嫡福晉 [璐恩] •ลู่เอิน• [ตีพิมพ์กับสนพ.Dbooks ]

 • 95% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 1,125,528 Views

 • 17,633 Comments

 • 19,955 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,871

  Overall
  1,125,528

ตอนที่ 49 : หย่งหยวนหลง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24741
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1930 ครั้ง
  18 ส.ค. 61

หย่งหยวนหลง

 

หยวนหลงเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีคนทั้งคนเข้าใจและไม่เข้าใจ สารภาพก่อนเลยว่าไรท์ไม่ได้สร้างหย่งหยวนหลงขึ้นมาเพื่อเป็นพระเอกสำหรับนาง แต่ไรท์สร้างมนุษย์ที่ชื่อว่าหย่งหยวนหลงขึ้นมาค่ะ เขาไม่ได้เกิดมาเพื่อรักนางเอก ไม่ได้เกิดมาเพื่อปกป้องความรัก แต่เขาเกิดมาเพื่อทำตามความปรารถนาของตัวเอง

 

ความรักของหยวนหลงต่อหลี่เหมยฮวาคืออะไร

 

ความประทับใจแรกคือสิ่งสำคัญที่คนเรามักใช้ตัดสินผู้คน ความรักของหยวนหลงต่อหลี่เหมยฮวาสะท้อนถึงแนวคิดนี้ หยวนหลงมีความประทับใจต่อเหมยฮวาตั้งแต่แรกเจอ ในขณะที่กับเหมินลู่เอินแล้วมันกลับไม่มีสิ่งใดเลยนอกเหนื่อจากความว่างเปล่า

 

หลี่เหมยฮวามีอะไรดี นางไม่ได้ฉลาดเช่นเหมินลู่เอิน ไม่ได้เข้าใจหยวนหลงอย่างที่ลู่เอินเป็นและไม่ได้รักหยวนหลงมากไปกว่าตัวเอง

 

แต่ทำไมนางถึงยังเป็นรักแรกของหยวนหลง

 

นั่นเพราะหลี่เหมยฮวามีคุณสมบัติทุกอย่างตรงตามความต้องการของหยวนหลง เขาไม่ได้ต้องการผู้หญิงฉลาดเหมือนลู่เอินเพราะตัวเขาฉลาดมากพอแล้ว เขาเพียงต้องการผู้หญิงที่กล้าหาญเป็นผู้หญิงที่เหมือนกับเสด็จแม่ของเขา ผู้หญิงที่เสด็จแม่ของเขาอยากจะเป็น

 

และหลี่เหมยฮวามีคุณสมบัติเหล่านั้น ทว่าทุกความรู้สึกของหยวนหลงต่อหลี่เหมยฮวาพลันจบลงนับตั้งแต่ที่เหมยฮวาหลุดออกนอกเส้นกรอบที่หยวนหลงต้องการ

 

สำหรับความรักของหยวนหลงต่อเหมินลู่เอิน

 

มันไม่ใช่รักแรก แต่มันคือความรักที่เกิดขึ้นจากสายสัมพันธ์ จากความผูกพันที่บ่มเพาะมาหลายปี ลู่เอินเข้าใจทุกเรื่องที่หยวนหลงเป็น นางอยู่กับเขาเสมอและเลือกเขามากกว่าทุกสิ่ง ลู่เอินอาจไม่ได้มีคุณสมบัติสำหรับการเป็นรักแรกของหย่งหยวนหลงทว่านางกลับมีคุณสมบัติสำหรับการเป็นคู่ชีวิตของเขา

 

เป็นภรรยาที่จะอยู่ร่วมกับเขาไปตราบจนกระทั่งหลุมฝังศพ

 

หยวนหลงหลงรักเหมินลู่เอินตั้งแต่เมื่อไหร่กัน

 

เรื่องนี้ไรท์ตอบไม่ได้ อาจจะก่อนเนื้อเรื่องหรืออาจจะหลังจากตอนที่เขาถูกส่งไปเป็นขอทาน มีได้ทั้งหมดสองกรณีหากแต่นั่นกลับไม่สำคัญ เพราะสุดท้ายแล้วตลอดมาหยวนหลงให้เกียรติภรรยาของเขาเสมอ เขาให้ทุกอย่างที่ลู่เอินสมควรจะได้

 

ไม่ว่าเขาจะหลงรักเหมินลู่เอินตอนไหน หยวนหลงก็ยังคงดูแลภรรยาของเขาดีเช่นเดิม นักอ่านจะรู้แน่ชัดว่าพระเอกรักนางเอกก็ตอนที่เขาตัดสินใจยกทัพไปช่วย

 

ด้วยนิสัยของหยวนหลงและลู่เอินมันจึงทำให้นิยายเรื่องนี้ไม่มีการบอกรักของพวกเขา ทว่ากลับมีการแสดงซึ่งความรักมากมายหลายครั้งต่อหลายครั้งอยู่ที่เราจะตีความออกมา ความสัมพันธ์ของพระนางข้ามขั้นไปมาก พวกเขาไม่ได้เริ่มจากการตามจีบ แต่พวกเขาเริ่มจากการแต่งงานใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

 

เมื่อเป็นเช่นนี้มันจึงไม่สำคัญอีกต่อไปว่าจะต้องบอกรักให้กันและกันได้รับรู้ ในเมื่อพวกเขาต่างเป็นสามีภรรยาของกันและกัน

 

ความรักของหยวนหลงที่มีต่อเหมินลู่เอินคือเรื่องที่เขาไม่ได้คาดการณ์เอาไว้และไม่เคยคิดว่าจะเกิดขึ้น เพราะลู่เอินไม่มีคุณสมบัติไหนตรงข้ามที่เขาต้องการและบางทีชีวิตของพวกเขาคงสดใสและงดงามหากการชิงบัลลังก์ไม่เริ่มขึ้น

 

พ่อของลู่เอินไม่เลือกข้างหยวนหลง แน่นอนว่ามันเหลือเพียงหนทางเดียวนั้นคือการกำจัดเพื่อให้ได้มาซึ่งบัลลังก์ ทุกอย่างคือการเดิมพันและหยวนหลงคิดเสมอว่าเหมินลู่เอินจะเข้าใจรวมถึงยอมรับมันได้ เขาพยายามปิดหูปิดตาลู่เอิน พยายามที่จะกันนางออกไปแต่หลายสิ่งกลับบีบบังคับให้เขาต้องใช้ลู่เอินเป็นเบี้ยหมาก

 

เพราะลู่เอินเข้าใจเหตุผลจึงไม่ยอมที่จะปริปากอะไรออกมา ดังนั้นในปีนั้นนางถึงได้มีความคิดจะได้ฆ่าตัวตายและมันส่งผลให้หยวนหลงรับรู้ว่าภรรยาของเขา นางไม่ได้ยอมรับได้ ทว่าเขากลับไม่อาจหยุดยั้งอะไรได้แล้ว ในเมื่อทุกวินาทีถูกเดิมพันด้วยชีวิต

 

หย่งหยวนหลงจึงได้เลือกจะกักขังภรรยาของเขาเอาไว้ในโลกที่สร้างขึ้น แต่เหมินลู่เอินฉลาดเกินไปนางถึงได้พลิกเกมกลับมาได้ทั้งอย่างเหนือความคาดหมาย และสิ่งที่คาดไม่ถึงเลยคือการที่ลู่เอินใช้เด็กเป็นเครื่องมือ

 

ความสัมพันธ์ของพวกเขาควรจะมีปัญหา แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น ไม่ใช่เพียงเพราะหยวนหลงเข้าใจเหตุผลของลู่เอิน แต่เขากลับค้นพบว่าตัวเองหลงรักเหมินลู่เอินมากกว่าที่คิดเอาไว้ ดังนั้นเขาจึงเลือกจะเริ่มต้นใหม่ ใช้วิธีการใหม่ตามที่ภรรยาของเขาต้องการ

 

ทุกอย่างควรไปได้ดีจนกระทั่งชายรองยกทัพเพื่อไล่ล่าลู่เอินและการตายของชายหก หยวนหลงได้ก้าวผ่านแล้วเติบโตขึ้นอีกขั้นหนึ่ง ตัวเขาได้ถลำล้ำลึกลงไป เขาไม่เคยได้รับความรักจากบิดา เขาพยายามมาตลอดเพื่อให้บิดาเหลียวแล ทว่าหย่งซานสือฮ่องเต้ไม่เคยเหลียวแลเขาเลยสักครั้ง

 

คิดเพียงแต่ต้องการกำจัดหยวนหลง มันจึงทำให้หยวนหลงรักทั้งรักทั้งชังในตัวของบิดามาก เขารู้ดีว่าการปล่อยตัวถลำล้ำลึกไม่ใช่เรื่องดีหากแต่เขาก็ไม่อาจหยุดตัวเองได้แล้ว

 

ถึงตรงนี้ทุกคนจะมีคำถาม

 

ในเมื่อหยวนหลงรักลู่เอินมากแล้วทำไมเขาถึงได้เลือกความแค้นมากกว่าลู่เอิน

 

แม้นว่าลู่เอินจะอยู่กับหยวนหลงมาถึงเก้าปีทว่าความแค้นกลับอยู่กับเขามาทั้งชีวิต  

 

อีกทั้งสำหรับหยวนหลงแล้วการบดขยี้อีกฝ่ายไม่ได้ทำให้ความแค้นในใจของเขาลดลง ดูได้จากวิธีการที่หยวนหลงเคยใช้กับหลินกุ้ยเฟย ปิ่นปักผมนั้นมีช่องว่างมากมายแต่ว่าหยวนหลงกลับยังเลือกใช้มัน นั่นเพราะว่ามันแสนจะสาแก่ใจ

 

ใช่แล้วค่ะ สำหรับหยวนหลงสิ่งเดียวที่ระบายความคับแค้นในใจของเขาได้ไม่ใช่การทำลายอีกฝ่ายจนย่อยยับทว่ากลับเป็นความสาแก่ใจที่ได้รับมาจากวิธีการนั้นต่างหาก

 

คิดว่าทุกคนน่าจะจำประโยคหนึ่งได้ที่ลู่เอินเคยพูดกับชายหกตอนต้นๆ

 

ถ้าหากหม่อมฉันกบัท่านตกลงไปในน้ำ คนแรกที่หยวนหลงจะช่วยคือท่าน

 

หมายความตามนั้น เขามีความรักให้แก่ลู่เอิน หากแต่เขาเองก็มีความรักให้กับพี่น้องของเขา มีสายสัมพันธ์มากมาย อินซื่อต้องตายแบบทรมานแค่ไหนตัวหยวนหลงก็ยิ่งถามหาความสาแก่ใจมากขึ้นเท่านั้น เขากับชายห้าจมกับความทุกข์ทรมานอย่างไร้ทางออก

 

ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้เลือกวิธีการเช่นนี้ เลือกจะละทิ้งความรักต่อเหมินลู่เอินและไขว้คว้าซึ่งความสาแก่ใจของตัวเอง การที่เขานำทัพผ่านร่างของลู่เอินไป มันไม่ใช่เพราะเขาไม่รักเพียงแต่เขาไม่ได้เกิดมาเพื่อนางเอกเพียงคนเดียว เขายังมีหลายสิ่งที่ต้องแบกรับ

 

และพวกเขาทั้งหยวนหลงและลู่เอินต่างเข้าใจหน้าที่ของกันและกันดี

 

ถามว่าทำไมลู่เอินถึงได้มอบบทลงโทษและไม่รั้งรอหยวนหลงตราบจนวินาทีสุดท้าย

 

หยวนหลงอาจจะไม่ได้ร้ายกาจกับลู่เอินทว่าเขากลับใจร้ายกับลู่เอินมากที่สุด ตลอดชีวิตที่ผ่านมาเหมินลู่เอินสละทุกอย่างได้เพื่อที่จะโอบกอดเขา นางเลือกใช้กระทั่งลูกเป็นเครื่องมือเพื่อรักษาทั้งสองสิ่งกลับกันแล้วหยวนหลงไม่เคยยอมสละอะไรเพื่อลู่เอินเลยสักครั้งเดียว

 

เขาเลือกหน้าที่ เลือกความแค้น เลือกความปรารถนาของเขาก่อนเหมินลู่เอินเสมอ นางเอกเข้าใจแต่มันไม่ได้หมายความว่านางจะยอมรับได้ในความใจร้ายนี้ของเขา นางได้รับความรักจากเขาหากแต่หยวนหลงก็ยังเลือกนางเป็นลำดับสุดท้ายในชีวิตเขาอยู่ดี

 

วันที่นางกระโดดลงมาต่อหน้าเขามันคือการจบสิ้นทุกอย่างลง มันไม่มีประโยชน์อะไรอีกแล้วที่จะผูกติดตัวเองกับหยวนหลง ในเมื่อต่อให้เขารักนาง เขาก็ยังเลือกนางเป็นสิ่งสุดท้าย

 

ไร้ประโยชน์อีกแล้วที่จะรั้งรอ นางจึงเลือกที่จะไปเกิดใหม่ตัดขาดกับพระเอก ไม่ขอพานพบ ไม่ขอร่างวาสนาหรือบุพเพ

ละทิ้งมันให้หมดลืมเลือนหยวนหลง ผู้ชายที่ไม่เคยเลือกนางมากกว่าความปรารถนา มันคือความเจ็บปวดที่ฝังรากลึก

               

                ทางออกหนึ่งเดียวคือการตาย ข้ามสะพานไปเกิดใหม่ ละทิ้งหย่งหยวนหลงเอาไว้ด้านหลัง

 

                หยวนหลงเข้าใจในส่วนนี้ดีดังนั้นยามเมื่อตระหนักว่าเหมินลู่เอินได้มอบบทลงโทษไว้ให้แก่เขา เขาถึงได้ทุกข์ทรมาน ชั่วทั้งชีวิตไม่อาจถามหาความสุข ไม่อาจปล่อยว่างนางเอกได้ ทำได้เพียงแค่ไขว้าคว้าความว่างเปล่าตราบจนวินาทีสุดท้าย

               

                เรื่องทุกอย่างควรจะจบลงที่การตัดขาดวาสนาและบุพเพ หากไม่ใช่เพราะหยวนหลงไม่เคยเชื่อถือสรวงสวรรค์ เขาผูกติดกับลู่เอินมาตลอด ยามเมื่อรู้ว่านางไม่รั้งรอ

               

                หยวนหลงจึงไม่แยแสอีกต่อไป จะรั้งรอหรือไม่ก็ช่างหัวมัน เขารู้แค่ว่าเหมินลู่เอินคือภรรยาของเขาและเขาจะทำให้นางกลายเป็นของเขา จะมีวาสนาหรือบุพเพหรือไม่นั้น สวรรค์ก็ไม่มีสิทธิ์มาพรากเอาลู่เอินไป

 

                เพราะข้าไม่เคยศรัทธาในสรวงสวรรค์และไม่เคยต้องการให้สวรรค์มีเหลียวแลหรือให้ทานข้า

 

                หย่งหยวนหลงพระเอกผู้ไม่ได้เกิดมาเพื่อรักเพียงนางเอก ไม่ได้เกิดมาเพื่อให้สวรรค์เมตตาหรือว่าทำทาน แต่เขาเกิดมาเพื่อทำตามความปรารถนาของตัวเอง ทั้งความแค้นและความรัก สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม

               

      เหมินลู่เอินเจ้าเป็นภรรยาของข้า

 

 

               

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.93K ครั้ง

206 ความคิดเห็น

 1. #17187 Poussry (@Poussry) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 20:29
  ความปราถนาคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงมนุษมาโดยตลอดไม่ว่าเราจะรู้ตัวหรือไม่
  #17187
  0
 2. #17081 35419 (@35419) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 21:14
  สุดท้ายนะพระเอกเราก็ยังเอาแต่ใจอยู่ดี
  #17081
  0
 3. #16978 miNAMizu (@minami0189) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 11:23
  หยวนหลงมันก็เป็นคนแบบนี้แหละ

  ลู่เอินก็รู้ดี

  แต่ที่นางก็ไม่อาจยอมรับได้ในหลายอย่างที่หยวนหลงทำ

  ลองนึกว่าตัวเองเป็นลู่เอินบางที่เรื่องอาจจบตั้งแต่ตอนที่เอามีดแทงตัวเองแล้ว

  ไม่มีมากระโดดกำแพงหรอก

  หรือไม่เราอาจวางยาพิษหยวนหลงแล้วค่อยฆ่าตัวตายตามไปนานแล้วก็ได้

  เราว่าหยวนหลงได้รับบทลงโทษจากลู่เอินยังไม่สาสมเลย

  ชาติหน้าของหยวนหลงควรได้รับการลงโทษตากลู่เอินมากกว่านี้ก่อนมีความสุข

  ควรต้องพิสูจน์ให้ลู่เอินเห็นว่ารักอย่างไร้ข้อกังขาโดยสิ้นเชิงไปเลย
  #16978
  0
 4. #16974 sweet-meringue (@sweet-meringue) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 22:11

  เข้าใจลู่เอินมากขึ้น ในขณะที่ไม่ชอบหยวนหลงมากขึ้น 555

  #16974
  1
  • #16974-1 ~''Fanrasia''~ (@-lalis-) (จากตอนที่ 49)
   26 สิงหาคม 2561 / 18:44
   เห็นด้วยเลยค่ะ 55555
   #16974-1
 5. #16971 151119 (@151119) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 19:14

  ชอบที่ไรท์อธิบายถึงตัวตนของพระเอกมากค่ะ

  ตัวตนของนางเอกก็เช่นกัน

  ทั้งคู่ต่างก็รักกันและกันแต่ก็รักในสิ่งที่ตัวเองต้องการมากเช่นกัน นางเอกรักซึ่งตระกูลของตนทั้งๆ ที่ผ่านมานางเอกไม่เคยได้รับความรักเลย....พระเอกแค้นจนหลงลืมคนข้างกายในหัวใจ หวังเพียงเอาคืนพ่อ ถ้าถามว่าเรารักตัวละครตัวไหนเราเลือก

  นางเอกและองค์ชายหก ทั้งคู่เลือกที่จะปกป้องคนที่ตนรัก

  ทั้งคู่เลือกที่จะรักตนเองให้น้อยที่สุดเพื่อให้คนที่ตนรักได้มีชีวิตอยู่ต่อไปแทนตนเอง.... สุดท้ายรักผู้แต่งที่แต่งให้อ่านจนจบนะคะ ^^.^^
  #16971
  0
 6. #16941 TATA8820 (@TATA8820) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 15:17

  บทวิเคราะห์ตัวละครดีมากจริงๆ ถ้าไม่รักกันมากขนาดนี้คงไม่เสียใจทั้งสองฝ่าย

  #16941
  0
 7. #16925 Sweetie_orange (@Sweetie_orange) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 06:49
  หยวนหลงผู้น่าสงสาร ...
  ขาดความรัก ยอมทุกอย่างเพื่อจุดสูงสุด สุดท้ายก้อโดดเดี่ยว
  #16925
  0
 8. #16888 娇玫 (@1101100259918) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 22:01
  เราแอบคิดว่าไม่อยากให้ลู่เอินได้พบหยวนหลง
  #16888
  0
 9. #16868 Nutthamon Ping (@nutty78) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 21:02
  มีความมั่นใจในตนเองสูง ยึดมั่นถือมั่น
  รักชายาคนเดียว (ปากหนัก)
  แต่เป็นคนน่าสงสารคนหนึ่ง
  ไขว่คว้าแทบตาย สุดท้ายไร้สุข
  #16868
  0
 10. #16846 onlymam (@onlymam) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 20:19
  อ่านบทวิเคราะห์นี้ ทำให้เราเข้าใจลู่เอินมากขึ้นว่า เหตุใดนางถึงต้องฆ่าตัวตาย เพราะพระเอกถึงจะรักนาง แต่ก็เลือกความต้องการของตัวเองมาก่อนนางเสมอ
  #16846
  0
 11. #16836 1995ffsj (@1995ffsj) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 19:53
  บทวิเคราะห์ดีมากๆเลย
  #16836
  0
 12. #16771 minteZang (@minteZang) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 18:43
  ชนะขาดมาก
  #16771
  0
 13. #16770 คะตะเลส (@parim1234) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 17:55

  ยิ่งอ่านบทวิเคราะห์ยิ่งรู้สึกว่าตอนจบมันสมบูรณ์แบบมาก มันเหมือนขาดๆ พระเอกนางเอกไม่พบกัน แต่มันสมบูรณ์มากแล้วจริงๆ ไม่อยากให้ลู่เอินเจอกับคนใจร้ายแบบหลวนหลง คนที่ทำเพื่อตัวเอง ต้องการเจอนางเอกอีกเพื่อแค่ทำตามความต้องการตัวเองเหมือนแค่อยากเอาชนะ

  #16770
  0
 14. #16769 baimon2003 (@baimon2003) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 17:19
  ชอบนิยายเรื่องนี้มากครับ
  #16769
  0
 15. #16768 kieo2601 (@kieo2601) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 16:45
  เรื่องนี้ลึกซึ้งมากเลย ชอบมากเลย
  #16768
  0
 16. #16767 Kookie_1997 (@Kookie_1997) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 16:00

  ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆค่ะ
  #16767
  0
 17. #16766 NingIn (@NingIn) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 15:35
  สนุกมากเลยค่ะ
  #16766
  0
 18. #16764 MiraneeK (@tonparneiei) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 15:11

  เก็บเล่มแน่ๆอยากอ่านแล้ว55555
  #16764
  0
 19. #16763 Abyun (@byun_am) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 14:35

  ชาติหน้าก็ขอให้ทั้งคู่เกิดมารักกันแล้วก็มีความสุขนะแง้งงงง~
  #16763
  0
 20. #16759 ::Rabbit Hole:: (@ryono-kung) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 12:36
  ทั้งคู่นิสัยบางอย่างคล้ายกันจนบางทีก็ผลักอีกคนไป หยวนหลงไม่อาจะละทิ้งความแค้นเพื่อลู่เอินได้ ท้ายที่สุดแล้วลู่เอินจึงตัดขาดบุพเพในชาตินี้ และหยวนหลงก็ดึงดั้นที่จะแย่งคืนบุพเพนั้นมาเป็นของตนอีกครั้ง จะรอรวมเล่มนะคะ ฮื่อออ
  #16759
  0
 21. #16758 kulchari (@kulchari) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 12:06
  ไรท์รู้มั้ยไรท์ทำอะไรกับรีดอย่างเรา เราไปอ่านนิยายเรื่องอื่นของคนอื่นพอไม่สมเหตุสมผลเราก็หมดอารมณ์ไปเลย ไรท์ทำให้รีดคนนี้เป็นคนมาตรฐานสูงกว่าเดิมเยอะมาก ทำไงดี
  #16758
  0
 22. #16757 kulchari (@kulchari) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 12:03
  เข้าใจแล้วว่าทำไมลู่เอินไม่รอ และพอใจมากท่ีหยวนหลงจะไปตามหามาเป็นภรรยา หวังว่าจะดูแลทะนุถนอมนางให้ดีนะ
  #16757
  0
 23. #16753 Tanya Ya (@tanya_ya) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 11:15
  เล่มอออกเมื่อไรบอกด้วยนะไรท์
  #16753
  0
 24. #16752 Taew (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 10:52

  รอรูปเล่มคะ ??????????????????????’•

  ชาตินี้หยวนหลงพลาดที่รู้ใจตัวเองเมื่อสาย

  หวังว่าชาติหน้าได้เจอลู่เอินแล้วจะไม่พลาดอีก

  ป.ล.หยวนหลงฉลาดเกินไปจนไม่เข้าใจ

  ทั้งที่สามารถเลือกทางที่ดีกว่านี้ได้แต่แค่เพื่อความสะใจชั่วคราวกลับยอมแลกแม้จะต้องเสียบางอย่างไป และจมอยู่กลับความรู้สึกผิดไปทั้งชีวิตก็ตาม เห้อ

  ลู่เอินก็ใจดีเกิน ยอมทำตามความต้องการของคนอื่น ไม่เคยบอกความต้องการขอตนเอง เข้าใจทุกคน ไม่เคยเรียกร้องอะไร จนสุดทางที่ต้องปล่อยทุกอย่าง

  แต่กลับเป็นตัวละครที่เราชื่นชอบที่สุด เพราะถึงแม้จะเกิดในครอบครัวที่ปราศจากความรัก แต่กลับรักคนอื่นมากกว่าตัวเอง ฉลาดและเรียนรู้เร็ว

  #16752
  0
 25. #16751 BlackQuean (@BlackQuean) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 10:13

  รอออออ
  #16751
  0
 26. #16738 ~PiMMNaRa~ (@himmel92) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 05:04
  สงสารทั้งคู่ มันมีปัจจัยหลายอย่างจริงๆกับเหตุการณ์ทุกอย่าง หยวนหลงไม่เคยได้รับความรัก เขาไม่รู้ว่า..ความรักคืออะไร ใครที่เติบโตมาอย่างเขาจะเข้าใจเขามาก เรียกร้องหาความรักแต่ไม่ได้ พอได้ก็ไม่รู้จะตอบรับอย่างไร ปกป้องตัวเองจนเป็นนิสัย ให้ใจใครก็ไม่เต็มร้อย กลัวเจ็บ..ลูเอินก็เหมือนกัน นางเติบโตมาจากความรุนแรง ไม่เป็นตัวเอง..ตีกรอบให้ตัวเอง หวาดกลัวการถูกทำร้าย ถูกปลูกฝังว่า...ตัวเองไม่มีสิมธิได้รับความรัก หากทำตัวดีๆก็จะปลอดภัย นิยายเรื่องเล่นกับจิตใจผู้อ่านมากๆ คนที่มีชีวิตคล้ายๆกับตัวเอกขะสะเทือนใจมาก พลังลบเยอะมากแต่เป็นนิยายที่ ให้ นะ..ให้ความจริงที่ว่า สภาพการเติบโตส่งผลต่อโครงสร้างความคิดและการตัดสินใจ
  #16738
  1
  • #16738-1 miNAMizu (@minami0189) (จากตอนที่ 49)
   22 สิงหาคม 2561 / 11:29
   ใช่เลยค่ะ

   มันชัดเจนจนไร้คำบรรยายเลย
   #16738-1