คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

จอมคนพิฆาตบู๊ลิ้ม

ตอนที่ 1 : ปฐมบทเริ่มต้นหวังว่าน่าจะจบลงเพียงเท่านี้(มีการแก้ไขนิดหน่อย)


     อัพเดท 30 พ.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/กำลังภายใน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : ห่าดาบรุมสับ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ห่าดาบรุมสับ Email : pandaman-z(แอท)hotmail.com
My.iD: http://my.dek-d.com/pandaman
< Review/Vote > Rating : 93% [ 141 mem(s) ]
This month views : 175 Overall : 48,810
716 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 202 คน ]

[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
จอมคนพิฆาตบู๊ลิ้ม ตอนที่ 1 : ปฐมบทเริ่มต้นหวังว่าน่าจะจบลงเพียงเท่านี้(มีการแก้ไขนิดหน่อย) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6804 , โพส : 28 , Rating : 89% / 44 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 ดาวเคลื่อนเดือนคล้อย สายลมพัดผ่านเรียดยอดหญ้า ต้นไม้โบราณสูงใหญ่ บึงน้ำใสเขียวขจี หมอกขาวลอยสร่างครอบคลุมขุนเขา มวลหมู่สรรพสัตว์น้อยใหญ่ เป็นทัศนียภาพที่เปรียบดังท่องไปอยู่บนสวรรค์ ปราศจากวี่แววของมนุษย์โดยสิ้นเชิง

ที่นี่คือป่าสนโบราณที่ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก มีกำแพงธรรมชาติ เป็นภูเขาหินปิดล้อมไว้อยู่ตรงกลาง ยากนักที่จะมีใครผ่านเข้ามาได้

แต่มุมหนึ่งของภูเขาหิน ที่เอียงลาดลงประดุจผนังผา กับมีถ้ำตามธรรมชาติอยู่แห่งหนึ่ง ที่ถูกซุ่มซ่อนไว้ด้วยชะแง่งหินและพุ่มไม้ที่ยื่นออกมา ถ้าท่านไม่ได้ปีนลงไปก็ยากนักที่จะได้พบเห็น

ณ ที่นั้นกลับยืนด้วยตัวประหลาดผู้หนึ่ง มันผมหงอกขาวทั้งศีรษะ ใบหน้าบิดเบี้ยวด้วยรอยแผลดาบขนาดใหญ่ พาดเฉียงจากครึ่งซีกหน้าหนึ่งไปอีกครึ่งซีกหน้าหนึ่ง ควักดวงตาของมันหายไปข้าง ริมฝีปากของมันก็ถูกตัดเฉือนออกไป ทำให้รูปปากบิดเบี้ยวจนไม่เป็นสภาพ แขนข้างซ้ายของมันก็ถูกฟันขาดเสมอศอก ส่วนแขนข้างขวาก็หลงเหลือนิ้วมือเพียงแค่สามนิ้วเท่านั้น ที่น่าแปลกกว่านั้นก็คือเท้าทั้งสองข้างของมันกลับจัดสร้างจากไม้

ในสถานที่ที่ทิวทัศน์เปรียบประดุจดั่งทิพย์วิมานแห่งนี้ กลับปรากฏตัวประหลาดผู้หนึ่งขึ้น นับว่าเป็นสภาพที่ขัดกันยิ่งนัก หรือว่าสถานที่นี้จะไม่ใช่โลกมนุษย์จะเป็นพิภพของภูตเทพจริงๆ

ตัวประหลาดผู้นั้นกลับใช้ดวงตาที่เหลืออยู่เพียงแค่ข้างเดียวของมัน จับจ้องเข้าไปภายในถ้ำศิลา ภายในถ้ำลึกที่มืดมิดปราศจากแสงอาทิตย์สาดส่องถึงนั้น กลับปรากฏแสงไฟส่องสว่างขึ้นจากภายในถ้ำ แสงไฟจากคบเพลิงสาดส่องให้เห็นสภาพภายในถ้ำ ภายในถ้ำที่ไม่น่าจะมีสิ่งใดอยู่นั้น กลับปรากฏเงาร่างของผู้คน

ชายหนุ่มผู้หนึ่งกำลังนั่งขัดสมาธิอยู่บนก้อนหินที่ตั้งอยู่ตรงกึ่งกลางถ้ำ ใบหน้ามันปรากฏหยาดเหงื่อรินไหล บนกระหม่อนก็ปรากฏควันขาวลอยออกมา แสดงว่าโคจรกำลังภายในอยู่ในสภาวะคับขัน ที่แทบเท้าของมันกลับกองสุมด้วยซากของสัตว์มีพิษจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นแมงมุมแม่ม่ายดำ แมงป่องแดง คางคกเหลือง งูหงอนเขียว สัตว์มีพิษจำนวนมากเหล่านี้ต่างมีสภาพเหี่ยวแห้งตาย สภาพศพเหมือนกับว่าถูกดูดกลืนของเหลวออกจากร่าง

“สำเร็จแล้ว”ตัวประหลาดที่ยืนอยู่หน้าถ้ำ โห่ร้องออกมาอย่างตื่นเต้นยินดี

เสียงกู่พลันดังขึ้นกึกก้องทั่วฟ้า ภูเขาหินตลอดแนวถึงกับสั่นสะเทือนสะท้านหวั่นไหว สัตว์ป่าน้อยใหญ่ต่างหนีตายกันจ้าละหวั่น ต้นไม้ที่อยู่ใกล้ในรัศมียี่สิบวา ใบไม้ต่างล่วงหลุดจากต้นจนหมดเกลี้ยง

หลังจากการเปล่งเสียงกู่สิ้นสุดลง ชายหนุ่มที่นั่งอยู่กลางถ้ำก็ลืมตาขึ้น ประกายตาของมันส่องสว่างวาววับแสดงได้ถึงพละกำลังภายในที่กล้าแข็งสมบูรณ์ ก่อนจะพลันกลับคืนสู่สภาพเดิมโดยเร็ว

มันค่อยๆลุกขึ้นก้าวลงมาจากก้อนหิน ทันทีที่เท้าทั้งสองข้างของมันสัมผัสถึงพื้น ก้อนหินขนาดใหญ่ที่มันเคยใช้นั่งอยู่นั้น ก็พังทลายลงเป็นเศษผงธุลี ไม่ทราบว่าสายลมพัดพามาจากไหนกลับพัดพาสิ่งที่เดิมเคยเป็นก้อนหินนั้นพลันหายสาบสูญไป

“ฮา ฮา ฮา ระยะเวลากว่าสิบปีมานี้นับว่าไม่เสียแรงเปล่าจริงๆ”ตัวประหลาดผู้นั้นก้าวเข้ามายืนเบื้องหน้าชายหนุ่ม

“เฮ็กงู้(วัวดำ) ในที่สุดเจ้าก็ฝึกยอดวิชาย้อนวิถีฟ้าได้สำเร็จแล้ว ซึ่งในประวัติศาสตร์ยุทธภพยังไม่เคยมีใครฝึกสำเร็จมาก่อน ฮาฮาฮา”เสียงหัวเราะของตัวประหลาดดังสะท้อนก้องไปทั่วทั้งหุบเขา

“อึก”ไม่ทราบว่าตัวประหลาดผู้นั้นพลุ่งพล่านยินดีมากเกินไปหรือไร จนกระทบกระเทือนถึงอาการบาดเจ็บ สุดท้ายแล้วจึงกระอักโลหิตสีดำออกมา

“ซือแป๋(อาจารย์)”เฮ็กงู้รีบตรงเข้าไปประคองซือแป๋ของมันไว้ทันที ที่แท้ตัวประหลาดผู้นั้นกลับเป็นอาจารย์ของบุรุษหนุ่มที่ถูกเรียกขานว่าเฮ็กงู้นี่เอง

“ไม่เป็นไร มาๆพวกเราไปฉลองกัน”ตัวประหลาดผู้นั้นกุมมือเฮ็กงู้อย่างสนิทสนม ชักนำมันก้าวเท้าออกจากถ้ำ มุ่งหน้าเดินนำมันเข้าไปในป่า

ภายในป่าที่ต้นไม้ที่เล็กที่สุดยังมีขนาดใหญ่กว่าสองคนโอบ กลับเว้นที่ว่างไว้ปลูกสร้างกระท่อมไว้หลังหนึ่ง ด้านนอกกระท่อมยังจัดตั้งโต๊ะไม้ บนโต๊ะนั้นจัดวางไว้ด้วยถ้วยชามอาหารที่ส่งกลิ่นหอมลอยกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นกระท่อม โต๊ะหรือถ้วยชามที่พวกมันใช้ ล้วนเป็นของที่พวกมันจัดสร้างขึ้นเองทั้งสิ้น

“มาๆเฮ็กงู้เจ้านั่งลงก่อน”มันหลังจากชักนำให้เฮ้กงู้นั่งลงแล้ว มันก็หายตัวเข้าไปในกระท่อม ก่อนจะแบกไหเหล้าไหหนึ่งติดมือออกมาด้วย

“ซือแป๋นั่นมันสุราต่วนตึ้ง(ลำไส้ขาด)ที่ท่านหวงแหนนี่”

“ฮา ฮา ฮา วันนี้นับว่าลาภปากของเจ้าแล้ว”มันปาดดินที่ปากไหทิ้ง กลิ่นที่หอมหวานชวนเคลิบเคลิ้ม แฝงความมัวเมาสี่ส่วน ความลุ่มหลงสามส่วน ความคะนึงหาสามส่วน ก็พลุ่งกระจายขึ้นมา

“ซือแป๋ ข้าเองดีกว่า”เฮ็กงู้ กลัวว่าซือแป๋ของมันที่หลงเหลือแขนเพียงข้างเดียวจะไม่สะดวก จึงตรงเข้าไปแย่งไหที่ซือแป๋ถือไว้ นำมารินใส่ชามของท่านและก็ชามของตนเอง

“ดื่ม”พวกมันทั้งสองดื่มเหล้าทั้งชามหมดในรวดเดียว

สุราต่วนตึ้งนั้น เป็นสุราที่หมักดองจากดอกต่วนตึ้งฮวย(ดอกไม้ลำไส้ขาด) ที่มีพิษรุนแรงมาก เพียงแค่หยดเดียวก็สามารถพรากวิญญาณผู้คนออกจากร่างได้หลายพันคน มีจอมยุทธ์ผู้กล้ามากมายเคยต้องตายด้วยพิษชนิดนี้มาแล้ว แต่พวกมันสองศิษย์อาจารย์กลับทำเหมือนกับว่าสุราที่หมักดองจากดอกไม้พิษชนิดนี้เป็นของวิเศษล้ำค่า กลับดื่มรวดเดียวหมดทั้งชาม

แต่เดิมเฮ็กงู้เองก็ไม่ชื่นชอบสุราชนิดนี้นัก มันยังจำได้เมื่อครั้งในอดีต ตอนที่ซือแป๋มันนำเหล้าชนิดนี้มาให้มันดื่ม มันเพียงแค่สัมผัสแตะปลายลิ้นเท่านั้น ก็ทำให้มันล้มป่วยลุกไม่ขึ้นไปทั้งเดือน พอมันหายป่วยก็ถูกซือแป๋บังคับจับให้มันต้องดื่มอีกครั้ง ทำให้มันต้องกลับไปล้มป่วยอีกคราว เป็นเช่นนี้อยู่นานหลายปี จนกระทั่งวันหนึ่งมันพลันค้นพบว่าสุราต่วนตึ้งนั้น หาได้มีความน่ากลัวอย่างที่ตนคิดไว้ไม่ กลับมีรสชาติที่หอมหวานยิ่งนัก เพียงแค่คิดก็รู้สึกคะนึงหายากพรากจาก

ยิ่งดื่มยิ่งรู้สึกว่ามีพลังความร้อนขุมหนึ่งไหลเวียนอยู่ภายในร่างกาย ทำให้อุ่นสบายยิ่งนัก มาภายหลังแม้ซือแป๋มันจะไม่ได้บังคับให้มันดื่มอีก มันกลับลักลอบขโมยดื่มเอง ทำให้อาจารย์มันต้องแอบเอาไปซุกซ่อนไว้ มาวันนี้มันถึงจะได้ลิ้มรสสุราชนิดนี้อีกครั้ง

หลังจากสุราผ่านไปจนหมดชาม ท่าทางซือแป๋(อาจารย์)ก็เปลี่ยนแปลงไป บรรยากาศโดยรอบก็เปลี่ยนเป็นเคร่งครึมสำรวมขึ้นทันที

เฮ้กงู้ที่สังเกตได้เช่นนั้น รับรู้ได้ตามสัญชาตญาณ ว่าซือแป๋มีวาจาคิดจะบอกกล่าว มันจึงต้องตัดใจที่จะดื่มสุราชามที่สองต่อไป วางชามสุราลงกับพื้นโต๊ะ รอคอยวาจาที่ซือแป๋มันจะกล่าวต่อไป

“เฮ็กงู้ เจ้าเมื่อสำเร็จยอดวิชา เจ้าก็สมควรออกจากหุบเขาไปได้แล้ว”วาจาเปล่งจากปาก คล้ายอสุนีบาตฟาดลงกลางศีรษะ

“ซือแป๋!?”เฮ็กงู้ต้องอุทานออกมาอย่างตื่นตระหนก

“เจ้าอายุยังเยาว์ไม่สมควรมาเก็บตัวอยู่ที่นี่”

“แต่อาการป่วยของท่าน”

“เจ้าไม่ต้องกังวล ข้าอยู่มาได้นานปานนี้ ไม่ตายจากไปง่ายๆหรอก”

“แต่ข้า”

“เจ้ากล้าขัดคำสั่งข้าเหรอ เป็นลูกผู้ชาย ไยพร่ำพิไรราวอิสตรี”อาจารย์ตบโต๊ะดังปัง แววตาเปลี่ยนเป็นแข็งกร้าวน่าเกรงขามขึ้น

“น้อมรับคำสั่งซือแป๋”เฮ็กงู้ ทำได้แต่ก้มหน้ายอมรับเพียงเท่านั้น

“ดี เจ้ากลับไปเตรียมตัว ตอนนี้เย็นมากแล้วพรุ่งนี้เช้าออกเดินทางได้ทันที”อาจารย์มันพอกล่าววาจาจบก็หลังหันเดินเข้ากระท่อมทันที ตอนรายทางไม่ชำเลืองกลับมามองมันแม้เพียงหางตา

เฮ็กงู้ที่เห็นเช่นนั้น ก็ก้มหน้าลุกขึ้นแล้วก็หันกลับไปห้องด้านข้างของกระท่อม ที่เป็นที่พักของมัน ด้วยความรู้สึกที่รันทดหดหู่ โดยไม่ได้สังเกตเลยว่า ตลอดรายทางที่อาจารย์ของมันเดินกลับไป ปรากฏรอยเลือดสีดำหยดลงเป็นด่างดวง ด้านหลังประตูกระท่อมมีเงาร่างหนึ่งทรุดลงบนพื้นกระท่อมกระอักโลหิตเป็นการใหญ่

******************************************************************************************************************************************

บันทึกช่วยจำลงครั้งแรกเมื่อ 15/12/51
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
จอมคนพิฆาตบู๊ลิ้ม ตอนที่ 1 : ปฐมบทเริ่มต้นหวังว่าน่าจะจบลงเพียงเท่านี้(มีการแก้ไขนิดหน่อย) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6804 , โพส : 28 , Rating : 89% / 44 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 28 : ความคิดเห็นที่ 677
เข้ามาอ่านอีกรอบ....ยังสนุกเหมือนเดิม...ระหว่างรอ...อัฟ
Name : เมฆร่าเริง [ IP : 1.10.203.193 ]
Email / Msn: -
วันที่: 11 มีนาคม 2557 / 10:10
# 27 : ความคิดเห็นที่ 578
อดใจไม่อ่านมาตั้งหลายปี กลัวไม่ได้อ่านตอนจบ T^T
PS.  ติเขาอยู่ได้ แหม!!! จริงใจเหลือเกิ๊นนนน ถึงไม่แรงแต่กินใจนะจ๊ะ
Name : สายลมพริ้ว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สายลมพริ้ว [ IP : 180.180.56.239 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มิถุนายน 2556 / 01:07
# 26 : ความคิดเห็นที่ 562
อ่านอีกครั้งก็ยังน่าติดตาม
Name : ไจแอนท์คุง [ IP : 113.53.70.249 ]
Email / Msn: -
วันที่: 18 เมษายน 2556 / 16:51
# 25 : ความคิดเห็นที่ 470
ภาษาดีค่ะ ชอบ
Name : amnesiac [ IP : 180.214.212.215 ]
Email / Msn: -
วันที่: 10 มิถุนายน 2555 / 10:05
# 24 : ความคิดเห็นที่ 429
น่าสนุก ดีครับ
Name : คนรักนิยายมหัศจรรย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนรักนิยายมหัศจรรย์ [ IP : 118.172.190.248 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2555 / 08:20
# 23 : ความคิดเห็นที่ 407
สนุกจังงง *0* สำนวน+ภาษาดีมากๆเลยอ่ะ
แต่ติดตรงใช้คำว่า "กลับ" เยอะไปนิ้ดดนึง รู้สึกอ่านๆแล้วเจอบ่อยชอบกล -*-

มีคำผิดอยู่นิดหน่อย (เจอแค่ 2 คำเอง -0-)
- กับมีถ้ำ >>กลับมีถ้ำ(ย่อหน้าที่ 3)
- กระหม่อน >> กระหม่อม (ย่อหน้าที่ 7)
PS.  ขอให้รุไว้ว่า นิยายท่านเจ๋งมาก ไม่งั้นเราไม่เม้นหรอก อิอิ
Name : มังกือน้อยประจันบาน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มังกือน้อยประจันบาน [ IP : 58.9.198.207 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2554 / 22:24
# 22 : ความคิดเห็นที่ 364
ตัวหนังสือเข้มกว่านี้ได้ไหมท่าน

PS.  กอดสายลมไว้อย่าให้เหงา
Name : crankky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ crankky [ IP : 58.11.50.176 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2554 / 22:41
# 21 : ความคิดเห็นที่ 327
ภาษาดีมากเลย
นับถือๆ
Name : เฟยเฟย [ IP : 61.7.144.232 ]
Email / Msn: -
วันที่: 26 มีนาคม 2553 / 14:31
# 20 : ความคิดเห็นที่ 293
โดนนนนนนนนนนนน
มันโดน ตรงใจเลย
ภาษามันสวยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
อ๊ากกกกกกกกกกกกกกก

หยุดบ้า แล้วไปอ่านต่อ
Name : ซารุโทบิ ซาสุเกะรุ่นที่ 3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซารุโทบิ ซาสุเกะรุ่นที่ 3 [ IP : 222.28.86.59 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2552 / 22:11
# 19 : ความคิดเห็นที่ 240
ยังไม่ได้โชว์วิชาเลย จะลงเขาแล้ว
PS.  
Name : งำงำ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ งำงำ [ IP : 125.24.144.128 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2552 / 11:55
# 18 : ความคิดเห็นที่ 215

เพิ่งมาอ่านครับ อ่านตอนแรกรู้สึกชอบเลยละ แค่ชื่อพระเอกก็แปลกแล้ว

Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 125.27.36.147 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2552 / 19:09
# 17 : ความคิดเห็นที่ 191

ว้าว  น่าสนใจๆๆ

อ่านต่อค่า
PS.   รัก reader ของเราทุกคนนะคะ แล้วก็เป็นกำลังใจให้ writer ทุกคนด้วยค่า โลกร้อน นอนน้อย นอยด์โคตร
Name : whitedemon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ whitedemon [ IP : 58.10.102.124 ]
Email / Msn: sae_kikung(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 สิงหาคม 2552 / 11:54
# 16 : ความคิดเห็นที่ 156
ธรรมชาติแบบนี้แหละที่ต้องการในนิยาย...
PS.  สุขสันต์วันเกิดนะครับ หมวด...25ปีแล้ว ช่วงเวลา1ปีที่จากไป หมวดยังอยู่ในใจของใครหลายๆคนเสมอ...ขอบคุณครับ...
Name : [...วายร้าย พันธุ์ทาง...] < My.iD > [ IP : 118.173.0.128 ]
Email / Msn: freedom_and_freeday(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มิถุนายน 2552 / 04:14
# 15 : ความคิดเห็นที่ 147

มาอ่านตอนแรกแล้วนะครับ ^^ และจะหมั่นตามมาอ่านบ่อยๆนะครับ ^^

Name : คิมูระ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คิมูระ [ IP : 112.143.3.2 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2552 / 08:23
# 14 : ความคิดเห็นที่ 142
ตามมาอ่านเวอร์ชั่นปรับปรุง ยังคงความสุดยอดไว้เหมือนเดิมนะ (แต่ขยันอัพหน่อยสิโว้ย)
PS.  ไม่ชอบ ไม่เม้นต์ ไม่เป็นไรครับ
Name : BIGBALL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BIGBALL [ IP : 58.9.68.112 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2552 / 12:57
# 13 : ความคิดเห็นที่ 136
คนแก่มาอ่าน ค่อย ๆ เก็บทีละตอน

ยังค้างกำลังภายในของเพื่อนชาวบอร์ดไว้อีกเรื่อง ไม่รู้เมื่อไหร่จะไ้ด้ไปตามอ่านอีก ตัวหนังสืออ่านง่ายดีค่ะ ตัวใหญ่ดี
สงสัยทำไมนิยายกำลังภายในมักใช้คำว่า มัน แทนเขาล่ะค่ะ
PS.  อังศุธรฉานส่องฟ้าทั่วหล้า สิตางศุ์เต็มดวงแจ่มจ้าดาวเคียง สองร่วมนัมพรแต่มิอาจร่วมเรียง กาลต่างเพียงเวียนอยู่ได้เดียวดาย (หัวใจมีไว้เพื่อรัก ภักดีมีไว้เพื่อรบ...ฝากบัลลังก์เสน่หาด้วยค่ะ)
Name : กะรัตตา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กะรัตตา [ IP : 125.26.220.26 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 / 21:39
# 12 : ความคิดเห็นที่ 70

น่าหนุกดี

Name : chacha_SGT < My.iD > [ IP : 125.26.94.217 ]
Email / Msn: funny-lovely-happy(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2552 / 20:50
# 11 : ความคิดเห็นที่ 69

อืมมมม เป็นนิยายกำลังภายในที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องครับ จะขอแอดไว้เป็นแฟนพันธ์แท้ อีกเรื่องแล้วกันครับ จะคอยติดตามตอนต่อไปนะขอรับ ^-^

Name : กระบี่ใบไม้ < My.iD > [ IP : 119.31.106.173 ]
Email / Msn: rainny4111(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2552 / 14:32
# 10 : ความคิดเห็นที่ 68
สนุกดีนะครับ เป็นกำลังใจให่ครับ
Name : hunsoo < My.iD > [ IP : 203.146.94.130 ]
Email / Msn: burin2523(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2552 / 12:20
# 9 : ความคิดเห็นที่ 67
สู้ๆครับ เป็นกำลังใจให้ จะคอยตามอ่านนะครับ
Name : polarbee < My.iD > [ IP : 58.9.138.247 ]
Email / Msn: sooth_s_1999(แอท)yahoo.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2551 / 05:49
# 8 : ความคิดเห็นที่ 66
ว้า... พอไม่อยากดื่มอาจารย์ก็ให้ดื่ม พออยากดื่กลับเอาไปซ่อน ชิชะ!! อาจารย์ท่านนี้เรื่องมากจริง

มาตอนแรกบรรยายทิวทัศน์เป็นธรรมชาติเห็นภาพดีคับ พอถึงบรรยายตัวอาจารย์นี่...

แบบว่าเห็นภาพที่น่าสยดสยองเลย TT[]TT
Name : //BBM (BomBerMan) < My.iD > [ IP : 124.121.100.223 ]
Email / Msn: bomb_seedfever(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2551 / 17:22
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน กันยายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android