มาตุภูมิสีเลือด

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 21 Views

 • 2 Comments

 • 0 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  21

  Overall
  21

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
สารขัณฑ์ ดินแดนแห่งชนชาติเสรีชนที่มีความยุ่งเหยิงทางการเมือง นี่คือเรื่องราวของประเทศนี้ท่ามกลางสภาวะการณ์ของโลกที่กำลังจะเปลี่ยนไป


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
--นิยายเรื่องนี้เป็นเพียงเรื่องสมมุติ  ชื่อ, สถานที่, และบุคคลที่ปรากฏในเรื่องล้วนไม่มีตัวตนอยู่จริง  เป็นเพียงจินตนาการจากผู้เขียนเท่านั้น.--

                  สารขัณฑ์ ดินแดนแห่งชนชาติเสรีชนที่มีความยุ่งเหยิงทางการเมือง  นี่คือเรื่องราวของประเทศนี้ท่ามกลางสภาวะการณ์ของโลกที่กำลังจะเปลี่ยนไป
              ณ ดินแดนอันห่างไกล  สารขัณฑ์ตกอยู่ในสภาวะทางการเมืองที่ยุ่งเหยิงมาเป็นเวลากว่า 200 ปี การปฏิวัติทางการเมืองเกิดขึ้นจนเป็นเรื่องปรกติเมื่อเปลี่ยนขั้วอำนาจ  การแก่งแย่งชิงดีถูกฝังไว้ในจิตสำนึกผู้คนหยั่งรากลึกเป็นวัฒนธรรม  สารขัณฑ์จึงเป็นประเทศที่ไม่เอื้อต่อการพัฒนาใดๆ
          ในขณะเดียวกันประเทศต่างๆในโลกเริ่มมีกระแสการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง  เกิดเหตุจราจล สงคราม และการปฏิวัติ ที่ส่งผลลูกโซ่ขึ้นในหลายๆภูมิภาคอย่างน่ากลัว  หนึ่งในนั้นคือ ราชอาณาจักรพระนคร  ราชอาณาจักรแห่งสุดท้ายในภูมิภาคอาคเนย์ (ปกครองในระบอบสมบูรณาญาสิทธิราช)
          มีกองกำลังไม่ทราบฝ่ายบุกเข้าไปช่วยเหลือ พระอินทรราชา  พระมหากษัตริย์  ของพระนคร  และก่อเหตุรุนแรงกับประชาชนแนวร่วมของกองกำลังปฏิวัติ    ฝ่ายกองกำลังปฏิวัติอ้างว่าพบหลักฐานว่ากลุ่มผู้ก่อการร้ายนี้เกี่ยวข้องกับทางการของประเทศสารขัณฑ์  จนเป็นเหตุให้กองกำลังปฏิวัตินำโดยกองทัพของราชอาณาจักรพระนครประกาศสงครามกับสารขัณฑ์และเริ่มเปิดฉากโจมตีเมืองอุดรนคร
กองทัพสารขัณฑ์ที่ไม่มีทหารมากพอจะรับสถานการณ์ฉุกเฉินเช่นนี้ส่งทหารของกองพลทหารราบที่ 6  ซึ่งประกอบด้วยทหารเกณฑ์เป็นส่วนมากเข้าป้องกันการโจมตี
          ทุ่งดอนป่าอ้อยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญซึ่งหากถูกข้าศึกยึดจะสามารถเป็นได้ทั้งฐานโจมตีทางอากาศ  และที่วางปืนใหญ่ที่มีประสิทธิภาพต่อกลยุทธของข้าศึก  กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 8 สังกัดกองพลทหารราบที่ 6  จัดกำลังหนึ่งกองร้อยขึ้นไปช่วย กองพันทหารราบที่ 1 กรมเดียวกัน  ในการบุกยึดพื้นที่ทุ่งดอนป่าอ้อย  ที่ซึ่งข้าศึกถูกตรึงกำลังไว้ที่ตีนเขาอีกฟากหนึ่งของทุ่ง.... 
     

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Jay Theless จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 ธนรรณพ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 16:30
  ทหารเกณฑ์ไม่เคยออกรบ เจอสนามแรกก็งานช้างแล้วนะครับ ว่าแต่สู้กับใครเนี่ย
  #2
  0
 2. วันที่ 16 กันยายน 2559 / 12:15
  อาจมีศัพท์แสงทางการทหารที่ชวนงงงวย  ขี้เกียจแทรกเชิงอรรถครับ   เอาเป็นว่าสงสัยตรงไหนเม้นเข้ามาถามกันได้เลยนะครับ
  #1
  0
พิมพ์เลขที่เห็น