การเลี้ยงตัวร้ายให้เป็นบอสที่ดีไม่ใช่เรื่องง่าย! [End ]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 138,620 Views

 • 2,290 Comments

 • 4,919 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  144

  Overall
  138,620

ตอนที่ 73 : ภาคพิเศษ 3 | เสียงคำรามของเรา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2489
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 231 ครั้ง
  3 มิ.ย. 61

 

“คาร์ลีอัน”ฝ่ามือของเขาแนบลงบนข้างแก้มไร้สีเลือด ก่อนที่จะเริ่มแปรงผมยาวของนางเหมือนเช่นทุกวัน ใบหน้าของเขาแนบลงบนเรือนผมของนาง ปฎิเสธไม่ได้เลยถึงความรู้สึกโหยหาและทุกข์ทรมานภายในใจ

 

ดวงตาของเขาสั่นไหวทุกครั้งที่ตระหนะได้ว่าคาร์ลีอันของเขากลายเป็นเพียงร่างไร้วิญญาณ ศาสนจักรต้องการให้เขาฝังคาร์ลีอันลงใต้พื้นดิน แต่นั้นแล้วอย่างไร เขาคือราชันย์ผู้ปกครองอาณาจักรเหตุใดต้องก้มลงน้อมฟังคำสั่งจากพระผู้เป็นเจ้าอันแสนงมงายนั้นกัน

 

ภายในใต้ดินนั้นใบหน้าของคาร์ลีอันจะเน่าเปลื่อย ผิวหนังของนางจะถูกพวกหนอนชอนไช กลายเป็นเพียงซากศพอันน่าชัง เมื่อถึงเวลานั้นแม้เพียงร่างกายของนางเขาก็จะไม่มีวันสัมผัสถึงมันได้อีก

 

ใครจะอย่างไรก็ช่างหัวมัน...

 

พระราชาอัลเดย์ก้มจูบลงบนริมฝีปากอันแสนเย็นเฉียบนั้น ก่อนจะทิ้งตัวลงนอนข้างกายของนาง ไม่แยแสแม้แต่น้อยว่านั้นไม่ใช่สิ่งที่มีชีวิตอีกต่อไป เปลือกตาของเขาปิดลง

 

สองมือยกขึ้นโอบกอดคาร์ลีอันเอาไว้ นางยังคงมีชีวิตและงดงามภายในหัวใจของเขาเสมอ และอีกไม่นานมันจะเป็นภายในใจของทุกคน

 

ข้าจะทำให้เจ้ากลับมามีชีวิตอีกครั้ง

 

.

.

.

 

สถานการณ์ทางการเงินของอาณาจักรกลับมาดีขึ้นอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับข่าวการล้มสลายของอาณาจักรมาเทลที่แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว สภากลางไม่มีสิทธิ์ยุ่งตราบเท่าที่มันคือสงคราม อย่างมากตอนนี้ก็ทำได้เพียงวิพากษ์วิจารณ์

 

แน่นอนว่าพระราชาอัลเดย์ไม่ใส่ใจถึงความจริงข้อนี้แต่อย่างใด

 

และพวกขุนนางเองก็เหมือนจะเสพติดนิสัยนี้ของพระราชามาด้วยเช่นกัน 

 

อัลเบิร์ตขยับแว่น นับวันเขายิ่งรู้สึกว่าตัวเองไม่เหมาะสมอย่างยิ่งกับตำแหน่งที่ยืนอยู่ เขาไม่เก่งด้านการปกครองทุกครั้งที่ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับพระราชา ความเห็นของพวกเรามักไม่ตรงกัน

 

นั้นเป็นเพราะแต่แรกเขาไม่ใช่ขุนนางแต่เป็นเพียงแพทย์ หน้าที่หลักของเขาคือรักษาโดยไม่สนว่าคนไข้จะเป็นผู้ร้ายหรือผู้กล้า

 

ทัศนคติของเราไม่ตรงกัน

 

เรียกได้ว่าหากไม่ใช่เพราะชื่อตระกูลที่ค้ำหัวอยู่แล้วละก็พระราชาอัลเดย์อาจจะสั่งปลดเขาลงจากตำแหน่งไปแล้ว

 

เขามองกองงานของตัวเองสารภาพตามตรงว่าเขารู้สึกเหนื่อย อาณาจักรเหมือนจะดีขึ้นแต่ในความเป็นจริงแล้วมันก็แค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น เราอยู่ภายในดงของศัตรูที่พร้อมจะทำร้ายเราอย่างย่อยยับ

 

อาณาจักรเมอเวลก็เช่นเดียวกัน อาจจะสักปีกสองปีพวกเขาจะยกทัพมาทวงคืนดินแดนที่เปรียบเสมือนขุมทรัพย์ของเรา

 

พวกสภาเองก็ต้องการที่จะเล่นเราจนย่อยยับ ภายใต้ความโหดร้ายนี้พระราชาอัลเดย์หมกมุ่นอยู่กับองค์ราชินีคาร์ลีอัน แต่ถึงอย่างนั้นก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าทรงมีความรับผิดชอบในฐานะพระราชาได้ดี

 

ฝ่าบาทอยู่ที่ไหนปลายเท้าของเขาหยุดชะงัก เอ่ยถามกับอดีตนางกำลังสนองพระโอษฐ์ขององค์ราชินีคาร์ลีอัน ทั้งที่พอจะเดาได้ว่าการที่อีกฝ่ายออกห่างจากองค์ราชินีคาร์ลีอันย่อมหมายความว่าพระราชาอยู่ที่นั้น

 

ยูเรียเงยหน้าขึ้นมองเขาและเพียงไม่นานพวกเราต่างเข้าใจถึงคำตอบนั้นอย่างรวดเร็ว

 

มีสิ่งหนึ่งที่กำลังสร้างความกังวลแก่เขา ความจริงบางอย่างที่เราล่วงรู้ด้วยความบังเอิญถึงพฤติกรรมของพระราชาอัลเดย์ ยูเรียขบริมฝีปากของนาง ดวงตาของนางวูบไหว

 

สงบปากสงบคำเอาไว้ซะ....นั้นคือสิ่งที่คนฉลาดสมควรทำ

 

ข้ารู้แล้ว หวังว่าท่านเองก็ควรจะรู้เช่นกัน ท่านขุนนาง”

 

ดวงตาของเขาหรี่ลงมองเกล็ดหิมะที่เริ่มโปรยปรายลงมาเป็นสัญญาณของการเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ อีกเพียงไม่นานก็จะสิ้นปีแล้ว เริ่มต้นปีใหม่พร้อมกับบางอย่างที่เปลี่ยนไปตลอดกาล

 

องค์ราชินีคาร์ลีอัน ท่านเคยเป็นคนฉลาด

 

อดีตท่านหญิงคาร์ลีอัน โฉมงามผู้เลอโฉมและทรราชผู้พรากชีวิตคนไปมากมาย

 

.

.

.

 

ภัยหนาวมาเยือนแก่เราทุกคนเหมือนที่คาดเอาไว้ พระราชาอัลเดย์สร้างโรงทานและแจกจ่ายเครื่องนุ่งห่มให้แก่พระราชาชน สถานการณ์โดยรอบสงบสุข เจ้าชายเอลิออทก้าวขึ้นเป็นพระราชาโดยสมบูรณ์แบบพิธีพระบรมราชาภิเษกผ่านพ้นไปด้วยดี

 

ในขณะที่พระราชาอัลเดย์ไม่แยแสถึงพิธีบรมราชาภิเษกแม้แต่น้อย

 

ในช่วงสิ้นปีขุนนางส่วนใหญ่จะหยุดงานเพื่อเฉลิมฉลองกับครอบครัว ทุกปีในช่วงนี้เขาจะกลับคฤหาสน์เพื่อฉลองกับท่านป้าและท่านลุง แต่เมื่อทอดมองแผ่นหลังอันโดดเดี่ยวของพระราชาอัลเดย์เขาได้ตัดสินใจที่อยู่ร่วมทานมื้อเย็นกับพระราชา...

 

.

.

.

 

อัลเดย์นอนไม่หลับ ในทุกค่ำคืนเขาจะตื่นมาพร้อมกับฝันร้ายที่พรากเอาคาร์ลีอันไป ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาไม่เคยมีวันไหนที่เขาได้หลับอย่างสงบ ทุกช่วงขณะที่เห็นแต่ภาพของคาร์ลีอันสลับกับคนพวกนั้นที่กำลังเสวยสุขกันท่ามกลางความทรมานของเรา

 

เขาทำได้เพียงคิดว่าควรจะทำอย่างไรเพื่อที่จะลบเลือนความทรมานนี้ออกไป 

 

ทุกปีในช่วงสิ้นปีคาร์ลีอันจะอยู่ข้างเขา ร่วมทานอาหารและอ่านหนังสือด้วยกันบนโซฟาอันกว้างใหญ่ของเรา มองดูเกล็ดหิมะที่โปรยปรายลงมาจากทางหน้าต่าง รวมนินทาถึงเรื่องขบขันของพวกขุนนาง

 

เขาไม่เคยรู้สึกโดดเดี่ยว ตลอดมาคาร์ลีอันจะอยู่ข้างเขาตรงนี้ แผ่นหลังของนางจะเป็นเกราะแกร่วที่คอยปกป้องเขาเอาไว้ อัลเดย์ไม่เคยสนใจว่าผู้หญิงที่เขารักจะเป็นทรราชผู้พรากเอาชีวิตของใครมาก่อน

 

ความรักของเขาที่มีให้คาร์ลีอันคือสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นมาในชีวิตของเขา

 

นัยน์ตาของเขาทอดมองร่างของคาร์ลีอันที่นอนอย่างสงบอยู่บนเตียง ในวันนี้นางสวมชุดกระโปรงสีแดงที่เขาพึ่งสั่งให้ช่างฝีมือตัดเย็บขึ้นมาเพื่อกลางเดือน เรือนผมถูกรวบขึ้นสูงประดับอย่างงดงาม

 

ภายใต้เครื่องสำอางที่แต่งแต้มลงไปนั้น คาร์ลีอันยังคงมีชีวิตอยู่เสมอ

 

สองมือของเขาโอบอุ้มนางเอาไว้ก่อนที่จะวางร่างของนางลงบนโซฟานั่งมองหิมะที่โปรยปรายลงมาเหมือนที่เราเคยทำกัน เขาพยายามจะศรีษะของคาร์ลีอันให้ตั้งตรงแต่สุดท้ายมันก็ตกลงอีกครั้งและอีกครั้ง

 

จนในที่สุดเขาล้มเลิกความพยายาม นิ้วมือของเขาสั่นขณะที่พยายามกดศรีษะของคาร์ลีอันลงวางบนหัวไหล่ของตนเอง ก่อนจะยกแขนขึ้นโอบกอดร่างอันแสนเย็นเฉียบของนางเอาไว้

 

คาร์ลีอัน พวกขุนนางบอกให้ข้าจัดพิธีบรมราชาภิเษกขึ้นมา แต่ข้าปฎิเสธพวกเขาไป โดยให้เหตุผลอันแสนหลอกลวงถึงความฟุ่มเฟือยนั้น

 

แท้จริงแล้วข้าเพียงไม่ชอบ หากในวันนั้นไม่มีเจ้าอยู่ด้วย เจ้าวาดฝันไว้เสมอว่าจะมองข้าสวมมงกุฎในวันราชาภิเษก มองข้ากล่าวสุนทรพจน์และโบกมือให้แก่ประชาชน ข้าอยากเป็นพระราชาก็เพื่อเจ้า ไม่ใช่เพื่อใครอื่น

 

อัลเดย์รู้สึกถึงลำคอที่แหบแห้งและน้ำเสียงที่สั่นพร่าของตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นเขายังคงพูดต่อไปเสมือนว่ากำลังนั่งคุยกับคาร์ลีอัน ปีก่อนข้าเคยคิดว่าจะขอเจ้าแต่งงานอีกครั้ง หลังจากงานประลองจบลง..

 

ภายใต้ท้องฟ้าโปร่งในวันที่อากาศแจ่มใส ข้าจะคุกเข่าลงข้างหนึ่งและขอเจ้าแต่งงาน จากนั้นต้นเดือนมิถุนายนเราจะจัดงานแต่งงานขึ้นภายในโบสถ์ใจกลางเมือง เจ้าจะสวมชุดสีขาวและเดินเข้ามาหาพร้อมกับช่อดอกไม้ในมือ จากนั้นเราจะกล่าวคำสาบานแล้วข้าจะกลายเป็นสามีของเจ้า

 

ทุกอย่างเหมือนความฝันและเทพนิยาย น่าเสียดายเหลือเกินที่ชีวิตจริงไม่ง่ายดายถึงขนาด ข้าเคยคิดว่าจะตรงเข้าหักคอของพวกมันในวันตัดสินเหมือนกับที่ข้าตัดมือของรัชทายาทแห่งยูเรเซีย แต่สุดท้ายข้ากลับไม่ทำมัน

 

......

 

ทุกวินาทีที่ข้ามีชีวิตอยู่ความทรมานได้กัดกินหัวใจของข้าในทุกค่ำคืน ข้าได้แต่คิดว่าจะทำอย่างไรให้พวกมันได้รับรู้ถึงความทรมานของเรา และได้แต่คิดอีกว่าถ้าวันนั้นมือของข้ารวดเร็วกว่านี้ หรือเจ้าอาจจะรักข้าน้อยลงหน่อย บางทีเจ้าอาจจะอยู่ตรงนี้กับข้า

 

ข้าเหมือนคนบ้าที่กำลังสูญเสียการควบคุม พระเจ้ามักหันหลังให้กับข้าเสมอ ปีศาจเช่นพวกเราไม่เคยได้รับรอยยิ้มอันแสนสดใสจากพระเจ้าเช่นมนุษย์ เพียงแค่ผู้หญิงคนเดียว ผู้หญิงที่ข้ารักเป็นเพียงสิ่งเล็กๆอันแสนล้ำค่า เขากับไม่ประทานมันให้กับข้า

 

อัลเดย์กระชับอ้อมกอดของตัวเองแน่นขึ้น ข้าไม่รู้ว่าทำไมเราถึงต้องสวดอ้อนวอนต่อพระผู้เป็นเจ้าอันแสนงมงาย ทำไมพวกเขาถึงบอกการกระทำอันแสนโหดร้ายว่ามันคือความผิดบาป อะไรคือกฎเกณฑ์ในการตัดสินกัน ความผิดบาปคืออะไร ในขณะที่ความโหดร้ายคือสิ่งที่ช่วยให้เราชนะสงคราม แล้วทำไมมนุษย์ถึงได้เกรงกลัวต่อบาปอันไร้รูปธรรม

 

ตัวข้าไม่รู้จักขุมนรกที่พวกเขาหวาดกลัว ในเวลาที่ข้าได้สูญเสีย ข้าได้คิดว่าหากตกลงนรกข้าจะทำอย่างไรให้ลากพวกมันไปตายให้มากที่สุด.....ความโหดร้ายของข้าคือสิ่งที่มนุษย์นิยามมันว่าบาป บาปที่ต้องได้รับโทษทัณฑ์จากพระเจ้า

 

......

 

คาร์ลีอัน เพื่อเจ้าแล้วข้าไม่แยแสมันแม้แต่น้อย หากการตกนรกทำให้เราสามารถอยู่ด้วยกันได้แล้ว ข้าจะจับมือของเจ้าเอาไว้และก้าวเดินไปพร้อมกัน ชีวิตนี้สิ่งที่ข้าปรารถนาที่สุดกลับเป็นสิ่งทีเรียบง่ายยิ่งกว่าอะไร แต่สำหรับเราแล้วนั้นมันช่างยากลำบากเหลือเกิน

 

มือของเขายกขึ้นสัมผัสไปกับใบหน้าคาร์ลีอัน มองดูเปลือกตาที่ปิดสนิทของนาง คาร์ลีอันงดงามที่สุดเมื่อนางสวมชุดกระโปรงสีแดงและยกยิ้มหวานให้แก่เขา

 

น่าเสียดายที่วันนี้ไม่มีรอยยิ้มนั้นให้สัมผัสถึง

 

สุขสันต์วันสิ้นปี คาร์ลีอัน

 

เขาไม่เคยสนใจว่าคาร์ลีอันจะเป็นเพียงร่างไร้วิญญาณไร้ ไม่แม้แต่น้อย ดังนั้นเขาจึงจูบนางด้วยความโหยหา สองมือโอบกอดนางเอาไว้ด้วยความรัก คาร์ลีอันจะอยู่ตรงนี้กับเขา

 

มันจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป

 

อีกเพียงไม่นาน ในวันรุ่งขึ้นหนึ่งชีวิตจะจากไปเพื่อเฉลิมฉลองให้แก่ความทรมานของเรา 

 

ข้าจะบดขยี้พวกมัน คนสำคัญของพวกมัน ทุกสิ่งที่พวกมันรัก สิ่งเดียวที่สามารถบรรเทาความทุกข์ทรมานนี้ได้คือเสียงกรีดร้องและน้ำตาของศัตรู

 

พวกจะได้ยินถึงเสียงคำรามของเรา และเสียงหัวเราะยามที่ทุกอย่างถูกบนขยี้บนมือของเรา

 

ข้าอยากให้เจ้ามองเห็นมันด้วยดวงตาของเจ้าเองเหลือเกิน คาร์ลีอัน

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 231 ครั้ง

15 ความคิดเห็น

 1. #2284 banthitnum (@banthitnum) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 10:30
  ชาติก่อนของอัลเดย์เรื่องอะไรอ่ะ
  #2284
  2
  • #2284-1 ::Rabbit Hole:: (@ryono-kung) (จากตอนที่ 73)
   1 มกราคม 2562 / 15:41
   จอมมารจากเรื่องช่วงชีวิตของฉันในบทตัวร้ายค่ะ
   #2284-1
  • #2284-2 ::Rabbit Hole:: (@ryono-kung) (จากตอนที่ 73)
   1 มกราคม 2562 / 15:46
   จอมมารจากเรื่องช่วงชีวิตของฉันในบทตัวร้ายค่ะ
   #2284-2
 2. #2281 Nutthamon Ping (@nutty78) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 22:11
  ชอบความหม่นของเนื้อเรื่อง
  ราชาอัลเดย์ สายโหด
  #2281
  0
 3. #2278 Poison_M.KS. (@kanokwan2538) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 17:15
  เหมือนนักเขียนจะจบนิยายแบบปลายเปิดไหมค่ะ ถ้าใช่นี้จะคิดต่อเองว่าอัลคืนชีฟให้คาร่าได้ ทุกอย่างจะได้จบแฮปปี้ ฮือ /// มันบีบหัวใจเราไปเลยต้องมโนเอง แง
  #2278
  2
  • #2278-1 Ta.ti.sa (@0831352513) (จากตอนที่ 73)
   24 กรกฎาคม 2561 / 17:25

   ไม่ได้จบแบบปลายเปิดค่ะ อันนี้เป็นภาคขยายความในมุมมองของอัลเดย์ค่ะ
   #2278-1
 4. #2274 Miying.UT (@SansLOVEfrisk) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 18:03
  ร้องไห้....
  แล้วโฉมงามก้ยังคงไม่ได้ทำนม
  #2274
  0
 5. #2273 Orguzt (@morgaina) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 13:43
  ฮือออออออ รักอัลอัล
  #2273
  0
 6. #2272 35419 (@35419) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 11:33
  หน่วงอีกแล้ว ถึงไม่ค่อยชอบแนวหน่วง แต่เรื่องนี้อดไม่ได้จริงๆที่จะเข้ามาอ่าน
  #2272
  0
 7. #2271 funny bird (@kam20180) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 08:07

  อยากให้ happy ending จังเลย

  #2271
  0
 8. #2270 Cha_lis32 (@Cha_lis32) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 03:30
  อ่านกี่ทีก็จะบอกเหมือนเดิม แต่งดีมากกกกกก ฮืออออ
  #2270
  0
 9. #2269 Lด็nlxม่ (@uoupoptot) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 01:26
  ร้องไห้แล้ว ร้องไห้อีก ฮืออออ
  #2269
  0
 10. #2268 kusachi shiga (@shiga123) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 01:08
  รักอัลเดย์ ไม่ว่านางจะบิดเบี้ยวแค่ไหน
  #2268
  0
 11. #2267 PANDAPEGASUS (@redmoon) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 22:24
  โอยฮืออออออออ อัลเดย์ลูกกกกกกกกกกกกกก ; _ ;
  #2267
  0
 12. #2266 chianofmemories (@chianofmemories) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 21:35
  รักกกกกอัลเดย์ T_T
  #2266
  0
 13. #2265 -Blank- (@-Blank-) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 21:07
  อัลเดย์ผู้น่าสงสาร
  #2265
  0
 14. #2264 luffyza12 (@luffyza12) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 21:05
  ชอบนะถึงจะหน่วงๆก็เถอะ
  #2264
  0
 15. #2263 ขนมหวาน/โมนา (@774911) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 21:05
  อีกตอนไม่ได้หรอค่ะ ค้างอะค้างงงงงงงงงงงงT_T
  #2263
  0