การเลี้ยงตัวร้ายให้เป็นบอสที่ดีไม่ใช่เรื่องง่าย! [End ]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 138,627 Views

 • 2,290 Comments

 • 4,921 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  151

  Overall
  138,627

ตอนที่ 71 : ภาคพิเศษ1 | พระราชาอัลเดย์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2739
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 173 ครั้ง
  27 พ.ค. 61

 

พระราชาอัลเดย์กลายเป็นตัวร้ายในชั่วข้ามคืนยามเมื่อคำตัดสินของพวกสภาเวทมนต์ประจักษ์แจ้งแก่ทุกคน กลับขาวให้กลายเป็นดำ ร่วมจับมือกับพวกยูเรเซียเพื่อพลิกสถานการณ์ทั้งหมดและโยนความผิดให้แก่อดีตองค์ราชินีคาร์ลีอันที่กลายเป็นเพียงร่างไร้วิญญาณ

 

อัลเบิร์ตทำได้เพียงแหงนหน้าขึ้นมองพระราชาของเราทุกคน ใบหน้าของฝ่าบาทเรียบนิ่งหากแต่นัยน์ตาคู่นั้นกับวาวโรจน์ขึ้นมาอย่างหวาดกลัว ดวงตาของพระองค์กวาดมองไปโดยรอบ

 

มองบรรดาอาณาจักรที่ต่างหลบเลี่ยงสายตาและหันหลังให้กับความถูกต้อง กระทั่งองค์ราชินีสเตลล่าหนึ่งในทางเลือกเดียวที่จะช่วยเราได้ยังคงหันหลังให้กับมิตรภาพอันดีงามในอดีต

 

คนที่จะตัดสินถูกผิดคือพวกสภาอาวุโส แต่ในทางกลับกันเป็นพวกเขาที่กลายเป็นฝ่ายกระทำผิดด้วยตัวเอง เพื่อปกปิดความผิดที่แอบทำข้อตกลงรับหลังถึงเรื่องของรางวัล พวกสภาวุโสหรือจะมอบความเป็นธรรมให้แก่เรา

 

อัลเบิร์ตไม่เคยคิดว่าตัวเองจะโกรธแค้นอะไรได้มากมายถึงเพียงนี้ เขาไม่อาจหยุดร่างกายของตัวเองที่หมายจะพุ่งเข้าไปกระชากตัวคนพวกนั้นได้เลย

 

หากแต่เพียงเสี้ยววินาทีพระหัตถ์ของพระราชายกขึ้นในระดับสายตาเพื่อห้ามปรามเขา ช่างน่าแปลกใจที่ชายหนุ่มวัยเพียงสิบหกจะสามารถควบคุมอารมณ์ได้ดียิ่งกว่าเขา

 

ใบหน้าของพระองค์เรียบนิ่งไร้อารมณ์ที่กลับหลบซ่อนบางสิ่งเอาไว้ภายใน 

 

“องค์ราชินีสเตลล่า”น้ำเสียงอันราบเรียบและเย็นชายิ่งกว่าครั้งไหนเอ่ยขึ้น มุมปากของพระราชาอัลเดย์เหยียดขึ้นเป็นรอยยิ้มกว้างไร้ซึ่งความเป็นมิตร

 

มันคงไม่หลงเหลือตั้งแต่ที่อีกฝ่ายย้ายข้างไปอยู่กับพวกสภาและยูเรเซียในวินาทีสุดท้ายของการตัดสิน องค์ราชินีสเตลล่าเป็นพยานคนสำคัญที่จะช่วยยืนยันว่าองค์ราชินีคาร์ลีอันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นใดใด ทั้งพระนางยังหวังดีที่จะช่วยเหลือเราทุกคน

 

พระราชาอัลเดย์

 

อัลเดย์มองผ่านร่างของหญิงสูงศักดิ์ ก่อนจะหรี่ตาลงมองบรรดาลูกๆ ของนาง นอกเหนือจากเจ้าชายเอลิออทแล้ว องค์ราชินีสเตลล่ายังคงมีพระธิดาอีก สองคน

 

ไม่ใช่ว่าเราไม่เข้าใจซึ่งเหตุผลของท่าน เพียงแต่ว่านั้นเทียบไม่ได้เลยกับคาร์ลีอันของเรา....”อดีตจอมมารเข้าใจดีถึงจุดยืนในตอนนี้ องค์ราชินีสเตลล่าคง ไม่อยากพาอาณาจักรของตัวเองเข้าเสี่ยง 

 

ไม่แปลกอะไรที่นางจะเปลี่ยนฝั่งในวินาทีสุดท้าย วินาทีสุดท้าย

 

กลับคำให้การและพาดพิงถึงคาร์ลีอันในทางเสียหาย 

 

ท่านต้องเข้าใจพระราชาอัลเดย์ เราไม่อาจพาตัวเองเข้าไปเสี่ยงพร้อมกับท่านได้ ลูกๆของเรา อาณาจักรของเรา

 

เขาหัวเราะร่วนนัยน์ตาประกายวาวโรจน์ด้วยความเย็นชา หากผู้หญิงตรงหน้าตัดสินใจเปลี่ยนฝั่งเร็วกว่านี้ เขาคงสามารถตระเตรียมการล่วงหน้า เห็นได้ชัดว่าองค์ราชินีสเตลล่าจงใจร่วมมือกับพวกสภาตลบหลังเขาอีกที

 

ท่านจงใจร่วมมือกับพวกเขา ใส่ร้ายคาร์ลีอัน...

 

.....

 

ช่างน่าสมเพช...คาร์ลีอันของเราไม่สามารถบุกขึ้นมาแก้ต่างให้ตัวเองได้อีกแล้ว มันจะมีวิธีการใดเหมาะสมไปกว่านี้ เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่าท่านไม่ได้เรื่องข้างคาร์ลีอัน พาตัวเองออกจากสถานการณ์อันตราย

 

มันคือเกม ฝ่าบาทสเตลล่ายกมือขึ้นบดบังลูกของตนจากดวงตาอันน่ากลัวของอีกฝ่าย ยามเมื่อเกมได้เริ่มขึ้นจำเป็นต้องมีผู้แพ้และผู้ชนะ ไม่มีจุดกึ่งกลางระหว่างนั้น

 

ผู้ชนะจะได้ทุกอย่าง ในขณะที่ผู้แพ้จะไม่ได้อะไรเลย ในฐานะองค์ราชินีเราไม่สามารถพาอาณาจักรของตัวเองเข้าไปเสี่ยงเพื่อใครได้ เราจำเป็นต้องเลือกยืนอยู่ข้างของผู้ชนะ หวังว่าท่านจะเข้าใจในสักวัน....กษัตริย์ผู้เยาว์วัย

 

เราถึงได้บอกว่าเราเข้าใจซึ่งเหตุผลของท่าน คาร์ลีอันพยายามสอนให้เราเป็นพระราชาผู้ทรงธรรม เป็นในสิ่งที่นางไม่อาจเป็นได้ กษัตริย์ไม่อาจเป็นผู้ทรงธรรมได้ เมื่อถึงเวลาพวกเขาต่างเลือกที่จะทำเพื่ออาณาจักรจนละทิ้งทุกสิ่งอย่าง ช่างน่าเสียดายที่เราไม่ใช่พระราชาผู้ทรงธรรมดั่งที่คาร์ลีอันวาดฝันไว้แต่แรกเริ่ม

 

องค์ราชินีสเตลล่าพยายามยกยิ้มแต่ก็ทำได้เพียงแย้มขึ้นอย่างเล็กน้อย ดวงตาของนางสั่นไหวยามสบเข้ากับนัยน์ตาอันแสนน่าหวาดกลัวของชายตรงหน้า สัญชาตญาณบางอย่างภายในตัวของนางกรีดร้อง

 

ในเมื่อความยุติธรรมไม่อาจฆ่าล้างศัตรูของเราได้ เราไม่หวั่นเกรงแม้แต่น้อยที่จะกลายเป็นปีศาจที่น่าหวาดหลังและชิงชังของทุกคน...เราเข้าใจทุกเหตุผลของท่าน แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องยอมรับมัน

 

เพื่อให้ได้มาซึ่งความยุติธรรมคาร์ลีอันเลือกที่จะใช้ความรุนแรง และเราไม่ต่างกัน หวังว่าพบกันครั้งหน้าท่านและครอบครัวยังคงสบายดี ลูกสาวคนรองของท่านงดงามใช้ได้เลยทีเดียว องค์ราชินีสเตลล่า”

 

หากเขาต้องสูญเสียมากเท่าไหร่ พวกมันจะต้องสูญเสียมากยิ่งกว่า น่าเสียดายที่มนุษย์มักโง่เขลา ยามเมื่อปีศาจได้เริ่มเล่นเกมความโหดร้ายและสิ้นหวังคือของคู่กัน

 

เขาไม่ใช่พระราชาผู้ทรงธรรมแต่แรกแล้ว หากไม่ใช่เพื่อคาร์ลีอันแล้วอาณาจักรนี้จะเป็นอย่างไรล้วนไม่สำคัญ 

 

เขาไม่เหลืออะไรให้สูญเสียอีกแล้ว ความบ้าคลั่งนี้จะไม่หยุดลงจนกว่าศัตรูของเราจะหายไป

 

คาร์ลีอัน ศัตรูของเราจะต้องอ้อนวอนและกรีดร้องโหยหวนพร่ำเพ้อถึงพระเจ้าอันงมงาย พวกมันจะทรมานยิ่งกว่าที่เราเคยได้รับ...

 

.

.

.

 

อัลเบิร์ตถูกเลื่อนขึ้นเป็นหัตถ์ของพระราชา เขาดำรงตำแหน่งแม่ทัพพ่วงด้วยตำแหน่งของมือขวา ราชหัตถ์ของราชันย์ พระราชาอัลเดย์มีความสามารถมาก กว่าที่เขาคิดเอาไว้ หลังจากคำตัดสินถูกเผยออกสู่สายตาชาวโลก อาณาจักรของเรา ต้องสูญเสียเงินมากมายเพื่อเป็นค่าฟื้นฟูความเสียหายที่เกิดขึ้นในอาณาจักรยูเรเซีย

 

ราวกับว่ามันคือการตบหน้าและเยาะเย้ยต่อเรา ทั้งที่เราไม่ใช่ตัวต้นเรื่องแต่กลับต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายพวกนั้นทั้งหมด

 

เงินทองพระคลังเหลือเพียงน้อยนิด อาณาจักรของเราดำเนินมาถึงจุดเลวร้ายทางการเงิน

 

ในตอนแรกเขาคิดว่าพระราชาอัลเดย์จะหมกมุ่นกับการแก้แค้น แต่นั้นไม่ใช่แม้แต่น้อย ฝ่าบาทหมกมุ่นกับร่างกายขององค์ราชินีคาร์ลีอันยิ่งกว่าสิ่งใด จนเขาเริ่มนึกกลัวว่าสิ่งที่องค์ราชินีคาร์ลีอันเคยเตือนจะเป็นเรื่องจริง

 

การแก้ปัญหาทางด้านการเงินจึงตกมาที่เขา 

 

ปลายเท้าของเขาหยุดลงตรงหน้าห้องทรงอักษร ระยะเวลาเพียงชั่วข้ามปีริ้วรอยเริ่มปรากฎขึ้นบนใบหน้าของเขา เช่นเดียวกับขอบตาที่ดำคล่ำจากการอดนอนมาตลอดหลายวัน

 

ฝ่าบาท

 

พระราชาอัลเดย์เปลี่ยนไป มันคือสิ่งที่เขาคาดเดาไว้แต่แรก แต่ก็ไม่คาดคิดว่าฝ่าบาทจะเปลี่ยนไปมากขนาดนี้ 

 

ร่างสูงของพระราชานั่งอยู่บนบัลลังก์ทอง ดวงตาคู่นั้นไร้อารมณ์จนกลายเป็นที่น่าหวาดกลัวของขุนนางและประชาชนที่ต่างกำลังร่ำร้องประท้วงถึงความหิวโหย

 

มาพอดีเลย อัลเบิร์ต

 

กระหม่อมหาทางออกสำหรับการแก้ปัญหาเงินในท้องพระคลังได้แล้วพ่ะย่ะค่ะ

 

พระราชาอัลเดย์ขมวดคิ้ว มุมปากยกยิ้มขึ้นมา จะเก็บภาษีเพิ่มขึ้นงั้นเหรอ

 

“นั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกฝ่าบาท กระหม่อมเห็นว่าบางทีเราอาจจะเก็บ ค่าใช้จ่ายทางการศึกษาจากนักเรียนจากต่างอาณาจักรที่เข้ามาเรียนเพิ่มขึ้น”

 

“ไม่ เราจะไม่ทำแบบนั้น นั้นเท่ากับเป็นการประกาศบอกทุกคนถึง สถานการณ์ทางการเงินที่กำลังเข้าสู่ช่วงย่ำแย่

 

“กระหม่อมยังไม่เห็นวิธีอื่น ขอฝ่าบาทอภัยด้วย”

 

ในตอนนี้เราต้องการนักแสดงและโรงละครพระราชาอัลเดย์วางม้วนกระดาษสีขาวลงตรงหน้า เขาได้แต่ขมวดคิ้วไม่เข้าใจถึงการกระทำนั้น

 

นี้คือบทละครที่เราเขียนขึ้นเอง

 

ฝ่าบาทหมายถึงการแสดงละคร?

 

ร่างสูงศักดิ์พยักหน้า มือของเขาทำได้เพียงเอื้อมขึ้นหยิบม้วนกระดาษพวกนั้นมาเปิดอ่าน ทั้งที่ไม่เข้าใจแม้แต่น้อยว่าพระราชากำลังทำอะไร พระราชาอัลเดย์มีความสามารถทางด้านการปกครองแม้ว่าจะเห็นความสำคัญของประชาชนน้อยกว่าอดีตองค์ราชินีคาร์ลีอันก็ตามที

 

ในรัชสมัยของพระราชาวิลเลี่ยมที่สอง เราสูญเสียพื้นที่ทางตอนใต้ติดกับมหาสมุทรให้กับอาณาจักรเกตทาวน์หลังจากแพ้สงคราม พื้นที่นั้นเปรียบเสมือนขุมสมบัติที่มากด้วยแร่ธาตุและทองคำ แม้ว่าบรรพบุรุษจะเสียมันให้แก่ผู้รุกรานแต่เราจะทวงมันคืนมา

 

หมายความว่าฝ่าบาทจะก่อสงครามเขาว่า

 

นั้นเป็นทางเลือกหากการเจรจาไม่เป็นผล

 

อัลเบิร์ตไม่สามารถอธิบายความรู้สึกของตนเองในเวลานี้ได้เลย การก่อสงครามจำเป็นต้องใช้เงินจำนวน ไม่ต้องพูดถึงว่าตอนนี้ประชาชนกำลังอดยากและเงินท้องพระคลังที่เหลือไม่มาก หากเอาไปทำสงครามมีความเป็นไปได้สูงว่าเศรษฐกิจภายในของเราจะล้มลง

 

กระหม่อมไม่เห็นด้วย พวกขุนนางและประชาชนต้องไม่เห็นดีเห็นงามด้วย ยังไม่รวมถึงค่าใช้จ่ายมากมาย หากเราแพ้สงครามขึ้นมา เราจะไม่เหลือทางหนีทีไล่ ถึงเวลานั้นอาณาจักรจะลุกเป็นไฟชั่วขณะหนึ่งที่เขาแหงนหน้าขึ้นมองราชันย์?ของเรา ดวงตาคู่นั้นยังคงราบเรียบไม่แยแสถึงสิ่งที่เขาพูดออกมา

 

บทละครพวกนี้จะล้างสมองพวกเขา เมื่อถึงเวลานั้นพวกเขา ขุนนางและประชาชนจะลุกฮือขึ้นมาเพื่อทวงคืนแผ่นดินของเรา ทุกอย่างอยู่ในความชอบธรรม

 

เห็นได้ชัดว่าพระราชาไม่ใส่ซึ่งผลกระทบอื่นใดที่จะตามมา นับตั้งแต่รัชสมัยของพระราชาอัลเฟรด สงครามถือเป็นเรื่องที่เราพยายามหลีกเลี่ยงมาโดยตลอด กระทั่งในรัชสมัยขององค์ราชินีคาร์ลีอันการเจรจาโดยสันติคือวิธีการที่เราเลือกใช้

 

อาณาจักรของเราห่างหายจากสงครามมานาน

 

แต่ว่าฝ่าบาท เงินในท้องพระคลังของเราเหลือไม่พอสำหรับการทำสงคราม อีกทั้งการก่อสงครามในเวลานี้จะยิ่งทำให้เราเป็นที่เพ่งเล็งของพวกสภามากกว่าเดิม ยังไม่นับถึงผลกระทบที่ตามมาหลังจากเราพ่ายแพ้--

 

ปีศาจไม่เคยพ่ายแพ้ให้แก่มนุษย์ และเราจะไม่แพ้

 

....ฝ่าบาท

 

ดวงตาของพระราชาตวัดมองมาที่เขา เป็นครั้งแรกที่อัลเบิร์ตมีโอกาสได้สัมผัสถึงความน่ากลัวที่ทุกคนต่างกล่าวขานกันออกมา หากไม่ลองทำอะไรที่ต่างออกไป ผลลัพธ์ยังคงเหมือนเดิม ในเวลานี้กระทั่งขุนนางชั้นสูงยังไม่อยากที่จะจ่ายภาษีไม่ต้องพูดถึงประชาชนผู้ยากไร้ วิธีการของเจ้าเพียงแค่ช่วยประคองไปได้ในระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น

 

มันไม่ใช่การแก้ไขปัญหา เราจะไม่มุดหัวอยู่ที่เดิม สิ่งใดที่พวกนั้นเคยทำกับเราเอาไว้ ข้าจะจ่ายคืนให้ยิ่งกว่าที่พวกมันเคยได้รับไป

 

....

 

เราไม่ใช่พระราชาผู้อ่อนแอและรักความสงบ เราเลือกความรุนแรง ยามเมื่อเกมได้เริ่มขึ้นเราจะไม่ใช่ผู้แพ้แต่เป็นผู้ชนะ

 

ในเวลานั้นอัลเบิร์ตเริ่มเข้าใจบางสิ่งที่เปลี่ยนไป ความกระหายซึ่งการล้างแค้นอันไร้จุดสิ้นสุด ความบ้าคลั่งที่พร้อมจะทำลายทุกสิ่งกวาดล้างทุกอย่าง พระราชาอัลเดย์เป็นยิ่งกว่าองค์ราชินีคาร์ลีอัน

 

ดวงตาที่เปล่งประกายวาวโรจน์ ความน่าสะพรึงกลัว

 

เราจะนำทัพเอง

 

ปีศาจร้ายที่ไร้ความเมตตา หมากตัวแรกเริ่มเดินแล้ว...

 

.

.

.

 

สวัสดีค่ะทุกคน

 

หวังว่าเรายังจดจำกันได้ มันเป็นตอนพิเศษในพาร์ทมุมมองของคนอื่นในช่วงที่คาร์ลีอันยังไม่ฟื้นขึ้นมา บอกเล่าถึงการแก้แค้นอันบ้าคลั่ง เหตุผล วิธีการรวมถึงสภาพจิตใจของแต่ละคน ความเป็นมาต่างๆ

 

เหมือนเป็นภาคแยกย่อย จำนวนตอนค่อนข้างเยอะพอสมควร 3-5 ตอน หรืออาจจะมากกว่านั้น

 

ตั้งจะเขียนนานแล้วแต่ยังไม่มีอารมณ์เขียน+ตั้งใจจะเขียนอาเรียให้จบด้วย 

 

เนื้อหาค่อนข้างดาร์คเน้นการแก้แค้นและบิดเบี้ยวทางด้านจิตใจของอัลเดย์ ไรท์แอบชอบอัลเบิร์ตมากพอสมควรก็อาจจะมีมุมมองต่างๆของเขาสอดแทรกอยู่ไม่น้อย

 

หวังว่าทุกคนจะอ่านแล้วไม่งง เกิดสงสัยอะไรก็ทิ้งคำถามไว้นะคะ ไรท์จะรวบรวมและตอบตรงท้ายตอนถัดไป

 

ขอบคุณค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 173 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #2250 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 03:24

  เรื่องนี้เเป็นเรื่องเศร้าที่ราชอบ บิดเบี้ยวได้งดงามมากจริงๆ

  #2250
  0
 2. #2247 airry001 (@airry001) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 22:21
  ชอบเรื่องนี้​ ถึงจะเศร้า
  #2247
  0
 3. #2246 Karina-chan (@Rinka3645) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 07:11

  ขอบคุณที่มาค่ะ!!^^ เเหมมมม เกือบลืมเรื่องนี้ไปแล้วนะเนี่ยยย อิอิ>^< มาต่อให้อย่างนี้ก็ดีแล้วค่ะ!>^<

  #2246
  0
 4. #2245 real-o (@real-o) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 06:06
  งือออออ ลืมเรื่องนี้ไปแล้วนะเนี่ย
  พอมาอ่านใหม่ความดาร์คที่หายไปกับแคร์ลอรีนกลับมาแบบไม่ทันตั้งตัวกันเลยทีเดียว
  #2245
  0
 5. #2244 Orguzt (@morgaina) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 19:50
  อยากเห็นชาติหน้าของอัลเดย์กับคาร่าค่ะ อยากเห็นเค้าคู่กันจริงๆนะ เขาลงโทษตัวเองกันมาเยอะแล้วจริงๆ เราอยากฮีลตับตัวเองง จะไม่อ่านก็ไม่ได้ ชอบอ่ะ ฮือออ
  #2244
  0
 6. #2243 Chayeanalie (@ningkanut) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 19:10
  ขอให้แก้แค้นสำเสร็จ
  #2243
  0
 7. #2242 AlenZaMin (@chidchid) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 16:36
  อยากอ่านต่อมาก คือชอบเรื่องนี้และยังเสียนำ้ตากับเรื่องนี้อยู่ มาก(ก.ไก่ล้านตัว) ความบีบคั้นหัวใจนี้คืออะไร ไรท์ต้องมาต่อนะ เพื่อยุติความค้างของพวกหนู55555
  #2242
  0
 8. #2241 AP20698588 (@AP20698588) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 16:33
  สวยพี่สวย
  #2241
  0
 9. #2240 054292160 (@054292160) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 16:28
  ฮือ ชอบ แก้แค้นไปเลยแฟร์ๆดี
  #2240
  0
 10. #2239 Lด็nlxม่ (@uoupoptot) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 14:55
  ตีมา ตีกลับ ไม่โกง หึหึ ///คิดถึงเรื่องนี้จริง ๆ
  #2239
  0
 11. #2238 PANDAPEGASUS (@redmoon) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 14:45
  โอยยยอยากอ่านตอนต่อไปเลยค่ะะะะ ลุ้นมากกก เอาคืนพวกมันเลยอัลเดย์!
  #2238
  0
 12. #2237 แสนฤทัย (@Virgo) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 14:15
  อยากอ่านตอนต่อไป อยากรุ้อัลจะจัดการประเทศต่างๆ ยังไง จะมีอีกไหมอ่ะ
  #2237
  0
 13. #2236 proudofyoumysuho (@MBB__TuAn) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 14:01
  ชอบมากๆเลยยยย
  #2236
  0
 14. #2235 Neko1412 (@Neko1412) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 13:36
  ชอบมาก ขอบคุณที่เขียนให้อ่าน
  #2235
  0
 15. #2234 kusachi shiga (@shiga123) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 13:36
  ความจริงแล้วเราเข้าข้างอัลเดย์ ถ้าทรยศมาก็ตอบแทนให้สาสม อย่ามาโทษคนอื่นทั้งที่ตัวเองเป็นคนเริ่ม //ความอินยังเท่าเดิม แม้จะไม่ได้อ่านนานแล้ว #ขอบคุณที่ลงให้อ่านนะคะ
  #2234
  0
 16. #2233 abc17973 (@abc17973) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 13:31
  ขอบคุณที่เขียนให้อ่านค่ะ
  #2233
  0
 17. #2232 จันทิรารัตน์ (@sunsiara) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 13:29
  ขอบคุณที่ลงนะค่ะ สนุกมากๆค่ะ รออ่านตอนต่อไปนะ
  #2232
  0