ระบบเทพอสูร

ตอนที่ 6 : ล่าครั้งแรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,756
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 150 ครั้ง
  21 ม.ค. 63

เมื่อเฟิร์สได้โคจรตามวิชาทลายพิภพ มาพักหนึ่งเขาก็ได้รู้สึกว่ามีอะไรไหลออกมาจากร่างกายเหมือนกับเหงื่อ แต่ไม่ใช่เหงื่อเมื่อมันไหลออกมันทำให้ร่างกายของเขารู้สึกว่าปลอดโป่ง สบายตัว


'ทำไมถึงรู้สึกเหนียวตัวมากและเหม็นมากด้วยไปอาบน้ำที่แม่ลำดีกว่า'เฟิร์สได้เดินไปที่แม่น้ำที่เห็นในวันแรกที่มาที่นี้


ตูม
'สบายตัวจริงๆหลังจากไม่ได้อาบน้ำมาตั้งหลายวัน'เมื่อเฟิร์สมาถึงแม่น้ำเขาก็ได้กระโดดลงแม่น้ำเลย หลังจากที่ไม่ได้อาบน้ำเมื่อเขาได้อาบน้ำเขาได้รู้สึกเหมือนกับขึ้นสวรรค์


หลังจากที่เขาอาบน้ำเสร็จแล้ว เขาก็ได้กินน้ำที่แม่น้ำอีกด้วย


'ลองไปล่าสัตว์ดีกว่า อยากรู้จังว่าฉันแข็งแกร่งขึ้นขนาดไหนกันและฉันก็หิวแล้วด้วย'เฟิร์สได้รู้สึกว่าอยากลองล่าสัตว์ขึ้นมา เพราะว่าหลังจากที่ระดับพลังเพิ่มขึ้นและตอนนี้เขาได้ฝึกวิชาดาราทลายพิภพมันทำให้เขามีพลังมากขึ้น และเพราะเนื้อลิงทีี่เขาเก็บไว้มันได้หมดไปแล้วอีกด้วยด้วยหลังจากนั้นเฟิร์สก็ได้ลองเดินไปหาสัตว์อสูรแถวถ้ำที่เขาใช้เป็นที่พัก หลังจากเดินมาเขาก็ได้เห็นสัตว์อสูรที่มีรูปร่างเหมือนกับกระต่ายแต่มันมีเขาแหลมอยู่ตรงกลางหน้าผาก'นั้นมันตัวอะไรกัน'เฟิร์สเขารู้สึกสงสัยมากว่ามันเป็นตัวอะไรกันแน่ เมื่อเขาสงสัยมากจึงได้ตรวจสอบด้วยสกิลของเขากระต่ายเขาเดี่ยว 

พลัง 1 ดาว ขั้น ต้น'งั้นลองล่าตัวนี้ดูแล้วกัน เพราะดูแล้วมันไม่ค่อยอันตรายเท่าไร'เฟิร์สที่เขาเลือกกระต่ายตัวนี้เป็นตัวแรกที่่จะลองล่าก็เพราะว่าเขาไม่มีประสบการณ์ในการล่าสัตว์เลย เขาเลยเลือกตัวที่ดูอ่อนแออย่างกระต่ายเขาเดี่ยวที่มีพลังน้อยกว่าเขาถึง 2 ขั้นซึ่งทำให้รู้สึกว่าเขามีโอกาสชนะมากสุดเมื่อเฟิร์สได้ตัดสินใจที่จะล่ากระต่ายตัวนี้เขาเลยได้ค่อยๆย่องเข้าไปด้านหลังของกระต่ายตัวนั้น หลังจากนั้นเขาก็ได้กระโดดเข้ากัดคอของกระต่ายตัวนั้นทันทีหลังที่เขาได้กัดคออยู่แบบนั้นไม่นานกระต่ายตัวนั้นก็ได้ขาดใจตายยินดีด้วย คุณฆ่ากระต่ายเขาเดี่ยว

ได้รับ 20 ค่าประสบการณ์


'ในที่สุดฉันก็สามารถล่าสัตว์อสูรด้วยต้นเองได้เป็นครั้งแรก555ฉันนี้มันเทพจริงๆ'เฟิร์สดีใจมากหลังจากที่สามารถล่าสัตว์อสูรแรกได้ด้วยตัวของเอง เพราะว่าการฆ่าลิงเขาไม่ได้นับเพราะว่า่ท่าลิงตัวนั้นไม่ได้ถูกหมีตัวสีแดงตัวนั้ตบเอาและทำให้มันบาดเจ็บเขาในตอนนั้นอาจจะได้กลายเป็นอาหารลิงตัวนั้นซะเองก็เป็นไปได้ใครจะไปรู้'ลองมากินกระต่ายตัวนี้ดูดีกว่า'เฟิร์สเขาก็ได้พ่นไฟเถากระต่ายตัวนั้นทันที แต่เขาก็ได้ใช้ไฟอ่อนที่ไม่ร้อนมากเกินไปเพราะกลัวว่ามันจะไหม้เหมือนกับลิงทมิฬตัวนั้น หลังจากนั้นไม่นานเขาทำเสร็จและกระต่ายไม่ไหม้อีกด้วยและเขาก็ได้ลงมือกินทันทีเพราะเขาหิวมากหลังจากที่ฝึกวิชาเสร็จแต่เพราะเนื้อลิงหมดแล้ว'ถึงจะจืดไปแต่ก็ยังดีกว่าเนื้อไหม้ละนะ แต่อยู่แบบนี้ก็คงจะบ่นอะไรไม่ได้ละนะ'เฟิร์สรู้สึกว่าเนื้อกระต่ายมันจืดชืดมาก แต่เมื่อเขาคิดถึงที่ที่เขาอยู่ที่มีแต่สัตว์ร้ายหรือสัตว์อสูรเติมไปหมด แล้วเขาจะคิดถึงอาหารไปทำไมมีชีวิตอยู่รอดมาได้ด็ดีขนาดไหนแล้ว'ไปล่าต่อดีกว่า แต่ว่านะมันทำไมถึงได้ค่าน้อยจังระบบ'เฟิร์สถามออกไปอย่างอารมณ์เสียอยู่เล็กน้อย เพราะว่าเขารู้ดีว่าต้องฆ่าที่โหดๆที่มีพลังเยอะๆถึงจะได้ค่าประสบการณ์ดี หลังจากนั้นเฟิร์สก็ได้เดินไปหากระต่ายตัวอื่นเพื่อที่ล่าได้ล่าต่อ หลังจากนั้นเขาก็ได้พบกับกระต่ายเขาเดี่ยวเขาก็ได้ใช้แผนเดิม เขาได้ค่อยๆย่องเข้าไปข้างหลังกระต่าย แต่ทันใดกระต่ายก็ได้หันกลับหลังมาและพบเขาทันทีที่มันพบเขามันก็ได้กระโดดพุงชนเขาทันทีเพื่อหวังว่าจะใช้เขาที่แหลมคมที่หัวมันแทงเขา เมื่อเฟิร์สรู้สึกว่ากระต่ายพุงเข้ามาเขาก็ได้กระโดดหลบออกไปด้านขวาและหลบได้เขาก็ได้ใช้ขาหน้าตบไปที่กระต่ายทำให้กระต่ายกระเด็นไปชนกับต้นไม้และเมื่อมันตกลงมาเขาก็ได้กระโดดกัดไปที่ขาและเวียงมันไปฟาดกับต้นไม้อีกสองสามที ทำให้หัวของกระต่ายแตกและมีเลือดไหลออกมาและที่ปากก็มีเลือดไหลออกมาแล้วเหมือนกันยินดีด้วย คุณฆ่ากระต่ายเขาเดี่ยว

ได้รับ ค่าประสบการณ์ 20เมื่อได้ยินเสียงของระบบทำให้เฟิร์สรู้ว่ามันตายเขาก็ได้ว่างมันลงและเฟิร์สเองก็ได้ล้มตัวลงนอนเหมือนกัน เพราะว่าตอนที่กระต่ายพุงเข้ามามันทำให้เขารู้สึกถึงความตายทำให้เขารู้สึกกลัวมาก ดีที่เขาฝึกวิชาดาราทลายพิภพมันทำให้มีปฏิกิริยาดีขึ้นมากถ้าหากเขามาล่าตอนที่ยังไม่ฝึกวิชานี้ตอนที่กระต่ายพุงเข้ามาแล้วเขาหลบไม่ได้อาจจะทำให้เขาตายก็ได้หรือไม่ก็บาดเจ็บหนักก็ได้

#ติได้นะครับ

ขอบคุณที่ติดตามครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 150 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

35 ความคิดเห็น

 1. #20 2467 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:03

  ตัวหนังสือมันปรับขนาดไม่ได้อ่ะเป็นแค่ผมป่าวนิ

  #20
  0
 2. #2 Moon-19 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 มกราคม 2563 / 11:38
  สนุกนะ. เเต่สั้นไป
  #2
  1
  • #2-1 หลับคานิยาย(จากตอนที่ 6)
   22 มกราคม 2563 / 12:26
   จะพยายามให้ยาวขึ้นนะครับ
   #2-1