เปลี่ยนนางร้ายเป็นเด็กดีคือมาตราการการเอาตัวรอดของฉันค่ะ!

ตอนที่ 14 : ตอนที่ 13 : ครูประจำชั้น ชิบะซังปรากฏตัวแล้ว!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,182
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 221 ครั้ง
  17 ต.ค. 61
    

    เมื่อฉันเข้ามาในห้องเรียนสิ่งที่เห็นเป็นอันดับแรกคือเด็กวัยกระเปี้ยกจำนวนมากมายที่นั่งคุยกันเสียงเจื้อยจ้าวเต็มไปหมด พอเข้ามาในห้องเรียนแล้วราวกับให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในเขตสัตว์ป่าเลยล่ะค่ะ     อา! ไม่ได้นะ ฉันจะเปรียบเทียบพวกเขาด้วยคำที่หยาบคายแบบนั้นก็ออกจะเกินไปหน่อย เอาเป็นว่าความคิดเมื้อกี้ของฉันจะต้องถูกกลืนกินแล้วหายไปตามสายลมแน่นอนค่ะ!     "เข้ามาใหม่อีกคนแล้ว! มานั่งด้วยกันนะ!"     คุณเด็กเบอร์หนึ่งพูดขึ้นด้วยความตื่นเต้น เธอตะโกนเรียกฉันด้วยเสียงดังลั่นจนเส้นประสาทฉันเกร็งเขม็งปวดตุบ ๆ ให้ตายสิคะ โรงเรียนนี้นี่มันอะไร ไหนคุณแม่เคยบอกฉันไว้ว่า "โซแซงค์ ที่นั่นน่ะเป็นโรงเรียนที่ดีที่สุดในประเทศ ลูกรู้ใช่ไหมว่ามันหมายถึงอะไร"     มันก็หมายถึงการมีแต่พวกชนชั้นสูงมารวมตัวกันยังไงล่ะคะ!     แล้วไหงฉันถึงเห็นมีแต่ฝูงลิงวิ่งเจี้ยวจ้าวกันรอบห้องเช่นนี้เล่า?     ความเป็นจริงช่างโหดร้าย ไม่ไหว! ไม่เอาแล้ว! ฉันอยู่ภายใต้สถานการณ์ที่น่าปวดหัวแบบนี้ไม่ได้แน่ ฉันอยากจะหนีออกจากบ้านแล้วไม่ต้องมาโรงเรียนอีกตลอดชีวิต! แค่คิดเรื่องที่ว่าขึ้นมาก็ปวดหัวอีกแล้วล่ะ! เส้นประสาทที่เคยสงบมาตลอดตั้งแต่ลืมตาดูโลกกำลังโหมกระหน่ำราวพายุที่บ้าคลั่งเพราะห้องที่รายล้อมไปด้วยเหล่าบริวารและฝูงลิง     ฉันต้องตายแน่ ๆ ฉันอยู่ไม่ได้แน่ ๆ !     ปึก!     "เฮ้ย!"     เด็กผู้ชายหน้าตาดูเกเรหันมามองหน้าฉันนิ่ง ก่อนจะเชิดหน้าหันไปวิ่งเล่นกับคนอื่นในห้องต่อ


     เปรี้ยง!


     เสียงสายฟ้าฟาดผ่าลงมากลางใจฉันอีกครั้ง ฉันรู้สึกซวนเซอยากจะเป็นลมซะให้รู้แล้วรู้รอด ความเป็นจริงที่โหดร้ายคือฉันถูกเด็กผู้ชายเมินตั้งแต่ยังไม่โตมาเป็นสาวสะพรั่ง


     น้ำตาไหลรินย้อมใจกลายเป็นสายเลือดที่แสนเจ็บปวด


     แต่เวลาเสียใจของฉันก็มีไม่มากนัก เมื่อคุณครูได้เข้ามาในห้องฉันจึงได้แต่เดินไปนั่งโต๊ะเรียนร่วมกับคุณเด็กเบอร์หนึ่งที่เรียกฉันครั้งแรกแทน     "เอาล่ะครูชื่อมุชิกาว่า ชิบาสะ เรียกสั้น ๆ ว่าชิบะก็ได้นะ หืม? สมกับเป็นชนชั้นสูง เรียบร้อยกันดีนี่คะ"


     อะ... อะไรนะ!


     ม่านตาฉันแทบขยายใหญ่กว้างเมื่อชิบะซังพูดแบบนี้ออกไป ฉันรีบตวัดสายตามองไปรอบห้องอย่างรวดเร็วและก็ได้พบเข้ากับความจริงที่น่าตกใจ


     เด็กทุกคนยืดหลังตรงนั่งกันอย่างสง่างามสมกับเป็นชนชั้นสูง ใบหน้าที่สงบเงียบพร้อมที่จะกอบโกยความรู้อย่างเต็มที่


     อะไรกันคะเด็กพวกนี้?     ห้องนี้มันหลอกลวงทั้งเพเลยไม่ใช่เหรอคะ!


     ฉันหันไปมองหน้าชิบะซังแล้วก็นึกสงสาร นี่โดนเด็กต้มมากี่ปีแล้วคะเนี้ย? การทำงานในวิชาชีพนี้มันไม่ง่ายเลยเหมือนกันนะคะ ถึงแม้ชิบะซังจะงดงามมากก็ตามแต่สายตาที่ดูเคร่งครัดและไม่ยอมผ่อนปรนต่อทุกสิ่งแบบนั้น เห็นแล้วรู้สึกกลัวแทนเลยล่ะค่ะหากต้องมารับรู้ว่าเจ้าเด็กพวกนี้มันหลอกลวง!


     "ต่อไปครูจะให้พวกคุณลุกขึ้นมาแนะนำตัว ให้บอกความฝันที่อยากจะเป็น สิ่งที่ชอบและไม่ชอบและก็พี่น้องในครอบครัวด้วยนะ"


     อึ๋ย... ความฝัน สิ่งที่ชอบและไม่ชอบมันก็ยังพอเข้าใจได้แต่การให้บอกรายละเอียดพี่น้องร่วมมาด้วยมันไม่เป็นการก้าวก่ายข้อมูลส่วนบุคคลมากไปงั้นเหรอคะ


     "เอาล่ะคนแรก เริ่มจากแถวนั้นนะ" แล้วชิบะซังก็ชี้มาทางฉันทันที


     เอ๋! นี่ฉันคนแรกงั้นเหรอ อ๊ะจริงสิ! ฉันอยู่แถวหน้าโต๊ะแรกพอดีเลยนี่คะ เมื่อหันไปมองเพื่อนร่วมโต๊ะที่นั่งอยู่ถัดไปก็เห็นเธอยิ้มให้ฉันราวกับให้กำลังใจ


     แล้วอะไรน่ะท่าทางแบบนั้น การแนะนำตัวมันต้องให้กำลังใจกันด้วยเหรอคะนั่น!?


     แต่ทว่าความเป็นจริงก็ปรากฏเมื่อฉันยืนขึ้นก็ได้รับรู้ถึงความเงียบที่เงียบยิ่งกว่าเดิมจากคนในห้อง อ๊ะ! จริงสิ! นี่เป็นสนามด่านแรกที่ต้องผ่านไปให้ได้สินะคะ ถ้าฉันแนะนำตัวไม่ดีล่ะก็ชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลที่สั่งสมมานานจะต้องถูกป่นปี้จนไม่เหลือชิ้นดีแน่ ไม่ได้การล่ะหลังจากที่ฉันได้รับรู้ถึงความจริงที่แสนโหดร้ายข้อนี้ก็เริ่มเข้าใจในสิ่งที่คุณเด็กเบอร์หนึ่งกำลังสื่อออกมาทันควัน


     ความหมายของการให้กำลังใจมันหมายถึงแบบนี้เองสินะคะ! ขอบคุณมากนะคะคุณเด็กเบอร์หนึ่ง...


     สายตาฉันตั้งมั่น ลุกขึ้นยืน มองตรงไปข้างหน้า เอาล่ะค่ะฉันจะสู้! ปฐมบทสู้เพื่อครอบครัวได้เริ่มขึ้นแล้ว ณ บัดนี้!


     ฉันเว้นจังหวะลมหายใจเล็กน้อยก่อนจะพูดขึ้น "ดิฉันโซแซงค์ ฟรังซิแยร์ สิ่งที่ชอบไม่มี สิ่งที่ไม่ชอบไม่มี พี่น้องในครอบครัวไม่มีค่ะ"


     "อะไรนะ!?" ฉันเห็นชิบะซังหลุดอุทานออกมาแต่จะให้ทำไงได้ล่ะคะ มันน่าอายออกนะคะที่จะบอกสิ่งที่ชอบให้กับคนที่เจอกันครั้งแรกน่ะ แถมฉันเองก็เป็นคนแรกที่ต้องพูดมันก็ต้องเผลอหลุดประหม่าออกมาบ้างสิคะ ชิบะซังได้โปรดอย่างมองฉันด้วยสายตาแบบนี้สิคะ ฉันกลัวแล้วน๊า~


     "แล้วความฝันล่ะคะ คุณโซแซงค์ได้ฝันว่าอยากจะเป็นอะไรบ้างรึเปล่าคะ"


     ความฝันงั้นสินะคะ... ของแบบนั้นฉันจำเป็นต้องมีมันด้วยเหรอคะ แหม๋ ๆ แต่ทว่าไปแล้วฉันเองก็เคยฝันว่าถ้าได้มาอยู่ในโลกเกมจีบหนุ่มบ้างก็ดีสิน๊า~ ทว่าตอนนี้ความฝันของฉันได้รับการเติมเต็มแล้ว ครั้นจะบอกความจริงออกไปจะต้องถูกหาว่าเลอะเทอะแน่นอนเลยค่ะ เพราะฉะนั้น...


     "ไม่มีหรอกค่ะ"


     "หืม? คุณโซแซงค์ไม่มีเลยจริง ๆ งั้นเหรอคะ"


     "ไม่มีค่ะ"


     ทำไมต้องถามย้ำกันด้วยเล่า! ขาฉันจะเริ่มสั่นด้วยความกดดันแล้วนะ!


     "ดิฉันไม่อยากจะเป็นในสิ่งที่เป็นได้แค่ความฝันหรอกนะคะ"


     "งั้นเหรอคะ"


     "โฮ่? หรือว่าชิบะซังจะชอบความฝันมากกว่าความเป็นจริงงั้นเหรอคะ?" พอฉันถามออกไปแบบนั้นชิบะซังก็สะดุ้งเล็กน้อย อะไรกันน่ะฉันเห็นนะ ความจริงด้วยสินะคะ แหม๋ ๆ ฉันไม่มีทางเอาไปบอกใครหรอกนะวางใจในตัวฉันได้เลยค่ะ! ไม่บอกใครจริง ๆ น๊า~


     "เอาล่ะ คนต่อไปช่วยลุกขึ้นแนะนำตัวด้วยค่ะ"


     แล้วทุกอย่างก็ถูกวนลูปกลับไปที่คำถามเดิม อะไรกันความน่าเบื่อนี้ ฉันเริ่มจะคิดถึงหนังสือที่บ้านแล้วน่ะสิ เล่มนั้นยังอ่านไม่จบดีด้วยทำไงดีล่ะ เพราะความง่วงและความเบื่อหน่ายทำให้ฉันผล๊อยหลับไปในที่สุด_______________________อย่างที่ว่า ผีเห็นผี คนมโนเก่งย่อมรู้โดยสันชาตญานว่าใครเป็นคนแบบเดียวกับเรา อีหนูเริ่มเผยนิสัยออกมาบ้างแล้ว ใครจับได้ไล่ทันรายงานตัวด่วน

ปล.ส่วนเรื่องหมีนั้นไซร้... (มันไม่จบง่าย ๆ หรอกนะ #ยิ้มอ่อน)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 221 ครั้ง

281 ความคิดเห็น

 1. #163 coolskyatsee (@coolskyatsee) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2561 / 09:14
  มันสั้นรึเราโลภ ขอโทษจ้าาาาา
  รอรอรอรอรอรอ
  #163
  1
  • #163-1 อคีตา (@growzaza123) (จากตอนที่ 14)
   18 ตุลาคม 2561 / 10:14
   มันสั้นจริง ๆ สไลด์ทีเดียวเอ้าจบบทแล้ว 😂
   #163-1
 2. #162 Lovenovel_>o< (@LoveStampberryGG) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2561 / 07:21
  เอิ่ม..//รอค่าา
  #162
  1
 3. #158 0993653897 (@0993653897) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 23:18
  .....ถึงกับแ-กจุดกันเลยทีเดียวคับท่าน
  #158
  1
 4. #156 sanggiro741 (@sanggiro741) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 21:35
  ให้ภาพมันบรรยาย
  https://image.dek-d.com/27/0681/8962/126546595  
  #156
  1