เปลี่ยนนางร้ายเป็นเด็กดีคือมาตราการการเอาตัวรอดของฉันค่ะ!

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 5 : ความสมดุลของโลกได้กลับมาแล้ว นางร้ายต้องพ่ายแพ้ให้กับนางเอกสินะคะ! [รีไรท์]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,394
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 336 ครั้ง
  11 ต.ค. 61
       "โซแซงค์ ลูกเองก็อายุห้าขวบ สมควรที่จะเข้าโรงเรียนได้แล้ว จริงไหมคะคุณวองซ์?" ท่านพ่อหันไปขอแรงสนับสนุนจากท่านแม่ แต่ดูท่าท่านแม่จะไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่ เธอแค่โปรยยิ้มเต็มโต๊ะอาหารไม่ได้กล่าวแสดงความคิดเห็นแต่อย่างไร ฉันเองก็สงสัยจริง ๆ ว่าท่านแม่กำลังคิดอะไรอยู่ ปกติท่านแม่จะเป็นคนตัดสินใจเด็ดขาด ถ้าหากได้ก็คือได้ ถ้าหากไม่ได้แม้จะเอาท่านพ่อสักสิบคนมาห้ามก็ฉุดแม่นางน้ำแข็งผู้นี้ไม่อยู่ วันนี้ท่านแม่ดูแปลกไป ไม่สิ มันแปลกตั้งแต่ตอนที่ท่านแม่เข้ามาในห้องสมุดเมื่อตอนกลางวันแล้ว! ฉันเองก็อยากจะถามอยู่หรอกนะ แต่ไว้ทานเสร็จแล้วค่อยคุยกันก็ได้ ยังไงเย็นนี้ก็เป็นเวลาว่างสำหรับทุกคนอยู่แล้ว 

       ดูเหมือนท่านพ่อจะรับรู้ได้ถึงความแปลกไปของท่านแม่ในวันนี้แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร พอเราทานข้าวกันเสร็จ อยู่ดี ๆ ท่านพ่อก็พูดขึ้นมาว่า "ผมขอคุยด้วยหน่อยสิคุณวองซ์" พูดจบก็ใช้ผ้าเช็ดปากพอเป็นพิธีแล้วลุกจากโต๊ะอาหารไป คำพูดที่แสดงถึงคำสั่งที่ขัดไม่ได้ทำให้ท่านแม่ลุกไปอย่างไม่เต็มใจ ฉันสงสัยนัก ตอนนี้ท่านพ่อกำลังวางมาดผู้นำตระกูลผู้เลือดเย็นอยู่สินะคะ ไม่ใช่พอลับหลังฉันแล้วจะแอบไปเคลียร์กันในมุ้งสองต่อสองหรอกน๊า~ ฉันคิดอย่างเอือมระอาก่อนจะเช็ดปาก เอ๋? แต่เดี๋ยวนะ! นี่ฉันเองก็จองตัวท่านแม่ก่อนท่านพ่อไม่ใช่เหรอคะ ทำไมโดนแซงคิวกันซึ่ง ๆ หน้าแบบนี้เล่า! รอลูกด้วยท่านพ่อท่านแม่! พวกท่านจะทิ้งลูกอยู่คนเดียวแบบนี้ไม่ได้นะคะ! ท่านแม่! ลูกจองท่านแม่ไว้ก่อนนะคะ กลับมาหาลูกสิ ให้ตายเถอะคุณอดัม! ฉันอยากจะร้องไห้จริง ๆ แล้วนะ กระซิก ๆ พวกท่านเดินโอบเอวกันออกไป แล้วทิ้งฉันให้นั่งอยู่คนเดียวบนโต๊ะอาหารแบบนี้มันไม่แฟร์เลยนะคะ

       อา... ถ้ามีน้องอีกคนนี่ฉันจะไม่แปลกใจเลยจริง ๆ 

       "คุณเบลล์มาหาค่ะ" อยู่ดี ๆ สาวใช้ข้างตัวก็ก้มตัวกระซิบข้างหูฉัน อะไรกันท่าทางมีความลับแบบนั้น แค่แม่สาวอกโตมาหามันจะต้องทำกันขนาดนี้เลยเหรอคะ ฉันได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ เอาเถอะ ยังไงตอนนี้ก็ว่างอยู่แล้ว คุณวัวก็ไม่อยู่ แม่นางน้ำแข็งก็ไปกับสามีของนาง ฉันเองสงสัยอีกหน่อยถ้าไม่มีคนให้พูดด้วยก็ต้องเป็นใบ้แหง๋ ๆ ดีจังที่แม่สาวอกโตมาหา หล่อนน่ะชักจะเหมือนพี่สาวขี้บ่นของฉันเข้าไปทุกวัน 

        ฉันเดินมาหาเธอที่ห้องหนังสือ ถึงไม่ต้องบอกว่าเธออยู่ที่ไหน ฉันก็รู้ว่าเธออยู่ที่นี่ แม่สาวอกโตมักจะคอยมายุ่มย่ามเวลาฉันอ่านหนังสืออยู่เสมอ ดู ๆ ไปแล้วก็เหมือนพวกขี้เหงาสินะคะ มีก้อนลูกโป่งที่พองได้ซะขนาดนั้นทำไมถึงหาแฟนไม่ได้กันล่ะคะ จะอยู่บนคานเพื่อหาตัวตายตัวแทนรึเปล่าน๊า~ ถ้าวันหนึ่งอยู่ดี ๆ คุณมาสาปฉันให้ขึ้นตำแหน่งคานทองต่อจากคุณนี่ฉันจะไม่แปลกใจเลยนะคะแม่สาวอกโต 

       ฉันเดินเข้ามานั่งเก้าอี้ประจำตนเองแล้วเปิดหนังสือที่อ่านค้างไว้อ่านต่อ คราวนี้ไม่ใช่บทกวีหรือกลอนอะไรหรอกค่ะ เรื่องที่ฉันสนใจอยู่ในขณะนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะละเอียดอ่อน เป็นวรรณกรรมสมัยเปอตินส์ กล่าวถึงสงครามระหว่างสองอาณาจักรของพี่ชายและน้องชายคู่หนึ่งที่รักผู้หญิงคนเดียวกัน จะว่าไปพวกรักสามเศร้าของเราสามคนนี่มันก็มีมานานตั้งแต่สมัยก่อนแล้วสินะคะ เนื้อเรื่องที่สะเทือนอารมณ์แตกต่างจากนิยายสมัยใหม่ อุปสรรคการฟันฟ่ากว่าจะได้รักกันแถมยังมีเรื่องเกี่ยวกับพวกลัทธิทางศาสนจักรมาเกี่ยวข้อง และในหน้าสุดท้ายที่ฉันได้อ่านก็คือจุดจบของเรื่องราวทุกอย่าง คุณพี่ชายได้ฆ่าน้องชายตัวเองก่อนจะรู้แล้วว่าโลกนี้มันไขว่เขวและเลวร้ายเพียงใดที่เขาขาดน้องชายไป รอยยิ้มของคุณน้องชายที่เล่นด้วยกันตอนเด็ก การแบ่งอาหารกินกันตอนเด็ก ๆ เพราะต้องถูกลูกเชื้อพระวงศ์คนอื่นกลั่นแกล้ง ขนมปังก่อนแข็ง ๆ ที่เริ่มเน่าก้อนนั้น พวกเขาสองพี่น้องกินกันอย่างเอร็ดอร่อย สองมือที่คอยเกื้อหนุนฉุดกันและกันขึ้นมาจากบ่อโคลน จนในที่สุดก็ได้ครอบครองอาณาจักรสมใจ ทางพี่ปกครองทิศตะวันออก ส่วนคนน้องปกครองทิศเหนือ ไม่น่าเลยที่ความรักเยี่ยงพี่น้องที่มีให้กันมานานปีจะแตกหักเพราะผู้หญิงใส ๆ เพียงคนเดียว!

       แหม๋ ๆ ไม่ว่านิยายเรื่องไหนนางเอกก็ต้องเป็นพวกโลกสีชมพูเสมอ ฉันเริ่มเข้าใจความรู้สึกของคุณนางร้ายแล้วล่ะค่ะ เพราะตอนนี้เองฉันก็กำลังเกลียดคุณนางเอกในวรรณกรรมเรื่องนี้เช่นเดียวกัน คนที่หยาบกร้านต่อโลก ในชีวิตจริงไม่มีใครชอบพวกใส ๆ ได้ลงคอหรอกค่ะ ถ้าไม่คิดว่ายัยนี่เฟคก็สตอเบอแหล่เท่านั้นล่ะ สังคมมันก็แบบนี้ ชีวิตมันก็แบบนี้ นางเอกที่ดีจนเว่อวังนั่นน่ะมีอยู่แต่ในนิยายและก็เกมจีบหนุ่มเท่านั้นแหละค่ะ!

       พูดถึงตอนนี้...

       เอ่อ... จะว่าไปนี่ก็เกมจีบหนุ่มสินะคะ?

       เอ๋! ฉันลุกฮือขึ้นจากเก้าอี้ ร่ายกายฉันสั่นสะท้านราวกับโดนสายฟ้าฟาดเข้ากลางใจ แบบนี้ไม่เท่ากับว่าฉันได้พ่ายแพ้ให้กับคุณนางเอกตั้งแต่ยังไม่เริ่มเกมหรอกเหรอคะ!

__________________________________________________________________
วันนี้ลงแค่นี้นะคะ พรุ่งนี้จะมาสานต่อ โฮะๆ !!! (หัวเราะแบบนางมารร้าย)

นิยายไม่แจ้งเตือนล่ะ ไม่รู้ต้องทำอย่างไร แต่ไม่เป็นไรเราลงทุกวันอยู่แล้ว ประมาณเย็น ๆ แต่วันนี้มีธุระตอนเย็นเลยลงให้ก่อน 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 336 ครั้ง

281 ความคิดเห็น

 1. #105 NobuSana (@Aum2107) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 23:02
  เตียวเสี้ยนเป็นตัวละครสมมติที่คู่กับลิโป้ในวรรณกรรมที่ไม่มีตัวตนในประวัติศาสตร์นะครับ //ความเห็นส่วนตัว
  #105
  0
 2. #87 Mirinnest (@Mirinnest) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 13:26
  พึ่งนึกได้หรอครับ555+
  #87
  0
 3. #67 elliennn (@010600) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 18:01
  ลืมแล้วหรอลูกกกก
  #67
  0
 4. #61 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 16:26
  คิดว่า...มุมมองของไม่พ่อบ้านก็ต้องแม่ ไม่ก็พี่สาวอกโตล่ะ... ใช่แล้วล่ะยัยหนู นี่คือเกมจีบหนุ่มไงล่ะ! โฮะๆๆ
  #61
  0
 5. #23 Balck-S (@Balck-S) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มกราคม 2560 / 23:44
  ...ขอบคุณครับ...ผมรอลุ้นคุณแม่เตียวเสี้ยนอยู่นะครับ...
  #23
  0
 6. #17 Mina_Chu+Chu (@lovelyztk) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มกราคม 2560 / 19:46
  เรื่องนี้มาตราการเด็ดขาดจริงๆค่ะ นี่ฮาเร็มหนังสือสินะคะ แต่เปลี่ยนสไตล์บ้างก็ดี(?) อ่า อยากรู้จังเลยมุมมองของคุณพ่อนมจะเป็นยังไง มุมมองของท่านแม่ ท่านพ่อ พี่เบลล์ อยากรู้หมดเลย
  #17
  0
 7. #10 25141511 (@25141511) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มกราคม 2560 / 06:53
  รู้สึกเหมือนว่าเรื่องนี้ไม่มีพระเอกคะมีเเต่หนังสือเเละหนังสือคะเปิดฮาเร็มกับหนังสือเลยดีมั๊ยคะ
  #10
  0
 8. #8 Room1048 (@Room1048) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 22:48
  ท่านพ่อท่านเเม่มีซัมติ่งรึไงกัน รู้เหมือนพระเอกเรื่องนี้เป็นหนังสือวรรณกรรมฝรั่งเศษเลย(คุณนางร้ายกับฮาเร็มหนังสือ)
  #8
  1
  • #8-1 Balck-S (@Balck-S) (จากตอนที่ 5)
   10 มกราคม 2560 / 23:45
   ...ชื่อเรื่องน่าสนใจดีนะครับ...ฮะๆ
   #8-1
 9. #6 ploy (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 22:23
  เนื้อเรื่องน่าสนใจมากค่ะ จะติดตามน้าา
  #6
  0
 10. #5 Peper17 (@Peper17) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 22:13
  สนุกค่ะรีบอัพนะคะสู้ๆอยากอ่านเเล้วค่ะ
  #5
  0