พลิกรักสลับใจ : Love trick (ผ่านพิจารณา สนพ.คำต่อคำ)

 • 96% Rating

 • 40 Vote(s)

 • 188,995 Views

 • 2,550 Comments

 • 1,642 Fanclub

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  922

  Overall
  188,995

 • Comments
  2,550

 • Fanclub
  1,642

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
"คุณหมอ รูปหล่อใจดี ซ้ำยังเป็นชายคนแรกของลูก บอกมาซิยัยเกดว่าพี่หมอภารนัยไม่ดีตรงไหน"เธอกลอกตา"ก็ตรงที่หมอนั่นเป็นเกย์ไง"
เน้นความแปลก และแหกโค้ง... (ลบหลังสงกรานต์)


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้เรื่องนี้เป็นนิยายอปกติ โปรดคิดให้ดีก่อนเริ่มต้นอ่าน....

เพราะทั้งพระ ทั้งนาง เป็นพวกไม่ปกติกันหมดเลย (- -“) เกือบจะแปะป้ายว่า  Y แต่ก็ไม่รู้จะให้ Yaoi หรือ Yuri ดี ในเมื่อมันมีทั้งสองอย่างรวมกัน และเอามาปั่นรวมกันได้ normal (o_O)!?

55555555555555555+

บางที การได้เกรียนใส่ตัวเองและคนอ่าน ก็เป็นความสุขอย่างหนึ่งในการเขียนนิยายเลยล่ะ !

 

ตั้งแต่ เริ่มมีพล็อตผุดมาในหัว จนเริ่มเขียนบทแรกเอามาลงไปแล้ว เราก็รู้ว่าไม่นานจะต้องมีคนคิดจำพวกว่า “เป็นไปไม่ได้หรอก เกย์ ทอม มันเปลี่ยนยากจะตายไป” เพราะเพื่อนข้าน้อยก็กรี๊ดใส่ แล้วโพล่งประโยคนี้ออกมานี่แหละ

แต่เราก็จะเขียนพล็อตนี้ต่อไปอย่างไม่แคร์สื่อ =w=

ถ้าอยากรู้ว่ามันพอจะเป็นไปได้ไหม ก็ลองอ่านดูละกันนะคะ
 

แจ้งข่าว 29-01-2558

ในที่สุดก็อัพใหม่จนหมด ฮู่ววว...

รู้สึกผิดที่กดลบไปตอนแรกเลยค่ะ 555+

ตอนที่ลงนี้ให้ถึงตอนที่ 34 นะคะ คือหลังจากตอนนี้ไป เนื้อหามันเละเทะมากจนลูเซียอับอายไม่กล้าเอาลงเลยค่ะ (ฮา) น่าจะต้องเขียนใหม่เลยทีเดียว ขณะที่ตอนก่อนๆ ที่เอาลงนั้นถือว่าหยวนๆ พอรับได้ค่ะ แก้บ้างแต่ไม่น่าจะมากนัก(มั้ง...)

แผนรีไรท์คลาดเคลื่อนไปค่ะ ทีแรกได้บอกไว้ว่า รีไรท์ Human’s empire ภาคแรกจบ จะกลับมารีไรท์พลิกรักฯ แต่มันมีปัจจัยไม่คาดฝัน

...สังข์เข้ารอบ 20 คนของโครงการ Enter book writer EP.4 ค่ะ


 

อยู่นอกแผนการมาก ตอนนี้เลยต้องชะงักเนเวิสไว้ก่อนทั้งที่อยู่ในโค้งสุดท้ายก่อนจบ แล้วหันมาจับสังข์เต็มไม้เต็มมือ

 เรื่องของเรื่องก็คือ....

ถึงเวลาเปิดโหวตแล้วก็ไปช่วยๆ กันหน่อยนะคะ (ฮา)

 

กิจกรรมคิดคำโปรย เนื่องจากทอดเวลามานานโดยไม่ทำอะไรซักที พบว่ามีผู้ร่วมแสดงความเห็น 2 คน ดังนั้นลูเซียก็เลือกคู่เลยแล้วกันค่ะ ท่าน Yim และท่าน Minoo ถ้าถึงเวลาออกเล่มเมื่อไหร่ จะติดต่อไปอีกทีนะคะ ^^

 

เรื่องรีไรท์นั้น ไม่มั่นใจนักว่าจะได้เริ่มเมื่อไหร่ แต่จะพยายามให้เสร็จก่อนพฤษภาคมปีนี้ค่ะ เพราะถ้าเลยไป ลูเซียเปิดเทอม มันจะต้องยาวแบบ unstoppable แน่ๆ ;w;


เลือกอ่านตอนต่างๆ อัพเดท 22 พ.ค. 58 / 19:14

บันทึกเป็น Favorite

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Lucia & ลูเซีย จากทั้งหมด 15 บทความ

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"ชอบเรื่องนี้มากค่ะ"

(แจ้งลบ)

ได้อ่านเรื่องนี้แล้วชอบมากค่ะ แปลกแวกแนวดี การเขียนและเรียบเรียงเนื้อเรื่องสวย. อ่านแล้วไม่งงดีค่ะ. แต่จะรอลุ้นค...››อ่านต่อ

ได้อ่านเรื่องนี้แล้วชอบมากค่ะ แปลกแวกแนวดี การเขียนและเรียบเรียงเนื้อเรื่องสวย. อ่านแล้วไม่งงดีค่ะ. แต่จะรอลุ้นความรักของพระนางเรื่องนี้จะจบแบบไหนน่าติดตามดีค่ะ และก็ลุ้นว่าคนเขียนจะเขียนออกมาอย่างไรด้วย เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ความรักของหนุ่มสาวเท่านั้น ความรักของพ่อแม่ ปัญหาของครอบครัวจะออกมาอย่างไร ใครจะเป็นตัวช่วยให้พระเอกมั่งเนี่ย ทำให้อยากติดตามมากกกกกกกก‹‹ย่อ

ทุ่งหญ้า ใต้ท้องฟ้า | 20 ต.ค. 56

 • 7

 • 1

"ใครพลาดนิยายเรื่องนี้ ถือว่าเสียชาติเกิดค่าาา"

(แจ้งลบ)

ตอนแรกไม่คิดเข้ามาอ่าน เพราะเห็นชื่อเรื่องแบบมันดูหว๊านหวาน ไทย้ไทยย กลัวอ่านไปเจอแต่พล้อตเรื่องน้ำเน่าสไตลืละค...››อ่านต่อ

ตอนแรกไม่คิดเข้ามาอ่าน เพราะเห็นชื่อเรื่องแบบมันดูหว๊านหวาน ไทย้ไทยย กลัวอ่านไปเจอแต่พล้อตเรื่องน้ำเน่าสไตลืละครไทย พระเอกหล่อ รวย และเลวว ทำนางเอกเสียใจ นางเอกคงขี้แง สู้คนไม่เป็น เขินง่ายย มีนางร้ายตามแว้ดๆๆๆๆ แต่ที่พิมพ์มาข้างต้นนั้น คุณคิดผิดค่ะ ได้อ่านแล้วคุณจะไม่ผิดหวังเลย แบบเดาเนื้อเรื่องที่จะเกิดต่อไปแบบยากเหมือนกัน มีการทิ้งปมปัญหาให้ติดตาม ถึงไรท์เตอร์จะบอกว่าไม่ค่อยมีเวลาค้นข้อมูลมาเสริม แต่คิดว่าเนื้อหาก็โอเคแล้วค่าา อ่านง่าย ภาษาก็พื้นๆไม่ยากอะไร ทำความเข้าใจในความคิดของตัวละครแต่ละตัวได้เป็นอย่างดี ฉากดราม่าก็ทำเอาน้ำตาไหล ฉากฟินๆๆก็ทำเอาอมยิ้มไม่หยุดที่สำคัญ***** ตอนจบไรท์เตอร์อย่าดราม่ากะหมอภามมากน้าาา แค่นี้ก็เศร้ากะชีวิตเฮียภามมากกแล้ว โล่งใจหน่อยที่เกดกะแพมไม่ค่อยดราม่าาาเท่าไร (อยากบอกไรท์เตอร์ว่าอ่านเรื่องนี้อยู่หน้าคอม น้องถามว่าเป็นอะไร เดี๊ยวยิ้ม เดี๊ยวน้ำตาไหล แปปๆก็กรี๊ดออกมา อยากบอกว่าฟินนนแอนอินตามนิยายค่าา) อยากบอกว่าไม่ผิดหวังเลยค่ะที่กดเข้าอ่านนน ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะค่ะ จะติดตามตลอดค่ะ ปล.อ่านนิยายเรื่องนี้ทำให้ค้นพบตัวเองเลยค่าาา ว่าชอบผู้ชายน่ารัก มุ้งมิ้ง แบบหมอภามค่าา >////< แต่ก่อนก็คิดว่าตัวเองชอบแบบไหนผชเท่ห์ก็โอ เข้มๆก็ใช่ แต่เวลาเจอเด็กน่ารัก แบ๊วๆๆจะชอบเป็นพิเศษซะส่วนใหญ่ หวาารู้ใจตัวเองแล้ว อยากเจอแบบหมอภามค่าาาา (//โดนไรท์เตอร์กระทืบ//ที่วิจารณ์มามีแต่สนองนี้ดส์ตัวเองชัดดๆๆ) (กองอวยหมอภามค่าา ^^) ‹‹ย่อ

Maylita | 20 ม.ค. 57

 • 3

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

"Kakikomi Academy (รับวิจารณ์ทุกอย่าง)"

(แจ้งลบ)

//สารภาพว่าลืมแปะค่ะ ดองงานไว้นาน ไม่ได้เข้าร้านเลย 555+ เรื่องย่อขอเล่าผ่านๆนะคะ เพราะเรื่องนี้ลงจนจบไปแล้วซ...››อ่านต่อ

//สารภาพว่าลืมแปะค่ะ ดองงานไว้นาน ไม่ได้เข้าร้านเลย 555+ เรื่องย่อขอเล่าผ่านๆนะคะ เพราะเรื่องนี้ลงจนจบไปแล้วซะด้วย ถ้าจะให้ย่อละเอียดคงยาวเฟื้อย แต่เอาง่ายๆเป็นเรื่องของคุณหมอกับทายาทเจ้าของโรงพยาบาล ที่ได้มาแต่งงานกันโดยเหตุจำเป็น แล้วทั้งสองคนนี้เนี่ย มีอดีตเบื้องหลัง ทำให้คุณหมอไม่พิศวาสเพศไหนทั้งสิ้นและการะเกด(ทายาทที่ว่า)ก็เกลียดผู้ชาย แต่สุดท้าย สองคนนี้ก็เปิดเผยอดีตให้อีกฝ่ายได้รับรู้และรักกันได้ โครงเรื่อง เรื่องนี้ดำเนินเรื่องตามลำดับปฎิทิน จึงไม่งงอยู่แล้ว อาจมีย้อนอดีตบ้างเล็กน้อยเท่านั้น ความสมเหตุสมผลโอเคมากค่ะ อ่านแล้วอินกับเนื้อเรื่องไปได้โดยไม่ติดขัด ส่วนปมขัดแย้งต่างๆของเรื่องนี้นี่ ชมเลยว่าน่าสนใจมาก ชวนติดตามสุดๆ (แอบขอโทษตรงนี้นิดนึง ว่าไม่รู้จะบอกยังไงกับเรื่องเนื้อเรื่องช่วงหลงที่ตัดออกไปบางฉาก ส่วนตัวคือคิดว่า จบยังไงก็ดีเหมือนกัน เพราะถ้าเพิ่มฉากเรียกน้ำตาดราม่าพวกนั้น คงทำให้เนื้อเรื่องมันติดหัวมากขึ้น แต่เรื่องความสมเหตุสมผลที่ว่ามา พ้อยต์ก็ไม่รู้จะช่วยยังไงเหมือนกันค่ะ ORZจบแบบแฮปปี้ง่ายๆมันก็ดีไปอีกแบบอ่ะค่ะ เลยไม่รู้จะแนะนำแบบไหนดี เลือกไม่ถูก 555+) ตัวละคร ตัวละครเด่นๆทุกตัวของเรื่องมีเอกลักษณ์มากค่ะ บรรยายมาหน่อย ขึ้นประโยคมานิดก็นึกออกเลยว่าใคร ชอบตรงนี้มาก โดยเฉพาะตัวพระเอกนางเอกที่มีปมน่าสนใจ นิสัยน่าติดตามทั้งนั้น ชอบเรื่องนี้อีกอย่างคือ ทำให้เราอวยพระนางแบบเต็มที่ได้ ไม่มีการปันใจไปให้ตัวประกอบอื่นเลย 555+ (ยกเว้นตอนพิเศษที่อวยเด็กๆ) การใช้ภาษา ไม่มีอะไรจะติค่ะ อ่านแล้วลื่นไหลไม่ขัด คำผิดมีพิมพ์ตกหล่นบ้างเล็กน้อย เช่น กับ-กลับ มั้ย-มั๊ย สัก-ซัก แก่นเรื่อง มันก็ตีความได้หลากหลายอ่ะนะคะ เรื่องนี้นี่ได้หลายอย่างเลย ทั้งเรื่องการยอมรับในตัวตนของกันและกัน ความรักของพ่อแม่พี่น้อง ความซื่อสัตย์ และอื่นๆอีกมากเลย ที่เจอแปลกๆในเรื่องนะคะ ตอนงานหมั้น มีการบรรยายว่าเช่าชุดมา ซึ่งแน่นอนว่า ตระกูลนี้ งานหมั้นเนี่ย เขาคงไม่แค่เช่าชุดกันใช่ไหมล่ะคะ อย่างน้อยถ้าตัดชุดไม่กัน ซื้อมาเลยก็ได้ จบไปแล้ววว ใครหานิยายรักสนุกๆอ่านนะคะ แนะนำเรื่องนี้เลย มีครบทุกรส รับรองอ่านแล้วจะติดใจค่ะ ‹‹ย่อ

สภาอาจารย์โฮรอน | 19 ก.ย. 57

 • 0

 • 0

"เป็นนิยายแปลกที่สนุกมากค่ะ"

(แจ้งลบ)

ตรงๆเลยว่าส่วนตัวไม่ชอบพระเอกผอม นางเอกทอมเข้าขั้นเกลียด แต่เราเป็นคนที่เปิดใจอ่านนิยายทุกแนวค่ะ ซึ่งเรื่องนี้นั...››อ่านต่อ

ตรงๆเลยว่าส่วนตัวไม่ชอบพระเอกผอม นางเอกทอมเข้าขั้นเกลียด แต่เราเป็นคนที่เปิดใจอ่านนิยายทุกแนวค่ะ ซึ่งเรื่องนี้นับว่าไรท์ทำออกมาได้ดีเสียจนอ่านแล้วต้องเปิดตอนต่อๆไป ภาษาไหลลื่นเพลินสุดๆ แถมบรรดารี้ดยังไม่สามารถทำตัวเป็นผู้กำกับคาดเดาเหตุการณ์ที่จะเกิดต่อไปได้ นับว่าเป็นอะไรที่ประสบผลสำเร็จขั้นสูงเลย ง่ายๆคือเพอร์เฟคจนไม่รู้จะติอะไรดีค่ะ เป็นนิยายเรื่องหนึ่งที่อ่านแล้วรู้สึกประทับใจมาก ‹‹ย่อ

แวมไพร์ขี้เมา | 27 เม.ย. 57

 • 0

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

2,550 ความคิดเห็น

 1. #2550 ook_o (@ook_o) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2558 / 10:11
  ขอเล่นด้วย

  1.สิ่งที่ได้ในจากเรื่องนี้คืออดีตไม่สำคัญ(เพราะเราไปแก้ไขอะไรมันไม่ได้)เท่าปัจจุบันที่เราทำดีที่สุด 

  2.ชอบทุกตอนทุกฉากของเรื่องนี้เพราะในทุกฉากมันมีปัญหามีปมให้เราได้คิดตามให้เราได้รับรู้ถึงความรู้สึกต่างที่แตกต่างกันออกไปของแต่ละตัวละครทุกคนมีปัญหาของตนอยู่ที่จะแก้ไขยังไงในแต่ละฉากมีอารมณ์ที่สื่อออกมาดีทำให้คนอ่านถึงกับเหมือนคนบ้าเพราะเดียวร้องให้เดียวอมยิ้มเดียวคิ้วขมวดบ้างฉากถึงกับยกผ้ามาบิดเลย:-)
  #2550
  1
 2. #2549 Sayaku (@sayaku) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2558 / 13:31
  ไม่ได้อยากได้หนังสือ เพราะตั้งใจจะอุดหนุนอยู่แล้ว แต่อยากเล่นเกม 555
   
  1. - ตอบแบบมีสาระก็....ได้ข้อคิดว่า ชีวิตเราจะดีหรือแย่ ขึ้นอยู่กับการกระทำของเราทั้งนั้น บางคนชอบแต่โทษอดีต สิ่งแวดล้อมนู่นนี่ที่ทำให้ชีวิตมันแย่ แต่ก็ไม่คิดจะทำอะไรให้มันเปลี่ยนไปในทางที่ดีเลย ดูอย่างภามที่มีอดีตเป็นเด็กซ่อง แม่เป็นโสเภณี ต่อมาก็ถูกทิ้งเป็นเด็กกำพร้า ไม่ได้เรียนหนังสือ แต่ภามก็มุ่งมั่นตั้งใจเรียนจนจบเป็นหมอได้  ปิ่นกมลถูกแม่ทารุณกรรม ถูกข่มขืน แต่สุดท้ายเลือกที่จะเข็มแข็งขึ้นมา เริ่มต้นชีวิตใหม่ทำให้มีความสุขมากขึ้น  ไม่เหมือนธีรเทพที่เอาแต่จมอยู่กับปัญหาในอดีตแล้วเอามาเป็นข้ออ้างในการทำผิด ถึงจะหนีอดีตไม่พ้น แต่ก็ไม่จำเป็นที่ต้องไปจมอยู่กับมันป่ะ!!!
    - ตอบแบบไร้สาระ...ได้ความสนุกค่า 555 เท่านั้นเลย เรื่องนี้สนุกมาก ชอบมาก ติดมาก 
   
  2.  ชอบ 2 ฉากอ่ะ เลือกไม่ถูก คือ ฉากที่ภามเล่าอดีตให้เกดฟังแล้วภามคิดว่าควรต้องถอยออกจากเกดแล้ว ชอบตอนที่คิดว่า "หวังอะไรอีกล่ะภาม" แล้วก็ "ไม่อยากไป" (ประโยคประมาณนี้มั้ง ไม่เป๊ะ 555) ชอบความรู้สึกของฉากนี้ มันเป็นความรู้สึกที่ขัดแย้งมาก แบบภามรู้สึกว่าไม่อยากปิดบังเกดเลยเล่าทุกอย่างให้ฟัง แต่เล่าไปแล้วก็รู้ว่าตัวเองไม่คู่ควร แต่ก็เหมือนหวังลึกๆ ว่าเกดจะเข้าใจและยอมรับตัวเองเพราะก็ไม่อยากจะไปจากเกด พอเกดคว้ามือที่กำลังจะหลุดจากกัน แล้วอ้าแขนรับภามเข้ามากอด แทบร้องไห้ตามภามเลยอ่า เหมือนในที่สุดก็มีคนที่เข้าใจและยอมรับในตัวตนจริงๆ ของเรา ซึ้งอ่ะ T-T
     อีกฉากก็ตอนส่งข้อความระหว่างที่เกดอยู่ต่างประเทศอย่างที่เคยเม้นไปแล้ว ตอนที่ภามพิมพ์ว่า "คิดถึง" แล้วคิดว่าต่อจากนี้คงได้แค่คิดถึง มันบีบคั้นอารมณ์มาก อ่านแล้วได้ยินเพลง มีแต่คิดถึง ของป๋าเบิร์ดดังขึ้นมาในหัวเลย มันรู้สึกได้ว่าต่อให้คิดถึงแค่ไหน แต่ก็ไปเจอไม่ได้ ทำได้แค่คิดถึงจริงๆ 

  ใช้มายไอดีไม่ค่อยเป็นอ่า ติดต่อทางเฟส https://www.facebook.com/saya.sayaku.5 หรือเมล์ maam.mammal@gmail.com ก็ได้ค่า
  #2549
  1
  • #2549-1 ลูเซีย The jar's modeller (@wolffer) (จากตอนที่ 45)
   25 พฤษภาคม 2558 / 00:03
   แอร๊ยยยย ขอบคุณค่ะ อยากได้ทั้งสองแบบนั้นแหละ ทั้งมีสาระและไม่มีสาระ (ฮา)
   #2549-1

 3. #2548 kudo nan (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2558 / 22:52
  1.ถ้าถามว่าได้อะไรจากเรื่องนี้ ตอบได้เลยว่านอกจากความสนุก ความบันเทิงแล้วยังได้แนวคิดว่า"บางคนเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้" ตัวอย่างเช่น ตัวบทของภาม บอกได้เลยว่าเป็นตัวที่รักมาก นอกจากความหล่อแล้ว...เอ๊ยไม่ใช่ 555 เป็นตัวละครที่เซอร์ไพรส์มากไม่คิดว่ามีปูมหลังหนักหนาสาหัสขนาดนี้ ยังเลือกที่จะเป็นคนที่มีคุณภาพได้ขนาดนี้ และอีกตัวละครนึงที่อดนึกถึงไม่ได้เลยคือ ตัวบทของปิ่น บอกเลยว่าตัวละครนี้จะเกลียดก็เกลียดได้ไม่สุด(มีส่วนให้พระเอกกับนางเอกมาเจอกันและยังทำให้เรารู้ปมของพระเอก) เพราะที่ทำไปเพราะความรักแต่เลือกใช้ผิดวิธีและที่สำคัญยังทำให้คนในครอบครัวทะเลาะกัน ทั้งๆที่มีทางเลือกมากมายที่จะทำให้ครอบครัวมีความสุขแต่ก็ดันเลือกทางผิด และที่ขาดไม่ได้คือปัญหาของสังคมเรื่องการค้ามนุษย์ นิยายเรื่องนี้ทำให้เราเข้าใจชีวิตของผู้หญิงที่ไม่มีทางเลือกหรือเลือกทางผิดตัวอย่างเช่น แม่ของภาม เลือกทางผิดชีวิตเหมือนตกนรกทั้งเป็น(อ่านปูมหลังของภามที่ไรน้ำตาไหลทุกที)

  2.ฉากที่ประทับใจที่สุด คือ ฉากที่เกดรู้ว่าแม่ภามเป็นโรคร้ายแล้วยังยอมรับได้ แล้วพร้อมที่จะสู้ฟันฝ่าอุปสรรคจนผ่านพ้นไปด้วยกัน เป็นความเข้าใจที่มากกว่ารัก เป็นแรกที่อ่านนึกว่าเกดจะงอนไร้สาระ แต่เปล่าเลยเกดเข้าใจและช่วยเหลืออย่างเต็มที่จนทำให้เราสัมผัสได้ถึงความรักที่ทั้งคู่มีให้กัน

  ป.ล.ต้องขอโทษจริงๆๆที่ไม่เคยคอมเม้นเลย เพราะตอนที่อ่านนิยายอยู่บ้านสัญญาณอินเตอร์เนตไม่ดีกะว่ากลับมหาวิทยาลัยเมื่อไรจะคอมเม้น แล้วก็ลืม จนจะซื้อนิยายเรื่องใหม่ๆมาอ่านก็นึกถึงเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ของรางวัลก็จะซื้อมาเก็บอยู่แล้ว ที่บ่นมายืดยาวอยากจะถามไรเตอร์ว่า 1)นิยายเรื่องนี้จะออกวันที่เท่าไหร่ เดือนไหนคะ และ2)ในนิยายจะมีเรื่องของลูกๆมั้ยคะ รึว่าจะเขียนแยกยังไงก็จะตามซื้อค่ะ

  ป.ล.สองอยากให้เรื่องนี้ทำเป็นละครมากๆเลยค่ะ

  #2548
  1
  • #2548-1 ลูเซีย The jar's modeller (@wolffer) (จากตอนที่ 45)
   23 พฤษภาคม 2558 / 09:38
   55555 ไม่เป็นไรค่ะ อย่างน้อยๆ ก็แสดงตัวในเม้นต์นี้แล้วเนอะ - ไม่ทราบวันที่ออกแน่ชัดค่ะ แค่คาดว่าราวๆ 1 เดือน - มีทุกตอนพิเศษที่เขียนลงตรงนี้ค่ะ ถ้าเขียนแยกคงจะเป็นแค่พุทธรักษ์คนเดียว (พี่นักเขียนที่รู้จักกันบอกว่า เก๊าเป็นพวกไม่มีเวลา แต่ไม่เจียมตัว...;-; 555) ปล.ถ้าได้ก็ดีค่าาา 55555+ ถึงตอนนั้นน่าจะฟินเนอะ แต่ไม่รู้ว่าใครจะมาเป็นพี่ภาม เป็นยัยเกดนี่สิ นึกไม่ออกเลย
   #2548-1
 4. #2547 The detective (@phasamon) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2558 / 22:22
  ชอบมากเลยค่ะ รอหนังสืออยู่ค่าาาา

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 22 พฤษภาคม 2558 / 22:28
  #2547
  1
 5. #2546 ต่าย (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2558 / 20:17
  ชอบเรื่องนี้มากรอซื้อหนังสือค่ะ
  #2546
  0
 6. #2545 boomboom (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 30 เมษายน 2558 / 23:29
  พี่อินเจ้าเล่ห์ อิอิ
  #2545
  0
 7. #2544 fishoo1378 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 30 เมษายน 2558 / 23:28
  พี่อินนี้เป็นพี่ชายตัวอย่างจริงๆ
  #2544
  0
 8. วันที่ 30 เมษายน 2558 / 19:20
  ไม่ได้เข้ามาตั้งนานแต่ติดตามข่าวสารตลอดนะคะ
  เราตามอ่านตัั้งเขียนครั้งแรก ชืื่อยังไม่ได้เปลี่ยนเบย
  จนพี่ลูเซียมารีไรท์รอบสอง เราก็ตามมาอ่านอีก
  อิอิ บอกเลยชอบจนถึงขั้นรักนิยายเรื่องนี้
  ชอบเกด ภาม ปิ่น โอ๊ก ธนิศ ปิ่น ชอบคุณพ่อ-แม่-ของเกด ของภาม สรุปชอบทุกคนเลย
  รอรูปเล่มนะคะ ขอจองก่อนเลย แต่รีบมาแจ้งเขาด้วยน้า จะได้ทุบกระปุกรอซื้อ
  กลัวไม่ทันรอบแรกแล้วต้องไปหาซื้อตามร้าน มันนาน ทรมานหัวใจดวงน้อยๆ 

  ปล.รออ่านภาคพิเศษของบรรดาลูกๆ ถ้าพี่จะแต่งแยกออกมา หนูก็รออ่านนะคะ
  แอบเชียร์พัทธ์เจ้าจอม ตอนแรกลุ้นว่าเป็นวินแต่เคมีมันไม่ใช่ ต้องสาวหน้าหล่อกับหนุ่มหน้าหวาน
  แต่คงไม่แสบเท่าแม่เกดหรอกเนอะ 5555555
  #2543
  1
  • 30 เมษายน 2558 / 22:12
   ขอบคุณค่า เจอนักอ่านเก่าพี่ก็ปลื้มปริ่ม อิอิ

   เดี่ยวเห็นปกแล้วจะเอามาอวดนะคะ
   รายละเอียดจองยังไง พี่ก็ไม่ค่อยรู้เรื่องแฮะ 555
   เดาว่าเดี๋ยวพี่ บก.คงบอกอีกทีละมั้ง ' '
   //ถ้าได้พิมพ์รอบสองนี่พี่คงจะฟินมาก (ฮา)

   ปล. รุ่นลูกนี่ เหลือแค่ของพุทธรักษ์แล้วจ้า ของคนอื่นอาจจะเล่าเล็กๆ น้อยๆ แต่พี่ว่ามันไม่ค่อยสนุกแล้วมั้ง ไม่พีค เอามาต่อเป็นเรื่องคงไม่สนุก 555 เอาแบบแยกส่วนนี่ล่ะเนอะ มีตอนพุทธรักษ์ที่จะเขียนวายนี่แหละที่พี่แอบคิดว่ามันอาจจะต้องยาว (สักหน่อย) แต่สุดท้ายบทสรุปคือยังไม่มีเวลาเขียนไม่ว่าจะแบบไหนก็ตาม 5555555

   ปลล. วิณณ์เป็น ผช.ที่ดี ที่น่ารัก พี่เค้นความเกรียนไม่ออก ขอเก็บไว้กับตัวแล้วกัน ฮุๆๆ
   #2543-1
 9. #2542 Yayee Koshinaka (@yayee62) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 22:43
  ยิ้ววววว จะได้อ่านเล่มแล้วสิ เย้ๆๆๆๆ
  #2542
  0
 10. #2541 fsn (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 14:18
  ยินดีด้วยคะ
  #2541
  0
 11. #2540 มุกฝืด (@tat9559) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 11:19
  ชอบทุกคู่เลย
  #2540
  0
 12. #2539 Chiyo (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 10:48
  ปิ่น/ธนิศ นิดเดียวเอง แต่รู้สึกมาก ขอบคุณค่ะไรท์เตอร์

  ออ ว่างๆ (อย่าลืมม ลงอัพ"ญาณปฏพัทธ์"น่ะค่ะ )

  เดือนละหนึ่งตอนก็ได้ เอ้า หรือไม่ก้อตอนไรท์ ว่าง

  (ไม่รุวเดือนไหน )55

  #2539
  0
 13. #2538 flourite (@praethai) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 09:19
  อ่านแล้วกลับคิดว่าคนอย่างธนิศไม่เหมาะจะคู่ใครทั้งนั้น ลอยไปลอยมาแบบเดิมน่ะดีแล้ว 5555 
  #2538
  2
  • #2538-1 Lucia. (@wolffer) (จากตอนที่ 27)
   28 เมษายน 2558 / 09:28
   กรรม เดี๋ยวน้องพัทธ์ไม่ได้เกิดนะ (ฮา)
   #2538-1
  • #2538-2 flourite (@praethai) (จากตอนที่ 27)
   29 เมษายน 2558 / 10:16
   มันคงเป็นอีกโลกเลยทีเดียว 55555 คู่ขนานกับโลกนี้ น้องพัทธ์ไม่เกิด เจ้าจอมก็ไม่มีเด็กมาจีบ 5555555
   #2538-2
 14. #2537 Reniar (@cubic-shadow) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 06:49
  แหน่ะๆๆ เขินล่ะสิหมอธนิศ 555+ คู่โอ๊กกับอิ้งค์น่ารักมากเลยค่ะ >//////<
  #2537
  0
 15. #2536 charisma doll (@lolitadoll) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 04:57
  น่ารักกกกก
  #2536
  0
 16. #2535 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 02:04
  ชอบแบบนี้จัง น้อยแต่รู้สึกมาก
  #2535
  0
 17. #2534 Sayaku (@sayaku) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 00:15
  เอางี้เลย!! ทิ้งไว้ให้คิดต่อแบบนี้เลย 555 น่ารักมากเลยค่ะ หมอธนิศอายเป็นด้วย  >///< 

  ดีใจที่ตอนนี้ทันได้ลงในเล่ม จะรอซื้อนะคะ 
  แล้วก็สู้ๅ นะคะกับเรื่องเรียน เป็นกำลังใจให้ Fighting!!!
  #2534
  1
  • #2534-1 Lucia. (@wolffer) (จากตอนที่ 27)
   28 เมษายน 2558 / 09:38
   ขอบคุณค่ะ ทิ้งไว้แบบนี้แหละ ใครอยากแต่งฟิคได้ เอาไปเลยไม่ว่ากัน 55555+

   //ประเด็นคือเปิดเรียนวันแรก ก็ ตู้มมมมมมมมม =*=
   อ่าจ้ะ ได้แค่นี้ล่ะนะ เหอๆๆ

   พุทธรักษ์ก็ดองยาวๆ
   #2534-1
 18. #2533 konhin-DinDow (@konhindindow) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 00:09
  กรี๊ดดดดดดดดดดดด ขอแต่งงานกลางงานสงกรานต์
  #2533
  0
 19. #2532 cat (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 27 เมษายน 2558 / 21:35
  อิง&โอกน่าย๊ากกก เเต่เสียดายธนิศอยู่ดี55

  ขึ้นวอร์ดสู้ๆน้าคะไรท์ ส่วนเรากำลังขึ้นวอร์ดครั้งสุดท้าย(เราเรียนพยาบาล)ก่อนไฟนอลจะมาT^T
  #2532
  2
  • #2532-1 Lucia. (@wolffer) (จากตอนที่ 27)
   28 เมษายน 2558 / 00:04
   สู้ๆ เช่นกันค่ะ 5555
   ยกธนิศให้ปิ่นไปเถอะน่าาาาา อิอิ
   #2532-1
  • #2532-2 cat (จากตอนที่ 27)
   28 เมษายน 2558 / 00:11
   เเล้วฉันเลือกอะไรได้ไหม 55

   ล้อเล่นนะคะ

   รอบนี้ดูธนิศอ่อนลงเยอะ ไม่เก๊กเเล้ว
   #2532-2
 20. #2531 yo na (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 27 เมษายน 2558 / 12:04
  อัพให้ เสดน่ะค่ะ ตอนนี้ (ป้ายไฟ ปิ่น ธนิศ)

  สู้ๆค่ะ อีกแค่ 30% น่ะค่ะ ไรท์เตอร์ (โหยห้วนนน)
  #2531
  1
  • #2531-1 Lucia. (@wolffer) (จากตอนที่ 27)
   27 เมษายน 2558 / 18:39
   จะพยายามน้าาาาาา
   //โหยหวนด้วย
   #2531-1
 21. #2530 loliz (@neospobkap) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 27 เมษายน 2558 / 11:11
  อ่า หนูปิ่นคู่หมดธนิศเหรอเนี่ย ดีแล้วแฮะ หมอแกนิสัยโอเคล่ะ
  #2530
  1
  • #2530-1 Lucia. (@wolffer) (จากตอนที่ 27)
   27 เมษายน 2558 / 18:38
   เนอะ 55555
   #2530-1
 22. #2529 minmin (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 27 เมษายน 2558 / 08:59
  อ๊ายยยยๆๆๆ โอกเกอร์~~ นายฝรั่งนี่~~แอบไวไฟนะคะ555

  ไม่ทันไรนางไปฝากตัวกะว่าพ่อตาแม่ยายซะและ แถมวางแผนสร้างครอบครัวเสร็จสรรพโดยที่สาวเจ้ายังไม่รุ้ตัวเลอออ มาแบบมึนๆเนียนๆ เฮ๊ยยยยยย คือน่ารักง่าาาาาา

  ไรท์~~~ได้โปรดเถอะ อยากอ่านตอนนี้จบง่ะ สู้ๆนะคะ ตั้งใจเรียนน้าาาตัวววว
  #2529
  1
  • #2529-1 Lucia. (@wolffer) (จากตอนที่ 27)
   27 เมษายน 2558 / 18:36
   จ้าาา ^^

   เคยคิดโอเกอร์ไว้เกรียนกว่านี้ แต่เขียนไม่ออก...
   เอาเวอร์ชั่นนี้ไปแทนแล้วกันนะคะ (ฮา)
   #2529-1
 23. #2528 ข้าวเจ้า (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 เมษายน 2558 / 01:05
  สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ รอติดตามมากๆ อยากอ่านเรื่องของรักด้วย
  #2528
  1
  • #2528-1 Lucia. (@wolffer) (จากตอนที่ 27)
   27 เมษายน 2558 / 18:33
   อันนั้นไม่ทันลงเล่มแน่นอนงับ ไม่แน่ใจด้วยว่าจะอีกนานแค่ไหน
   แต่ถ้าได้ลง จะลงในบทความนี้นะคะ
   #2528-1
 24. #2527 fsn (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 เมษายน 2558 / 00:06
  รอต่อค้า
  #2527
  0
 25. #2526 joop_jeep-zz (@jeepzzakaa) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 25 เมษายน 2558 / 21:14
  พัทธ์น่ารักกกกกกกกกก>________<
  #2526
  1
  • #2526-1 Lucia. (@wolffer) (จากตอนที่ 33)
   27 เมษายน 2558 / 18:33
   >____< เต๊าะเด็กเป็นสิ่งที่พึงกระทำ 555555+
   #2526-1
พิมพ์เลขที่เห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android