ระบบเทพอสูร

ตอนที่ 3 : ถ้ำ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,905
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 148 ครั้ง
    23 ม.ค. 63

เมื่อเฟิร์สคิดว่าจะกินลิงทั้งที่สดเลยดีไหมมาซักพักหนึ่ง เขาก็ได้สังเกตไปรอบตัวว่ามีอะไรบ้าง เมื่อสังเกตอยู่ซักพักเขาเห็นถ้ำที่ถ้ำถูกปกคลุมด้วยเถาวัลย์อย่างมิดชิด


'ลองเข้าไปดูในถ้ำดีกว่า'เฟิร์สคิดว่าลองเข้าไปดูถ้ำดีกว่าเพราะอยู่อย่างนี้ก็ไม่ได้อะไร


"โฮกกก"
"หนักจังว่ะ"เฟิร์สพูดขึ้นเมื่อเขาพยายามลากศพลิงเข้าไปในถ้ำด้วย แต่มันหนักมากจนเขาลากไม่ไป ดังนั้นเขาจึงได้หากิ่งไม้ ใบไม้ มาปิดไว้ เพื่อไม่ให้สัตว์ตัวอื่นมากิน


หลังจากนั้นเฟิร์สก็ได้เดินเข้าไปในถ้ำว่ามีอะไรอยู่ในถ้ำไหม


เมื่อเฟิร์สได้เดินเข้าไปถ้ำก็พบว่าในถ้ำร้อนมากและเมื่อเขาดูรอบถ้ำก็พบว่ามีต้นไม้อยู่ต้นหนึ่งและมีผลไม้หลายลูกด้วยและผลไม้มีสีแดงเพลิง เหมือนกับไฟ เมื่อเห็นเช่นนั้นเฟิร์สจึงตรวจสอบผลไม้ลูกที่สีแดงมากที่สุดนั้นและต้นไม้นั้นด้วยสกิลตรวจสอบทันที


'ตรวจสอบ'


ผลเพลิงโลกัณฑ์ 100 ปี

เมื่อกินเข้าไปมีโอกาสที่จะทำให้มีธาตุไฟเกิดขึ้นในร่างกาย ยิ่งมีอายุมากจะเพิ่มโอกาสที่จะมีธาตุไฟเกิดขึ้นมากเท่านั้น แต่หากคนมีธาตุไฟอยู่แล้วธาตุไฟของคนนั้นก็จะมีพลังมากขึ้น นอกจากนี้ยังพลังดวงดาวอีกด้วย


ต้นเพลิงโลกัณฑ์

ต้นเพลิงโลกัณฑ์จะเกิดในที่ร้อนมากจะให้ผลเพลิงโลกัณฑ์ 10 ปีต่อ 1 ผล


"โฮกกก"
'โชคดีจริง'เมื่อเฟิร์สเห็นว่ามันกินได้เขาก็ตะโกนออกมาด้วยความดีใจมาก เพราะว่าเขาจะต้องกินศพลิงที่อยู่นอกถ้ำอย่างดิบดิบแล้วสะอีก


เมื่อเห็นว่าเป็นของกินได้เขาก็ได้รีบกระโดดใส่ผลเพลิงโลกัณฑ์ทันทีและก็กินผลโลกัณฑ์ทันที เมื่อเขากินผลโลกัณฑ์หมดต้นแล้ว


"อ้ากกกก"อยู่ดีเฟิร์สเขาก็ได้รู้สึกว่าตัวของเขาร้อนขึ้นมาอย่างไม่มีสาเหตุ จึงทำให้เขาร้องออกมาด้วยเสียงที่ทรมาน"อ้ากกกกกกกกกกกกก"หลังจากนั้นเขาก็ได้สลบไป
ผ่านไป 4 ชั่วโมง
"โฮกก"เฟิร์สก็ได้ตื่นขึ้นมาเขารู้สึกว่าเขามีแรงและพลังมากขึ้นเฟิร์สได้มองเห็นขนที่ขาของเขาเปลี่ยนเป็นสีแดงเข้ม เขารู้สึกอยากดูสเตตัสของตนเอง"ระบบเปิด"เฟิร์สได้เปิดระบบดูระบบ


ชื่อ เฟิร์ส


อายุ 1 ปี


เผ่า หมาป่าเพลิง (สามารถวิวัฒนาการได้)


พลัง ระดับ 1 ดาว ขั้น สูง (100/20000)


ธาตุ 

ไฟ


สกิล

กัด ขั้น1 (10/100)

วิ่ง ขั้น1 (5/100)

ซ่อนตัว ขั้น1 (2/100)

ตรวจสอบ max

พ้นไฟ ขั้น1 (0/100)
"โฮกกกกก"

'นี้ฉันวิวัฒนาการแล้วหล้อนี้ แถมพลังนะดับดวงดาวของฉันเพิ่มขึ้นอีกด้วย และฉันยังได้ธาตุไฟมาอีกด้วย ฉันนี้โชคดีจริงๆเลย555555555'เฟิร์สได้พูดออกมาด้วยความดีใจ'แต่ว่านะการวิวัฒนาการนี้ต้องเจ็บอย่างนี้ตลอดเลยหรือ'เฟิร์สคิดในใจเมื่อคิดถึงความเจ็บปวดในตอนที่วิวัฒนาการ เมื่อคิดถึงเขาได้กลัวขึ้นมาเพราะความเจ็บปวดในตอนนั้นทำให้เขาแทบขาดใจ
#ติได้นะครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 148 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

35 ความคิดเห็น