ดวงใจจอมปีศาจ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 507 Views

 • 2 Comments

 • 16 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  5

  Overall
  507

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 137
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  11 ม.ค. 62

บทนำ

            บนโลกอันกว้างใหญ่นี้แบ่งเป็นสามแดนหลักๆที่แยกจากกันและปกครองตนเอง  หนึ่งคือแดนมนุษย์ ดินแดนอันสวยงามซับซ้อน ประกอบด้วยป่าเขาลำเนาไพรและเมืองต่างๆที่วุ่นวาย  เป็นถิ่นกำเนิดของมนุษย์ผู้อ่อนแอ นอกจากจะมีมนุษย์อาศัยอยู่แล้วยังมีเหล่าปีศาจ ภูติ เทพชั้นล่างต่างๆอาศัยรวมอยู่ด้วย  แดนมนุษย์ได้รับการปกป้องจากเหล่าจอมยุทธ์และเหล่าเซียนที่บำเพ็ญเพียรจนมีพลังประหนึ่งเทพ  สองคือแดนปีศาจ ดินแดนอันไกลโพ้นหลังแม่น้ำมรณะ กลางวันมืดครึ้มราวฝนตก กลางคืนมืดสนิทไร้ดาว  อันที่จริงแล้วดินแดนแห่งนี้มีเพียงความมืดมิดแต่มีช่วงเวลาหนึ่งที่ได้รับความสว่างจากแม่น้ำมรณะอันเรืองแสงด้วยเหล่าดวงวิญญาณแห่งบาปจึงถือว่าเป็นช่วงกลางวัน สามคือแดนเทพ  ดินแดนอันสงบสุข วิจิตรตระการตาของเหล่าทวยเทพ บ้านเมืองสวยงามโอ่อ่า เสียงดนตรีคลอเคล้าและกลิ่นหอมอ่อนๆฟุ้งทั่วดินแดน เป็นดินแดนที่น่ารื่นรมย์อย่างยิ่ง  แดนเทพแบ่งเป็นสามเมืองใหญ่หลัก คือ เมืองสมุทรเจ้าแห่งสายน้ำ เมืองวิหคผู้บูชาไฟ และเมืองพฤกษาเจ้าแห่งผืนป่า

บัดนี้ ได้เกิดเรื่องราววุ่นวายขึ้นที่เมืองพฤกษา คุณหนูซูหลิน ธิดาของอดีตเจ้าพฤกษากำลังนั่งคุกเข่าเผชิญหน้ากับใครบางคนหน้าแท่นประหารเทพ


คนอ่อนแอ ไม่สมควรมาเป็นเจ้าพฤกษา!”


เสียงตวาดลั่นนั้นช่างไม่เข้ากับใบหน้าอันงดงามของเจ้าของเสียงเอาเสียเลย สตรีในชุดสีมรกตยืนเชิดหน้าท้าทายหญิงสาวที่นั่งคุกเข่าอยู่ ริมฝีปากอวบอิ่มกระตุกยิ้มราวกับได้รับชัยชนะอันยิ่งใหญ่

            

               ท่านพี่จะต้องกลับมา มาทวงตำแหน่งคืน ท่านอา!”

ซูหลินมองหญิงสาวผู้เป็นอาสะใภ้ด้วยสายตาแข็งกร้าว นางกลั้นน้ำตาเอาไว้พร้อมกับพยายามทำจิตใจให้เข้มแข็ง พี่ชายของเธอ คุณชายหมิงจูทายาทเจ้าพฤกษาได้ออกไปทำศึกกับเมืองวิหค บัดนี้เวลาล่วงเลยมาหกร้อยปีแล้ว เขาก็ยังไม่มีวี่แววจะกลับมา ซูหลินจึงต้องเตรียมตัวขึ้นมาเป็นผู้นำตระกูลและเจ้าพฤกษาคนใหม่ แต่ไม่ทันไรก็ถูกอาสาวผู้ทะเยอทะยานคนนี้ช่วงชิงตำแหน่งเสียก่อน

            

               พี่ชายของเจ้าไม่มีวันกลับมาหรอก

สวี่ฮุ่ย อาหญิงของซูหลินพูดเน้นเสียงพร้อมกับกวาดสายตาไปที่เหล่าเทพบริวารใหญ่น้อยที่ยืนก้มหน้าก้มตาอยู่รอบๆ  นางกวักมือเบาๆเรียกสาวใช้คนสนิทที่ยืนถือมงกุฎรอท่าอยู่ข้างหลังให้เดินเข้ามา  มงกุฏฮวาฮวาสำหรับเจ้าเมืองหญิงทำจากเครื่องเงินเทพ ประดับด้วยดอกไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ ตกแต่งด้วยอัญมณีและไข่มุกห้อยระย้า มันสวยงามมาก  ยามเมื่อต้องแสงอาทิตย์จะมีประกายวับวาวสะดุดตา

หลิงหรงยื่นมงกุฎให้ผู้เป็นนาย สวี่ฮุ่ยหยิบมันขึ้นมาสวมเองกับมือโดยไม่มีพิธีอะไรให้มากความ    ซูหลินได้แต่โทษตัวเองในใจว่าทำไมตนเองถึงอ่อนแอขนาดนี้ แค่สู้กันไม่กี่ยกก็แพ้ให้กับอาหญิงคนนี้ไม่เป็นท่า โดนชิงตำแหน่งแบบนี้ก็สมควรแล้ว แม้แต่องค์เง็กเซียนฮ่องเต้ก็ช่วยอะไรไม่ได้เพราะการชิงตำแหน่งถือเป็นเรื่องปกติเช่นเดียวกับแดนมนุษย์ ซูหลินได้แต่สัญญากับตัวเองและดวงวิญญาณเทพของท่านพ่อท่านแม่ว่า ตนจะไปตามหาพี่ชายและกลับมาทวงตำแหน่งคืนให้ได้

            

               ขอให้สนุกกับแดนมนุษย์นะ

พูดจบ สวี่ฮุ่ยก็ทำมือเป็นเชิงให้พวกข้ารับใช้เข้ามาทันที หญิงสาวนักโทษตรงหน้าโดนกรอกปากด้วยน้ำวิเศษถอนพลังเทพก่อนที่จะถูกบังคับให้ไปยืนอยู่ที่แท่นประหารเพื่อเตรียมที่จะถูกส่งไปเกิดบนแดนมนุษย์ เหล่าบรรดาข้ารับใช้ผู้ภักดีของซูหลินต่างร่ำไห้ให้กับผู้เป็นนาย


               วูบบบ..

พื้นล่างของแท่นประหารเปิดออก ร่างบางในชุดนักโทษสีขาวบริสุทธิ์ร่วงหล่นไปทันที หยดน้ำสีชมพูอ่อนค่อยๆล้อมรอบตัวของซูหลินจนกลายเป็นวงแก้วใส แก้วกำเนิดนี้จะพาหญิงสาวไปเกิดในครรภ์ของสตรีที่แดนมนุษย์ ร่างในวงแก้วหลับตาพริ้มราวกับยอมรับในโชคชะตา


              พรึ่บๆๆๆ

เสียงหนึ่งดังลั่นขึ้น เหล่านกกระเรียนเทพฝูงใหญ่กำลังบินตรงเข้ามา ซูหลินลืมตาขึ้นทันที โอ้ไม่นะ นางนึกในใจได้แค่นั้นก่อนที่จะถูกชนเข้าอย่างจังจนดวงแก้วแตกกระจาย ร่างของนางถูกชนกระเด็นและกำลังดิ่งลงไปที่ดินแดนหนึ่ง ดินแดนอันมืดมิดหลังแม่น้ำมรณะ แม่น้ำกว้างใหญ่ที่ส่องแสงสีเขียวโดดเด่นจากเบื้องล่าง
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1 Mildsaranpat (@Mildsaranpat) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 21:14

  เนื้อหาน่าติดตามค่ะ

  #1
  0