บุพเพพรางใจ

 • 92% Rating

 • 25 Vote(s)

 • 589,493 Views

 • 3,516 Comments

 • 2,390 Fanclub

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  2,019

  Overall
  589,493

 • Comments
  3,516

 • Fanclub
  2,390

บุพเพพรางใจ
 • โดย : มหานที/แย้มยิ้ม/มโนวิจิตร
 • สำนักพิมพ์ : เขียนฝัน
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : กันยายน 2557
 • แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
  บุพเพที่น่าขัน...ชักพากา...มาสู่วิมานหงส์ คนอย่างเขาลดตัวลงไปหา..ควรจะเป็นบุญของเธอไม่ใช่หรือ..แต่ทำไมกาต่ำต้อยตัวนั้นถึงได้พรางหนีไม่สิ้นสุด


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


  แจ้งข่าวสำคัญมาก!

  สวัสดีจ้า...มีข่าวดีมาแจ้งแฟนของเจ้าชินกับหนูปีค่ะ

  แต่ขอเกริ่นเรื่องก่อนนะคะ...

  คือช่วง ก.ย. ต.ค. 56  มีสนพ.ติดต่อบุพเพพรางใจมาสามสี่ สนพ.  แต่ตอนนั้นเขียนเกือบจบแล้ว  ก็เลยตัดสินใจว่าจะส่งสนพ.แรกที่ติดต่อมา  โดยแจ้งว่าหากต้นฉบับเรียบร้อยจะส่งต้นฉบับให้กับสนพ.ที่กล่าวมาพิจารณาค่ะ

  ....แต่  แต่...ปรากฏว่าเขียนไม่ได้  ปิดจบไม่ลง จนต้องหยุดอัพไปหลายเดือนเลย...พอเขียนได้ก็กลับมาอัพใหม่พร้อมกับตัดสินใจจะทำหนังสือเลย  เพราะถ้าส่งสนพ.คงต้องรอพิจารณายาว  กลัวส่งไปแล้วสนพ.ไม่รับ  อกหักเหมือนเรื่องฟ้าพรางดาวด้วย  และสนพ.ที่เคยติดต่อไว้ก็เงียบไปด้วยก็เลยคิดว่าทางสนพ.ไม่ได้สนใจแล้ว  ก็เลยเอาง่ายๆ แบบทำเองดีกว่า...

  แต่พอลงเปิดจองไปประมาณหนึ่งเดือน  สนพ.ที่เคยติดต่อไว้  สอบถามความคืบหน้าเข้ามาค่ะ  ว่าที่เคยคุยกันไว้จะทำมือเหรอ

  เราก็ใจแป้วเลยอ่ะ  เพราะเหมือนเราผิดคำพูด  แต่ก็บอกไปตามตรงอย่างที่คิดข้างต้น  คือไม่ได้มีเจตนาอื่นจริงๆ พร้อมกับขอโทษสนพ.ไป  และถามว่าถ้าจะส่งตอนนี้ทันมั้ย  สนพ.เองก็ให้เราตัดสินใจเอง 

  เราก็เลยขอให้เกียรติสนพ. ที่ยังสนใจผลงานของเรา  ทั้งๆ ที่เราเป็นนักเขียนโนเนม  โดยการส่งผลงานให้พิจาณาค่ะ

  พอตรวจคำผิดเสร็จก็ส่งให้เลยประมาณวันที่ 15/7/57  ซึ่งผลการพิจารณาก็ตอบกลับมาแล้วเมื่อประมาณวันที่ 19/7/57  แต่เราเพิ่งเช็คเมลดึกๆ วันที่ 20/7/57 ค่ะ

  สรุปว่า  บุพเพพรางใจจะได้ออกสนพ.เขียนฝันในเครือไลค์ออฟเลิฟนะคะ  วันวางแผงยังไม่แน่นอน  แต่ออกภายใน กันยายน 2557...

  ขอปิดการจองหนังสือ บุพเพพรางใจตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ

  สำหรับท่านที่โอนเงินจองมา  จะโอนเงินคืน    หรือท่านใดที่จะรอหนังสือ  เราจะคืนส่วนต่างพร้อมกับส่งหนังสือให้ค่ะ  (แต่ราคาปกยังไม่รู้นะคะ)  ดังนั้น...กรุณาแจ้งเลขที่บัญชีกลับด้วยนะคะ  ได้แจ้งไปทางเมลล์ทุกท่านที่โอนมาแล้ว

   

  ต้องขออภัยในความวุ่นวายจริงๆ ค่ะ....น้อมรับผิดทุกกรณีค่ะทั้งกับทางสนพ. และทางนักอ่านทุกท่าน

  แต่ขอยืนยันว่า...ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีจริงๆ นะคะ...

  พอเขียนได้  ก็อยากออกเป็นหนังสือ  บวกกับกลัวอกหักกับสนพ. เหมือนเรื่องก่อนๆ และรอนาน(เคยรอผลพิจารณา8เดือน)  เลยตัดสินใจจะทำเองเลย

  แต่เมื่อสนพ.ให้โอกาสอีกครั้ง...ก็อยากรับไว้  เพราะอยากให้นักอ่านได้อ่านหนังสือที่ราคาย่อมเยากว่าทำมือ  และให้ทุกคนได้รู้จักเจ้าชินกับหนูปีในวงกว้างด้วย

  นิยายทุกเรื่องอยากพิมพ์กับสนพ.หมดค่ะ  เพราะกว้างกว่าทำเองที่เป็นวงแคบๆ  แต่ก็อย่างที่เคยบอก...ว่าเคยอกหักจากสนพ. ที่ติดต่อเข้ามาเองแบบนี้  แต่พอส่งต้นฉบับไปก็ยังปฏิเสธ  ก็เลยไม่แน่ใจและกังวลที่จะส่งสนพ.  การทำหนังสือเองแม้คนจะรู้จักน้อย  แต่ไม่กดดันดี  เลยเลือกที่จะทำมือค่ะ

  ...แต่ถ้าสนพ.ให้โอกาส  ก็น้อมรับไว้ด้วยความยินดี  เพราะนี่คือความฝันของนักเขียนทุกคน ^^

  สุดท้าย....ต้องขออภัยในความวุ่นวายที่เกิดขึ้นจริงๆ ค่ะ

   

  ข้อตกลงก่อนอ่าน

  นิยายเรื่องนี้ ©สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์  พ.ศ. 2537  นำมาเผยแพร่ออนไลน์เฉพาะที่ Dek-D.com  Hongsamut.com และที่ NiceFun.com เท่านั้น

  ห้าม!  ผู้ใดคัดลอก  ดัดแปลง  หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่และทำการพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตในทุกกรณี  หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมายจนถึงที่สุด 

   

  ใครใคร่อ่าน อ่าน

  ใครใคร่ซื้อ ซื้อ
  แต่คนสวยแซ่บเวอร์! และ So Hot! จะทั้งอ่านทั้งซื้อกันทุกคน
  ^_^
   

  แต่ไม่ว่าจะเลือกข้อได  ก็ขอให้มีความอดทนด้วยนะคะ  กรุณาอย่าต่อว่า เร่งรัด  กดดัน  พอไม่จัดให้ตามคำขอก็พูดจาไม่น่ารักแบบเอาแต่ใจ  นักหัดเขียนคนนี้เป็นแค่คนธรรมดา  จิตไม่แข็งเท่าไหร่(แม้จะพยายามเข้าวัดแล้ว) เราพูดคุยแลกเปลี่ยนอย่างรักษาน้ำใจกัน  ให้กำลังใจกันเนอะ...

  เขียนได้คือได้  เขียนไม่ได้ต่อให้เอาหัวโขกโต๊ะแค่ไหน  ก็มีแค่เลือดไหลออกมาค่ะ...เข้าใจตรงกันน้า

  แต่ คำติติงเพื่อให้เกิด หรือตักเตือน  แนะนำ  ยินดีรับฟังเสมอค่ะ  แสดงความคิดเห็นได้เต็มที่ เช่นตอนนี้น่าเบื่อเพราะ....  ตอนนี้ไม่สนุกเพราะ...  คนเขียนจะได้เอาทบทวนและปรับปรุง  ถ้ามาบอกแค่ว่า  ไม่ดี  น่าเบื่อ ไม่สนุกอะไรสั้นๆ แบบนี้  คนเขียนก็ไม่รู้จะไปแก้ตรงไหนอ่ะ ^^   

  เหตุผลหลักๆ ที่นำนิยายมาลงออนไลน์ก็เพราะอยากพัฒนาปรับปรุงตัวเองเมื่อได้รับคำวิจารณ์ และหาไอเดียเวลาตันด้วย  อีกอย่างก็เพื่อสานสัมพันธ์กับนักอ่าน  เพิ่มทางเลือกท่านที่อาจไม่สะดวกที่จะซื้อและเพื่อโปรโมทผลงานให้ได้อ่านแบบเต็มๆ ก่อนตัดสินใจ...

  และสุดท้าย...ตั้งใจอยากใช้ช่วงเวลานี้แต่งเรื่องต่อไปด้วย

  ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนนักหัดเขียนคนนี้ ให้สร้างฝันเล็กๆ ออกมาสู่ความจริงได้ ก็ไม่รู้ว่าความฝันจะเป็นรูปเป็นร่างได้แค่ไหน  แต่จะพยายามทำสิ่งที่เคยอยู่แต่ในฝันให้เป็นจริงให้มากที่สุด

  ขอให้มีความสุขกับการอ่านค่ะ

  ร้อยเรียงจินตนา  สู่อักษราด้วยหัวใจ

  นักหัดเขียน...มหานที / แย้มยิ้ม / มโนวิจิตร

   

   


   

  นิยายลำดับที่ ๓

  บุพเพพรางใจ 
  โดย มหานที
  ชุดบุพเพแห่งรัก


   

  ได้คนอย่างฉันมันควรจะเป็นบุญของเธอไม่ใช่หรือ...เธอควรจะดีใจสิไม่ใช่ร้องไห้  เธอก็รู้ว่าฉันมีครบทุกอย่างที่สามารถทำให้เธอสบายไปตลอดทั้งชาติ  แค่ตามใจฉัน  เอาใจฉันมันยากนักรึไง...

  ปากได้รูปพูดพร้อมกับจูบซับน้ำตาให้  หวังให้มันเหือดแห้งก่อนที่หัวใจเขาจะอ่อนแอยอมหล่อนไปกว่านี้  ทว่าทำให้อีกคนที่ได้รับความอ่อนโยนนั้นยิ่งปลดปล่อยความอัดอั้น  เอ่ยออกมาราวตัดพ้อ...

  “คุณรู้อยู่เต็มอกว่าฉันไม่เคยแต่จะคิดเข้าใกล้คุณด้วยซ้ำ  เพราะอย่างนี้ใช่มั้ยคุณถึงได้หาเรื่องฉันตลอดเวลา  ทำไมคะ  การที่ฉันเจียมเนื้อเจียมตัวอยู่แต่ในที่ของฉัน  มันทำให้คุณเสียหน้ามากรึไง  แทนที่คุณจะดีใจที่ยัยป้าบ้านนอกนี่ไม่กล้าเฉียดคุณให้ความต่ำต้อยมันไปกระเด็นใส่คุณ  คุณกลับมาทำลายฉันอย่างนี้หรือ”


   

  ติดตามผลงานอื่นๆ หรือพูดคุยทักทายกันได้ที่นี่เพจเลยจ้า...

   

  เลือกอ่านตอนต่างๆ อัพเดท 2 ก.ย. 57 / 20:50

  บันทึกเป็น Favorite

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ มหานที/แย้มยิ้ม/มโนวิจิตร จากทั้งหมด 76 บทความ

  บทวิจารณ์

  เขียนบทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "เขียนได้ดีมากค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  ก่อนอื่นต้องขอชมนักเขียนค่ะว่าเขียนได้ดีมาก ใช้สำนวนง่ายๆถ่ายทอดความรู้สึกได้ดี พล็อตเรื่องมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยท...››อ่านต่อ

  ก่อนอื่นต้องขอชมนักเขียนค่ะว่าเขียนได้ดีมาก ใช้สำนวนง่ายๆถ่ายทอดความรู้สึกได้ดี พล็อตเรื่องมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจมากค่ะ ตัวละครมีมิติ เข้าถึงง่าย มาถึงตอนนี้ ตอนที่ 28 ก็ยังคงประทับใจอยู่มากค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ชื่อเรื่อง 9/10 พล็อต 7/10 สำนวน 8/10 ความคิดสร้างสรรค์ 9/10 บทสนทนา 10/10‹‹ย่อ

  ดาหลา/อาเธน่า | 5 ต.ค. 56

  • 24

  • 1

  "อิมเมจพระเอกสื่อได้ดีมากกกก"

  (แจ้งลบ)

  ออกตัวก่อนเลยว่า เขียนคำนิยมครั้งแรก แอร้ ชอบสำนวนการเขียนค่ะ เข้าใจง่าย อ่านแล้วเนื้อเรื่องสมเหตุสมผลด้วย แต...››อ่านต่อ

  ออกตัวก่อนเลยว่า เขียนคำนิยมครั้งแรก แอร้ ชอบสำนวนการเขียนค่ะ เข้าใจง่าย อ่านแล้วเนื้อเรื่องสมเหตุสมผลด้วย แต่ที่ชอบมากคือ อิมเมจพระเอกที่เอารูบแจจุง ดงบังชินกิมาใช้ ตอนแรกเรานึกภาพผู้ชายหน้าหวาน กล้ามเป็นมัดไม่ออกนะ พอเห็นรูปแจจุงปุ้บ เห้ยยยย มันใช่ ไรเตอร์เลือกอิมเมจเก่งมากค่ะ ยิ้มแสบตานี่แจจุงชัดๆ อ่านแล้วนึกภาพได้ง่าย รู้สึกเข้าถึงนิยายเรื่องนี้มากๆ นิสัยนางเอกก็ไม่เหลาะแหละดีค่ะ ชอบมาก การต่อสู้ด้วยคำพูดของพระนางก็น่ารักดุเด็ดเผ็ดมันส์ค่ะ โดยรวมเรื่องนี้กู้ดๆ ชอบมาก ‹‹ย่อ

  หยินฟานี่:DD | 16 ต.ค. 56

  • 4

  • 0

  ดูต่อทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  เขียนคำนิยม

  "ชอบนิยายเรื่องนี้ค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  จะบอกว่า ไม่ชอบไม่ได้ เพราะว่า ข้าพเจ้าปลื้มคุณเตชินท์มากมาย หล่อมาก ปากแดง หุหุ บันดาลให้น่าจูบซะนี่กะไร ...››อ่านต่อ

  จะบอกว่า ไม่ชอบไม่ได้ เพราะว่า ข้าพเจ้าปลื้มคุณเตชินท์มากมาย หล่อมาก ปากแดง หุหุ บันดาลให้น่าจูบซะนี่กะไร เอิ๊ก....ลมจับรีดเดอร์ อิอิ จุดที่น่ารักคือพระเอกของเราจะหวงพ่อก็ชีวิตนี้เหลือแต่คุณพ่อที่ยังอยู่กับตัว ขาดคุณแม่ที่ได้เสีียชีวิตไปตั้งแต่คุณพระเอกยังเป็นเด็ก ซึ่งถ้าเกิดกับใคร ก็คงไม่อยากถูกแย่งความรักเหมือนกับคุณเตชินท์แน่นอน พระเอกของเรารักพ่อมากชอบตรงนี้ และแม้จะหุนหันไปบ้าง แต่ก็ยอมรับฟังที่คุณพ่อแนะนำในหลายๆ เรื่องทำให้มองเห็นอะไรหลายๆอย่างของคนใกล้ตัว ทั้งดีและไม่ดี จนสามารถบริหารงานแทนพ่อได้ อีกจุดที่ชอบ คือความเข้มแข็งและความอ่อนโยนของหนูปี ถ้าหลายคนเป็นได้อย่างหนูปีคงจะดี เพราะสังคมทุกวันนี้ เจอแต่คนเอาแต่ใจตัวเองซะเยอะ แต่นิดนึงค่ะ ตอนแรกนางเอกของเราจะพูดติดตลกกับคุณพ่อของพระเอกอยู่เลย แต่หลังๆ มา ออกจะเบี่ยงให้เคร่งขรึมมากไปหน่อย ‹‹ย่อ

  | 29 ส.ค. 57

  • 0

  • 0

  "ชอบมากๆ"

  (แจ้งลบ)

  ชอบเรื่องนี้มากๆ เลย พล็อตเรื่องไม่แปลกแต่เด่นที่สำนวนการเขียน มันพอเหมาะพอดีทั้งสำนวนการบรรยายและบทสนทนาของตัว...››อ่านต่อ

  ชอบเรื่องนี้มากๆ เลย พล็อตเรื่องไม่แปลกแต่เด่นที่สำนวนการเขียน มันพอเหมาะพอดีทั้งสำนวนการบรรยายและบทสนทนาของตัวละคร ใช้ภาษาได้สวย ถ่ายทอดความรู้สึกได้เต็มอิ่ม ทั้งอารมณ์ขันและความรู้สึกอึดอัดเจ็บปวดของตัวละคร วางคาแรกเตอร์และปมของตัวพระนางได้ดี ทำให้รู้สึกคล้อยตามได้ โดยส่วนตัวชอบลุคพระเอกที่ดูเป็นแบดบอยหน้าสวย เอาแต่ใจตัวเอง ถือตัว แต่จริงๆแล้วก็ใจดี และเอาการเอางาน นางเอกที่วางให้เป็นผู้ใหญ่กว่าพระเอกทั้งอารมณ์และอายุก็เพราะพระเอกดูเป็นเด็กที่ถูกตามใจจนเสีย ชอบบทพูดของนางเอกที่เย้าแหย่กับคุณลุงทำให้เห็นความน่ารักแจ่มใสและไม่แปลกใจที่คุณลุงให้ความรักและเอ็นดูหนูปีเหลือเกิน ชอบที่ทั้งพระเอกและนางเอกจริงจังเรื่องการทำงาน ทำให้นึกรักตัวละครที่ดูไม่เหลวไหล ชอบการบรรยายความรู้สึกของพระเอกที่ค่อยๆก่อตัวขึ้น จนความรักอัดแน่นประกอบกับนิสัยที่เอาแต่ใจจนกลายเป็นจุดอ่อนให้คนอื่นแกล้ง (น่ารักดี) หนูปีที่ต้องทำใจแข็ง หลีกหนีพระเอกตลอดเวลาก็มีเหตุผลรองรับ เป็นเรื่องที่ต้องซื้อเก็บไว้อ่านอีกแน่ๆถ้ามีการพิมพ์เล่ม (ขอให้มีเถอะนะ) แต่มีจุดที่ต้องแก้ไขก่อนพิมพ์อยู่บ้าง เช่น บทที่ 2 ที่เจ้าชินกลับบ้านตอนตีห้ากว่า แต่บรรยายว่าใส่แว่นกันแดด บทที่ 3 ที่บอกว่ามีรถซุปเปอร์คาร์ราคาสิบหลักขึ้นไป (พันล้าน) น่าจะสักแปดหลักก็พอ และระยะเวลาที่ว่าหนูปีมาอยู่ได้เกือบ 3 เดือน (บทที่ 14) แต่จากที่บรรยายระยะเวลาของเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นมันเกิน 3 เดือนแน่ๆ‹‹ย่อ

  winter sky | 22 ต.ค. 56

  • 3

  • 0

  ดูต่อทั้งหมด

  3,516 ความคิดเห็น

  1. #3516 โหล่วโล้ (จากตอนที่ 42)
   วันที่ 2 กันยายน 2557 / 23:39
   อุต๊ะ โหมดมืดสิงอิงฟ้า หนูปีจะสู้ยังไง
   #3516
  2. #3515 สุสุ (จากตอนที่ 42)
   วันที่ 2 กันยายน 2557 / 22:19
   นายชินบอกแต่งกับหนูปีกลางงานเลยน่าจะดี
   #3515

  3. #3514 coffee coffee (@coffee21) (จากตอนที่ 42)
   วันที่ 2 กันยายน 2557 / 21:42
   จะลงเอยไงเนียะ บอกความในใจก็ไม่บอก มีนางร้ายมากวนด้วย
   #3514
  4. #3513 Janmintira (@minniesp) (จากตอนที่ 42)
   วันที่ 2 กันยายน 2557 / 21:18
   เจ้าชินอย่าให้หนูปีเป็นอะไรไปเพราะตัวเองอีกนะ ไม่งั้นคะแนนดิ่งลงเหวแน่ๆ
   #3513
  5. #3512 ณ มล (@kulrat) (จากตอนที่ 42)
   วันที่ 2 กันยายน 2557 / 21:11
   เอาละซินางร้ายออกโรงเต็มตัว เจ้าชินก็กำกวมจังนะ งานนี้หนูปีว่าไง
   #3512
  6. #3511 Janmintira (@minniesp) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 2 กันยายน 2557 / 20:47
   ปากไม่ตรงกับใจ แล้วเมื่อไหร่หนูปีจะรู้เนี่ยเจ้าชิน ปีก็ เอาแต่ดูถูกตัวเองอยู่ได้ เจ้าชินละก็นะ แค่พูดอะไร อะไรๆก็ชัดเจนแล้ว ดูสิ ต่างคนต่างคิด 
   #3511
  7. #3510 minimoj (@minimj) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 2 กันยายน 2557 / 19:48
   แหมๆๆๆ อิจฉาปีอ่ะ
   #3510
  8. #3509 น้อยหน่อย (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 2 กันยายน 2557 / 13:24
   คุณชินคำพูดคำเดียวสามพยางค์พูดไม่ได้เหรอคะ

   แค่ "ผมรักคุณ" หนูปีก็ไปไหนไม่รอดแล้วจร้า
   #3509
  9. วันที่ 2 กันยายน 2557 / 13:20
   หน้าตาหล่อขั้นแทพ  แต่จีบสาวขั้นยาจกค๊า
   #3508
  10. #3507 coffee coffee (@coffee21) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 2 กันยายน 2557 / 07:24
   ฉลาดนี้ รู้จักปีและย้อมรับว่าเค้าประชุดที่เรียกร้องเงินแล้ว รกต่อไป อย่าถอยนะ
   #3507
  11. #3506 EleJEEN (@jeenjoong) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 2 กันยายน 2557 / 03:02
   omo แจจ๋าาาาา แค่เห็นรูปแจก้ฟินคร่ะ ฮ่าาาาาาาาา
   #3506
  12. #3505 ไอแอมตัวเล็ก (@conanlovecake) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 2 กันยายน 2557 / 01:50
   ต่างฝ่ายต่างคิดไปคนล่ะอย่าง ไม่รุจะสงสารคัยดี555
   #3505
  13. #3504 ไอแอมตัวเล็ก (@conanlovecake) (จากตอนที่ 9)
   วันที่ 2 กันยายน 2557 / 01:50
   ต่างฝ่ายต่างคิดไปคนล่ะอย่างแล้วทีนี้จะทำยังงัยจ่อล่ะนั้น555
   #3504
  14. #3503 jessamin_e (@jessamin_e) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 1 กันยายน 2557 / 23:59
   ปากแข็งมากกก พูดออกไปสิ คุณชิน
   #3503
  15. #3502 อรุชิดา (@mango98) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 1 กันยายน 2557 / 21:54
   รักเจ้าชายปากแดงที่ซู้ด^^
   #3502
  16. #3501 Pookie (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 1 กันยายน 2557 / 20:19
   เตชินท์ก็ปากหนักเหลือเกิน รอให้สาวเข้าใจในการกระทำก็คงอีกนานนะ ก็ที่ผ่านมาดูถูกเค้าไว้มากหนิ

   จะจีบสาวก็ต้องกล้าๆหน่อย ไม่ใช่อะไรๆก็บังคับทำแบบเดิมๆ ปีก็เข้าใจแบบเดิมๆนั่นแหละ
   #3501
  17. #3500 Tonhorm99 (@dttalent) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 1 กันยายน 2557 / 20:17
   โอ้ยตายแล้ววว คุณชินคนนี้คือใคร คนเดียวกับคนที่เคยด่าปาวๆนั้นมั้ยนะ :D
   #3500
  18. #3499 ณ มล (@kulrat) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 1 กันยายน 2557 / 20:05
   เจ้าชินนี่ยังไม่ไหวอ่ะ จีบสาวยังทื่อๆไม่ค่อยสมจริงเท่าไหร่ 55 เอาเป็นว่าให้กำลังใจเจ้าชินแล้วกัน ให้สาวใจอ่อนเร็วๆนะ

   #3499
  19. #3498 มโนนาง (@sweetytictoc) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 1 กันยายน 2557 / 19:49
   มารอค่ะ คุณชาย
   #3498
  20. #3496 somluck (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 1 กันยายน 2557 / 16:34
   คุณเตจะเจ้าเล่ห์ไปถึงไหน รักก็บอกว่ารักก็จบ ทำให้เรื่องเยอะตลอด
   #3496
  21. #3495 น้อยหน่อย (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 1 กันยายน 2557 / 11:46
   คำเดี่ยวสั้น ๆ "น่ารัก" ทำให้ตลอดน๊า
   #3495
  22. #3494 EDC.Supaporn (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 1 กันยายน 2557 / 03:58
   เจ้าชายปากแดงน่ารักที่สุดค่ะ
   #3494
  23. #3493 coffee coffee (@coffee21) (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 1 กันยายน 2557 / 01:01
   รุกต่อไปเอาใจช่วย5555
   #3493
  24. #3492 fsn (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 31 สิงหาคม 2557 / 22:43
   เอาใจช่วยคะ คุณเต
   #3492
  พิมพ์เลขที่เห็น

  ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต จากผู้ลงผลงาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

  • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

  App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android