ระบบเทพอสูร

ตอนที่ 7 : ก๊อปลิน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,685
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 137 ครั้ง
    23 ม.ค. 63

หลังจากที่เฟิร์สได้นอนกับพื้นเพราะความเหนื่อยไม่นานเขาก็ได้คิดถึงตอนที่กระต่ายเขาเดี่ยวพุงเข้ามันทำให้เขารู้ว่าถ้าประมาทเพียงนิดเดียวเขาอาจตายได้เลย


'ฉันต้องฝึกฝนให้แข็งแกร่งกว่านี้ แต่ตอนนี้จะมืดแล้วต้องกลับนอนก่อนก็แล้วกันพรุ่งนี้ค่อยมาล่าสัตว์เพื่อเพิ่มพลัง'เฟิร์สได้เดินไปที่ศพกระต่ายเขาเดี่ยวและลากศพมันไปที่ถ้ำด้วยและเขารีบกลับไป เพราะว่าเขาไม่อยากอยู่ในป่าตอนมืดเพราะว่าเขารู้สึกว่าการอยู่ป่าในตอนมืดมันอันตรายมากเมื่อเฟิร์สกลับมาถึงถ้ำแล้วเขาก็ได้วางศพกระต่ายลงแล้วพ่นไฟเผาให้กระต่ายสุกทันที และเมื่อมันสุกแล้วเฟิร์สก็ได้ลงมือกินเนื้อกระต่ายทันที และเมื่อเฟิร์สกินเสร็จและกำลังจะเข้านอนเฟิร์สก็ได้อยากรู้ว่าสเตตัสของเขามันมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างไม่และมีสกิลอะไรใหม่บ้าง'ตรวจสอบสเตตัสก่อนนอนแล้วกันว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง'เมื่อเฟิร์สคิดได้เขาก็ได้เปิดสเตตัสทันที


'ระบบเปิด'ระบบ

ชื่อ เฟิร์ส

อายุ 1 ปี

เผ่า หมาป่าเพลิง (สามารถวิวัฒนาการได้)

พลัง ระดับ 1 ดาว ขั้น สูง (140/20000)

ธาตุ

ไฟ

สกิล

กัด ขั้น3 (105/1000)

ลอบสังหาร ขั้น 2 (150/500)

ตรวจสอบ max

พ้นไฟ ขั้น1 (15/100)

วิชาดาราทลายพิภพ ขั้น1 (0/5000)

การเคลื่อนไหว ขั้น3 (100/1000)'ทำไมสกิลของฉันหายไปละ'เมื่อเฟิร์สเห็นสกิลของเขาหายไปหลายอัน'สกิลของคุณที่ไกล้เคียงกัน เหมือนกัน ได้ถูกรวมกันเป็นสกิลเดียว'เฟิร์สได้ยังเสียงเหมือนกับตอนที่ฆ่าสัตว์ได้ตอบเขา มันทำให้เขารู้ว่ามันเป็นเสียงของระบบ'งั้นนอนดีกว่า'เเละเฟิร์สก็ได้ล้มตัวลงนอนและหลังจากนั้นไม่นานเฟิร์สก็ได้หลับไปเมื่อถึงตอนเช้าเฟิร์สก็ได้ตื่นขึ้นมาเเละเขาก็ได้หิวขึ้นมาแต่ว่าเนื้อกระต่ายที่เขาเอามาเมื่อวานมันได้ถูกเขากินไปหมดแล้ว'สงสัยต้องออกไปหากินเอาข้างนอกถ้ำเอาแล้วกัน เพราะยังไงก็จะไปล่าสัตว์อยู่แล้ว'หลังจากนั้นเฟิร์สก็ได้เดินออกจากถ้ำไปทันที และหลังจากที่เฟิร์สเดินมาพักหนึ่งเฟิร์สก็ได้เจอกับตัวอะไรบ้างอย่างที่มีตัวสีเขียวและตัวเตี้ย หน้าตาหน้าเกลียดมาก'นั้นมันใช่ก๊อปลินใช่ไหมนะ'เฟิร์สตื่นเต้นมากเพราะว่าการที่เขาได้เห็นตัวละครที่เคยเห็นแต่ในเกมส์ อนิเมะ แต่การที่เขามันในชีวิตจริงมันทำให้เขาตื่นเต้นมาก เฟิร์สจึงได้ใช้สกิลตรวจสอบทันที'ตรวจสอบ'

ก๊อปลิน 

พลัง 1 ดาว ขั้น ต่ำ'ก๊อปลินจริงๆด้วย การที่มีก๊อปลินก็แปลว่าอาจจะมีสัตว์ในจินตนาการตัวอื่นๆด้วยสินะ จะมีเอลฟ์ไหมน่าถ้ามีละก็ ฉันต้องเห็นให้ได้ว่าสวยอย่างที่พวกนิยาย มังงะ อนิเมะ บอกไหม'หลังจากนั้นเฟิร์สก็ได้ใจลอยไปคิดถึงหน้าของเอลฟ์สุดสวยหลังจากผ่านมาได้ซักพักเฟิร์สก็ได้ยินเสียงร้องของก๊อปลินทำให้เฟิร์สได้สติทันที'อ๊าาาากกกก'ก็อปลินได้ร้องออกมาจากการที่มันถูกเขาของกระต่ายเขาเดี่ยวแทงที่ท้องของมัน และมันก็ได้ดิ้นทุรนทุรายไปมาจากความเจ็บปวดจากการที่ถูกเขาของกระต่ายแทงท้องของมัน และหลังจากนั้นไม่นานมันก็หยุดดิ้นและก๊อปลินก็ได้แน่นิ่งไป หลังจากที่ก๊อปลินแน่นิ่งไปกระต่ายก็ได้เอาเขาของมันออกจากตัวก๊อปลินและเดินไปกินหญ้าแถวๆนั้นต่อทำให้เฟิร์สรู้สึกขนลุกขึ้นมาทันทีจากการที่เขาเกือบถูกกระต่ายเขาเดี่ยวแทงเมื่อวาน แต่ในขณะนั้นเองก็ได้มีก๊อปลินอีกตัวหนึ่งได้ออกมาจากพุ่มไม้ที่อยู่ไม่ไกลจากตรงนั้นมากนักและได้ค่อยๆย่องเข้ามาและในมือก็ได้ถือขอนไม้ที่ไม่ใหญ่นักที่ถือได้ด้วยมือข้างเดียว และความยาวประมาณ 50 ซม.มันได้เดินไปด้านหลังของกระต่ายตัวที่พึงฆ่าก๊อปลินไปตัวหนึ่งไป เมื่อเห็นเช่นนั้นเฟิร์สก็ได้แอบอยู่หลังพุ่มไม้ต่อไปเพื่อที่เขาจะได้โจมตีตัวที่ชนะในการต่อสู้นี้'ก๊อปลินตัวค่อยข้างฉลาดกว่าก๊อปลินตัวอื่นๆในอาจจะมีอะไรพิเศษก็ได้ ลองตรวจสอบก๊อปลินกับกระต่ายตัวนั้นดูก่อนแล้วกัน'เฟิร์สรู้สึกสงสัยมากว่าทำไม่ก๊อปลินตัวนี้มันฉลาดเพราะว่าเขาจากการที่เขาดูมาจากก๊อปลินตัวที่ถูกฆ่ามันก็ไม่ได้ฉลาดอะไรเหมือนกับก๊อปลินตัวนี้ที่รู้จักวางแผนในการต่อสู้รู้จักลอบโจมตีอีกด้วย จากนั้นเขาก็ได้ตรวจสอบก๊อปลินตัวนั้นกับกระต่ายตัวนั้นแม้ว่ากระต่ายตัวนั้นจะดูไม่มีอะไรพิเศษแต่เขาก็ต้องการรู้พลังของมันไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยของเขา เฟิร์สจึงได้ตรวจสอบทันที'ตรวจสอบ'


กระต่ายเขาเดี่ยว

พลัง 1ดาว ขั้น สูงก๊อปลิน กลายพันธุ์

พลัง 1 ดาว ขั้น สูงสุด

#ติได้นะครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 137 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

35 ความคิดเห็น