คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

การ์ตูน

ตอนที่ 133 : เกมกลคนอัจฉริยะ GX


     อัพเดท 23 ก.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ไลฟ์สไตล์/การ์ตูน เกมส์
Tags: การ์ตูน
ผู้แต่ง : wine grapes ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wine grapes
My.iD: http://my.dek-d.com/winegrapes
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 136 Overall : 2,587
9 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
การ์ตูน ตอนที่ 133 : เกมกลคนอัจฉริยะ GX , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 219 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เกมกลคนอัจฉริยะ GX

เกมกลคนอัจฉริยะ GX
YuGiOhGXMain.jpg
ชื่อไทยเกมกลคนอัจฉริยะ GX
ชื่อญี่ปุ่น遊☆戯☆王 デュエルモンスターズ GX
ชื่ออังกฤษYu-Gi-Oh! Duel Monsters GX
ประเภทโชเน็น
แนวแอคชั่น ผจญภัย แฟนตาซี
หนังสือการ์ตูน
ผู้แต่งนะโอะยุกิ คะเงะยะมะ
สำนักพิมพ์ธงชาติของญี่ปุ่น ชูเอชะ
นิตยสารธงชาติของญี่ปุ่น วีจัมป์
ตีพิมพ์เมื่อ17 ธันวาคม 2548 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่มธงชาติของญี่ปุ่น 8 เล่ม
ธงชาติของไทย 7 เล่ม
ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์
ผลิตโดยโตเอแอนิเมชัน
ฉายทางธงชาติของญี่ปุ่น ทีวีโตเกียว
ธงชาติของไทย ทรูวิชั่นส์
ธงชาติของไทย ททบ. 5
ฉายครั้งแรก6 ตุลาคม 2547 - 26 มีนาคม 2551
จำนวนตอน180 ตอน
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

เกมกลคนอัจฉริยะ GX หรือ ยูกิโอ ดูเอลมอนสเตอร์ส GX (ภาษาญี่ปุ่น: 遊☆戯☆王 デュエルモンスターズ GX; ภาษาอังกฤษ: Yu-Gi-Oh! Duel Monsters GX) เป็นการ์ตูนแนวแอ็คชั่น ภาคต่อของการ์ตูน เกมกลคนอัจฉริยะ [ยูกิโอ ดูเอลมอสเตอร์] เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่ม ยูกิ จูได ผู้เดินทางมาเข้าโรงเรียนสอนเล่นการ์ดเอกชน "ดูเอล อาคาเดเมีย" [ของบริษัท ไคบะคอโปเรชั่น] เพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นดูเอลคิง

ตัวละครหลัก

ยูกิ จูได (遊城 十代)
ตัวเอกของเรื่อง เป็นเด็กอายุ 15 ปี (ตอนเข้าคึกษา) เป็นร้าเริงออกต๊อง การ์ดที่ใช้หลักๆ คือ การ์ดตระกูล E-Hero (Elemental Hero ,เอเลเมนทัลฮีโร) นีโอสสเปเชียน ยูเบล ชอบเล่นการ์ดเป็นชีวิตจิตใจ มีสปิริตในการเล่นการ์ดสูงมากๆ ถ้าเกิดแพ้ใครจะไม่ถือโทษโกรธแค้น คำพูดติดปากคือ Gotcha! ประมาณภาคสาม จูไดรวมร่างกับยูเบลด้วยการ์ดซุปเปอร์ฟิวชั่นทำให้จูไดสามารถใช้พลังของยูเบลได้ เวลาเขาใช้พลังยูเบลสีตาเขาจะเปลี่ยนไป
มะรุฟุจิ โช (丸藤 翔)
เพื่อนรวมชั้นของจูได เป็นเด็กอ่อน หลังจากเห็นการต่อสู้ครั้งแรก โชก็ได้เรียกจูไดว่า"ลูกพี่" การ์ดที่ใช้หลักๆคือการ์ดตระกูลรอยด์ เช่น ไจรอยด์ สตรีมรอยด์ ดริวรอยด์ ซับมารีนรอยด์ ฝีมือเล่นการ์ดไม่เอาไหนในช่วงเริ่มต้น แต่ฝีมือก็ได้เก่งกาจขึ้นเรื่อยจนได้อยู่หอรา เยลโล่ และในปี 4 ก็เลื่อนขั้นไปอยู่หอโอเบลิสก์ บลู และสืบทอดเด็คสายไซเบอร์แทนพี่ชาย
มาเอดะ ฮายาโตะ (前田 隼人)
เพื่อนของจูไดเป็นเด็กซ้ำชั้น เคยคิดที่จะเลิกเล่นการ์ด แต่พอเจอกับจูไดก็หันมาเล่นอีกครั้ง ฮายาโตะ เป็นเด็กนักเรียนซ้ำชั้นอยู่ โอซิริสด์ เรด มา 3 ปีเขาจึงตัดสินจะเลิกเป็นนักดูเอล แต่เมื่อเขาได้พบกับ จูได และ โช ที่แสดงความสนุก และ มิตรภาพ ระหว่างการ์ดของทั้ง 2 ฮายาโตะ จึงพยายามที่จะเล่นการ์ดให้เก่ง ซึ่งในปลายภาคที่ 1 เขาได้พ่ายแพ้อาจารย์ โครนอส อย่างเฉียดฉิว เขาจึงได้รับเลือกจาก เปกาซัส เจ ครอฟอร์ด ให้ไปทำงานที่ บริษัท Industrial Illusion ซึ่งผลิตการ์ดดูเอลมอนสเตอร์ และเขาก็ได้ให้การ์ดกับจูไดเพื่อใช้สู้กับมังกรเทพราห์ การ์ดที่ใช้หลักๆคือ บิ๊กโคอาล่า มาสเตอร์ออฟอะบอริจิน
มันโจเมะ จุน (万丈 目準)
ลูกคุณหนู ปากดีขี้โอ่ เรียนเก่ง แต่นิสัยแย่ เปรียบได้กับว่าเป็นคู่แข่งของจูได แต่มีความสนิทสนมกันอย่างมากและตอนหลังก็เป็นเพื่อนกับจูได การ์ดที่ใช้หลักๆคือการ์ดโอจามะ อามุโด้ดราก้อน เฮลเบอร์นเนอร์ VWXYZ และ ไลท์แอนด์ดาร์กเนสดราก้อน มันโจเมะ เป็นน้องเล็กของตระกูลมันโจเมะ ผู้หวังจะเป็นราชาของโลก ในปีแรก เขาสอบเข้ามาได้อันดับหนึ่ง ซึ่งเขามักจะแค้นจูไดที่เอาชนะตนได้(แต่ต่อมาก็สามารถชนะจูไดได้) ต่อมาเมื่อเขาแพ้ให้มิซาวะที่อยู่ รา เยลโล่ เขาจึงออกจากดูเอลอาคาเดมี่ แล้วจู่ๆเขาก็ไปโผล่ที่ ดูเอลอาคาเดมี่ สาขาลูก ซึ่ง เขาได้ปะทะกับจูได อีกครั้ง ในการต่อสู้ระหว่างโรงเรียน เมื่อมันโจเมะ ได้รับความกดดัน จากพี่ทั้ง 2 คนของเขา เขาจึงตัดสายสัมพันธ์กับพี่ของเขา และเรียนที่ดูเอลอาคาเดมี่ สาขาแม่ ต่อไป ซึ่งเขาได้ไปอยู่ห้องข้างๆจูได ซึ่งเขาก็มีใจให้อาซึกะบ้าง ในปีต่อมา เขาได้ปฏิเสธการเลื่อนขั้นไปอยู่ โอเบลิสก์ บลู และถูกไซโอ ทาคุมะ ควบคุมและหลอกให้สร้างหอของตนเองชื่อว่า ไวท์ ซึ่งชุดของเขาจะเป็นสีขาวล้วน ซึ่งมีอาซึกะ มิซาวะ อยู่หอนี้ด้วย แล้วในปีสุดท้าย มันโจเมะ อาซึกะ และ โช ได้เป็นนักเรียนดีเด่น ประจำดูเอลอาคาเดมี่ได้
มารุฟุจิ เรียว (丸藤 亮)
พี่ชายของโช ท็อปของดูเอล อาคาเดมี ผู้ที่มีสมญาว่าไกเซอร์ การ์ดที่ใช้คือการ์ดไซเบอร์ เช่น ไซเบอร์ดราก้อน โปรโตไซเบอร์ดราก้อน ไซเบอร์บาเรียดราก้อน ไซเบอร์ดาร์กดราก้อน ในปีแรก มารุฟุจิ เรียว ได้อยู่หอพัก โอเบลิสค์ บลู ซึ่งเป็นปีสุดท้ายที่เขาจะได้อยู่ในดูเอลอาคาเดมี่ เรียวต้องการที่จะสู้กับคู่แข่งที่แข็งแกร่งมากขึ้น เรียว เป็นนักเรียนดีเด่น ที่ได้ผลการเรียนเต็ม 1000 P รวมทุกวิชา และ เป็นอันดับหนึ่งในการแข่งขันในโรงเรียน จึงได้รับการขนานนามว่า “ไกเซอร์ ราชันย์แห่งดูเอลอาคาเดมี่” ซึ่งเขาเป็นพี่ชายแท้ๆของ มารุฟุจิ โช ที่อยู่ โอซิริส เรด ไกเซอร์ เป็นหนึ่งในคนที่รับกุญแจ 7 ประตูดารา ซึ่ง เขาได้พ่ายแพ้ต่อ แวมไพร์ คามิวล่า ซึ่งเป็นการปกป้องน้องชายของเขา ต่อมาในวันจบการศึกษา เขาได้เลือก จูได เป็นคู่แข่งในการดูเอลจบการศึกษาและผลคือเสมอ ซึ่งเขาเองก็เคยชนะจูไดมาได้ ต่อมาในภาค 2 เรียวได้พ่ายแพ้ให้เอ็ด ฟินิกซ์ โปรดูเอลระดับโลก ตั้งแต่นั้นมาเค้าก็แพ้มาตลอด โดนคนเหยียดหยามและดูถูกอย่างมาก จนเขาได้พบกับผู้ชายลึกลับซึ่งชวนเค้าไปดูเอลใต้ดินโดยเดิมพันกับการมีชีวิตรอด หลังจากนั้นเค้าไม่เคยให้เกียรติคู่ต่อสู้อีกเลยสิ่งที่เขาต้องการคือชัยชนะ เขากลับมาในนาม Hell Kaiser และได้ไปดูเอลกับผอ.ซาเมะจิมะ เพื่อชิงเด็คไซเบอร์ ด้านมืด และเขาได้มันมาครอบครองในที่สุดแต่เด็คนี้กลับส่งผลต่อชีวิตของเค้าอีกด้วย มันทำให้หัวใจเขาแย่ลง
เทนโจอิน อาซึกะ
นักเรียนระดับโอเบลิกส์บลูมีนิสัยเย็นชาแต่จริงๆแล้วเป็นคนอ่อนโยนมาก ใช้เด็คไซเบอร์แองเจิ้ล เธอเป็นน้องสาวแท้ๆของ ฟุบุกิ และเป็นคนที่มันโจเมะหลงรัก แต่ตัวเองนั้นแอบชอบจูไดอยู่โดยไม่รู้ตัว ในปี2 เธอแพ้ให้มันโจเมะ จนต้องไปอยู่หอไวท์ ซึ่งชุดของเธอจะเป็นสีขาวล้วน แต่สุดท้ายก็กลับมาเป็นอาซึกะคนเดิม
เทนโจอิน ฟุบุกิ
พี่ชายแท้ๆของ เทนโจอิน อาซึกะ ดาวเด่นแห่งหอพักโอเบลิสก์ บลู ฟุบุกิ หายตัวไปจากหอพักนักเรียนดีเด่นในเขตต้องห้ามกลางเกาะ เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งแท้จริงแล้ว เขาถูกอาจารย์ ไดโตคุจิ เรียกตัวไปทดสอบ แต่แล้วก็ถูกพาไปในโลกของ เกมแห่งความมืด เขาเคยหลงเข้าไปใน สุสาน (สถานที่ๆจูได โช ฮายาโตะ และ อาซึกะ ไปทัศนศึกษา) ซึ่งผ่านพิธีการทดสอบ (ดูเอล) มาได้ และดูเหมือนว่า ซาน่า (พิทักษ์สุสานแอดซาซิน) จะชอบฟุบุกิด้วย เขาจึงได้รับไอเท็มแห่งแสงมาครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งหนึ่งอยู่ที่จูได้ เขาปรากฏอีกครั้งในฐานะ เซเว่นสตาร์ ซึ่งเขาเป็นคนแรกในเจ็ดคน ที่ออกมา เขาใช้การ์ด เด็ค มังกร (Dragon) ซึ่งการ์ดเด็ดคือ เรดอายส์แบล็กดราก้อน มอนสเตอร์สุดยอดของเด็คนี้คือ เรดอายส์ดาร์กเนสดราก้อน เมื่อเขาพ่ายแพ้ต่อจูได และ ได้กลับมาอยู่หอ โอเบลิสก์ บลู อีกครั้ง ( เคยเป็นนักเรียนดีเด่นตอนปีที่ 2 เช่นเดียวกับ เรียว) สุดท้ายเขาได้มอบไอเท็มแห่งแสง ให้จูได และ เขาก็กลับเป็นพี่ชายที่ดีของอาซึกะ ด้วยความที่มีหน้าตาหล่อเหลาทำให้ชอบมีพวกสาวๆมารุมล้อมประจำ มันโจเมะนับถือเค้าในฐานะอาจารย์
มิซาวะ ไดจิ
นักเรียนผู้มีระดับการเรียนท็อปคราสของรา เยลโล่ เป็นเพื่อนและคู่แข่งอีกคนของจูได มีนิสัยสนุกสนานเฮฮาแต่มีความอัจฉริยะด้านการวางแผนเป็นเลิศโดยมองคู่แข่งเพียงสบตาเดียวสามารถจัดวางเด็คที่ใช้ในการโค่นคู่ต่อสู้ลงได้ โดยปกติมักจะใช้เวลาในการจัดแผนการเล่นในห้องของตนรวมไปถึงการเขียนสูตรคำณวณสมการต่างๆรอบห้องโดยเฉพาะผนังและเพดานเต็มไปด้วยสูตรสมการต่างๆทั้งสูตรสมการทั่วไปจนถึงสูตรสมการสำหรับการดูเอลจนทำให้เขาถูกมองว่าเป็นคนที่ชื่นชอบการคำณวณสมการต่างๆ เด็คที่เขาใช้อยู่นั้น เป็นเด็คที่ใช้สำหรับการดูเอลจริงทั้งหมด 6 ชุด โดยแต่ละชุดจะเป็นเด็ดธาตุทั้ง 6 (เด็คธาตุไฟ ,ธาตุลม ,ธาตุน้ำ ,ธาตุดิน,ธาตุความมืด และ ธาตุแสง) ซึ่งเขามักจะซ่อนเด็คไว้ที่เสื้อกั๊กของเขา นอกจากนี้ยังมีเด็คสำรองไว้ใช้สำหรับการทดลองวางแผนอีกนับไม่ถ้วน เด็คที่มิซะวะใช้บ่อยคือ เด็คน้ำและเด็คดิน และการ์ดโปรดของเขาคือ ไฮโดรเจดดอน และ อ็อกซิเจดดอน ซึ่งเป็นมังกรน้ำ มิซะวะเคยได้รับการทาบทามจากอาจารย์โครนอสให้เป็นนักเรียนแห่งโอเบลิสก์ บลู โดยโครนอสหวังจะใช้มิซะวะเป็นเครื่องมือในการแก้แค้นที่พ่ายแพ้ให้กับจูไดและเป็นชนวนเหตุให้มันโจเมะเกิดความริษยาก่อนที่มันโจเมะพ่ายแพ้และลาออกจากดูเอลอาคาเดมี่ ทางด้านมิซะวะเขาได้ตัดสินใจที่จะอยู่รา เยลโล่ ต่อไปโดยไม่สนคำเชิญชวนของโครนอสแต่อย่างใด ในปี 3 (ช่วงประมาณตอนที่149ของเรื่อง) เขาได้หายตัวไปจากรา เยลโล่ น้องโจ้ เป็นผู้ใช้เด็ดธาตุแสง เผ่าสายฟ้า ซึ่งมีชื่อว่า แบ็ตเตอรี่แมน โหดที่สุดในยูกิ โค่น ม.1/3 แบบราบคาบทุกคน
ทีร่าโน่ เคนซัน
นักเรียนที่เข้ามาเรียนดูเอลอาคาเดมี่ ในปี2 แรกเริ่มเขาเข้าสมัครเป็นนักเรียนของโอเบลิสก์ บลู แต่สุดท้ายแล้วเขาได้เป็นนักเรียนของรา เยลโล่ แทน ลักษณะเด่นของทีร่าโน่คือร่างกายกำยำและสีผิวแทน เด็คที่เขาใช้เป็นเด็คการ์ดที่เกี่ยวข้องกับไดโนเสาร์
อาจารย์โครนอส เดอ มาติส
อาจารย์จอมเผด็จการมีความเกลียดชังหอโอชิริสเรด สอนวิชาดูเอลมอนสเตอร์ ชอบแกล้งจูไดเสมอ (ในภาค1) แต่ตอนหลังได้ลิกแกล้งจูไดเพราะรู้ว่าจูไดนั้นไม่อ่อน ประกอบกับการที่จูได ได้ช่วยเหลือเขาให้พ้นจากคำสาปตุ๊กตา ในปี2 เขาเคยสู้กับเปกาซัส ร่วมกับอาจารย์นโปเลียนแต่ก็แพ้ให้กับเปกาซัส การ์ดที่ใช้คือการ์ดแอนติคเกียร์ เช่นแอนติคเกียร์โซลเยอร์ แอนติกเกียร์บีส แอนติคเกียร์โกเลม
อาจารย์นโปเลียน
อาจารย์ใหญ่แห่งดูเอลอะคาเดมี่ มีบทบาทในปี2 เขาเคยสู้กับเปกาซัส ร่วมกับอาจารย์โครนอสแต่ก็แพ้ให้กับเปกาซัส เขามีลูกชาย มาติน คาโน เรียนที่ราเยลโล่ การ์ดที่ใช้คือการ์ดทหารของเล่น ทอย โซลเยอร์ มอนสเตอร์สุดยอดของเด็คนี้คือ ทอย เอ็มเพอร์เรอร์
อาจารย์เอมิ อายุกาวะ
อาจารย์พยาบาลแห่งดูเอลอะคาเดมี่ อยู่ประจำหอพักหญิงโอเบลิสก์บูล คอยดูแลช่วยนักเรียน อาจารย์มีบทบาทในช่วงที่ดูเอลอคาเดมี่ไปอยู่ต่างมิติ เธอคอยดูแลซาโอโตเมะ เรย์ แต่ท้ายสุดก็ถูกนักเรียนซอมบี้ทำให้กลายเป็นพวก จนอาจารย์ต้องสู้กับจูได แต่ก็พ่ายแพ้ไป การ์ดที่ใช้คือการ์ดเทพตกสวรรค์ เนิร์ส เรฟิคูล สาหร่ายไฟ
อาจารย์ไดโตะกุจิ เซนไซ
อาจารย์ประจำหอโอชิริสเรด สอนวิชาเคมี เคยสู้กับจูได(ในภาค1) แต่ตอนหลังได้แพ้แก่จูไดและเสียชีวิตไป ต่อมาที่ได้กลายเป็นวิญญาณใช้ท้องของฟาโรห์เป็นที่นอน และคอยช่วยเหลือจูได การ์ดที่ใช้คือการ์ดเล่นแร่แปรธาตุ
ฟาโรห์
สัตว์เลี้ยงของอาจารย์ไดโตะกุจิ เป็นแมว
ซาโอโตเมะ เรย์
เป็นอีกตัวละครหลักของการ์ตูนแอนิเมชันเรื่อง เกมกลคนอัจฉริยะ GX แต่จะมีบทบาทมาที่สุดตั้งแต่ภาคปี 3 ขึ้นไป โดยเธอมีบทครั้งแรกในปี 1 ซึ่งตอนนั้นอยู่ชั้น ป.5 โดยเธอมาที่เกาะเพื่ออยากเจอ มารุฟุจิ เรียวดูเอลลิสต์ที่เก่งกาจที่สุดในดูเอลอะคาเดมี่ แต่หลังจากที่ความจริงปรากฏและได้ดูเอลกับยูกิ จูไดเธอก็หันมาชอบจูไดแทนและปี 3 เธอก็โตเป็นสาวแล้วกลับมาที่ดูเอลอะคาเดมี่อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ก็ไปประจำอยู่หอพักโอซิริส เรด ซึ่งเป็นหอพักเดียวกับจูได แต่ในภาค4เธอก็ย้ายไปอยู่กับพวกอาซึกะ
โยฮัน แอนเดอร์ซัน
นักเรียนจากดูเอลอาคาเดมี่ นอร์ธ เจ้าของเด็คสัตว์อัญมณี 7 สี โดยเขาได้สัตว์อัญมญีมาจาก เปกาซัส เขามีนิสัยละม้ายคล้ายจูไดเอามากๆ จนบางคนบอกว่ามีจูได 2 คน โยฮันได้สู้กับจูไดเสร็จและกลายมาเป็นเพื่อนกันอย่างไม่ทันตั้งตัว โยฮันกับจูไดเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างเอามากมีอะไรก็ช่วยเหลือกัน ไปไหนก็ไปด้วยกันมีมอนสเตอร์สุดยอดของเด็คนี้คือ มังกรสายรุ้ง (Rainbow Dragon)
เอ็ด ฟีนิกซ์
โปรการ์ดระดับโลกที่มีฝีมือขนาดสามารถเอาชนะได้ทั้งจูได และ ไคเซอร์ (เรียว)แต่แพ้ให้กับจูได(เด็คเนโอสเปเชี่ยน เนออส) มันโจเมะในช่วงสุดท้าย ดูแล้วเป็นคนสุภาพเรียบร้อย แต่ที่จริงเหลี่ยมจัดสุดๆ ชอบพูดจาถากถางคนอื่นแต่หลังจากได้ดูเอลกับจูไดดูเหมือนเค้าจะเปลี่ยนไปบ้าง เด็คที่ใช้ D-Hero (Destiny Hero เดสทีนี่ฮีโร่) มอนสเตอร์สุดยอดของเด็คคือ Bloo-D(ไฟนอลดี)
อาม่อน กรัม
นักเรียนจากดูเอลอาคาเดมี่ อีส ย้ายมาตอนปี3 ลูกบุญธรรมของตระกลูกรัม เคยสู้ชนะมันโจเมะ และ เอ็ด ฟีนิกซ์ แต่แพ้ให้กับยูเบลที่สิงร่างโยฮัน การ์ดที่ใช้คือการ์ดก้อนเมฆและเอ็คโซเดีย
จิม ครอคโคไดล์
นักเรียนจากดูเอลอาคาเดมี่ เซาท์ ย้ายมาตอนปี3 เป็นเพื่อนรักคนหนึ่งของจูได มีจระเข้เพื่อนรักชื่อคาเรน เคยสู้ชนะเคนซัน แต่แพ้ให้กับจูไดในร่างจอมราชัน การ์ดที่ใช้คือการ์ดซอสซิล
อัสติน โอ ไบรอัล
นักเรียนจากดูเอลอาคาเดมี่ เวส ย้ายมาตอนปี3 ตอนแรกเขาทำงานให้โปรเฟสเซอร์คอปบ้า แต่ต่อมาเขากลายเป็นเพื่อนรักอีกคนหนึ่งของจูได พ่อของเขาเป็นทหารรับจ้าง เขาเองมีฝีมือพอๆกับจูไดเลยทีเดียว เขาเคยสู้กับจูไดในร่างจอมราชันผลคือเสมอ การ์ดที่ใช้คือโวลคานิคแห่งไฟ มอนสเตอร์สุดยอดของเด็คนี้คือ โวลคานิคเดวิล
ฟุจิวะระ ยูสึเกะ
นักเรียนหอโอเบลิสต์บลูที่หายตัวไป เป็นเพื่อนรักของฟุบุกิและไคเซอร์ ซึ่งเขาคือตัวตนที่แท้จริงของดาร์กเนส เขานั้นมีพลังในการสะกดจิตผู้อื่น แต่สุดท้ายที่แพ้แก่จูไดก็กลายมาเป็นฟุจิวะระ ยูสึเกะที่จิตใจดี การ์ดที่ใช้คือ เคลียร์เวิร์ล แท้จริงแล้วเมื่อก่อนเขามีการ์ดสำคัญคือการ์ดโฮเนส ที่เป็นวิญญาณไพ่ที่คอยคุ้มครองเขาตอนที่เขาสูญเสียพ่อแม่

การ์ดปีศาจมายา

ปีศาจมายา จักรพรรดิเพลิงเทพ อูเรีย 
10 ดาว ธาตุไฟ เผ่าไฟ Atk:0/Def:0 การ์ดใบนี้ไม่สามารถอัญเชิญแบบปรกติได้ การ์ดใบนี้ไม่สามารถอัญเชิญแบบพิเศษด้วยวิธีอื่นได้นอกจาก การส่งการ์ดกับดักต่อเนื่องที่หงายหน้าอยู่บนสนามเรา 3 ใบลงสุสาน พลังโจมตีของการ์ดใบนี้จะเพิ่มขึ้น 1000 ตามจำนวนการ์ดการ์ดกับดักต่อเนื่องในสุสานของเรา เราสามารถทำลายการ์ดเวทย์การ์ดกับดักบนสนามของฝ่ายตรงข้าม 1 ใบ เอฟเฟคนี้สามารถสั่งใช้งานได้เทิร์นละครั้ง และเมื่อถูกทำลายถิ้งการ์ดกับดัก 1 ใบจะกลับมาบนสนาม
ปีศาจมายา จักรรพรรดิสายฟ้า ฮาม่อน 
10 ดาว ธาตุแสง เผ่าสายฟ้า Atk:4000/Def:4000 การ์ดใบนี้ไม่สามารถอัญเชิญแบบปรกติได้ การ์ดใบนี้ไม่สามารถอัญเชิญแบบพิเศษด้วยวิธีอื่นได้นอกจาก การส่งการ์ดเวทย์ต่อเนื่อง 3 ใบที่หงายหน้าอยู่บนสนามเราลงสุสาน เมื่อการ์ดใบนี้ทำลายมอนสเตอร์ของฝ่ายตรงข้าม และส่งลงสุสานสำเร็จ ลด LP อีกฝ่าย1000 ตราบเท่าที่การ์ดใบนี้อยู่ในสภาพตั้งป้องกันหงายหน้าบนสนามเรา อีกฝ่ายเลือกมอนสเตอร์อื่นเป็นเป้าหมายโจมตีไม่ได้
ปีศาจมายา จักรรพรรดิปีศาจมายา ราบิเอล 
10 ดาว ธาตุมืด เผ่าปีศาจ Atk:4000/Def:4000 การ์ดใบนี้ไม่สามารถอัญเชิญแบบปรกติได้ การ์ดใบนี้ไม่สามารถอัญเชิญแบบพิเศษได้ นอกจากการสังเวยเผ่าปีศาจ 3 ใบบนสนาม ทุกครั้งที่อีกฝ่ายทำการเรียกมอนสเตอร์ บนฟิลด์เราเกิด"โทเคนมายา" 1 ตัว (เผ่าปีศาจ ธาตุมืด 1 ดาว Atk:1000/Def:1000) ตัวโทเคนสั่งโจมตีไม่ได้ เทิร์นละครั้งสังเวยมอนสเตอร์ 1 ตัวบนฟิลด์เพิ่มพลังโจมตีการ์ดใบนี้เท่ากับพลังโจมตีต้นของตัวที่สังเวยจนจบเทิร์น

การ์ดปีศาจมายาร่างสุดยอด ปีศาจมายา แห่งความสับสน อาร์มิไทล์(Armityle the Chaos Phantom)

ปีศาจมายา แห่งความสับสน อาร์มิไทล์ 
12 ดาว ธาตุมืด เผ่าปีศาจ/ฟิวชั่น Atk:0/Def:0 เรียกการ์ดใบนี้ต้องอัญเชิญแบบพิเศษเท่านั้น อัญเชิญแบบพิเศษด้วยการนำการ์ด"อูเรีย""ฮามอน"และ"ราบิเอล"ที่อยู่บนสนามเราออกจากเกมเท่านั้นการ์ดใบนี้ไม่ถูกทำลายจากการต่อสู้ เมื่อเข้าสู่เทิร์นของเราการ์ดใบนี้จะมีพลังโจมตีตั้งต้นเป็น 10,000 (เฉพาะเทิร์นของเราเท่านั้น)

เพลงเปิด

 • ไคเซ โจโช ฮาเลลูยา (ตอนที่ 1-33)

ขับร้องโดย: Jindou

 • 99% (ตอนที่ 34-104)

ขับร้องโดย: BOWL

 • Teardrop (ตอนที่ 105-156)

ขับร้องโดย: Bowl

 • Precious Time, Glory Days (ตอนที่ 157-180)

ขับร้องโดย: Psychic Lover

เพลงจบ

 • Genkai Battle (ตอนที่ 1-33)

ขับร้องโดย: JAM Project

 • Wake Up Your Heart (ตอนที่ 34-104)

ขับร้องโดย: KENN with The NaB's

 • Taiyou (ตอนที่105-156)

ขับร้องโดย: BITE THE LUNG

 • Endless Dream (ตอนที่ 157-180)

ขับร้องโดย: คิดะทะนิ ฮิโระชิDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
การ์ตูน ตอนที่ 133 : เกมกลคนอัจฉริยะ GX , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 219 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน กันยายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android