คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

พักตร์อสูร

ตอนที่ 35 : บทที่ 15 (4/4) --- [ลบแล้วจ้า]


     อัพเดท 21 ส.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/อดีต ปัจจุบัน อนาคต
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : สุชาคริยา ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุชาคริยา Email : suchacriya0(แอท)gmail.com
My.iD: http://my.dek-d.com/onlinenano
< Review/Vote > Rating : 99% [ 64 mem(s) ]
This month views : 2,430 Overall : 529,798
9,433 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 1471 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
พักตร์อสูร ตอนที่ 35 : บทที่ 15 (4/4) --- [ลบแล้วจ้า] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10441 , โพส : 127 , Rating : 98% / 129 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

 

และแล้วก็กลับมาถึงบ้านในเวลาตีหนึ่งครึ่งค่ะ ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณเพื่อนๆ นักอ่านทุกท่านนะคะที่แวะเข้ามาอ่าน+รอคอยนิยายเรื่องนี้ ขอบพระคุณทุกคอมเม้นท์ที่บอกเล่าให้อ้อยฟังว่าท่านคิดเห็นอย่างไรบ้าง ขอบพระคุณอย่างที่สุดกับท่านที่รอคอยเป็นหนังสือ ขอขอบพระคุณทุกกำลังใจที่มอบให้มา ขอบพระคุณทุกความเป็นห่วงค่ะ ขอบพระคุณงามๆ จากใจสุชาคริยาคนนี้ค่ะ

ขอตอบเม้นท์โดยรวมดังนี้นะคะ

- วันนี้คงได้รู้กฎที่ว่ากันแล้วนะคะ ^^

- หนังสือยังไม่มีความคืบหน้าอะไรเลยค่ะ เพราะต้นฉบับยังไม่ได้ส่ง แหะๆ พยายามเร่งแล้วจ้า แต่เพื่อความสมบูรณ์ของเนื้อเรื่องที่สุด ขออนุญาตทำงานให้พิถีพิถันหน่อยนะคะ ^^

- เรื่องไหนที่เป็นจุดอ่อนหรือผิดพลาด (ปล่อยข่าวว่าเป็นบ้า) อ้อยได้นำไปแก้ไขในต้นฉบับแล้วนะคะ (ต้นฉบับที่พริ้นท์ออกมาอ่าน ก่อนจะแก้ไขกลับในเวิร์ดอีกครั้งค่ะ)

- เรื่องจุฑามณีมาศกล้ารับปากว่าจะมีเมียเดียวนั้นย่อมมีเหตุผลแน่นอนค่ะ แต่เหตุผลจะเป็นอะไร ต้องรอลุ้นกันนะคะ

- จุฑามณีมาศคือคนในสังคมนั้นค่ะ เกิด และโต ไม่ใช่คนจากอีกโลกหนึ่งอย่างอุษาฯ แต่อุษามาในโลกนี้เพราะเหตุใด โปรดติดตามตอนต่อไปจ้า ^^

- มีเพื่อนๆ บอกว่าจุฑามณีมาศน่ากลัว บางคนก็ว่าน่ากลัวกว่าพะลัญจะ อ้อยก็บอกแล้ว ว่าถ้าจุฑาฯ เป็นพระเอก รับรองว่ามีครบรส กริ๊กกริ้ววว!!

- ทำให้อยากแล้วจากไป เป็นหน้าที่ของคนเขียนงานคนนี้ 5555

- ขอบคุณคุณ Cerisa มากๆ นะคะ คืออ้อยเองก็พยายามเร่งต้นฉบับแล้วค่ะ แต่ว่ามันก็มีภารกิจอื่นที่ต้องทำมาเลี้ยงชีพนอกจากงานเขียน ซึ่งงานเขียนก็พยายามแล้ว แต่ถ้าไม่ประณีตและดูแลให้ดี สิ่งที่พยายามทำมาทั้งหมด อาจถูกทอนคุณค่ากับการพยายามให้ทันเวลาค่ะ ขอโทษที่ทำให้หนังสือออกช้า และขอบพระคุณมากๆ ที่ให้การอุดหนุนนิยายของอ้อยนะคะ ^^

- คือ...จุฑามณีมาศ เขาเป็นองค์รัชทายาทที่น่าสงสารที่สุดค่ะ เพราะฉะนั้นเรื่องมีเมียเดียวและจะทำได้หรือไม่นั้น บางทีสิ่งที่ตัวละครตัวนี้พูด อาจมีความหมายลึกซึ้งพอสมควร และจะมีเฉลยแน่นอนค่ะ

- การที่อุษาเรียกองค์รัชทายาทว่าท่านเฉยๆ ในตอนแรก ตรงนี้คงจะรอดูอีกครั้งหนึ่งค่ะ ว่าควรจะใช้แบบไหนดี ที่จะให้อารมณ์ร่วมมากที่สุด

- อุษามันตราเดาอายุจุฑามณีมาศผิดค่ะ (ในสาตาของอุษาเอง) จริงๆ แล้วจุฑามณีมาศก็อายุ 17-18 ปี นั่นแหละค่ะ แต่หน้าอ่อนอะนะ ก็ต้องยกผลพลอยได้ให้ไป อิอิ

- ขอบพระคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ได้แวะซื้อรักในมือมารมาอ่านด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากๆ ที่อุดหนุนผลงานของคนเขียนงานคนนี้ค่ะ ^^

- เด็กในเกวียนที่อุษาเคยช่วยไว้ อีกไม่นานมีเฉลยจ้า

- จุฑามณีมาศไม่มีรสนิยมชอบผู้ชายจ้า แต่ถ้ามีฝีมือเท่าผู้ชาย หรือเกินผู้ชาย อันนี้ชอบแน่ ^^

- เรื่องกฎของการดูตัวฝ่ายหญิงกับทางพระราชวังหลวง ตอนนี้คงพอได้คำอธิบายแล้วนะคะ ^^

- มีพี่ๆ น้องๆ นักอ่านสงสัยว่าทำไมจุฑามณีมาศไม่ใช่คำว่าชายา คือจริงๆ แล้วหากเวลาเราได้ยินพระราชวงศ์ของไทยทรงมีพระดำรัสถึงพระองค์เอง หรือพระราชวงศ์ ส่วนมากก็ตรัสด้วยถ้อยคำเช่นสามัญชนนะคะ แต่สามัญชนมักจะใช้คำราชาศัพท์กับพระองค์ท่านเหล่านั้นค่ะ

- ทุกคำพูดของจุฑามณีมาศนับแต่แรก ล้วนมีผลต่อตอนที่ผ่านมา ตอนปัจจุบัน และตอนต่อไปค่ะ

- มีเพื่อนๆ สรุปว่าจุฑามณีมาศรู้ว่าอุษามันตรากับอุษะเป็นคนเดียวกัน แต่ไม่รู้เรื่องใบหน้าแท้จริงเป็นอย่างไร ใช่หรือไม่ ตอบว่า ใช่ จ้า แต่จะรู้จากไหน เมื่อไหร่ เดี๋ยวมีเฉลย (หรือว่าแอบเฉลยไปแล้วหนอ? ^^)

 

 
ความคิดเห็นที่ 2754
ด้วยความเคารพผู้แต่งนะครับ นิยายเรื่องนี้ตอนแรกๆดูน่าสนใจ แต่ติดตามมาเรื่อยๆ รู้สึกให้ความหดหู่อย่างไรไม่รู้
สำหรับนักอ่านท่านอื่นอาจเห็นต่างก็แล้วแต่มุมมองของใครของมันนะครับ ที่เข้ามา สดคห เพราะเข้ามาอ่านเรื่องนี้
เนื่องจากชอบนิยายแนวนี้ แต่พออ่านแล้วรู้สึกว่าความสุขในการอ่านจะลดน้อยถอยลงไปเรื่อยๆ แบบว่าไม่ต้องมีสาระมากมาย ไม่ต้องแฝงปรัชญา ไม่ต้องเทพเหนือฟ้า บลาๆๆๆ ขอแค่ให้ความสุขเล็กไว้บ้าง อย่าให้โลกนี้สีหม่นมากนัก เพราะ
สังคมทุกวันนี้มันกํ็เป็สีน้ำครำอยู่แล้ว
Name : รนชน [ IP : 180.180.206.77 ]
Email / Msn: -
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 20:37
 

- ถึง คห. 2754 อ้อยเองก็เคารพความคิดเห็นของคุณเช่นกันค่ะ และต้องขอโทษที่ทำให้คุณอ่านแล้วรู้สึกว่าเศร้า ยิ่งอ่านยิ่งกลับให้ความรู้สึกหดหู่ จนความสุขในการอ่านลดลง เพราะในโลกความเป็นจริงก็สีน้ำครำอยู่แล้ว จึงไม่ต้องการให้โลกในนิยายเรื่องนี้เป็นสีเทาอีก

อ้อยขอเรียนให้ทราบว่า นิยายทุกเรื่องล้วนมีที่มาที่ไปของตัวละครทั้งสิ้นค่ะ จะสุขหรือสมหวัง รสชาติของสิ่งที่ได้มานั้นย่อมแตกต่าง เหมือนเวลาเราหิวข้าวมากๆ ต่อให้เป็นแค่ข้าวสวยคลุกน้ำปลา เราก็รู้สึกว่าช่างเป็นอาหารมื้อที่อร่อยที่สุดในชีวิต แม้แต่รสชาติอาหารจากภัตตาคารหรูก็ยังไม่ติดลิ้นและไม่น่าจดจำได้เท่าอาหารมื้อแรกที่หิวโซนั้นเลย นิยายเรื่องนี้ก็เช่นกันค่ะ หากเรารอ เราบ่ม และหมักให้ได้ที่ ก่อนจะนำขึ้นมากินในเวลาอันสมควร (หมายถึงความสุขของตัวละครในนิยายที่ต้องเจออะไรมามากมาย) รสชาติที่ได้ ก็ย่อมแตกต่างเช่นกัน
^^

ไม่ใช่เพราะตัวละครควรจะเทพมากเกินไป หรืออ้อยใส่สาระหรือปรัชญามากเกินไป แต่นั่นก็เป็นจุดประสงค์และเป้าหมายของอ้อยที่เขียนนิยายเรื่องนี้ หลายท่านอยากอ่านนิยายรัก ที่มีเพียงความรักของตัวละครชาย-หญิง ซึ่งอ้อยก็เคยเขียนมาแล้ว เพียงแต่เรื่อง “พักตร์อสูร” อ้อยขอเขียนงานที่ให้อะไรแตกต่างจากเดิมไปบ้างนะคะ เป็นการทดสอบฝีมือ และเป็นการพัฒนางานเขียนของอ้อยด้วยค่ะ

ขอขอบพระคุณในคำแนะนำที่ให้มานะคะ น้อมรับไว้ปรับปรุงแก้ไขเพื่อทำให้นิยายเรื่องนี้ดียิ่งขึ้นค่ะ ^^


- ฮั่นแน่ คุณนุ่มๆ เหนียวๆ ช่างสังเกตจริงๆ เลยค่ะ ที่เชียร์จุฑามณีมาศเป็นพระเอก เพราะความหมายของชื่อนี้ก็คือ “ปิ่นทอง” นั่นเอง แต่อ้อยแถมความหมายของจุฑามณีมาศว่า ปิ่นทองที่ประดับด้วยอัญมณีเลอค่า ค่ะ

 


 
ความคิดเห็นที่ 2812
โห้ พระเอกไรอ่อนๆ ไม่ชอบ เอามันดีกว่านี้ไม่ได้เหรอ อีกอย่างนางเอกมาแบบคิดติดลบ โลกสีเทาจังเลย ตกลงมันนิยายรักหรือ????? ไปอ่านเรื่องแนวนี้ที่ออกใหม่ของสยามอินเตอร์ นิยายจีน ลองไปอ่านดูใช้ได้
Name : ๅๅๅๅๅๅๅๅๅ [ IP : 27.55.136.203 ]
Email / Msn: -
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 18:52
 

- ถึง คห.2812 ที่บอกว่าพระเอกอะไรอ่อนๆ ให้หาดีกว่านี้ไม่ได้หรือ นางเอกเรื่องนี้คิดลบ โลกสีเทา อ่านเรื่องแนวนี้ที่เป็นนิยายจีนของสำนักพิมพ์หนึ่ง อ่านหนังสือเล่มนั้นแล้วรู้สึกว่าใช้ได้

อ้อยต้องขอขอบพระคุณที่ได้แนะนำมานะคะ ว่างๆ จะไปหามาอ่านค่ะ แต่ตอนนี้อ้อยคงต้องเร่งทำเวลาในการรีไรท์และเขียนต้นฉบับเพิ่มเติมให้เสร็จเรียบร้อยเพื่อเตรียมทำเป็นรูปเล่ม คงยังไม่สามารถไปตามหามาอ่านได้ในตอนนี้

สำคัญมากที่สุดคือขณะอ้อยยังทำงานอยู่แล้วไปอ่านนิยายเรื่องนั้นๆ อาจมีกลิ่นอายของนิยายเรื่องที่อ่านปนมาในงานเขียนของอ้อยค่ะ ซึ่งอ้อยไม่อยากให้มีใครมาว่าทีหลังว่านวนิยายเรื่อง “พักตร์อสูร” ไปคล้ายกับนิยายของใคร เพราะการเขียนนิยายด้วยหนึ่งสมอง สองมือ ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเอง และไม่ได้ไปลอกเอาพล็อตหรือไปเอาเรื่องของใครมาดัดแปลงแก้ไขให้เป็นงานเขียนของตน อ้อยก็ต้องยึดถือปฏิบัติ ด้วยถือว่าควรให้ความเคารพในตัวผู้เขียนงานทุกท่าน เคารพผลงานของนักเขียนทุกท่าน เพราะงานเขียนของใคร ใครเขาก็รัก ไม่อย่างนั้นใครจะเคารพงานของอ้อยหรือตัวอ้อยเองละคะ หากอ้อยไม่เคารพผู้อื่นก่อน

ส่วนนิยายเรื่อง “พักตร์อสูร” แม้ว่านางเอกจะคิดลบ แต่นั่นก็คือความคิดของคนโลกความเป็นจริง เป็นความคิดของคนในโลกปัจจุบันที่ต้องย้อนกลับไปอยู่ในอีกยุคหนึ่งที่มีวิถีการดำเนินชีวิตคนละแบบ ซึ่งอ้อยต้องการนำเสนอว่าเราไม่สามารถไปเปรียบเทียบจิตใจของใครได้ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม หรือจะไม่ว่าที่ไหน อย่างไร เมื่อไหร่ แต่จะอย่างไร ก็ต้องขอบพระคุณที่ช่วยชี้แนะค่ะ อ้อยจะนำไปปรับปรุงนะคะ ^^


- จะมาอัพอีกทีวันพฤหัสบดีจ้า และเช่นเดิม ที่อ้อยจะรีเฟชหน้านิยายก่อนกำหนดอัพเพื่อเลื่อนหน้านิยายมาด้านหน้า หากเพื่อนๆ ท่านไหนทราบแล้ว จะแวะเข้ามา หรือไม่แวะเข้ามาก็ได้จ้า แจ้งเพื่อทราบไว้ก่อนนะคะ จะได้ไม่นอยด์ตอนเห็นว่าอ้อยอัพ (รีเฟชเพื่อขยับหน้านิยายนั่นแหละค่ะ)

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
[ลบแล้วจ้า]


- โปรดติดตามต่อในเล่มนะคะ -


 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
พักตร์อสูร ตอนที่ 35 : บทที่ 15 (4/4) --- [ลบแล้วจ้า] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10441 , โพส : 127 , Rating : 98% / 129 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6
# 127 : ความคิดเห็นที่ 7104
แอดไว้นานแล้ว ไม่มีเวลาอ่าน พอเข้ามาอ่านติดเป็นตังเม ชอบมากเลยค่ะ ไรเตอร์เขียนได้ดีมากค่ะ ้ บางบทบีบคั้นน้ำตาคนอ่านมาก
PS.  
Name : puphaa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ puphaa [ IP : 61.91.50.58 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2556 / 17:27
# 126 : ความคิดเห็นที่ 6811
ไม้อ่อนดัดง่าย แต่อุษาไม่ใช่ไม้อ่อน พี่ปิ่นจึงต้องใช้ไม้แข็งมาจัดการ~
PS.  "รัก"..ไรเตอร์ที่ UP นิยายให้อ่านสม่ำเสมอจัง!! น่ารักที่สุดอ่ะ
Name : MeMie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MeMie [ IP : 118.172.173.18 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 / 10:16
# 125 : ความคิดเห็นที่ 4066
ความร้ายกาจถ่ายทอดมาทางสายเลือด  นับจากนี้คงมีเรื่องราวทางการเมืองมาให้อ่านละมั้ง
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.226.93 ]
Email / Msn: pichuda2538(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 / 16:25
# 124 : ความคิดเห็นที่ 3607
อืม! นางเอกเสียท่า จริง ๆ ความฉลาดของสาวยุคใหม่ หายไปไหน ถ้าขอคำสัญญาก่อนที่จุฑามณีต้องขู่ บีบคัน และค่อยมายื่นเงื่อนไข มีคู่หมั่นขนาดนี้ก็เป็นการปัองกันคนอื่นมาขอ ก็ดีทำไมถึงไม่คิด ทำให้ตัวเองหมดท่า ไปไม่ถูกมายื่นเงิื่อนไขทีหลัง เฮ้อ! ผิดหวังจริง ๆ ที่นางเอกออกจะฉลาดมาตลอด
Name : ข้าว [ IP : 61.90.72.83 ]
Email / Msn: -
วันที่: 27 เมษายน 2556 / 00:01
# 123 : ความคิดเห็นที่ 3021
ยุ่งเหยิงแล้วน้ำค้างระดับชาติด้วย
PS.  ถ้าคุณถามว่า..ฉันคือใคร? ฉันคงตอบได้ว่า'ฉันก็คือฉัน' และเพราะเป็นฉันที่เอาแต่ใจ ฉันจึงทำได้เพียงเท่านี้ ..คือทำอย่างตั้งใจให้ดีที่สุด
Name : Naruko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Naruko [ IP : 125.25.4.212 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 เมษายน 2556 / 10:57
# 122 : ความคิดเห็นที่ 2946
วันนี้ ขอของขวัญวันเกิดเป็นพักตร์อสูรลายๆตอนได้ไหมคะ คริคริ
Name : pkkfirst < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pkkfirst [ IP : 110.49.240.101 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2556 / 18:26
# 121 : ความคิดเห็นที่ 2932
การถูกประหาร 3 โครต นี่,, เป็นกฎหมายที่น่ากลัวแฮะ,,

มนสิการนี่,, มีแต่คนใจเด็ดจริงๆ >"<
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.60.179 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2556 / 15:14
# 120 : ความคิดเห็นที่ 2929
คิดว่าเด็กในเกวียนไม่ใช่จุฑาแน่นอนแต่อาจเกี่ยวข้องกันอันนี้ไรเตอร์ผูกปมให้คิด
Name : ลาวดวงเดือน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลาวดวงเดือน [ IP : 80.62.116.65 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2556 / 14:38
# 119 : ความคิดเห็นที่ 2920
เข้ามาเม้นว่่า ถึงซะทีวันพฤหัส กว่าจะถึงนานม๊ากกกก

ตอนแรกนึกว่าจุฑามณีมาศกับเด็กในเกวียนจะเป็นคนเดียวกันถึงได้รู้ว่าอุษะกับอุษามันตราเป็นคนๆเดียวกัน
แต่บางคอมเม้นก็ดูเป็นไปได้เหมือนกันนะที่ว่าเด็กในเกวียนที่ไรเตอร์ใบ้ให้ว่าอุษามันตราเคยเจอนั้นอาจเป็นรุ่นพี่ในสำนักเดียวกันคนอื่นก็เป็นไปได้ ดังนั้นจุฑามณีมาศอาจไม่ใช่เด็กในเกวียนแต่อาจจะรู้มาจากจุดอื่น
Name : คนอ่าน [ IP : 58.11.17.51 ]
Email / Msn: -
วันที่: 11 เมษายน 2556 / 10:33
# 118 : ความคิดเห็นที่ 2915
พระเอกจะเป็นใคร ต้องรอลุ้น รอคอยเป็นเล่มเร็วๆ เราเพิ่งอ่านแนวนี้เป็นครั้งแรก ถือว่าสุดยอดมาก นางเอกสุดยอดมากเลย
ไรเตอร์คิดนางเอกออกมาเป็นแบบนี้ได้เยี่ยมมาก เสียดายว่าหน้าตางดงามแต่กลับต้องปิดบังเพราะเป็นภัยกับตัวเอง
และก็ตรงชื่อเรื่อง
PS.  รักการอ่านนิยาย นักเขียนอัพเร็วๆเท่าที่ว่างนะคะ
Name : piziara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ piziara [ IP : 124.121.183.74 ]
Email / Msn: deara_18-lovely.novel(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2556 / 19:07
# 117 : ความคิดเห็นที่ 2914
คิดถึงนายบ่อนกับกลุ่มโจรจัง จะมีมาอีกเมื่อไรน้อ พรุ่งนี้มาให้อ่านไวๆยาวๆนะ
Name : Nattapong Thambuacha < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nattapong Thambuacha [ IP : 115.67.199.50 ]
Email / Msn: numtham22(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2556 / 17:51
# 116 : ความคิดเห็นที่ 2913
พรุ่งนี้แล้ว ๆๆๆๆๆๆๆ
Name : คนอ่าน [ IP : 115.67.162.45 ]
Email / Msn: -
วันที่: 10 เมษายน 2556 / 15:36
# 115 : ความคิดเห็นที่ 2910
หลงรัก เรื่องนี้ มากกกกกก  ค่ะ  เห็นด้วยกับทุก คอมเม้นท์
Name : MISS U < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MISS U [ IP : 183.89.155.245 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 20:42
# 114 : ความคิดเห็นที่ 2909
จุฑามณีเป็นพระเอกแน่ๆเลยเพราะว่าพอมาเจอกันแล้วรู้สึกเคมีของทั้งสองจะตรงกันและเกิดผลอันน่าตื่นเต้นมากมายชอบมากๆตั้งแต่อ่านมามีตอนนี้และที่ทั้งสองต่อปากต่อคำกันทำให้อ่านไปยิ้มไปลุ้นไป
Name : mangojan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mangojan [ IP : 14.207.28.134 ]
Email / Msn: mangojan(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 20:34
# 113 : ความคิดเห็นที่ 2908
ยิ่งดำเนินเรื่องก็ยิ่งซับซ้อนสนุกน่าค้นหายิ่งขึ้นอดใจไม่ไหวอยากอ่านต่อแลยววว
Name : mangojan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mangojan [ IP : 14.207.28.134 ]
Email / Msn: mangojan(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 20:25
# 112 : ความคิดเห็นที่ 2907
555+
ไม่ได้มาเสียนาน
รายงานตัวครับ
Name : Faro_Killer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Faro_Killer [ IP : 118.173.124.49 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 18:18
# 111 : ความคิดเห็นที่ 2906
ถ้าเรียงลำดับไม่ผิดนี่ นางเอกไปฝากตัวกับท่านอาจารย์ก่อนหรือเปล่าคะ แล้วพอเรียนจบ 2  วิชาก็ไปเยี่ยมท่านตา ระหว่างนี้ จึงไปเจอเกวียนของพราหมณ์กับเด็กในเกวียนอ่ะ แสดงว่า จุฑามณีมาศรู้ว่า อุษะเป็นหญิงตั้งแต่แรกแล้ว (ถ้าจุฑามณีมาศเป็นเด็กคนเดียวกับที่อยู่ในเกวียนนะ) พอไปเจอกันอีกทีตอนที่ป่วยอยู่ในเกวียน ก็เลย confirm ได้ว่าอุษะกับอุษามันตราเป็นคนเดียวกัน แต่ที่ไม่เข้าใจก็คือ 1) ทำไมจุฑามณีมาศจึงรู้ว่า อุษะ เป็นหญิงตั้งแต่แรก ทั้งๆที่เจอกันครั้งแรกที่สำนักของพระอาจารย์  และทำไมต้องไปต้อนรับเมื่อท่านโชติระเสกับอุษามันตราไปถึงท่าน้ำด้วย (หรือจริงๆแล้ว พระเจ้าวิเทหะ จองไว้เป็นสะใภ้ตั้งแต่แรกแล้ว เรื่องจะไปเรียน พระเจ้าวิเทหะกับจุฑามณีมาศก็เลยรู้ด้วยเหมือนกัน อีกอย่างตอนแรกนางเอกก็ไม่ได้แสดงเจตจำนงจริงจังว่า ห้ามใครรู้เรื่องที่ตนเองไปเรียน มีแค่ออกอุบายแต่งตัวเป็นชาย เพราะจะไปเรียนที่สำนักได้ ต้องเป็นลูกศิษย์ชายเท่านั้น ผู้หญิงเรียนไม่ได้ มีตอนหลังกลับจากไปเยี่ยมตาและหาลู่ทางการค้านี่แหละ ที่นางเอกของเราเริ่มดำเนินการแผนแสดงตัวเป็นอุษะ และออกข่าวว่าอุษามันตราเสียโฉม เพราะไปเจอว่า เด็กๆที่สำนักรุมถามเรื่องหน้าตาของอุษามันตราและน้องๆ เลยกลัวว่า ถ้าใครๆรู้ว่าตัวเองหน้าตาดี จะมีคนมาขอและถูกจับแต่งงาน 2) ถ้าจุฑามณีมาศเป็นคนเดียวกับเด็กในเกวียนจริง ทำไมต้องมีพราหมณ์พาเดินทางไปต่างเมืองและป่วยด้วย เพราะตนเองก็อาศัยอยู่ที่มิถิลาอยู่แล้ว และสำนักอาจารย์ก็อยู่มิถิลาด้วย ไม่มีเหตุผลว่าไปโกสัมพีทำไม หรือตอนนั้นเป็นช่วงเจ้าชายรัชทายาทที่เป็นพี่ชายถูกลอบฆ่า ด้านตัวเอง พ่อกลัวโดนลูกหลงหรือกลัวมีคนทำร้าย เลยให้คนพาหนีไปหลบซ่อนตัวก่อน

ชอบมากค่ะ ถึงขั้นติดนิยายเรื่องนี้มาก (อาการหนัก) นางเอกอายุตัวแค่สิบสอง แต่เพชรน้ำค้างอายุ 26-27 แล้วตอนไปโผล่ที่โน่นเลยไม่ค่อยรู้สึกว่าอุษามันตรากับจุฑามณีเป็นเด็กแก่แดด มีความรักและแต่งงานกันตั้งก่ะอายุยังน้อย
Name : pkkfirst < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pkkfirst [ IP : 49.49.40.57 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 17:02
# 110 : ความคิดเห็นที่ 2905
เด็กในเกวียน ไม่น่าจะใช่จุฑามณีมาศ หรอก เพราะเกวียนนั่นมุ่งไปที่โกสัมพี ไม่ใช่มิถิลานคร เดาว่าเด็กคนนี้น่าจะเป็นเด็กในกลุ่มที่คุยกับอุษาที่ท่าน้ำ หรือไม่ก็เป็นศิษย์พี่ที่นั่งฟังอุษาแสดงปัญญาต่อหน้าอาจารย์ตอนนั้นนั่นเอง เดาเอาล้วนๆ
Name : ออยจัง [ IP : 180.183.188.233 ]
Email / Msn: kannika265(แอท)hotmail.com
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 17:01
# 109 : ความคิดเห็นที่ 2903
เด็กที่อยู่ในเกรียนคือพระเอกเเน่เลยเเละก้อเห้นหน้านางเอกเเล้ว. ต่อมาก้อมาเจอกันที่ท่าน้ำในนามของอุษะ(เด็กชาย) พระเอกต้องจำได้เเน่ๆๆเพราะเพื่อนๆๆยังแซวเลยว่าพระเอกพูดกับอุษะเหมือนพูดกับเด็กหญิงมีแอบอมยิ้มด้วย น่ารักอ่ะ เเล้วไหนจะตอนดูตัวอีกออกตัวเเรงมากสงสัยจะรักนางเอกเราเอาแล้วกลัวว่าไม่ได้แต่ง เเล้วถ้าได้เห็นโฉมจิงๆๆของนางเอกจาไม่รักมากๆๆๆเลยรึไง55555เข้มข้มค่ะทุกรส ทุกตอนที่คนเขียนมีความลึกซึ้ง เชื่อมโยงกันค่่ะ เขียนดีจิงๆๆๆมีคุณค่ามากถ้าจะซื้อนิยายดีๆๆเก็บไว้อ่านสักเล่ม รอรูปเล่มค่ะ
Name : แก้มชมพู [ IP : 110.49.242.146 ]
Email / Msn: -
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 15:00
# 108 : ความคิดเห็นที่ 2902
คห.2878 ตกลงเด็กในเกวียนนี่มีลุ้นจะเป็นจุฑามณีมาศใช่ไหมเนี่ย?
ถ้าเป็นคนเดียวกันแสดงว่าตอนอยู่ในเกวียนเจออุษามันตรา แล้วก็จำได้ว่าเป็นคนเดียวกับอุษะที่เคยเจอที่สำนักเรียน
เป็นไปได้เหมือนกันนะ เพราะไรเตอร์บอกใบ้ว่า แม่นายน้อยเคยเจอเด็กในเกวียนมาแล้วแต่จำไม่ได้
แล้วตอนนี้อุษามันตราเพิ่งเคยออกจากเมืองยังไม่เคยเจอใครนอกจากพวกศิษย์พี่ในสำนักเดียวกันName : คนอ่าน [ IP : 61.90.71.95 ]
Email / Msn: -
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 14:59
# 107 : ความคิดเห็นที่ 2901
เรื่องคำที่ใช้พูดนี่ใช้ยังไงก็รับได้ไม่หรือยึดติดเพราะถือว่าเป็นแฟนตาซีเวอร์ชั่นหนึ่งที่ไรเตอร์แต่งขึ้นมาเองจะกำหนดอย่างใดก็ได้แล้วก็ชอบเรื่องนี้เป็นที่หนึ่งที่นางเอกเข้มแข็งขอให้อย่าให้หวานมากก็พอไหวแต่ตอนนี้ขอบอกว่าไม่มีอะไรจะติเลยจริงๆ
Name : ลาวดวงเดือน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลาวดวงเดือน [ IP : 80.62.117.55 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 14:45
# 106 : ความคิดเห็นที่ 2900
เขียนได้น่าติดตามมากๆ

อ่านแล้วลุ้นทุกตอน อยากรู้ว่า อุษาจะหาทางเลี่ยงการแต่งงานได้อย่างไร

จุฑาจะทำยังไงให้ได้แต่งงานกับอุษา

จะเกิดอะไรขึ้นกับมิถิลานคร

แล้วแม่วาดโผล่มาให้เห็นทำไม คิดอะไรร้ายๆอีกหรือเปล่า

แล้วอุษาจะจำจุฑาได้หรือไม่ ฯลฯ โอ๊ย...อีกเยอะแยะที่สงสัย  o_O?
Name : cute-pukky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cute-pukky [ IP : 58.137.157.101 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 12:35
# 105 : ความคิดเห็นที่ 2899
เริ่มอ่านจากคนเขียนนิยายในเด็กดีท่านอื่นแนะนำ พออ่านแล้วชอบมากคะ ชอบความคิดของคนสมัยก่อนที่มีความรู้สึกว่าเห็นแก่แผ่นดินมากกว่าคนยุคปัจจุบัน อยากได้เป็นเล่มเก็บไว้อ่านแล้วคะ
Name : คุณแม่ร่วมสมัย [ IP : 202.47.224.155 ]
Email / Msn: -
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 11:47
# 104 : ความคิดเห็นที่ 2898
เก่งทั้งพ่อที้งลูก
Name : พิรา [ IP : 115.67.195.19 ]
Email / Msn: -
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 09:54
# 103 : ความคิดเห็นที่ 2897
สนุกค่ะ ติดตามตลอด >.
Name : papu [ IP : 125.26.239.4 ]
Email / Msn: papu0015(แอท)gmail.com
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 09:24
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน มิถุนายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android