ระบบเทพอสูร

ตอนที่ 22 : กิ้งก่าซ่อนเงา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 797
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 58 ครั้ง
    6 ก.พ. 63

หลังจากที่เฟิร์สได้กลับเป็นร่างของหมาป่า ก็ได้ลองดมกลิ่นอีกครั้งว่ามันมีกลิ่นของอะไรบ้างไหม


หลังจากที่เฟิร์สได้กลับมาเป็นหมาป่าก็ได้ลองเดินดูอีกรอบ เพื่อดูว่าหลังจากที่กลับมาเป็นร่างหมาแล้วจะสามารถหาได้ไหม


หลังจากที่เฟิร์สเดินมาได้ซักพัก เฟิร์สก็ได้กลิ่นแปลกที่มีกลิ่นที่เบาบางมาก ทำให้ตอนที่อยู่ในร่างของมนุษย์เฟิร์สจึงไม่ได้กลิ่นอะไรเลย เฟิร์สได้เดินเข้าไปที่ที่ปล่อยกลิ่นนี้มา แต่หลังจากมาถึงเฟิร์สก็ไม่ได้เจออะไรเลย


"อะไรกันนี้ทำไมไม่มีอะไรเลย ทั้งๆที่ได้กลิ่นมีจากใกล้ๆนี้เอง"เฟิร์สได้พูดออกมาอย่างผิดหวัง ที่ไม่พบอะไรเลย


"ตกลง นี้มันได้อยู่ตรงนี้จริงๆไหมเนียเดินดูตั้งหลายรอบก็ยังไม่เจอตัวอะไรเลย"เฟิร์สเริ่มที่ไม่แน่ใจว่าได้มีอะไรได้อยู่ตกลงนี้จริงๆไหม หลังจากที่เฟิร์สได้เดินดูรอบๆบริเวณที่เขาได้กลิ่น แต่ก็ไม่ได้เจออะไรผิดปกติเลยในบริเวณนั้น


"ลองหาดูดีกว่าว่ากลิ่นของมันที่ไหนแรงที่สุด"เฟิร์สได้พูดออกมา หลังจากที่หาอะไรไม่เจอ


หลังจากที่เฟิร์สที่อยู่ในร่างของหมาป่าก็ได้พยายามดมกลิ่น เพื่อหาว่าตรงไหนหรือบริเวณไหนที่เฟิร์สสามารถรับกลิ่นชัดหรือแรงมากที่สุด หลังจากเฟิร์สได้พยายามหามาได้ซักพักก็ได้พบว่าที่ที่มีกลิ่นชัดที่สุดอยู่ตรงต้นไม้ต้นหนึ่งที่่ดูแล้วก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษเลยและเฟิร์สก็ไม่ได้พบตัวอะไรหรืออะไรที่ผิดปกติเลยในบริเวณต้นไม้ต้นนั้น


"ทำไมกลิ่นที่นี้ชัดที่สุดกันนะ อย่างนี้ต้องลองทำลายต้นไม้ดูละนะ ที่นี้และจะได้รู้กันว่ามันมีอะไรกันแน่ถึงกลิ่นถึงได้ถูกปล่อยออกมาจากต้นไม้ต้นนี้กัน"เฟิร์สที่ไม่สามารถหาอะไรที่ผิดปกติได้เลย หลังจากที่ได้สำรวจดูก็ไม่พบอะไรผิดปกติเลย


ในที่เฟิร์สได้เตรียมที่จะพุ่งเข้าไปทำลายต้นไม้ต้นนั้น เฟิร์สก็ได้คิดขึ้นมาได้ว่าตัวเขามีสกิลตรวจสอบอยู่ที่มีความสามารถตรวจสอบได้ทุกอย่างไม่ว่าอะไรก็ตาม


"ทำไมฉันถึงคิดไม่ออกกันว่าตัวเองมีสกิลที่มีประโยชน์มาก อย่างสกิลตรวจสอบอยู่กันน่านี้ฉันคิดมากจนลืมไปเลยสินะ เอาละมาตรวจสอบดูดีกว่า"เฟิร์สได้บ่นให้กับตัวเองที่ลืมอะไรแบบนี้ได้อย่างไรกัน


"ตรวจสอบ"กิ้งก่าซ่อนเงา
พลัง ระดับ 2 ดาว ขั้น กลาง


"ในที่สุดฉันก็เจอมันสักทีและมันทำให้ฉันรู้สักทีว่าทำไมฉันถึงหามันไม่เจอสักทีหลังจากที่หาดูตั้งหลายรอบ เพราะมันเป็นกิ้งก่าทำให้มันสามารถทำให้ร่างกายของมันกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมได้และยิ่งตอนมืดอย่างนี้ด้วยแล้วทำให้หามันเจอได้ยากขึ้นดีนะที่ร่างหมาป่าของฉันจมูกดีทำให้สามารถหามันเจอได้ไม่อย่างฉันก็อาจจะหามันไม่เจอเหมือนกัน และในตอนที่ฉันเป็นร่างมนุษย์ไม่ได้กลิ่นของมันเลยคงเพราะว่ามันมีความสามารถที่สามารถทำให้กลิ่นของตัวเองเบาลงได้สินะ"เฟิร์สได้พูดออกมาอย่างผ่อนคลายที่ในที่สุดเขาก็สามารถหาเจอว่ามันเป็นตัวอะไรที่แอบเข้ามากินเนื้อของเสืออัสนีกับงูทมิฬสักที


"ฉันควรทำอย่างไรกับแกดี ในการที่แกทำให้ฉันไม่ได้นอนสักที"เฟิร์สที่หลังจากที่เขาได้เจอตัวกลางที่ ทำให้เฟิร์สไม่ได้นอนสักทีมันได้ทำให้เฟิร์สง่วงนอนมากแต่ร่างกายของเขากลับไม่ยอมให้เขานอนจนทำำให้เขาไม่ได้นอน มันได้ทำให้เฟิร์สโกรธแค้นกิ้งก่าซ่อนเงามาก


หลังจากที่เฟิร์สได้พูดเสร็จ เฟิร์สก็ได้เตรียมตัวที่จะโจมตีกิ้งก่าซ่อนเงา แต่เพราะว่าเฟิร์สในตอนนี้ก็ยังหาตัวมันไม่ได้เลย ทำให้เฟิร์สได้พุ่งเข้าไปและใช้กงเล็บของเขาโจมตีต้นไม้ที่มีกลิ่นของกิ้งก่าซ่อนเงาแรงที่สุด


"โครมมม"


ในตอนที่ต้นไม้ได้หักลงมา ก็ได้มีตัวอะไรกระโดดออกมาจากต้นไม้ต้นนั้นเฟิร์สก็ได้รู้ทันทีว่ามันเป็นกิ้งก่าซ่อนเงา


เมื่อเฟิร์สได้เห็นเช่นนั้นก็ได้พุ่งเข้าไปโจมตีด้วยความเร็วสูง เพราะว่าการหาร่างของกิ้งก่าซ่อนเงานั้นยากมากในที่มืดอย่างนี้ ทำให้เฟิร์สต้องการที่จะจบการต่อสู้ให้จบเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้


เมื่อกิ้งก่าซ่อนเงาที่เห็นว่าเฟิร์สได้พุ่งเข้ามาโจมตีมัน มันก็ได้ใช้ลิ้นที่ยาวของมันไปที่ต้นไม้ที่อยู่ใกล้ๆบริเวณนั้น เพื่อที่ไปต้นไม้ต้นนั้นเพื่อหลบการโจมตีของเฟิร์สที่กำลังพุ่งเข้าใส่มัน


เฟิร์สที่กำลังพุ่งไปใส่กิ้งก่าซ่อนเงา ได้เห็นว่ากิ้งก่าซ่อนเงาได้ใช้ลิ้นที่ยาวของมันพาตัวของมันไปที่ต้นไม้อีกต้น


"ใครจะไปยอมกัน"เฟิร์สได้ตะโกนออกมาและได้ดึงพลังดวงดาวออกมารวมไว้ที่ขาและได้ใช้ขาที่รวมพลังดวงดาวดีดตัวพุ่งไปในทิศทางที่ของกิ้งก่าซ่อนเงาอย่างรวดเร็วมาก และพื้นที่ตรงที่เฟิร์สดีดตัวได้มีรอยแตกและตอนที่เฟิร์สได้ดีดตัวก็ได้ทำให้เกิดเสียงระเบิดขึ้นอีกด้วย


"ปัง"


เฟิร์สได้พุ่งเข้ามาถึงตัวกิ้งก่าซ่อนเงาอย่างรวดเร็วมาก เมื่อมาถึงตัวของกิ้งก่าซ่อนเงาเฟิร์สก็ได้ใช้ปากกัดมันและได้กัดมันไว้อย่างนั้น เพราะว่าเฟิร์สกลัวว่ามันจะพลางตัวแล้วหนีไปและตัวของกิ้งก่าซ่อนเงาตัวไม่ใหญ่มีขนาดเท่ากับแขนเท่านั้นเอง


เฟิร์สที่ได้กัดกิ้งก่าซ่อนเงาไว้อย่างนั้นและเมื่อกิ้งก่าซ่อนเงาดิ้นรนเฟิร์สก็ได้กัดแรงขึ้น ผ่านไปไม่นานระบบก็แจ้งเตือน


ยินดีด้วย คุณฆ่ากิ้งก่าซ่อนเงา
พลัง ระดับ 2 ดาว ขั้น กลาง
ได้รับ ค่าประสบการณ์ 3500


"ในที่สุดก็ตายสักทีอึดดีเหมือนกันนะ"เฟิร์สที่หลังจากที่ฆ่ากิ้งก่าซ่อนเงาได้แล้ว ก็ได้พูดชมความอึดของกิ้งก่าซ่อนเงาที่สามารถอึดได้นานกว่าจะตาย เฟิร์สได้เดินไปที่ศพของเสืออัสนีกับงูทมิฬ และเมื่อมาถึงเฟิร์สก็ได้เลิกกัดและวางศพของกิ้งก่าซ่อนเงาลงกับพื้นใกล้ๆกับศพของเสืออัสนีกับงูทมิฬ ้้เพื่อที่ตอนที่จะมากินจะได้ง่ายๆไม่ต้องเดินไปไหน


"เอาละได้เวลากลับไปนอนสักที อาาา"เฟิร์สได้กลับไปนอนที่ใต้ต้นไม้ทันทีหลังจากที่เฟิร์สได้หาวนอน หลังจากนั้นไม่นานเฟิร์สก็ได้หลับไปอย่างมีความสุข


"Zzzzzz"#ขอบคุณที่ติดตามนะครับ

ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 58 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

35 ความคิดเห็น