พลิกรักสลับใจ : Love trick (วางแผงแล้ว) [Drama Queen]

 • 96% Rating

 • 40 Vote(s)

 • 193,167 Views

 • 2,573 Comments

 • 1,550 Fanclub

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  80

  Overall
  193,167

 • Comments
  2,573

 • Fanclub
  1,550

เรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์แล้ว

[ดูผลงานตีพิมพ์เรื่องอื่นๆของ Lucia & ลูเซีย ]

พลิกรักสลับใจ : Love trick
 • โดย : Lucia & ลูเซีย
 • สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์คำต่อคำ
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : 1 กรกฎาคม 2558
 • แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
  "คุณหมอ รูปหล่อใจดี ซ้ำยังเป็นชายคนแรกของลูก บอกมาซิยัยเกดว่าพี่หมอภารนัยไม่ดีตรงไหน"เธอกลอกตา"ก็ตรงที่หมอนั่นเป็นเกย์ไง"
  เน้นความแปลก และแหกโค้ง... (ลบหลังสงกรานต์)


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้  เรื่องนี้เป็นนิยายอปกติ โปรดคิดให้ดีก่อนเริ่มต้นอ่าน....

  เพราะทั้งพระ ทั้งนาง เป็นพวกไม่ปกติกันหมดเลย (- -“) เกือบจะแปะป้ายว่า  Y แต่ก็ไม่รู้จะให้ Yaoi หรือ Yuri ดี ในเมื่อมันมีทั้งสองอย่างรวมกัน และเอามาปั่นรวมกันได้ normal (o_O)!?

  55555555555555555+

  บางที การได้เกรียนใส่ตัวเองและคนอ่าน ก็เป็นความสุขอย่างหนึ่งในการเขียนนิยายเลยล่ะ !

   

  ตั้งแต่ เริ่มมีพล็อตผุดมาในหัว จนเริ่มเขียนบทแรกเอามาลงไปแล้ว เราก็รู้ว่าไม่นานจะต้องมีคนคิดจำพวกว่า “เป็นไปไม่ได้หรอก เกย์ ทอม มันเปลี่ยนยากจะตายไป” เพราะเพื่อนข้าน้อยก็กรี๊ดใส่ แล้วโพล่งประโยคนี้ออกมานี่แหละ

  แต่เราก็จะเขียนพล็อตนี้ต่อไปอย่างไม่แคร์สื่อ =w=

  ถ้าอยากรู้ว่ามันพอจะเป็นไปได้ไหม ก็ลองานดูละกันนะคะ


  วางแผงแล้วนะคะ :)) 01/07/2558   สีหวานแหวว ล่อลวงผู้บริโภค 5555+ 

  ไปหาซื้อ หาชมกันได้นะคะ   ปล. ประกาศหา ท่าน Minoo , คุณป้า H.N. และคุณ Yim ค่ะ ได้โปรดปรากฎตัว เราหาที่อยู่ท่านไม่ได้ T^T 

  ปลล. กิจกรรมรอสักวันสองวันเน้อ...จะประกาศละ   


  เลือกอ่านตอนต่างๆ อัพเดท 4 ก.ค. 58 / 19:39

  บันทึกเป็น Favorite

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Lucia & ลูเซีย จากทั้งหมด 15 บทความ

  บทวิจารณ์

  เขียนบทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "ชอบเรื่องนี้มากค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  ได้อ่านเรื่องนี้แล้วชอบมากค่ะ แปลกแวกแนวดี การเขียนและเรียบเรียงเนื้อเรื่องสวย. อ่านแล้วไม่งงดีค่ะ. แต่จะรอลุ้นค...››อ่านต่อ

  ได้อ่านเรื่องนี้แล้วชอบมากค่ะ แปลกแวกแนวดี การเขียนและเรียบเรียงเนื้อเรื่องสวย. อ่านแล้วไม่งงดีค่ะ. แต่จะรอลุ้นความรักของพระนางเรื่องนี้จะจบแบบไหนน่าติดตามดีค่ะ และก็ลุ้นว่าคนเขียนจะเขียนออกมาอย่างไรด้วย เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ความรักของหนุ่มสาวเท่านั้น ความรักของพ่อแม่ ปัญหาของครอบครัวจะออกมาอย่างไร ใครจะเป็นตัวช่วยให้พระเอกมั่งเนี่ย ทำให้อยากติดตามมากกกกกกกก‹‹ย่อ

  ทุ่งหญ้า ใต้ท้องฟ้า | 20 ต.ค. 56

  • 7

  • 1

  "ใครพลาดนิยายเรื่องนี้ ถือว่าเสียชาติเกิดค่าาา"

  (แจ้งลบ)

  ตอนแรกไม่คิดเข้ามาอ่าน เพราะเห็นชื่อเรื่องแบบมันดูหว๊านหวาน ไทย้ไทยย กลัวอ่านไปเจอแต่พล้อตเรื่องน้ำเน่าสไตลืละค...››อ่านต่อ

  ตอนแรกไม่คิดเข้ามาอ่าน เพราะเห็นชื่อเรื่องแบบมันดูหว๊านหวาน ไทย้ไทยย กลัวอ่านไปเจอแต่พล้อตเรื่องน้ำเน่าสไตลืละครไทย พระเอกหล่อ รวย และเลวว ทำนางเอกเสียใจ นางเอกคงขี้แง สู้คนไม่เป็น เขินง่ายย มีนางร้ายตามแว้ดๆๆๆๆ แต่ที่พิมพ์มาข้างต้นนั้น คุณคิดผิดค่ะ ได้อ่านแล้วคุณจะไม่ผิดหวังเลย แบบเดาเนื้อเรื่องที่จะเกิดต่อไปแบบยากเหมือนกัน มีการทิ้งปมปัญหาให้ติดตาม ถึงไรท์เตอร์จะบอกว่าไม่ค่อยมีเวลาค้นข้อมูลมาเสริม แต่คิดว่าเนื้อหาก็โอเคแล้วค่าา อ่านง่าย ภาษาก็พื้นๆไม่ยากอะไร ทำความเข้าใจในความคิดของตัวละครแต่ละตัวได้เป็นอย่างดี ฉากดราม่าก็ทำเอาน้ำตาไหล ฉากฟินๆๆก็ทำเอาอมยิ้มไม่หยุดที่สำคัญ***** ตอนจบไรท์เตอร์อย่าดราม่ากะหมอภามมากน้าาา แค่นี้ก็เศร้ากะชีวิตเฮียภามมากกแล้ว โล่งใจหน่อยที่เกดกะแพมไม่ค่อยดราม่าาาเท่าไร (อยากบอกไรท์เตอร์ว่าอ่านเรื่องนี้อยู่หน้าคอม น้องถามว่าเป็นอะไร เดี๊ยวยิ้ม เดี๊ยวน้ำตาไหล แปปๆก็กรี๊ดออกมา อยากบอกว่าฟินนนแอนอินตามนิยายค่าา) อยากบอกว่าไม่ผิดหวังเลยค่ะที่กดเข้าอ่านนน ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะค่ะ จะติดตามตลอดค่ะ ปล.อ่านนิยายเรื่องนี้ทำให้ค้นพบตัวเองเลยค่าาา ว่าชอบผู้ชายน่ารัก มุ้งมิ้ง แบบหมอภามค่าา >////< แต่ก่อนก็คิดว่าตัวเองชอบแบบไหนผชเท่ห์ก็โอ เข้มๆก็ใช่ แต่เวลาเจอเด็กน่ารัก แบ๊วๆๆจะชอบเป็นพิเศษซะส่วนใหญ่ หวาารู้ใจตัวเองแล้ว อยากเจอแบบหมอภามค่าาาา (//โดนไรท์เตอร์กระทืบ//ที่วิจารณ์มามีแต่สนองนี้ดส์ตัวเองชัดดๆๆ) (กองอวยหมอภามค่าา ^^) ‹‹ย่อ

  Maylita | 20 ม.ค. 57

  • 3

  • 0

  ดูต่อทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  เขียนคำนิยม

  "Kakikomi Academy (รับวิจารณ์ทุกอย่าง)"

  (แจ้งลบ)

  //สารภาพว่าลืมแปะค่ะ ดองงานไว้นาน ไม่ได้เข้าร้านเลย 555+ เรื่องย่อขอเล่าผ่านๆนะคะ เพราะเรื่องนี้ลงจนจบไปแล้วซ...››อ่านต่อ

  //สารภาพว่าลืมแปะค่ะ ดองงานไว้นาน ไม่ได้เข้าร้านเลย 555+ เรื่องย่อขอเล่าผ่านๆนะคะ เพราะเรื่องนี้ลงจนจบไปแล้วซะด้วย ถ้าจะให้ย่อละเอียดคงยาวเฟื้อย แต่เอาง่ายๆเป็นเรื่องของคุณหมอกับทายาทเจ้าของโรงพยาบาล ที่ได้มาแต่งงานกันโดยเหตุจำเป็น แล้วทั้งสองคนนี้เนี่ย มีอดีตเบื้องหลัง ทำให้คุณหมอไม่พิศวาสเพศไหนทั้งสิ้นและการะเกด(ทายาทที่ว่า)ก็เกลียดผู้ชาย แต่สุดท้าย สองคนนี้ก็เปิดเผยอดีตให้อีกฝ่ายได้รับรู้และรักกันได้ โครงเรื่อง เรื่องนี้ดำเนินเรื่องตามลำดับปฎิทิน จึงไม่งงอยู่แล้ว อาจมีย้อนอดีตบ้างเล็กน้อยเท่านั้น ความสมเหตุสมผลโอเคมากค่ะ อ่านแล้วอินกับเนื้อเรื่องไปได้โดยไม่ติดขัด ส่วนปมขัดแย้งต่างๆของเรื่องนี้นี่ ชมเลยว่าน่าสนใจมาก ชวนติดตามสุดๆ (แอบขอโทษตรงนี้นิดนึง ว่าไม่รู้จะบอกยังไงกับเรื่องเนื้อเรื่องช่วงหลงที่ตัดออกไปบางฉาก ส่วนตัวคือคิดว่า จบยังไงก็ดีเหมือนกัน เพราะถ้าเพิ่มฉากเรียกน้ำตาดราม่าพวกนั้น คงทำให้เนื้อเรื่องมันติดหัวมากขึ้น แต่เรื่องความสมเหตุสมผลที่ว่ามา พ้อยต์ก็ไม่รู้จะช่วยยังไงเหมือนกันค่ะ ORZจบแบบแฮปปี้ง่ายๆมันก็ดีไปอีกแบบอ่ะค่ะ เลยไม่รู้จะแนะนำแบบไหนดี เลือกไม่ถูก 555+) ตัวละคร ตัวละครเด่นๆทุกตัวของเรื่องมีเอกลักษณ์มากค่ะ บรรยายมาหน่อย ขึ้นประโยคมานิดก็นึกออกเลยว่าใคร ชอบตรงนี้มาก โดยเฉพาะตัวพระเอกนางเอกที่มีปมน่าสนใจ นิสัยน่าติดตามทั้งนั้น ชอบเรื่องนี้อีกอย่างคือ ทำให้เราอวยพระนางแบบเต็มที่ได้ ไม่มีการปันใจไปให้ตัวประกอบอื่นเลย 555+ (ยกเว้นตอนพิเศษที่อวยเด็กๆ) การใช้ภาษา ไม่มีอะไรจะติค่ะ อ่านแล้วลื่นไหลไม่ขัด คำผิดมีพิมพ์ตกหล่นบ้างเล็กน้อย เช่น กับ-กลับ มั้ย-มั๊ย สัก-ซัก แก่นเรื่อง มันก็ตีความได้หลากหลายอ่ะนะคะ เรื่องนี้นี่ได้หลายอย่างเลย ทั้งเรื่องการยอมรับในตัวตนของกันและกัน ความรักของพ่อแม่พี่น้อง ความซื่อสัตย์ และอื่นๆอีกมากเลย ที่เจอแปลกๆในเรื่องนะคะ ตอนงานหมั้น มีการบรรยายว่าเช่าชุดมา ซึ่งแน่นอนว่า ตระกูลนี้ งานหมั้นเนี่ย เขาคงไม่แค่เช่าชุดกันใช่ไหมล่ะคะ อย่างน้อยถ้าตัดชุดไม่กัน ซื้อมาเลยก็ได้ จบไปแล้ววว ใครหานิยายรักสนุกๆอ่านนะคะ แนะนำเรื่องนี้เลย มีครบทุกรส รับรองอ่านแล้วจะติดใจค่ะ ‹‹ย่อ

  สภาอาจารย์โฮรอน | 19 ก.ย. 57

  • 0

  • 0

  "เป็นนิยายแปลกที่สนุกมากค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  ตรงๆเลยว่าส่วนตัวไม่ชอบพระเอกผอม นางเอกทอมเข้าขั้นเกลียด แต่เราเป็นคนที่เปิดใจอ่านนิยายทุกแนวค่ะ ซึ่งเรื่องนี้นั...››อ่านต่อ

  ตรงๆเลยว่าส่วนตัวไม่ชอบพระเอกผอม นางเอกทอมเข้าขั้นเกลียด แต่เราเป็นคนที่เปิดใจอ่านนิยายทุกแนวค่ะ ซึ่งเรื่องนี้นับว่าไรท์ทำออกมาได้ดีเสียจนอ่านแล้วต้องเปิดตอนต่อๆไป ภาษาไหลลื่นเพลินสุดๆ แถมบรรดารี้ดยังไม่สามารถทำตัวเป็นผู้กำกับคาดเดาเหตุการณ์ที่จะเกิดต่อไปได้ นับว่าเป็นอะไรที่ประสบผลสำเร็จขั้นสูงเลย ง่ายๆคือเพอร์เฟคจนไม่รู้จะติอะไรดีค่ะ เป็นนิยายเรื่องหนึ่งที่อ่านแล้วรู้สึกประทับใจมาก ‹‹ย่อ

  แวมไพร์ขี้เมา | 27 เม.ย. 57

  • 0

  • 0

  ดูต่อทั้งหมด

  2,573 ความคิดเห็น

  1. #2573 T.N.P. (จากตอนที่ 7)
   วันที่ 6 สิงหาคม 2558 / 21:00
   โฮกกก~ โรคแพ้การถูกสัมผัส!? =.,=
   #2573
   0
  2. #2572 Yim
   วันที่ 28 กรกฎาคม 2558 / 10:22
   ส่งของไปให้ ไรท์ได้ยัง ได้แล้วเซย์ฮัลโหลด้วยน้า กลัวไม่ถึง 55 กลัวแตกและเละมากเหลย ไม่ค่อยไว้ใจไปรษณีย์ไทย กลัวแรง เหอๆ
   #2572
   1
  3. #2571 Yim
   วันที่ 5 กรกฎาคม 2558 / 22:40
   มาแว้วววจ้า

   รู้ว่าตามหาแต่ติดต่อทางอีแมว..เอ้ย อีเมล์ได้มั้ยคะ?   Prattanar_tua@yahoo.com หาเมล์คนแต่งไม่เจอเหมือนกัน 555   ให้ที่อยู่หลังไมค์เนอะ ฮี่ๆ
   #2571
   1
   • 7 กรกฎาคม 2558 / 06:23
    ลองเมลไปแล้วนะคะ ไม่รู้ถึงรึเปล่า เพราะคราวก่อนมันส่งเมลไม่ได้อ่ะค่ะ ขึ้นว่าไม่มีผู้รับอะไรซักอย่าง...
    #2571-1
  4. #2570 lovecaramel (@lovecaramel) (จากตอนที่ 45)
   วันที่ 26 มิถุนายน 2558 / 17:35
   1. ได้เห็นความแตกต่างของคน 2 คนที่ไม่น่าจะเข้ากันได้ ไม่ว่าจะเป็นบุคลิก นิสัย โดยเฉพาะนางเอกที่เธอมีชาติตระกูลดี แต่นิสัยเธอออกแนวลุย ความคิดไม่เหมือนชาวบ้าน ส่วนพระเอกก็ดูเหมือนเรียบร้อยเกิน แต่สิ่งที่ดึงดูดเราว่า มุมมองของทั้งคู่ อย่างเช่น ตอนรถเสียนางเอกก็แสดงน้ำใจช่วยเหลือไม่บ่น ส่วนพระเอกก็ดกลัวนางเอกลำบาก คือเหมือนกับสิ่งที่แต่ะละคนมี ความคิด การดำเนินชีวิตมันช่วยจูนให้ 2 คน เข้ากัน แรกๆ ก็เหมือนไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่เมื่อพบกันบ่อยขึ้น ต่างฝ่ายต่างก็เห็นอีกด้านของกันและกัน 
   บางครั้งการทำตัวแปลก ไม่เหมือนคนอื่นก็ไม่ได้หมายความว่าผิด เพราะแต่ละคนมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน อย่างเช่นนางเอก เรากลับเห็นว่า มันน่าสนใจค่ะ ส่วนพระเอกเราว่าทำตัวสมถะและก็ไม่กลัวคำนินทา เวลาบอกใครต่อใครว่าไม่ชอบผู้ญ แปลกดีเหมือนกัน
   #2570
   0
  5. #2569 yujikojung (@faritropia) (จากตอนที่ 35)
   วันที่ 13 มิถุนายน 2558 / 09:55
   คู่ของเจ้ารัก ให้เดานะไม่วิณณ์าก็จอมทัพอ่ะ55555 ปล.นึกออกแค่สองคนนี้ที่อายุใกล้เคียงและยังโสดอยู่
   #2569
   0
  6. #2568 882829 (@882829) (จากตอนที่ 45)
   วันที่ 13 มิถุนายน 2558 / 01:47
   ตอนแรกจะรอซื้อ แต่คิดไปคิดมา ถ้าได้มาฟรีจริงๆ แถมลายเซ็นน่ารักๆมา ก็คงจะดีไม่น้อยยยยย 
   เอาเป็นว่า ตอบแบบอวยไรท์เตอร์นิดๆ บวกกะจิ้นประหลาดๆของ รีดเดอร์เอง ก็จะได้คำตอบแบบนี้ ......
   1. นิยายเรื่องนี้นะ ชอบมาก มีอะไรให้คิดไม่ถึงอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าฉากเจอกัน การพบกันแบบ เอิ่ม.....  ได้ใจอ้ะ 555
   ปมเยอะมากก  แต่ก็ทำให้รู้ว่า ชีวิตมีปมแค่ไหน เราก็เดินต่อไปได้ ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจของเราเอง
   ความจริงใจ ความดี เอาชนะได้ทุกอย่างจริงๆ ......  พอเถอะเลอะเทอะมาก .....
   2. เอาจริงมั้ย ชอบทุกฉากที่หมอภามมีความสุข ((การะเกดช่างเค้าเถอะ 555))
   ...ชอบฉากที่ปักจันทร์มอมยาจะปล้ำหมอภาม มันทำให้รู้สึกว่า การะเกดกับหมอภามผูกพันกัน จนมีเซนส์บางอย่างสื่อถึงกัน ใจการะเกดร่ำๆอยากเอาโทรศัพท์ไปคืน มันทำให้เราลุ้นว่า จะทันมั้ย จะได้กลับไปช่วยหมอทันรึเปล่า ตาธเนศก็เหลือเกิน ทำเอาลุ้นใจแทบขาด ว่าหมอภามจะต้องเสียพรมจรรย์ที่ถือมาตั้ง14 ปีมา ให้กับปักจันทร์ซะแล้ว
   พอมาทันสถานการณ์คลี่คลาย ตัวร้ายจากไปเหลือแค่การปลอบขวัญที่กุ๊กกิ๊กน่ารัก ของสองเราทำเอาหุบยิ้มไม่ลงเชียวล่ะ 
   ...ฉากที่การะเกดหึงหมอภามตอนอยุ่ต่างประเทศก็น่ารักนะคะ ชอบดูมันหน้ามืดตามัวดี  ถ้าเป็นเดี้ยนนะคะ จับปล้ำเรยค้าาา หึงทำไมแค่นั้น อิอิอิ
   .......ฉากที่ชอบมีเยอะแยะ บอกไม่หมดหรอก.....
   เอาเป็นว่า ชอบนิยายเรื่องนี้มากกกก  มีพระเอกจิ้นเป็นขอตัวเอง (((หมอแถวๆนี้แหละ)))
   ส่วนนางเอกก็เดี้ยนเองแระค้า ถึงขนาดไปตัดผมสั้นเก๋ๆ เลยทีเดียว อยากเป็นการะเกดมากกกกกก
   พิจารณาให้เค้าด้วยนะเล่มนึง 🐙🐝🐞🐌
   Nim niyalub

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 มิถุนายน 2558 / 01:51
   แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 13 มิถุนายน 2558 / 01:51
   แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 13 มิถุนายน 2558 / 01:52
   #2568
   0
  7. #2567 som.vrs (@duangkamon0505) (จากตอนที่ 35)
   วันที่ 12 มิถุนายน 2558 / 22:49
   ใครรรรร นางเป็นใครฮะ บอกฉันที
   #2567
   0
  8. #2566 isomer_cat (@isomer_cat) (จากตอนที่ 45)
   วันที่ 11 มิถุนายน 2558 / 06:18
   ไม่เล่น...จะรอซื้อ :)
   #2566
   1
  9. #2565 The detective (@phasamon) (จากตอนที่ 45)
   วันที่ 8 มิถุนายน 2558 / 20:58
   เราตอบข้อ 1 แล้วกันนะ ถ้าถามว่าได้อะไรจสกเรื่องนี้ ก็คงเป็นความรักที่ก่อตัวขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัว โดยความรักในเรื่องนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะต้องแลกด้วยหลายๆสิาง ไม่ว่าจะเป็นความแตกต่าง อดีตที่เจ็บปวด ซึ่งทำให้เรารู้ว่าความรักนั้นไม่ใช่ความเหมาะสม แต่เป็นความเข้าใจของคนสองคน ว่าทั้งสิฝองพร้อมที่จะผ่านสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นมากน้อยแค่ไหน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำได้ แต่สิ่งพระเอกและนางเอกมีก็คือ ความเชื่อใจซึ่งกันและกันนั่นเอง อละนี่คือสิ่งที่เราได้เรียนรู้จากเรื่องนี้นี่เอง ปล.นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราชอบมากเลยนะ ไม่ใช่เพราะตรงกับชีวิตจริง แต่เพราะทำให้เราได้เห็นมุมมองความรักที่แตกต่างออกไป จะรอหนังสือนะ ทั้งซื้อหรือได้จากเกมก็ตามมม อิอิ
   #2565
   1
  10. #2564 Jao Jaa Ponkanist (@jaojaa3007) (จากตอนที่ 35)
   วันที่ 8 มิถุนายน 2558 / 19:37
   อ๊าคคค พุทธรักษ์มาแล้วๆ (ที่จริงแอบเดาคู่ของพุทธรักษ์ไว้ก่อนนิดนึง แต่พอได้อ่านจริงๆก็ตื่นเต้นนะ)
   #2564
   0
  11. #2563 Yoda0147 (@annegorn) (จากตอนที่ 45)
   วันที่ 7 มิถุนายน 2558 / 17:29
   สิ่งที่ได้ คือ ความคิดของเรานี่สำคัญสุดเลยค่ะ เรื่องร้ายก็จะกลายเป็นเรื่องดี ส่วนเรื่องดีๆก็จะยิ่งดีมากขึ้นอีก ถ้าปรับความคิดไปตามสถานการณ์ได้อย่างเหมาะสม เราจะคนที่มีความสุขกับทุกๆวัน

   ส่วนฉากที่ชอบ คือ ตอน โอ๊กขออิงแต่งาน ในตอนพิเศษค่ะ เหตุผลก็ง่ายๆ คือ อยากถูกขอแต่งงานแบบนี้ โปรดส่งใครสักคนมาให้ฉัน แล้วแย่งคานทองนี้ไปเถิด 555

   Padirada@hotmail.com
   #2563
   0
  12. #2562 Minoo (@ching317) (จากตอนที่ 35)
   วันที่ 7 มิถุนายน 2558 / 16:26
   รักรักพี่รินหรือนี่ รอค่ะ ติดตามๆ
   #2562
   0
  13. #2561 MooK_KunG_Zaa (@letsdance12) (จากตอนที่ 35)
   วันที่ 7 มิถุนายน 2558 / 12:24
   วายๆๆๆๆ //FC วิ่งมาปักธงทันใด กร๊ากกก
   #2561
   0
  14. #2560 shujun (@lanse) (จากตอนที่ 35)
   วันที่ 7 มิถุนายน 2558 / 11:15
   อ่อ แสดงว่าครั้งแรกเดาไม่ผิด รักหนอรัก
   #2560
   0
  15. #2559 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 35)
   วันที่ 7 มิถุนายน 2558 / 02:46
   เดาถูกจริง ๆ สินะว่าเจ้านี่แอบรักรินมาตั้งแต่เด็กจนโตจริง ๆ

   #2559
   0
  16. #2558 loliz (@neospobkap) (จากตอนที่ 35)
   วันที่ 6 มิถุนายน 2558 / 23:48
   เอ้อย ตอนนี้รักษ์จะโดนไรเตอร์จับเปลี่ยนแนวเรอะ แต่มันไปชอบดารินได้ไงหว่า
   #2558
   0
  17. #2557 Sayaku (@sayaku) (จากตอนที่ 35)
   วันที่ 6 มิถุนายน 2558 / 22:41
   อ้าว! รักแอบรักพี่รินทร์เหรอเนี่ย แล้วใครเป็นคนที่เข้ามาช่วยอ่ะ อย่าบอกนะว่าเป็นวิณณ์ กรี๊ดดด!!!!! >_<
   #2557
   0
  18. #2556 Ky ZeriN (@pimpim_prikky) (จากตอนที่ 45)
   วันที่ 6 มิถุนายน 2558 / 22:18
   ประทับใจตั้งแต่ฉากแรกจนถึงตอนพิเศษเลยค่ะ เป็นเรื่องที่สนุกมากและนั่งรอคอยการมาอัฟตลอดมาส่องทุกๆวัน ชอบที่สุดคือตอนที่กลับมาจากบ้านเด็กกำพร้าแล้วไปเดินเล่นริมแม่น้ำแล้วภามบอกความจริงว่าภามเป็นเด็กซ่องแล้วภามกำลังไปแล้วเกตบอกว่าจะไปไหนไม่ต้องไปหนูร้องไห้เลยฉากนั้นรู้สึกถึงความรักของทั้งสองคนได้ ฉากที่สองคือตอนที่ภามวิ่งไปบนดาดฟ้ากับเกตเพราะเป็นห่วงภามยอมให้เกตต่อยระบายอารมณ์เพราะความเป็นห่วงเลยไม่หนีไปไหน ฉากที่สามตอนที่เกตไปดูภามตอนภามป่วยหนูรู้สึกได้ถึงความเป็นห่วงของเกต ฉากที่สี่คือตอนที่ภามต่อยคนครั้งแรกฮามากฮาจนถึงทุกวันนี้เลยค่ะ 555
   #2556
   0
  19. วันที่ 6 มิถุนายน 2558 / 21:50
   รักกกก โธ่ T T ว่าแต่เขานี่ใคร นี่คือวายใช่ไหมมมม
   #2555
   1
   • #2555-1 ลูเซีย The jar's modeller (@wolffer) (จากตอนที่ 35)
    6 มิถุนายน 2558 / 23:31
    แม่นจ้าาา วายแต้ๆ

    ว่าแต่ เพิ่งเห็นคิเค้กเม้นนะเนี่ย 555
    #2555-1
  20. #2554 Yim (จากตอนที่ 45)
   วันที่ 31 พฤษภาคม 2558 / 15:14
   รู้ว่าได้หนังสือไปแล้วแต่อยากร่วมเล่นเอามันส์นะคะ เพราะอ่านเรื่องนี้หลายรอบมากตอนยังไม่ลบ   1 ได้อะไรจากเรื่องนี้- หลายอย่างเลยค่ะ แต่ขออวยก่อนได้มั้ย 555 เขียนอ่านเพลินมาก อ่านกี่รอบก็ไม่เบื่อ ตัวตนของตัวละครดึงดูดและน่าสนใจมากค่ะ เป็นตัวอย่างของการอยู่กับปัจจุบันค่ะ อยู่กับวันนี้ มีความสุขในวันนี้ การยอมรับตัวตนของกันและกันระหว่างคนสองคนที่ต่างกันสุดขั้ว แบบรักแบบไม่มีเงื่อนไข และเป็นตัวอย่างความพยายามและอดทนต่อสู้ชีวิตของหมอภามที่ดิ้นรนพัฒนาตัวเองจนประสบความสำเร็จและเป็นลูกกตัญญูค่ะ เอาแค่นี้ก่อนละกัน เดี๋ยวมันจะยาวจากเชียงใหม่ถึงสุไหงโกลกซะก่อน 555+

   2. ฉากที่ชอบที่สุด- ฉาก NC+ อะแฮ่มๆ... แค่กๆ.. โทษๆ มือลั่น 5555+ ชอบฉากริมแม่น้ำค่ะตอนภามบอกอดีตที่แท้จริงของตัวเองให้คุณเกดทีาเป็นคู่หมั้นของตัวเแงแบบหมดเปลือกแล้วพอตอนเล่าจบภามคิดว่าตัวเองโดนเกลียดแน่ๆแล้วกำลังจะผละไปแล้วสาวเจ้าจับมือแล้วพูดคำว่า "จะไปไหน" โอ้โห...เท่สุด กระแทกใจมาก ผู้หญิงอย่างคุณเกดนี่โคตรเด็ด เลยเป็นฉากที่ตราตรึงมาก ชอบมากจริงจัง   อยากตอบมั่งเพราะอ่านสักห้าหกรอบได้ จะรอเรื่องฌาณปฏิพัทธ์นะคะ   Yim-prattanar_tua@yahoo.com
   #2554
   2
   • #2554-1 ลูเซีย The jar's modeller (@wolffer) (จากตอนที่ 45)
    5 มิถุนายน 2558 / 22:19
    แอร๊ยยยย ขอบคุณนะคะ มากอดที อิอิ เราก็ฟินมากค่ะ เวลาเจอนักอ่านอ่านหลายรอบ รู้สึกเขียนงานที่มีค่า 5555+ หลอกป่าวคะ NC ที่ไหน ไม่มี๊ (เสียงสูงหนึ่งออคเตฟ) ปล. ถ้าได้หนังสือมาแล้ว จะติดต่อไปนะคะ
    #2554-1
   • #2554-2 Yim (จากตอนที่ 45)
    6 มิถุนายน 2558 / 22:00
    เก๊าอ่านหลายรอบจริงๆนะยู ตอนลบยังเสียใจเลย ขออีกอ่านอีกรอบได้มิงี้ ชอบผู้ชายหน้าสวยเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเจอเรื่ิองนี้เข้าไป โดนใจแรงมาก อ่านซ้ำๆ ชอบ555+ อ่ะกอด
    #2554-2
  21. #2553 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 45)
   วันที่ 27 พฤษภาคม 2558 / 11:23

   ถ้าข้อ 2 หลายท่านได้ตอบตรงกับใจเราไปหมดแล้ว และเราก็ชอบที่คุณ sayaku พูดถึงความรู้สึกของภามในฉากที่เกดยังคงไม่จากไปไหนแม้ว่าเธอจะได้ยินความจริงอันนั้นแล้วก็ตาม ฉากนี้มันซึ้งมากอ่ะค่ะ T^T

   เราขอตอบแค่ข้อ 1 แล้วกันนะคะ สำหรับเรา ความรู้สึกถ้าตอบเป็นภาพรวมจากที่อ่านเรารู้สึกว่า plot เรื่องนี้แหวก ภาษาที่ใช้ในการบรรยายสวย การเดินเรื่องก็สนุกมากค่ะ แล้วเหตุการณ์ต่าง ๆ ในเรื่องมันยิ่งชวนให้ลุ้น มีฉากบู๊มาให้แอบระทึกหลายฉากด้วย คืออ่านแล้วทำให้เราตื่นเต้นอยากจะรู้มากว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปกันนะ แล้วพระนางคู่นี้เค้าจะตกหลุมรักกันตอนไหน รักกันยังไง รูปแบบของความรักจะดำเนินไปอย่างไรและเรื่องนี้จะจบลงแบบไหน แต่นึกแล้วยังขำฉากหมอนึกนับถือที่ภารนัยจัดปักจันทร์ฉากนั้นไม่หาย 555 มันใช่เวลาที่จะมานับถือกันมั้ย 555+ โถ้ะ กะจะวิจารณ์สวย ๆ เลี้ยวมาเรื่องฮา ๆ จนได้ คือจริง ๆ ฮาหลายฉากอยู่นะคะ สรุปว่าเรื่องนี้ครบรสมากกกกกกกค่ะ

              ส่วนที่เราอยากจะบอกกับคนเขียนมาก ๆ เลยก็คือเราอ่านแล้วได้ความรู้สึกอบอุ่นหัวใจมากค่ะ ไม่รู้สิคะ เรารู้สึกว่าคน  2 คนนี้เค้าสามารถช่วยเติมเต็มกันและกันได้จนอีกฝ่ายไม่รู้สึกขาดในสิ่งที่เคยขาดอีกต่อไป เราชอบความรักแนวนี้มากเลยค่ะ เพราะในความรู้สึกของเรามันเป็นความรักที่ข้ามผ่านทุกสิ่งทุกอย่างไปหมดแล้ว คือบอกไม่ถูกเหมือนกัน อารมณ์และความรู้สึกของพระนางทำให้เรารู้สึกดีมาก ๆ อ่ะค่ะ เรารู้สึกว่าพระนางเค้าสามารถมองผ่านเรื่องรูปร่างหน้าตาและคุณสมบัติต่าง ๆ ที่มีอยู่ภายนอกของอีกฝ่ายไปได้หมดเลย และทั้งคู่ก็รักกันจากที่หัวใจข้างในจริง ๆ คือรู้สึกว่าความเข้าใจที่ภารนัยมีให้การะเกดและความเข้าใจที่เกดมีให้ภามมันมากกว่าคำว่ารักอีกอ่ะค่ะ เพราะต่างฝ่ายต่างต่างก็รับตัวตนของกันและกันได้ในทุกเรื่อง แม้จะได้รู้ว่าอีกฝ่ายนั้นเคยผ่านเหตุการณ์อะไรต่าง ๆ นานามามากมายขนาดไหนก็ตาม แต่เค้าก็ยังพร้อมจะอยู่เคียงข้างกันและกัน และต่อให้มีปัญหาหรืออุปสรรคอันใหญ่หลวงมาก ๆ มารออยู่ตรงหน้า เค้าสองคนก็จะไม่ยอมปล่อยมือของกันและกันอย่างแน่นอน ขอบคุณมากนะคะที่เขียนเรื่องนี้ออกมา คืออ่านแล้วเค้ารู้สึกเต็มดี ^^

   #2553
   1
   • #2553-1 ลูเซีย The jar's modeller (@wolffer) (จากตอนที่ 45)
    27 พฤษภาคม 2558 / 21:19
    แหม ธนิศเขาก็กลับลำทันนะพี่ 55555 เห็นแบบนั้นก็เถอะ ขอบคุณที่มาร่วมสนุกนะคะ ><
    #2553-1
  22. #2552 yujikojung (@faritropia) (จากตอนที่ 45)
   วันที่ 27 พฤษภาคม 2558 / 10:52
   1. ได้เห็นปัญหาค่ะ เมื่อก่อนเราอยู่บ้านแบบสบายๆเวลามีปัญหาก็ชอบคิดว่าทำไมเรื่องแบบนี้ต้องมาเกิดกับเราด้วย ชอบเก็บปัญหามาคิดคนเดียวเก็บไว้คนเดียว.....แต่เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่าทุกคนในโลกก็ต่างมีปัญหาทั้งนั้นแหละ ทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคตที่อาจจะเกิดปัญหาขึ้น เรื่องนี้สอนเราว่าปัญหามันมีไว้แก้ไม่ใช่หนี เชื่อเถอะเราไม่ได้อยู่คนเดียวในโลกยังมีคนที่เดินเคียงข้างและร่วมแก้ปัญหาไปด้วยกัน เหมือนภามกะเกดไง ของเราคงเป็นพ่อกะแม่มั้ง 2.ฉากที่ประทับใจ คงเป็นฉากแรกเลยค่ะ ที่นางเอกตื่นหลังจากเสียตัวให้ภามอ่ะที่ประทับใจก็เพราะมันเป็นฉากแรกที่เราได้กดเข้านิยายเรื่องนี้มาอ่าน และทำให้เราได้ติดตามอ่านต่อไปเรื่อยๆ พูดง่ายๆคือมันคือฉากเริ่มที่เริ่มให้คู่พระ-นางได้แบบไม่สวยงามนัก แต่กลับเป็นฉากที่ทำให้เรื่องดำเนินต่อไปจนเจอฉากจบที่สวยงามค่ะ
   #2552
   1
   • #2552-1 ลูเซีย The jar's modeller (@wolffer) (จากตอนที่ 45)
    27 พฤษภาคม 2558 / 21:18
    ว้าววววว *o* ขอบคุณที่มาร่วมสนุกนะคะ เหตุผลแปลกดีมากๆ 555
    #2552-1
  23. #2551 manizee (@manizee) (จากตอนที่ 45)
   วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 08:41
   (1)สิ่งที่ได้ คือ แนวความคิดดีๆที่ได้จากปัญหาของตัวละครค่ะ เช่น พี่หมอเขาก็มีปมตั้งแต่เด็กเรื่องของแม่และที่ตัวเองเคยเป็นเด็กในซ่องมาก่อน แต่สุดท้ายเพราะความมานะพยายามและการที่คิดดีทำดีทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ และของการะเกดที่มีปมปัญหากับคุณพ่อ แต่สุดท้ายความบาดหมางที่มีก็จบลงด้วยการยอมเปิดอกรับฟังอีกฝ่ายหนึ่ง

   (2)ชอบตอนนี้มากค่ะ หลังจากที่กลับจากสถานเลี้ยงเด็กแล้ว หมอภามก็เล่าเรื่องราวของตัวเองให้การะเกดฟัง เป็นตอนที่รู้สึกว่ากินใจมากๆ หมอภามก็ร้องไห้ มันไม่ง่ายเลยกับการที่จะเล่าสิ่งที่เลวร้ายหรือด้านไม่ดีของตัวเองให้ใครฟัง แต่หมอภามก็เล่าออกมาเพราะไม่อยากโกหกหรือปิดบังการะเกดก่อนจะแต่งงานกันจริงๆ ตอนนี้ทำให้รู้ปมของหมอภามซึ่งน่าสงสารมากๆ และก็รู้ว่าทั้งคู่นั้นคงจะเชื่อใจกันมากๆ คนนึงเล่า คนนึงรับฟังและพร้อมที่จะอยู่ข้างกัน เหมือนมันเป็นมากกว่าชีวิตคู่ แต่เป็นมิตรภาพค่ะ ฉากนี้ร้องไห้เบาๆ 💕

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 26 พฤษภาคม 2558 / 08:44
   #2551
   1
   • #2551-1 ลูเซีย The jar's modeller (@wolffer) (จากตอนที่ 45)
    27 พฤษภาคม 2558 / 21:03
    5555 ขอบคุณที่มาร่วมสนุกนะคะ เหมือนพระเอกเราจะเปลี่ยนชื่อนะ :3 กริกริ
    #2551-1
  24. #2550 ook_o (@ook_o) (จากตอนที่ 45)
   วันที่ 25 พฤษภาคม 2558 / 10:11
   ขอเล่นด้วย

   1.สิ่งที่ได้ในจากเรื่องนี้คืออดีตไม่สำคัญ(เพราะเราไปแก้ไขอะไรมันไม่ได้)เท่าปัจจุบันที่เราทำดีที่สุด 

   2.ชอบทุกตอนทุกฉากของเรื่องนี้เพราะในทุกฉากมันมีปัญหามีปมให้เราได้คิดตามให้เราได้รับรู้ถึงความรู้สึกต่างที่แตกต่างกันออกไปของแต่ละตัวละครทุกคนมีปัญหาของตนอยู่ที่จะแก้ไขยังไงในแต่ละฉากมีอารมณ์ที่สื่อออกมาดีทำให้คนอ่านถึงกับเหมือนคนบ้าเพราะเดียวร้องให้เดียวอมยิ้มเดียวคิ้วขมวดบ้างฉากถึงกับยกผ้ามาบิดเลย:-)
   #2550
   1
  25. #2549 Sayaku (@sayaku) (จากตอนที่ 45)
   วันที่ 23 พฤษภาคม 2558 / 13:31
   ไม่ได้อยากได้หนังสือ เพราะตั้งใจจะอุดหนุนอยู่แล้ว แต่อยากเล่นเกม 555
    
   1. - ตอบแบบมีสาระก็....ได้ข้อคิดว่า ชีวิตเราจะดีหรือแย่ ขึ้นอยู่กับการกระทำของเราทั้งนั้น บางคนชอบแต่โทษอดีต สิ่งแวดล้อมนู่นนี่ที่ทำให้ชีวิตมันแย่ แต่ก็ไม่คิดจะทำอะไรให้มันเปลี่ยนไปในทางที่ดีเลย ดูอย่างภามที่มีอดีตเป็นเด็กซ่อง แม่เป็นโสเภณี ต่อมาก็ถูกทิ้งเป็นเด็กกำพร้า ไม่ได้เรียนหนังสือ แต่ภามก็มุ่งมั่นตั้งใจเรียนจนจบเป็นหมอได้  ปิ่นกมลถูกแม่ทารุณกรรม ถูกข่มขืน แต่สุดท้ายเลือกที่จะเข็มแข็งขึ้นมา เริ่มต้นชีวิตใหม่ทำให้มีความสุขมากขึ้น  ไม่เหมือนธีรเทพที่เอาแต่จมอยู่กับปัญหาในอดีตแล้วเอามาเป็นข้ออ้างในการทำผิด ถึงจะหนีอดีตไม่พ้น แต่ก็ไม่จำเป็นที่ต้องไปจมอยู่กับมันป่ะ!!!
     - ตอบแบบไร้สาระ...ได้ความสนุกค่า 555 เท่านั้นเลย เรื่องนี้สนุกมาก ชอบมาก ติดมาก 
    
   2.  ชอบ 2 ฉากอ่ะ เลือกไม่ถูก คือ ฉากที่ภามเล่าอดีตให้เกดฟังแล้วภามคิดว่าควรต้องถอยออกจากเกดแล้ว ชอบตอนที่คิดว่า "หวังอะไรอีกล่ะภาม" แล้วก็ "ไม่อยากไป" (ประโยคประมาณนี้มั้ง ไม่เป๊ะ 555) ชอบความรู้สึกของฉากนี้ มันเป็นความรู้สึกที่ขัดแย้งมาก แบบภามรู้สึกว่าไม่อยากปิดบังเกดเลยเล่าทุกอย่างให้ฟัง แต่เล่าไปแล้วก็รู้ว่าตัวเองไม่คู่ควร แต่ก็เหมือนหวังลึกๆ ว่าเกดจะเข้าใจและยอมรับตัวเองเพราะก็ไม่อยากจะไปจากเกด พอเกดคว้ามือที่กำลังจะหลุดจากกัน แล้วอ้าแขนรับภามเข้ามากอด แทบร้องไห้ตามภามเลยอ่า เหมือนในที่สุดก็มีคนที่เข้าใจและยอมรับในตัวตนจริงๆ ของเรา ซึ้งอ่ะ T-T
      อีกฉากก็ตอนส่งข้อความระหว่างที่เกดอยู่ต่างประเทศอย่างที่เคยเม้นไปแล้ว ตอนที่ภามพิมพ์ว่า "คิดถึง" แล้วคิดว่าต่อจากนี้คงได้แค่คิดถึง มันบีบคั้นอารมณ์มาก อ่านแล้วได้ยินเพลง มีแต่คิดถึง ของป๋าเบิร์ดดังขึ้นมาในหัวเลย มันรู้สึกได้ว่าต่อให้คิดถึงแค่ไหน แต่ก็ไปเจอไม่ได้ ทำได้แค่คิดถึงจริงๆ 

   ใช้มายไอดีไม่ค่อยเป็นอ่า ติดต่อทางเฟส https://www.facebook.com/saya.sayaku.5 หรือเมล์ maam.mammal@gmail.com ก็ได้ค่า
   #2549
   1
   • #2549-1 ลูเซีย The jar's modeller (@wolffer) (จากตอนที่ 45)
    25 พฤษภาคม 2558 / 00:03
    แอร๊ยยยย ขอบคุณค่ะ อยากได้ทั้งสองแบบนั้นแหละ ทั้งมีสาระและไม่มีสาระ (ฮา)
    #2549-1
  พิมพ์เลขที่เห็น

  ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต จากผู้ลงผลงาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

  • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

  App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android