การเลี้ยงตัวร้ายให้เป็นบอสที่ดีไม่ใช่เรื่องง่าย! [End ]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 138,674 Views

 • 2,290 Comments

 • 4,924 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  198

  Overall
  138,674

ตอนที่ 46 : ตอนที่43 จุดเริ่มต้นของเกมชีวิต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3255
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  4 พ.ค. 60


ตอนที่ 43 จุดเริ่มต้นของเกมชีวิต

 

 

อัลเบิร์ตลอบมองพระพักตร์ขององค์ราชินีที่กำลังทรงงานอยู่ เขาถูกสั่งให้คุกเข่าลงเป็นเวลามากกว่าสามชั่วโมง ตลอดเวลานานนับชั่วโมงเขายังไม่ได้ยินองค์ราชินีเอื้อนเอ่ยสิ่งใดออกมา 

 

รู้ใช่หรือไม่ว่าตนเองมีความผิดเป็นประโยคแรกที่คาร์ลีอันยอมกล่าวออกมา มือเรียววางพู่กันเงยหน้าจากกองหนังสือขึ้นมองนักโทษหนุ่มที่ยังคิดไม่ออกว่าจะจัดการอย่างไรดี

 

พ่ะย่ะค่ะเขายอมรับและไม่คิดจะแก้ตัว

 

เอาเถอะเราเองก็ยังไม่รู้ว่าควรจะลงโทษท่านอย่างไรคาร์ลีอันโบกมือหน่ายๆ นัยน์ตาสีโลหิตเรียบนิ่งแต่เจื่อปนด้วยความเบื่อหน่าย ครึ่งชีวิตถูกขังอยู่กับตำแหน่งราชินี นางเองก็หน่ายจะลงโทษกับขุนนางที่มีความภักดีแต่หวาดระแวงในคราเดียวกัน

 

เราอยากให้ท่านจดจำเอาไว้เพียงอย่างเดียว เราไม่ว่าถ้าท่านจะทรยศเราแต่ถ้าวันใดที่ท่านทรยศผืนแผ่นดิน ท่านอาจจะไม่เห็นตะวันของวันพรุ่ง

 

เอาละกลับไปได้

 

อัลเบิร์ตเบิกตาขึ้นเล็กน้อยคาดไม่ถึงว่านอกจากคุกเข่าและตักเตือนอีกฝ่ายจะไม่ทำอะไรมากกว่านั้น ครันพอเขาจะเงยหน้าขึ้นเอ่ยถามเขาก็เห็นแผ่นหลังบาง หมุนตัวจากไปเสียแล้ว

 

ในวันนี้แผ่นหลังที่เหยียดตรงนั้นดูอ่อนล้ากว่าทุกครั้ง ช่วงชีวิตมีรุ่งโรจน์ย่อมมีวันดับ องค์ราชินีในวันนี้อาจเป็นเช่นคำกล่าวนั้น พระนางเองก็เหนื่อยมามาก ขุนนางอย่างเขายังคิดสร้างเรื่องป่วนหัวให้พระนางตามแก้

 

เมื่อมองดูแล้วการกระทำของเขาไม่ต่างอะไรเลยกับเด็กน้อยที่กำลังเรียกร้องความสนใจ

 

จากที่เคยมั่นใจว่าเขาเป็นแม่ทัพที่สมบูรณ์แบบ ในวันนี้เขารับรู้แล้วตนยังเป็นเด็กน้อยด้อยประสบการณ์ที่ไม่ไว้ใจแม้กระทั่งเจ้านาย

 

หากอดีตท่านแม่ทัพยังอยู่ ท่านคงได้สั่งลงโทษเขาแทน

 

.

.

.

 

มือเรียวกำและแบออกถึงสามครา ร่างบางถอนหายใจกับประกายสายฟ้าอ่อนๆที่แวบผ่าน เป็นไปตามที่คิดไว้ ผลกระทบของเวทย์มนต์เมื่อตอนนั้นทำให้ตัวเธอสูญเสียพลังไปถึงเก้าส่วน

 

คาถานั้นแท้จริงเหมือนคำสาป ตอนร่ายออกมาใช้พลังของผู้ร่าย แต่เพื่อคำปฏิกิริยาพลังเวทย์ของผู้ร่ายหลอมรวมกับพลังเวทย์ของเธอ เพื่อให้ผลของเวทย์มนต์ทำงานได้ดีขึ้น ด้วยเหตุผลนี้ตลอดสามวันที่ผ่านมาผลของเวทมนต์ทำงานได้ดีโดยการดูดกลืนพลังของเธอ

 

และนั้นเป็นเหตุให้พลังหายไปถึงเก้าส่วน เพราะแบบนี้ร่างกายของเธอถึงได้อ่อนล้าลง ใบหน้าแสดงของความเหี่ยวย่นตามกาลเวลาขึ้นมาให้เห็นบางเป็นบางจุด

 

กว่าพลังจะกลับมาสมบูรณ์ก็สักพัก จะให้เร็วก็ต้องเก็บตัว แต่ด้วยภาระหน้าที่ขององค์ราชินีเรื่องการเก็บตัวคงทำไม่ได้ เอาเถอะ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้จะให้ใครรู้ไม่ได้เด็ดขาด

 

ไม่อย่างนั้นคงเกิดเรื่องวุ่นวายตามมาแน่

 

คาร์ลีอันเคาะนิ้วสองสามครั้งราวกับต้องการใช้ความคิด เพราะสัญญาเอาไว้แล้วว่าอีกห้าปี เธอจะขึ้นเป็นราชินีคู่บัลลังก์ของเขา เพราะแบบนั้นเพื่อรักษาสัญญาเธอจะทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดจากวิตกฤกษ์ในครั้งนี้

 

.

.

.

 

อัลเดย์ฮับเพลงในคอด้วยอารมณ์ที่ดีมากเป็นพิเศษ เขาตวัดพู่กันเขียนนามปากกาแฝงบนหนังสือที่เขียนขึ้นมาเอง เพราะสัญญากับโฉมงามเอาไว้แล้วว่าจะต่อสู้เพียงรอบเดียว เพราะฉะนั้นเขาต้องวางกลยุทธ์จัดการคู่ต่อสู้โดยไม่ต้องออกแรง

 

ทำอะไรของเจ้าน่ะเอริออทที่ได้ยินเสียงฮับเพลงรบกวนการอ่านหนังสือเงยหน้าขึ้นส่งเสียงถาม เขาขมวดคิ้วเล็กน้อยกับท่าทางอารมณ์ดีเกิดเหตุตั้งแต่เช้า  

 

ทำหนังสือขาย

 

เอริออทพยักหน้า ก่อนจะเบิกตากว้างในวินาทีถัดมาเมื่อฉุกคิดขึ้นได้ว่าหนังสือที่ว่านั้นคือหนังสืออะไร คงไม่ใช่ว่า...

 

อัลเดย์ฉีกยิ้ม จริงๆข้าก็ฝันมานานว่าจะเขียนหนังสือสักเล่ม

 

หนังสือในมือของเอริออทร่วงหล่น เขาคำรามเสียงแหบพร่า แต่นั้นมันไม่ใช่หนังสือที่ควรเผยแผ่!

 

โดยเฉพาะกับนักเรียนในโรงเรียน...

 

น่า ยังไงข้าจะเขียนกำกับไว้ว่าเด็กอายุเท่าไหร่จึงจะอ่านได้อัลเดย์เปรยขึ้น อย่างไรเขาก็ยังไม่ชั่วช้ามากพอจะล่อลวงเด็กน้อย หนังสือนี้เพียงแค่สร้างฐานอำนาจเอาไว้จัดการเผด็จศึกในการแข่ง

 

เอริออทยอมระงับอารมณ์ของตนเองลง เพราะรู้ดีว่าคงห้ามอะไรเขาไม่ได้ ความหน้าด้านหน้าหนาของอัลเดย์เป็นที่รู้แจ้งแก่ใจดี ชายหนุ่มเปิดหนังสือที่อ่านค้างไว้ ก่อนจะขับไล่ความกังวลออกจาหัวสมองแล้วตั้งหน้าตั้งตาอ่านต่อ แต่เพียงไม่กี่วินาทีถัดมา สติของเขาก็ต้องหลุดกระเจิง

 

แต่ก็นะ ถ้าเด็กมันอยากรู้อยากเห็นข้าก็คงไม่อาจขัดศรัทธาที่จะขายให้

 

อัลเดย์เจ้าคนหน้าไม่อาย!

 

โอ้ แท้จริงเจ้าพึ่งจะตระหนะรู้หรือ สหายข้า

 

.

.

.

 

ไหนละพ่ะย่ะค่ะของแลกเปลี่ยนที่สมน้ำสมเนื้อของพวกกระหม่อมหนึ่งในหัวหน้าของเหล่าตาเฒ่า ก้าวขาออกมาจากมุมอับ ทั่วทั้งร่างถูกคุมกายด้วยเสื้อคลุมสีดำทมิฬ มือข้างขวาถือไม้เท้าไว้เพื่อทรงตัว เบื้องหน้าของชายชราคืออดีตกษัตริย์ผู้เคยเกรียงไกร

 

พระราชาแฮรี่แห่งยูเรเซีย กษัตริย์ผู้เกือบหมดตัวหลังจากถูกองค์ราชินีคาร์ลีอันทวงหนี้พร้อมดอกเบี้ย การคบค้าสมาคมกับคนไร้ทางเลือกจึงถือว่าได้ค่าตอบแทนที่มากมานที่สุด หนึ่งในสมาชิกสภากลางลูบหนวดขาวโพลนของตนดวงตาเหลือบมองใบหน้าที่เต็มไปด้วยริ้วรอยของพระราชา

 

ดาบมิสคอสของอดีตผู้กล้าคนก่อน ที่พระองค์สัญญาว่าจะยกให้กระหม่อมเป็นค่าตอบแทนเพื่อที่ยูเรเซียจะได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน พระราชาแฮรี่ได้ให้คำสัตย์ว่าจะมอบดาบในตำนานของอดีตผู้กล้าให้เป็นของตอบแทน

 

พระราชาแฮรี่ยกยิ้มให้กับตาเฒ่าจองหองที่บังอาจทวงรางวัลจากเขา เป็นเพียงหมากเฒ่าตัวหนึ่ง หาได้มีค่าให้เขาต้องรักษาสัจจะไม่ เราไม่ลืมสัญญาที่ให้ไว้ ว่าจะยกมันให้กับพวกเจ้า

 

เช่นนั้น--

 

เราจะยกมันให้เป็นของรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศการประลองในปีนี้ในฐานะเจ้าภาพพระราชาแฮรี่มีสิทธิ์เต็มที่เรื่องการกำหนดของรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศ แน่นอนว่าของมีค่ามากมายเช่นนั้นเขาคงไม่ยอมยกให้ใครนอกจากลูกชายผู้มีสิทธิ์สืบทอดบัลลังก์ทอง 

 

พระองค์ไม่รักษาคำพูดตาเฒ่าหรี่ตาลงนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คู่ค้าไม่รักษาสัญญา เพราะมันเป็นอีกเรื่องต้องระวังเมื่อคบหากับพวกสุนัขจิ้งจอก ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้เตรียมแผนบีบบังคับไว้ชั้นที่สอง

 

กษัตริย์เช่นเราไม่เคยผิดคำพูด การประลองเวทย์มนต์เป็นของพวกเจ้าที่จัดขึ้น เช่นนี้ไม่เท่ากับว่าเรามอบมันให้กับพวกท่านแล้วหรอกหรือ อีกอย่างผู้ชนะอาจจะไม่ใช่บุตรของเราก็ย่อมได้

 

สำหรับพระราชาเรื่องชื่อเสียงเกรียงไกรเป็นอีกสิ่งที่ต้องรักษา จะให้ไพร่ไปพูดต่อกันว่าพระราชาไม่รักษาวาจาสิทธิ์ก็คงไม่ได้ เพราะแบบนี้เขาเลยต้องยอมยกดาบนั้นให้เป็นของรางวัล ส่วนที่ยกให้จะเป็นของจริงหรือไม่นั้นอีกเรื่อง

 

หัวหน้าสมากลางขบริมฝีปากตนเองด้วยความเจ็บใจ ว่ากันว่าพระราชาแฮรี่เป็นจิ้งจอกเจ้าเล่ห์มากเพทุบาย ดูเหมือนคำกล่าวนั้นได้ประจักษ์แล้วว่าเป็นจริงมากเพียงใด

 

แล้วพระองค์จะต้องเสียใจ..ชายชราแสยะยิ้มที่มุมปาก นัยน์ตาสีเทาวาวโรจน์ด้วยความแข็งกร้าวจนดูน่ากลัว พระราชาแฮรี่จ้องมองกลับอย่างไม่หวั่นเกรงทั้งยังกล้าที่จะฉีกยิ้มท่าทาย

 

ชนเผ่า....ชายชราทิ้งท้ายด้วยประโยคที่สร้างความสั่นไหวไปทั่วร่างกายและจิตใจของกษัตริย์ รอยยิ้มที่มุมปากของกษัตริย์แฮรี่แข็งค้างขึ้นมาเพียงเล็กน้อย การใช้พวกไร้ค่าเป็นหมากบ่อนทำลายผู้อื่นเป็นงานถนัดของสภากลางอย่างพวกเขานักเชียว

 

เป็นเพียงอาณาจักรเล็กๆแต่อาจหาญกล้าลูบคมสภากลางอย่างพวกเขา

 

อนาคตย่อมไม่ตายดี!

พระราชาแฮรี่หุบยิ้มลงเมื่อร่างของตาเฒ่าหายลับไป เมื่อคิดจะทำการค้ากับสภากลาง เขาย่อมต้องวางแผนป้องกันเอาไว้หลายชั้น หึ ชนเผ่า ไร้ค่าพวกนั้น หากพวกตาเฒ่าคิดจะใช้เป็นหมากบ่อนทำลายเขา เขาย่อมไม่ขัดศรัทธา เพราะอย่างไรนั้นก็เป็นสิ่งที่เขาคาดเอาไว้แล้ว

 

แน่นอนว่าคนที่จะรับเคราะห์กับเรื่องนี้ ย่อมต้องไม่ใช่อาณาจักรยูเรเซีย..

 

เสด็จพ่อน้ำเสียงทุ่มค่ำของร่างสูงในชุดของเชื้อพระวงศ์ องค์ชายเอวาลโน้มตัวบงทำความเคารพเสร็จพ่อ เรือนผมสีทองกระทบกับแสงอาทิตย์ที่ลอดผ่าน นัยน์ตาสีเขียวอ่อนจ้องมองร่างบนบัลลังก์ด้วยความนอบน้อม

 

ผลการเรียนวันนี้เป็นอย่างไร

 

ทูลเสด็จพ่อ ท่านอาจารย์บอกว่าความเร็วในการร่ายคาถาของลูกเพิ่มขึ้นอีกขั้นแล้วพ่ะย่ะค่ะ

 

พระราชาแฮรี่ยกยิ้มอย่างพึงพอใจ มองร่างสูงของลูกชายที่เขาคิดจะใช้เป็นหมาก แม้จะอดรู้สึผิดอยู่บ้าง แต่ว่าเพื่ออาณาจักรต่อให้ต้องแลกด้วยชีวิตเขาก็มีทางลังเล 

 

ดีมาก...

 

ประกาศไปทั่วราชอาณาจักร องค์ชายเอวาลมีลักษณะคล้ายคลึงเรายิ่ง ความสามารถเลืองลือ จงรักภักดี เคารพรักกตัญญู ในนามของกษัตริย์ ขอแต่งตั้งองค์ชายขึ้นเป็นรัชทายาทสืบทอดเจตจำนงของเราในภายภาคหน้า

 

องค์ชายเอวาลตกตะลึงไปชั่วขณะ ว่ากันว่าเสด็จพ่อนั้นหวงบัลลังก์ทองมากยิ่งชีวิต ขนาดกับพี่ใหญ่ยังไม่ยอมยกให้ ไม่คาดคิดว่าวันนี้จะยอมยกให้เขาง่ายดายถึงเพียงนี้

 

เมื่อคิดถึงตรงนี้องค์ชายเอวาลรีบคุกเข่าลใบหน้าเบิกบานด้วยความดีใจอันปกปิดไม่มิด ขอบพระทัยเสด็จพ่อ!

 

โดยไม่รู้ตัวเลยว่าตนนั้นถูกผู้เป็นพ่อใช้เป็นหมากในเกมชีวิต...

.

.

.


ตอนแรกไรท์คิดว่าสัก 2-3น่าจะจบเนื้อเรื่องในส่วนนี้ แต่พอแต่งไปแต่งมันน่าจะกินไปประมาณ 4-5ตอนเลยทีเดียว T^T

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #1436 abc17973 (@abc17973) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 11:12
  ลุ้นมากกกกหัวใจเต้นระรัวเลยย
  #1436
  0
 2. #1434 Chutimol Gee-Gee Traimpitak (@shiningly) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 21:54
  ลุ้น~ รอค่ะ
  #1434
  0
 3. #1433 ispoposa (@ispoposa) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 21:30
  รอๆๆๆๆๆ
  #1433
  0
 4. #1432 san marion (@angola) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 20:25
  รอ รอ รออออ
  #1432
  0
 5. #1431 Hakuna Matata (@morgaina) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 17:41
  รอค่าาาาาา
  #1431
  0
 6. #1430 InDy RinDa (@bunny-rdee) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 15:45
  ระทึกกกกกได้อีก
  #1430
  0
 7. #1429 muay500 (@muay500) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 15:09
  ยิ่งอ่านยิ่งลุ้น
  #1429
  0
 8. #1428 Mayasaiti (@janarisa77) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 15:02
  ดีใจ มาต่อสักที
  #1428
  0
 9. #1427 054292160 (@054292160) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 14:14
  รอวนไป
  #1427
  0
 10. #1426 J.luis (@pvpnspleng) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 13:35
  โอ้ยยย รอต่อไปค่าาา
  #1426
  0