จากเด็กเกเร . . . สู่ฝันวันติดหมอ .

 • 99% Rating

 • 44 Vote(s)

 • 54,193 Views

 • 790 Comments

 • 682 Fanclub

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,552

  Overall
  54,193

 • Comments
  790

 • Fanclub
  682

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
บทความนี้เป็นเรื่องที่ถูกถ่ายทอดจากชีวิตจริงสู่ตัวอักษร

เด็กคนหนึ่งเคยเกเรหนักจนเข้าสายวิทย์ฯ-คณิตฯไม่ได้

เป็นเด็กเกเรเสียจนคนรอบข้าง มองอนาคตของเด็กคนนี้ไม่เห็น

ปัจจุบันเด็กคนนี้คือนิสิตแพทย์ มศว


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 
ประกาศให้น้องๆทุกคนที่ทั้งเคยอ่านและยังไม่เคยอ่านบทความของพี่นะครับ ( 25 ธ.ค. 2557 )


พี่จะเปิดบทความนี้ให้อ่านไปจนถึง 2 สัปดาห์นับจากวันประกาศผลสอบ กสพท. 2558 เสร็จนะครับ

หลังจากนั้นพี่จะขอปิดบทความ ซึ่งจะทำให้น้องๆไม่สามารถเข้ามาดูได้อีก (ตอนที่จะลบคือประวัติชีวิตต่างๆของพี่นะครับ แต่ตอนที่เป็นประโยชน์ต่อการศึกษาต่อของน้องๆพี่จะไม่ลบครับ)

สำหรับน้องๆที่ยังอยากอ่านเพื่อเก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจ พี่ได้เปิดให้สามารถ Copy เนื้อหาในบทความได้นะครับ

ส่วนสาเหตุที่จำเป็นต้องปิดบทความหลังจากเปิดให้อ่านมาเกือบ 3 ปีนั้น เพราะว่าพี่ไม่มีเวลาเข้ามาดูแลและอัพเดทข้อมูลอะไรเพิ่มเติมอีกแล้ว เนื่องจากช่วงนี้เรียนหนักและต้องเตรียมสอบใบประกอบวิชาชีพ ถ้าน้องมีอะไรสงสัยก็สามารถติดต่อพี่มาได้เสมอนะครับ ต้องขอโทษกับน้องๆหลายคนที่ถามมาแล้วพี่ตอบช้าหรือยังไม่ได้ตอบด้วยนะครับ แต่จะทยอยตอบให้เรื่อยๆครับ 

ขอบคุณทุกๆคนมากที่เข้ามาติดตามและแสดงความคิดเห็นในบทความนี้ ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของน้องๆหลายคนในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ขอให้น้องๆทุกคนโชคดีครับ ^^


สวัสดีครับผู้อ่านทุกๆท่านผมชื่อ นายวรฤทธิ์ เชี่ยวชาญศิลป์ ชื่อเล่น สุ่ย ครับ


ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่  ชั้นปีที่ 4 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว)


บทความนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของผมตั้งแต่วัยเด็กจนสุดเรื่องในวันที่ผมประสบความสำเร็จในการสอบติดคณะแพทยฯบทความนี้จะประกอบด้วย เรื่องราวในชีวิตของผม , หนังสือที่อ่าน , เทคนิคการอ่านหนังสือ , แนะแนวการสอบ ตลอดจนเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านในด้านของการเรียนและการสอบเข้าในระดับมหาวิทยาลัย


ผมใช้เวลาในการทำบทความนี้นานกว่าสามเดือน ซึ่งต้องอาศัยข้อมูลและรายละเอียดต่างๆมากมายประกอบและสอดแทรกเข้าไปในตัวบทความ เพื่อที่จะให้บทความนี้เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านมากที่สุด


ผมเชื่อว่าผู้อ่านจะได้รับอะไรๆจากบทความนี้ไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็น ข้อคิด เทคนิค หรือวิธีการต่างๆในการเรียน ตลอดจนแง่มุมชีวิตบางอย่างที่เราอาจไม่เคยได้รู้ หรือ ไม่เคยได้เห็นที่จะเป็นส่วนในการสร้างแรงผลักดันและเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่กำลังท้อในชีวิตอยู่ครับ


ผมตั้งใจทำบทความนี้ขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายเดียวคือ การทำให้ผู้อ่านที่ท้อแท้หรือหมดกำลังใจสามารถลุกขึ้นมาต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆได้อีกครั้ง และ บอกกับทุกคนให้รู้ว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ถ้าใจเราถึง !


ยังไงๆก็ลองอ่านดูแล้วกันนะครับ ^^

ขอบคุณครับ .ป.ล. สามารถติดต่อพูดคุยขอคำปรึกษาได้โดยตรงทาง facebook ด้านล่างนี้้ครับ

 


ขอขอบคุณในทุกๆความคิดเห็นที่ส่งผ่านกันเข้ามานะครับ ผมยืนยันว่าผมได้อ่านในทุกๆความคิดเห็น บางความเห็นทำให้ผมรู้สึกดีใจและปลื้มใจเป็นอย่างยิ่งเลย ผมไม่ได้คาดหวังเลยว่าจะมีจำนวนผู้อ่านและกระแสตอบรับที่เกินคาดขนาดนี้ ผมขอขอบคุณผู้อ่านทุกๆคนมากเลยนะครับ :) ขอบคุณจริงๆ 
 
Worarit Chaewchansin

Create Your Badge

เลือกอ่านตอนต่างๆ อัพเดท 29 มี.ค. 58 / 20:55

บันทึกเป็น Favorite

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ sznr จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"สุดยอดดด"

(แจ้งลบ)

พี่สุดยอดเลยค่ะ หนูนับถือในความพยายามของพี่ เชื่อว่าเรื่องนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆๆคน รวมทั้งตัวหนูด้ว...››อ่านต่อ

พี่สุดยอดเลยค่ะ หนูนับถือในความพยายามของพี่ เชื่อว่าเรื่องนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆๆคน รวมทั้งตัวหนูด้วย เรื่องนี้มีประโยชน์จริงๆๆค่ะ ขอบคุณมากๆที่พี่ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ดีๆให้ค่ะ (^/\^) สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่าพี่เป็นไอดอลของหนูเลยค่ะ !~ ไว้จะรอติดตามผลงานต่อไปน่ะค่ะ ‹‹ย่อ

= MADONNA ' ( ★ | 12 เม.ย. 55

 • 53

 • 0

"ดีมากๆ เป็นเรื่องที่ควรค่าเเก่การมาโพส ที่เด็กดีจริงๆ"

(แจ้งลบ)

สำหรับเรา เรื่องของพี่หมอ อาจไม่ซึ้งตราตรึงในใจถึงขนาดทำให้ชีวิตเปลี่ยน..... เเต่สำหรับประสบการณ์ของพี่ ทำให้เรา...››อ่านต่อ

สำหรับเรา เรื่องของพี่หมอ อาจไม่ซึ้งตราตรึงในใจถึงขนาดทำให้ชีวิตเปลี่ยน..... เเต่สำหรับประสบการณ์ของพี่ ทำให้เราเปลี่ยนความคิดของตัวเอง เราอยากเป็นหมอ อยากเป็น...เเต่ที่ผ่านมารู้สึกว่า 'ไม่พยายาม' เรื่องนี้เป็นกำลังใจจริงๆ ที่ทำให้คิดได้ว่า ' เราอยากเป็นอย่างเดียว เเต่สู้คนที่พยายามเป็นไม่ได้หรอก' พอคิดได้ก็ฮึดสู้โดยทันที มันอาจจะเป็นจุดเล็กๆ ที่เรื่องทำให้เราเปลี่ยนตัวเอง เเต่สำคัญคือ ขอบคุณจุดเล็กๆจุดนี้ ที่เหมือนเป็นเเรงกระตุ้นเบา ค่อยๆผลักเราเเบบทางอ้อม จะไม่ลืมเรื่องนี้เลยค่ะ เราจะขยันให้มากกว่านี้ เเละพยายามให้มากกว่าที่เป็นอยู่ ต่อไปคงไม่ใช่เเค่อยากเป็นหมอเเต่... 'เราจะพยายามเป็นหมอให้ได้' ‹‹ย่อ

C.Ale-P | 26 เม.ย. 55

 • 12

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

"ขอบคุณพี่มากนะ"

(แจ้งลบ)

อ่านบทความนี้มาหลายรอบแล้ว จำได้ว่าเคยบังเอิญผ่านมาอ่านบทความนี้ครั้งแรกตอนสมัยจบม.3 ตอนนั้นอ่านแล้วก้ไม่ได้อะไร...››อ่านต่อ

อ่านบทความนี้มาหลายรอบแล้ว จำได้ว่าเคยบังเอิญผ่านมาอ่านบทความนี้ครั้งแรกตอนสมัยจบม.3 ตอนนั้นอ่านแล้วก้ไม่ได้อะไร แค่รู้สึกว่าชีวิตพี่เจ๋งดี พอขึ้นม.ปลาย ประมาณม.4 เทอม 2 ก้บังเอิญเปิดมาเจอบทความนี้อีกครั้ง เลยอ่านอีกรอบ ความรู้สึกนี่คนละแบบกันเลย คือแบบรู้สึกว่าตัวเองมัวทำอะไรอยู่ พี่ทำให้หนูคิดได้นะ จากเด็กที่เรียนๆเล่นๆ เกรดจะเปนยงไงก้ไม่ได้สนใจ กลับมาฮึดตั้งใจเรียน เริ่มอ่านหนังสือ แรกๆก้ทำบ้างไม่ทำบ้าง แต่อย่างน้อยก็ยังได้เริ่ม หนูก้ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าไม่บังเอิญเจอบทความนี้อีกครั้ง หนูจะคิดได้เมื่อไหร่ เรื่องของพี่สอนหนูได้เยอะเลย วันไหนหนูขี้เกียจ หมดกำลังใจ หรือท้อแท้ หนูก็จะเข้ามาอ่านบทความนี้ ตอนนี้หนูกำลังจะขึ้นม.6 ค่ะ หนูฝันอยากเปนพยาบาล อยากติดที่ดีๆ อยากทำให้แม่ภูมิใจบ้าง หนูก้ไม่รู้เหมือนกันว่าอนาคตจะเปนยังไง แต่ก้ขอบคุณประสบการณ์ของพี่มากนะคะที่ช่วยแนะนำแนวทางให้เด็กคนหนึ่งรู้จักที่จะเริ่ม หนูจะพยายามทำฝันให้เปนจริงเหมือนพี่นะคะ ขอบคุนพี่มาก :D‹‹ย่อ

Lively voice | 14 ก.พ. 58

 • 1

 • 0

"เด็กสายวิทย์ห้องบ๋วย! TT"

(แจ้งลบ)

แปลกมากเลยนะค่ะ 555 มายด์เองก็อยู่ม.ปลายห้อง4 เหมือนกัน เป็นวิทย์ห้องสุดท้ายเหมือนกัน ฝันจะเป็นหมอเหมือนกัน มายด...››อ่านต่อ

แปลกมากเลยนะค่ะ 555 มายด์เองก็อยู่ม.ปลายห้อง4 เหมือนกัน เป็นวิทย์ห้องสุดท้ายเหมือนกัน ฝันจะเป็นหมอเหมือนกัน มายด์ไม่ค่อยมีความกระตือรือร้น เรียนไม่เก่ง พื้นฐานม.ต้นไม่ดีเท่าที่ควร ตอนนี้มายด์อยู่ม.5 และกำลังพยายามเพื่อจะเดินตามความฝันของตัวเองอีกในระยะเวลา ปีกว่าๆ มายด์ไม่รู้ว่าจะทำได้ไหม แต่มายด์จะตั้งใจที่จะทำมันและจะทำให้เต็มที่ มายด์อยากดูแลแม่ให้ดีที่สุด อยากให้แม่ภูมิใจ #ขอบคุณพี่นะค่ะ #พี่สุ่ยทำให้รู้ว่าไม่มีอะไรสายเกินไป #และไม่มีอะไรมาหยุดความฝันของเราได้...นอกจากใจที่ไม่สู้ของเราเอง ‹‹ย่อ

RoTcOdDlim | 16 ส.ค. 57

 • 0

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

790 ความคิดเห็น

 1. #790 ธิดาหน้าเดียว (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มีนาคม 2558 / 22:01
  ตอนนี้ก็พอเข้าใจความรู้สึพี่ค่ะ หนูสอบม1

  ห้องวิทย์-คณิต ตอนผลสอบออกก็คิดว่าไม่ติดแน่ๆ เพราะเขารับ 30 คน แต่พอดูรายชื่อกรี๊ดเลยค่ะ ติดด้วยแถมได้ที่13(เลขมงคลเนอะ) และมันดพิ่งผ่านมาแค่1 สัปดาห์เอง
  #790
  0
 2. #789 Sky'ly Blue (@blue12xoxo) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 / 22:59
  อ่านมาจนถึงตอนนี้ พี่เป็นกำลังใจที่ดีมากๆเลยค่ะ ยินดีกับความสำเร็จของพี่สุ่ยมากๆ
  ขอบคุณทุกๆบทความที่ถ่ายทอดเรื่องราวดีๆให้นะคะ 
  #FightForFuture #dek59
  #789
  0

 3. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 / 20:11
  อ่านเรื่องราวของพี่มาหลายรอบแล้ว ตั้งแต่จบ ม 3 ตอนนั้นแค่บังเอิญเจอ เลยอ่านเล่นๆ แต่ก้ไม่ได้อะไร แค่รู้สึกว่าพี่สุดยอดดี จนตอน ม 4 ปลายๆ บังเอิญผ่านมาเจออีกครั้ง คราวนี้ตั้งใจอ่านกว่าเดิม ความรู้สึกมันแตกต่างกันเลย คือหนูคิดว่าหนูต้องทำให้ได้เหมือนพี่ จากเด็กที่เรียนๆเล่นๆไปวันๆ เกรดก้ไม่เคยสนใจ ได้เริ่มตระหนักว่าสิ่งที่ทำอยู่กำลังเขียนอนาคตของตัวเอง หนูเริ่มคิดได้ก้เพราะพี่นะคะ ตอนนี้หนูกำลังจะขึ้น ม 6 เข้ามาอ่านบทความนี้บ่อยๆเวลาขี้เกียจ หมดกำลังใจ หรือท้อแท้  หนูฝันอยากเปนพยาบาลค่ะ อยากสอบให้ติดที่ดีๆ อยากให้แม่ภูมิใจ หนูไม่รู้ว่าอนาคตจะเปนยังไง จะสอบติดไหม แต่ยังไงหนูก้ขอบคุณประสบการณ์ชีวิตดีๆของพี่ที่ได้แนะนำแนวทางให้เด็กคนหนึ่งนะคะ ขอบคุณมากจริงๆค่ะ :D
  #788
  0
 4. #787 เด็กสร้างฝัน (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558 / 22:17
  ขอบคุณมากนะคะ หนูเลิกท้อใจละคะตอนนี้
  #787
  0
 5. #786 pacharee.c
  วันที่ 4 มกราคม 2558 / 17:25
  ขอบคุณพี่สุ่ยมากเลยนะคะ

  ที่เขียนบทความนี้ขึ้นมา :)

  หนูขอเดินตามรอยพี่เลยย จะเป็นแบบพี่ให้ได้

  ขอบคุณอีกครั้งนะคะ ^^
  #786
  0
 6. วันที่ 29 ธันวาคม 2557 / 15:45
  อ่านบทความพี่สุ่ยเเล้วฮึดสู้จริงๆ 

  เเต่เเอบเสียดายที่จะปิดบทความ

  รักพี่สุ่ยนะคะ 
  #785
  0
 7. #784 MeMorieSLovEYoU (@mukzababin) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2557 / 21:28
  ตอนรับน้องพี่ปีอะไรรับหรอคะ?
  #784
  0
 8. วันที่ 13 ธันวาคม 2557 / 17:27
  FC พี่ครับ
  ผมอ่านเรื่องราวของพี่แล้วรู้สึกดีมากกกเลย จะคอยติดตามผลงานของพี่ครับ พี่สุ่ยยยย
  #783
  0
 9. #782 ปาร์ค พารึม (@nuttyluhan77) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2557 / 11:06
  โอ๊ยยยยยยย พี่ค่ะ หนูอ่านตั้งแต่ต้นมาจนถึงตอนนีี้..หนูรู้เลยว่า ออร่านักศึกษาแพทย์ของพี่มันพุ่งมากๆ ชีวิตคนมันมีอะไรที่เรายังไม่เคยเห็นอีกเยอะ นับถือพี่จริงๆ หนูต้องทำแบบพี่ให้ได้! ฝากตัวด้วยค่ะพี่หมอ ><
  #782
  0
 10. #781 ออมจิ๋น (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2557 / 14:53
  ขอบคุณพี่สุ่ยมากๆค่ะ เริ่มรู้จักพี่สุ่ยจากงานเด็กดีแอดมิดชั่นออนสเตจ ชอบการตัดสินใจของพี่มากๆ ขอบคุณสำหรับตารางการอ่านหนังสือนะค๊ะ หนูจะเอามาประยุกต์ใช้ใหม่ค่ะ ตอนนี้อยู่ ม.4 ยังพอมีเวลาอยู่ ขอบคุณกำลังใจจากพี่หมออีกครั้ง😍 มายไอดอล 🙏
  #781
  0
 11. วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 23:05
  โอยยย อ่านของพี่สุ่ยแล้วแบบอื้อหืออ คือมันใช่มากมาก โดนทุกอย่างเลยจริงๆ
  สังคมคนรอบข้างมันเป็นแบบนี้เลยจริงๆ คนจริงใจอะไรหายากเหลือเกิน55555
  ชีวิตพี่ดูทรหด ลำบากมาก แต่วันนี้พี่ทำสำเร็จแล้ว :)
  อ่านของพี่จบแล้วรู้สึกมีแรงฮึดขึ้นมาเยอะเลย ขอบคุณมากมากนะคะที่แบ่งปันเรื่องราวดีดีแบบนี้ คำพูดทุกคำของพี่ ทุกทุกตัวอักษรที่พี่เขียนถ่ายทอดออกมา. มันทำให้เห็น ได้สัมผัสและรับรู้ได้ถึงความตั้งใจ ความจริงใจที่พี่มี พี่สุดยอดมาก 
  ตอนนี้ในมือถือมีแต่รูปบทความของพี่ 55555 แคปมาอย่างกับคนบ้า55555
  #780
  0
 12. #779 Nuttarinee
  วันที่ 30 กันยายน 2557 / 04:48
  ขอบคุณพี่จริงๆนะค่ะหนูเข้ามาอ่านหลายรอบแล้ว

  อ่านทีไรรู้สึกมีกำลังใจขึ้นทุกทีเลย

  ตอนนี้หนูก็อยู่มอห้าแล้วค่ะ

  กำลังมีเรื่องที่รู้สึกท้อๆอยู่พอดี

  พอกลับมาอ่านเรื่องนี้อีกครั้ง

  มันทำให้หนูมีแรงสู้ต่อไปขอบคุณนะค่ะ^^
  #779
  0
 13. #778 Biwfy (@aritsara_biw) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 14 กันยายน 2557 / 21:55
  ขอบคุนมากกเรยค่ะ เพื่อพ่อ แม่ สุ้ๆๆๆ
  #778
  0
 14. #777 cheryanit
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2557 / 15:54
  พี่เป็นแรงบันดาลใจของน้องเลยนะเนี่ย  ขอบคุณมากๆนะค้าาาาา ^_______^
  #777
  0
 15. #776 Kartoonz Network (@kartoonznetwork) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2557 / 18:12
  ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้หนูพยายามหาหนังสือแล้วก็บทความดีๆเติมไฟให้ตัวเอง
  พี่ช่วยหนูได้เยอะเลย ขอบคุณอีกครั้งนะคะ :D
  #776
  0
 16. #775 ucon (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2557 / 06:39
  เอ่อ คือ

  เราอ่านเอง ทำโจทย์เอง เช่นพวก ฟิสิกส์ คณิต

  เเล้วพอทำก็ทำบางข้อๆไม่ได้ เเล้วพอเปิดเฉลยก็ยังไม่เข้าใจอีก

  เเล้วเเบบนี้ควรทำอย่างไรคะ?
  #775
  0
 17. #774 ucon (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2557 / 06:39
  เอ่อ คือ

  เราอ่านเอง ทำโจทย์เอง เช่นพวก ฟิสิกส์ คณิต

  เเล้วพอทำก็ทำบางข้อๆไม่ได้ เเล้วพอเปิดเฉลยก็ยังไม่เข้าใจอีก

  เเล้วเเบบนี้ควรทำอย่างไรคะ?
  #774
  0
 18. #773 uconixz (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2557 / 00:06
  รู้สึกดีใจและ ภูมิใจ  ที่เราจะมีหมอดีๆ เพิ่มอีก1คน ^ ^
  #773
  0
 19. วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 / 23:47
  พี่สุ่ยย พอดีมีคำถามอ้ะพี่ ถ้าเป็นคนที่ง่อยฟิสิกส์มาก ๆ แบบหนูเนี่ย
  ต้องเริ่มแบบไหนก่อนดีค่ะ ? คือง่อยวิชานี้วิชาเดียว เหมือนที่เคยเรียนมา
  มันไม่ได้ช่วยอะไรเลยนะคะ ช่วยชี้ทางสว่างทีค่ะพี่ TT__TT
  #772
  0
 20. #771 น้องปี1
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 / 03:27
  วินัยปีสามใช่ไหมคะพี่ >.< ขอเข้ามากรี๊ดหน่อยค่าาาาาาาาาาา
  #771
  0
 21. วันที่ 24 พฤษภาคม 2557 / 22:30
  หายไปนาน นึกว่าลืมซะแล้ว ได้อ่านสักทีนะ ^^
  #770
  0
 22. #769 ยิ้ม (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2557 / 22:53
  ตั้งแต่พี่สุ่ยสอบติดแพทย์ พี่สุ่ยก็มีความคิดและการพูดเหมือนแพทย์จริงๆเลยน้ะค้ะ ตอนนี้จะส่องกระจกตรงห้องน้ำมันคงมีออร่าความเป็นออกมาแล้วแน่ๆเลย 555555
  #769
  0
 23. #768 ยูมิม (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2557 / 21:05
  ชีวิตพี่ทรหดมาก เมื่อก่อนหนูเคยคิดว่าเพื่อนหนูนะว่าทำไมไม่ตั้งใจเรียนตั้งเเต่เเรก

  มาขอเข้าทำไม เเต่พอหนูได้มาอ่านของพี่หนูเข้าใจเลยละว่า คนเราไม่มีอะไรเเน่นอนจริง ๆ

  การชนะใจตัวเองเป็นการชนะที่ควรค่ายกย่องที่สุด พี่ยังยืดหยัด ที่จะเรียนวิทย์คณิต

  หนูนับถือพี่มากๆๆเลย พี่เป็นตัวอย่างที่น่ายกย่องมาก เเม่พี่ด้วยนะ ท่านรักพี่มากๆๆ เเน่เลย

  (อาจจะงงกับที่หนูพิมพ์ เพราะหนูอ่อนไทย5555)
  #768
  0
 24. #767 eunniexotics (@ananya_eunbyung) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2557 / 21:06
  พี่สุดยอดมากอ่ะ เต็มที่กับความฝันมากๆเลย ในเมื่อฝันแล้ว..ก็ต้องทำให้เป็นจริงให้ได้!!
  #767
  0
 25. #766 eunniexotics (@ananya_eunbyung) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2557 / 20:36
  จะขึ้นม.4 แล้วค่ะ จะพยายามตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด TT
  #766
  0
พิมพ์เลขที่เห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android