อุษามันตรา (ส่งต่อความประทับใจจาก พักตร์อสูร)

 • 99% Rating

 • 64 Vote(s)

 • 546,302 Views

 • 9,493 Comments

 • 1,877 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,257

  Overall
  546,302

เรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์แล้ว

[ดูผลงานตีพิมพ์เรื่องอื่นๆของ สุชาคริยา]

พักตร์อสูร
 • โดย : สุชาคริยา
 • สำนักพิมพ์ : มายดรีม
 • ประเภท : อื่นๆ
 • วันที่จัดจำหน่าย : 16 ต.ค. 2556
 • แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
  โชคชะตาหรือเวรกรรม ทำให้มาโผล่ในโลกที่ไม่รู้จัก ชีวิตผู้หญิงเป็นเยี่ยงทาส แล้วสาวยุคใหม่อย่างเธอจะทำอย่างไรที่จะต้องสู้รบเพื่อหาทางเอาตัวรอด 'ขอชีวิตเก่าฉันคืนมาเถิด'


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ----------------------------------------------------------------------
   
  ระบบรวนนิดหนึ่งนะคะ ต้องขออภัยอย่างสูง หากเห็นรีเฟชบ่อยๆ


  แวะอ่าน - ตอบข้อสงสัยค่ะ

  1. ท่านที่ซื้อแพกเกจนี้ ไม่ต้องซื้อเพิ่ม จ่ายครั้งเดียว เดี๋ยวเนื้อหาจะทยอยโพสต์จนครบทั้ง 4 ช่วง ได้อ่านบทใหม่ก่อนใครที่นี่ค่ะ

  2. บทใหม่ที่เขียนนี้ จะมีให้อ่านฟรี หลังจากนี้อีก 6 เดือน  ทั้งที่เว็บเด็กดี, Meb market, เพจสุชาคริยา, เฟชส่วนตัวของอ้อยเอง

  3. ที่ลงให้อ่านนี้ เป็นเพียงช่วงที่ 1 ยังขาดช่วงที่ 2-4 จะทยอยอัพเรื่อยๆ จนกว่าจะครบ  และต้องขอปิดเล่มไซคีก่อน จึงจะกลับมาเขียนตอนที่เหลือได้

  4. เนื้อหาที่เขียนใหม่ จะมีแนบไว้ท้ายเล่มพักตร์อสูร ฉบับปกแข็ง ที่อ้อยจะทำเองหลังหมดสัญญา คาดว่าหนังสือจะผลิต+แจ้งราคาได้ประมาณเดือน ก.ย.-ต.ค. 59 นี้ ค่ะ

  5. ระหว่างนี้ยังไม่มีบทที่เขียนใหม่ให้โหลดที่อื่น นอกจากที่เว็บเด็กดีที่เดียว ซึ่งท่านที่จ่ายเงินค่าแพกเกจ ไม่ต้องซื้อใหม่แต่อย่างใด แค่เข้ามาดูที่ตอนดังกล่าว ว่าอัพเนื้อหาเพิ่มหรือยังเท่านั้นค่ะ

  โดยในช่วงที่ 1 เป็นเรื่องราวระหว่างพระจุฑามณีมาศกับอุษามันตรา หลังผ่านวิกฤติ และปกครองบ้านเมืองมาได้ระยะหนึ่ง ฟินกันในระดับพอหอมปากหอมคอ แต่ก็ผูกเรื่องถึงผลกระทบหลังจากอุษามันตราเปิดเผยใบหน้าเช่นกัน

  ช่วงที่ 2 เป็นเรื่องของท่านโชติระเส กับตยาวดี อาจมีพี่ปิ่นกับอุษาโผล่มาให้เห็นความหวานสักเล็กน้อย ไม่ให้แพ้คู่ใหญ่

  ช่วงที่ 3 เป็นเรื่องราวของพะลัญจะ ตัวร้ายที่แนบเนียน แต่ตายเร็วไปนิด ซึ่งความจริงมีบางอย่างที่อยากเขียนถึงตัวละครตัวนี้

  ช่วงที่ 4 เป็นเรื่องของศิษย์พี่ทักขิเณ เป็นการปูเรื่อง เพื่อจะเข้าสู่เรื่องราวของศิษย์พี่ที่จะเขียนในอนาคต (ยังไม่มีชื่อเรื่อง) แต่ในเล่มของศิษย์พี่เอง จะเป็นเรื่องราวการรบ รักระหว่างสงครามเป็นหลัก

  6. เฉพาะในเล่มปกแข็ง นอกจากมีบทที่เขียนใหม่แทรกท้ายเล่ม ยังมีตำราพิชัยสงครามแบบคำกลอน (อ้อยแปลให้แล้ว) กับตำราพิชัยสงครามแบบแผนภาพ 

  7. ท่านที่เคยอ่านเนื้อหาจากเล่มปกอ่อน ไม่ต้องการซื้อปกแข็ง สามารถรอโหลดบทที่เขียนใหม่นี้ได้ฟรี ตามรายละเอียดข้อ 2 ค่ะ


  ท่านที่ตามหาแบบรูปเล่ม

  ขอแจ้งว่าพักตร์อสูรแบบรูปเล่มที่อ้อยไม่มีเลย อาจต้องหาตามร้านหนังสือมือสอง หรืออีบุ๊คที่เว็บเมพค่ะ หรือหากรอได้ หลังหมดสัญญาอ้อยจะทำปกแข็งเอง เปิดจอง-แจ้งราคา-เริ่มผลิตได้ประมาณเดือน ก.ย.-ต.ค. 59 นี้

  แต่ขอแจ้งว่าเหมาะสำหรับนักสะสมนะคะ เพราะราคาจะสูงกว่าปกอ่อนฉบับพิมพ์เก่า  เพราะมีสาเหตุทั้งราคากระดาษ-ค่างานพิมพ์เล่มปีปัจจุบันสูงกว่าเมื่อ 3 ปี ก่อนเป็นอย่างมาก (ขณะนี้ยังไม่ทราบราคาสุทธิ จะรู้เมื่อใกล้พิมพ์จริง เนื่องจากราคาค่าพิมพ์ค่อนข้างผันผวน)

  อีกทั้งจำนวนหน้าของต้นฉบับจริง มีมากกว่าฉบับปรับปรุงพอสมควรค่ะ สาเหตุเพราะฉบับปรับปรุงมีการร่นย่อหน้ากับข้อความขึ้นไปติดกันจำนวนมาก แต่ก็เพื่อจำกัดจำนวนหน้าไม่ให้เกินของเก่า และง่ายต่อการเปลี่ยนหนังสือ 

  ส่วนปกอ่อน จะมีพิมพ์อีกครั้งหรือไม่ อย่างไร อาจต้องรอดูงบประมาณส่วนตัวของอ้อยเองค่ะ ยังไม่มีกำหนดแน่ชัด หรือหากจะส่งให้สำนักพิมพ์จัดการ (มีสำนักพิมพ์ทาบทามไว้แล้ว) แต่อ้อยได้แจ้งเงื่อนไขไป ซึ่งไม่รู้ว่า สนพ. รับเงื่อนไขได้หรือไม่ หากรับได้ก็อาจส่งต่อไปที่ สนพ. ดังกล่าวค่ะ แต่ถ้ารับเงื่อนไขที่อ้อยขอไม่ได้เรื่องการคงเนื้อหา-สำนวนงานเขียนตามต้นฉบับ ก็คงพิมพ์เอง 

  ส่วนเนื้อหาฉบับปกแข็งจะเหมือนฉบับที่พิมพ์กับมายดรีม สนพ.ในเครือสถาพรบุ๊คส์ค่ะ จะแตกต่างก็แค่ปกแข็งมีตอนพิเศษของพี่ปิ่นกับอุษา ตอนพิเศษของพะลัญจะ ตอนพิเศษของท่านโชติระเสกับตยาวดี ตอนพิเศษของศิษย์พี (อาจกล่าวถึงเล็กน้อย เพื่อเข้าเรื่องของศิษย์พี่โดยตรง) 

  และมีตำราพิชัยสงครามโบราณแบบคำกลอน (อ้อยแปลความหมายไว้ให้แล้ว) ตำราพิชัยสงครามแบบแผนภาพ และพวกมาตราส่วนไทยโบราณไว้ท้ายเล่ม 

  โดยตอนพิเศษทั้งหลาย จะมีให้นักอ่านที่อ่านเล่มปกอ่อนเดิมได้อ่านฟรีด้วยเช่นกัน ทั้งที่เว็บเด็กดี (หลังเดือน ก.พ. 60) ที่เว็บ Meb, เพจสุชาคริยา เฟชบุ๊คส่วนตัว จะโพสต์เมื่อเขียนครบทั้งหมดแล้ว
   ยกเว้นตำราพิชัยสงครามที่จะมีเฉพาะในรูปเล่มปกแข็งเท่านั้น

  ขอขอบพระคุณจากใจที่ติดตามผลงาน ช่วยอุดหนุนผลงาน และดีใจที่รักกันนะคะ 
  อ้อย/สุชาคริยา
  ----------------------------------------------------------------------

   

                                             "โฉมยงใต้โฉมพักตร์         อสูร


                                  พักตร์ซ้อนซ่อนเทพทูน                  ห่อแก้ว


                                  ล้ำเลิศพักตร์ห่อนสูญ                     พักตร์จิต


                                  เลอค่าสัตย์ซื่อแคล้ว                      ภัยชั่ว เห็นงาม"


                                                                                                                               สุชาคริยา : ผู้ประพันธ์

   

   

  ชีวิตปกติสุขของเพชรน้ำค้างต้องสิ้นสลาย

   

  ความรุ่งโรจน์ในอาชีพการงานหมดสิ้น เมื่อตื่นขึ้นมาหลังจากถูกยิง

   

  แล้วพบว่าตัวเองอยู่ในร่างของเด็กหญิงคนหนึ่ง

   

  โชคชะตาหรือเวรกรรม ที่ทำให้เธอมาโผล่ในดินแดนแห่งนี้

   

  นี่เธอจะหัวเราะหรือร้องไห้กับเรื่องที่พบเจอกันดีเนี่ย

   

  “ขอชีวิตเก่าของฉันคืนมาเถิด” แม้จะตะโกนก้อง แต่ลึกๆ ก็เหมือนถูกมัดมือมัดเท้าให้ดิ้นไม่หลุด

   

  แล้วก็ยังต้องพยายามหาทางเอาตัวให้รอดกับสังคมแปลกประหลาด

  แถมพ่อใหม่ก็ดันมีเมียตั้งหกคน! แล้ว
  เธอก็ดันมาเป็นลูกของแม่ที่พ่อไม่รักเสียอีก
   

   

  “เอาล่ะวะ! ไม่สู้ก็ต้องสู้ ไม่อย่างนั้นก็ถูกส่งไปเป็นนางห้องผู้ชายคนใดคนหนึ่งในยุคนี้แน่ๆ”

  ----------------------------------------------------------------------   
  ขายของ E-Book ที่เว็บเมพค่ะ


     

     

     

     

       ----------------------------------------------------------------------

   

  ฝากเพจ 'สุชาคริยา' ด้วยนะคะ
  ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่นี่เลยจ้า


      
   

  งานเขียนนวนิยายเรื่องนี้ เจ้าของลิขสิทธิ์มีสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว ไม่อนุญาตให้ลอกเลียน ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข ส่วนใดส่วนหนึ่งหรือทั้งหมด

  ทั้งในแบบรูปเล่ม สิ่งพิมพ์ งานเขียนออนไลน์ อีบุ๊ค  ตามความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537

  ผู้ใดกระทำอย่างหนึ่งอย่างใดต่องานอันมีลิขสิทธิ์ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ก่อน มิฉะนั้นถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์

  มีความผิดตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ดังกล่าว และขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

  สารบัญ อัพเดท 15 ก.ค. 59 / 13:38

  บันทึกเป็น Favorite

  ตอน
  ชื่อตอน

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ สุชาคริยา จากทั้งหมด 16 บทความ

  บทวิจารณ์

  เขียนบทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  ""สุชาคริยา"ชื่อนี้การันตีความหวานค่ะ!!!"

  (แจ้งลบ)

  เป็นแฟนนิยายคุณอ้อยมาตั้งแต่ตัวเองยังไม่เริ่มเขียนนิยาย ไม่ว่าจะอ่านเรื่องไหนก็ได้เสียน้ำตาให้กับความหวานซาบซึ้...››อ่านต่อ

  เป็นแฟนนิยายคุณอ้อยมาตั้งแต่ตัวเองยังไม่เริ่มเขียนนิยาย ไม่ว่าจะอ่านเรื่องไหนก็ได้เสียน้ำตาให้กับความหวานซาบซึ้งใจทุกที โดยเฉพาะเรื่อง "ธารานิรมิต" ซึ่งอ่านบทนำของเรื่อง "อุษามันตรา"แล้ว ได้อารมณ์ใกล้เคียงกันจนแทบรอไม่ไหวเลยค่ะ ดังนั้น ใครที่ชอบอ่านนิยายหวานๆแบบครบรส แนะนำนามปากกานี้เลยค่ะ "สุชาคริยา" ยังไม่เคยทำให้ผิดหวังสักครั้งเลย‹‹ย่อ

  รมย์ชลี/กีรณา | 30 เม.ย. 55

  • 79

  • 0

  "หลงรักแล้ว"

  (แจ้งลบ)

  รู้ทั้งรู้ว่าคุณอ้อยแจ้งว่าจะอัพวันไหน แต่ก็อดไม่ได้ที่จะเข้ามาส่องตลอด เพราะว่าติดเรื่องนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น ...››อ่านต่อ

  รู้ทั้งรู้ว่าคุณอ้อยแจ้งว่าจะอัพวันไหน แต่ก็อดไม่ได้ที่จะเข้ามาส่องตลอด เพราะว่าติดเรื่องนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น เจ้านายน้อยอุษาทำให้ผู้อ่านหลงรักในบทบาท หลงรักในตัวละคร หลงรักในทุกบรรยากาศ กลิ่นอาย และหลงรักนิยายเรื่องนี้ในแบบที่ถอนตัวไม่ขึ้น เรื่องนี้เหมือนยาเสพติด เพราะเสพย์ครั้งเดียวไม่พอ ต้องเสพย์ต่อหลายๆครั้ง เพื่อดื่มด่ำไปกับมัน แล้วตอนนี้ความต้องการเสพย์ก็มากขึ้นๆตามเนื้อเรื่องที่เข้มข้นนั่นแหละค่ะ ขอบคุณคุณอ้อยที่นำเรื่องดีๆแบบนี้มาแบ่งปัน ตั้งแต่อ่านมาได้เห็นความใส่ใจของคุณอ้อยที่มีต่อทุกๆรายละเอียด ความรับผิดชอบต่อแฟนๆ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจเล็กๆให้คุณอ้อยนะคะ ถ้าหนังสือวางจำหน่าย "ซื้อแน่นอนค่ะ"‹‹ย่อ

  คนรักหนังสือ | 1 เม.ย. 56

  • 19

  • 1

  ดูต่อทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  เขียนคำนิยม

  "การันตีความสนุก"

  (แจ้งลบ)

  อ่านงานของคนเขียนมา 3 - 4 เรื่องแล้วค่ะ อยู่บ้านมีนิยายที่คุณสุชาคริยาแต่งอยู่ 3 เล่ม คือ ยามรักนั้นเพรียกหา , จ...››อ่านต่อ

  อ่านงานของคนเขียนมา 3 - 4 เรื่องแล้วค่ะ อยู่บ้านมีนิยายที่คุณสุชาคริยาแต่งอยู่ 3 เล่ม คือ ยามรักนั้นเพรียกหา , จักรวาลฤๅจะห้ามรัก และสุดท้ายพี่เจ้ากะน้องแก้ว ธารานิรมิต >< อ่านในเน็ตก้เรื่องน้องขุนแหล่ะค่ะ รักในมือมาร มาติดเรื่องนี้ตอนหลังๆที่เริ่มลบบทกลางๆหน่ะค่ะ แต่ก็ยังอ่านมาจนตอนล่าสุดค่ะ ตามมาตั้งแต่เรื่องพี่เจ้า 555 ว่าเรื่องนั้นคำโบราณเยอะแล้วนะ แต่พอมาเจอเรื่องนี้เท่านั้นแหล่ะ แทบกรี๊ดเลยค่ะ นักเขียนเก่งมากอ่ะ ใช้คำที่สวยหรูแบบฉบับไทยโบราณแต่ก็ยังเข้าใจได้ง่าย หนูเป็นคนนึงที่ชอบคำไทยมากกกกกกกกกกกกกก ตอนที่อ่านเจอครั้งแรกว่าเป็นภาษาโบราณก็อ่านมาเรื่อยๆเลยค่ะ ทั้งวันอ่ะ อ่านตั้งแต่ 1 - 8 มั้ง แบบว่านั่งอ่านไป เสียน้ำตาให้หลายตอนมากค่ะ โดยเฉพาะตอนที่แม่นายน้อยอุษามันตราโดนแม่วาดเล่นงานเรื่องที่โรงครัว แบบสงสารแม่นายน้อยสุดหัวใจ พออ่านตอนต้นๆตัน ... อ่าว อ่านต่อดีไหม (ตอนหลังๆคนเขียนลบออกไป 55) จนมาถึงวันนี้ก็คิดว่าตัวเองโชคดีมากๆที่อ่านต่อ แม้จะขาดช่วงบ้าง(ถึงมาก) แต่ก็ยังอ่านรู้เรื่องอยู่ ติดตามมาเรื่อยๆ จนตีพิมพ์ออกมาเป็นเล่มๆ ณ ตอนนี้เวลาไปโรงเรียนก็คุณกะเพื่อนเป็นภาษามันสิการละคะ 5555 เพื่อนก็ประมาณว่า ไปหนักแล้วนะแก ติดนิยายไปไหม ? เอิ๊กกกกกกกกกกกกกกก ติดมากจริงๆค่ะ งานหนังสือรอบที่แล้วหนูอยากไปซื้อมากๆ แต่ว่าหนูไม่มีเงิน TT ~ แต่ยังไงก้จะรอซื้อตามร้านหนังสือนะคะ รักนักเขียนคนนี้ที่สุด สู้ต่อไปนะคะ! >< ‹‹ย่อ

  เหมียวน้อยมรณะ | 31 ต.ค. 56

  • 1

  • 1

  "รักเธอเสมอ"

  (แจ้งลบ)

  ขอบคุณคุณชาคริยา ที่มี นิยายดี ๆ มาให้อ่านนะ ......................... ติดตามทุกเรื่องของคุณเลย มีในครอบครองด้ว...››อ่านต่อ

  ขอบคุณคุณชาคริยา ที่มี นิยายดี ๆ มาให้อ่านนะ ......................... ติดตามทุกเรื่องของคุณเลย มีในครอบครองด้วยนะ........................ สำหรับเรื่องนี้ ก็ไม่พลาดที่จะครอบครองด้วยล่ะ............................ ชอบจังนางเอกเก่งมาก พระเอกก็รักเดียวใจเดียว........................ ในปัจจุบันหายากจังนะ แต่ยังพอมี ..........................................‹‹ย่อ

  กิจไพบูลทวี | 2 ส.ค. 56

  • 4

  • 0

  ดูต่อทั้งหมด

  9,493 ความคิดเห็น

  1. #9493 Jeje
   วันที่ 22 สิงหาคม 2559 / 10:34
   เพิ่งได้อ่านค่ะ และก้อชอบมาก สั่งที่ซีเอ็ดก้อไม่มี ในงานสัปดาห์หนังสือ ต.ค.59 จะมีขายไหมคะ ถ้ามีจะซื้อได้ที่บู้ทไหน บอกหน่อยนะๆๆๆๆๆ
   #9493
   0
  2. วันที่ 5 สิงหาคม 2559 / 18:38
   ตามหาพี่ปิ่น กับอุษา ภาคพิเศษ เจอแล้วนะเจ้า^^
   และก่อปูเสื่อรอไซคี^^
   #9492
   0
  3. #9491 asakuragirl (@ta_somrudee) (จากตอนที่ 109)
   วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 10:46
   หวานมากกกกค่ะ ถอนหายใจกับความน่ารักของทั้งคู่ ???????? มารอตอนต่อไปค่า จ่ายตังค์ปุ๊บกดอ่านปั๊บ สู้สู้ค่ะ รอหนังสือด้วยจ้า ????????
   #9491
   0
  4. #9490 (@_MoO_HaPpY_) (จากตอนที่ 109)
   วันที่ 31 กรกฎาคม 2559 / 22:36
   ยอมเติมเงินซื้อครั้งแรกเพื่อตอนพิเศษเลยค่ะ????
   #9490
   0
  5. #9489 ปาร์ค (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 31 กรกฎาคม 2559 / 10:46
   อ่านแล้วร้องไห้เลยค่ะ สงสารน้องอุษากับคุณแม่มาก
   #9489
   0
  6. วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 / 11:20
   รีไรท์ได้ไหมคะ ???? อยากอ่านมากจริงๆ
   #9488
   0
  7. #9487 2-CHAIR (@tellyou) (จากตอนที่ 19)
   วันที่ 28 กรกฎาคม 2559 / 17:02
   โอยย หาซื้อจับจองได้ที่ใดบ้างเจ้าข้า
   #9487
   0
  8. #9486 2-CHAIR (@tellyou) (จากตอนที่ 16)
   วันที่ 28 กรกฎาคม 2559 / 16:30
   โอยย ไปอยุ่ไหนมาา ทำไมพึ่งเจอ เเง
   #9486
   0
  9. #9485 2-CHAIR (@tellyou) (จากตอนที่ 6)
   วันที่ 28 กรกฎาคม 2559 / 14:13
   แปลก แปลกไปหมด อิน555
   #9485
   0
  10. วันที่ 28 กรกฎาคม 2559 / 00:28
   คุณอ้อยคะ - อยู่ต่างประเทศแต่อยากซื้อหนังสือ ไม่ทราบว่าพอจะมีเหลือไหมคะ ถ้ามีเล่มละเท่าไหร่ค่ะ ถ้าไม่มี ไม่ทราบว่าพอจะลงชื่อไว้ก่อนได้คะ
   #9484
   0
  11. วันที่ 27 กรกฎาคม 2559 / 06:10
   ?? เสียใจมาอ่านไม่ทันลบซะแล้วว รอเล่มอย่างจริงจังเลยเจ้าข้า..
   #9483
   0
  12. #9482 nunsir (@nunsir) (จากตอนที่ 20)
   วันที่ 25 กรกฎาคม 2559 / 18:31
   อยากอ่านนิยายเล่มนี้ค่าา ทำไงคะ
   #9482
   1
   • #9482-1 สุชาคริยา (@onlinenano) (จากตอนที่ 20)
    26 กรกฎาคม 2559 / 00:40
    สวัสดีค่ะ

    ดีใจมากๆ ที่ตามหางานเขียนของอ้อยนะคะ แต่พักตร์อสูรที่อ้อยไม่มีเลย อาจต้องหาตามร้านหนังสือมือสอง หรืออีบุ๊คที่เว็บเมพค่ะ ส่วนเรื่องอุษามันตรา ว่าง่ายๆ ก็คือตอนพิเศษของพักตร์อสูรค่ะ จะมีอยู่ท้ายเล่มปกแข็ง หากรอได้ หลังหมดสัญญาอ้อยจะทำปกแข็งเอง คงผลิตและแจ้งราคาได้ประมาณเดือน ก.ย.-ต.ค. 59 นี้ค่ะ

    แต่ขอแจ้งว่าเหมาะสำหรับนักสะสมนะคะ เพราะราคาจะสูงกว่าปกอ่อนฉบับพิมพ์เก่า เพราะมีสาเหตุทั้งราคากระดาษ-ค่างานพิมพ์เล่มปีปัจจุบันสูงกว่าเมื่อ 3 ปี ก่อนเป็นอย่างมาก

    อีกทั้งจำนวนหน้าของต้นฉบับจริง มีมากกว่าฉบับปรับปรุงพอสมควรค่ะ สาเหตุเพราะฉบับปรับปรุงมีการร่นย่อหน้ากับข้อความขึ้นไปติดกันจำนวนมาก แต่ก็เพื่อจำกัดจำนวนหน้าไม่ให้เกินของเก่า และง่ายต่อการเปลี่ยนหนังสือ

    ส่วนปกอ่อน จะมีพิมพ์อีกครั้งหรือไม่ อย่างไร อาจต้องรอดูงบประมาณส่วนตัวของอ้อยเองค่ะ ยังไม่มีกำหนดแน่ชัด หรือหากจะส่งให้สำนักพิมพ์จัดการ (มีสำนักพิมพ์ทาบทามไว้แล้ว) แต่อ้อยได้แจ้งเงื่อนไขไป ซึ่งไม่รู้ว่า สนพ. รับเงื่อนไขได้หรือไม่ หากรับได้ก็อาจส่งต่อไปที่ สนพ. ดังกล่าวค่ะ แต่ถ้ารับเงื่อนไขที่อ้อยขอไม่ได้เรื่องการคงเนื้อหา-สำนวนงานเขียนตามต้นฉบับ ก็คงพิมพ์เอง

    ส่วนเนื้อหาฉบับปกแข็งจะเหมือนฉบับที่พิมพ์กับมายดรีม สนพ.ในเครือสถาพรบุ๊คส์ค่ะ จะแตกต่างก็แค่ปกแข็งมีตอนพิเศษของพี่ปิ่นกับอุษา ตอนพิเศษของพะลัญจะ ตอนพิเศษของท่านโชติระเสกับตยาวดี ตอนพิเศษของศิษย์พี (อาจกล่าวถึงเล็กน้อย เพื่อเข้าเรื่องของศิษย์พี่โดยตรง)

    และมีตำราพิชัยสงครามโบราณแบบคำกลอน (อ้อยแปลความหมายไว้ให้แล้ว) ตำราพิชัยสงครามแบบแผนภาพ และพวกมาตราส่วนไทยโบราณไว้ท้ายเล่ม

    โดยตอนพิเศษทั้งหลาย จะมีให้นักอ่านที่อ่านเล่มปกอ่อนเดิมได้อ่านฟรีด้วยเช่นกันค่ะ ที่เว็บเด็กดี (เดือนกุมภา ปี 60 เป็นต้นไป) ส่วนที่เว็บ Meb market, เพจสุชาคริยา, เฟชส่วนตัวนี้ จะโพสต์เมื่อเขียนครบทั้งหมดแล้ว แต่จะไม่มีพวกตำราพิชัยสงคราม ที่จะมีเฉพาะในรูปเล่มปกแข็งเท่านั้นค่ะ


    ขอบพระคุณจากใจที่รักกันนะคะ

    อ้อย/สุชาคริยา
    #9482-1
  13. วันที่ 25 กรกฎาคม 2559 / 09:48
   อย่าอ่านจัง ซื้อได้ที่ในบางคะ
   #9481
   1
   • 26 กรกฎาคม 2559 / 00:43
    สวัสดีค่ะ

    ดีใจมากๆ ที่ตามหางานเขียนของอ้อยนะคะ เรื่องรูปเล่มนั้นขณะนี้หมดจากสำนักพิมพ์ หน้าร้าน และที่ตัวนักเขียนเอง หากรอได้ หลังหมดสัญญาอ้อยจะทำปกแข็งเอง คงผลิตและแจ้งราคาได้ประมาณเดือน ก.ย.-ต.ค. 59 นี้ค่ะ

    แต่ขอแจ้งว่าเหมาะสำหรับนักสะสมนะคะ เพราะราคาจะสูงกว่าปกอ่อนฉบับพิมพ์เก่า เพราะมีสาเหตุทั้งราคากระดาษ-ค่างานพิมพ์เล่มปีปัจจุบันสูงกว่าเมื่อ 3 ปี ก่อนเป็นอย่างมาก

    อีกทั้งจำนวนหน้าของต้นฉบับจริง มีมากกว่าฉบับปรับปรุงพอสมควรค่ะ สาเหตุเพราะฉบับปรับปรุงมีการร่นย่อหน้ากับข้อความขึ้นไปติดกันจำนวนมาก แต่ก็เพื่อจำกัดจำนวนหน้าไม่ให้เกินของเก่า และง่ายต่อการเปลี่ยนหนังสือ

    ส่วนปกอ่อน จะมีพิมพ์อีกครั้งหรือไม่ อย่างไร อาจต้องรอดูงบประมาณส่วนตัวของอ้อยเองค่ะ ยังไม่มีกำหนดแน่ชัด หรือหากจะส่งให้สำนักพิมพ์จัดการ (มีสำนักพิมพ์ทาบทามไว้แล้ว) แต่อ้อยได้แจ้งเงื่อนไขไป ซึ่งไม่รู้ว่า สนพ. รับเงื่อนไขได้หรือไม่ หากรับได้ก็อาจส่งต่อไปที่ สนพ. ดังกล่าวค่ะ แต่ถ้ารับเงื่อนไขที่อ้อยขอไม่ได้เรื่องการคงเนื้อหา-สำนวนงานเขียนตามต้นฉบับ ก็คงพิมพ์เอง

    ส่วนเนื้อหาฉบับปกแข็งจะเหมือนฉบับที่พิมพ์กับมายดรีม สนพ.ในเครือสถาพรบุ๊คส์ค่ะ จะแตกต่างก็แค่ปกแข็งมีตอนพิเศษของพี่ปิ่นกับอุษา ตอนพิเศษของพะลัญจะ ตอนพิเศษของท่านโชติระเสกับตยาวดี ตอนพิเศษของศิษย์พี (อาจกล่าวถึงเล็กน้อย เพื่อเข้าเรื่องของศิษย์พี่โดยตรง)

    และมีตำราพิชัยสงครามโบราณแบบคำกลอน (อ้อยแปลความหมายไว้ให้แล้ว) ตำราพิชัยสงครามแบบแผนภาพ และพวกมาตราส่วนไทยโบราณไว้ท้ายเล่ม

    โดยตอนพิเศษทั้งหลาย จะมีให้นักอ่านที่อ่านเล่มปกอ่อนเดิมได้อ่านฟรีด้วยเช่นกันค่ะ ที่เว็บเด็กดี (เดือนกุมภา ปี 60 เป็นต้นไป) ส่วนที่เว็บ Meb market, เพจสุชาคริยา, เฟชส่วนตัวนี้ จะโพสต์เมื่อเขียนครบทั้งหมดแล้ว แต่จะไม่มีพวกตำราพิชัยสงคราม ที่จะมีเฉพาะในรูปเล่มปกแข็งเท่านั้นค่ะ


    ขอบพระคุณจากใจที่รักกันนะคะ

    อ้อย/สุชาคริยา
    #9481-1
  14. วันที่ 21 กรกฎาคม 2559 / 00:22
   ขอโทษนะคะพึ่งเข้ามาอ่านเจอแล้วอยากได้เป็นรูปเล่มนี่เราต้องทำยังไงคะ
   #9480
   1
   • 26 กรกฎาคม 2559 / 00:43
    สวัสดีค่ะ

    ดีใจมากๆ ที่ตามหางานเขียนของอ้อยนะคะ เรื่องรูปเล่มนั้น หากรอได้ หลังหมดสัญญาอ้อยจะทำปกแข็งเอง คงผลิตและแจ้งราคาได้ประมาณเดือน ก.ย.-ต.ค. 59 นี้ค่ะ

    แต่ขอแจ้งว่าเหมาะสำหรับนักสะสมนะคะ เพราะราคาจะสูงกว่าปกอ่อนฉบับพิมพ์เก่า เพราะมีสาเหตุทั้งราคากระดาษ-ค่างานพิมพ์เล่มปีปัจจุบันสูงกว่าเมื่อ 3 ปี ก่อนเป็นอย่างมาก

    อีกทั้งจำนวนหน้าของต้นฉบับจริง มีมากกว่าฉบับปรับปรุงพอสมควรค่ะ สาเหตุเพราะฉบับปรับปรุงมีการร่นย่อหน้ากับข้อความขึ้นไปติดกันจำนวนมาก แต่ก็เพื่อจำกัดจำนวนหน้าไม่ให้เกินของเก่า และง่ายต่อการเปลี่ยนหนังสือ

    ส่วนปกอ่อน จะมีพิมพ์อีกครั้งหรือไม่ อย่างไร อาจต้องรอดูงบประมาณส่วนตัวของอ้อยเองค่ะ ยังไม่มีกำหนดแน่ชัด หรือหากจะส่งให้สำนักพิมพ์จัดการ (มีสำนักพิมพ์ทาบทามไว้แล้ว) แต่อ้อยได้แจ้งเงื่อนไขไป ซึ่งไม่รู้ว่า สนพ. รับเงื่อนไขได้หรือไม่ หากรับได้ก็อาจส่งต่อไปที่ สนพ. ดังกล่าวค่ะ แต่ถ้ารับเงื่อนไขที่อ้อยขอไม่ได้เรื่องการคงเนื้อหา-สำนวนงานเขียนตามต้นฉบับ ก็คงพิมพ์เอง

    ส่วนเนื้อหาฉบับปกแข็งจะเหมือนฉบับที่พิมพ์กับมายดรีม สนพ.ในเครือสถาพรบุ๊คส์ค่ะ จะแตกต่างก็แค่ปกแข็งมีตอนพิเศษของพี่ปิ่นกับอุษา ตอนพิเศษของพะลัญจะ ตอนพิเศษของท่านโชติระเสกับตยาวดี ตอนพิเศษของศิษย์พี (อาจกล่าวถึงเล็กน้อย เพื่อเข้าเรื่องของศิษย์พี่โดยตรง)

    และมีตำราพิชัยสงครามโบราณแบบคำกลอน (อ้อยแปลความหมายไว้ให้แล้ว) ตำราพิชัยสงครามแบบแผนภาพ และพวกมาตราส่วนไทยโบราณไว้ท้ายเล่ม

    โดยตอนพิเศษทั้งหลาย จะมีให้นักอ่านที่อ่านเล่มปกอ่อนเดิมได้อ่านฟรีด้วยเช่นกันค่ะ ที่เว็บเด็กดี (เดือนกุมภา ปี 60 เป็นต้นไป) ส่วนที่เว็บ Meb market, เพจสุชาคริยา, เฟชส่วนตัวนี้ จะโพสต์เมื่อเขียนครบทั้งหมดแล้ว แต่จะไม่มีพวกตำราพิชัยสงคราม ที่จะมีเฉพาะในรูปเล่มปกแข็งเท่านั้นค่ะ


    ขอบพระคุณจากใจที่รักกันนะคะ

    อ้อย/สุชาคริยา
    #9480-1
  15. วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 08:24
   อ่านไม่ทันง..มาเเล้ว...ลบเเล้วจ้าา...ผมนี่สตั้นสิบวิเลยTT
   #9479
   1
  16. วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 20:47
   ข้าอยากได้มาจับจองไว้สักเล่มจังเลยเจ้าข้า
   #9478
   1
   • #9478-1 สุชาคริยา (@onlinenano) (จากตอนที่ 19)
    26 กรกฎาคม 2559 / 00:42
    สวัสดีค่ะ

    ดีใจมากๆ ที่ตามหางานเขียนของอ้อยนะคะ เรื่องรูปเล่มนั้น หากรอได้ หลังหมดสัญญาอ้อยจะทำปกแข็งเอง คงผลิตและแจ้งราคาได้ประมาณเดือน ก.ย.-ต.ค. 59 นี้ค่ะ

    แต่ขอแจ้งว่าเหมาะสำหรับนักสะสมนะคะ เพราะราคาจะสูงกว่าปกอ่อนฉบับพิมพ์เก่า เพราะมีสาเหตุทั้งราคากระดาษ-ค่างานพิมพ์เล่มปีปัจจุบันสูงกว่าเมื่อ 3 ปี ก่อนเป็นอย่างมาก

    อีกทั้งจำนวนหน้าของต้นฉบับจริง มีมากกว่าฉบับปรับปรุงพอสมควรค่ะ สาเหตุเพราะฉบับปรับปรุงมีการร่นย่อหน้ากับข้อความขึ้นไปติดกันจำนวนมาก แต่ก็เพื่อจำกัดจำนวนหน้าไม่ให้เกินของเก่า และง่ายต่อการเปลี่ยนหนังสือ

    ส่วนปกอ่อน จะมีพิมพ์อีกครั้งหรือไม่ อย่างไร อาจต้องรอดูงบประมาณส่วนตัวของอ้อยเองค่ะ ยังไม่มีกำหนดแน่ชัด หรือหากจะส่งให้สำนักพิมพ์จัดการ (มีสำนักพิมพ์ทาบทามไว้แล้ว) แต่อ้อยได้แจ้งเงื่อนไขไป ซึ่งไม่รู้ว่า สนพ. รับเงื่อนไขได้หรือไม่ หากรับได้ก็อาจส่งต่อไปที่ สนพ. ดังกล่าวค่ะ แต่ถ้ารับเงื่อนไขที่อ้อยขอไม่ได้เรื่องการคงเนื้อหา-สำนวนงานเขียนตามต้นฉบับ ก็คงพิมพ์เอง

    ส่วนเนื้อหาฉบับปกแข็งจะเหมือนฉบับที่พิมพ์กับมายดรีม สนพ.ในเครือสถาพรบุ๊คส์ค่ะ จะแตกต่างก็แค่ปกแข็งมีตอนพิเศษของพี่ปิ่นกับอุษา ตอนพิเศษของพะลัญจะ ตอนพิเศษของท่านโชติระเสกับตยาวดี ตอนพิเศษของศิษย์พี (อาจกล่าวถึงเล็กน้อย เพื่อเข้าเรื่องของศิษย์พี่โดยตรง)

    และมีตำราพิชัยสงครามโบราณแบบคำกลอน (อ้อยแปลความหมายไว้ให้แล้ว) ตำราพิชัยสงครามแบบแผนภาพ และพวกมาตราส่วนไทยโบราณไว้ท้ายเล่ม

    โดยตอนพิเศษทั้งหลาย จะมีให้นักอ่านที่อ่านเล่มปกอ่อนเดิมได้อ่านฟรีด้วยเช่นกันค่ะ ที่เว็บเด็กดี (เดือนกุมภา ปี 60 เป็นต้นไป) ส่วนที่เว็บ Meb market, เพจสุชาคริยา, เฟชส่วนตัวนี้ จะโพสต์เมื่อเขียนครบทั้งหมดแล้ว แต่จะไม่มีพวกตำราพิชัยสงคราม ที่จะมีเฉพาะในรูปเล่มปกแข็งเท่านั้นค่ะ


    ขอบพระคุณจากใจที่รักกันนะคะ

    อ้อย/สุชาคริยา
    #9478-1
  17. วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 20:40
   ติดเรื่องนี้มาก ลูกสาสติดพ่อมากค่ะ
   #9477
   1
  18. วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 19:54
   อ่านจบรู้สึกคันไม้คนมืออยากตบหน้าใครสักคนเลยเจ้าข้า
   #9476
   1
  19. วันที่ 18 กรกฎาคม 2559 / 07:57
   เรางงอ่ะค่ะ อุษามันตรานี่เป็นภาคต่อของพักตร์อสูรใช่ไหมคะ? แบบว่าจะตีพิมพ์แยกใช่ไหมคะ?
   #9475
   1
   • 26 กรกฎาคม 2559 / 00:39
    สวัสดีค่ะ

    ดีใจมากๆ ที่ตามหางานเขียนของอ้อยนะคะ แต่พักตร์อสูรที่อ้อยไม่มีเลย อาจต้องหาตามร้านหนังสือมือสอง หรืออีบุ๊คที่เว็บเมพค่ะ ส่วนเรื่องอุษามันตรา ว่าง่ายๆ ก็คือตอนพิเศษของพักตร์อสูรค่ะ จะมีอยู่ท้ายเล่มปกแข็ง หากรอได้ หลังหมดสัญญาอ้อยจะทำปกแข็งเอง คงผลิตและแจ้งราคาได้ประมาณเดือน ก.ย.-ต.ค. 59 นี้ค่ะ

    แต่ขอแจ้งว่าเหมาะสำหรับนักสะสมนะคะ เพราะราคาจะสูงกว่าปกอ่อนฉบับพิมพ์เก่า เพราะมีสาเหตุทั้งราคากระดาษ-ค่างานพิมพ์เล่มปีปัจจุบันสูงกว่าเมื่อ 3 ปี ก่อนเป็นอย่างมาก

    อีกทั้งจำนวนหน้าของต้นฉบับจริง มีมากกว่าฉบับปรับปรุงพอสมควรค่ะ สาเหตุเพราะฉบับปรับปรุงมีการร่นย่อหน้ากับข้อความขึ้นไปติดกันจำนวนมาก แต่ก็เพื่อจำกัดจำนวนหน้าไม่ให้เกินของเก่า และง่ายต่อการเปลี่ยนหนังสือ

    ส่วนปกอ่อน จะมีพิมพ์อีกครั้งหรือไม่ อย่างไร อาจต้องรอดูงบประมาณส่วนตัวของอ้อยเองค่ะ ยังไม่มีกำหนดแน่ชัด หรือหากจะส่งให้สำนักพิมพ์จัดการ (มีสำนักพิมพ์ทาบทามไว้แล้ว) แต่อ้อยได้แจ้งเงื่อนไขไป ซึ่งไม่รู้ว่า สนพ. รับเงื่อนไขได้หรือไม่ หากรับได้ก็อาจส่งต่อไปที่ สนพ. ดังกล่าวค่ะ แต่ถ้ารับเงื่อนไขที่อ้อยขอไม่ได้เรื่องการคงเนื้อหา-สำนวนงานเขียนตามต้นฉบับ ก็คงพิมพ์เอง

    ส่วนเนื้อหาฉบับปกแข็งจะเหมือนฉบับที่พิมพ์กับมายดรีม สนพ.ในเครือสถาพรบุ๊คส์ค่ะ จะแตกต่างก็แค่ปกแข็งมีตอนพิเศษของพี่ปิ่นกับอุษา ตอนพิเศษของพะลัญจะ ตอนพิเศษของท่านโชติระเสกับตยาวดี ตอนพิเศษของศิษย์พี (อาจกล่าวถึงเล็กน้อย เพื่อเข้าเรื่องของศิษย์พี่โดยตรง)

    และมีตำราพิชัยสงครามโบราณแบบคำกลอน (อ้อยแปลความหมายไว้ให้แล้ว) ตำราพิชัยสงครามแบบแผนภาพ และพวกมาตราส่วนไทยโบราณไว้ท้ายเล่ม

    โดยตอนพิเศษทั้งหลาย จะมีให้นักอ่านที่อ่านเล่มปกอ่อนเดิมได้อ่านฟรีด้วยเช่นกันค่ะ ที่เว็บเด็กดี (เดือนกุมภา ปี 60 เป็นต้นไป) ส่วนที่เว็บ Meb market, เพจสุชาคริยา, เฟชส่วนตัวนี้ จะโพสต์เมื่อเขียนครบทั้งหมดแล้ว แต่จะไม่มีพวกตำราพิชัยสงคราม ที่จะมีเฉพาะในรูปเล่มปกแข็งเท่านั้นค่ะ


    ขอบพระคุณจากใจที่รักกันนะคะ

    อ้อย/สุชาคริยา
    #9475-1
  20. วันที่ 17 กรกฎาคม 2559 / 21:07
   เราิยากได้เป็นเล่มมาก แต่หาซื้อไม่ได้ตามเว็บนิยายมือสองก็หมดอ้ะ TTOTT
   #9474
   1
   • 26 กรกฎาคม 2559 / 00:38
    สวัสดีค่ะ

    ดีใจมากๆ ที่ตามหางานเขียนของอ้อยนะคะ แต่พักตร์อสูรที่อ้อยไม่มีเลย อาจต้องหาตามร้านหนังสือมือสอง หรืออีบุ๊คที่เว็บเมพค่ะ

    หรือหากรอได้ หลังหมดสัญญาอ้อยจะทำปกแข็งเอง คงประมาณเดือน ก.ย.-ต.ค. 59 นี้ค่ะ

    แต่ขอแจ้งว่าเหมาะสำหรับนักสะสมนะคะ เพราะราคาจะสูงกว่าปกอ่อนฉบับพิมพ์เก่า เพราะมีสาเหตุทั้งราคากระดาษ-ค่างานพิมพ์เล่มปีปัจจุบันสูงกว่าเมื่อ 3 ปี ก่อนเป็นอย่างมาก

    อีกทั้งจำนวนหน้าของต้นฉบับจริง มีมากกว่าฉบับปรับปรุงพอสมควรค่ะ สาเหตุเพราะฉบับปรับปรุงมีการร่นย่อหน้ากับข้อความขึ้นไปติดกันจำนวนมาก แต่ก็เพื่อจำกัดจำนวนหน้าไม่ให้เกินของเก่า และง่ายต่อการเปลี่ยนหนังสือ

    ส่วนปกอ่อน จะมีพิมพ์อีกครั้งหรือไม่ อย่างไร อาจต้องรอดูงบประมาณส่วนตัวของอ้อยเองค่ะ ยังไม่มีกำหนดแน่ชัด หรือหากจะส่งให้สำนักพิมพ์จัดการ (มีสำนักพิมพ์ทาบทามไว้แล้ว) แต่อ้อยได้แจ้งเงื่อนไขไป ซึ่งไม่รู้ว่า สนพ. รับเงื่อนไขได้หรือไม่ หากรับได้ก็อาจส่งต่อไปที่ สนพ. ดังกล่าวค่ะ แต่ถ้ารับเงื่อนไขที่อ้อยขอไม่ได้เรื่องการคงเนื้อหา-สำนวนงานเขียนตามต้นฉบับ ก็คงพิมพ์เอง

    ส่วนเนื้อหาฉบับปกแข็งจะเหมือนฉบับที่พิมพ์กับมายดรีม สนพ.ในเครือสถาพรบุ๊คส์ค่ะ จะแตกต่างก็แค่ปกแข็งมีตอนพิเศษของพี่ปิ่นกับอุษา ตอนพิเศษของพะลัญจะ ตอนพิเศษของท่านโชติระเสกับตยาวดี ตอนพิเศษของศิษย์พี (อาจกล่าวถึงเล็กน้อย เพื่อเข้าเรื่องของศิษย์พี่โดยตรง)

    และมีตำราพิชัยสงครามโบราณแบบคำกลอน (อ้อยแปลความหมายไว้ให้แล้ว) ตำราพิชัยสงครามแบบแผนภาพ และพวกมาตราส่วนไทยโบราณไว้ท้ายเล่ม

    โดยตอนพิเศษทั้งหลาย จะมีให้นักอ่านที่อ่านเล่มปกอ่อนเดิมได้อ่านฟรีด้วยเช่นกันค่ะ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะใช้ช่องทางไหนบ้าง แต่เปิดเป็นสาธารณะแน่นอน ยกเว้นพวกตำราพิชัยสงครามที่จะมีในรูปเล่มปกแข็งค่ะ

    ขอบพระคุณจากใจที่รักกันนะคะ

    อ้อย/สุชาคริยา
    #9474-1
  21. วันที่ 16 กรกฎาคม 2559 / 22:16
   อยากได้แบบรูปเล่มเก็บไว้อ่าน ต้องทำไงค่ะสนุกมากเลย เพิ่งเคยอ่านแล้วติดใจ ชอบๆ????????????
   #9473
   1
   • 26 กรกฎาคม 2559 / 00:37
    สวัสดีค่ะ

    ดีใจมากๆ ที่ตามหางานเขียนของอ้อยนะคะ แต่พักตร์อสูรที่อ้อยไม่มีเลย อาจต้องหาตามร้านหนังสือมือสอง หรืออีบุ๊คที่เว็บเมพค่ะ

    หรือหากรอได้ หลังหมดสัญญาอ้อยจะทำปกแข็งเอง คงประมาณเดือน ก.ย.-ต.ค. 59 นี้ค่ะ

    แต่ขอแจ้งว่าเหมาะสำหรับนักสะสมนะคะ เพราะราคาจะสูงกว่าปกอ่อนฉบับพิมพ์เก่า เพราะมีสาเหตุทั้งราคากระดาษ-ค่างานพิมพ์เล่มปีปัจจุบันสูงกว่าเมื่อ 3 ปี ก่อนเป็นอย่างมาก

    อีกทั้งจำนวนหน้าของต้นฉบับจริง มีมากกว่าฉบับปรับปรุงพอสมควรค่ะ สาเหตุเพราะฉบับปรับปรุงมีการร่นย่อหน้ากับข้อความขึ้นไปติดกันจำนวนมาก แต่ก็เพื่อจำกัดจำนวนหน้าไม่ให้เกินของเก่า และง่ายต่อการเปลี่ยนหนังสือ

    ส่วนปกอ่อน จะมีพิมพ์อีกครั้งหรือไม่ อย่างไร อาจต้องรอดูงบประมาณส่วนตัวของอ้อยเองค่ะ ยังไม่มีกำหนดแน่ชัด หรือหากจะส่งให้สำนักพิมพ์จัดการ (มีสำนักพิมพ์ทาบทามไว้แล้ว) แต่อ้อยได้แจ้งเงื่อนไขไป ซึ่งไม่รู้ว่า สนพ. รับเงื่อนไขได้หรือไม่ หากรับได้ก็อาจส่งต่อไปที่ สนพ. ดังกล่าวค่ะ แต่ถ้ารับเงื่อนไขที่อ้อยขอไม่ได้เรื่องการคงเนื้อหา-สำนวนงานเขียนตามต้นฉบับ ก็คงพิมพ์เอง

    ส่วนเนื้อหาฉบับปกแข็งจะเหมือนฉบับที่พิมพ์กับมายดรีม สนพ.ในเครือสถาพรบุ๊คส์ค่ะ จะแตกต่างก็แค่ปกแข็งมีตอนพิเศษของพี่ปิ่นกับอุษา ตอนพิเศษของพะลัญจะ ตอนพิเศษของท่านโชติระเสกับตยาวดี ตอนพิเศษของศิษย์พี (อาจกล่าวถึงเล็กน้อย เพื่อเข้าเรื่องของศิษย์พี่โดยตรง)

    และมีตำราพิชัยสงครามโบราณแบบคำกลอน (อ้อยแปลความหมายไว้ให้แล้ว) ตำราพิชัยสงครามแบบแผนภาพ และพวกมาตราส่วนไทยโบราณไว้ท้ายเล่ม

    โดยตอนพิเศษทั้งหลาย จะมีให้นักอ่านที่อ่านเล่มปกอ่อนเดิมได้อ่านฟรีด้วยเช่นกันค่ะ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะใช้ช่องทางไหนบ้าง แต่เปิดเป็นสาธารณะแน่นอน ยกเว้นพวกตำราพิชัยสงครามที่จะมีในรูปเล่มปกแข็งค่ะ

    ขอบพระคุณจากใจที่รักกันนะคะ

    อ้อย/สุชาคริยา
    #9473-1
  22. วันที่ 15 กรกฎาคม 2559 / 18:47
   ซื้อแบบ ebookมาอ่ารละค่าา สนุกมาก ชอบ กำลังตามอ่านเล่มอื่นๆ
   #9472
   1
   • 16 กรกฎาคม 2559 / 07:23
    จะซื้อebookของนิยายเรื่องนี้ทั้งเรื่องต้องทำยังไงอะคะ เพิ่งเคยลองซื้อ ซื้อได้มาแค่ตอนสุดท้าย
    #9472-1
  23. วันที่ 15 กรกฎาคม 2559 / 16:03
   เค้าไปจ่ายเงินซื้อเหรียญแล้วแต่ทำใม เหรียญยังไม่อัฟเดทค่ะยังเป็น 0 อยู่ใครช่วยแนะนำหน่อยค่ะ


   #9471
   1
   • 26 กรกฎาคม 2559 / 00:37
    ไม่ทราบว่าตอนนี้เรียบร้อยหรือยังคะ หากยังไม่ได้ เดี๋ยวจะแจ้งทีมงานเว็บให้ช่วยดูแลทันทีค่ะ

    และขออภัยอย่างยิ่งที่ตอบช้านะคะ เพิ่งเห็นข้อความค่ะ
    #9471-1
  24. วันที่ 15 กรกฎาคม 2559 / 01:01
   อยากอ่านมาก เสียดายจริงๆที่เข้ามาอ่านไม่ทันช่วงที่มีหนังสือ ไปหาตามร้านก็ไม่มี เปิดขายอีกรอบเมื่อไหร่จะซื้อทันทีค่ะ
   #9470
   1
  25. วันที่ 14 กรกฎาคม 2559 / 23:34
   จะรออย่างมั่นคง จะเตรียมเงินให้พร้อม
   #9469
   1
  พิมพ์เลขที่เห็น