嫡福晉 [璐恩] •ลู่เอิน• [ตีพิมพ์กับสนพ.Dbooks ]

 • 95% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 1,129,265 Views

 • 17,659 Comments

 • 19,929 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  758

  Overall
  1,129,265

ตอนที่ 48 : เหมินลู่เอิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 32068
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1878 ครั้ง
  17 ส.ค. 61

                เหมินลู่เอิน หญิงสาวผู้รักคนอื่นมากกว่าตนเอง

 

                ไรท์เชื่อว่ายังมีรีดเดอร์หลายท่านที่แม้นว่านิยายจะจบไปแล้วทว่าก็ยังไม่อาจเข้าใจเหมินลู่เอินได้ทุกเรื่อง ด้วยอะไรหลายอย่างภายในตัวของลู่เอินที่ค่อยข้างซับซ้อนรวมถึงแนวคิดของนาง จึงทำให้มีทั้งรีดเดอร์บางส่วนที่ชอบนางกับบางส่วนที่รู้สึกไม่ชอบ อึดอัดในความคิดของลู่เอินจนบางส่วนก็รู้สึกว่านางตายไปได้ก็ดี

 

สำหรับไรท์มันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร ในเมื่อไรท์ไม่ได้ต้องการสร้างเหมินลู่เอินขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนต้องหลงรักนางแม้นว่านางจะเป็นนางเอกก็ตามที สิ่งที่ไรท์สร้างขึ้นมาคือมนุษย์คนหนึ่งที่มีทั้งด้านดีและไม่ดี มีความต้องการของตัวเอง ความเห็นแก่ตัวรวมถึงความผิดพลาดต่างๆในชีวิตของเหมินลู่เอิน

 

หลายคนมองไม่ออกถึงวิธีการของลู่เอิน

 

ถามว่าทำไม? นั่นเพราะเหมินลู่เอินคิดอะไรที่ลึกซึ้งลงไปมากกว่านั้นและใช้วิธีการที่ส่งผลระยะยาว มันไม่ใช้วิธีการฉาบฉวยเอาความสาแก่ใจเพียงระยะเวลาสั้นๆ มันคือวิธีการที่จะค่อยๆซึมลึกลงไปเรื่อยๆแล้วก็กัดกินคนๆนั้น อย่างเช่นที่นางทำกับหลี่เหมยฮวาและชายรอง มันไม่ใช้วิธีการที่รุนแรงทว่าชายรองกับหลี่เหมยฮวากลับไม่อาจถามหาความสุขในชีวิตได้อีก ลู่เอินฉุดทุกคนที่เกี่ยวข้องลงมาในนรก ตลอดระยะของการก่อกบฏไม่มีใครแม้นเพียงคนเดียวที่สามารถถามหาความสุขในชีวิตได้

 

ต่างคนต่างต้องทนทุกข์ทรมานในแบบของตนเอง

 

กรณีของเหมินอี้หนานน้องชายของนางเอก แรกเริ่มหลายคนไม่ใคร่จะพอในวิธีการของลู่เอิน บางคนคิดว่าควรจะจัดการให้เด็ดขาดล้างแค้นมันไปเลย ทว่าลู่เอินกลับไม่ได้คิดหรือมองในด้านนั้น นางมองลึกลงไปถึงผลประโยชน์ในระยะยาว คิดคำนวณทุกอย่าง แล้วเลือกวิธีการที่เหมาะสมแทนความต้องการของนางเอง

 

ไม่เช่นนั้นแล้วหยวนหลงคงไม่ได้ตัวเหมินอี้หนานมาช่วย

 

อีกหนึ่งกรณี องค์ชายสาม ฉากกระโดดลงจากกำแพงเมือง หลายคนคิดว่านางโง่ที่ไม่ลากชายสามลงมาตายด้วย แต่ก็นั่นมันก็เหมือนทุกครั้งที่เหมินลู่เอินคิดทุกอย่าง คำนวณผลลัพธ์ที่สมควรออกมา มันสบายเกินไปสำหรับการตายอันแสนง่ายดายของชายสาม อีกทั้งลู่เอินยังคิดใช้อีกฝ่ายเป็นหมากเพื่อนำไปสู่ความต้องการสุดท้ายของนางเอง

 

นับแต่แรกเริ่มชายสามถูกใช้เป็นตัวหมากในกระดานของลู่เอิน

 

ใช้เป็นบทลงโทษที่ลู่เอินเหลือทิ้งไว้ให้แก่หยวนหลง ถึงตรงนี้ทุกคนอาจเกิดคำถามหยวนหลงทำอะไรผิด ไรท์ขอไม่อธิบายเพราะตรงส่วนนี้จะไปพูดถึงในบทวิเคราะห์ของหยวนหลง

 

เหมินลู่เอินใช้องค์ชายสามเป็นเครื่องย้ำเตือนหยวนหลงและยังใช้เขาเป็นเครื่องมือเพื่อปกป้องลูกของนางที่เหลือทิ้งไว้ อินซื่อตัวน้อย

 

คราวนี้ทุกคนจะสงสัยปกป้องยังไง ย้ำเตือนอย่างไร

 

สองประเด็นนี้จะสอดคล้องกันไปในตัว

 

หนึ่งเลยถ้าหยวนหลงแต่งงานใหม่และมีลูกผู้หญิงอีกคนขึ้นมาในอนาคตมีความเป็นไปได้สูงที่อินซื่อตัวน้อยจะลำบาก ลู่เอินเล็งเห็นจุดนี้รวมถึงจุดบอดภายในใจของชายสามและรู้องค์ชายสามผู้ร้ายกาจจะต้องหาวิธีใดวิธีหนึ่งทำให้หยวนหลงทรมานที่สุด….วิธีการเหล่านั้นย่อมต้องเกี่ยวกับนาง

 

เมื่อเป็นเช่นนี้มันจะเป็นการย้ำเตือนความจำหยวนหลงไปในตัวขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ว่าอินซื่อตัวน้อยจะไม่ถูกละเลยไม่ว่าหยวนหลงจะแต่งงานใหม่หรือไม่

 

มันแสดงให้เห็นว่าลู่เอินยังคงรักลูกของนางตราบจนวินาทีสุดท้าย นางยอมให้หยวนหลงจมอยู่กับความทุกข์ไม่อาจปล่อยวางนางได้ดีกว่ายอมให้อินซื่อน้อยถูกละเลย

 

แม้นว่าจะตายไปแล้วแต่ทุกคนกลับใช้ชีวิตตามแผนการที่ลู่เอินวางเอาไว้ทั้งสิ้น

 

นางเป็นผู้หญิงที่ฉลาดมากคนหนึ่งในขณะเดียวกันก็ร้ายกาจจนน่ากลัว เหมือนอย่างที่องค์ชายห้าเคยบอกเอาไว้ กระทั่งลาสบอสอย่างชายสามยังคงถูกนางชักใย

 

เรียกได้กว่าแม้ว่าชายสามจะใช้นางเป็นเครื่องมือใส่ร้ายป้ายสียามตายจากไป ทว่าเหมินลู่เอินกลับเป็นฝ่ายที่ได้กำไรมากกว่าใคร นางชนะชายสามและอยู่เหนือเขามาโดยตลอด

 

ความคิดของเหมินลู่เอินอันแสนน่าอึดอัดนั้นคืออะไรกันแน่

 

การที่นางเข้าใจทุกคน เข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างไม่ใช่เพราะนางต้องการจะเข้าใจ หากแต่เป็นสภาพแวดล้อมที่หล่อหลอมเหมินลู่เอินให้เป็นคนเช่นนี้ ภายใต้สภาพครอบครัวอันเลวร้ายหากลู่เอินไม่เปลี่ยนแปลงตัวเอง นางคงจะตายอยู่ที่นั้น ลู่เอินเปลี่ยนตัวเองเลือกจะเข้าใจคนอื่นและมองในมุมมองที่ต่างออกไป

 

หาไม่แล้วชีวิตคู่แรกเริ่มของลู่เอินกับหยวนหลง นางเอกของเราคงไม่สามารถถามหาความสุขใดได้และคงฆ่าตัวตายไปเช่นนางเอกเรื่องอื่นๆ ทุกนิสัยของลู่เอินต่างมีเหตุผลที่หล่อหลอมนางมาเป็นเช่นนี้

 

ทว่าการเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างของนางกลับมีทั้งผลดีและผลเสีย ไม่ใช่นางต้องการจะเข้าใจทุกอย่างแต่นิสัยใดที่ฝังรากลึกลงไปแล้วมันยากจะหยุดยั้งได้อีก ดังนั้นนางจึงเข้าใจมากเกินไป ยามเมื่อการชิงบัลลังก์เริ่มขึ้นลู่เอินจึงตกอยู่ในจุดยากลำบากที่เข้าใจทั้งเหตุผลของบิดาและสวามี

 

ทุกคนเริ่มอึดอัดและเบื่อหน่ายลู่เอินเมื่อตรงนี้ ซึ่งไรท์ก็ไม่ได้แปลกใจอะไร เหมินลู่เอินแบกรับทุกสิ่งไว้มากเกินไป ชีวิตของนางถูกตีกรอบเอาไว้ด้วยคำว่าสตรี เห็นได้จากตอนที่ลู่เอินคุยกับหลี่เหมยฮวา ตอนนั้นจะสะท้อนให้เห็นแนวคิดอันแตกต่างของสองตัวละคร

 

หลายคนเริ่มหงุดหงิด ทำไม ทำไม จากนั้นก็จะเริ่มรำคาญ

 

เมื่อเป็นเช่นนั้นไรท์นิยามมันว่าความสำเร็จค่ะ ความสำเร็จของตัวละครที่ชื่อว่าเหมินลู่เอิน เพราะในชีวิตจริงมันก็ไม่ใช่ว่าเราจะชอบทุกด้านของทุกคน อย่างเช่นเพื่อนสนิทเราเลยมันก็มีบางมุมมองที่เราไม่ชอบ ทว่าเมื่อชั่งน้ำหนักดูแล้วเราก็ยังคงคบกับเพื่อนคนนั้นต่อไปได้

 

ทุกอย่างคือความเป็นมนุษย์ของลู่เอิน ยอมรับว่าแรกเริ่มของการเขียนนิยายไรท์รับไม่ค่อยได้ที่ใครมาต่อว่านางเอก แต่เมื่อไรท์เติบโตขึ้นไรท์ค้นพบว่ามันคือเรื่องธรรมดาในเมื่อไรท์นิยามพวกเขาว่ามนุษย์

 

บางครั้งคนเราก็ถามหาผิดถูกไม่เจอ

 

รวมถึงเหมินลู่เอินยังเป็นตัวละครที่เข้าใจได้ยาก ความคิดและความรู้สึกของนางซับซ้อนเกินจนบางครั้งไรท์ก็เข้าไม่ถึงนาง

 

ความปรารถนาในชีวิตของลู่เอินแสนจะเรียบง่ายและมันช่างแปรผกผันกับความคิดของนาง ความผิดพลาดเพียงหนึ่งเดียวในชีวิตของนางคือการที่ลู่เอินมีความรักให้กับหยวนหลงมากกว่าที่นางคิดเอาไว้

 

ความผิดพลาดในชีวิตของข้าไม่ใช่การที่ข้าหลงรักท่านแต่เป็นข้าที่ประเมินค่าความรักที่มอบให้ท่านไว้น้อยเกินไป

 

เพราะนางไม่คิดว่าตัวเองจะหลงรักหยวนหลงมากถึงเพียงนี้กว่าจะรู้ตัวอีกทีความรักที่หลงเหลือในกับตัวเองก็น้อยหลงจนน่าหวั่นใจ มันน่ากลัวสำหรับการที่รักใครสักคนมากกว่าตัวเอง

 

เหมินลู่เอินตระหนักในความจริงข้อนี้ดีทว่านางกับไม่อาจหยุดยั้งตัวเองได้แล้ว นางถลำลึกลงไปมาก

 

ตอนที่นางโดดลงมาจากกำแพงเมือง ปีนั้นที่นางได้ขบคิดบทลงโทษที่เหลือเอาไว้ให้แก่หยวนหลง เหมินลู่เอินได้ตัดสินใจตัดขาดทุกอย่าง และเลือกที่จะจากไปโดยไม่รั้งรอหยวนหลงอีกแล้ว

 

ละทิ้งซึ่งความปรารถนา ละทิ้งความรัก ละทิ้งทุกความผูกพันทุกสายสัมพันธ์ รวมถึงความหวังที่จะมีชีวิตอยู่

 

ไรท์สงสารและเวทนาเหมินลู่เอิน ทั้งที่ควรปรารถนาของลู่เอินแสนจะง่ายดายและใกล้เพียงเอื้อมมือหากแต่สวรรค์กลับไม่เคยเมตตานางสักคนเดียว มันคือความน่าชิงชัง

 

ความรักของลู่เอินและหยวนหลงเป็นอะไรที่ถลำล้ำลึกลงไป พวกเขาไม่เคยกล่าวคำว่ารักต่อกันตราบจนวินาทีสุดท้าย ทว่าพวกเขากลับแสดงความรักต่อกันอยู่เสมอ การที่นางเลือกกระโดดลงมามันคือการแสดงความรักและทำตามหน้าที่ของตนเอง เช่นเดียวกับการที่หยวนหลงนำทัพผ่านร่างของนางไปอย่างไม่ใยดี

 

พวกเขาเข้าใจกันรวมถึงเลือกจะมองผลลัพธ์มากกว่าใยดีความรู้สึกของตัวเอง

 

ไรท์คิดว่ามันคือความน่าชิงชัง

 

ตอนเขียนนิยายเรื่องนี้ยิ่งเขียนไรท์กลับรู้สึกว่าลู่เอินมีปริศนาในตัวนางเสมอ ไรท์ไม่อาจมองลู่เอินทะลุได้ถึงภายใน ลู่เอินเปรียบเสมือนเพื่อนที่ไรท์ไม่เข้าใจ ท้ายที่สุดไรท์เริ่มคิดว่าเหมินลู่เอินกำลังกลืนกินไรท์ มันคือความน่ากลัวสำหรับนักเขียน การถูกพวกเขาเหล่านั้นกลืนกินมันแสนจะอันตราย น่าหวาดหวั่น

 

ไรท์รู้สึกเสมอว่าเหมินลู่เอินแสดงความต้องการของนางออกมา หาใช่ปลายนิ้วมือของไรท์ที่บีบบังคับทว่ากลับเป็นลู่เอินที่บีบบังคับให้ไรท์เขียนในสิ่งที่นางกำลังเป็น

 

ลู่เอินอาจไม่ใช่นางเอกที่สมบูรณ์แบบ ไม่ใช่นางเอกที่เก่งวรยุทธ นางหวาดกลัวหลายสิ่งหลายอย่าง ทว่าเมื่อต้องปกป้องครอบครัวของตัวเองนางกลับเข้มแข็งได้อย่างน่าชัง ความรักของนางยิ่งใหญ่มากและมันคือสิ่งที่ไรท์ไม่อาจเป็นได้

 

นางคือนางเอกผู้ไม่ชอบความรุนแรงทว่าวิธีการของนางกลับร้ายกาจเสมอ

 

เพราะว่าข้าเข้าใจทุกคน เข้าใจทุกสิ่งทุกอย่าง ทว่าข้ากลับไม่เคยเข้าใจตัวเองเลยสักครั้งเดียว

 

มีความรักให้แก่ทุกคน จนไม่หลงเหลือความรักให้แก่ตัวเอง

 

และนั่นอาจเป็นนิยามทั้งหมดของตัวละครที่ชื่อว่าเหมินลู่เอินค่ะ

 

ปล.ไรท์ปิดตอนเที่ยงคืนนี้นะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.878K ครั้ง

238 ความคิดเห็น

 1. #17209 Lilin098 (@Lilin098) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 20:04
  เราชอบเหมินลู่เอิน นางเป็นนางเอกคนเเรกที่ชอบมาก มากเเบบไม่รู้จะอธิบาย เรื่องนี้ถึงจะมีความรู้สึกหน่วง อึดอัด เเต่มันคือเรื่องเเรกที่เราอ่านโดยไม่ข้ามเเม้ตต่อตัวอักษรเดียว คือเรื่องเเรกที่เรามาส่องว่าอัปรึยัง เรารักเรื่องนี้ อยากอ่านเเนวนี้อีก
  #17209
  0
 2. #17186 Poussry (@Poussry) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 19:50
  การเข้าใจและรักคนอื่นจนไม่เหลือความรักความเข้าใจให้กับตัวเองเปันสิ่งที่หน้ากลัวมากสัมรับคนๆหนึ่งมันเหืมอนฝันร้ายที่ค่อยหล่อหลอมให้คนเราเขั้มแข็งขึ้นและคนทุกคนล้วนมีความกลัวเปันพื้นถารของจิตใจ
  #17186
  0
 3. #17178 aummokoro (@aummokoro) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 21:26
  นี่ไม่กล้าอ่านนิยายของไรท์อีกเลย 5555 แต่ไรท์แต่งดีมากภาษาดีมาก เป็นกำลังใจให้ไรท์ในทุกๆเรื่องนะ

  อายุไรท์ก็ยังน้อยแต่แต่งให้อินและรักตัวละครขนาดนี้ ความสามารถ สีดยอดเลยค่ะ
  #17178
  0
 4. #17063 Dragonfly nameless (@porkuro13) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 12:39
  โดยส่วนตัวเราเข้าใจและชอบนางเอกนะ ถ้าเป็นชีวิตจริงหรือให้มองในแง่ของลู่เอินมันก็ไม่แปลกที่นางจะเป็นคนแบบนี้ เลือกจุดจบแบบนี้

  แต่อย่างว่าอะไรท์ คนทั่วๆไปใครเค้าก็ชอบแบบ happy ending ไม่มีใครชอบแบบ sad End หรอก แต่เราก็โอเคกับตอนจบแบบนี้ของไรท์นะ มันก็เป็นอะไรที่ลงตัวละในความคิดเรา ของเรื่องนี้ค่ะ สนุกแบบหน่วงๆดี555
  #17063
  1
  • #17063-1 Dragonfly nameless (@porkuro13) (จากตอนที่ 48)
   24 สิงหาคม 2561 / 12:41
   ชอบเรื่องนี้ค่ะ*
   #17063-1
 5. #16940 TATA8820 (@TATA8820) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 15:08

  เข้าใจทุกคนทุกอย่าง แต่ไม่เคยเข้าใจตัวเอง บางครั้งเข้าใจมากไปก็ใช่ว่าจะมีความสุขเสมอไป T^T

  #16940
  0
 6. #16852 Boonyanuch Nilyan (@boonyanuchn) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 20:31
  จบได้ดีชอบมากค่ะ
  - คนที่ยังมีลมหายใจอยู่ไม่ควรมีใครมีความสุข

  - เลือดเย็นกับตัวนางเองและอำมหิตกับคนที่ยังอยู่มาก
  #16852
  0
 7. #16765 NASA♡ (@191171924) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 15:20
  ไรท์​แต่ง​นิยาย​ได้​ลึกซึ้ง​มาก​ เข้าใจความคิด​ของ​ตัว​ละคร​ เข้าใจความเป็นมาของตัวละคร​ ความคงอยู่​ของ​ตัว​ละคร​แต่ละตัว​ ไรท์​สุดยอด​มาก
  #16765
  0
 8. #16701 บีพ (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 23:49

  สารภาพว่าที่ไรต์อธิบายมาเรื่องที่ลู่เอินกระโดดกำแพงตายโดยไม่พาองค์ชายสามมาด้วยเพราะอะไร ตอนเราอ่านถึงช่วงนี้มีแวบหนึ่งที่เราแอบคิด แต่ก็วางเรื่องนี้ทิ้งไป จนมาเจอตอนสุดท้ายที่หยวนหลงตายแล้วไม่เจอลู่เอินรอ เราเลยเข้าใจว่านางกำลังลงโทษหยวนหลง

  สำหรับเราลู่เอินเป็นตัวละครที่เราชอบที่สุด นางดูมีมิติเฉกเช่นพวกเรา หากทว่าเหมือนน้ำนิ่งไหลลึกยิ่งกว่า เราอ่านมาก็รับรู้ได้เลยจริงๆว่าลู่เอินรักทุกคน ยกเว้นตัวเอง ....


  #16701
  0
 9. #16682 phattharaporn31 (@phattharaporn31) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:40
  ประทับใขนิยายเรื่องนี้นะค่ะ คือนิยายเรื่องนี้. จุดเด่น ความสอดคล้อง ความคิดที่สลับซับซ้อน เป็นอะไรที่คาดเดาได้ยากมาก ดึงตัวเอก เห็นเจตนาชัดๆ ดข้าใจความรู้สึกของตัวเอกนางเอก รักคนอื่นมากกว่ารักตัวเองเป็นอะไรที่สุดยอดค่ะ
  #16682
  0
 10. #16681 Mingnmz (@Mingnmz) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:36
  อ่านไปอ่านมารู้สึกเหมือนลู่เอินเป็นหลุมดำ ยิ่งพยายามเข้าใจว่าลู่เอินรู้สึกอะไรอยู่ ยิ่งหดหู่เหมือนอยู่ในเขาวงกต อยู่ในวังวนที่ไม่มีวันได้เจอแสงสว่าง ทุกอย่างมันเทาไปหมด สุขก็สุขไม่สุด จะทุกข์มันก็ไม่ขนาดนั้น พออ่านบทวิเคราะห์ บางประโยคให้ความรู้สึกเห็นภาพซ้อนของไรท์ทับกับลู่เอินเลย เราได้เป็นหมากบนกระดานของนางแล้วนั่นเอง
  #16681
  0
 11. #16676 Paoly YG (@54324913) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:20
  หลงรักตัวละครลู่เอิน ตั้งแต่ครั้งแรกที่อ่าน ไรท์เก่งมากค่ะ ชอบทั้งคำที่ใช้ การกระทำ ความคิดของตัวละคร ยิ่งอ่านบทวิเคราะห์ก็ยิ่งชอบ ยกให้เป็นนิยายที่ตราตรึงใจอันดับหนึ่งเลยค่ะ รอเรื่องต่อไปนะคะ ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆสนุกแบบนี้ให้อ่านนะคะ
  #16676
  0
 12. #16673 Kingnitaya086 (@Kingnitaya086) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:15
  ฉลาดกว่า #เหมินลู่เอิน ก้อคือไรท์ค่ะ ส่วนตัวชอบมาก
  #16673
  0
 13. #16662 Babipie (@manaschanokp) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:00
  รักและะเคารพทุกตัวอักษรตัวละครความรู้สึกเล่นกับอารมณ์ของไร์เสมอเปรียบเสมือนการมองโลกมองชีวิตของตัวนักเขียนเลยหากพูดในชีวิตจริงจะมีคนที่เข้าใจชีวิตแบบนี้หายากจริงๆแล้วไรท์สื่อผ่านทุกตัวอักษรถ่ายทอดสู่ตัวละครผ่านการกระทำและความคิดเราที่เป็นนักอ่านสับถือมากๆค่ะชอบและจะติดตามเรียกว่าประทับใจสุดใจเลยฮือออออเราชอบจริงๆรอเรื่องต่อๆไป เราชอบอ่านการเล่นอารมณ์และความคิดของตัวละะครมากๆการได้อ่านเรื่องแนวนี้มีน้อยมากๆอยากจะพาไรท์ไปเลี้ยงเนื้อย่างชาบูๆมากๆๆ😭💕💕💕💕💕
  #16662
  0
 14. #16661 SweetP (@pnkpie) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:00
  โห เป็นบทวิเคราะห์ตัวละครที่ทำให้เรารู้สึกขอบคุณมากๆที่เขียนมาให้ เราเลยได้เข้าใจลู่เอินมากขึ้น เราชอบตัวละครนี้มาก รู้สึกว่าเป็นผู้หญิงที่ฉลาดมากอย่างร้ายกาจ มีความล้ำลึกอย่างคนที่ผ่านอะไรในชีวิตมามากทั้งๆที่ยังอายุไม่เท่าไหร่ ลึกซึ้งมากๆด้วย ชอบนางมาก จริงๆที่อ่านมาจนจบก็เพราะหวังจะเป็นกำลังใจให้นางนี่แหละ อยากให้พบเจอกับสิ่งดีๆในชีวิตบ้าง นี่คือที่หวังไว้ แต่การที่ไรท์จบแบบนี้ก็ทำให้เรื่องนี้ตราตรึงเข้าไปในใจของเรามากเข้าไปอีก มันเป็นการตายที่น่าเศร้า แต่ก็มีเหตุผลและหลักแหลมมากพอที่จะทำให้เรายอมรับการตัดสินใจของลู่เอินได้ เก่งมากๆเลยค่ะ
  #16661
  0
 15. #16658 sxhun (@sxhun) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 21:56
  เรากลับสงสารลู่เอินมากกว่า ไรท์คะเราขอถามอะไรหน่อยชายในใจที่ลู่เอินบอกว่าชอบนั้นคือใครคะ ตอนเกี่ยวกับจมน้ำเราไม่เคลียร์หรืออ่านข้ามก็ไม่รู้เพิ่งมาอ่าน
  #16658
  2
  • #16658-1 Ta.ti.sa (@0831352513) (จากตอนที่ 48)
   18 สิงหาคม 2561 / 21:57
   หยวนหลงค่ะ
   #16658-1
 16. #16601 > AkikoChan < (@iydgtvojt123) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 20:32

  เราไม่รู้สึกรำคาญลู่เอินเลยนะ รู้สึกว่าเข้าใจมากกว่าอ่ะ หรืเราเป็นเหมือนลู่เอิน?

  ไม่หรอก เรายังเข้าใจคนอื่นไม่ถึงครึ่งที่ลู่เอินเข้าใจด้วยซ้ำ ความคิดของนางช่างถลำลึกนัก...
  #16601
  0
 17. #16542 lmkkana4882 (@lmkkana4882) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 19:36

  อยากร้องตาม
  #16542
  0
 18. #16540 Caren_ (@Caren_) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 19:18
  ไม่ใช่แค่ไรต์หรอก เราเป็นคนอ่านก็ยังรู้สึกว่าเหมือนโดนกลืนกินเหมือนกัน5555//อินจัด
  #16540
  0
 19. #16539 Yari_tachaky (@0846318063) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 19:06
  ใครทันตอนที่43บ้าง บอกทีขอคร่าวๆ มาไม่ทันเสียใจ
  #16539
  1
  • #16539-1 LUCKYF (@LUCKYF) (จากตอนที่ 48)
   18 สิงหาคม 2561 / 20:26
   เหมือนกันค่ะว่าจะมาอ่านรวดเดียวแต่ไรท์ปิดไปแล้ว ใครอ่านแล้วก็บอกหน่อยนะคะ^^
   #16539-1
 20. #16527 moza2527 (@moza2527) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 15:49
  เคาเข้ามาทุกตัวอักษร และเจ้าใจทุกความรู้สึกของทุกคนนะ หลงหยวน ลู่เอิน ชายห้า ชายหก ชายสาม พี่รอง หลี่เหมย ใครก็แล้วในหน้าประวัติชาตินั้น การเปลี่ยนครั้งใหญ่ในชีวิต ทุกสิ่งทุกอย่างต้องมีการศูนย์เสีย และคนที่อยู่ต่อต้องใช้ชีวิตยัง.... หน่วง และประทับใจจริงๆคะ
  #16527
  0
 21. #16526 Nutthamon Ping (@nutty78) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 15:48
  มาไม่ทัน5ตอนท้าย
  แต่อ่านเม้นก้อพอรู้พลอต
  ตายจากไปแบบนี้
  จบดีค่ะ สายดารก์ชอบ
  #16526
  0
 22. #16521 LadyBaiYoK (@meisbaicha) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 13:14
  เราจะบอกว่า ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า แต่เราเข้าใจตัวละครนะ อาจจะไม่ลึกซึ้ง แต่ก็เข้าใจว่าทำทำไม แต่มันหน่วงมากเลยเรื่องนี้ กระซิก ๆ ขอบคุณสำหรับนิยายดี ๆ นะงับ
  #16521
  0
 23. #16520 kulchari (@kulchari) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 13:06
  อยากรู้ว่าทำไมไม่ยอมให้หยวนหลงเห็นวิญาณค่ะ ไรท์เก่งมากนะคะ เราไปตามอ่านเรื่องอื่นๆที่ไรท์แต่งด้วยค่ะ รู้สึกว่าตัวละครมีมิติมาก ไม่งี่เง่าบางทีบิดเบี้ยวแต่มีเหตุผล ประทับใจมากค่ะ รอเรื่องฮารุที่ไรท์บอกว่าจะรีไรท์ อยากอ่านมาก ด้วยพล็อตเรื่องแบบฮารุ คิดว่าเป็นไรท์มันคงสนุก อยากบอกว่านอนไม่หลับเลยอยากอ่านเรื่องนี้มาก
  #16520
  0
 24. #16517 Muttcee (@Muttcee) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 12:13
  มาอ่านไม่ทัน เสียใจที่สุดเยย แง~~
  #16517
  0
 25. #16516 แกลลอรี่ (@smileimagery) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 12:10

  พูดได้คำเดียวว่า "รัก" ตัวละครตัวนี้มากๆ ลู่เอิ่นคือตัวละครที่เราตามหามานานแสนนาน จากนิยายเป็นพันเป็นหมื่นๆเรื่องที่เราได้อ่าน ทุกครั้งที่ได้อ่าน ลู่เอิ่นทำให้เรารู้สึกได้ถึงการมีตัวตนจริงๆ เหมือนเรารอคอยนางมานานและเราก็พบกันในที่สุด และนามของ ลู่เอิ่น จะสลักลงในใจของเราไปอีกนานแสนนาน


  ยินดีที่ได้รู้จักนะ....เหมินลู่เอิ่น


  ขอบคุณนะค่ะไรท์ที่ทำให้เราได้พบกัน????????????

  #16516
  0