บุพเพพรางใจ

 • 92% Rating

 • 25 Vote(s)

 • 585,865 Views

 • 3,472 Comments

 • 2,351 Fanclub

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  18,410

  Overall
  585,865

 • Comments
  3,472

 • Fanclub
  2,351

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
บุพเพที่น่าขัน...ชักพากา...มาสู่วิมานหงส์ คนอย่างเขาลดตัวลงไปหา..ควรจะเป็นบุญของเธอไม่ใช่หรือ..แต่ทำไมกาต่ำต้อยตัวนั้นถึงได้พรางหนีไม่สิ้นสุด


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


แจ้งข่าวสำคัญมาก!

สวัสดีจ้า...มีข่าวดีมาแจ้งแฟนของเจ้าชินกับหนูปีค่ะ

แต่ขอเกริ่นเรื่องก่อนนะคะ...

คือช่วง ก.ย. ต.ค. 56  มีสนพ.ติดต่อบุพเพพรางใจมาสามสี่ สนพ.  แต่ตอนนั้นเขียนเกือบจบแล้ว  ก็เลยตัดสินใจว่าจะส่งสนพ.แรกที่ติดต่อมา  โดยแจ้งว่าหากต้นฉบับเรียบร้อยจะส่งต้นฉบับให้กับสนพ.ที่กล่าวมาพิจารณาค่ะ

....แต่  แต่...ปรากฏว่าเขียนไม่ได้  ปิดจบไม่ลง จนต้องหยุดอัพไปหลายเดือนเลย...พอเขียนได้ก็กลับมาอัพใหม่พร้อมกับตัดสินใจจะทำหนังสือเลย  เพราะถ้าส่งสนพ.คงต้องรอพิจารณายาว  กลัวส่งไปแล้วสนพ.ไม่รับ  อกหักเหมือนเรื่องฟ้าพรางดาวด้วย  และสนพ.ที่เคยติดต่อไว้ก็เงียบไปด้วยก็เลยคิดว่าทางสนพ.ไม่ได้สนใจแล้ว  ก็เลยเอาง่ายๆ แบบทำเองดีกว่า...

แต่พอลงเปิดจองไปประมาณหนึ่งเดือน  สนพ.ที่เคยติดต่อไว้  สอบถามความคืบหน้าเข้ามาค่ะ  ว่าที่เคยคุยกันไว้จะทำมือเหรอ

เราก็ใจแป้วเลยอ่ะ  เพราะเหมือนเราผิดคำพูด  แต่ก็บอกไปตามตรงอย่างที่คิดข้างต้น  คือไม่ได้มีเจตนาอื่นจริงๆ พร้อมกับขอโทษสนพ.ไป  และถามว่าถ้าจะส่งตอนนี้ทันมั้ย  สนพ.เองก็ให้เราตัดสินใจเอง 

เราก็เลยขอให้เกียรติสนพ. ที่ยังสนใจผลงานของเรา  ทั้งๆ ที่เราเป็นนักเขียนโนเนม  โดยการส่งผลงานให้พิจาณาค่ะ

พอตรวจคำผิดเสร็จก็ส่งให้เลยประมาณวันที่ 15/7/57  ซึ่งผลการพิจารณาก็ตอบกลับมาแล้วเมื่อประมาณวันที่ 19/7/57  แต่เราเพิ่งเช็คเมลดึกๆ วันที่ 20/7/57 ค่ะ

สรุปว่า  บุพเพพรางใจจะได้ออกสนพ.เขียนฝันในเครือไลค์ออฟเลิฟนะคะ  วันวางแผงยังไม่แน่นอน  แต่ออกภายใน กันยายน 2557...

ขอปิดการจองหนังสือ บุพเพพรางใจตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ

สำหรับท่านที่โอนเงินจองมา  จะโอนเงินคืน    หรือท่านใดที่จะรอหนังสือ  เราจะคืนส่วนต่างพร้อมกับส่งหนังสือให้ค่ะ  (แต่ราคาปกยังไม่รู้นะคะ)  ดังนั้น...กรุณาแจ้งเลขที่บัญชีกลับด้วยนะคะ  ได้แจ้งไปทางเมลล์ทุกท่านที่โอนมาแล้ว

 

ต้องขออภัยในความวุ่นวายจริงๆ ค่ะ....น้อมรับผิดทุกกรณีค่ะทั้งกับทางสนพ. และทางนักอ่านทุกท่าน

แต่ขอยืนยันว่า...ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีจริงๆ นะคะ...

พอเขียนได้  ก็อยากออกเป็นหนังสือ  บวกกับกลัวอกหักกับสนพ. เหมือนเรื่องก่อนๆ และรอนาน(เคยรอผลพิจารณา8เดือน)  เลยตัดสินใจจะทำเองเลย

แต่เมื่อสนพ.ให้โอกาสอีกครั้ง...ก็อยากรับไว้  เพราะอยากให้นักอ่านได้อ่านหนังสือที่ราคาย่อมเยากว่าทำมือ  และให้ทุกคนได้รู้จักเจ้าชินกับหนูปีในวงกว้างด้วย

นิยายทุกเรื่องอยากพิมพ์กับสนพ.หมดค่ะ  เพราะกว้างกว่าทำเองที่เป็นวงแคบๆ  แต่ก็อย่างที่เคยบอก...ว่าเคยอกหักจากสนพ. ที่ติดต่อเข้ามาเองแบบนี้  แต่พอส่งต้นฉบับไปก็ยังปฏิเสธ  ก็เลยไม่แน่ใจและกังวลที่จะส่งสนพ.  การทำหนังสือเองแม้คนจะรู้จักน้อย  แต่ไม่กดดันดี  เลยเลือกที่จะทำมือค่ะ

...แต่ถ้าสนพ.ให้โอกาส  ก็น้อมรับไว้ด้วยความยินดี  เพราะนี่คือความฝันของนักเขียนทุกคน ^^

สุดท้าย....ต้องขออภัยในความวุ่นวายที่เกิดขึ้นจริงๆ ค่ะ

 

ข้อตกลงก่อนอ่าน

นิยายเรื่องนี้ ©สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์  พ.ศ. 2537  นำมาเผยแพร่ออนไลน์เฉพาะที่ Dek-D.com  Hongsamut.com และที่ NiceFun.com เท่านั้น

ห้าม!  ผู้ใดคัดลอก  ดัดแปลง  หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่และทำการพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตในทุกกรณี  หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมายจนถึงที่สุด 

 

ใครใคร่อ่าน อ่าน

ใครใคร่ซื้อ ซื้อ
แต่คนสวยแซ่บเวอร์! และ So Hot! จะทั้งอ่านทั้งซื้อกันทุกคน
^_^
 

แต่ไม่ว่าจะเลือกข้อได  ก็ขอให้มีความอดทนด้วยนะคะ  กรุณาอย่าต่อว่า เร่งรัด  กดดัน  พอไม่จัดให้ตามคำขอก็พูดจาไม่น่ารักแบบเอาแต่ใจ  นักหัดเขียนคนนี้เป็นแค่คนธรรมดา  จิตไม่แข็งเท่าไหร่(แม้จะพยายามเข้าวัดแล้ว) เราพูดคุยแลกเปลี่ยนอย่างรักษาน้ำใจกัน  ให้กำลังใจกันเนอะ...

เขียนได้คือได้  เขียนไม่ได้ต่อให้เอาหัวโขกโต๊ะแค่ไหน  ก็มีแค่เลือดไหลออกมาค่ะ...เข้าใจตรงกันน้า

แต่ คำติติงเพื่อให้เกิด หรือตักเตือน  แนะนำ  ยินดีรับฟังเสมอค่ะ  แสดงความคิดเห็นได้เต็มที่ เช่นตอนนี้น่าเบื่อเพราะ....  ตอนนี้ไม่สนุกเพราะ...  คนเขียนจะได้เอาทบทวนและปรับปรุง  ถ้ามาบอกแค่ว่า  ไม่ดี  น่าเบื่อ ไม่สนุกอะไรสั้นๆ แบบนี้  คนเขียนก็ไม่รู้จะไปแก้ตรงไหนอ่ะ ^^   

เหตุผลหลักๆ ที่นำนิยายมาลงออนไลน์ก็เพราะอยากพัฒนาปรับปรุงตัวเองเมื่อได้รับคำวิจารณ์ และหาไอเดียเวลาตันด้วย  อีกอย่างก็เพื่อสานสัมพันธ์กับนักอ่าน  เพิ่มทางเลือกท่านที่อาจไม่สะดวกที่จะซื้อและเพื่อโปรโมทผลงานให้ได้อ่านแบบเต็มๆ ก่อนตัดสินใจ...

และสุดท้าย...ตั้งใจอยากใช้ช่วงเวลานี้แต่งเรื่องต่อไปด้วย

ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนนักหัดเขียนคนนี้ ให้สร้างฝันเล็กๆ ออกมาสู่ความจริงได้ ก็ไม่รู้ว่าความฝันจะเป็นรูปเป็นร่างได้แค่ไหน  แต่จะพยายามทำสิ่งที่เคยอยู่แต่ในฝันให้เป็นจริงให้มากที่สุด

ขอให้มีความสุขกับการอ่านค่ะ

ร้อยเรียงจินตนา  สู่อักษราด้วยหัวใจ

นักหัดเขียน...มหานที / แย้มยิ้ม / มโนวิจิตร

 

 


 

นิยายลำดับที่ ๓

บุพเพพรางใจ 
โดย มหานที
ชุดบุพเพแห่งรัก


 

ได้คนอย่างฉันมันควรจะเป็นบุญของเธอไม่ใช่หรือ...เธอควรจะดีใจสิไม่ใช่ร้องไห้  เธอก็รู้ว่าฉันมีครบทุกอย่างที่สามารถทำให้เธอสบายไปตลอดทั้งชาติ  แค่ตามใจฉัน  เอาใจฉันมันยากนักรึไง...

ปากได้รูปพูดพร้อมกับจูบซับน้ำตาให้  หวังให้มันเหือดแห้งก่อนที่หัวใจเขาจะอ่อนแอยอมหล่อนไปกว่านี้  ทว่าทำให้อีกคนที่ได้รับความอ่อนโยนนั้นยิ่งปลดปล่อยความอัดอั้น  เอ่ยออกมาราวตัดพ้อ...

“คุณรู้อยู่เต็มอกว่าฉันไม่เคยแต่จะคิดเข้าใกล้คุณด้วยซ้ำ  เพราะอย่างนี้ใช่มั้ยคุณถึงได้หาเรื่องฉันตลอดเวลา  ทำไมคะ  การที่ฉันเจียมเนื้อเจียมตัวอยู่แต่ในที่ของฉัน  มันทำให้คุณเสียหน้ามากรึไง  แทนที่คุณจะดีใจที่ยัยป้าบ้านนอกนี่ไม่กล้าเฉียดคุณให้ความต่ำต้อยมันไปกระเด็นใส่คุณ  คุณกลับมาทำลายฉันอย่างนี้หรือ”


 

ติดตามผลงานอื่นๆ หรือพูดคุยทักทายกันได้ที่นี่เพจเลยจ้า...

 

เลือกอ่านตอนต่างๆ อัพเดท 29 ส.ค. 57 / 00:13

บันทึกเป็น Favorite

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ มหานที/แย้มยิ้ม/มโนวิจิตร จากทั้งหมด 76 บทความ

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"เขียนได้ดีมากค่ะ"

(แจ้งลบ)

ก่อนอื่นต้องขอชมนักเขียนค่ะว่าเขียนได้ดีมาก ใช้สำนวนง่ายๆถ่ายทอดความรู้สึกได้ดี พล็อตเรื่องมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยท...››อ่านต่อ

ก่อนอื่นต้องขอชมนักเขียนค่ะว่าเขียนได้ดีมาก ใช้สำนวนง่ายๆถ่ายทอดความรู้สึกได้ดี พล็อตเรื่องมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจมากค่ะ ตัวละครมีมิติ เข้าถึงง่าย มาถึงตอนนี้ ตอนที่ 28 ก็ยังคงประทับใจอยู่มากค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ชื่อเรื่อง 9/10 พล็อต 7/10 สำนวน 8/10 ความคิดสร้างสรรค์ 9/10 บทสนทนา 10/10‹‹ย่อ

ดาหลา/อาเธน่า | 5 ต.ค. 56

 • 24

 • 1

"อิมเมจพระเอกสื่อได้ดีมากกกก"

(แจ้งลบ)

ออกตัวก่อนเลยว่า เขียนคำนิยมครั้งแรก แอร้ ชอบสำนวนการเขียนค่ะ เข้าใจง่าย อ่านแล้วเนื้อเรื่องสมเหตุสมผลด้วย แต...››อ่านต่อ

ออกตัวก่อนเลยว่า เขียนคำนิยมครั้งแรก แอร้ ชอบสำนวนการเขียนค่ะ เข้าใจง่าย อ่านแล้วเนื้อเรื่องสมเหตุสมผลด้วย แต่ที่ชอบมากคือ อิมเมจพระเอกที่เอารูบแจจุง ดงบังชินกิมาใช้ ตอนแรกเรานึกภาพผู้ชายหน้าหวาน กล้ามเป็นมัดไม่ออกนะ พอเห็นรูปแจจุงปุ้บ เห้ยยยย มันใช่ ไรเตอร์เลือกอิมเมจเก่งมากค่ะ ยิ้มแสบตานี่แจจุงชัดๆ อ่านแล้วนึกภาพได้ง่าย รู้สึกเข้าถึงนิยายเรื่องนี้มากๆ นิสัยนางเอกก็ไม่เหลาะแหละดีค่ะ ชอบมาก การต่อสู้ด้วยคำพูดของพระนางก็น่ารักดุเด็ดเผ็ดมันส์ค่ะ โดยรวมเรื่องนี้กู้ดๆ ชอบมาก ‹‹ย่อ

หยินฟานี่:DD | 16 ต.ค. 56

 • 4

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

"ชอบนิยายเรื่องนี้ค่ะ"

(แจ้งลบ)

จะบอกว่า ไม่ชอบไม่ได้ เพราะว่า ข้าพเจ้าปลื้มคุณเตชินท์มากมาย หล่อมาก ปากแดง หุหุ บันดาลให้น่าจูบซะนี่กะไร ...››อ่านต่อ

จะบอกว่า ไม่ชอบไม่ได้ เพราะว่า ข้าพเจ้าปลื้มคุณเตชินท์มากมาย หล่อมาก ปากแดง หุหุ บันดาลให้น่าจูบซะนี่กะไร เอิ๊ก....ลมจับรีดเดอร์ อิอิ จุดที่น่ารักคือพระเอกของเราจะหวงพ่อก็ชีวิตนี้เหลือแต่คุณพ่อที่ยังอยู่กับตัว ขาดคุณแม่ที่ได้เสีียชีวิตไปตั้งแต่คุณพระเอกยังเป็นเด็ก ซึ่งถ้าเกิดกับใคร ก็คงไม่อยากถูกแย่งความรักเหมือนกับคุณเตชินท์แน่นอน พระเอกของเรารักพ่อมากชอบตรงนี้ และแม้จะหุนหันไปบ้าง แต่ก็ยอมรับฟังที่คุณพ่อแนะนำในหลายๆ เรื่องทำให้มองเห็นอะไรหลายๆอย่างของคนใกล้ตัว ทั้งดีและไม่ดี จนสามารถบริหารงานแทนพ่อได้ อีกจุดที่ชอบ คือความเข้มแข็งและความอ่อนโยนของหนูปี ถ้าหลายคนเป็นได้อย่างหนูปีคงจะดี เพราะสังคมทุกวันนี้ เจอแต่คนเอาแต่ใจตัวเองซะเยอะ แต่นิดนึงค่ะ ตอนแรกนางเอกของเราจะพูดติดตลกกับคุณพ่อของพระเอกอยู่เลย แต่หลังๆ มา ออกจะเบี่ยงให้เคร่งขรึมมากไปหน่อย ‹‹ย่อ

| 29 ส.ค. 57

 • 0

 • 0

"ชอบมากๆ"

(แจ้งลบ)

ชอบเรื่องนี้มากๆ เลย พล็อตเรื่องไม่แปลกแต่เด่นที่สำนวนการเขียน มันพอเหมาะพอดีทั้งสำนวนการบรรยายและบทสนทนาของตัว...››อ่านต่อ

ชอบเรื่องนี้มากๆ เลย พล็อตเรื่องไม่แปลกแต่เด่นที่สำนวนการเขียน มันพอเหมาะพอดีทั้งสำนวนการบรรยายและบทสนทนาของตัวละคร ใช้ภาษาได้สวย ถ่ายทอดความรู้สึกได้เต็มอิ่ม ทั้งอารมณ์ขันและความรู้สึกอึดอัดเจ็บปวดของตัวละคร วางคาแรกเตอร์และปมของตัวพระนางได้ดี ทำให้รู้สึกคล้อยตามได้ โดยส่วนตัวชอบลุคพระเอกที่ดูเป็นแบดบอยหน้าสวย เอาแต่ใจตัวเอง ถือตัว แต่จริงๆแล้วก็ใจดี และเอาการเอางาน นางเอกที่วางให้เป็นผู้ใหญ่กว่าพระเอกทั้งอารมณ์และอายุก็เพราะพระเอกดูเป็นเด็กที่ถูกตามใจจนเสีย ชอบบทพูดของนางเอกที่เย้าแหย่กับคุณลุงทำให้เห็นความน่ารักแจ่มใสและไม่แปลกใจที่คุณลุงให้ความรักและเอ็นดูหนูปีเหลือเกิน ชอบที่ทั้งพระเอกและนางเอกจริงจังเรื่องการทำงาน ทำให้นึกรักตัวละครที่ดูไม่เหลวไหล ชอบการบรรยายความรู้สึกของพระเอกที่ค่อยๆก่อตัวขึ้น จนความรักอัดแน่นประกอบกับนิสัยที่เอาแต่ใจจนกลายเป็นจุดอ่อนให้คนอื่นแกล้ง (น่ารักดี) หนูปีที่ต้องทำใจแข็ง หลีกหนีพระเอกตลอดเวลาก็มีเหตุผลรองรับ เป็นเรื่องที่ต้องซื้อเก็บไว้อ่านอีกแน่ๆถ้ามีการพิมพ์เล่ม (ขอให้มีเถอะนะ) แต่มีจุดที่ต้องแก้ไขก่อนพิมพ์อยู่บ้าง เช่น บทที่ 2 ที่เจ้าชินกลับบ้านตอนตีห้ากว่า แต่บรรยายว่าใส่แว่นกันแดด บทที่ 3 ที่บอกว่ามีรถซุปเปอร์คาร์ราคาสิบหลักขึ้นไป (พันล้าน) น่าจะสักแปดหลักก็พอ และระยะเวลาที่ว่าหนูปีมาอยู่ได้เกือบ 3 เดือน (บทที่ 14) แต่จากที่บรรยายระยะเวลาของเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นมันเกิน 3 เดือนแน่ๆ‹‹ย่อ

winter sky | 22 ต.ค. 56

 • 3

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

3,472 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 29 สิงหาคม 2557 / 19:42
  สั้นๆ แต่รักฉันยาวววว
  #3472
 2. วันที่ 29 สิงหาคม 2557 / 19:42
  สั้นๆ แต่รักฉันยาวววว
  #3471

 3. วันที่ 29 สิงหาคม 2557 / 19:40
  สั้นๆ แต่รักฉันยาวววว
  #3470
 4. #3469 aplcherry (@aplcherry) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2557 / 10:40
  อ่านมาเป็นรอบที่เท่าไหร่ไม่รู้ ติดตามทุกวัน(จริงๆต้องบอกว่าวันละหลายรอบด้วย) พออัพแล้วดีใจจนลืมป้อนข้าวลูกเลยค่ะ 555 เรื่องนี้น่ารักมากนะคะ เป็นนิยายหวานๆ ที่อ่านกี่รอบก็ยิ้มได้ อ่านแล้วชุ่มชื่นใจ ไม่มีบรรยายฉากพระนางหวือหวา แต่อ่านแล้วฟินสุดๆ คาแรคเตอร์ชัดเจนไม่มีหลุดเลยสักนิด แถมทุกเหตุการณ์มีเหตุมีผลรองรับไว้ตลอด ทำให้มัน real มากกกกกกกกกกก ชอบที่สุดตรงพระเอกมีงานมีการทำ แล้วลงละเอียดจนแบบว่าเหมือนไปทำงานที่บริษัทด้วย ไม่ใช่แค่นั่งหน้าหล่อเซ็นเช็คไปวันๆ แถมบางวันเราก็ได้นั่งรถไปโรงงานด้วย รู้สึกขนาดร้อนจริงจังตามพระเอก นางเอก ทั้งๆที่อ่านอยู่ในห้องแอร์ 555 นางเอกทั้งฉลาด ทั้งเก็บอารมณ์เก่ง ร่าเริง มีเหตุผล ทั้งถึกทั้งทน แถมสวยอีกต่างหาก วุฒิทางอารมณ์เข้าขั้นสุดยอดแล้ว ส่วนพระเอก ... .... 555 สุดบรรยาย พล็อตเหมือนจะเน่า แต่มันไม่เน่า นางร้ายจอมกรี๊ดไม่มี พระรองแสนดีที่แอบรักนางเอกมาตั้งแต่เป็นนิวเคลียสก็ไม่มี แต่ทุกคนที่รายล้อมกลับทำให้รู้สึกอบอุ่น มีชีวิต ตั้งแต่แม่บ้าน ยันยามเปิดประตูเลยทีเดียว เวลานางเอกโกรธเราก็โกรธตาม เวลาพระเอกโกรธเราก็... โกรธพระเอกอีกนี่แหละ ปากเธออยู่คนละฝั่งกับหัวใจจริงๆ ยิ่งอ่านยิ่งหมั่นไส้ แต่ทำไมไม่รู้ อ่านแล้วอยากกระโดดกอดมากกว่ากระโดดถีบ รู้แล้วทำไมหนูปีถึงตกหลุมตาชิน มันสนุกจนแบบไม่อยากให้จบเลย อยากเห็นสองคนนี้เถียงกันอีกนานๆ 555 ไม่รู้เสียรอยยิ้มกับน้ำตาให้เรื่องนี้ไปเท่าไหร่ แต่อ่านแล้วมีความสุขจริงๆ ขอบคุณที่เขียนให้อ่านนะคะ ไรท์ สำนวนคุณ สุดยอดดดด
  #3469
 5. #3468 Dada (@yada-trong) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2557 / 09:26
  กระเป๋านีารักจังเลยค่ะ
  #3468
 6. วันที่ 29 สิงหาคม 2557 / 06:10
  ชอบเรื่องนี้ เพราะพระเอกของเราเป็นหญ้าอ่อนที่ยอมสยบโคแก่สาวสวยของเราสิคะ 

  หญ้าอ่อนต้นนี้  ออกจะหล่อ  วิ๊งๆ  น่าจูบออกจะตาย  แม้จะนิสัยเสีย เพราะขาดแม่ที่จากไปตั้งแต่ยังเด็ก  เลยขาดคนอบรมนิสัย

  หุหุ ใครไม่อยากปลื้มเด็กกันเล่าไรเตอร์ขา   แถมยังชอบเพลงประกอบมากมายค่ะ  


  ขอบคุณไรเตอร์ที่เอานิยายดีๆ มาให้อ่านค่ะ
  #3467
 7. #3466 Oome Su (@oomesu) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2557 / 03:23
  อยากบอกว่า "เรื่องนี้มันดีมาก" เป็นนิยายไม่กี่เรื่อง ในส่วนตัวเราที่ชอบ คือทุกคำที่อ่าน เช่นฉากอารณ์ มันทำให้เรารับรู้ความสึกของตัวละคร ที่ไรท์เตอร์ ต้องการสื่อออกมาอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น ดีใจ โกรธ งอล และในขณะ ที่ตัวละครพระนางมีความรู้สึกดีๆ ให้กันค้ะ การเขียนก็อ่านแล้วสบายตาค้ะ (ในความรู้สึกเรา) ทุกประโยคมีความต่อเนื่องกัน ขอชื่นชมนะค้ะ หวังว่าจะมีนิยายดีๆ แบบนี้ออกมาให้อ่านกันอีก หลายๆเรื่องนะค้ะ ^ ^
  #3466
 8. #3465 สูรจันทร์ (@ying4810103) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2557 / 01:40
  อ่านเรื่องนี้ให้อารมณ์ประมาณ หนึ่งในทรวง แบบว่าพวกรักกันจะตายชักยังทำเป็นไม่รัก  อิอิ แต่ที่ชอบที่สุดชอบฉายาพระเอกเจ้าชายปากแดงโคตรฮาคิดได้ไงเนี่ย
  ป.ล.อยากให้คืนนี้อัพอีกซักตอนจะดีมากๆอยากรู้แผนของเจ้าชายปากแดงแล้ว

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 29 สิงหาคม 2557 / 01:43
  #3465
 9. #3464 Nu~A (@monaback) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2557 / 01:05
  บอกไมีถูกว่าดียังไง รู้แค่ว่าอ่านกี่รอบก็ปวดหนึบๆ ที่ใจเวลาที่นางเอกโดนพระเอกกระทำ ดีใจแก้มปริหัวใจพองโตตอนที่พระเอกทำดีกับนางเอกในบางครั้ง ปวดใจแทนพระเอกที่ไมไม่รู้หัวใจตัวเองซักที อย่างงี้จะเรียกเราเข้าถึงจริงๆ ได้ไม๊ ไม่ได้อ่านผ่านๆ เฉยๆ
  #3464
 10. วันที่ 29 สิงหาคม 2557 / 00:29
  เพิ่งมาอ่านครั้งแรกเมื่อวานนี้ค่ะ ก็เลยอ่านยาวถึงตี 3 เลย 

  ส่วนตัวแล้วเราชอบความอบอุ่น ระหว่างนางเอกกับคุณลุงมากกว่านะ เหมือนเป็นมิตรภาพที่หาได้ยาก เราว่าตรงนี้เป็นจุดต่างจากเรื่องอื่น ๆ อ่ะ เพราะพระเอกหล่อ รวยเวอร์ มีเยอะแล้ว ใคร ๆ ก็รู้ว่าเดี๋ยวพระเอกก็ต้องหลงรักนางเอก แล้วก็มีหึงหวง แต่พอเรื่องนี้ มีบทสนทนาระหว่างปีกับคุณลุงมากขึ้น  มันเลยดูน่ารักดีค่ะ คือ ได้อ่านอย่างอื่น นอกจากอารมณ์รัก โลภ โกรธ หลง ของพระเอกอย่างเดียว 
  #3463
 11. #3462 จีด้า (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 23:05
  อยากได้กระเป๋าแต่ไม่แต่ไม่อยากเล่นอะ(มันจะมากไป)รอซื้อเพราะมีบุพเพพยศแล้วจะเอามาคู่กัน
  #3462
 12. #3461 จีด้า (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 23:04
  อยากได้กระเป๋าแต่ไม่แต่ไม่อยากเล่นอะ(มันจะมากไป)รอซื้อเพราะมีบุพเพพยศแล้วจะเอามาคู่กัน
  #3461
 13. #3460 อุ๊ (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 21:44
  ไม่ได้จำรายละเอียดมากขนาดนั้นชอบตรงอ่านไดัไหลลื่นไปด้วยดีบทเหย้าแหย่ของพระนางก็น่ารักดี

  หรือบทหนูปีพูดหยอกเล่นกับพ่อพระเอกก็ดูเป็นธรรมชาติดีทำให้นึกการพูดหยอกเล่นกันในครอบครัว

  บทเข้าพระนางไม่สุดโต่งจนเกินไปเป็นบางเรื่องนะได้สามสี่ตอนแค่นั้นก็โดนแบนไปแล้ว การพูดถึงนางเอก

  ที่มีความขยันพิสูจน์ตัวเองจนชนะใจของทุกคนให้ยอมรับได้พระเอกก็เหมือนกันถึงแม้จะเอาแต่ใจก็เป็นคน เอาการเอางาน

  สรุปแล้วอ่านแล้วฟินอินไปด้วยทุกตอนค่ะรออ่านรอซื้อนะคะ
  #3460
 14. #3459 coffee coffee (@coffee21) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 21:32
  เดี๋ยวตามไปซื้อฮะที่ร้านหนังสื้อฮะ
  #3459
 15. #3458 Ansora (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 21:23
  ว้าว รุ้สึกอยากได้แหะ ตามอ่านของไรท์เตอตั้งแต่ตอนก่อนจะแก้อีกมั้งนะ (ถ้าจำไม่ผิด)

  จริงๆอยากบอกว่าชอบทุกตอนนะ (แอบร้องไห้เพราะสงสารหนูปีด้วยแหละ) เพราะสำนวนการเขียนของไรท์เองค่อนข้างโอเคถึงโอเคมาก (เพราะไม่ต้องมาแปลไทยเปนไทยอีกที นึกภาพออกง่ายขึ้น) ส่วนเรื่องมีอะไรต้องแก้มั้ยก้น่าจะเป็นเรื่องคำผิดนะ เพราะตัวเราอ่านเจอคำผิดบ่อยมาก ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากการกดคีย์บอร์ดที่กดชิปแล้วมันไม่ขึ้นด้วย

  (ปกติเป็นนักอ่านเงา อีกทีก็ซื้อเล่มเลย)

  วันนี้มาอวยพร เอะหรืออะไรดี ขอให้เขียนผลงานอีกเยอะๆนะคะ (น่าจะเป็นคำขอร้องมากกว่าเนอะ)

  ขอบคุณนะ เราจะตามงานของคุณต่อไป
  #3458
 16. #3457 Janmintira (@minniesp) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 21:21
  เจ้าชินเวอร์ชั่นนี้น่ารักยิ่งกว่าเวอร์ชั่นเดิม 
  #3457
 17. #3456 Jaew (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 21:17
  ดีใจจังจะได้เก็บนิยายดี ๆ ไว้เป็นสมบัติส่วนตัวแล้ว รอลุ้นอยู่แต่ไม่ค่อยได้คอมเม้นทร ยอนดี กะ ไรท์ด้วยค่ะ
  #3456
 18. #3455 ลูกแมวเหงา (@naughty-kit) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 16:18
  พ่อเทพบุตรปากแดง ไม่พูด ไม่ขอโทษนางสักที ถามนางไปจริงๆจะเป็นไงเนี่ยสงสารหนูปีจริงๆ
  #3455
 19. #3454 อรุชิดา (@mango98) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 16:10
  รักนะจุ้บจุ้บ
  #3454
 20. #3453 ทรายทิพย์ (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 14:59
  เป็นแบบนี้ดีค่ะ น่ารักกว่าตอนก่อนรีไรท์ ตอนโน้นอ่านแล้วรู้สึกอึดอัด กระอักกระอ่วน ไรท์คนเก่งสู้ๆนะคะ คอยตามมาตั้งตะปีก่อน สู้ๆนะคะ
  #3453
 21. วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 14:07
  เอาเรื่องงานมาบังหน้าชัดๆ  คุณเตชินท์
  #3452
 22. #3451 มโนนาง (@sweetytictoc) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 08:29
  รีไรท์รอบนี้ตาชินท์โตขึ้นอีกเป็นกอง ง้อๆๆๆเข้าไปแต่คิดไปคนละทางจะเจอกันมั๊ยเนี่ย
  #3451
 23. #3450 Patsiri McNab (@jumpsuit_bb) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 07:50
  น่ารัก โหด ห้าว นางเอกเจ๋งอ่ะ
  #3450
 24. #3449 อุ๊ (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 05:37
  สุดยอดค่ะจุดเปลี่ยนตรงนี้คุณชินจะเอาความใกล้ชิดมาพิชิตใจของปีย์วรา

  ได้มั๊ย...แล้วเราก็จะได้เห็นมุกจีบหญิงของคุณชายชินว่าฟินได้ขนาดไหน

  จัดหนักไปเลยค่ะ

  #3449
 25. #3448 Faye Bee WS (@febie) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2557 / 01:08
  เตชินทร์ดูดีขึ้นเยอะเลยค่ะ ไม่ใช่เอาแต่อารมณ์หึงหวง ฟาดงวงฟาดงาไม่เข้าเรื่อง ปีจะใจแข็งก็ถูกแล้ว มันสมเหตุสมผล
  #3448
พิมพ์เลขที่เห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android