การเลี้ยงตัวร้ายให้เป็นบอสที่ดีไม่ใช่เรื่องง่าย! [End ]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 138,616 Views

 • 2,290 Comments

 • 4,920 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  140

  Overall
  138,616

ตอนที่ 32 : ตอนที่31 เปลี่ยนแปลง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3542
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 78 ครั้ง
  12 มี.ค. 60

ตอนที่31 เปลี่ยนแปลง 

สองปีผ่านไป

 

 

คาร์ลีอันฉีกยิ้มให้กับร่างสูงอันคุ้นตาที่กำลังเดินมาหาเธอ อัลเดย์อายุครบสิบห้าปีแล้ว เขากลายเป็นหนุ่มฮอตประจำโรงเรียนและเป็นว่าที่ประธานสายการเรียน วันนี้เป็นวันแรกในรอบหลายปีที่เธอมารับอีกฝ่ายถึงหน้าโรงเรียนด้วยตัวเองเนื่องเพราะวันนี้ไม่ใช่วันปิดภาคเรียนทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้นักเรียนกลับบ้าน 

 

แต่เพราะวันนี้เธอจำเป็นต้องนำตัวเขากลับไปจริงๆ ด้วยตำแหน่งของเธอครูใหญ่ของโรงเรียนจึงปิดตาข้างหนึ่งแล้วปล่อยอัลเดย์ออกมาได้

 

แต่ก็เพียงวันเดียวเท่านั้น

 

คาร์ลีอันขมวดคิ้วเมื่อเห็นร่างของสาวน้อยเดินตามหลังอัลเดย์มาด้วย

 

“นั้นใคร”

 

อัลเดย์คล้ายจะไม่รู้ว่ามีสตรีเดินตามหลังเขาเลิกคิ้วสูงก่อนจะหันไปมองข้างหลัง พบว่าเป็นเจ้าหญิงแมรี่ โฉมงามของชั้นปี ใบหน้างดงามของเจ้าหญิงแมรี่ตื่นตระหนกตกใจยามได้ยินกระแสรับสั่งถามเสียงเรียบของคาร์ลีอัน

 

เพื่อนของข้าเอง เจ้าหญิงแมรี่แห่งอาณาจักรแนฟเธอร์ไลน์”

 

คาร์ลีอันพยักหน้า

 

เจ้าหญิงแมรี่ย่อตัวลงถวายพระพรอย่างมีมารยาท นัยน์ตาสีเขียวเงยขึ้นสบพระพักต์ของราชินี ริมฝีปากเอ่ยแนะนำตัวเสียงหวาน “หม่อมฉันคือเจ้าหญิงแมรี่ แห่งอาณาจักรแนฟเธอร์ไลน์เพคะ”

 

คาร์ลีอันขยับรอบยิ้มเพื่อเป็นการให้เกียรติเจ้าหญิงต่างอาณาจักร น้ำเสียงที่ใช้เอ่ยอ่อนลงกว่าปกติ “มีธุระอะไรกับเรางั้นหรือ เจ้าหญิง”

 

ในการแข่งขันเวทมนต์ที่กำลังจะถึง อาณาจักรของหม่อมฉันเป็นเจ้าภาพจัดงาน หากไม่เป็นการรบกวนอยากจะขอเชิญพระองค์มาร่วมวงน้ำชายามบ่ายกับเรา พระราชาของเราอยากจะสานสัมพันธ์ระหว่างอาณาจักรให้แน่นแฟ้นมากขึ้นเพคะ”

 

อัลเดย์หูกระตุกเมื่อได้ยินคำว่าพระราชา พระราชาองค์ปัจจุบันก็คือพี่ชายของเจ้าหญิงแมรี่ บุคคลที่เจ้าหญิงบอกว่าโตขึ้นจะกลายเป็นพระราชาแล้วเตรียมขอโฉมงามของเขาไปเป็นเจ้าสาว

 

“ทางสภากำหนดให้อาณาจักรของเจ้าหญิงเป็นเจ้าภาพจัดงานแล้วงั้นเหรอครับ”อัลเดย์เอ่ยแทรกอย่างนุ่มนวลใบหน้าประดับรอยยิ้มที่ดูกว้างมากกว่าปกติหลายเท่า มือของเขาเริ่มอยู่ไม่สุขมือขวาจับเข้ากับมือของโฉมงาม เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของอย่างไม่แคร์สายตาใคร

 

“ยังหรอก เพียงแต่หากทุกอย่างเป็นไปเหมือนทุกปี อาณาจักรของเราจะต้องถูกเลือกเป็นเจ้าภาพอย่างแน่นอน ดังนั้นเราเลยอยากเชิญองค์ราชินีคาร์ลีอันเอาไว้ก่อน”

 

หากมองในด้านผลประโยชน์แล้ว เธอไม่ควรจะปฏิเสธคำเชิญ บางทีถ้าไปเธออาจได้คุยกับพระราชาเรื่องเส้นทางการค้าสายไหม เพื่ออัพเกรดเศรษฐกิจให้เจริญยิ่งกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

 

อีกอย่างเพื่อความสุขสบายของอัลเดย์ตลอดการขึ้นครองราชย์ คาร์ลีอันยิ่งไม่ควรปฏิเสธ

 

“เรายินดีเป็นอย่างยิ่งเจ้าหญิงแมรี่”มือเรียวที่ไม่ถูกอัลเดย์จับเอาไว้ยื่นออกไปอย่างเป็นมิตร หน้ากากของราชินีผู้มากมิตรสัมพันธ์ที่ดีถูกนำมาสวมใส่โดยที่ไม่มีใครสังเกตุเห็น

 

สิ้นคำพูดของเธอเจ้าหญิงแมรี่ฉีกยิ้มยินดีอย่างออกนอกหน้า ต่างจากอัลเดย์ที่มีสีหน้าเรียบเฉยถึงอย่างนั้นก็พยายามยิ้มอย่างแข็งกระด้าง

 

หม่อมฉันทูลลาเพคะ”เจ้าหญิงแมรี่ย่อกายถวายความเคารพ ก่อนจะเหลือบมองอัลเดย์แล้วพูดด้วยสักเล็กน้อย “เจอกันพรุ่งนี้นะ”

 

ครับ”อัลเดย์ส่งยิ้มตบท้ายดุจสุภาพบุรุษ

 

ทันทีที่เจ้าหญิงแมรี่หันกลับไปใบหน้าของผู้สูงศักดิ์ทั้งสองพร้อมใจกันหุบรอยยิ้มทันใด คาร์ลีอันหันมามองคนสูงกว่าที่จ้องเธออยู่ก่อนแล้ว ในแววตาคู่นั้นคล้ายจะแง่งอนแต่สุดท้ายก็ยอมอ่อนลงโดยไม่ต้องทำอะไร

 

“ข้ารู้น่าเพื่อผลประโยชน์ของอาณาจักร”

 

คาร์ลีอันระบายยิ้มพึ่งพอใจ นับว่าการศึกษาพัฒนาคนโดยแท้ เธอเดินนำหน้าเขาไปยังรถม้าที่จอดรออยู่ก่อนแล้ว อัลเดย์ยังไม่ยอมปล่อยมือเธอเข้าเดินขึ้นมาเคียงข้าง มียูเรียคอยเปิดประตูรถม้าให้ ก่อนที่อัลเดย์จะทำหน้าที่พยุงเธอขึ้นรถม้า ตามด้วยตน ส่วนยูเรียนั้นปลีกตัวไปนั่งรถม้าอีกคันแทน

 

ในระหว่างทางไม่มีใครเอ่ยสิ่งใดออกมา อัลเดย์เม้มริมฝีปากเป็นเส้นตรงดวงตามองออกไปนอกหน้าต่าง ส่วนคาร์ลีอันนั้นคล้ายว่าจะไม่ได้นอนมาทั้งคืน หญิงสาวปิดเปลือกตาลงลมหายใจเข้าออกอย่างสม่ำเสมอ

 

อัลเดย์เหลือบมองหญิงสาวที่นั่งอยู่ตรงข้ามตนอย่างเหนื่อยใจ เขาย้ายฝั่งไปนั่งอีกข้าง ก่อนจะเปลี่ยนตัวเองเป็นหมอนให้อีกฝ่ายได้ซบหัว ตั้งแต่ต้นปีมานี้เขาสังเกตุได้ว่าคาร์ลีอันดูจะง่วงนอนบ่อยขึ้นกว่าปกติ บางครั้งมีหลับทั้งที่มือยังจับพู่กันอยู่ก็มี

 

“ทนอีกหน่อย ต่อไปข้าจะไม่ยอมให้เจ้าต้องเหนื่อยแบบนี้อีกแล้วหลังจากเขาขึ้นเป็นพระราชา เขาจะไม่ยอมให้อีกฝ่ายต้องทำอะไรอีกเลย วันหนึ่งเพียงแค่กินนอนและเอาใจเขาก็เพียงพอ 

 

อัลเดย์จูบลงไปที่หน้าผากของหญิงสาวด้วยความรัก มือของเขากอดตัวอีกฝ่ายเอาไว้ก่อนจะปิดเปลือกตาของตัวเองลง....

.

.

.

.

 

รถม้าไม่ได้หยุดจอดที่หน้าปราสาทเหมือนทุกครั้ง ครั้งนี้จอดลงที่หน้าหอดูดาวประจำวัน คาร์ลีอันคล้ายว่ามีญาณทิพย์หญิงเปิดเปลือกตาขึ้นทันใด เธอปรับสีหน้าที่แลดูอ่อนล้าให้ดูดีเช่นเดิม ก่อนจะหันไปปลุกชายหนุ่มที่นอนพิงหัวไหล่ของเธอเมื่อไหร่ไม่ทราบ

 

ก่อนจะขึ้นเป็นพระราชามันมีประเพณีบางอย่างที่ต้องทำ และถูกเธอละเลยไปในตอนที่เธอขึ้นเป็นราชินีเพราะเห็นว่ามันไร้สาระ นั้นคือการดูดวงชะตา ในอดีตหากดวงชะตาไม่เหมาะกับการปกครองอาณาจักรอาจมีการพิจารณาเลือกว่าที่พระราชาองค์ใหม่

 

แต่ว่าในยุคของเธอนั้นมีอัลเดย์เป็นทายาทคนสุดท้าย ไม่ว่าจะออกมาดีหรือไม่ เขาก็ได้ขึ้นเป็นพระราชาอยู่ดี เมื่อคิดถึงตรงนี้คาร์ลีอันเริ่มรู้สึกว่ามันโคตรไร้สาระ หากไม่ติดที่ว่าขุนนางหัวโบราณบางคนไม่ยอมรับ คาร์ลีอันคงไม่คิดจะเก็บมันมาใส่ใจเพียงเสี้ยวเดียว

 

“เหม่ออะไรของเจ้ากัน?”อัลเดย์ขมวดคิ้วมองหน้าเธอ คาร์ลีอันจึงได้ตระหนะได้ว่าท่านบาทหลวงเซดริกกำลังทำความเคารพเธออยู่ ราชินีสาวฉีกยิ้มกลบเกลื่อน

 

“ไม่ต้องมากพิธี”คาร์ลีอันลบความคิดที่จะทำลายหอดูดาวทิ้งแล้วสร้างเป็นหอสมุดทันใด เมื่อเห็นชายชราที่ดูจะรักที่นี้มาก เพราะแก่เหมือนกันเลยทำให้เธอพานนึกไปถึงท่านปู่

 

เราต้องทำอะไรบาง”น้ำเสียงของเธออ่อนลงกว่าในยามปกติเล็กน้อยร่างบางก้าวขาตามชายชราเข้าไปข้างใน มีเพียงการตกแต่งเรียบๆไม่ได้หรูหราเช่นที่อื่นในวัง บ่งบอกได้ดีว่าทางวังหลวงให้งบประมาณกับที่นี่น้อยเพียงใด

 

“ทูลฝ่าบาทกระหม่อมต้องการเพียงวันเดือนปีเกิดขององค์รัชทายาทและหยาดโลหิตเพียงน้อยนิดพ่ะย่ะค่ะ”

 

“หยาดโลหิต?”คาร์ลีอันชะงักปลายเท้า อัลเดย์ที่เดินตามหลังเธอมันนั้นหยุดชะงักตามไป ท่านบาทหลวงเพียงหันมามองตัวเธออย่างเฉยชา ดวงตาคู่นั้นไม่บ่งบอกอารมณ์ใดใด

 

เธอดูเขาไม่ออก..

 

“เป็นส่วนหนึ่งของพิธีกรรมพ่ะย่ะค่ะ”ท่านบาทหลวงชราอธิบายขยายความเพียงสั้นๆก่อนจะเดินต่อไปยังจนสุดทางเดินลาดยาว ก่อนจะหยุดที่หน้าบานประตูไม้ที่ดูเรียบหรูเป็นพิเศษ

 

ต่อจากนี้มีเพียงตัวกระหม่อมและองค์ชายที่ได้ไปต่อ ขอฝ่าบาททรงรออยู่ข้างนอกด้วยพ่ะย่ะค่ะ”

 

อัลเดย์เงยหน้าขึ้นสบตาเธอก่อนจะฉีกยิ้ม เขาเดินผ่านตัวเธอไป ดวงตาเรียบนิ่งไม่แสดงอะไรออกมา คาร์ลีอันมองแผ่นหลังของคนทั้งสองที่เข้าไปก่อนจะหมุนตัวกลับ เดินออกไปข้างนอกหอดูดาวที่มีพวกองครักษ์และนางกำนัลรอคอยอยู่

 

“พวกเจ้ารอรับองค์ชายอยู่ที่นี่ ส่วนยูเรียเจ้ามากับเรา”ยูเรียก้าวขาออกมายืนเคียงข้างนายสาว คาร์ลีอันเทเรพอตตัวเองและข้ารับใช้คนสนิทหายลับไปจากสายตาของทุกคน

.

.

.

.

 

“จะทรงทำขนมหวาน?”ยูเรียทวนคำอย่างไม่เชื่อหูหลังจากได้รับกระแสรับสั่งจากราชินี นานนับสิบกว่าปีนางไม่เคยเห็นราชินีเอ่ยปากอยากทำขนมมาก่อน

 

คาร์ลีอันพยักหน้า “เราจะทำเค้ก”

 

“แน่ใจหรือเพคะ ให้หม่อมฉันทำให้ก็ได้จะได้ไม่ลำบากพระองค์เอง”จำได้ว่าครั้งสุดท้ายที่คาร์ลีอันเข้าครัวก็ตอนที่เป็นคุณหนูอยู่ ตอนนั้นรู้สึกจะทำคุกกี้ไปให้พระคู่หมั้น ผลสุดท้ายครัวพังพินาศไปกว่าครึ่ง 

 

เรื่องเดียวที่ไม่เพอร์เฟคของราชินีก็คือการเข้าครัว

 

ทรงทำอะไรไม่เป็นเลย

 

คาร์ลีอันส่ายหน้า สายตาไล่มองอุปกรณ์ที่สั่งให้คนจัดเตรียมไว้นานแล้ว “เราจะทำเอง”

 

“แต่จะให้เจ้ากับแม่ครัวคอยสอน”

 

ยูเรียลอบถอนหายใจอย่างโล่งอก อย่างน้อยก็ยังมีพวกนางคอยสอน มั่นใจได้ว่าครัวของปราสาทจะไม่พังพินาศ ยูเรียส่งสายตาให้กับแม่ครัวที่ยืนกล้าๆกลัวอยู่ตรงขอบประตูให้เข้ามา

 

“เพคะ เช่นนั้นพระองค์ทำสิ่งใดเป็นบ้างเพคะ”อย่างน้อยก็เคยทำคุกกี้น่าจะพอมีพื้นฐานอยู่บ้าง

 

คาร์ลีอันกลอกตาหวนนึกไปถึงวันวาน ทักษะพวกนั้นมันห่างหายจากตัวเธอมานับสิบปี ดูท่าแล้ว...

 

มือเรียวหยิบไข่เป็ดก่อนจะเอ่ยเสียงหนักแน่น “เริ่มสอนเราจะแต่ตอกไข่เลยละกัน”

 

กรามฟันของสาววัยคุณป้าทั้งสองร่วมใจกันล่วง ตอกไข่? แต่ทรงจะทำเค้ก วันนี้เค้กคงจะเสร็จหรอกนะ!

 

พื้นฐานไม่มีสักอย่าง...!

.

.

.

.

อัลเดย์ที่พึ่งกลับมาหลังจากทราบข่าวว่าถูกอีกฝ่ายชิงหนีกลับมาก่อนเลิกคิ้วแปลกใจกับร่างเพรียวระหงส์ที่ดูอารมณ์ดีเป็นพิเศษ ริมฝีปากหยักขึ้นเป็นรอยยิ้ม มือข้างหนึ่งเท้าคางราวกับหญิงในห้วงของความรัก

 

“นั่งลงสิ”คาร์ลีอันเอ่ยเสียงใสเมื่อเห็นเขา ชายหนุ่มนั่งลงบนเก้าอี้ข้างกายอีกฝ่าย สายตาจับจองไปยังโต๊ะอาหารที่ว่างเปล่าก่อนที่นางกำนับทั้งหลายจะนำอาหารมาเสริฟ

 

ดูมันจะมากกว่าทุกมื้อ?

 

“มีเรื่องน่ายินดีอะไร?”

 

ฉลองวันเกิดให้เจ้า”คาร์ลีอันเอ่ยออกมาในที่สุด ไม่เช่นนั้นเธอคงไม่ลงมือทำเค้กด้วยตัวเอง ถึงแม้สุดท้ายมีแม่ครัวช่วยตกแต่งให้มันดูดีก็เถอะนะ

 

“แต่มันยังไม่ถึง”

 

“ฉลองล่วงหน้า ข้ากลัวว่าจะไม่มีโอกาสร่วมฉลองกับเจ้าในปีนี้ อีกอย่างวันนี้ข้าก็ว่างด้วย”คาร์ลีอันกลายเป็นนักสวมหน้ากากชั้นยอดเธอเอ่ยออกมาโดยไม่ติดขัดแม้แต่น้อย ถ้าเกิดปีนี้เธอจะต้องตายจริงๆ บางสิ่งที่อยากทำก็ควรรีบทำก่อนที่จะไม่มีโอกาส

 

“ไม่มีโอกาส เจ้าจะไปไหน?”อัลเดย์ขมวดคิ้วตามกำหนดเดิม วันเกิดของเขาจะถูกเลื่อนออกไปในปีนี้เนื่องจากวันเกิดแท้จริงจะกลายเป็นวันขึ้นครองราชย์ทันทีที่เขาอายุครบสิบห้าปีเต็ม

 

คาร์ลีอันส่ายหน้า “เมื่อเจ้าขึ้นเป็นพระราชา ข้าก็จะเป็นพระพันปีคงไม่อาจอยู่ร่วมฉลองในงานได้เหมือนทุกปี”

 

เขาชะงักกับคำว่าพระพันปี เขาไม่มีความคิดแม้แต่น้อยว่าจะสถาปนาอีกฝ่ายขึ้นเป็นพระพันปี คาร์ลีอันต้องเป็นราชินีคู่บัลลังก์ของเขาเท่านั้น แน่นอนว่าเรื่องเสียงคัดค้านเขาล้วนไม่สนใจ ไม่แน่หากมากเข้า เขาอาจทิ้งบัลลังก์แล้วหนีออกไปผจญภัยในโลกกว้างกับโฉมงามสองคน

 

เพราะสตรีข้างกายเขาคือ ทุกความหมาย และทุกเหตุผลในการดำรงอยู่

 

“ไม่แน่เจ้าอาจไม่ได้เป็นพระพันปี..”อัลเดย์บ่นเสียงเบา

 

“อะไรนะ?”

 

“ไม่มีอะไรหรอก”

 

บทสนทนาถูกเก็บไปเมื่ออาหารถูกเสริฟจนครบ คาร์ลีอันลงมือทานอาหาร มีบางครั้งที่เธอหันมาตักของให้เขา ชวนคุยเป็นบางระยะ ตลอดสองปีมานี้ โฉมงามของเขาพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ในบางครั้งที่เขารุกอีกฝ่ายหนักเข้า เขารู้สึกเหมือนกว่าอีกฝ่ายกำลังแกล้งโง่ทำเป็นไม่เข้าใจ แล้วถอยออกมาอย่างแนบเนียน

 

เมื่อทานของคาวเสร็จของหวานก็ถูกนำมาเสริฟ ในนั้นมีเพียงเค้กก้อนใหญ่ที่น่าจะเยอะเกินสำหรับสองคน หน้าตาถือว่าดูแปลกกว่าทุกปีแต่ก็นับว่าดูดี คาร์ลีอันดูดีใจออกนอกหน้าเป็นพิเศษ

 

ยามที่เขาหันเค้กให้ตัวเองแล้วกำลังจะตักเข้าปาก นัยน์ตาสีแดงสดมองเขาไม่กระพริบ จนเขาต้องชะงักมือแล้วถามเสียงเอ็นดู “กินไหม”

 

“ไม่เจ้ากินก่อนเลย”

 

เพียงคำแรกที่เอาเข้าปาก เขาบอกได้เลยว่ามันห่วยแตกชนิดที่เทียบกับปีก่อนๆไม่ติด ชายหนุ่มอยากจะคายออกมาหากไม่ติดสายตาเป็นประกายของโฉมงาม นิ้วมือของโฉมงามบางนิ้วถูกแปะด้วยพลาสเตอร์

 

คงไม่ใช่ว่า....

 

“เจ้าเป็นคนทำ?”อัลเดย์วางช้อนก่อนจะดื่มน้ำเข้าปากด้วยกริยาที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด คาร์ลีอันพยักหน้าก่อนจะฉีกยิ้มถามเสียงใส

 

“อร่อยไหม?”

 

อัลเดย์ฉีกยิ้มกว้างตาหยี เส้นผมสีทองสะท้อนกับแสงไฟ “อืม”

 

เพราะกลัวอีกฝ่ายจะเสียใจ เขาเลยเลือกที่จะสสมหน้ากาแล้วยิ้มตอบแทน น่าเสียดายที่ดเหมือนว่าโฉมงามจะฉลาดเกินไป นางหรี่ตามองเขาก่อนจะถอนหายใจ

 

“มันไม่อร่อยสินะ

 

“.......”

 

เอาเถอะ ข้าไม่ได้คาดหวังอยู่แล้วว่ามันจะออกมารสชาติดี”

 

ตามบทพระเอกเขาควรจะเอ่ยปลอบใจ แต่อีกฝ่ายคือคาร์ลีอัน สิ่งที่เขาควรจะทำคือ...

 

อัลเดย์ยืดตัวขึ้นเขาย่อตัวลงมือจับใบหน้าของอีกฝ่าย เขารู้ดีว่าคาร์ลีอันชอบการแสดงให้เห็นมากกว่าคำพูดบอกรักไร้สาระ มือเรียวเลื่อนขึ้นจับมือของเขาเอาไว้ ใบหน้างดงามของนางดูดีเป็นธรรมชาติที่สุด

 

“ไว้วันหลัง..เรามาทำด้วยกันใหม่ดีไหม”

 

ริมฝีปากบางของนางผลิรอยยิ้ม “อืม”

 

โฉมงามของเขายิ้มบ่อยขึ้นมากกว่าเมื่อก่อน และยังเป็นรอยยิ้มที่ออกมาจากใจ....

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 78 ครั้ง

41 ความคิดเห็น

 1. #2195 otakuyaoi2 (@OTAKUYaoi) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 มีนาคม 2561 / 14:09
  น่าร้ากกกกกกก
  #2195
  0
 2. #1451 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2560 / 21:32
  มีความน่ารัก~~~
  #1451
  0
 3. #971 Miyakochan (@miyakojan) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 23:31
  โถ่จะเป็นยังใงต่อนะ
  #971
  0
 4. #970 Ms.Red_Scissor (@blackdevilsonly) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 23:19
  หวานนนน ละมุนนนน ฟินตัวแตกตายยยย ....แล้วไรท์ก็จะโยนระเบิดใส่ชิมิ?//เริ่มนับถอยหลังแล้วฮืออออออ
  #970
  0
 5. #942 BeerPhilla (@BeerPhilla) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 20:03
  คาร่าอย่าตายนะ T^T
  #942
  0
 6. #929 chrysalis_devil (@chrysalis_devil) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 16:49
  อย่าตายเลยนะเออ
  #929
  0
 7. #928 คิคุโญะจัง (@kikuyoth) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 16:21
  อ่านม้วนเดียวมาถึงตอนนี้ ชอบมากเลยค่ะ หลายครั้งที่นางเอกแย้งคนรักของนางร้ายแต่สุดท้ายนางเอกก็ถูก ดูเรื่องพวกนี้แล้วไม่เก็ตซักนิด ว่าแค่เอาคนของเราคืนมันเลวขนาดนั้นเลย
  #928
  1
  • #928-1 Ta.ti.sa (@0831352513) (จากตอนที่ 32)
   13 มีนาคม 2560 / 18:16
   เรื่องแบบนี้อยู่ที่มุมมองค่ะ คนเรามีทั้งด้านดีและไม่ดี เพื่อความรักแล้วบางครั้งคนเราจำเป็นต้องเห็นแก่ตัว เรื่องนี้ไม่มีนางร้ายหรือนางเอก มีเพียงผู้เห็นแก่ตัวที่ยอมมองข้ามบางสิ่วเพื่อความรักและควาสุขของตัวเอง มาเรียนางเป็นเพียงผู้หญิงธรรมดาที่มีความโลภและเห็นแก่ตัวมากพอที่จะแย่งคนรักน้องสาว ส่วนคาร์ลีอันนางคือผู้หญิงที่เจ้าคิดเจ้าแค้น ไม่อาจปล่อยวางได้ ตัวละครในเรื่องบอกไม่ได้เต็มร้อยว่าใครดีหรือไม่ดี ทุกคนล้วนเป็นสีเทา
   #928-1
 8. #927 Kronos-Hades (@Kronos-Hades) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 15:39
  เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #927
  0
 9. #926 deta-z (@pink00123) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 14:46
  คาลีอันจะตายด้วยเหตุอันใด
  #926
  0
 10. #924 bb.smile (@bhoombimm) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 13:39
  ไม่เอานะ ไม่ตายนะ ไรท์มาใส่ฉากหวานๆ ให้อ่านแล้วก็จะโยนฉากเค็มๆ (น้ำตา) ใส่ใช่ไหม ไม่น้าาาาาา~
  #924
  0
 11. #922 Linlij (@Linlij) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 12:11
  สู้ๆนะเว้ย อย่าให้ตายเด็ดขาด
  #922
  0
 12. #920 Fangamhh (@Fangamhh) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 11:01
  ค้างงสุด
  #920
  0
 13. #918 momomoharu (@momomoharu) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 10:09
  T.T ม่ายยย ไม่เอามาม่า ฮือๆ
  #918
  0
 14. #917 reilovekill (@kill-curay) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 10:01
  ใกล้ถึงจุดพีคแล้วสินะ
  #917
  0
 15. #916 paradise love (@dn-roki) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 09:30
  รู้สึกถึงเค้ารางที่เริ่มก่อตัว
  #916
  0
 16. #915 Namijunk (@Namijunk) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 08:23
  มาม่ากำลังมา
  #915
  0
 17. #914 BeerPhilla (@BeerPhilla) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 07:45
  คาร่าอย่าตายนะ T^T
  #914
  0
 18. #913 Aomin Juichi (@aomin11) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 07:27
  ฉากหวานมาบ่อยๆให้ตายใจล่ะซินะคะ อีกสักพักคงถึงจุดพีคแล้วดึงความรู้สึกของเราให้จมดิ่ง .... แง๊งงอยากอ่านต่อง่ะ
  #913
  0
 19. #912 ZerohusoneXD (@ZerohusoneXD) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 07:11
  เริ่มหวานขึ้นแล้ว!!
  #912
  0
 20. #911 แมวน้ำตกน้ำ (@pondkaa) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 06:38
  แง่ะ ไม่เอามาม่าได้มั้ยไรท์ T^T
  #911
  0
 21. #910 janjirasuso (@janjirasuso) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 06:24
  ไม่เอานะไม่ตายดิ
  #910
  0
 22. #909 pla.lookpla (@lookplapla) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 06:18
  งื้ออออ กำลังจะมาม่า
  #909
  0
 23. #908 errorhpp (@Mamiya-kun) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 03:14
  ยังไม่สิเดือนจะกินมาม่าเเล้วหรอคะ//=*=
  #908
  0
 24. #907 ลึกลับ ลี้ลับ (@blueba) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 01:11
  มาม่ากำลังจะมาาา
  #907
  0
 25. #906 Yuusha (@K-Rcrsv) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 01:09
  ดีกันแล้ว...แต่...จะมาตายไปทั้งๆแบบนี้ไม่ได้นะ!!
  #906
  0