嫡福晉 [璐恩] •ลู่เอิน• [ตีพิมพ์กับสนพ.Dbooks ]

 • 95% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 1,129,265 Views

 • 17,659 Comments

 • 19,929 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  758

  Overall
  1,129,265

ตอนที่ 2 : บทที่1 พระชายาลู่เอิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 79357
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3542 ครั้ง
  18 ส.ค. 61

 

บทที่ 1

 

เปิ่นหวางสามารถให้ทุกอย่างแก่เจ้าได้ เว้นเพียงสิ่งเดียวเท่านั้น และนั่นคือหัวใจของเปิ่นหวาง”

เหมินลู่เอินแหงนหน้าขึ้นมองสามีตนเอง ในวันแรกของการเข้าหอ เขาได้กล่าวว่าจะไม่ยอมมอบหัวใจให้แก่นาง หากเป็นสตรีนางอื่น อาจจะโศกเศร้าถึงความจริงนั้น

แต่นั่นไม่ใช่กับนาง

ลู่เอินเพียงแค่ยกยิ้มให้แก่เขา

องค์ชายใหญ่หย่งหยวนหลง หรือ อวิ๋นชินอ๋อง ผู้ถูกกล่าวขานถึงความเย็นชาไร้เยื่อใยต่อสาวงาม อีกทั้งยังประกาศตนชัดเจนว่ามีใจให้แก่คุณหนูแห่งจวนเสนาบดีกรมยุติธรรม

หากมิใช่เพราะฮ่องเต้พระราชทานนางให้แก่เขา เห็นทีว่าทั้งชาติพวกเขาทั้งคู่คงไม่อาจมีโอกาสพานพบกัน

สิ่งเดียวที่นางต้องการจากเขา คือสิ่งที่เขาไม่มีวันเข้าใจ

ท่านอ๋อง นอกเหนือจากเงินทองและร่างกายของท่าน สิ่งใดที่เคยเป็นของท่านย่อมต้องเป็นของท่าน”

คิ้วเรียวยาวของเขาขมวดเข้าหากัน ในขณะที่นัยน์ตาคู่นั้นหรี่ลงมองนางอย่างหวาดระแวง ลู่เอินขยับตัวลุกขึ้นจากเตียงนอน ผ้าคลุมหน้าเจ้าสาวไม่ได้ถูกเปิดออกโดยสวามี หากแต่เป็นฝีมือของตัวนางเอง

ชั่วขณะเขาดูตกใจและคาดไม่ถึง ลู่เอินมองปฎิกิริยานั้นแล้วหัวเราะออกมาด้วยความขบขัน นางวางมือลงบนไหล่กว้างของเขา ก่อนจะเขย่งปลายเท้าขึ้น

หม่อมฉันต้องการเพียงเท่านั้นเพคะ ท่านอ๋องของหม่อมฉัน”

และจูบไปที่ข้างแก้มทั้งสองของเขาด้วยตนเอง

พระชายาเพคะ”น้ำเสียงนุ่มนวลจากด้านหลังเรียกสตินางให้กลับมาอีกครั้ง ลู่เอินกะพริบตามองเงาสะท้อนของตัวเองในกระจกทองเหลือง เบื้องหลังนางปรากฏร่างอันคุ้นตาของสาวใช้ประจำตัว—หลินฮุ่ย

มีอะไรหรือ”

พระชายาเคยตรัสบอกหม่อมฉันว่าอยากจะชมดอกท้อ เมื่อเช้าตอนที่่เดินผ่านโรงครัว ดอกท้อในสวนกำลังเบ่งบานเต็มที่ ผลิบานงดงามยิ่งกว่าปีที่แล้วอีกเพคะ”

เช่นนั้นหรือ”ลู่เอินกล่าวเสียงแผ่วเบา “บอกให้โรงครัวจัดเตรียมสุราและขนม วันนี้เปิ่นหวางเฟยอยากจะชมดอกท้อ”

เพคะ”

นางขยับตัวลุกขึ้นจากหน้ากระจก อาภรณ์สีสดถูกสวมลงบนกาย สีสันของมันตัดกันอย่างงดงามเช่นเดียวกับลวดลายที่ถูกปักลงอย่างประณีต สิ่งนี้ล้วนเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับพระชายาของชินอ๋อง

เรือนผมดำเงายาวสลวยถูกเกล้าขึ้นเป็นทรงฉี*ตามความนิยมของบรรดาอิสตรีในช่วงนี้ ลู่เอินคือสาวงามที่ถูกกล่าวขานถึงมากที่สุดคนหนึ่ง ด้วยฐานะของพระชายาแห่งชินอ๋อง นางกลายเป็นสตรีที่ถูกจับตามอง ในขณะเดียวกันชื่อนางก็อาจกลายเป็นหัวข้อสนทนาในวงน้ำชา

นับตั้งแต่คืนวันอภิเษกสมรส ก็ผ่านมาแล้วร่วมสองปี อวิ๋นชินอ๋องผู้นั้นให้ทุกอย่างแก่นางตามที่เขาเคยลั่นวาจาเอาไว้ และนั่นทำให้นางค่อนข้างพึงพอใจ

เดิมเหมินลู่เอินคือบุตรีของท่านแม่ทัพบูรพาอันเกิดแก่ฮูหยินใหญ่ นางมีชาติกำเนิดที่เพียบพร้อมและเหมาะสมสำหรับการขึ้นเป็นพระชายาตั้งแต่วินาทีแรกที่เกิดมา

คนทั่วไปหาได้สนใจความสามารถมากไปกว่าฐานะของสตรี กลุ่มคนพวกนั้นได้วางตัวนางไว้เพื่อให้กลายเป็นพระชายาของท่านอ๋องสักท่าน

ดังนั้นยามนางอายุครบสิบห้าและถูกประทานให้แก่อวิ๋นชินอ๋อง พระโอรสองค์โตของฮ่องเต้หย่งซานสือ ลู่เอินเพียงแค่ยกยิ้มบางน้อมรับราชโองการฉบับนั้นอย่างว่าง่าย

หากถามถึงสิ่งที่นางคาดหวังจากการแต่งงาน คงเหมือนกับสตรีทุกคนที่อยากจะได้รับความรักจากสวามีและให้กำเนิดบุตรชาย ลู่เอินเคยคาดหวังเช่นนั้นแต่ในความเป็นจริงแล้ว

สำหรับความรักจะได้มาหรือไม่นั้นย่อมไม่สำคัญ

ในอนาคตนางอยากจะมีลูกสาวหรือไม่ก็ลูกชายสักคนก็เพียงเท่านั้น

ระยะทางจากเรือนเหมยฮวาจนถึงสวนดอกไม้ท้ายจวนค่อนข้างไกล อีกทั้งเพิ่งจะยามซื่อ*เท่านั้น ยังไม่ถึงเวลาอันเหมาะสมสำหรับการชมดอกไม้ สักยามอุ้ย*เป็นเวลาที่ดีกว่า

แสงแดดอ่อนที่ลอดผ่านลงมาจากใบไม้ใหญ่ช่วยทำให้การนอนกลางวันของนางน่าอภิรมย์มากยิ่งขึ้น หน้าที่หลักของพระชายาเอกคือดูแลเรื่องต่าง ๆ ในจวน แต่เดิมนั้นอวี้กงกงก็เป็นคนดูแลอยู่ก่อนแล้ว

ลู่เอินที่ไม่ใคร่อยากจะแบกรับภาระอะไรมากมายจึงไม่ได้เอาตัวเองไปยุ่งเกี่ยวหรือเปลี่ยนแปลง โดยรวมแล้วนางคือพระชายาผู้ว่างงาน นอกเหนือจากการกินและนอน ชีวิตส่วนใหญ่ถูกมอบให้กับการเล่นหมากล้อมตามลำพัง

หยวนหลงแม้จะไม่ละเลยนาง แต่ก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับนางมากไปกว่างานของเขา คราแรกลู่เอินเศร้าใจไม่น้อย แต่พักหลังมานี้นางเริ่มชาชินในที่สุด

พระชายา”ชายวัยกลางคนโน้มตัวลงยามเมื่อร่างบอบบางของนางหยุดลงตรงหน้า อวี้กงกงคือข้ารับใช้ข้างกายของหยวนหลง เขาเป็นชายรูปร่างเล็กและมีน้ำเสียงแหลมคล้ายสตรี

อวี้กงกง ท่านอ๋องอยู่หรือไม่”น้ำเสียงของนางราบเรียบ ถึงกระนั้นก็ยังคงฟังดูนุ่มนวลอย่างน่าประหลาดใจ

ทูลพระชายาท่านอ๋องทรงงานอยู่ด้านในพ่ะย่ะค่ะ”เสียงแหลมเล็กของอวี้กงกงเอ่ยตอบกลับ

กับอวี้กงกงผู้นี้ ตลอดระยะเวลาร่วมสองปีนางไม่เคยมีปัญหากับเขา จึงมั่นใจได้ว่าสิ่งที่ตอบขานนางมาคือความจริง มิได้ต้องการที่จะบ่ายเบี่ยงแต่อย่างใด

เปิ่นหวางเฟยอยากจะเข้าไปด้านในได้หรือไม่”

กระหม่อมจะทูลถามท่านอ๋องให้พ่ะย่ะค่ะ”

ยามแผ่นหลังเล็กคล้ายคลึงกับสตรีของอวี้กงกงลับหายเข้าไปด้านใน นางหันไปเหลือบมองหลินฮุ่ยที่ยืนอยู่ด้านหลัง หลินฮุ่ยคือสาวใช้ประจำตัวของนางตั้งแต่ที่นางเป็นเพียงแค่คุณหนูลู่เอิน

หลินฮุ่ย”

เพคะ”

บอกโรงครัวจัดเตรียมของเพียงชุดเดียว ท่านอ๋องคงไม่เสด็จมาชมดอกท้อกับเปิ่นหวางเฟย”

เรียวคิ้วของหลินฮุ่ยขมวดเข้าหากันเป็นปม ไม่เข้าใจคำพูดของผู้เป็นนาย ทว่าเพียงไม่นานก็เริ่มตระหนักได้ว่าเพราะเหตุใด

วันนี้คุณหนูหลี่จะมาที่จวนอีกแล้วหรือเพคะ”สาวใช้เอ่ยขึ้นอย่างนึกสงสัย

อาจจะ”

บทสนทนาระหว่างนางและสาวใช้จบลงเมื่ออวี้กงกงกลับออกมาอีกครั้ง ลู่เอินยกยิ้มบางเบาให้เขา หนึ่งในสิ่งที่ผู้คนในจวนต่างคุ้นเคยกันดีคือรอยยิ้มของพระชายาลู่เอินที่ไม่เคยเลือนหายไปจากใบหน้า

ทูลพระชายา ท่านอ๋องตรัสว่าได้พ่ะย่ะค่ะ”

ขอบใจ อวี้กงกง”

ปลายเท้านางขยับก้าวเดินผลักบานประตูไม้เข้าไปด้านใน แหวกผ่านผ้าม่านผืนบางภายในห้องของเขา เพียงไม่นานร่างอันคุ้นตาของเขาก็ปรากฏสู่สายตา ในตำแหน่งเดิมที่แสงแดดลอดผ่านลงมา สวามีนางนั่งอยู่ตรงนั้นบนโต๊ะทำงานของเขา

ถวายพระพร ท่านอ๋องเพคะ”ลู่เอินย่อตัวลงน้ำเสียงหวานนุ่มนวลของนางไม่ได้ทำให้หยวนหลงเงยหน้าขึ้นจากงาน ถึงกระนั้นแล้วเสียงทุ้มของเขายังคงตอบกลับเป็นตัวบ่งบอกว่าอีกฝ่ายยังคงสนใจนางอยู่บ้าง

พระชายาไม่ต้องมากพิธี”

ในความเป็นจริงแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างลู่เอินและเขามิต่างอันใดกับมิตรสหาย แต่ก็ไม่อาจพูดออกมาได้เต็มปากนัก หลายคนบอกว่าหากต้องการชีวิตสุขสบายก็จงทำให้ท่านอ๋องโปรดปราน

ทว่านั่นเป็นเพียงถ้อยคำหลอกลวง แม้ว่านางจะไม่เป็นที่โปรดปรานสำหรับเขาแต่ชีวิตในจวนชินอ๋องของนางยังคงสุขสบายดีมากเสียยิ่งกว่าที่จวนตระกูลเหมินด้วยซ้ำไป

ลู่เอินก้าวเดินไปหยุดยืนข้างเขาและเริ่มฝนแท่งน้ำหมึกให้แก่หยวนหลง ก่อนจะกล่าวถึงความต้องการของตนเอง “หลินฮุ่ยบอกกับหม่อมฉันว่าดอกท้อในสวนของเราเพิ่งจะเบ่งบาน ผลิบานอย่างงดงามยิ่งกว่าปีก่อน”

คืนก่อนเจ้าบอกกับเปิ่นหวางว่าอยากชมดอกท้อ”

ลู่เอินพยักหน้า พลางกล่าวต่อไปด้วยน้ำเสียงเช่นดิม “เดิมทีหม่อมฉันมาที่นี่เพื่อชวนท่านอ๋องชมดอกท้อด้วยกัน แต่เมื่อครู่ระหว่างที่รออวี้กงกงหม่อมฉันพลันตระหนักว่าคุณหนูหลี่จะมาที่จวน เกรงว่าท่านอ๋องคงไม่ว่างชมดอกท้อเป็นเพื่อนหม่อมฉัน”

มือที่กำลังขยับพู่กันของหยวนหลงหยุดชะงักก่อนจะวางมันลง เรียวคิ้วของเขาขมวดเป็นปมขณะที่เงยหน้าขึ้นมองนางด้วยความสงสัย

เช่นนั้นเจ้ามาที่นี่ด้วยเหตุใด”

พระชายาลู่เอินไม่เคยให้รอยยิ้มเลือนหายไปจากใบหน้า ดังนั้นในครานี้รอยยิ้มของนางจึงขยับกว้างขึ้นอีกเล็กน้อย มือละจากแท่งหมึกก่อนจะแตะลงบนบ่าของสามี

หม่อมฉันเพียงแค่คิดว่าการดื่มสุราชมดอกท้อกับสาวงามเช่นหม่อมฉัน มันคงจะดีกว่าการอยู่ร่วมในฉากรักแสนเศร้าโศกก็เพียงเท่านั้น อีกทั้งมาถึงเรือนหลักแล้วจะถอยกลับคงน่าอายไม่น้อย”

มือหนาของเขาเลื่อนเกาะกุมมือของนางเอาไว้ ดวงตาคู่นั้นดูจะเข้าใจขึ้นมาบ้างแต่ก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ใต้หล้านี้คนที่จะเข้าใจนางอย่างแท้จริงนอกเหนือจากตัวนางเองก็ไม่เห็นจะมีใครอื่นอีกแล้ว

พระชายาลู่เอินกำลังเป็นห่วงเปิ่นหวาง”

ลู่เอินหัวเราะยกฝ่ามือของเขาแนบลงบนข้างแก้มของตนเอง“นั่นย่อมใช่และไม่ใช่ในคราเดียวกัน”

ตลอดระยะเวลาของการแต่งงานเขารู้ดีว่านิสัยของพระชายาลู่เอินนั้นค่อนข้างแปลกแยกอย่างถึงที่สุด แปลกถึงขนาดที่เขายังไม่สามารถเข้าใจได้ กระทั่งตอนนี้เขายังไม่อาจเข้าใจได้ถึงความต้องการของนาง

ในขณะที่เขากำลังตกอยู่ในภวังค์ ชั่วขณะที่ทุกอย่างเคลื่อนตัวมาอย่างพอเหมาะลู่เอินยกยิ้มหวานขึ้นมาอีกครั้ง มือคู่นั้นของนางกำลังสัมผัสลงบนข้างแก้มของเขา ในวินาทีนั้นนางจูบเขา

และมันช่างไร้ยางอาย...

ร่างบอบบางของนางเหยียดขาเรียวอย่างเกียจคร้านบนเก้าอี้ไม้ตัวยาวในสวน มือเรียวถือจอกสุราในขณะที่ดวงตาปรือขึ้นมองกลีบดอกท้อที่ตกลงมาสู่พื้นดิน ราวกับว่าเทพเซียนได้ผลิผลประทานแก่มวลมนุษย์

ภายใต้ความสงบและกลิ่นหอมอ่อนนั้นลู่เอินขยับรอยยิ้มกว้างขึ้นอีกสักหน่อย คุณหนูหลี่ คือ บุตรีของเสนาบดีกรมยุติธรรม ด้วยรูปโฉมอันงดงามของนางทำให้สะดุดต่อสายตาของเหล่าองค์ชาย ถึงแม้ว่าชาติกำเนิดนางจะเกิดจากอนุภรรยาก็ตามที

ยามที่นางได้ยินเสียงพูดคุยเจื้อยแจ้วของกลุ่มคนที่กำลังก้าวเข้ามาเพื่อรุกรานต่อความสงบ นางจึงอดไม่ได้เลยที่จะหรี่ตาลง แล้วมองดูฉากรักสามเส้าระหว่างชายสองหญิงหนึ่งตรงหน้า

องค์ชายรองและหยวนหลง ต่างแย่งชิงกันเพื่อให้ได้ครอบครองหัวใจของคุณหนูหลี่ นับว่าเป็นฉากรักที่น่าสนใจและควรจะเขียนเป็นวรรณกรรมสักเล่ม

ลู่เอินทอดสายตามองใบหน้าที่เต็มไปด้วยความทุกข์และสุขในคราเดียวกันของเขา นางเพียงหัวเราะออกมาอย่างแผ่วเบายกจอกสุราขึ้นจรดริมฝีปากบางของตนเริ่มรับรู้ถึงรสหวานฝาดที่ไหลลงผ่านไปในลำคอ

ท้ายที่สุดแล้วคุณหนูหลี่คนนั้นย่อมต้องเลือกองค์ชายรอง

หลินฮุ่ย เปิ่นหวางเฟยงดงามสู้นางไม่ได้หรืออย่างไรกัน”

หลินฮุ่ยส่ายหน้าอย่างรวดเร็วกล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่น “หาไม่เพคะ พระชายางดงามอย่างน่าหลงใหลยิ่งกว่าผู้ใด”

เจ้ากล่าวเอาใจเปิ่นหวางเฟยอีกแล้ว”ลู่เอินเพียงเหม่อมองฉากรักนั้นด้วยสายตาว่างเปล่าอันยากจะหยั่งถึง มือเรียวยกขึ้นรินสุราลงในจอกก่อนจะแหงนหน้าขึ้นมองดอกไม้บานสะพรั่ง

และการที่วันนี้คุณหนูหลี่มาถึงจวนชินอ๋องพร้อมกับองค์ชายรอง

ดูเหมือนว่าคืนนี้หยวนหลงคงจะร้องไห้น้ำตาตกในเสียกระมัง

พระชายา...”

หือ”

จะไม่เสด็จเข้าไปร่วมกับพวกเขาจริงหรือเพคะ”

ลู่เอินส่ายหน้าอย่างไม่ใยดี พลางขยับตัวเล็กน้อยเพื่อหาท่วงท่าอันเหมาะสมของตนเอง “บทบาทที่สมควรของเปิ่นหวางเฟยไม่ได้อยู่ตรงนั้น ภายใต้ฉากรักสามเส้าอันแสนงดงามยังเหลือที่ให้เปิ่นหวางเฟยเข้าแทรกอีกเช่นนั้นหรือ”

ในบางครา แม้สุราชั้นดีก็ไม่อาจลบเลือนความเจ็บช้ำอันยากหยั่งถึง”

                     หยวนหลงในปีนั้น ท่านเคยฉลาดมากกว่าที่เปิ่นหวางเฟยจะคาดคิด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.542K ครั้ง

56 ความคิดเห็น

 1. #17636 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 22:46
  พระชายาอ่านยากมากจริงงง
  #17636
  0
 2. #17622 Candy_Pie (@Oct_Winter) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 09:17
  ค้างงงงง อะไรยังไง
  #17622
  0
 3. #13809 Qzaxgun (@gzb1-realster) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 04:33
  ขอบตรงที่เดานิสัยนางเอกไม่ได้นี่แหละจ้า
  #13809
  0
 4. #12985 > AkikoChan < (@iydgtvojt123) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 02:41
  คำพูดยังมีจุดบกพร่องที่ว่าทันสมัยขัดกับคำบรรยายเล็กน้อยค่ะ จัติดตามน้าา เราเพิ่งเข้ามาอ่าน
  #12985
  0
 5. #12675 anongnart2545 (@anongnart2545) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 16:58
  ได้กลิ่นดราม่ามาแต่ไกล
  #12675
  0
 6. #12437 oillmint (@napawan231131) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 01:03
  ชอบจังเลยภาษาสวยมาก
  #12437
  0
 7. #12247 A-minus (@Fordelle) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 17:13
  โหหห ภาษาดีมากๆเลยค่ะ เปิดเรื่องได้น่าสนใจมากด้วย สุดยอดดดดด
  #12247
  0
 8. #11165 ชะนีพระนคร (@YanisaN) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 09:37
  น่าสนใจจังงงง บางครั้งความสัมพันธ์ที่ดีไม่ใช่สัมพันธ์ที่มีรักเสมอไป
  #11165
  0
 9. #11000 mgdhix (@ghcx02) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 17:20
  งงสับสนชือใครเป็นใครฮือ
  #11000
  0
 10. #9826 นิตา (@exofan-thanita) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 06:58
  ฮรือ แล้วจะมีทางรักกันได้ยังไง
  #9826
  0
 11. #9716 ปากกาขมขื่น (@asdf-fdsa) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 01:38
  น่าสนใจอ่าา ขอกดFav.ติดตามไว้ก่องเลยน้าาา >.<
  #9716
  0
 12. #9335 ftantect (@ftantect) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 08:45

  แอบงงนิดนึง ตรงกำเรียกแทนตัวเองด้วยตำแหน่ง ทำให้สับสนว่ากำลังแทนตัวเอง หรือกำลังเรียกคนอื่น แล้วก็เริ่มงงจำนวนตัวละคร เริ่มงงว่าใครตำแหน่งอะไร มีชื่อจริง ชื่อรอง ฉายา ตำแหน่ง ไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ แต่ในส่วนของพล็อตเรื่องนั้นน่าสนใจ จะดีขึ้นมากหากแยกแยะและปรับปรับสำนวน+ชื่อตัวละคร+การเรียกแทนตัวเองของตัวละคร เป็นกำลังใจให้ค่ะ

  #9335
  1
  • #9335-1 Meaw_Ngaw (@Banphot_Inpao) (จากตอนที่ 2)
   8 สิงหาคม 2561 / 22:39
   ขนาดนี้ก็บอกให้แต่งใหม่เลยเถอะ 55555555555555555555555
   #9335-1
 13. #9323 โอริฮิเมะ (@2451995) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 03:54
  เปิดมาแบบหน่วงๆ น่าสนใจมากค่ะ
  #9323
  0
 14. #8564 ninjaeye (@ninjaeye) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 01:03
  พลอตน่าสนใจจตจจจ ละก้มีภาพประกอบดเวยดีมากๆเลยค่าา สู้ๆนะ สำนวนแบบจีนๆค่อยๆหัดไปก้จะไหลลื่นขึ้น
  #8564
  0
 15. #8214 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 21:45
  ขอบคุณค่ะ
  #8214
  0
 16. #8051 อะนะ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 23:02

  งงนะ เราว่า

  #8051
  0
 17. #7524 Kitsana (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2561 / 20:16

  งง..งง??( ̄. ̄) ผู้เขียนใช้คำมากเกินไป แต่เนื้อเรื่องถือว่าดูน่าสนใจและติดตาม.. พยายามต่อไปคะ สู้ๆ d=(´▽`)=b

  #7524
  0
 18. #7301 พีจัง o3o (@top-tap) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 22:09
  น่าสนใจนะ
  #7301
  0
 19. #6961 goldpaddy (@goldpaddy) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 18:24
  งง บอกตรงๆว่า งง
  #6961
  1
  • #6961-1 Akatsuki Alice (@petchjeed) (จากตอนที่ 2)
   30 กรกฎาคม 2561 / 01:46
   อืม.... งงเหมือนกัน
   #6961-1
 20. #5594 woonwai!! (@kimmania) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 06:49
  ชอบจังเลย >< อ่านแล้ว มีความรู้สึกอยากอ่านต่อไปเรื่อยๆ น่าสนใจสุดๆ
  #5594
  0
 21. #3544 mirror image (@abnormality) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 03:58
  ที่นี้ - ที่นี่
  #3544
  0
 22. #3531 MaGiC19209 (@likeonepiece) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 23:51
  งงใจ สิ่งที่ใดที่เป็นของท่าน งงงง
  #3531
  0
 23. #2995 siraromPHA (@gf-pitlet) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 01:59
  คิดว่านักเขียนอาจจะสับสนกับการใช้ "นั่น" และ "นั้น" นะคะ

  นั่นคือ... หรือนั่นอาจจะ
  เท่านั้น แม้กระนั้น สิ่งนั้น

  เราเห็นอยู่สองสามจุดในตอนก่อนและตอนนี้ค่ะ ถ้าผิดพลาดตาไม่ดีก็ขออภัยนะคะ

  ชื่นชมผลงานค่ะ
  #2995
  0
 24. #2872 olahe (@olahe) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 21:30
  บุตรตรี >> บุตรี
  รักสามเศร้า >> รักสามเส้า
  #2872
  0
 25. #2552 mamzawastetime (@mamzawastetime) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 12:35
  ชอบนางเอกแบบนี้จังไม่ต้องง้อพระเอก
  #2552
  0