ระบบเทพอสูร

ตอนที่ 30 : ฝึก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 736
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 54 ครั้ง
    15 ก.พ. 63

เฟิร์สจึงได้หยิบคัมภีร์เล่มหนึ่งในสองเล่มขึ้นมาดูว่ามันเป็นวิชาอะไรกันแน่


เมื่อเฟิร์สได้หยิบคัมภีร์เล่มหนึ่งขึ้นมาดู เขาก็ได้ใช้สกิลตรวจสอบทันที เพราะว่าเขาอ่านภาษาของที่นี้ไม่ออกทำให้ของต้องตรวจสอบดูว่ามันเป็นวิชาอะไรกันแน่ เขาจึงได้ตรวจสอบทันที"ตรวจสอบ"หลังจากที่เฟิร์สได้ใช้สกิลตรวจสอบคัมภีร์เล่มนั้น เขาก็ได้ยินเสียงจากระบบดังขึ้นมาทันทีวิชาย่างก้าวภูตพราย


เป็นวิชาที่ทำให้ผู้ใช้มีความเร็วเพิ่มขึ้นอย่างมากและเมื่อผู้ใช้ใช้วิชานี้จะเหมือนกับหายตัวได้ต้องการเรียนรู้ หรือไม่

ต้องการ  ไม่ต้องการ
"ต้องการสิใครจะไม่ต้องการกันละ"เฟิร์สได้พูดขึ้นมาทันทีหลังจากที่เห็นความสามารถของวิชาที่ดีมากและสามารถประยุกต์ใช้ได้หลายสถานการณ์ในตอนที่ต่อสู้เฟิร์สได้กดเรียนรู้ทันทีหลังจากที่เขาพูดจบ คัมภีร์เล่มนั้นก็ได้สลายไป"นี้มันเป็นวิชาที่นักฆ่าใช้แน่ๆเลย"เฟิร์สได้พูดออกมาอย่างตื่นเต้นเมื่อเฟิร์สได้เรียนรู้คัมภีร์เล่มแรกเสร็จแล้ว จึงก็ได้หยิบเล่มที่สองขึ้นมาดูทันที และได้ใช้สกิลตรวจสอบทันที"ตรวจสอบ"วิชามีดลวงตา


เมื่อใช้มีดโจมตีจะทำให้เกิดภาพลวงตาของมีดขึ้นมาและจะทำให้ศัตรูสับสนต้องการเรียนรู้หรือไม่

ต้องการ   ไม่ต้องการ
"เอาละได้เวลาลองวิชาที่ได้มาใหม่แล้ว"เฟิร์สได้พูดออกมาอย่างตื่นเต้นเฟิร์สได้เดินออกไปในป่าตรงที่มีแม่น้ำที่เขาได้ไปอาบน้ำบ่อยๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากถ้ำมากนักและเมื่อเขามาถึงเขาก็ได้จะลองวิชาทันที"ลองวิชาย่างก้าวภูตพรายก่อนแล้วกัน"เฟิร์สได้พูดขึ้นเมื่อเฟิร์สพูดจบเขาก็ได้ลองใช้วิชาย่างก้าวภูตพรายทันที เมื่อเขาได้ใช้ครั้งแรกเขาควบคุมทิศทางได้ไม่ดีทำให้เขาพุ่งลงแม่น้ำ จากการที่เขาหยุดไม่ทันและกระแรงพลาด"ตูม""เปี๊ยกหมดเลย ไม่น่าเลย"เฟิร์สได้พูดออกมาในขณะที่เขาเดินขึ้นจากแม่น้ำหลังจากนั้นเฟิร์สก็ได้ลองใช้วิชาหลายครั้ง และเมื่อผ่านไปหนึ่งชั่วโมง เขาก็เริ่มทำได้อย่างไม่พลาดได้ หลังจากที่ทำพลาดมาหลายครั้งจนทำให้ ตกลงแม่น้ำ ชนต้นไม้ ชนหิน เป็นต้น"ทำไมมันยากจังว่ะ ทำมาตั้งนานยังทำมันไปที่จุดที่เราต้องการยังทำได้ไม่กี่ครั้งเอง แบบนี้เมื่อไรจะทำให้ได้แบบที่นักฆ่าใช้ได้กันที่สามารถ ทำให้มันไปได้ตรงจุดที่ต้องการได้ตามต้องการ"เฟิร์สได้พูดออกมาอย่างผิดหวังที่ไม่สามารถใช้วิชาย่างก้าวภูตพลายได้อย่างสมบูรณ์ หลังจากที่ฝึกมาตั้งหนึ่งชั่วโมงเฟิร์สที่ได้พูดออกมาโดยไม่รู้เลยว่ากว่านักฆ่าคนนั้นจะทำได้แบบนั้นต้องใช้เวลาในการฝึกกว่าหนึ่งปีเลย เฉพาะนั้นถ้านักฆ่าคนนั้นยังไม่ตายและมาได้ยินว่าเขาบ่นว่าฝึกตั้งหนึ่งชั่วโมงยังทำแบบที่นักฆ่าทำ ยังไม่ได้เลยล่ะก็คงน้อยใจจนจะไปฆ่าตัวตายเลยหลังจากที่ผ่านไปอีกหนึ่งชั่วโมงเฟิร์สก็สามารถใช้วิชาย่างก้าวภูตพลายอย่างชำนาญ สามารถไปที่ที่ต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบ"ในที่สุดก็สามารถทำได้สักที กว่าจะทำได้ใช้เวลาตั้งสองชั่วโมงเลย"เฟิร์สได้พูดออกมาอย่างมีสุขที่สามารถใช้วิชาย่างก้าวภูตพรายได้อย่างชำนาญแล้ว เขาทำได้พอๆกับนักฆ่าเลยที่เดียว"ลองใช้แบบต่อเนื่องดีกว่า"เฟิร์สได้พูดขึ้นเฟิร์สนั้นในตอนที่ฝึกนั้นไม่เคยใช้แบบต่อเนื่องเลย ทำให้เขาอย่างลองใช้แบบต่อเนื่องดูเมื่อเฟิร์สได้ลองใช้วิชาย่างภูตพรายแบบต่อเนื่องดู ร่างของเขาก็ได้เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วมากและร่างของเขาเดียวก็โผล่เดียวก็หายหลังจากที่เฟิร์สได้ใช้วิชาย่างก้าวภูตพรายแบบต่อเนื่อง เขาก็ได้พบว่ามันกินพลังมาก ทำให้เขารู้แล้วว่าทำให้นักฆ่าถึงไม่ใช้วิชาย่างก้าวภูตพรายแบบต่อเนื่องเพราะว่ามันกินพลังมากเกินไป แม้ว่าเขาจะมีระดับพลังดวงดาวน้อยกว่านักฆ่าก็ตาม แต่เขามีปริมาณของพลังดวงดาวมากกว่านักฆ่า เขาก็รู้สึกว่ามันกินพลังมากเกินไปเลยถ้า

#ขอบคุณที่ติดตามตามครับ


พรุ่งนี้ไม่ลงนะครับ เพราะว่าช่วงนี้งานเยอะเลยไม่ค่อยมีเวลามาแต่ง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 54 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

35 ความคิดเห็น