[Fic Boku no Hero Academia] ยามที่ดวงจันทร์และมหาสุมทรนั้นหลอมรวมฉันจึงได้ลืมตาตื่น

ตอนที่ 10 : Jasmine Dragon

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 128
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  10 พ.ค. 62

"โทษทีนะเธอคือบุตรีแห่งจันทราใช้ไหม? " เพื่อนร่วมห้องคนแรกของชั้นรู้สึกว่าเข้าจะชื่อทาคาชิ โยชิดะละมั่งนะถ้าจำไม่ผิดนะเจ้าค่ะ
"เอ๋!!.."แย่แล้วๆชั้นทำไงดีละเนี้ยโยชิเป็นคนหน้าตาดีตรงความชอบของเราแล้วมาปุ๊บปรับถามแบบนี้จะทำไงดี
"ทำไมถึงคิดแบบนั้นละเจ้าค่ะทาคาชิซัง" ต้องสงบเข้าไว้ต้องสงบใจเข้าไว้นะลูกแม่ แม่รู้ว่าลูกอยากจะกินช็อกโกแล็กแล้วแต่อดใจไว้ก่อนนะอดใจไว้
'เส้นผมสีขาวนวลสว่างราวกับพระจันทร์ดวงตาสีน้ำเงินสุกสว่างดังแสงที่ส่องลงไปใต้น้ำชั่งงดงามเหลือเกินคุณก็เหมือนกันกล้ามเนื้อที่แน่นและแข็งแกร่งนั้น
ผิวสีเค้กแบบนี้ชั่งหน้ากินซักเหลือเกินงั้นคุณก็มากินเค้กก้อนนี้เลยสิครับ'จินตนาการของอาเมะที่ลึกล่ำและเลยไปไกลเกินกว่าที่จะหยุดลงไปโดยง่าย
น้ำลายที่พร้อมจะไหลออกมาทุกเมื่อและความคิดที่อยากจะกินเค้กก้อนนี้มันเข้ามาหาเยอะเหลือเกินจนหิวมีอยู่ประดาอยู่แล้วอยากกินเค้กนี้เหลือเกิน

(ไรท์ไปแก้ไขชื่อมานะครับจาก โอโรจิ เปลี่ยนเป็น ทาคาชิ โยชิดะ แทนนะครับเนื่องจากมันเหมือนงูไปหน่อยคิดไปคิดมาก็เลยเปลี่ยนดีกว่าและในตอนที่ 7
ไรท์ก็ได้ย้อนกลับไปเปลี่ยนให้แล้วนะครับจะได้ไม่สลับสับสนกันถือว่าเข้าใจตรงกันแล้วนะส่วนเรื่องของอาเมะคงจะมีคนบางคนที่เกิดสงสัยว่าทำไมอาเมะนั้นถึงลงรักโยชิในทันทีขอสรุปง่ายๆเลยว่านางโดนศรทองคำของเอียรอสหรือคิวปิดมาปักอกเข้าแล้วพร้อมกันนั้นเองในตอนที่โดนศรโยชิอยู่ตรงหน้าพอดี
ศรทองคำนั้นจะทำให้ตกหลุมรักคนแรกที่เห็นโยชิเป็นคนแรกที่ยืนอยู่ตรงนั้นแล้วมันจะบังเอิญแบบนั้นเลยหรืออะไรมันจะพอดีขนาดนั้นได้
ขอไรท์ตอบเลยว่าไม่ได้บังเอิญแม้แต่น้อยเฮเฟตัสเป็นคนสั่งให้ลูกเลี้ยงของตัวเองเอียรอสไปยิงศรใส่อาเมะเองในจังหวะนั้นเอง
เพื่อที่จะทำให้นางหลงรักลูกชายคนนี้ของเขาส่วนเรื่องต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรก็สุดแล้วแต่จะคิดได้กลับไปเข้าเนื้อหากันต่อเลย)

"นี้อาเมะเป็นอะไรหรือปล่าวเห็นนิ่งๆไป" โยชิดะพูดขึ้น
"อ่ะ..เอออ...ไม่มีอะไรหรอกนะทาคาชิซังแค่คิดอะไรไปเรื่อยเองนะแค่นั้นจริงๆ"
"งั้นหรอ"โยชิดะพยักหน้ารับก่อนที่จะเอ่ยปากบอกเรืีองที่อาเมะต้องมโนไปไกล

"ในตอนนี้ปู่ของชั้นเปิดร้านน้ำชาจะสะดวกไหมถ้าชั้นจะเลี้ยงข้าวซักมื้อ" สิ้นคำกล่าวนั้นอาเมะที่กำลังมโนไปถึงเรื่องต่างๆที่อาจเกิดขึ้นกับตัวได้มีเลือดกำเดาไหลออกมาเป็นที่เรียบร้อย

"นี้อาเมะเป็นอะไรหรือป่าวถ้าไม่สะดวกไววันอื่นก็ได้นะ"โยชิดะพูดด้วยความเป็นกังวลเล็กน้อย

"ป่าวนะเจ้าค่ะป่าวเลยไม่เป็นอะไรเลยนะเจ้าค่ะ" อาเมะพูดด้วยความร้อนรนออกมาเหมือนกับแมวตัวน้อยขี้เล่น

"งั้นหรอ..."โยชิดะพูดขึ้นเสมือนจะไม่เชื่อเท่าไหร่นะแต่ก็เลือกที่จะพาอาเมะเดินกลับร้านไปด้วยกันอยู่ดี


ร้านจัสมินดราก้อน Jasmine Dragon


ร้านจัสมินดราก้อนร้านขายเครื่องดื่มเปิดใหม่ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนทำงานบริการเป็นกันเองเน้นการตกแต่งเพื่อให้ความรู้สึกผ่อนคลายมีกลิ่นหอมของการคั่วเมล็ดกาแฟในอากาศให้ความหอมจนคอกาแฟนั้นหลงรัก

"ปู่ครับผมกลับมาแล้ว"โยชิดะส่งเสียงเรียก ร่างของชายผู้มีอายุคนหนึ่งผลัดตัวหันออกมาจากการทำงานใบหน้าที่แม้เหี่ยวเหมือนต้นไม้ที่พร้อมจะร่วงโรย

"กลับมาแล้วงั้นหรือโยชิ" ชายคนนั้นกล่าวทักทายโยชิดะในทันทีพร้อมมอบรอยยิ้มให้หลานของตน"ท่านไอโร ทะท่านคือเขาคนนั้นใช้หรือไม่เจ้าค่ะ"อาเมะพูดออกมาในทีด้วยความตกใจเนื่องจากว่าใบหน้าที่ของชายชราคนนี้เหมือนกับไอโรชายที่เธอเคยพบเจอว่าได้ตายลงไปแล้วในบ่อน้ำแห่งโลกวิญญาณทำไมถึงได้กลับมาอยู่ในโลกแห่งนี้แล้วห่างว่าเป็นคนละคนทำไมเสียงและวิธีการพูดและทางเดินพลังเหมือนกันอย่างแยกกันไมออกแบบนี้ความรู้สึกที่มีนำสู่คำถามที่อาเมะอยากจะรู้ไม่รู้จะจบจะสิ้น

"เฮอะๆๆ"เสียงหัวเราะของชายชรานั้นฟังขึ้น

"ถ้าถามว่าใช้ไอโรคือคนที่หนูรู้จะอยู่แล้วจริงๆแล้วละก็คงตอบได้ว่าใช้และไม่ใช่ละนะเด็กน้อยผู้น่าสงสารนั่งลงก่อนสิแล้วค่อยคุยเรื่องนี้กัน"

ชายชราหรือว่าคนที่อาจจะเป็นไอโรเรียกให้อาเมะนั่งพร้อมกับเสิร์ฟน้ำชามาให้พร้อมกับรอยยิ้ม


โยชิดะกำลังเข้าครัวไปทำข้าวผัดไข่ให้อาเมะกิน
อาเมะเธอกำลังมองไปยังภาพตรงหน้าด้วยความรู้สึกที่หลากหลายและชั่งใจอยู่ว่าจะกินอะไรดีระหว่างเค้กชิ้นโปรดหรือข้าวผัดเลือกยากจังเลยนะเจ้าค่ะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #15 oom003 (@oom003) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 18:25
  เข้ เราค้างเลยเอาตอนใหม่มาเร็วๆเดียวนี้
  #15
  0