บุพเพพรางใจ (ตีพิมพ์แล้ว)

 • 92% Rating

 • 25 Vote(s)

 • 612,018 Views

 • 3,638 Comments

 • 2,099 Fanclub

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  336

  Overall
  612,018

 • Comments
  3,638

 • Fanclub
  2,099

เรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์แล้ว

[ดูผลงานตีพิมพ์เรื่องอื่นๆของ ]

บุพเพพรางใจ
 • โดย :
 • สำนักพิมพ์ : เขียนฝัน
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : 9 กันยายน 2557
 • แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
  บุพเพที่น่าขัน...ชักพากา...มาสู่วิมานหงส์ คนอย่างเขาลดตัวลงไปหา..ควรจะเป็นบุญของเธอไม่ใช่หรือ..แต่ทำไมกาต่ำต้อยตัวนั้นถึงได้พรางหนีไม่สิ้นสุด


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


  แจ้งข่าวสำคัญมาก!

   บุพเพพรางใจจะได้ออกสนพ.เขียนฝันในเครือไลค์ออฟเลิฟ
  วางแผง 9 กันยายน 2557

   

  ข้อตกลงก่อนอ่าน

  นิยายเรื่องนี้ ©สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์  พ.ศ. 2537  นำมาเผยแพร่ออนไลน์เฉพาะที่ Dek-D.com  Hongsamut.com และที่ NiceFun.com เท่านั้น

  ห้าม!  ผู้ใดคัดลอก  ดัดแปลง  หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่และทำการพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตในทุกกรณี  หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมายจนถึงที่สุด 

   

  ใครใคร่อ่าน อ่าน

  ใครใคร่ซื้อ ซื้อ
  แต่คนสวยแซ่บเวอร์! และ So Hot! จะทั้งอ่านทั้งซื้อกันทุกคน
  ^_^
   

  แต่ไม่ว่าจะเลือกข้อใด  ก็ขอให้มีความอดทนด้วยนะคะ  กรุณาอย่าต่อว่า เร่งรัด  กดดัน  พอไม่จัดให้ตามคำขอก็พูดจาไม่น่ารักแบบเอาแต่ใจ  นักหัดเขียนคนนี้เป็นแค่คนธรรมดา  จิตไม่แข็งเท่าไหร่(แม้จะพยายามเข้าวัดแล้ว) เราพูดคุยแลกเปลี่ยนอย่างรักษาน้ำใจกัน  ให้กำลังใจกันเนอะ...

  เขียนได้คือได้  เขียนไม่ได้ต่อให้เอาหัวโขกโต๊ะแค่ไหน  ก็มีแค่เลือดไหลออกมาค่ะ...เข้าใจตรงกันน้า

  แต่ คำติติงเพื่อให้เกิด หรือตักเตือน  แนะนำ  ยินดีรับฟังเสมอค่ะ  แสดงความคิดเห็นได้เต็มที่ เช่นตอนนี้น่าเบื่อเพราะ....  ตอนนี้ไม่สนุกเพราะ...  คนเขียนจะได้เอาทบทวนและปรับปรุง  ถ้ามาบอกแค่ว่า  ไม่ดี  น่าเบื่อ ไม่สนุกอะไรสั้นๆ แบบนี้  คนเขียนก็ไม่รู้จะไปแก้ตรงไหนอ่ะ ^^   

  เหตุผลหลักๆ ที่นำนิยายมาลงออนไลน์ก็เพราะอยากพัฒนาปรับปรุงตัวเองเมื่อได้รับคำวิจารณ์ และหาไอเดียเวลาตันด้วย  อีกอย่างก็เพื่อสานสัมพันธ์กับนักอ่าน  เพิ่มทางเลือกท่านที่อาจไม่สะดวกที่จะซื้อและเพื่อโปรโมทผลงานให้ได้อ่านแบบเต็มๆ ก่อนตัดสินใจ...

  และสุดท้าย...ตั้งใจอยากใช้ช่วงเวลานี้แต่งเรื่องต่อไปด้วย

  ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนนักหัดเขียนคนนี้ ให้สร้างฝันเล็กๆ ออกมาสู่ความจริงได้ ก็ไม่รู้ว่าความฝันจะเป็นรูปเป็นร่างได้แค่ไหน  แต่จะพยายามทำสิ่งที่เคยอยู่แต่ในฝันให้เป็นจริงให้มากที่สุด

  ขอให้มีความสุขกับการอ่านค่ะ

  ร้อยเรียงจินตนา  สู่อักษราด้วยหัวใจ

  นักหัดเขียน...มหานที / แย้มยิ้ม / มโนวิจิตร

   

   


   

  นิยายลำดับที่ ๓

  บุพเพพรางใจ 
  โดย มหานที
  ชุดบุพเพแห่งรัก


   

  ได้คนอย่างฉันมันควรจะเป็นบุญของเธอไม่ใช่หรือ...เธอควรจะดีใจสิไม่ใช่ร้องไห้  เธอก็รู้ว่าฉันมีครบทุกอย่างที่สามารถทำให้เธอสบายไปตลอดทั้งชาติ  แค่ตามใจฉัน  เอาใจฉันมันยากนักรึไง...

  ปากได้รูปพูดพร้อมกับจูบซับน้ำตาให้  หวังให้มันเหือดแห้งก่อนที่หัวใจเขาจะอ่อนแอยอมหล่อนไปกว่านี้  ทว่าทำให้อีกคนที่ได้รับความอ่อนโยนนั้นยิ่งปลดปล่อยความอัดอั้น  เอ่ยออกมาราวตัดพ้อ...

  “คุณรู้อยู่เต็มอกว่าฉันไม่เคยแต่จะคิดเข้าใกล้คุณด้วยซ้ำ  เพราะอย่างนี้ใช่มั้ยคุณถึงได้หาเรื่องฉันตลอดเวลา  ทำไมคะ  การที่ฉันเจียมเนื้อเจียมตัวอยู่แต่ในที่ของฉัน  มันทำให้คุณเสียหน้ามากรึไง  แทนที่คุณจะดีใจที่ยัยป้าบ้านนอกนี่ไม่กล้าเฉียดคุณให้ความต่ำต้อยมันไปกระเด็นใส่คุณ  คุณกลับมาทำลายฉันอย่างนี้หรือ”  ติดตามผลงานอื่นๆ หรือพูดคุยทักทายกันได้ที่นี่เพจเลยจ้า...

   

  เลือกอ่านตอนต่างๆ อัพเดท 16 ก.ย. 57 / 02:26

  บันทึกเป็น Favorite

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ NiceFunStory จากทั้งหมด 76 บทความ

  บทวิจารณ์

  เขียนบทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "เขียนได้ดีมากค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  ก่อนอื่นต้องขอชมนักเขียนค่ะว่าเขียนได้ดีมาก ใช้สำนวนง่ายๆถ่ายทอดความรู้สึกได้ดี พล็อตเรื่องมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยท...››อ่านต่อ

  ก่อนอื่นต้องขอชมนักเขียนค่ะว่าเขียนได้ดีมาก ใช้สำนวนง่ายๆถ่ายทอดความรู้สึกได้ดี พล็อตเรื่องมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจมากค่ะ ตัวละครมีมิติ เข้าถึงง่าย มาถึงตอนนี้ ตอนที่ 28 ก็ยังคงประทับใจอยู่มากค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ชื่อเรื่อง 9/10 พล็อต 7/10 สำนวน 8/10 ความคิดสร้างสรรค์ 9/10 บทสนทนา 10/10‹‹ย่อ

  ดาหลา/อาเธน่า | 5 ต.ค. 56

  • 24

  • 1

  "อิมเมจพระเอกสื่อได้ดีมากกกก"

  (แจ้งลบ)

  ออกตัวก่อนเลยว่า เขียนคำนิยมครั้งแรก แอร้ ชอบสำนวนการเขียนค่ะ เข้าใจง่าย อ่านแล้วเนื้อเรื่องสมเหตุสมผลด้วย แต...››อ่านต่อ

  ออกตัวก่อนเลยว่า เขียนคำนิยมครั้งแรก แอร้ ชอบสำนวนการเขียนค่ะ เข้าใจง่าย อ่านแล้วเนื้อเรื่องสมเหตุสมผลด้วย แต่ที่ชอบมากคือ อิมเมจพระเอกที่เอารูบแจจุง ดงบังชินกิมาใช้ ตอนแรกเรานึกภาพผู้ชายหน้าหวาน กล้ามเป็นมัดไม่ออกนะ พอเห็นรูปแจจุงปุ้บ เห้ยยยย มันใช่ ไรเตอร์เลือกอิมเมจเก่งมากค่ะ ยิ้มแสบตานี่แจจุงชัดๆ อ่านแล้วนึกภาพได้ง่าย รู้สึกเข้าถึงนิยายเรื่องนี้มากๆ นิสัยนางเอกก็ไม่เหลาะแหละดีค่ะ ชอบมาก การต่อสู้ด้วยคำพูดของพระนางก็น่ารักดุเด็ดเผ็ดมันส์ค่ะ โดยรวมเรื่องนี้กู้ดๆ ชอบมาก ‹‹ย่อ

  หยินฟานี่:DD | 16 ต.ค. 56

  • 4

  • 0

  ดูต่อทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  เขียนคำนิยม

  "ชอบนิยายเรื่องนี้ค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  จะบอกว่า ไม่ชอบไม่ได้ เพราะว่า ข้าพเจ้าปลื้มคุณเตชินท์มากมาย หล่อมาก ปากแดง หุหุ บันดาลให้น่าจูบซะนี่กะไร ...››อ่านต่อ

  จะบอกว่า ไม่ชอบไม่ได้ เพราะว่า ข้าพเจ้าปลื้มคุณเตชินท์มากมาย หล่อมาก ปากแดง หุหุ บันดาลให้น่าจูบซะนี่กะไร เอิ๊ก....ลมจับรีดเดอร์ อิอิ จุดที่น่ารักคือพระเอกของเราจะหวงพ่อก็ชีวิตนี้เหลือแต่คุณพ่อที่ยังอยู่กับตัว ขาดคุณแม่ที่ได้เสีียชีวิตไปตั้งแต่คุณพระเอกยังเป็นเด็ก ซึ่งถ้าเกิดกับใคร ก็คงไม่อยากถูกแย่งความรักเหมือนกับคุณเตชินท์แน่นอน พระเอกของเรารักพ่อมากชอบตรงนี้ และแม้จะหุนหันไปบ้าง แต่ก็ยอมรับฟังที่คุณพ่อแนะนำในหลายๆ เรื่องทำให้มองเห็นอะไรหลายๆอย่างของคนใกล้ตัว ทั้งดีและไม่ดี จนสามารถบริหารงานแทนพ่อได้ อีกจุดที่ชอบ คือความเข้มแข็งและความอ่อนโยนของหนูปี ถ้าหลายคนเป็นได้อย่างหนูปีคงจะดี เพราะสังคมทุกวันนี้ เจอแต่คนเอาแต่ใจตัวเองซะเยอะ แต่นิดนึงค่ะ ตอนแรกนางเอกของเราจะพูดติดตลกกับคุณพ่อของพระเอกอยู่เลย แต่หลังๆ มา ออกจะเบี่ยงให้เคร่งขรึมมากไปหน่อย ‹‹ย่อ

  | 29 ส.ค. 57

  • 0

  • 0

  "ชอบมากๆ"

  (แจ้งลบ)

  ชอบเรื่องนี้มากๆ เลย พล็อตเรื่องไม่แปลกแต่เด่นที่สำนวนการเขียน มันพอเหมาะพอดีทั้งสำนวนการบรรยายและบทสนทนาของตัว...››อ่านต่อ

  ชอบเรื่องนี้มากๆ เลย พล็อตเรื่องไม่แปลกแต่เด่นที่สำนวนการเขียน มันพอเหมาะพอดีทั้งสำนวนการบรรยายและบทสนทนาของตัวละคร ใช้ภาษาได้สวย ถ่ายทอดความรู้สึกได้เต็มอิ่ม ทั้งอารมณ์ขันและความรู้สึกอึดอัดเจ็บปวดของตัวละคร วางคาแรกเตอร์และปมของตัวพระนางได้ดี ทำให้รู้สึกคล้อยตามได้ โดยส่วนตัวชอบลุคพระเอกที่ดูเป็นแบดบอยหน้าสวย เอาแต่ใจตัวเอง ถือตัว แต่จริงๆแล้วก็ใจดี และเอาการเอางาน นางเอกที่วางให้เป็นผู้ใหญ่กว่าพระเอกทั้งอารมณ์และอายุก็เพราะพระเอกดูเป็นเด็กที่ถูกตามใจจนเสีย ชอบบทพูดของนางเอกที่เย้าแหย่กับคุณลุงทำให้เห็นความน่ารักแจ่มใสและไม่แปลกใจที่คุณลุงให้ความรักและเอ็นดูหนูปีเหลือเกิน ชอบที่ทั้งพระเอกและนางเอกจริงจังเรื่องการทำงาน ทำให้นึกรักตัวละครที่ดูไม่เหลวไหล ชอบการบรรยายความรู้สึกของพระเอกที่ค่อยๆก่อตัวขึ้น จนความรักอัดแน่นประกอบกับนิสัยที่เอาแต่ใจจนกลายเป็นจุดอ่อนให้คนอื่นแกล้ง (น่ารักดี) หนูปีที่ต้องทำใจแข็ง หลีกหนีพระเอกตลอดเวลาก็มีเหตุผลรองรับ เป็นเรื่องที่ต้องซื้อเก็บไว้อ่านอีกแน่ๆถ้ามีการพิมพ์เล่ม (ขอให้มีเถอะนะ) แต่มีจุดที่ต้องแก้ไขก่อนพิมพ์อยู่บ้าง เช่น บทที่ 2 ที่เจ้าชินกลับบ้านตอนตีห้ากว่า แต่บรรยายว่าใส่แว่นกันแดด บทที่ 3 ที่บอกว่ามีรถซุปเปอร์คาร์ราคาสิบหลักขึ้นไป (พันล้าน) น่าจะสักแปดหลักก็พอ และระยะเวลาที่ว่าหนูปีมาอยู่ได้เกือบ 3 เดือน (บทที่ 14) แต่จากที่บรรยายระยะเวลาของเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นมันเกิน 3 เดือนแน่ๆ‹‹ย่อ

  winter sky | 22 ต.ค. 56

  • 3

  • 0

  ดูต่อทั้งหมด

  3,638 ความคิดเห็น

  1. #3638 Tytun
   วันที่ 19 ตุลาคม 2557 / 16:12
   สอยมาแล้วจาก meb ค่ะสนุกมาก อ่านแล้วอ่านอีกโชคดีที่ได้ซื้อมาอ่านจนจบเพราะติดตามในเวบเด็กดีตลอดขอให้ปั่นงานออกมาอีกเร็วๆนะคะจะรออ่านค่ะ
   #3638
  2. #3637 Enujujub JP (@ijubjub) (จากตอนที่ 33)
   วันที่ 21 กันยายน 2557 / 19:31
   ลุ้นๆๆๆๆ ตอนต่อไปจ้า
   #3637

  3. วันที่ 21 กันยายน 2557 / 13:01
   อยากบอกว่าชื้อมาเรียบร้อย แหมนิยายเรื่องนี้มีบุญกับเรามามากกว่าที่คิด เพราะที่จริงเราไม่ชอบชื้อนิยาย(เปลืองนั้นเอง555) แต่นี้มีไว้ในคลอบคลองแล้ว อิอิ ไม่ได้ชื้อเองหลอกแต่อาเค้าชื้อให้ 555 แต่ก็ได้มาอยู่ดีนั่นแหละ ยังไม่ได้อ่านเลย เค้ารีบมาเม้น จาอวดฮ่าฮ่า
   #3636
  4. #3635 เดียร์ตะวัน (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 19 กันยายน 2557 / 18:29
   เรื่องนี้ก็ติดตามมานานจนคิดว่าเลิกอัพ ชอบมากถึงจะลงไม่จบแต่ซื้ออ่านแน่นอน ชอบการเขียนถึงแม้จะลุ้นให้เข้าใจกันแต่มันพูดไปอีกอย่าง คือมันไม่ได้เริ่มต้นแบบรักที่พูดคุยแบบด้วยความเข้าใจ แต่มันมีปมของฐานะเข้ามาเกี่ยวข้องแบบกากับหงส์จะลงหอ มันก็เลยมีปัญหาแต่มันก็ให้แง่คิดหลายอย่าง เอาเป็นว่าชอบมากอุดหนุนแน่นอนตั้งใจไว้แล้วและขอเป็นกำลังใจให้สำหหรับเรื่องต่อไปขอให้ได้ตีพิมพ์
   #3635
  5. #3634 H.N. (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 19 กันยายน 2557 / 16:15
   มี Ebook ไหมคะ? ไม่ได้อยู่เมืองไทย
   #3634
  6. วันที่ 19 กันยายน 2557 / 11:23
   ไรเตอร์จ๋า   ผักหวานได้รับหนังสือแล้วค่ะ เมื่อกี้ ร้อนๆ จากมือหนุ่มไปรษณีย์ค่ะ  

   ขอบคุณมากๆค่ะ  คืนนี้ พบกันนะคะคุณเตชินท์กับหนูปี  
   #3633
  7. #3632 aplcherry (@aplcherry) (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 18 กันยายน 2557 / 21:20
   ไรท์คะ ได้รับหนังสือแล้วนะคะ ขอบคุณเป็นอย่างมาก อ่านไปลุ้นไป ฉากที่ตาชินบอกยอมแพ้แล้ว เราน้ำตาหยดเป็นปี๊บเลย ประทับใจมากกกกกก ทั้งความสัมพันธ์พ่อลูก หรือลุงหลาน มันแน่นแฟ้นมาก รักเลยค่ะเรื่องนี้ ใครอยากเห็นตาชินหมดมาด ร่อแร่ ปางตาย หายใจพงาบ อย่าลืมอุดหนุนเรื่องนี้นะคะ เพราะมันสุดๆจริงๆค่ะ
   #3632
  8. วันที่ 17 กันยายน 2557 / 21:06
   ไปซื้อมาแล้ว แต่โดนนายว้า เพราะเอาเวลานอนไปอ่านนิยาย เวลางานเลยง่วงเวียสมาธิ ก้ออยากอ่านอะคะ
   #3631
  9. #3630 กอบัว (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 17 กันยายน 2557 / 14:22
   อยากจะบอกไรเตอร์ว่าติดตามเรื่องนี้มาตลอด(นานมาก) ไรเตอร์หยุดอัพไป เปิดเจอก็ติดตามใหม่ พอ 4-5 ตอนสุดท้าย ที่ไรเตอร์จะอัพให้อ่านปรากกฎว่าไปต่างประเทศ กลับมาถึงเย็น16 ก.ย. เปิดอ่านบ่าย 17 ก.ย. ไรเตอร์ลบแล้ว ฮือๆๆๆ เค้าอ่านไม่ทันน่าสงสารตัวเองจุง
   #3630
  10. วันที่ 16 กันยายน 2557 / 22:14
   ไปซื้อมาแล้ว อ่านไปน้ำตาไหลไป สงสารชิน
   #3629
  11. วันที่ 14 กันยายน 2557 / 14:20
   ซื้อมาไว้ในครอบครองเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อวานค่ะ อ่านรวดเดียวจบเลย สนุกมากกก รอเล่มต่อไปนะคะ
   อยากอ่านเล่มของเพื่อนปีที่คิดว่าตัวเองอกหักแล้วหนีไปช้ำรักกับปีอ่ะค่ะ :) 
   #3628
  12. #3627 fsn (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 14 กันยายน 2557 / 00:25
   จับไปอยู่เกาะ ใช้ชีวิตด้วยกันสองคน จนเข้าใจกัน ดีมั้ยคะ

   คู่นี้ งานเข้าตลอด แต่ส่วนใหญ่ก็จัดกันเอง

   ขอบคุณนะคะ ขอให้ยอดขายพุ่งพรวดๆๆๆ คะ
   #3627
  13. #3626 noi88 (@noi88) (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 13 กันยายน 2557 / 23:05
   นางเอกดูงี่เง่าอ่ะ  อายุเยอะแต่ไม่ฟังเหตุผลเลย  สงสารพระเอก  เหนื่อยใจแทนพี่แกจริงๆ จะหาเมียทั้งทีดันมีอุปสรรค
   #3626
  14. #3625 แอล (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 13 กันยายน 2557 / 22:02
   สถานการณ์อึมครึมมาก

   เมื่อไหร่จะเข้าใจกัน

   ขอบคุณที่ลงให้อ่านนะคะ

   แม้จะลงไม่จบปล่อยให้ค้างกันไป

   แต่อุส่าลงช่วงท็อกให้เข้าใจความรู้สึกของตัวละคร

   ทำให้พอจะนึกภาพตามต่อได้
   #3625
  15. #3624 Maya (@black-dark) (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 13 กันยายน 2557 / 18:45
   ไรท์น่าจะลงจนจบอ่ะ เรารอมาตั้งแต่ยังไม่ได้รีไรท์ละ คือนานมาก แล้วก็กลับมาอ่านอีกที เราก็นึกว่าไรท์จะลงจบ เพราะตอนก่อนจะรีไรท์นั้นรอนานมาก คือเราคงไม่ได้ซื้อนิยายช่วงนี้เพราะใกล้สอบแล้วก็มีนิยายที่คิดจะซื้ออีกหลายเรื่อง เราเลยเสียดายที่ไม่มีให้อ่านจนจบ เพราะแบบก่อนรีไรท์ ตอนนั้นคือกว่าจะมาแต่ละตอน แล้วไรท์ก็หยุดอัพเพราะเขียนต่อไม่ออก พอมาอีกทีเราก็ดีใจนึกว่าจะมาลงต่อจนจบ แต่ก็แบบได้แค่เนี่ย บอกตามตรงก็ผิดหวังนิดนึง แต่ก็นะมันเป็นสิทธิ์ของไรท์ เราแค่อยากระบายเฉยๆ
   #3624
  16. #3623 Maya (@black-dark) (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 13 กันยายน 2557 / 18:45
   ไรท์น่าจะลงจนจบอ่ะ เรารอมาตั้งแต่ยังไม่ได้รีไรท์ละ คือนานมาก แล้วก็กลับมาอ่านอีกที เราก็นึกว่าไรท์จะลงจบ เพราะตอนก่อนจะรีไรท์นั้นรอนานมาก คือเราคงไม่ได้ซื้อนิยายช่วงนี้เพราะใกล้สอบแล้วก็มีนิยายที่คิดจะซื้ออีกหลายเรื่อง เราเลยเสียดายที่ไม่มีให้อ่านจนจบ เพราะแบบก่อนรีไรท์ ตอนนั้นคือกว่าจะมาแต่ละตอน แล้วไรท์ก็หยุดอัพเพราะเขียนต่อไม่ออก พอมาอีกทีเราก็ดีใจนึกว่าจะมาลงต่อจนจบ แต่ก็แบบได้แค่เนี่ย บอกตามตรงก็ผิดหวังนิดนึง แต่ก็นะมันเป็นสิทธิ์ของไรท์ เราแค่อยากระบายเฉยๆ
   #3623
  17. #3622 Souphatta Phangkhamme (@1025jokky) (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 13 กันยายน 2557 / 17:26
   ทีแรกกะจะเม้นอย่างที่ไร์ว่าเปรี๊ยบเลย คือนางเอกไม่เข้าใจความรู้สึกชินเลย ใจ บอดไปเสยหมดแต่พระเอกก็ปากร้ายเกิน พูดอย่างนี้ใครเขาจะรู้ว่ารัก แต่ไร์ก็มาอธิบายชะก่อน ฮ่าฯ ใจตรงกันเลย ชอบเรื่องนี้หลายอย่างเลย และไม่เห็นด้วยกับบางคนที่ว่าเรื่องนี้ไม่สนุก เพราะเราอ่านแล้วอยุดไม่ได้เลย ยิ้มตลอด แต่ก็อยากก่าว ความรู้สึกที่ได้อ่านเรื่องนี้ ตอนแรก(บทที่1) น่าสนุกน่าติดตามเพราะปีพูดได้ดี และให้ข้อคิด ตอนต่อฯมา ก็ยังน่าติดตามอยู่แต่เกิดความรู้สึก ว่ามันมีแต่เรื่องเดิมฯ ทะเลาะกันเรื่องเก่าตลอด จนอ่านมาถึงตอนนี้ก็เหมือนเดีมแต่ ที่มันขัดอย่างเดียว อย่างเดียวจริงฯ(เพราะถึงตอนต้นเรื่องมันช้ำแต่มันสนุกไง) สิ่งที่เราขัดใจคือสงสาร ชินมากแบบรู้เลยว่านายนี้รักปีเพียงใดเพราะไร์บรรยาย ให้รู้สึกทรมาร ไปกับชินทั้งที่เขาก็เพียนจะเอาใจทุกอย่างแต่หนูปีเหมือนมองไม่เห็นมันเลย และประเด็นมันอยู่ที่เราอ่านแล้วเหมือนปีไม่รักชินเลย มีแต่ความเหนี่อยใจกับความระอา ชึ่งเราอ่านมาจนถึงตอนที่สี่สิบปลาย2 แล้วก็เลยคิดว่าไร์น่าจะเพี่มช่วงความรู้สึกของปีให้มากกว่านี้นะค่ะ แบบทั้งรักทั้งเจ็บก็ได้ จบเรื่องนิยาย ต่อเรื่องใหม่ทีแรกที่เห็นเรื่องนี้ก็คือเห็นว่ามีวันที่ลบก็เลยเข้ามาอ่านเพราะคิดว่าอัพจบแล้ว แต่มารู้ตอนหลังนี้ยอมรับว่านอย์นิดหนึ่งแต่ก็เข้าใจนักเขียนค่ะ มาอ่านโดยบังเอิญจริงฯเพราะเปิดมาฯ แล้วเจอตอนแรกก็งงฯอยู่ว่าทำไม ไม่เห็นติดท็อบแต่พอรู้ว่าอัพมาได้ปีครึ่งแล้วถึงได้เข้าใจ สุดท้ายอยากขอบคุณไร์ที่ได้อัพนิยายสนุกฯได้เกือบจบฮ่าฯ แล้วก็ชอบสปิริต นักเขียนค่ะที่ตอบโต้เม้นได้ดีมาก เอาใจช่วยนะค่ะ ที่เม้นมาเน่ยแสดงความคิดเห็นนะค้า อย่าว่าเค้าน้าถ้าเรากับนิยายเรื่องนี้มีบุญด้วยกันก็คงได้อ่านจนจบในสักวัน(เว่อฮ่าฯ) ป.ล ชอบตอนหนูปีพูดนำ้ใจไม่มีต้นทุนไม่ต้องลงทุนแล้วก็ไม่หวังกำไรมาก มันช่วยให้เราได้ทบทวนกับตัวเอง อีกครั้งว่าทำอะไรอย่าไปหวังผล เพราะบางทีเนาก็คิดว่าสิ่งที่เราทำให้เพื่อนมันมากไปไหม ทำไมเค้าไม่เห็นใจเรา แล้วที่เราทำได้อะไรกับมาบ่าง อ่านเรื่องนี้สอนให้เห็นอะไรที่เรามองข้ามไป สุดท้าย(จริงฯ) นิยายเหลืออีกกี่บทจบค่ะ เหมือนจะไม่เกี่ยวที่พรำ่มาทั้งหมดแต่อยากรู้จริงฯค่ะ
   #3622
  18. #3621 ญ๊ายยาย (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 13 กันยายน 2557 / 16:19
   ดีจ้ะ   เราซื้อหนังสือมาแล้วนะ

   กะลังห่อปกอยู่จ้า   #3621
  19. #3620 ณ มล (@kulrat) (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 13 กันยายน 2557 / 11:05
   ขอบคุณสำหรับนิยายเรื่องนี้ที่ผสมปสานความลงคัวทุกอารมณ์ เศร้า เหงา ซึ้ง สนุก ได้ใจคนอ่านมากๆนะค่ะ ขอให้ประสบความสำเร็จในงานเขียนต่อไปเยอะๆนะค่ะ ติดตามมาตั้งแต่เรื่องห้าพรางดาวแล้วค่ะ 
   #3620
  20. #3619 Jaew (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 13 กันยายน 2557 / 09:24
   สั่งหนังสือแล้วค่ะน่าจะได้อาทิตย์หน้ารออ่านต่อค่ะขอบคุณสำหรับนิยายดี ๆ
   #3619
  21. #3618 Souphatta Phangkhamme (@1025jokky) (จากตอนที่ 22)
   วันที่ 13 กันยายน 2557 / 00:52
   คุณลุงเน่ย เจ้าเล่นักนะค่ะ(ยิ้มทั้งตอน น่ารักจริงฯ) หน้าเตชิน อาจจะเหมือนแม่แต่นิสัยนี่ได้พ่อไปเต็มฯ แต่เอะเขาว่าผู้ชายน่าเหมือนแม่จะดีแล้วผู้หญิงหน้าเหมือนแม่จะดี เรื่องนี้ดีทั้งเรื่องเลย ฮ่าฮ่า
   #3618
  22. #3617 Souphatta Phangkhamme (@1025jokky) (จากตอนที่ 20)
   วันที่ 13 กันยายน 2557 / 00:31
   อร๊ายยยยยย หวานอ่ะ หายโกรธชินตอนที่แล้วฯก็ได้ น่ารักอ่ะ
   #3617
  23. #3616 coffee coffee (@coffee21) (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 12 กันยายน 2557 / 23:11
   รับรองจะไปซื้อตอนนี้ไม่ได้อยู่เมืองไทย ไม่งั้นตอนนี้คงอ่านจบแล้วมั้งตั้งแต่วันออกหนั่งสื้อ ยิ่งเข้าอ่านก็ยิ่งชอบ สู้ๆต่อไปนะคะ
   #3616
  24. #3615 ภัทรวรรณ (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 12 กันยายน 2557 / 21:54
   สวัสดีคะ

   รีดเดอร์เคยเข้ามาอ่านนิยายของไรท์เตอร์ตั้งแต่ปีที่แล้ว แล้วเพิ่งกลับมาเจอว่ามีอัพเพิ่มแล้ว ก็เลยอ่านทีเดียวรวด ตั้งแต่ต้นมาจนถึงตอนนี้

   นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่ไรท์เตอร์ใช้สำนวนในการเขียน และสร้างตัวละครได้ดีมากคะ ชอบเจ้าชายปากแดง พระเอกหน้าสวย (เป็นความชอบโดยส่วนตัวคะ ชอบผู้ชายหน้าสวย) แล้วก็ชอบที่พระเอกเด็กกว่านางเอกด้วย ปกติส่วนใหญ่เจอแบบพระเอกแก่กว่า หรือไม่ก็อายุเท่ากัน น้อยเรื่องจะเจอพระเอกเด็กกว่า เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของพระเอก ที่ค่อย ๆ โตเป็นผู้ใหญ่ขึ้น แล้วก็ชอบที่พระเอกเป็นคนเอาการเอางาน ฉากที่ชอบ ชอบฉากที่พระเอกไปบังแดดให้นางเอกที่สวนสาธารณะโดยที่นางเอกไม่รู้ตัว มันเป็นการแสดงความรักแบบที่เรารักเค้า ห่วงเค้าจริง เค้าไม่รู้ก็ไม่เป็นไร ได้ปกป้องดูแลเค้าบ้างก็ยังดี เค้าไม่รู้ก็ไม่เป็นไร ส่วนนางเอก ชอบทั้งชื่อจริงแล้วก็ชื่อเล่นของนางเอกคะ "ปีย์วรา" (รู้สึกว่าเพราะมาก)"จำปี" ชอบสมุดจำปีของนางเอกด้วย แล้วก็ชอบที่นางเอกเป็นผู้หญิงแกร่ง สู้ชีวิต เหมือนเพชร ชอบที่นางเอกตั้งใจทำงานมาก นึกถึงคำพูดหนึ่งว่า "ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน" ช่างเป็นอะไรที่ตรงกับนางเอกมาก นางเอกมีค่าเพราะตัวเอง เพราะความตั้งใจทำงาน ไม่ได้เกี่ยวกับฐานะชื่อเสียงเงินทอง เรื่องนี้ให้ข้อคิดที่ดีมากในหลาย ๆ ด้าน เช่น สอนให้รู้จักปรับตัวเข้าหากัน ทำความเข้าใจกัน พูดคุยกัน เราก็จะมีความสุขมากขึ้น ส่วนหนึ่งคนเราก็ต้องทุกข์ก่อน ไม่เข้าใจกัน ทะเลาะกัน ซึ่งมันก็จะทำให้เข้าใจกันมากขึ้น หากเราต้องรู้จักที่จะให้อภัยกันด้วย ให้อภัยทั้งคนอื่นและให้อภัยตัวเอง ส่วนตุลธรก็รักลูกมาก ๆ นะคะ ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยแสดงความรักเท่าไร ส่วนหนึ่งก็คงกลัวลูกจะเอาแต่ใจมากขึ้น เพราะภรรยาก็คอยโอ๋แล้ว แต่ตัวเองก็แอบช่วยลูกเสมอ ส่วนหนึ่งตอนฉากที่ตุลธรตบเตชินท์ หลังจากมีอะไรกับปีย์วรา ก็รู้สึกว่าโอเคนะคะ เป็นการสอนลูก ให้เป็นลูกผู้ชาย ทำอะไรไว้ก็ต้องรับผิดชอบ แล้วก็สอนให้ลูกรู้จักใช้ใจแลกใจ ไม่ควรทำร้ายคนที่รัก เหมือนเตชินท์ปากร้ายกับปีย์วรา แต่ใจรัก

   รีดเดอร์ชอบเพื่อนนางเอกมากเลย ไม่ว่าจะหนูเพี้ยน หรือแม่หญิงธิชา

   รีดเดอร์ชอบคู่ของหนูเพี้ยนกับพี่เสือมาก ๆ เลยคะ ชอบหนูเพี้ยน น่ารักมาก ๆ เลยคะ ไม่ทราบว่าไรท์เตอร์เคยแต่งนิยายเรื่องของหนูเพี้ยนกับพี่เสือไว้แล้วรึยังคะ ถ้าแต่งไว้แล้ว ชื่อเรื่องอะไรเหรอคะ จะได้ไปหาซื้อตามร้านหนังสือได้ ขอบคุณนะคะ

   แล้วก็ชอบที่ไรท์เตอร์ให้ร่วมสนุกทางเด็กดีด้วยคะ รีดเดอร์เป็นพวกไม่เล่นเฟสบุ๊คคะ เพื่อน ๆ รีดเดอร์ก็เป็นเหมือนกัน napatsawan_pang@hotmail.com

   ขอบคุณที่ไรท์เตอร์ได้อัพนิยายที่มีคุณภาพให้พวกเราอ่าน ขอบคุณนะคะ ขอให้ผลงานขายได้เยอะ ๆ นะคะ จะรอติดตามผลงานต่อไปนะคะ

   #3615
  25. #3614 Souphatta Phangkhamme (@1025jokky) (จากตอนที่ 2)
   วันที่ 12 กันยายน 2557 / 21:43
   ชอบบบบ นางเอกพูดให้ข้อคิดตลอดอ่ะ 1เลยชอบที่นางเอกชื่อปีย์ เหมือนนางเอกละครช่อง5เรื่องเงาอโศก อ่ะปิยะฉัด หนูปีฯ น่าร๊ากกก 2 ชอบที่พระเอกอ่อนกว่านางเอกอ่ะ กลี๊ดดดด
   #3614
  พิมพ์เลขที่เห็น

  ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต จากผู้ลงผลงาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

  • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

  App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android