ระบบเทพอสูร

ตอนที่ 18 : สำรวจป่า

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 900
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 68 ครั้ง
    2 ก.พ. 63

เฟิร์สที่ได้กินอาหารอิ่มแล้วและได้เอาเนื้อหมูป่าลายจุดที่เหลือไปตากแล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดีทำให้เฟิร์สได้คิดว่าเขาจะทำอะไรดีหลังจากที่เขาคิดมาได้ซักพัก


"วันนี้ไปเดินสำรวจป่าดีกว่า จากการที่ฉันไม่มีอะไรทำอะไรดี"เฟิร์สที่ไม่รู้จะทำอะไรดี ทำให้เฟิร์สตัดสินใจที่จะสำรวจป่า


เฟิร์สที่ตัดสินใจว่าจะสำรวจป่าก็ได้เดินออกจากถ้ำ เฟิร์สได้เดินไปทางทิศตะวันออกและเดินไปได้ซักพัก


"นั้นมันเป็นผลไม้อะไรกันน่า จะใช่แอปเปิลไหมน่าและกินได้ไม่น่า"เฟิร์สที่กำลังเดินสำรวจอยู่ได้สังเกตเห็นผลไม้ที่มีรูปร่างเหมือนกันแอปเปิลแต่มีขนาดใหญ่กว่าอย่างมากใหญ่พอๆกับหัวเด็กเลย


"ลองตรวจสอบดูดีกว่า"เฟิร์สได้ตรวจสอบมันด้วยสกิลทันทีว่าเป็นผลไม้อะไรกันแน่


"ตรวจสอบ"


แอปเปิลยักษ์
สามารถกินได้และมีคุณค่าทางอาหารสูงและเมื่อกินยังทำให้ฟื้นฟูพลังดวงดาวได้เร็วขึ้นเล็กน้อย เป็นเวลา 5 นาที


"เป็นแอปเปิลจริงๆด้วยถึงจะมีคำว่ายักษ์อยู่ข้างหลังก็เถอะ มาลองกินดูดีกว่าว่ามันมีรสชาติเหมือนกันกับแอปเปิลในโลกก่อนหน้านี้ไหมน่า ถึงไม่เหมือนก็ขอให้รสชาติไม่ห่วยก็แล้วกัน"เฟิร์สได้ลองกินแอปเปิลยักษ์ทันทีโดยที่หวังว่ามันจะมีรสชาติที่ไม่ห่วย เพราะว่าการที่มันมีรูปร่างใหญ่จนไม่น่ากิน


"อร่อยจริงๆเลย ไม่นึกเลยว่าจะมันจะอร่อยอย่างนี้"เฟิร์สที่ได้กินแอปเปิลยักษ์ก็ได้พบว่าอร่อยมากอย่างไม่น่าเชื่อ


"นี้สินะที่เขาบอกว่าอย่ามองอะไรแต่ภายนอกแต่ต้องดูให้ดีก่อน"เฟิร์สได้พูดขึ้นมาทันทีหลังจากที่ได้ลองกินแอปเปิลยักษ์ดู


หลังจากที่เฟิร์สได้กินแอปเปิลยักษ์มาได้ซักพักหนึ่งแอปเปิลก็หมด


"หมดแล้วงั้นหรอนี้ เป็นเพราะอยู่ในร่างสัตว์อสูรสินะถึงทำให้ฉันสามารถกินได้มากขนาดนี้"เฟิร์สได้พูดออกมาอย่างช่วยไม่ได้จากการที่เฟิร์สกินหมูป่าลายจุดมาเมื่อไม่นานนี้เอง แต่เฟิร์สก็ยังกินแอปเปิลยักษ์ที่มีขนาดใหญ่พอๆกับหัวเด็กได้อย่างได้ไม่รู้สึกแน่นท้องเลย"ไปสำรวจป่าต่อดีกว่า"เฟิร์สที่กินแอปเปิลยักษ์หมดแล้วก็ได้ยืนขึ้นมา เพื่อที่จะได้เดินสำรวจป่าต่อจากเมื่อกี้ทันทีผ่านไป 1 ชั่วโมงหลังจากที่เฟิร์สได้เดินสำรวจป่ามาหนึ่งชั่วโมง เฟิร์สก็ได้พบกับผลไม้หลายชนิดที่สามารถกินได้และกินไม่ได้"อ้ากกกก"

"ตูมมม""นั้นมันเสียงตัวอะไรกันนะ"เฟิร์สที่ได้ยินเสียงของสัตว์อสูรคำรามออกมาเฟิร์สได้วิ่งไปตามเสียงไปทันที เพราะว่าเฟิร์สอย่างรู้ว่ามันเป็นตัวอะไรกันแน่จากการที่เขารู้สึกว่ามันต้องต่อสู้อยู่แน่ๆจากการที่เขาได้ยินเสียงระเบิด ทำให้เฟิร์สอยากไปดูเผื่อว่าเขาจะประโยชน์อะไรบ้างจากการที่พวกมันต่อสู้เมื่อเฟิร์สได้วิ่งมาได้ซักพักหนึ่งเฟิร์สก็ได้เห็นสัตว์อสูรสองตัวกำลังต่อสู้อยู่กัน โดยที่สัตว์อสูรตัวหนึ่งเป็นเหมือนกับเสือที่มีรูปร่างที่ใหญ่กว่าเสือที่เขาค่อยเห็นถึงสองเท่าและมีขนสีม่วง ส่วนสัตว์อสูรอีกตัวเป็นงูที่มีรูปร่างใหญ่มากใหญ่กว่าเสือตัวนั้นอีกและมีเกล็ดสีดำ"ตูมมม"ตูม""ตูมมมมม".....เฟิร์สที่ดูพวกมันต่อสู้กันอย่างดุเดือดมาก และพลังที่พวกได้ปล่อยออกมานั้นรุนแรงมาก ทำให้เฟิร์สอย่างรู้ว่าพลังของพวกมันมีมากขนาดไหนกัน"ลองตรวจสอบดูดีกว่าว่าพวกมันมีพลังระดับไหน"เฟิร์สได้อยากรู้ว่ามันมีพลังระดับไหนจึงได้ใช้สกิลตรวจสอบทันทีเสืออัสนี

พลัง ระดับ 3 ดาว ขั้น สูงงูทมิฬ

พลัง ระดับ 3 ดาว ขั้น สูง"ระดับ 3 ดาว ขั้น สูง ทั้งสองตัวเลยงั้นหรือนี้"เฟิร์สได้พูดออกมาอย่างตกใจที่พวกมันมีพลังขนาดนี้"ว่าแต่ทำไมพวกมันถึงต่อสู้กันน่า"เฟิร์สพูดออกมาอย่างสงสัยที่พวกมันต่อสู้กันมีสาเหตุอะไรไม่ที่ทำให้พวกมันต่อสู้กัน"หรือฉันคิดมากไปเองกันน่า"หลังจากที่เฟิร์สได้สังเกตรอบๆพื้นที่ที่พวกมันกำลังต่อสู้อยู่ ว่ามีอะไรไม่หลังจากที่สังเกตรอบๆแล้วเฟิร์สก็ไม่ได้เห็นอะไรที่ทำให้พวกมันต่อสู้กันได้เลย"ตูม"เมื่อเฟิร์สได้ยินเสียงการต่อสู้ที่ดังมาก ทำให้เฟิร์สกลับมาสนใจการต่อสู้ของสัตว์อสูรต่อทันทีตอนนี้เสืออัสนีได้ถูกงูทมิฬใช้หางของมันฟาดเสืออัสนี ทำให้เสืออัสนีกระเด็นไปชนกับต้นไม้ แต่เสืออัสนีก็ได้ยืนขึ้นมาทันทีและได้ปล่อยสายฟ้าจากหางของมันใส่งูทมิฬคืน เมื่องูทมิฬถูกสายฟ้าของเสืออัสนีก็ดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยได้รับบาดเจ็บเหมือนกัน"ปัง"

"เปรี้ยงงง""พวกมันไม่ได้รับบาดเจ็บเลยหรือไงกัน"เฟิร์สที่เห็นว่าพวกมันทำเหมือนกับว่าพวกมันไม่ได้รับบาดเจ็บก็ได้พูดออกอย่างตกใจเสืออัสนีก็ได้พุ่งเข้าไปใช้กงเล็บของข่วนงูทมิฬก็ได้เกิดแผลขึ้นมาแม้ไม่ใช่แผลที่ใหญ่อะไรก็ตาม แต่งูทมิฬก็ไม่ได้ยอมให้ถูกโจมตีอยู่ฝ่ายเดียวมันได้พ่นพิษใส่เสืออัสนีทันที แต่เสืออัสนีก็สามารถหลบให้ไม่ถูกได้และได้ปล่อยสายฟ้าจากหางอีกครั้งไปใส่งูทมิฬตรงที่งูทมิฬได้ถูกข่วนจนเป็นแผล"เปรี้ยงงง"


#ขอบคุณที่ติดตามครับ

ติได้นะครับให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 68 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

35 ความคิดเห็น