ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : ตอนที่ 1 เมื่อนั้นจุดเริ่มต้นโดยปีเตอร์น้อย
"ันะลับมา ถึไม่รู้ว่านานแ่ไหน ันสัา"
เสียัวานแห่ำสัาล้ายเพลอันละมุนบอลาหิสาว เ้าอวาลมโพยายาม่อนบาสิ่ไม่ให้ไหล มันเป็นวันแรที่ไ้เผยวามรู้สึในใ่อัน ะเียวัน็เป็นวันสุท้ายที่สายสัมพันธ์่วระยะเวลา 2 ปี มัธยมห้าและมัธยมหไ้่อยๆหยุะัลเมื่อ เทพาทิย์ าาริ่อไป
ืนหนึ่ ใ้แสอำพันลอร้านริมทาเินำลัพาันปิ นัเียนาร์ูนและนัเียนนิยาย ในวัย 20 เ้าอนามปาา เ้าายปีเอร์ ะเธอเินปล่อยใลอยไปับลมในหน้าหนาวอย่าเหน็เหนื่อยาารเรียนอยู่ปี 3 อมหาวิทยาลัยแห่หนึ่ รวมถึานส่วนัวึ่้อทำให้ทารอบรัวเห็นว่าอาีพอิสระนี้ ไม่ไ้ทำให้ัวเธอล้มเหลว เธอวรินับารูถูนั้นลอหลายปีแ่ลับไม่ อยู่ๆ น้ำาไ้ไหลอาบแ้มอย่าไม่ั้ใ ่อนะเินนเ้าับสิ่แ็ปนนุ่มเล็น้อย รู้ล่ะว่าเป็นายเนื้อนแ่ใรล่ะ... ใรันที่เนื้อัวหอมเหมือน... เอรี่
"ทำไมทำหน้าเศร้าแบบนั้น ันเยบอว่าเธอยิ้มแล้วน่ารัที่สุไม่ใ่เหรอ" อยู่ๆร่าายพลันอุ่นึ้นเมื่อเธอเยสบับร่าสู เ้าอวาสีน้ำาลอ่อน... ใรัน
อนนั้นอ นาสาวน้ำเล ลธาราสุสวัสิ์... มัธยมศึษาปีที่ 5
ร้านายหนัสือบนห้าสรรพสิน้าแห่หนึ่ เ็สาววัย 16 ปี น้ำเล เธอเินรเ้ามายัุโปรโมทนิยายใหม่้วยใบหน้าแววาเบิบาน ว้าว! อุทานึ้นพร้อมยนิยายใหม่สีสันหวานไปถึวใึ้นมา ในที่สุ นิยายอเธอ็ไ้รับารีพิมพ์สมใ สอมือึเ้าเล่มราวๆ 500 หน้าเ้าหาออย่าปลื้มปริ่ม
ไม่มีใรรู้ว่าเธอเป็นนเียน่อให้เธอะยืนอื่นมมันอยู่แบบนี้ทั้วัน นผ่านไปมาิว่าเธอือหนึ่ในบรราสาวๆึ่เป็นแฟนลับ เ้าอนามปาา เ้าายปีเอร์ นัเียนหนึ่ในสามผู้เป็นยอนิยมแห่เว็บไ์หนึ่ นิยายอเาไ้รับารนานนามว่า เทพบุรแสนเพอร์เฟ ้วยพระเอทุเรื่อละมุนละไม โรแมนิ อ่อนโยนันทุน ทั้นิยายอเ้าายปีเอร์ ยัเ้าถึนัอ่านทุลุ่มทั้เ็ผู้ให่ลอนผู้อาวุโส แ่็อย่าว่า ในสามสี่เรื่อ มีเรื่อนี้นี่ล่ะที่ไ้รับารีพิมพ์
"อโทษนะะ เป็นแฟนลับอเ้าายปีเอร์เหมือนันสินะ"
"่ะ" นอหนัสือลาเสียยาวยิ้มราวับโลทั้ใบเปี่ยมไป้วยวามสุ ทว่าารยิ้มแ่พร้อมรัศมีเิ้าาฝีปาหน้าแป้นยิ้มทำเอานทัไปไม่ถู
"เห็นว่าแถมภาพิเศษมาท้ายเล่ม้วย แล้วะมีารแราวัลเป็นพวุแ ไ้เ้าร่วมิรรมทาเพหรือเปล่า"
"่ะ" ยัอบหน้าื่นมื่น
"เนื้อหา็เียนเอ หน้าปยัออแบบเออี เห็นว่าเาเียนาร์ูนลเว็บไ์เียวๆ้วยนี่นา เป็นผู้ายสุยอไปเลยเนอะ อยาเห็นหน้าาเาัว่าะอบอุ่นเหมือนในพระเอนิยายแ่ไหน"
"ฮ่าฮ่าฮ่า... อยู่ๆ เ้าอเล่มนิยายลั่นหัวเราะึ้นอย่าลืมัว... เาอาี้เหร่็ไ้นะะ"
"แ่ิใละมุนแบบนี้็เอาใไปเถอะ่ะว่าไหม..."
"นั่นสิๆ อให้สนุับารอ่านนิยายนะะ..." ยิบาเล็น้อยามอุปนิสัยร่าเริ่อนวาหนัสือืนั้นแล้วลั้ลลาเินออมา้วยสีหน้าเ็มไป้วยินนาาร
น้ำเล ออาบ้านมาใ้ีวิอยู่ในอพาร์ทเมนท์ให่ับพี่ายึ่ไม่่อยไ้สนทนาันอยู่แล้ว เธอย้ายออาบ้านสวนันทบุรี ั้แ่ึ้นระับั้นมัธยมศึษาอนปลาย มอสี่ เ้ารุเทพเพื่อเรียมัวเรียน่อมหาวิทยาลัยในเมือหลว
อา มันึ่ประเล็น้อย
เนื่อ้วยพ่ออเธอนั้น ไม่้อารให้น้ำเลทุ่มเทับ้านศิลปะทั้วา ทั้เียน เป็นานอิเรไ้แ่ถือเป็นริเป็นัไม่เหมาะ ทั้ยั้อารให้ลับมาสาน่อสวนผลไม้ที่บ้าน... ไม่!... ไม่ใ่ทาอเธอ อีทั้ยัมีพี่ายผู้ห่าันสี่ปี พร้อมน้อายึ่ห่าันหนึ่ปี ให้พวเาทำไปสิ... เ่นนั้นเธอึอแม่เ้ารุเทพ่อนถึเวลา โยให้เหุผลว่าเพื่อารปรับัว อย่าน้อยๆ พี่ายเธออยู่ที่นั่น อยู่ในโรเรียนเรียมอุมื่อัภายในรุเทพ
ามริไม่มีใรยอมรับสิ่ที่เธอำลัมุ่ไป พ่อ ปู่ ย่า แ่ถึแบบนั้น็ไม่ไ้าั้นเท่าพี่ายและน้อายอเธอึ่เป็นผู้าย วามหวัอบ้านแท้ริ เพราะแบบนี้เธอึ้อแสให้พวเาเห็นว่าวามฝันนี้ไม่ไ้เป็นารฝันเฟื่อวาโลอนอยู่ับินนาารทั้วี่วัน ในเมื่อเธอล้าท้าว่าะทำให้นิยายเล่มใเล่มหนึ่ีลสำนัพิมพ์ให้ไ้่อนบมัธยมปลาย มันือ้อ่อรอึ่เธอ้อทำให้ไ้ เพื่อแลับอิสระทา้านารเรียน่อในระับมหาวิทยาลัย แู่เหมือนผู้แสวามีใรั้นี้ะมีแ่แม่อเธอ...
"เฮ้อ ั่เถอะ แ่แม่ภูมิใในัวเรา็พอ ลอปีเราเ้มับนิยายเรื่อนี้มานถึั้นน้ำามาแล้ว... ำมือพร้อมัลมาอย่าภาภูมิใับานระหว่าอิเร ระหว่าเรียนอเธอ เพราะไม่ใ่านประำันั้นเธอึไม่มีเส้นาย โยเพาะเียนาร์ูน ถึแบบนั้น็อน้ำาลอับสายโทรศัพท์อแม่ึ่มีเสียเล็ลออพ่อ่มวัำลัใอย่า ะไปไ้สัี่น้ำ ไม่ไ้... ะย่อท้อไม่ไ้นะ น้ำเล เอวันนี้พี่ภู..." เธอนึถึพี่าย ภูเล วามภาภูมิใอวศ์ระูลเลย็ว่าไ้ เาะแอบีใับเธอไหม หรือะทำเยอย่าอบทำแบบนั้น แ่เธอะไปหวัอะไรับสัมพันธ์ห่าเหินอพี่น้อนั่นล่ะ... ใ่ มันเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว
"ออไป..." เสียสบถเบาๆบริเวเ้าอี้นั่อสวนสาธาระแห่หนึ่ที่เธอำลัเินปล่อยใไปับบรรยาาศีีทำให้้อเหลียวมอ
ร่าสูเ้าอฮู้สีเทาำลัยุยิับบาสิ่้วยหน้าาื่น เาปัไม้ปัมือ ทำเอานมอผ่านไปมานึว่าเสียสิ ทว่าเธอผู้สัเพฤิรรมล้ายับ้อารเอาอะไรออ เห็นเ้าสิ่หนึ่ำลัระพือปีอย่าสนุสนาน... อ่อ มันือปีเอร์วัยำลันนี่เอ
"นี่อยู่นิ่ๆสิ... นัวเล็บออย่าสั่าร ึ่เมื่อเ้าอร่าสูหยุ แมลสาบสอัว็หยุาม ัวหนึ่อยู่บนหัวเา อีัว เาะอยู่บริเวหน้าอ มือเล็ับเ้าไปยััวบริเวหน้าอายหนุ่ม่อน แล้ว่อยเย่ยื่นมือไปับบริเวศีรษะอเา... ะมาทะเลาะันบนัวนไม่ไ้นะ เ้าใไหม..." ผู้ถู่วยเบิาเล็น้อย ไม่ใ่เพียล้าหาับเ้าัวที่ใรๆ่าพาันวิ่หนียามมันาปี แ่ยัสื่อสารไ้อี อุ้มือน้อยปล่อยเ้าสอัวนั้นลพุ่มไม้ให้ไปีัน่อ พลาระบายยิ้มหัวเราะออมาอย่าสนุ
"ุยับแมลสาบ?" นหลุาปีเอร์ถามึ้น
เมื่อไ้เห็นใบหน้านั้นเ้าอเสียล้ายัั่เพลหวานัๆยามเยสบผู้สูว่ามา เธอ้ออุทานในใเลยว่า... โรหล่อ... ผิวาวแมออแ ผสมับหน้าาบ่บอเธอว่าเาไม่ใ่นไทยแท้ๆ แ่เป็นลูผสม... เาหลุออมาานิยายเธอหรือยัไ... ถึอย่านั้นเธอ็ไม่ไ้มอ้วยวามเสน่หา เพราะใบหน้าามน่ะเธอสรร์สร้าไ้าปลายินสอ แ่ำลัวิเราะห์บุลรหน้า
ถึเาะรับรูปแบบพระเอในนิยายเธอ วามุเหยี่ยว ใบหน้ามเ้มั เิาารผสมระหว่าะวันและะวันอออย่าลัว ูุยามไร้รอยยิ้ม แ่เมื่อใที่เผย เาะลายเป็นนอ่อนโยนึ้นมา ทว่าไม่เหมือนอยู่อย่า ลัวแมลสาบไม่มีปราในนิยายอเธอนี่นะ...
"เล่นพลิัวสะบัไปมาแบบนั้น มันยิ่เาะิสิ" หิสาวว้าทิูู่เปียในระเป๋าออมาเ็มือน ่อนยื่นให้ายรหน้าไปแผ่น
"เธอ ับ เ็ม มือ..." ่อยๆเอ่ย้วยท่าทายัใับเหุาร์เมื่อรู่ มาว่าแมลสาบ็เธอรหน้าที่หยิบออไปอย่าหน้าาเย
"อื้ม ไม่ับออแล้วะให้ทำยัไล่ะ าพวมันมีหนามเาะเสื้อุเป็นว่าเล่นแน่" ไม่สนทนานาน เธอเินสวนออาเาไปในทันที ่อนะไยินำอบุามหลัมา
"อบุ" ำอบุนั้นยัเ็มไป้วยทีท่าโอหัและทะนนเล็น้อย... ทว่าน้ำเลไม่ไ้สนในั ับแ่าร่วยเหลือมาว่านี้ับนอื่นเธอ็ทำมาแล้ว
"ไม่เป็นไร่ะ..." ประวบเหมาะับสายลมพัพา
มันพัเอามพูพันธุ์ทิพย์ร่วโรยระหว่าภาพเหุาร์รนั้น ัในนิยายโรแมนิ อันมัมีาที่ัวละรสำัมาันพร้อมบรรยาาศเป็นใ สบาัน และหลุมรั หาแ่ไม่ใ่เาและเธอ เพราะพาันใ้ฝ่ามือปัอสีมพูนั่น้วยันทัู้่ โยที่ฝ่ายายแพ้เสรนามยี้มูนแ สภาพไม่่าัน้วยหิสาวสะบัผมไปมานฟูยุ่ ่อนะมอหน้าันแล้วพาหัวเราะไปทัู้่
2ความคิดเห็น