หลังม่าน l Behide the scenes

ตอนที่ 10 : l ฉากสิบ l Pat l talk

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,756
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 586 ครั้ง
  31 ส.ค. 63

l ฉากสิบ l

Pat l talk

 

แม่งลุกออกไปแล้ว!

อันที่จริงไม่คิดว่าปราณจะมากินเหล้าที่นี่ โดยเฉพาะกับไอ้ลิงกังนั่นสองคน เพราะมันรู้ มันต้องรู้อยู่แล้วว่าเวลาเครียดผมจะหมกตัวอยู่ที่ไหนจนกว่าจะเมาหัวราน้ำถึงกลับห้อง วันนี้ก็เหมือนทุกที ไปเรียน ตอนเย็นก็มากินเหล้ากับพวกไอ้กรณ์ แน็ตมาดักรอหลังจากติดต่อผมไม่ได้หลายวัน แหงล่ะ น้องสาวตัวดีจัดการบล็อกทั้งเบอร์ทั้งไลน์ให้เสร็จสรรพจะเอาอะไรมาติดต่อ คร้านจะยืมโทรศัพท์ใครโทรหาแน็ตก็คงเสียหน้าที่ต้องตามตื๊อผม  สุดท้ายเลยได้แต่ทำเนียนเป็นว่าบังเอิญเจอกันที่ร้านเหล้าเท่านั้น

ผมรู้ ทำไมใครๆ ชอบบอกว่าผมโง่ พลาดไปแค่ครั้งเดียวก็ไม่เคยวางใจใครอีก ถึงแม้ทำเป็นเล่นตามน้ำก็เพื่อเช็กเรตติ้งมาตลอด แต่ใครจะยอมให้จับ คนที่ผมอยากให้จับแม่งหน้าหงิกผุดลุกไปกับไอ้เวรนั่นสองคนแล้ว ท่าทางไม่ค่อยดีด้วย หน้าแดงก่ำ โดนมอมหรือเปล่าก็ไม่รู้

ภัทร จะไปไหน

ผมหยิบเงินวางลงบนโต๊ะ ใช้แก้วทับ ผุดลุกขึ้นแน็ตก็เกาะแขนไม่ห่าง พวกไอ้จ้อเหลือบตามองแต่ไม่มีใครห้ามทั้งผมทั้งหญิงสาวไม่ให้มีเรื่องกันในร้าน

ไปก่อน มีธุระ

ธุระอะไร จะหนีอีกแล้วใช่ไหม

อย่าวุ่นวายน่าแน็ต

จะไม่ให้วุ่นวายได้ยังไง ในเมื่อ...

แน็ต นอนด้วยกันคืนเดียวไม่ได้แปลว่าคบกันนะ มันเป็นความสมัครใจของผม ของแน็ต ผมไม่ได้หลอกอะไรแน็ตเลยผมกระซิบลอดไรฟัน แกะมือที่เหนียวหนึบออก เข้าใจแล้วที่บอกว่าจะมีเรื่องเครียดกว่าเดิมที่ภาบอกคือยังไง แน็ตก็รู้ บางคนแยกเซ็กซ์กับความรักออกจากกันได้ ผมเป็นคนแบบนั้น คิดว่าแน็ตเองก็น่าจะเหมือนกัน

ภัทรพูดบ้าอะไร

แล้วจะให้ทำไง ในเมื่อเราคบกันไม่ได้

ผมถอนหายใจแล้วเดินหนีออกมาหน้าร้าน เจ้าของรองเท้าส้นสูงแหวกผู้คนกึ่งเดินกึ่งวิ่งมาดึงแขนไว้จนได้ โว้ย! เริ่มรำคาญจริงๆ แล้วนะ

ภัทรจะทำแบบนี้ไม่ได้นะ ใครๆ ก็รู้ว่าเราคุยกัน จะมาบอกไม่คิดอะไรทั้งๆ ที่คนอื่นเข้าใจผิดไปแล้วงี้เหรอ

แน็ต มีความลับข้อนึงที่ผมอยากให้แน็ตรู้คนแรกเลยนะว่าพลางดึงแขนตัวเองออกจากพันธนาการ ตามไอ้ปราณไม่ทันแล้ว ผมร้อนใจมากแต่ต้องสะสางให้จบวันนี้ให้ได้ ผมสงสัยว่าตัวเองจะเป็นเกย์ ผมอกหัก ผมเครียด แล้วแน็ตก็เข้ามา เซ็กซ์คืนนั้นมันก็ดี สุดยอดไปเลย แต่มันทำให้ผมเลิกชอบผู้ชายคนนั้นไม่ได้ ผมมีเซ็กซ์กับผู้หญิงได้แต่ผมหยุดความรู้สึกของตัวเองไม่ให้ชอบผู้ชายคนนั้นไม่ได้ ผมขอโทษ

มือที่พยายามยื้อไว้ร่วงลง ริมฝีปากสีแดงสดอ้ำอึ้งเมื่อประโยคนั้นของผมจบลง แววตา ท่าทาง สิ่งที่แสดงออกทุกอย่างบอกแน็ตว่าผมไม่ได้พูดแค่ให้พ้นตัว และนี่เป็นเรื่องจริง

เอาล่ะ คราวนี้แน็ตก็เลือกเองนะว่าจะคบกับผมจนใครๆ รู้ว่าผมเป็นเกย์แล้วค่อยเลิกก็ได้ แน็ตเลือกทางที่ดีที่สุดของแน็ตแล้วกัน

ไอ้ภัทร! ไอ้เลว!

ผมขอโทษ ผมพูดมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว เรื่องมันเกิดขึ้นแล้ว คราวนี้ปล่อยผมได้หรือยัง

ริมฝีปากคู่นั้นบดกันเป็นเส้นตรง ตบผมจนหน้าหันเท่าที่เรี่ยวแรงของผู้หญิงคนหนึ่งจะมีแต่ไม่อาจยื้อให้ผมรอฟังคำตอบจากคำถามเมื่อครู่ ไม่ว่าจะเป็นเสียงกรีดร้อง หรือจะเป็นสบถด่า ผมเสียเวลามามากพอแล้ว และวันนี้ผมต้องเอาปราณคืนมาให้ได้ ก่อนที่ไอ้เวรนั่นจะฉกไปเป็นของมันได้จริงๆ

 

โชคดีเป็นของผมที่หาแท็กซี่กลับหอพักได้เร็ว ระหว่างนั้นก็พยายามโทรหาปราณหลายครั้ง ผมพะวงตลอดทางว่ามันจะปลอดภัยไหม เมารู้เรื่องมากพอหรือเปล่า ถึงแม้มันจะเป็นมวย มีเรี่ยวแรงกำลังมากพอจะชกต่อยกับใครต่อใครได้ผมก็ไม่ไว้ใจ ไอ้เวรนั่นกระจอกก็จริง แต่เทียบกับปราณแล้วปราณก็ยังอ่อนกว่าหลายเท่า ยิ่งเวลาเลือดลงที่ต่ำ ใครๆ มันก็ฮึดเอาแต่ใจได้ทั้งนั้น ยังไม่นับว่าปราณจะโอนอ่อนยินยอมด้วยหรือไม่ก็ตาม

แม่งเอ๊ย ถ้าเป็นสถานการณ์อื่นที่ไม่ใช่ผมทะเลาะกับมันแบบนี้คงไม่ฟุ้งซ่านไปเรื่อย แต่ไม่หรอก ขนาดผมจูบมันวันนั้นยังโดนซัดหน้าหงาย ปราณอาจจะรังเกียจผู้ชายก็ได้

แต่นั่นแปลว่ามันจะรังเกียจผมด้วยหรือเปล่าวะ?

บ้าชะมัด ถึงมันรังเกียจแล้วไง ผมจะทำให้มันรักให้มันหลงเหมือนที่มันทำกับผมนี่แหละ บอกตรงๆ ผมไม่เคยตีกับความคิดของตัวเอง ซ้ายทีขวาทีแบบนี้มาก่อน เป็นคนที่แน่วแน่กับอะไรทุกอย่างที่ทำ แต่พอเป็นความรู้สึกของปราณกลับไม่วางใจเลยสักทาง

หรือถ้ามันคิดจะประชด เหมือนที่ผมทำกับแน็ต...แค่นึกเล่นๆ ก็ทรมานไปทั้งหัวใจแล้ว

เลขลิฟต์ไต่ระดับสูงขึ้นช้ากว่าปกติ กว่าจะพามาถึงชั้นที่เป็นหอพักหัวผมก็แทบระเบิด ประตูลิฟต์เปิดออก สุดสายตาเห็นไอ้ซีดนั่นยืนเท้าแขนหน้าประตูห้อง โดยที่ปราณกอดอกพิงกรอบประตูที่เปิดค้างไว้ ดวงตาสีดำของคนตัวแดงเหลือบกลับมา พอเห็นผมมันก็รีบเอาตัวมาขวางแล้วดันเพื่อนรักเพื่อนพิศวาสไปไว้ข้างหลัง

เชี่ยภัทร!

จะปกป้องมันไปถึงไหน

มึงยังไม่จบเรื่องวันนั้นอีกเหรอวะ จะเอาใช่ไหม

ไว กูไม่อยากมีเรื่องปราณหันไปปรามเพื่อนมัน ก่อนหันหน้ามาหาผม ชื่ออะไร ควายใช่ไหม ได้ยินไม่ชัดเลย ไม่อยู่กับเมียมึงไปล่ะ

บอกไอ้ควายนั่น เบื่อจะมีเรื่องแล้วมาหาเรื่องกูทำไม

คนที่ดุ่มๆ เข้ามาน่ะมึงนะ ไม่ใช่กู

เออ กูจะเอาเลือดไอ้ห่านั่นออก จะทำไม

ภัทร! พูดให้รู้เรื่อง!

กูมีเรื่องพูดกับมึงแน่ แต่ถอยไป กูไม่ได้จะต่อยมึงปราณ

มาหาเรื่องเพื่อนกูถึงถิ่น มาคนเดียวแบบนี้คิดว่าพวกกูจะปล่อยให้มึงมาเอาแต่ใจง่ายๆ เหรอวะโธ่ ไอ้กากเอ๊ย ทำเป็นดึงปราณหลบ ไม่รู้เรื่องห่าอะไรเลยแล้วยังจะปากดี เอาเลยไหม จะได้จบๆ กันไป แล้วก็เลิกหาเรื่องปราณด้วย

ถ้ามึงจะคุยกับกูก็ไม่ต้องยุ่งกับไว

งั้นบอกให้ไอ้ลิงนี่กลับไปก่อน

กูไม่กลับ!

ไม่เป็นไรไว มันไม่ทำอะไรกูหรอก

แต่...

อยากโดนซ้อมจนเข้าโรงบาลหรือไง หมาบ้าจ้องจะกัดแบบนี้มึงยังจะสู้มันอีกเหรอ กูบอกแล้วว่าไม่อยากมีเรื่อง มึงยังมีงานต้องทำ อย่ามาเสียเวลากับคนแบบนี้เลย เดี๋ยวกูจัดการเอง

ปราณ

ไม่เข้าใจที่กูพูดหรือไง!ปราณหันไปขึ้นเสียงใส่แบบที่น้อยครั้งจะทำ เสียงทุ้มกังวานก้อง นั่นหมายความว่าไอ้ลิงนั่นต้องยอมรับแต่โดยดี มันมองหน้าผมอย่างคนไม่เต็มใจรับฟัง ก่อนพยักหน้ากับเจ้าของห้องลวกๆ

มีอะไรก็โทรตามกูแล้วกัน เดี๋ยวรอข้างล่าง

กลับห้องไปเลย ไม่ต้องห่วงกู มันไม่ทำกูเจ็บหรอก

ก็แค่อยากเปิดอกคุย

ผมยิ้มอย่างคนชนะ ขณะที่อีกคนไม่สบอารมณ์ เพื่อนไอ้ปราณเดินเฉียดไหล่ จงใจชน แต่ผมไม่สน ไสหัวไปไกลๆ ให้เร็วๆ เลยยิ่งดี เมื่อประตูลิฟต์ปิดลงแล้ว ปราณถึงยอมเปิดประตูห้องให้เข้าไปคุยกันข้างใน

มีอะไรก็ว่ามา

เมาหรือเปล่า

ไม่ได้เมา

มึงหน้าแดงมากเลยอ่ะยื่นมือไปจับแก้ม ไอ้ปราณก็รีบปัดออกเหมือนโดนของร้อน

อย่าเอามือมาแตะกู กลับไปหาคนของมึงเหอะ

วันก่อนยังห้ามกูยุ่งกับแน็ตอยู่เลย ทำไมคราวนี้จู่ๆ ไล่กันล่ะ

ก็ดูมึงมีความสุขดีนี่ ไม่คิดว่าจะรีบกลับจริงๆ ผมไม่ค่อยเห็นปราณในโหมดกระแหนะกระแหนแบบนี้ กอดอกแน่น เชิดหน้าไม่ยอมมอง พอขยับเข้าหาก็ถอยห่างอย่างระแวดระวัง

ขอโทษ ยังโกรธกูเรื่องจูบอีกเหรอ

เหอะ คนอย่างมึง จูบกับหมายังทำได้ กูไม่ได้รู้สึกว่ามันพิเศษอะไรหรอก

นี่ ยิ่งทำแบบนี้ยิ่งเหมือนเมียงอนผัวที่ไปมีอีหนูเลยนะ

กูไม่ได้งอน! มึงมีอะไรก็รีบๆ พูดมา เสียเวลา อย่ามาเล่นลิ้นกับกูด้วย

พูดตรงๆ เลยนะ ไม่เจอหน้าหลายวันไม่คิดถึงกูบ้างเหรอ

ไม่เลย สบายดีด้วยซ้ำ

แต่กูคิดถึงมึงมากเลยนะ

ปราณหันหน้ากลับมามอง จังหวะที่มันเผลอผมก็สาวเท้าเข้าไปใกล้จนดึงมันเข้ามากอดได้ ซุกหน้าลงบนบ่าอย่างยอมแพ้ ผมโกรธมัน หึงมันแทบบ้า แต่แค่มันไล่ไอ้เวรนั่นกลับไปเพื่ออยู่กับผมทุกอย่างก็พังทลาย ที่ทำตัวเหลวแหลกมาหลายวัน เพียงแค่ต้องการให้ใครคนหนึ่งแสดงความรักหรือเป็นห่วงกันบ้างก็พอ

จริงอย่างที่ว่า คนเรามักทำตัวไม่น่ารักเวลาที่ต้องการความรักทั้งนั้น

และผมต้องการจากมันมากๆ เลยด้วย

ปราณ เรื่องแน็ตกูขอโทษ กูสับสน มันหลายอย่าง ไม่รู้ว่ะ

ไม่ต้องมาขอโทษกู นั่นมันเรื่องของมึง

จะไม่ให้ขอโทษได้ยังไง ที่ร้านที่นั่งหน้าบึ้งเพราะหึงกูใช่ไหม

มึงนี่มันหลงตัวเองชะมัด

จะให้กูคิดยังไงล่ะ การกระทำมึงฟ้อง

ไม่ได้หึง มึงจะไปไหนกับใครก็เรื่องของมึง กูไม่เสือกหรอก

ถ้าหึง กูอนุญาตให้เสือก อนุญาตให้สั่งเลยด้วย

กูจะไปเสือกเรื่องของมึงทำไม ปล่อย อย่ามารุ่มร่าม กูไม่ใช่...

เอออ มึงไม่ใช่ผู้หญิงของกู แต่มึงเป็นคนของกู ยังไม่รู้ตัวอีกหรือไง ถ้ายังไม่ใช่กูก็จะทำให้ใช่ วันหนึ่งมึงก็ต้องใช่เพราะกูปล่อยมึงไปไม่ได้ ต่อให้คิดว่าจะมีใครให้ลืมๆ ไป กูก็ทำไม่ได้ มึงรู้ใช่ไหมว่ากูคิดยังไง

อย่ามาพูดอะไรพล่อยๆ มึงเก็บจินตนาการของมึงไว้คนเดียวเหอะปราณสะบัดตัวออกได้ในที่สุด ผมมองหน้ามัน งอง้ำ แต่ก็ยังน่ามอง ชายหนุ่มขมวดคิ้วเข้าหากัน ใช้มือปัดจมูก เหม็นน้ำหอม

ของแน็ต

เหอะ

เลิกยุ่งแล้ว กูเคลียร์แล้ว ขอโทษจริงๆ ให้ทำอะไรก็ได้ กูรู้แล้วว่าประชดมันไม่แก้ปัญหาอะไร

ไม่ต้องมาบอกกูปราณยังเสียงเขียว หงุดหงิดน้อยลงนิดหน่อยแต่ก็ยังหงุดหงิดอยู่ ผมรู้ รู้จักมันมานานทำไมจะมองไม่ออก เดี๋ยวมึงก็หาคนใหม่ได้ ช่วยไปให้ภาคิวซีหน่อยเถอะจะได้ไม่ต้องมาเดือดร้อนกูทำตัวเป็นคนขี้เสือกอีก

ไม่เอาดิ มึงโกรธกูจนไม่เป็นปราณคูลๆ คนเดิมแล้วนะ มึงเอาแต่พูดเรื่องเดิม จิกกูเรื่องเดิมอ่ะ หึงก็บอกว่าหึงดิวะ

มึงอย่าเข้าข้างตัวเองหน่อยเลย มึงมีอะไรดีให้กูชอบบ้าง หาแต่เรื่องมาให้ทุกวัน

นั่นน่ะสิเนอะ ไม่ได้อยากจะรักเลย แต่ดันรักไปแล้ว

ปราณเงียบเสียง มันยังไม่มองผมเหมือนเดิม แววตานั่นสับสน เหมือนไม่เข้าใจความหมายที่ผมสื่อออกไป

เห็นไหม หึงก็บอกว่าหึง รักก็บอกว่ารัก เหมือนที่กูบอกรักมึงไง

เพ้อเจ้อ

กูพูดเรื่องจริง

มึงปากแบบนี้ไปทั่วเลยเหรอภัทร

มึงก็รู้ว่ากูเป็นแบบนี้กับทุกคนหรือแค่กับมึง มึงเป็นคนที่รู้จักกูดีที่สุดนะปราณ

ผมมองไปในตามัน วอนขอด้วยความจริงที่สุดในหัวใจ จะไม่ซ่อนอีกแล้ว ไม่ทำกลบเกลื่อน ความรู้สึกของผมที่ไม่มีเหตุผลและเหมือนหมาบ้าก็เพราะหลบเร้นไม่ให้ปะทุออกมา ผมไม่ให้ปราณหนี ความรู้สึกของเราไม่ใช่ใครคนใดคนหนึ่งคิดไปเอง มันจะไม่ชัดเจนแบบนี้เลยถ้าเรื่องของแน็ตไม่ทำให้ปราณเสียจริต ผมแย่แค่ไหน หาเรื่องให้มันโกรธมากเท่าไหร่ ไม่เคยมีสักครั้งที่ผมขอโทษแล้วมันจะไม่ยอมจบลงง่ายๆ เหมือนคราวนี้

กูสับสน ที่ทำลงไปมันทั้งโง่ ทั้งงี่เง่า กูรู้แล้ว กูก็ไม่ได้อยากรักมึงปราณ ไม่ได้อยากรู้สึกแบบนี้ เราเป็นผู้ชายเหมือนกันแท้ๆ แต่กูกลับคิดมากไปกว่านั้น มึงทำให้กูรู้สึกว่าตัวเองอกหัก ไอ้เวรนั่นมันเข้ามาไม่กี่ปี แต่มึงกลับให้ความสำคัญมันมากกว่ากู ทำไมวะ กูไม่ดีพอที่มึงจะให้โอกาสบ้างเลยเหรอ

ไปนอนกับแน็ตเพราะเสียเซลฟ์ที่กูแคร์เพื่อนมากกว่ามึง ว่างั้น?”

มึงก็รู้ว่ากูโง่มิหนำซ้ำงอแงเอาแต่ใจเหมือนเด็ก ทำตัวเกเร อยากทำให้ไอ้ปราณเจ็บ แต่คนที่เสียใจที่สุดกลับเป็นตัวเอง กูผิด ผิดจริงๆ จะไม่มีอีกแล้ว ให้โอกาสกูนะ

หึ มึงคิดว่ามีอะไรดีมากพอที่จะให้กูให้โอกาส

ถ้าอย่างนั้นก็บอกกูว่าที่ผ่านมามึงไม่รู้สึกอะไรจริงๆ ไม่ได้คิดว่าการมีตัวตนของกูมีความหมายสำหรับมึง ไม่ได้อุ่นใจหรือรู้สึกดีเวลาที่อยู่ด้วยกัน แล้วก็ไม่เป็นไรเลย...ถ้าวันหนึ่งกูจะหายไปจากชีวิตมึง ถ้ามึงต้องการแบบนั้น มองตาแล้วพูดกับกู กูจะเชื่อมึง

ผมมองมันด้วยแววตาเว้าวอน หมดหน้าตักที่มียกให้มันจนไม่เหลือ ทั้งหมดที่ให้มันพูด คือความรู้สึกของผม การมีมันอยู่ข้างๆ เป็นคนแรกที่มันมองหา ไม่ว่าจะเวลาไหนก็มีค่าเสมอ

กูคิดไม่ออกแล้วว่าจะทำยังไงให้มึงเลิกยุ่งกับไอ้เวรนั่นแล้วกลับมาหากู กูรู้ว่ามันงี่เง่า แต่กูโกรธที่ตัวเองทำอะไรไม่ได้ ยืนข้างมึงเหมือนที่มันทำยังไม่ได้ด้วยซ้ำ...

ดวงตาคู่นั้นครุ่นคิด สับสน ผมเข้าใจมันและผ่านช่วงเวลาแบบนั้นมาแล้ว ค่อนข้างยากลำบากและต้องใช้เวลา ความรุนแรงรวนเรของผมก็เกิดเพราะจัดการความงุ่นง่านในใจไม่ได้ ขณะที่ยังตอบไม่ได้ว่าตัวเองเป็นอะไรกลับถูกเร่งเร้าด้วยความกลัวว่าจะเสียปราณไป

อีกฝ่ายเงียบ ในความเงียบนั้นใจผมกำลังร้อนเป็นไฟ ถ้ามันตอบว่าไม่ ทุกอย่างคงดับสลาย ผมวางหัวลงบนบ่ามัน อ่อนล้า หมดแรง ยิ่งอยากแก้ด้วยอารมณ์ร้อนรุนแรงและนิสัยเอาแต่ใจจอมอาละวาดของตัวเองก็ทำให้เรื่องยิ่งยุ่งเข้าไปใหญ่

กูทนใช้ชีวิตแบบตอนนี้ต่อไปไม่ได้ว่ะปราณ ชีวิตที่เห็นมึง แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของมึงกระซิบเสียงแหบต่ำ สอดมือรอบเอวคู่สนทนา ถ้ามึงบอกว่าไม่ กูคงต้องหายไปจากชีวิตมึงจริงๆ

หายไปไหนน้ำเสียงอีกฝ่ายสั่นไหวไม่แพ้กัน ผมได้ยินเสียงหัวใจมัน และอัตราการเต้นของหัวใจตัวเองที่อ่อนแรงลง

ไม่รู้ แต่กูอยู่ไม่ไหวถ้าจะต้องรับรู้ว่ามึงเลือกไอ้เวรนั่น กูคงเป็นบ้าแน่ๆ แค่ตอนนี้กูก็เสียใจกับเรื่องที่ทำลงไปทั้งหมดแล้ว แม้แต่การรักมึง กูก็เสียใจ กูเสียใจที่ทำให้มึงอึดอัดความมั่นใจล้นปรี่ของตัวเองในทีแรกลดลงเรื่อยๆ เมื่อคนในอ้อมแขนยังคงนิ่งงัน ผมนึกภาพตัวเองในวันที่ไม่มีปราณอีกแล้วไม่ออก กูขอแค่คำตอบของมึง จะได้รู้สักทีว่าตัวเองควรทำตัวยังไง

ช่วงเวลาที่รอฟังคำตอบเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานที่สุด เสียงเงียบงันตะโกนก้อง กดดันให้ใจห่อเหี่ยว ปราณยังคงใจเย็นสมกับที่เป็นปราณ ดวงตาสีดำกลอกซ้าย ขวา เชื่องช้า ใช้ความคิด ผมมองแม้กระทั่งขณะที่ปราณเม้มริมฝีปาก หรือคลายลง สูดหายใจเข้าลึก หรือผ่อนลมหายใจออก

เพื่อนกูชื่อไว ไวยกรณ์

ชื่อห่าอะไรก็ช่างแม่งเหอะ! ใช่เรื่องที่จะมาพูดตอนนี้เหรอ

มึงกำลังขอกูเป็นแฟน ภัทร อย่าใช้อารมณ์ปราณสงบเสมอ เพราะแบบนี้ผมเลยเย็นลงเมื่อหัวใจร้อนรุ่มดั่งไฟ คลายอ้อมแขนออก หันหน้าเข้าหาผนังโขกหัวตัวเองลงบนผนังซ้ำๆ

ทำบ้าอะไร หยุดโง่ซักนาทีจะตายมั้ย เสียงดังกวนห้องอื่น

ปราณดึงบ่าให้ถอยออกมา ผมมองหน้ามัน ปราณยังห่วงผมแต่ปากบอกว่ากังวลเรื่องคนอื่นตามเคย คู่สนทนาขมวดคิ้ว กระแอมไอในลำคอก่อนพูดต่อ

ไวเป็นเพื่อนกู แล้วกูก็ไม่ชอบเข้าข้างคนผิด มึงเป็นคนหาเรื่อง กูอยากให้มึงไปขอโทษมัน

เชี่ยปราณ! กูเพิ่งพูดว่ากูอยากจะตั๊นหน้ามันฉิบหาย ถ้าได้เจอหน้ามันอีกครั้งมีหวังได้กระทืบแม่งจมดินแน่ มึงจะให้กูไปขอโทษมันเนี่ยนะ

ภัทร กูไม่อยากให้มึงเป็นคนไม่มีเหตุผลแบบนี้นะ

กับเรื่องอะไรก็ได้แต่ไม่ใช่เรื่องมึง โอเคไหมคู่สนทนานิ่งเงียบ เม้มริมฝีปากเป็นเส้นตรง ยังคงไว้ซึ่งความสับสน

ภัทร ที่พูดมาทั้งหมดไม่ได้อำกูใช่ไหม จริงจังใช่หรือเปล่า

มึงเคยเห็นกูซีเรียสแบบนี้สักครั้งไหม นี่ครั้งแรกในชีวิตเลยนะด้วยซ้ำผมถอนหายใจ นวดขมับ เส้นประสาทตึงเครียดและปราณก็ดูออก รับรู้ได้จากเสียงที่แผ่วลงเมื่อถามประโยคถัดมา

ตั้งแต่เมื่อไหร่วะที่รู้สึก...แบบนั้น

ไม่รู้ จะรู้เหรอ ถ้ารู้กูก็ตัดใจไปนานแล้ว รู้อีกทีก็หงุดหงิดที่มึงไปอี๋อ๋อกับไอ้เวรนั่นแล้ว

ไวยกรณ์

กูบอกว่าชื่ออะไรก็ช่างหัวมันเถอะไง

มึงจะช่างหัวมันได้ไงในเมื่อมันเป็นเพื่อนกู ก็ถ้ามึงอยากจะคบกูแล้วไม่จำชื่อเพื่อนกูสักคนมันไม่ทุเรศไปหน่อยเหรอวะ

เชี่ยยย เมื่อกี้ผมฟังไม่ผิดใช่ไหม

ดวงตาผมเบิกกว้าง หัวใจเต้นหนัก ผมดึงปราณมากอดทันที ตามด้วยการถือวิสาสะหอมแก้มขาวที่สีอ่อนลงจากในร้านเหล้าให้แดงขึ้นมาใหม่ สลับซ้าย ขวา ซ้าย แล้วก็ขวา

กูได้ยินนะปราณ กูได้ยิน หูกูไม่ได้ฝาด

กูบอกว่าถ้ายังไม่ได้ตกลง

งั้นถ้ากูจำชื่อเพื่อนมึงได้ ไวใช่ไหม โอเค กูจำได้แล้ว คบกับกูได้ยัง เนี่ย จำได้แม่นเลย จะเอาไปฝันถึงเลย

ผีเข้าผีออก!

มึงไม่เข้าใจกูหรอกจากที่เหมือนโลกจะระเบิด คล้ายกับอยู่หน้าศาลรอการตัดสินประหาร แต่กลับได้รับอภัยโทษ คล้ายคนใกล้ตายที่มีโอกาสหายใจอีกครั้ง ปราณ พูดจริงนะเว้ย

เชี่ยเอ๊ย ปล่อย พ่อมึงเป็นปลาหมึกเหรอ เชี่ย หนวดมึง!

เออ โทษๆ ไม่ได้โกนผมหัวเราะ คลายอ้อมแขนมองคนโกรธเป็นฟืนเป็นไฟด้วยสายตาละมุน หน้าปราณแดงไปหมด แดงยิ่งกว่าตอนดื่มจัดนั่นอีก

ไม่ต้องมายิ้ม ยังไม่ได้เคลียร์เรื่องที่ปากหมาใส่กูแล้วก็เรื่องผู้หญิงนะ

โธ่ ปราณ กูขอโทษ ให้ขอโทษอีกกี่ครั้งก็ได้ แต่รู้สึกผิดจริงๆ มึงก็รู้ว่ากูหงุดหงิดแล้วคุมตัวเองไม่ได้ เรียกร้องความสนใจเหี้ยๆ เนี่ย กูยอมรับหมดเลยว่ากูแย่เอง ให้ลงโทษเลย จะจูบกูคืนจากตอนนั้นก็ได้

เชี่ยเอ๊ย หน้าด้าน

แต่ปากกูนุ่มนะทำปากจู๋ใส่แต่กลับโดนเจ้าของห้องเสยปลายคางเบาๆ ไม่เจ็บหรอกมือปราณนุ่มจะตาย ง่วงแล้วว่ะ ขอนอนนี่นะ กูนอนหลับไม่สนิทเลยตั้งแต่ทะเลาะกับมึงอ่ะ

เดินเข้าห้องนอนกูไปขนาดนั้นแล้วยังต้องขออีกเหรอ ไอ้ภัทร ไปอาบน้ำก่อน แล้วไม่กลับไปเอาน้องเน่าของมึงมานอนด้วยเหรอ

ไม่เอา

ผมหันกลับมา ยิ้มให้ปราณเจ้าเล่ห์

โตเป็นหนุ่มจนมีแฟนแล้วจะติดตุ๊กตาได้ไง คืนนี้นอนกอดมึงแทนน้องหอมละกัน

ใครแฟนมึง

ก็มีคนบอกว่าจะคบด้วยแล้วนี่

คบแบบเพื่อน

ปราณณณณณณลากเสียงยาว ปราณกอดอกหน้านิ่ง กวนประสาทกันอีกแล้ว แมนๆ เตะบอล พูดแล้วอย่าคืนคำสิวะ

มึงคิดไปเอง

เออ กูคิดไปเองก็ได้ แต่ไม่ปล่อยแล้วนะยักคิ้วทิ้งท้าย ปราณกอดอก มองหน้าผมดุ แม้จะดีกว่าก่อนหน้านี้แล้วแต่ก็เห็นชัดว่ายังไม่หายโกรธกันจริงๆ

มีเรื่องจะพูดให้เข้าใจอีกอย่าง

ว่ามาเลย

กูจะไม่โกรธมึงเรื่องแน็ต เพราะถือว่าก่อนหน้านี้เรายังเป็นเพื่อนกัน มึงมีสิทธิ์จะทำอะไรก็ได้ นอนกับใครก็ได้ในประโยคไม่มีน้ำเสียงล้อเล่น ผมหยุดหยอกมัน ยืนฟังด้วยความสงบ มึงไม่ชอบใจเรื่องกูกับไว คงเข้าใจดีว่ากูจะรู้สึกยังไงถ้าเห็นมึงไปวอแวกับคนอื่น

กูสาบานเลย จะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก

ต่อจากวันนี้ แค่ครั้งเดียวกูก็ไม่ให้อภัยมึง ไม่ต้องถึงขั้นนอกกาย ถ้าสิ่งที่มึงตีหน้าเศร้าเล่าให้กูฟังทั้งหมดวันนี้เป็นเรื่องจริง แม้แต่ชายตา กูไม่เอามึงไว้แน่ปราณเอ่ยเสียงขรม และผมรู้ว่ามันซีเรียสมากแค่ไหน กูพูดจริงนะภัทร เปลี่ยนใจยังทัน

ถึงแม้มีคำเตือนที่น่าเกรงขามและจริงจังแปะหน้าอยู่ ราวกับว่าหากออกนอกลู่นอกทางเพียงนิดเครื่องประหารก็พร้อมสับคอเสมอแต่ผมกลับไม่กังวล จับมือมัน และยิ้มให้ด้วยความจริงใจทั้งหมดที่มี

กูไม่เปลี่ยนใจหรอก

แล้วก็...ที่มึงไปนอนกับคนอื่น กูเสียใจนะเจ้าของห้องพูดกับผมด้วยความรู้สึกที่ถูกปิดซ่อนไว้ ไม่น่าเชื่อว่าคำพูดง่ายๆ ตรงๆ ของปราณจะทำให้ผมรู้สึกผิดเหลือคณานับ เราจ้องตากัน เปลือยทุกอย่างที่เร้นไว้ในใจออกมาทั้งหมดทั้งสิ้น อย่าให้กูเสียใจอีกครั้งเพราะลองเริ่มต้นกับมึงวันนี้นะภัทร

ไม่มีทางผมโน้มตัวลง ใช้หน้าผากชนมันผะแผ่ว สื่อความคิดทั้งหมดไปหา กูจะปกป้องไว้เอง โอกาสที่มึงให้กู

น้ำเน่าปราณถอยออก ขมวดคิ้วเข้าหากัน เริ่มจับสังเกตว่าเวลาเข้าโหมดโรแมนติกแล้วมันหงุดหงิดเสียทุกที เอ๊ะ...หรือว่าเขินวะ ไปอาบน้ำเหอะ กูไม่ชอบกลิ่นน้ำหอมที่ติดอยู่กับมึงจริงๆ

เจ้าของห้องหมุนตัวเดินหนี ผมใช้โอกาสนี้เข้าไปสวมกอดจากด้านหลัง จังหวะเดียวกันข้อศอกย้อนเหวี่ยงกลับมาใส่ข้างแก้มในทันที

อั้ก! เชี่ยปราณณณ กูเจ็บ

ใครให้มึงเล่นบ้าๆ ล่ะวะ ตกใจหมด จู่ๆ มาเข้าข้างหลัง

ผมเอามือข้างหนึ่งกุมหน้า ปราณก็ดึงมันออก ดวงตาสีดำมองอย่างพิจารณาก่อนถอนหายใจ ส่ายหัวหน่าย ไปอาบน้ำอาบท่า กูพูดรอบที่สามแล้วนะ เดี๋ยวทายาให้

ยังไม่อยากอาบเลย อยู่ด้วยกันอีกนิดให้หายคิดถึงก่อนดิ

ส่งยิ้มแล้วฉวยมือมันมาจับ มองริมฝีปากคู่นั้น หากมีโอกาสอีกครั้งก็อยากจะจูบอีกที ให้ละมุนละม่อม ช่วงชิมเชื่องช้า อ่อนโยน แก้ไขที่รุนแรงในครั้งก่อนไปให้หมด แต่เหมือนปราณจะรู้ทัน มันมองผมตาเขียว ผลักหัวจนเอนหงายไปอีกฝั่ง

มองอะไร

ผมไม่ตอบ แต่ยังมองหน้ามันต่อด้วยความรู้สึกชุ่มชื่นในหัวใจ

ทั้งทำเสียงเขียวใส่ ถูกใช้กำลังด้วยแต่กลับไม่อาจหุบยิ้มที่ริมฝีปากทั้งสองฟากลงแม้แต่องศาเดียว

ผมแม่ง กำลังเดินทางเข้าสายมาโซฯ โดยไม่รู้ตัวหรือเปล่าวะ

ภัทร มีอีกเรื่อง

ครับ

กูอยากให้มึงรู้ว่าตัวเองทำอะไรผิดบ้าง ไม่ใช่ว่ากูด่าอะไรไปแล้วขอโทษแบบขอไปทีอย่างที่ชอบทำ ทำให้กูได้ไหม

ได้

รับปากแบบขอไปทีอีกละ

โห ผมซาบซึ้งนิทานเรื่องเด็กเลี้ยงแกะก็วันนี้ ผมจับมือปราณ จ้องตามัน บอกย้ำอีกครั้งว่าไม่ได้รับปากไปงั้น ไม่ได้ทำแบบขอไปทีอย่างที่แล้วมา

ปราณ กูจะทบทวนเรื่องทั้งหมด ถ้าอะไรที่ผิด กูจะไปขอโทษเพื่อนมึงจากใจจริง กูพูดจริงๆ

เมื่อได้ยินดังนั้นเจ้าของห้องก็ผ่อนลมหายใจยาวด้วยสีหน้าคลายกังวล


Tbc...


ภัทรขอโทษ ภัทรผิดไปแล้ว ให้อภัยภัทรเถอะนะ กลับมาอยู่ทีมภัทรนะ ภัทรไม่ชอบดราม่า แง


เจอกันสัปดาห์หน้ากับปราณคนดุนะคะ แค่นี้ก้ดุจนภัทรหงอแล้ว ฮือ
สุยสันต์วันอังคารค่ะ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 586 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,313 ความคิดเห็น

 1. #1249 Nanami0000 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2563 / 19:30
  รู้สึกเสียใจอ่ะ ไม่น่าเข้ามาอ่านเลยยย

  ยิ่งอ่านยิ่งอยากดูซีรีย์! มันจะน่ารักกันเกินไปแล้วนะ!

  ชั้นทนไม่ไหวแล้วค่ะ! อยากวาปไปปีหน้าเลยได้มั้ยย! คืออยากดูมากๆอ่ะ! มันน่ารักเกินไปรึเปล่าาา ยิ่งอ่านยิ่งเขินนน
  #1,249
  2
  • #1249-1 0842817105(จากตอนที่ 10)
   9 ธันวาคม 2563 / 20:37
   พวกเดียวกันค่ะ นี้อ่านไปมโนภาพก็ผุดขึ้นมาในหัวเป็นฉากๆเลย
   #1249-1
 2. #1192 ifaithex (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2563 / 01:11
  กลัวมากกก กลัวใจภัทร ปราณยิ่งใจแข็งๆอยู่ด้วย แง้
  #1,192
  0
 3. #1172 Kudatharn (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2563 / 21:42
  เปิดใจแล้วนะ 💖
  #1,172
  0
 4. #1105 Biekps99 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 / 01:08
  คงมีดราม่ามาอีกรอบใช่ไหมท่าคบกันตั้งแต่ต้นเรี่องแบบนี้แต่อย่าให้เป็นเรี่องนอกใจนอกกายกันเลยนะรับไมได้อะ
  #1,105
  0
 5. #1073 senzerr (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 21:57
  ทีมภัทร555
  #1,073
  0
 6. #1044 PeachJAYKAY (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 18:52
  น้องปร๊านนนนนนนนน หนูตีมันแทนแม่สักทีหน่อยหมั่นไส้
  #1,044
  0
 7. #1001 PARKSELOR (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 / 22:31

  ค่อยโล่งขึ้นมาหน่อยค่ะ สวีทยาวๆหน่อยค้าาา5555
  #1,001
  0
 8. #893 heykiki (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 21:33
  โดนเอาตายแน่ บอกไว้เลย ถ้าทำผิดอีกอะ อุแง้ หวานไปนาน ๆ เถ้อ อย่ามีดราม่าอีกเลย
  #893
  0
 9. #883 D-Sooo (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 20:49
  ปราณก็คงชอบภัทรแหละแต่ปากแข็ง อิอิ 55
  #883
  0
 10. #872 ploy-p-ploy (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 18:39
  อุแงงงงงงงง น่ารักมากฮือ แต่แบบ อยากตีภัทรมากเลยตอนที่บอกว่าไม่รู้ว่าปราณจะสมยอมรึเปล่า ปากเนี่ยปาก
  #872
  0
 11. #864 AiJaewa (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 17:36
  เอิ่มง่ายจนเหวอ แบบหื้ม หนูปรานน อ่อ อืม โอเค
  #864
  0
 12. #838 SkmilkSk (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 22:09
  แค่ภัทรบอกว่าจะไปให้ไกลๆ นี่ก็น้ำตาแล้ว ร้องไห้ง่ายจริง!!
  #838
  0
 13. #818 no-run (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 16:23
  ภัทรตรงจนน่ากลัวอ่ะ หรือเราคิดไปเอง นี่มันพึ่งไม่กี่ตอนนะ แง
  #818
  0
 14. #811 blastocyst (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 18:45
  หนีไป ปรานหนีไปปปป
  #811
  0
 15. #804 Pony C (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 01:13
  น้องงงงงง อย่าไปคบกับมันหนีไปลูก!
  #804
  0
 16. #780 pukiest (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 13:20
  อุแงงงง มันเขินจริงฟนะเนี่ย
  #780
  0
 17. #762 pppink34 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 14:57
  มีความผัวเมียหนักมากก
  #762
  0
 18. #761 EATWELL (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 14:40
  หก้่้หฟฟพราปราณหึงโหดดด
  #761
  0
 19. #760 eieiza (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 19:44

  na rak mak ka

  #760
  0
 20. #735 ROS195 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 20:25
  มีแววพ่อบ้านใจกล้าเลยค่ะ5555
  #735
  0
 21. #716 Brow'n eyes (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 17:26
  ถึงคนที่พึ่งเข้ามาอ่านนะจ้ะ สปอยล์เลยว่าต้นเรื่องสวี๊ตสวีทกัน ตัดภาพไปที่กลางเรื่องกับท้ายเรื่องนิดๆ ทั้งเศร้า ทั้งเครียด ทั้งหดหู่ ทั้งหน่วง น้ำตางี้ไหลเป็นทาง
  #716
  1
 22. #695 alf_yakusa (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:34
  งืออออ ชอบความตรงๆของภัทร เทหมดหน้าตักจริงๆ ตอนแรกนึกว่าปราณจะฝืนแล้วคิดต่อไม่ออกเลยว่าภัทรจะเป็นยังไงงงง
  #695
  0
 23. #653 Noey_CHP (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 กันยายน 2560 / 20:40
  ฮืออออ เป็นแฟนกันแล้ววววว น่ารักกกกก เขินเด้อ >////<
  #653
  0
 24. #611 แคนต้าลูปปปป ^^ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 20:26
  ตอนนี้น่ารักมากๆ ฮืออออออออ ภัทรปราณน่ารัก ปราณแบบน่ารักจนลืมภพตอนมีเรื่องไปเลยอ่ะ ภัทรก็ละมุนมากๆเหมือนกัน ภาพตอนพวกนางมีเรื่องไม่เข้ามาอยู่ในหัวเลยจ้า น่ารักจริงๆ
  #611
  0
 25. #565 Quiqoang (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 22:01
  โอ๊ยแม่เจ้า เคลียร์กันรู้เรื่องแล้วฮือ แต่ภัทรควรเข้าใจว่าไวอ่ะเพื่แนปราณ ควรละไว้ในฐานที่เข้าใจหน่อยไม่ใช่เอะอะอะไรก็โมโหตลอดเวลา5555555 ไม่คิดว่าปราณจะรู้สึกแบบเดียวกัน เง้อ มีหึงเรื่องนอนกับผู้หญิงด้วย ก็ว่าแหละ คนเขารักคนเขาชอบของเขา น่ารักมาก ปราณอ่ะน่ารักมาก อย่าทำให้ปราณเสียใจเชียว
  #565
  0