยหา ความหวาดหวั่น ราวกับว่าเสวียนหลวนเหยามิเคยได้รับมัน

นางพยักหน้า คราแรกว่าจะถามถึงเหอรุ่ยเตียน เพื่อแสดงให้เห็นว่าหลันซือซือมากเมตตาเพียงใด ทว่ายามเห็นสีหน้าของเขา นางควรนิ่งเงียบและไล่เขาไปให้ไกลที่สุด

ปลายนิ้วมือของเขาไล้ไปตามกรอบหน้างดงาม นัยน์ตาลุ่มลึกยากคาดเดากำลังจดจ้องนาง เนิ่นนานผ่านไปกับความกดดันที่เพิ่มขึ้น ลมหายของนางพลันติดขัด หลันซือซือขยับถอยหลัง แต่เขาก็ยังก้าวเข้ามาใกล้ตามเดิม

เหมือนว่านี่คือการเล่นสนุกหรือการกลั่นแกล้งอันแสนรื่นรมย์ เขาดึงปิ่นปักผมของนางออก ทำให้เส้นผมสยายออก ก่อนเรียวนิ้วมือจะสอดเข้าไปข้างใต้แล้วออกแรงฉุดรั้ง

“บิดาบอกให้หม่อมฉันทำตัวดี ๆ เช่นเดียวกับที่บิดาจะทำหน้าที่ของตนให้ดี มิทำให้หม่อมฉันเป็นห่วง”นางขยายความ หลบเลี่ยงสายตาร้ายกาจของเขา มิทันรู้เลยว่าดวงหน้าคมคายฝังลงบนเรือนผม “ท่านอ๋อง...หลวนเหยา”

“ซือซือพึ่งหายดี นอนเสียหน่อยเถอะ”

ดูเสวียนหลวนเหยาจะมิติดใจเรื่องบิดาของหลันซือซือแล้ว

“นอนบนตักเปิ่นหวาง...”

บางทีนางรู้สึกเกียจชังความน่าหลงใหลของเขา

“แล้วเปิ่นหวางก็จะกอบกุมมือของเจ้าเอาไว้ด้วยดีหรือไม่”

นางโคลงหัวลง ดวงหน้าขึ้นสีแดงระเรื่อ “ถ้าท่านอ๋องยินดี...”

เขาหัวเราะอีกครั้ง “ข้ายินดี”

เมื่อเช้าเขาพึ่งแสดงความห่วงใยกับเหอรุ่ยเตียนอย่างออกนอกหน้า ตกบ่ายมาก็บอกว่ายินดีจะเป็นหมอนให้นางหนุนนอน

เสวียนหลวนเหยา เขาช่างเป็นบุรุษที่เข้าใจยาก ทว่านั่นก็คงเป็นนิสัยของพวกตัวร้าย

.

.

.

เมื่อวันเฉลิมฉลองพระชนม์พรรษาของเสวียนจิ่นเหอฮ่องเต้มาถึง หลันซือซือถูกจับแต่งตัวด้วยอาภรณ์พิธีการซึ่งหนาหลายชั้น เรือนผมเกล้าเป็นมวยปักปิ่นหยกและปิ่นระย้า นั่นทำให้นางรู้ว่าฝีมือการประทินโฉมของอิงอิงมิแพ้จินซิ่นแม้นแต่น้อย คนรอบกายของเสวียนหลวนเหยาต่างเป็นผู้มีความสามารถ ด้วยเหตุนี้ทุกคนจึงได้เห็นพระชายาของตวนอ๋องที่ดูโตเกินวัย ทั้งยังสง่างามสมฐานะ

ยามออกมานอกเรือน นางพบว่าเสวียนหลวนเหยาก้าวขึ้นรถม้าไปก่อนแล้ว เขามิได้รั้งรอนางแต่อย่างใด แต่นั่นก็ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว บุรุษผู้นี้ทอดทิ้งนางตั้งแต่หลังคืนเข้าหอ เรื่องแค่นี้นับเป็นอะไร

นางนั่งรถม้าคนละคันกับเขา แม้จะแปลกใจอยู่บ้าง แต่ก็นับเป็นเรื่องธรรมดาเช่นเคย ตามจริงแล้ว หากเหอรุ่ยเตียนมิล้มป่วยหนัก อีกฝ่ายก็คงมาร่วมงานด้วย ร่วมชมละครสนุก ๆ หลายฉากในงาน ในนิยายทุกครั้งที่มีงานพวกนี้ ย่อมมีความวุ่นวายมากมายเกิดขึ้น

ครั้นนึกถึงก็พลันรู้สึกประหม่าปนตื่นเต้นนิด ๆ พลอยทำให้ระยะห่างระหว่างวังหลวงและจวนอ๋องสั้นลงไป รู้ตัวอีกทีก็ลงจากรถม้า แล้วถูกเสวียนหลวนเหยาจับจูงเข้าไปในงาน นางใช้โอกาสนี้สำรวจตัวเขา ก่อนพบว่าตนเองสวมใส่อาภรณ์สีแดงปักลายเมฆาเหินเข้าคู่กับเขา เสวียนหลวนเหยาเปลี่ยนเป็นโอบหลังนางเอาไว้หลวม ๆ สายตาหลากหลายคู่จับจ้องมา

เหล่าขุนนางและบรรดาเชื้อพระวงศ์ จากนั้นก็กลายเป็นซุบซิบนินทา

ยิ่งมากคนย่อมมากความเป็นนี้เองหรอกหรือ  

พวกเขาก้าวขึ้นไปด้านบน ก่อนย่อตัวลงทำความเคารพเสวียนจิ่นเหอฮ่องเต้ โอรสสวรรค์ผู้เป็นนายเหนือหัว เป็นครั้งแรกที่นางมีโอกาสได้เห็นอีกฝ่ายด้วยตาตน ในนิยายบรรยายเอาไว้ว่าเสวียนจิ่นเหอฮ่องเต้เป็นบุรุษวัยกลางคน มีอายุห่างจากตวนอ๋องค่อนข้างมาก ทั้งยังเป็นผู้ขัดขว้างความรักของพระนาง ดูแล้วรูปลักษณ์ของเขาที่ได้เห็นในตอนนี้ มิได้ต่างจากที่จินตนาการไว้เท่าไหร่นัก

จะเห็นได้ชัดก็คงเป็นความน่าเกรงขามซึ่งดูตวนอ๋องจะมากกว่า ราชันย์ในสนามรบกับราชันย์หุ่นเชิด ย่อมแตกต่างกันเช่นนี้

“ถวายพระพรฝ่าบาทเพคะ”

ผ่านไปนานพอสมควร กระนั้นกลับมิมีสุรเสียงใดหลุดลออกมา กลายเป็นซวี่ฮองเฮาเสียอีกทีที่กระตุกชายอาภรณ์ของฝ่าบาทคล้ายเตือนสติ ทว่าเสวียนหลวนเหยากลับไหวไหล่แล้วฉุดนางขึ้นด้วยสีหน้าเรียบเฉย มิแยแสสิ่งใด เพียงเท่านั้นฝ่ามือของโอรสสวรรค์ก็ตบลงบนตั่งทองดังลั่น บรรดาผู้คนต่างหยุดชะงักเช่นเดียวกับเสียงดนตรี

“บังอาจ !

เสวียนจิ่นเหอฮ่องเต้ ไร้ความน่าเกรงขามในสายตาของนาง ด้วยเหตุนี้หลันซือซือจึงตื่นตระหนกเพียงชั่วขณะ ก่อนกลับมาสงบนิ่งได้อย่างรวดเร็ว เสวียนหลวนเหยาชำเลืองมองโอรสสวรรค์อย่างไร้อารมณ์ หันมาจัดอาภรณ์ของนางให้เข้าที่ ทั้งยังช่วยผูกเสื้อคลุมตัวนอกให้แน่นขึ้น อย่างไรอากาศในฤดูใบไม้ร่วงก็หนาวเย็นพอควรทีเดียว

“พระชายาของกระหม่อมพึ่งหายดี เกรงว่าคุกเข่านาน ๆ คงมิได้ ขอฝ่าบาทโปรดเข้าใจ”เขากล่าว ไร้ซึ่งความหวาดกลัว “กระหม่อมเชื่อว่าฝ่าบาททรงเปี่ยมล้นด้วยพระเมตตา ย่อมมิถือสาหาความ”

หยิบยกนางเป็นข้ออ้าง แล้วตบหน้าเสวียนจิ่นเหอฮ่องเต้ เขาใช้ประโยชน์นางได้ดีจริง ๆ

 “เช่นเดียวกับเรื่องที่ทรงมิย่อมส่งอาวุธไปให้ ทั้งที่เป็นสิ่งของจำเป็น กระหม่อมเชื่อว่าคงเป็นเพราะราชกิจมากมายฝ่าบาทจึงทรงหลงลืม เหมือนกับขุนนางคนอื่นในราชสำนัก”ตวนอ๋องเงียบไปครู่หนึ่ง กวาดตามองขุนนางกังฉินทั้งหลาย “กระนั้นพวกเขาหรือจะมีภาระงานมากมายเทียบเคียงฝ่าบาท เห็นได้ชัดว่าเป็นพวกเขาที่ละเลย นับเป็นตัวไร้ประโยชน์ สมควรปลดออกให้หมด”

มิทันขาดคำเยี่ยนหย่งเหอผู้เป็นกุนซือข้างกายตวนอ๋อง ก็ก้าวขึ้นมาพร้อมกับม้วนกระดาษในมือ เสวียนจิ่นเหอฮ่องเต้กำมือแน่น นัยน์ตาวาววาบ เป็นซวี่ฮองเฮาอีกเช่นเคยที่หมายจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น นางพญาหงส์ฉีกยิ้มอ่อนหวาน เอ่ยเสียงนุ่มนวล “ท่านอ๋อง นี่เป็นงานเฉลิมฉลองพระชนม์พรรษาของฝ่าบาท เรื่องราวในราชสำนักควรละไว้ก่อนเถิด”

เสวียนหลวนเหยาเลิกคิ้วสูง “กระหม่อมเขียนฎีกาถวายไปตั้งแต่เมื่อหลายวันก่อน ทว่าฝ่าบาทกลับมิได้ทรงทำอะไร ดูเหมือนจะทรงหลงลืม กระหม่อมจึงใช้โอกาสนี้เตือนความจำของฝ่าบาท”

“เตือนความจำเจิ้นหรือมิรู้จักกาลเทศะกันแน่”เสวียนจิ่นเหอฮ่องเต้ว่า “มิรู้ว่าผู้ใดสั่—”

น้ำเสียงของฝ่าบาทขาดห้วง คล้ายพึ่งตระหนักว่าทั้งตนและตวนอ๋องต่างเติบโต ได้รับการสั่งสอนจากสถานที่เดียวกัน โอรสสวรรค์โบกมือไปมา ด้วยสีหน้าหมองคล้ำ “ไสหัวออกไป”

สามีของนางไหวไหล่อีกรอบ แล้วรับม้วนกระดาษจากเยี่ยนหย่งเหอ พร้อมไล่สายตามอง “ราชเลขาธิการมีความผิดฐานมิตักเตือนฝ่าบาท เสนาบดีกรมกลาโหม

“ไสหัวออกไป !

ครานี้นางสะดุ้งขึ้นมานิด ๆ กับเสียงตวาดลั่นอย่างไร้มารยาท เสวียนหลวนเหยาสังเกตเห็นทีท่าของนาง จึงยกมือลูบหัวนาง แล้วเอ่ยปลอบไม่เป็นไร กล่าวว่าเป็นท่าทีมิไยดีโลกภายนอกอย่างแท้จริง สีหน้าของเขาก็ยังมิเปลี่ยนแม้นแต่น้อย ราวชาชินกับมันเสียยิ่งกว่าอะไรดี

“เฉียนป๋ายกล่าวว่า ฮ่องเต้ที่ดีย่อมมิปกป้องขุนนางกังฉิน สายพระเนตรย่อมมองประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าตน”

เสวียนหลวนเหยากำลังต่อว่าฮ่องเต้ต่อหน้าคนมากมาย นอกจากโอรสสวรรค์จะทนมันมิได้แล้ว องค์ชายรอง พระเอกของเรื่องก็ลุกขึ้นยืนเช่นเดียวกัน เขาก้าวออกมาด้านหน้า ไร้ซึ่งความเกรงกลัว “กระนั้นแล้วการที่ท่านถกเถียงเสด็จพ่อต่อหน้าคนมากมายเรียกว่าถูกต้องแล้วหรือ”

“เช่นเดียวกันกับที่เจ้ากำลังถกเถียงเปิ่นหวาง ถูกต้องแล้วหรือ”ปลายนิ้วมือของเขาเลื่อนปิดใบหูทั้งสองของนาง เสมือนบอกกลาย ๆ ว่าถ้อยคำพวกนั้นช่างไร้สาระสิ้นดี “ฝ่าบาทต้องแยกแยะให้ได้ อย่าให้ความรู้สึกมาบดบังดวงตาและสติปัญญา”

องค์ชายรองกลายเป็นตัวไร้ค่าไปอย่างรวดเร็ว

“เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่พวกเราพ่ายแพ้ พวกนอกด่านก็คงบุกเข้ามาสังหารพวกเราทุกคน ถึงเวลานั้นบัลลังก์หรือเกมการเมืองย่อมกลายเป็นเรื่องตลกขบขัน”ตัวร้ายเหยียดยิ้ม ดวงตาหม่นแสงลง “เรื่องบางเรื่องก็จำเป็นต้องละเว้น ข้าเชื่อว่าท่านเข้าใจมัน เสด็จพี่”

พวกเขาสบตากัน เสวียนจิ่นเหอฮ่องเต้ปิดเปลือกตาลงอย่างเชื่องช้า แล้วสูดหายใจเข้า “ถ่ายทอดราชโองการปลดพวกไร้ค่านี่ออกให้หมดทุกคน !

ท้ายที่สุดนางก็ได้แต่มองพวกสัมพันธ์อันยุ่งยากระหว่างเสวียนจิ่นเหอฮ่องเต้และตวนอ๋องอย่างมิเข้าใจเท่าไหร่นัก

เสวียนหลวนเหยาผละมือออก กล่าวกับนางอย่างนุ่มนวล “ซือซือ เจ้าเป็นเด็กดีอีกแล้ว”

“เพคะ ?

“กระทั่งเจ้าเยาว์วัยยังรู้หน้าที่ของตนดี เทียบกับองค์ชายรองแล้ว เจ้าย่อมต้องเป็นเด็กดีมาก ๆ”

ดูเหมือนเขากำลังหยิบยกนางตบหน้าองค์ชายรองอีกคน

หลันซือซือชำเลืองมององค์ชายรอง สีหน้าอีกฝ่ายมิสู้ดีนัก คล้ายกำลังอับอายอย่างถึงที่สุด ขณะที่ตวนอ๋องกำลังแสดงละครฉากใหญ่ ชมเชยนางอย่างออกนอกหน้า

“เห็นทีเปิ่นหวางต้องให้องค์ชายรองยึดเจ้าเป็นแบบอย่าง อย่างไรเสียโดยฐานะของเจ้าก็นับว่าเป็นท่านอาของเขา”

บางทีเขาควรหุบปาก เลิกสร้างความฉิบหายในอนาคตแก่นางได้แล้วว่ามั้ย ?

“ฮะฮ่า ๆ”

และเสียงหัวเราะตบท้ายนั่น ช่างน่าหมั่นไส้

.

.

.

สวัสดีค่ะ

ช่วงนี้ไรท์อยู่ในช่วงปรับตัวกับยา อาจขาด ๆ หาย ๆ สักสองอาทิตย์ 

ขอบคุณสำหรับคอมเมนท์และการติดตามค่ะ


 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.805K ครั้ง

80 ความคิดเห็น

 1. #14281 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 12:54
  ช่างร้ายเหลือ
  #14281
  0
 2. #13533 Weetaime (@Weetaime) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 00:15
  ตัวร้ายปากเจ็บมาก แสบสุด
  #13533
  0
 3. #12685 Sistel2 (@l2oll) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 09:45

  พระเอกเป็นตาเฒ่าหัวงูวววววว

  #12685
  0
 4. #11965 iiiiloveyou (@iiiiloveyou) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 15:37
  ร้ายกาจ
  #11965
  0
 5. วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 17:50

  รออออออออออ


  #10630
  0
 6. #10522 popeye1a (@popeye1a) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 09:24
  อิอ๋องนี่มันกวนตีนเก่งจริงๆ นะเจ้าคะ5555555
  #10522
  0
 7. #9547 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 19:00
  ร้ายกาจมาก
  #9547
  0
 8. #9487 fanclub-tk (@fanclub-tk) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 08:22
  ท่านอ๋องฉลาดร้ายจริงๆ ตามคอนเซปตัวร้ายเลยย
  #9487
  0
 9. #9354 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 20:35

  ขอโทษด้วยแต่ว่าเบ้ปากใส่ตวนอ๋องหลายรอบแล้วนะ หมันไส้แรงมาก อยากให้น้องเอาคืนบ้าง! ขอเผ่ดๆด้วย!

  #9354
  0
 10. #8560 bangtanna (@bangtanna) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 15:51
  อ่านแล้วเกลียดอ๋องจัง อยากเห้นตอนนางเอกหย่า
  #8560
  0
 11. #8543 Takgy (@taktoo-za) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 22:14
  อ่านตอนนี้จบ อิทั่นอ๋องเทอมันวร้าย คนเลว555555
  #8543
  0
 12. วันที่ 15 เมษายน 2562 / 22:54
  สามีนี่ตัวร้ายขนานแท้ 555
  #8503
  0
 13. #8341 fairrynoyzaza (@pangko-baza) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 20:51
  อ่ออออิ ซือซือสู้ๆ55555
  #8341
  0
 14. #8274 ppploycb (@ppployployju) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 16:20
  บางทีก็งงกับนิสัยท่านอ๋อง
  #8274
  0
 15. #8233 โนเนม1323 (@no-name1323) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 11:58
  ไรท์ป่วยรึค่ะ ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ เป็นห่วงค่ะ
  #8233
  0
 16. #7731 *+*+Devil+Wing+*+* (@devilwing1) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 21:56
  งือออ ถึงจุดนี้อยากลงเรือองค์ชายสาม
  เหตุเพราะเรือพระเอกดูท่าว่าจะรั่วอย่างหนักตอนนี้
  #7731
  0
 17. #7704 Honery (@Miramarin) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 09:06

  เดานิสัยตัวร้ายไม่ออกเลย บางทีก็คงในบทตัวร้ายแต่ความจริงแล้วเป็นพระเอกของเรื่อง5555 ไม่งั้นนางคงไม่มีบทเยอะ //// หายป่วยไวๆนะคะ
  #7704
  0
 18. #7622 AUNUM (@nummpetch) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 เมษายน 2562 / 02:02
  อ่านมาถึงตอนนี้แล้วยังไม่เข้าใจนิสัยตัวเอกเลย ตัวละครแบนมากกก
  #7622
  0
 19. #7567 molyarat (@molyarat) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 21:41
  ไรท์ป่วยเป็นอะไร.. ยังไงก็หายเร็วๆนะ(เป็นห่วง)​
  #7567
  0
 20. #7554 saliltips (@saliltips) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 20:27
  ขอให้แข็งแรงหายป่วยไวๆนะคะ
  #7554
  0
 21. #7517 Tidshii Phinzz (@tidshii) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 15:03
  ทำไมเราชอบ ร้ายกาจดี 555
  #7517
  0
 22. #7507 Alljae (@Alljae) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 13:51
  สามีคนนี้ร้ายจริงๆๆๆ
  #7507
  0
 23. #7506 aminidecor (@aminidecor) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 13:35

  สนุกค่าาาาา รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
  #7506
  0
 24. #7505 รัณฌา (@mymacam) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 13:14

  ร้ายอ่ะ

  #7505
  0
 25. #7504 คุณหม่อม (@wapang) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 12:59
  ให้น้องหาสามีใหม่เถอะ
  #7504
  0
 26. #1648 Red queen (@napitiporn) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:49
  โอ๋ๆๆสงสารตัวร้าย เรียบเรียงคำพูดไม่ถูก555+
  #1648
  0
 27. #1647 omurice (@omurice) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:46
  ภาษาคนยาก? นายเป็นตัวอะไร เผยร่างจริงออกมาเดี๋ยวนี้ ^^
  #1647
  0
 28. #1646 NuReader (@NuReader) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:45
  ตกลงตัวร้ายเมาสุราหรือเมาสาวงาม ? ยิ่งพูดยิ่งเคืองนิ
  #1646
  0
 29. #1645 bogust1999 (@bogust1999) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:44
  ผู้ชายคนอื่นมัวแต่สนใจยัยห่าน มีแต่แม่ทัพทาสแมวที่สนใจอวี้หลัน
  #1645
  0
 30. #1644 tarayoeshi (@tarayoeshi) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:39
  อ้าวๆเริ่มจิเป็นพ่อบ้านใจกล้าแล้วซิ
  #1644
  0
 31. #1643 celestai (@celestai) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:39
  ไปยุกะทาสแมวกันเถอะทุกคนนนนน
  #1643
  0
 32. #1642 Naderndai (@Naderndai) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:32
  จะหนีไปลงเรือแม่ทัพแล้วนะ ทาสแมวแต่ก็ยังดีกว่าหลงแม่สาวงามล่มเมืองคนนั้น
  #1642
  0
 33. #1641 21oct (@LOVE-SAD) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:24
  เอาง่ายๆคือนายก็ชอบผญ.สวยอะจบ ไม่ต้องย้ำหรอกว่าอวี้หลันของฉันไม่สวยเท่าเดี๋ยวแม่ก็ตบให้เลย ผช.ใจโลเลว้อย บอกรักกันอยูหลัดๆพระเอกช่างน่าตบ
  #1641
  0
 34. #1640 pklanpra (@pklanpra) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:17

  รออ่านต่อนะคะ

  #1640
  0
 35. #1639 ปังบอม (@pangbomzy) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:14
  คือนางจะบอกว่านางชอบมองผญ.สวยเฉยๆ และได้แค่มอง เพราะนางมีอวี้หลันอยู่แล้วไรงี้ แต่คือนางสับสนกับการพูด ซึ่งเราไม่รู้นะว่าพูดออกมาจากความรู้สึกที่กลั่นกรองแล้วรึเปล่า เพราะถ้ายังเป็นไปตามที่นิยายเก่าเล่ามานั้น คือหลงเยี่ยนางยังไม่รู้ว่าตัวเองตกหลุมรักยันห่านนั่นไปแล้ว แต่ถ้าหลงเยี่ยนางเปลี่ยนไปแล้ว ที่นางจะสื่อออกมาก็ตามที่เราบอกไปตอนแรกเลย #คิดว่านะคะ เพราะไรท์ของเราชอบเขียนเหมือนเอาตอนสุดท้ายมาเล่าไปตอนแรก ในความรู้สึกเรานะ 55555
  #1639
  0
 36. #1638 Marius Yo (@tongue) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:10
  โอ้ย มีความเน้นย้ำว่าไม่ได้สวยเวอร์วังอะไรขนาดนี้ห๊ะ5555 เฮียแกนี่น่าบีบจมูกมากเลย
  #1638
  0
 37. #1637 yanan (@tpyanan) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:06
  ไท่จื่อ ท่านดมกาวมาเหรอ 555
  #1637
  0
 38. #1636 meri555 (@meri555) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:04
  น่าเอ็นดูหลงเยี่ยย
  #1636
  0
 39. #1635 Theoneintheworld (@Theoneintheworld) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 20:59
  ไท่จื่อ มาดมกาวก่อน แล้วหายใจลึกๆๆๆๆๆ
  #1635
  0
 40. #1634 emmy1568 (@emmy1568) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 20:57
  5555 หลงเยี่ยคะ อย่านะๆๆๆ

  เดี๋ยวหนีไปรักแม่ทัพทาสแมวแล้วนะ อิอิ
  #1634
  0
 41. #1633 สุดย0ด (@patinya1223) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 20:48
  ถ้าตัวร้ายไม่หนักแน่นนี่จะเป็นกบฎลงเรือแม่ทัพทาสแมวเลยดีไหมคะ แย่งแมวกันไปมาก็ปิ๊งกันไปเลย 555555555555
  #1633
  0
 42. #1631 Horizon_right (@Horizon_right) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 20:39
  หลงเยี่ย คุยกับตัวเองให้รู้เรื่องก่อนนะ55555555
  #1631
  0
 43. #1630 uๅuะ~* (@sweetmafia) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 20:36
  สำหรับตัวร้ายของเจ้ ครั้งแรกคงมีพลาดกันบ้างน่ะ แต่ถ้าสติหลุดตามหญิงงามบ่อยๆแบบนี้ เจ้เปลี่ยนเรือแน่ๆ

  พระเอกของเรื่องในบทนี้และที่ผ่านมาดูจืดจางมาก คือนางเอกมีสกิลของนางเอกแล้วพระเอกมีอะไรเด่นอีกนอกจากเป็นโอรสของฮองเฮา

  น้องห่านนี่เห็นผู้ชายที่ไหนก็ทำตัวอ่อนเป็นต้นหลิวลู่ลมเชียวนะ

  สุดท้ายนี้ อวี้หลันของเจ้สตรองได้ใจให้เต็มร้ายจ้า
  #1630
  1
  • #1630-1 uๅuะ~* (@sweetmafia) (จากตอนที่ 11)
   9 ธันวาคม 2561 / 20:39
   ป.ล.ถ้าน้องห่านไม่เอาพระเอกนี่ขอสับตัวกับหลงเยี่ยได้ไม 555
   #1630-1
 44. #1628 emma_kc (@emma_kc) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 20:32
  ตัวร้ายเหมือนเด็กที่ถูกจับผิดได้เลย (- t *) หรี่ตามองเลย
  #1628
  0
 45. #1627 Phoomesri567 (@Phoomesri567) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 20:26
  หลงเยี่ยก่อนที่นายจะพยายามอธิบายให้อี้หลันเข้าใจ นายควรเข้าใจตัวเองก่อนนะ 555555
  #1627
  0
 46. #1626 babyjan2 (@babyjan) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 20:25
  ตัวร้ายยยย เธอสมควรโดนตบพันครั้งแล้วนะ พูดไม่เข้าหูขนาดนี้แล้วยังจะพูดซ้ำไปซ้ำมาอีก ฮึยย มันน่าจริงๆ
  #1626
  0
 47. #1625 N_ing (@Ninging28335) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 20:22
  ถ้าตัวร้ายเปลี่ยนใจไปอี้หลันคงจะไม่อยากอยู่อีกแล้ว
  #1625
  0
 48. #1624 mamzawastetime (@mamzawastetime) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 20:19
  อวี้หลันน่าคู่กะพี่หมิง
  #1624
  0
 49. #1622 opmilk (@opmilk) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 20:17
  ความสัมพันธ์แบบงงๆ
  #1622
  0
 50. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น