คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ทวงรักสัญญามาเฟีย (นิยายชุด ดวงใจมาเฟีย)

ตอนที่ 22 : ตอนที่ ๑๒ เริ่มต้นภารกิจ (พิชิตใจเมีย) ๒/๒


     อัพเดท 24 ก.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : สิระสา ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สิระสา Email : manuschanock(แอท)hotmail.com
My.iD: http://my.dek-d.com/tunstang
< Review/Vote > Rating : 98% [ 19 mem(s) ]
This month views : 44 Overall : 491,514
4,603 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 1683 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ทวงรักสัญญามาเฟีย (นิยายชุด ดวงใจมาเฟีย) ตอนที่ 22 : ตอนที่ ๑๒ เริ่มต้นภารกิจ (พิชิตใจเมีย) ๒/๒ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 0 , โพส : , Rating : 0% / vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ทวงรักสัญญามาเฟีย

(ทุกวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 21:00 น.)ตอนที่ 12 เริ่มต้นภารกิจ (พิชิตใจเมีย) 2/2

 

“บ้านน่าอยู่นะครับ คุณกานดาอยู่กันกี่คนเหรอครับ”

เอริคเอ่ยถามเจ้าของบ้าน ระหว่างนั่งรับประทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารของบ้านสุริยาวัฒน์ร่วมกับนางกานดาและเมริษา

“คุณ..เคิน..อะไรกันคะ เรียกน้ากานก็พอค่ะ คนกันเองทั้งนั้น” นางกานดาบอกพร้อมกับส่งค้อนให้ชายหนุ่มอย่างพองาม

“ครับน้ากาน ตกลงที่นี่อยู่กันกี่คนเหรอครับ”

เอริคเปลี่ยนสรรรพนามตามที่นางต้องการและถามใหม่อีกครั้ง ในขณะที่ดวงตาสีดำสนิท กวาดมองไปรอบๆ บริเวณอย่างสำรวจ อดไม่ได้ที่จะคิดถึงเรื่องราวในอดีต บ้านหลังนี้เขาเคยเดินเข้าเดินออกมานานกว่าสิบสองปี ก่อนที่จะย้ายไปอยู่อังกฤษ ไม่น่าเชื่อเลยว่า ทุกอย่างในวันนี้จะเปลี่ยนไปแทบไม่เหลือสภาพเดิมให้เห็น

ไม่มีภาพถ่ายขนาดใหญ่ของคนในครอบครัวสุริยาวัฒน์ ไม่มีเปียโนที่เขาเคยสอนใครบางคนเล่น ไม่มีแม้แต่ภาพวาดฝีมือของน้องพลอยประดับตามผนังห้องรับแขกเหมือนเมื่อก่อน

“น้าอยู่กับยายเมสองคนค่ะ ความจริงแล้วบ้านหลังนี้เป็นมรดกตกทอดของคุณสุริยะสามีใหม่ของน้าที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อสองปีก่อนค่ะคุณเอริค อันที่จริงแล้วก็มีนังพลอย เอ๊ย...หนูพลอยตะวันลูกสาวของคุณสุริยะ เมื่อก่อนเคยอยู่ที่นี่เหมือนกัน แต่ตอนนี้หนูพลอยย้ายออกไปอยู่คอนโดแล้วค่ะ” เอริครับฟังคำอธิบายของนางกานดาด้วยความสนอกสนใจ

“คือว่าลูกสาวของคุณลุงสุริยะคนนี้ ใจแตกน่ะค่ะคุณเอริค” เมริษาแทรกขึ้นเมื่อเห็นท่าทางที่แสดงออกถึงความสนใจของชายหนุ่ม

“ใจแตก” เอริคทวนคำและเลิกคิ้วหนาขึ้นเมื่อหันไปจ้องหน้าคนพูด

“ค่ะ ตั้งแต่คุณลุงสุริยะเสียไป หลังจากเปิดพินัยกรรมแล้ว พอรู้ว่าตนเองไม่ได้อะไรเลยนอกจากเงินสดในธนาคารบางส่วนและเครื่องเพชรไม่เท่าไร ส่วนบ้านและบริษัทคุณลุงก็ยกให้กับคุณแม่ของเมทั้งหมด พลอยตะวันก็เลยประชดด้วยการทำตัวเหลวแหลก แล้วก็แยกตัวออกไปอยู่ที่คอนโดตามลำพัง นี่ขนาดว่าคุณแม่อุตส่าห์หาผู้ชายดีๆ มีฐานะมั่นคงมาให้เลือกตั้งหลายคน ยายพลอยยังอวดดีด้วยการปฏิเสธแบบไม่เกรงใจคุณแม่เลยสักนิด แถมยังแอบไปหมั้นกับคนอื่นโดยไม่บอกคุณแม่สักคำ คุณเอริคลองคิดดูสิคะ ว่าเด็กคนนี้นิสัยแย่ขนาดไหน”

เมริษาบอกเล่าเรื่องราวของพลอยตะวันอย่างออกรสออกชาติ พร้อมกับใส่สีตีไข่ลงไปในเนื้อหาด้วย เพราะไม่ชอบหญิงสาวที่ตนพูดถึงเป็นทุนเดิมอยู่ก่อนแล้ว เอริครับฟังข้อมูลจากเมริษาเงียบๆ โดยไม่พูดอะไรออกมา

หากแต่หลายครั้งที่คำพูดของเมริษาทำให้ชายหนุ่มถึงกับขบกรามแน่น ถ้าไม่ติดที่งานสำคัญของเขายังไม่เสร็จสมบูรณ์ เขาคงจะไล่ตะเพิดผู้หญิงคนนี้ออกไปจากบ้านสุริยาวัฒน์ตั้งแต่ที่หล่อนกล้ากล่าวหาว่าน้องพลอยของเขาใจแตกนั่นแหละ

“พูดถึงเรื่องบริษัท น้าว่าจะถามคุณเอริคอยู่เหมือนกันค่ะ”

“ครับ” เอริคหันไปสนใจเรื่องใหม่จากนางกานดาทันที

“คุณเอริคสนใจอยากลงทุนกับสุริยาวัฒน์ บ้างหรือเปล่าคะ น้าขอบอกตามตรงอย่างหน้าไม่อายเลยนะคะที่น้าถามคุณเอริคแบบนี้ ก็เพราะน้าเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาตัวคนเดียว พอไม่มีที่พึ่งหลักอย่างคุณสุริยะแล้ว ก็ถูกคนอื่นที่เขาหวังอยากจะฮุบกิจการของเราโกงเอา โกงเอา น้ามันโง่ไม่ทันคน จนตอนนี้บริษัทของเราเกิดวิกฤติอย่างหนัก และกำลังตกที่นั่งลำบาก ไม่รู้จะทำยังไงแล้วเหมือนกัน”

“น้ากานหมายถึง...”

“น้าอยากให้คุณเอริคเข้ามาร่วมทุนกับเราค่ะ สุริยาวัฒน์คงจะเดินหน้าต่อไปได้อีกครั้ง ถ้าได้รับความช่วยเหลือจากคุณเอริค” นางกานดากล่าวออกไปตามตรงโดยไม่อ้อมค้อม

“เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ ผมคงต้องขอเวลาคิดดูก่อน”

เอริคตอบเสียงเรียบเช่นเดียวกับสีหน้าที่ไม่แสดงอารมณ์ หรือความรู้สึกใดๆ ออกมา ทั้งที่ความจริงแล้ว เรื่องนี้ถือว่าเป็นข่าวดีของเขา เพราะมันคือสิ่งที่เขากำลังรอ

“ได้สิคะ แค่คุณเอริครับไว้พิจารณาน้าก็พอใจแล้ว น้ายินดีทำตามเงื่อนไขและข้อเสนอทุกอย่าง ขอเพียงคุณเอริคยื่นมือเข้ามาช่วยเราเท่านั้นค่ะ”

นางกานดาบอกอย่างใจกว้าง เอริคยกยิ้มมุมปากได้รูปเล็กน้อย

“ครับ แล้วผมจะให้คำตอบน้ากานโดยเร็วที่สุด”

 

“ผมขอเดินดูรอบๆ บ้านได้หรือเปล่าครับ” เอริคขออนุญาตเจ้าของบ้าน หลังจากรับประทานอาหารเย็นเสร็จ

“เชิญตามสบายเลยค่ะ คิดซะว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณเอริคเองก็แล้วกันนะคะ” นางกานดาพูดด้วยความยินดี พร้อมกับส่งยิ้มพอใจให้ชายหนุ่มอย่างเปิดเผย

“ขอบคุณครับ”

เจ้าของเสียงทุ้มลุกขึ้นเต็มความสูงทันทีที่พูดจบ จากนั้นก็สาวท้าวยาวๆ เดินออกไปข้างนอก จุดมุ่งหมายคือสวนลีลาวดีที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน และศาลาทรงไทยสถานที่อันโปรดปรานของเขากับน้องพลอยเมื่อเหลายปีก่อน

“ยายเม...นั่งเฉยอยู่ทำไม ไปเดินเล่นเป็นเพื่อนคุณเอริคสิจ๊ะลูก”

นางกานดาหันมาเอ็ดลูกสาวที่นั่งอยู่ข้างๆ เมริษาที่กำลังครุ่นคิดบางอย่างอยู่ในใจถึงกับสะดุ้ง และหันไปถาม

“คะ คุณแม่ว่าอะไรนะคะ”

“เฮ้อ..!!” นางกานดาถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ที่ลูกสาวไม่ได้อย่างใจ ก่อนจะบอกอีกครั้ง

“เรานี่นะ มัวแต่ใจลอยถึงอะไรอยู่ แม่บอกให้ไปเดินเล่นเป็นเพื่อนคุณเอริคไงจ๊ะ”

“ค่ะ คุณแม่” เมริษารับคำพร้อมกับลุกขึ้น เมื่อมีความคิดบางอย่างผุดขึ้นมาเช่นเดียวกัน

 

“ว่ายังไงนะ..!! คุณพลอยเกือบถูกทำร้าย”

เอริคร้องถามเสียงหลง หลังจากได้รับรายงานจากมาร์โก้ทางโทรศัพท์ว่า นายหญิงเกือบถูกทำร้ายในระหว่างเดินออกมาขึ้นรถตรงลานจอดของห้างสรรพสินค้าพร้อมกับคุณเกศราหลังจากรับประทานอาหารเย็นเสร็จ เพราะหวังดีจะเข้าไปช่วยหญิงวัยกลางคนคนหนึ่งที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นขี้เมาสามคนพยายามจะจี้กระเป๋า

“มาร์โก้..!! นายดูแลเมียฉันยังไงห๊า..!!

เสียงเข้มกระชากถามออกไปตามอารมณ์กรุ่นโกรธ ที่มีแต่จะเพิ่มระดับมากขึ้นไปเรื่อยๆ เมื่อนึกจินตนาการไปต่างๆ นานาว่าหญิงสาวอาจจะได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บ หากคนของเขาไปช่วยเอาไว้ไม่ทัน

“ผมขอโทษครับเจ้านาย พอดีผมคิดว่ามันเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีคนพลุกพล่าน เลยประมาทไปหน่อยครับ”

มาร์โก้บอกอย่างสำนึกผิด และยอมรับว่าเรื่องนี้เขาพลาดไปอย่างไม่น่าให้อภัย นี่เขาเล่าให้ฟังแค่นี้เจ้านายยังโกรธถึงขนาดนี้ ดีแค่ไหนที่เขาไม่บอกว่าไอ้หมอนั่นมันยกปืนเล็งใส่นายหญิง หาไม่แล้วมาร์โก้นึกถึงชะตาตัวเองไม่ออกเลย

แต่เท่าที่สังเกตเห็น ถ้าสามคนนั้นไม่มีปืนเป็นตัวช่วย พวกมันก็คงจะพลาดท่าเสียทีให้กับนายหญิงและคุณเกศราไปแล้ว คิดไปคิดมานายหญิงของเขาก็มีฝีมือพอตัวเหมือนกัน มาร์โก้คิดในใจ

เอริคถอนหายใจออกมาหนักๆ หลังจากพยายามระงับอารมณ์และตั้งสติของตัวเอง จากนั้นจึงมีคำสั่ง

“อย่าให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีกเด็ดขาด และให้เพิ่มคนคุ้มครองเธออีกสองคน ส่วนนายจากนี้ไปมีหน้าที่ติดตามคุณพลอยอย่างเปิดเผย”

“แล้วคุณพลอยจะยอมเหรอครับ”

มาร์โก้ถามติดกังวล เพราะที่ผ่านมาเขาติดตามโดยเธอไม่รู้ตัวมาตลอด ขนาดแค่ไปรับที่คอนโดตอนเช้านายหญิงยังทำหน้าลำบากใจให้เห็นแทบทุกครั้ง

“เรื่องนั้นฉันจะจัดการเอง ส่งโทรศัพท์ให้เธอ”

“คุณพลอยครับ เจ้านายจะคุยด้วยครับ” มาร์โก้เดินเข้าไปบอกหญิงสาวที่ยืนอยู่กับเพื่อนอย่างนอบน้อม

“สวัสดีค่ะ”

เสียงหวานทักทายเบาๆ เพราะยังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ระทึกขวัญที่เกิดขึ้นเมื่อสักครู่ ถ้าไม่ได้มาร์โก้เข้ามาช่วยเอาไว้ พลอยตะวันก็จินตนาการไม่ออกเหมือนกันว่าตัวเองจะอยู่ในสภาพไหน แค่นึกถึงปลายกระบอกปืนที่ผู้ชายคนนั้นเล็งใส่หน้า หญิงสาวก็หัวใจไหววูบขึ้นมาทันที

“พลอย...คุณเป็นยังไงบ้าง เจ็บตรงไหนหรือเปล่า...”

น้ำเสียงนุ่มนวลที่เอ่ยถามอย่างอ่อนโยนแสดงออกถึงความห่วงใยอย่างชัดเจน ทำให้หญิงสาวรู้สึกดีและอบอุ่นขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ ความตื่นตระหนกและหวาดกลัวเมื่อสักครู่หายไปเป็นปลิดทิ้ง

“ฉันไม่เป็นไรค่ะ ปลอดภัยดี”

“แน่ใจนะ พลอยสำรวจตัวเองดีหรือยัง ไม่ได้มีแผลตรงไหนแน่นะครับ”

เอริคถามย้ำด้วยความเป็นห่วงและไม่ไว้วางใจ พลอยตะวันถึงกับเผลออมยิ้มออกมากับอาการวิตกเกินเหตุของเขา จึงได้ยืนยันอีกครั้ง

“ฉันไม่เป็นอะไรจริงๆ ค่ะ ขอบคุณที่เป็นห่วงนะคะ”

“ผมจะให้มาร์โก้เป็นคนติดตามคุ้มครองพลอยนับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป” เอริคบอกถึงความต้องการของตัวเองในทันทีหลังจากที่ได้ตัดสินใจแล้ว

“ฉันว่าจะถามเรื่องนี้กับมาร์โก้เหมือนกัน คุณพูดมาก็ดีแล้ว คุณให้มาร์โก้สะกดรอยตามฉันเหรอคะ”

“ไม่ใช่สะกดรอยตาม ผมให้เขาคอยคุ้มครองพลอยต่างหาก” เอริคแก้ให้น้ำเสียงยังคงเจือไปด้วยความห่วงใย

“ทำไมต้องทำแบบนั้นด้วยคะคุณเอริค”

“เพราะผมเป็นห่วงพลอยไงครับ” คำตอบแบบตรงไปตรงมาของชายหนุ่ม ทำให้พลอยตะวันถึงกับเงียบและถือโทรศัพท์ค้างเอาไว้โดยไม่พูดอะไร

“ตกลงนะครับ จากนี้ไปให้มาร์โก้คอยติดตามคุ้มครองพลอยนะ”

“เอ่อ...คุณเอริคคะ อย่าทำแบบนั้นเลยค่ะฉันว่ามันวุ่นวายเปล่าๆ” พลอยตะวันบอกปลายสายอย่างไม่เห็นด้วย

“เห็นได้ชัดว่าคุณดูแลตัวเองไม่ได้เลยพลอย....” เอริคว่าเสียงหนักอย่างตำหนิ พลอยตะวันถอนหายใจออกมาเบาๆ ก่อนจะอธิบายให้ชายหนุ่มเข้าใจ

“แต่มันเป็นเหตุสุดวิสัยนะคะ และฉันก็เป็นคนหาเรื่องใส่ตัวเองด้วย ไม่ใช่ความผิดของใครทั้งนั้น และเรื่องแบบนี้มันคงไม่ได้ขึ้นบ่อยๆ หรอก ถือซะว่าเป็นคราวเคราะห์ของฉันเองก็แล้วกัน คุณอย่าทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่เลยนะคะ”

“ไม่ได้..!!” เอริคปฏิเสธเสียงเข้มตามอารมณ์ที่เริ่มปะทุขึ้นมาใหม่ เพราะหญิงสาวเอาแต่ตั้งหน้าตั้งตาปฏิเสธความต้องการและความหวังดีของเขา

“นับจากนี้มาร์โก้จะดูแลพลอยในฐานะบอดี้การ์ดส่วนตัว ไม่ว่าพลอยจะไปไหนมาไหนหรือไปพบใครจะต้องอยู่ในสายตาคนของผมตลอดเวลาเข้าใจหรือปล่า”

“ไม่เข้าใจค่ะ”

พลอยตะวันตอบกลับไปทันที คนธรรมดาอย่างเธอจำเป็นด้วยหรือที่จะต้องมีบอดี้การ์ดส่วนตัว ประสาทหรือเปล่า หญิงสาวว่าปลายสายในใจ และถามกลับไปเสียงแข็ง

“ทำไมฉันจะต้องยอมทำตามความต้องการของคุณด้วยคะ”

“ผมเคยพูดกับพลอยเรื่องนี้ไปแล้ว แต่ถ้าพลอยอยากฟังอีก ผมก็ยินดีที่จะบอกให้ฟังอีกครั้งก็ได้ เพราะพลอยคือคนสำคัญมากที่สุดของผม ผมรักพลอย...ชัดเจนพอไหมครับ”

“ชัดเจนค่ะ แต่ว่า....”

“ไม่มีแต่...อย่าปฏิเสธเลยนะครับพลอย เพราะถ้าพลอยไม่ยอมให้มาร์โก้ปฏิบัติหน้าที่ที่ผมมอบหมายให้ ผมจะถือว่าเขาบกพร่องต่อคำสั่ง และผมจำเป็นต้องไล่เขาออก..!!

“คุณเอริค..!!” พลอยตะวันเรียกชื่อชายหนุ่มเสียงหนักกับข้อต่อรองแบบข่มขู่ที่ทำให้เธอไม่สามารถปฏิเสธได้

“เข้าใจหรือยังครับทูนหัว”

“ก็ได้ค่ะ” หญิงสาวเม้มปากแน่นก่อนจะตอบรับคำแกนๆ นึกโมโหกับสรรพนามที่ถูกเรียกขานนักหนา คนอะไรหน้าไม่อายซะเหลือเกิน

“ผมขอคุยกับมาร์โก้หน่อยสิ”

เอริคขอพูดกับลูกน้องทันที เมื่อหญิงสาวยอมรับข้อตกลง พลอยตะวันจึงยื่นโทรศัพท์คืนให้กับบอดี้การ์ดหนุ่มที่เธอคุ้นเคยอยู่แล้ว

“ครับเจ้านาย”

“จากนี้ไปหน้าที่คุ้มครองนายหญิงเป็นของนาย อย่าทำให้ฉันผิดหวัง ดูแลดวงใจของฉันให้ดีที่สุดเข้าใจหรือเปล่า”

“ด้วยชีวิตของผมครับเจ้านาย” มาร์โก้ตอบรับหนักแน่น เพราะคำว่า ดวงใจของฉัน ที่ได้ยินจากปากเจ้านาย มันมีความหมายชัดเจนยิ่งกว่าคำอธิบายใดๆ ทั้งนั้น 

“ออกตัวแรงซะขนาดนี้ รับรองว่าเธอไม่รอดมือเจ้านายของเธอแน่ๆ ยายพลอยเอ๋ย....”

เกศราคิดในใจ และแอบยิ้มพอใจอยู่ลึกๆ คนเดียว ซึ่งตอนนี้เธอก็รู้สึกสบายใจหายห่วงมากขึ้น เมื่อสัมผัสได้ว่า พลอยตะวันเพื่อนรักของเธอนั้น มีความสำคัญกับ เอริค ชาร์เลอร์ตัน มากจริงๆ อย่างที่เขาเคยบอก เห็นอย่างนี้แล้วเธอจะได้เอาใจช่วยได้อย่างเต็มที่

ไม่เสียแรงที่อุตส่าห์ทำตัวเป็นพลเมืองดีในวันนี้...คุ้มจริงๆ   

 

“ฉันเตรียมทุกอย่างเอาไว้ให้เธอหมดแล้วนะเม ทั้งนักข่าว ทั้งยาที่เธอต้องการ”

“ขอบใจมากนะอร ถ้างานนี้สำเร็จ ฉันจะสมนาคุณให้เธออย่างงาม”

“อย่าลืมที่พูดล่ะ แล้วก็เงินที่ฉันสำรองจ่ายไปก่อนด้วยนะ โชคดีนะจ๊ะเม หวังว่าคืนนี้เธอจะได้...ในสิ่งที่ต้องการ”

“แน่นอน...ผู้ชายคนนี้ต้องเป็นของฉันคนเดียวเท่านั้น”

เมริษาวางสายด้วยรอยยิ้มร้ายกาจ หลังจากโทรไปนัดแนะและวางแผนกับเพื่อนเสร็จ หล่อนก็บรรจงแต่งหน้าแต่งตัวใหม่ให้ดูเซ็กซี่เย้ายวนมากกว่าเดิม เพื่องานสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้นในค่ำคืนนี้

.........................

ขอบคุณมากมายค่ะสำหรับทุกๆ กำลังใจและทุกๆ ความคิดเห็น

เอาใจช่วยพี่ซันของน้องพลอยด้วยนะคะ

เจอกันวันพรุ่งนี้ค่ะ ด้วยรักเต็มดวงใจ / สิระสา

(วันนี้ไม่ลงแอบกระซิบ ไรเตอร์อยากให้ลุ้นค่ะ)
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ทวงรักสัญญามาเฟีย (นิยายชุด ดวงใจมาเฟีย) ตอนที่ 22 : ตอนที่ ๑๒ เริ่มต้นภารกิจ (พิชิตใจเมีย) ๒/๒ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 0 , โพส : , Rating : 0% / vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน เมษายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android