สวัสดีผู้เยี่ยมชม [ เข้าระบบ | สมัครสมาชิก ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Magic World Online โลกออนไลน์ในฝัน

ตอนที่ 23 : บทที่ 5 ปราณ จิต เวท


     อัพเดท 27 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
Tags: แฟนตาซี วิทยาศาสตร์
ผู้แต่ง : Mr.Saka ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Saka
My.iD: http://my.dek-d.com/nitatsr809
< Review/Vote > Rating : 95% [ 425 mem(s) ]
This month views : 30,328 Overall : 2,745,649
42,470 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8496 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Magic World Online โลกออนไลน์ในฝัน ตอนที่ 23 : บทที่ 5 ปราณ จิต เวท , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18957 , โพส : 60 , Rating : 549 / 112 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 5 ปราณ จิต เวท

 

 

 

 

                ทำยังไงดีนะถ้าปู่แกรู้ว่าพวกลีนุสเป็นคนสอนลมปราณให้เราพวกคุณลีนุสแย่แน่ๆ

                ตุลาคิดในใจอย่างเป็นกังวล แต่ผู้เฒ่าจอมพรานคิ้วกระตุก แล้วกล่าวว่า

                ไอ้หนู อย่ามาเรียกข้าว่าปู่ ให้เรียก ท่านลูคัส อ้อ ไอ้คนที่สอนปราณให้เจ้าเป็นไอ้หนูลีนุสเองหรอกเหรอ ทำข้าเสียเรื่องจริงๆไอ้พวกนี้ผู้เฒ่าจอมพรานหรือลูคัส บ่นออกมาเซ็งๆ

                ตุลาตาโตเอามือปิดปาก เฮ้ย เมื่อกี๊เผลอหลุดปากออกไปเหรอวะเนี่ย

                ลูคัสที่เห็นอดหัวเราะออกมาไม่ได้ ฮ่าๆๆ กะอีแค่สกิลอ่านจิต วิชากิ๊กก๊อกของสายจิตนี่ เจ้าก็ไม่รู้จักเหรอเนี่ย ถ้าเจ้าไม่รู้จักควบคุมความคิดตัวเองล่ะก็ ยังอ่อนหัดนัก

                ตุลาฝืนยิ้ม อ้าว อ่านใจได้นี่เอง ถ้างั้นคุณลูคัสอย่าลงโทษอะไรพวกคุณลีนุสนะครับ ถ้าไม่ได้คุณลีนุสช่วยคงอีกนานกว่าผมจะมาถึงที่นี่ได้ ผมเองก็เพิ่งรู้ว่าห้าม NPC สอนปราณกับผู้เล่นที่เลเวลไม่ถึง 30

                ลูคัสส่ายหน้า ข้าไม่สนไอ้กฎกิ๊กก๊อกนั่นหรอก อันที่จริงก็ไม่มีใครสนหรอกนะ ใครถูกใจอยากจะสอนวิชาให้พวกนักเดินทางอย่างพวกเจ้า เค้าก็สอนกันเลย ไอ้กฎหยุมหยิมเรื่องระดับ 30 นั่น มันเอาไว้อ้างกับพวกนักเดินทางที่ไม่ชอบขี้หน้าเท่านั้นแหละ

                ตุลาเริ่มงง แล้วที่คุณลูคัส บอกว่าพวกคุณลีนุสทำเสียเรื่องนี่หมายความว่าไงครับ

                ลูคัสตอบว่า ก็เพราะเจ้าลีนุสถ่ายทอดปราณให้เจ้านี่แหละ ทำให้ข้าวัดสมรรถภาพของเจ้าลำบาก ทีแรกข้ากะจะทดสอบว่าถ้าเจ้าเดินจากเมืองมาบ้านข้าโดยไม่พึ่งพลังพิเศษ สถานะของเจ้าจะมีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง พอเจ้าได้รับการเสริมปราณ แผนข้าเลยพังหมดลูคัสส่ายหน้า

                ตุลาถามต่อว่าต้องทดสอบขนาดนั้นเลยเหรอครับ ผมว่าใช้การเสริมปราณแล้วฝึกเคลื่อนไหวเพิ่มเติมอีกซักหน่อย ผมก็น่าจะใช้ชีวิตได้สบายๆแล้วนะครับ

                ลูคัสถามกลับไปว่าเจ้าคิดแค่อยากจะเล่นเกมเฉยๆอย่างงั้นเหรอ ข้านึกว่าเจ้าอยากจะใช้เกมนี้เป็นตัวช่วยรักษาอาการป่วยของเจ้าที่โลกจริงซะ อีก ถ้าแค่อยากเล่นเกมเฉยๆเดี๋ยวข้าส่งเจ้าไปฝึกที่ค่ายทหารก็ได้

                ตุลาทำตาโตแล้วถามกลับ คุณลูคัสรู้เหรอครับ

                ลูคัสตอบว่า เจ้าเป็นผู้มีอาการป่วยพิเศษ เจ้าคิดว่าระบบจะส่งเจ้าให้ไปฝึกฝนกับ NPC ธรรมดาเหรอไง ข้านี่แหละ NPC พิเศษ ที่จะช่วยให้เจ้าอาการดีขึ้น ทั้งในเกมและในโลกจริงแต่ก่อนอื่นคงต้องทดสอบการตอบสนองของร่างกายเจ้าก่อน แต่ไม่ต้องห่วงข้าไม่ใจร้ายรีบฝึกหรอกนะ ตอนนี้พักผ่อนไปก่อน เราจะเริ่มทำการทดสอบหลังจากกินข้าวเที่ยงไปแล้ว

                ตุลาที่ได้ยินก็ส่งถุงที่ลีนุสให้มา คุณลีนุสจัดส่งเสบียงให้ผมมานิดหน่อยครับ ผมขอมอบให้กับคุณลูคัสเลยก็แล้วกัน

                ลูคัสรับมาแล้วเปิดดูพลางกล่าวว่า โอ๊ะ ไม่เลวแฮะ เจ้าหนูลีนุสนี่ รสนิยมใช้ได้แฮะลูคัสนำเสบียงไปเก็บแล้วหันมาบอกกับตุลาว่า ยังพอมีเวลาอีกซักพัก มาคุยกันก่อนก็ดีเหมือนกัน เจ้าเองก็คงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเกมนี้ใช่มั้ยลองถามข้ามาก็ได้

                ตุลาจึงถามว่า อืม ผมฝึกโคจรปราณได้ระดับ 10 ทำไมค่าพลังจิตกับพลังเวท มันเพิ่มขึ้นมาด้วยล่ะครับ

                ลูคัสตอบว่าความจริงแล้ว ปราณ จิต เวท มันก็อันเดียวกันนั่นแหละ มันต้องว่ากันที่พื้นฐาน

ปราณ  คือ  วิธีการรวมจิตเข้ากับพลังธรรมชาติแล้วหลอมรวมให้หมุนเวียนในร่างกายเพื่อเสริมสมรรถนะต่างๆ

จิต  คือ  การรวมพลังจากความมุ่งมั่นให้เกิดเป็นพลังทางกายภาพ หรือจินตภาพ

เวท  คือ  การส่งจิตไปสื่อสารกับธรรมชาติหรือควบคุมพลังธรรมชาติให้เกิดความเปลี่ยนแปลง

ปราณ จิต เวท จริงๆแล้วมันคือการใช้งานจิตในรูปแบบต่างๆกันนั่นแหละนะ การที่เจ้าโคจรปราณ นั่นคือการใช้จิตควบคุมพลังธรรมชาติให้ไหลเวียนในร่างกาย ระดับปราณสูง ก็แปลว่าการใช้จิตควบคุมพลังสูงตามไปด้วย และแปลว่าร่างกายของเจ้าสามารถรับพลังจากธรรมชาติได้มากขึ้น พลังเวทเพิ่มมากขึ้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลก อันที่จริงข้าก็ไม่เข้าใจว่าจะแบ่งเกจพลังเป็นสามสายทำไม

                ตุลาอุทานออกมาว้าว ผมไม่เคยคิดมาก่อนเลยนะครับ ว่า ปราณ จิต เวท มันจะเกี่ยวพันกันขนาดนี้

                ลูคัสยืดอก ฮึ ข้าไม่อยากจะโม้หรอกนะ คนที่เข้าถึงแก่นแท้ อย่างข้าในโลกนี้มีไม่กี่คนหรอก แต่ลูกเจี๊ยบหัดคลานอย่างเจ้าตอนนี้รู้ไปก็ทำอะไรไม่ได้หรอกนะ

                ตุลาถามต่อว่า ผมเคยได้ยินมาว่า ปราณชนะจิต จิตชนะเวท เวทชนะปราณ มันจริงหรือเปล่าครับ

                ลูคัสหัวเราะออกมาแล้วกล่าวว่าอันนี้มันขึ้นอยู่กับคนใช้ ถ้าระดับเท่าๆกันล่ะก็ อาจมีผลบ้าง

ปราณชนะจิต  ปราณคือจิตที่หลอมรวมพลังธรรมชาติ ถ้าปะทะกับพลังจิตเพียวๆ พลังจิตแพ้แน่นอน

จิต ชนะเวท  เวทคือจิตที่ใช้ควบคุมธรรมชาติ ถ้าปะทะกับพลังจิตที่เข้มแข็ง ก็เหมือนพลังการควบคุมธรรมชาติถูกตัดขาดเวทที่ร่ายก็จะสลายไปโดยปริยาย

เวท ชนะปราณ ร่างกายคนเรามีขีดจำกัดในการรวมพลังธรรมชาติ แต่การใช้จิตควบคุมธรรมชาติย่อมสามารถแสดงพลังออกมาได้มากกว่า ถ้ามีระดับผู้ใช้เท่ากัน เวทย่อมแรงกว่าปราณเป็นธรรมดา

แต่ การต่อสู้ที่แท้จริงไม่ได้มีแค่การปะทะพลังกันตรงๆ ยังมียุทธวิธี จิตวิทยาประกอบกันด้วย ดังนั้นที่สำคัญที่สุดก็ยังคงขึ้นอยู่กับผู้ใช้นั่นเอง

                ตุลากล่าวออกมาว่า แต่ละสายก็มีข้อดีข้อเสียสินะครับ

                ลูคัสตอบกลับมาว่าใช่ แต่ข้าแนะนำว่าพวกมือใหม่อย่างเจ้าฝึก ปราณ ไม่ก็เวทดีกว่า

                ตุลาถามกลับ ทำไมล่ะครับ

                ลูคัสตอบว่า ปราณคือจิตหลอมรวมธรรมชาติ เวทคือจิตควบคุมธรรมชาติ สองอย่างนี้อาศัยพลังธรรมชาติเสริมทั้งนั้น พลังจิตกลั่นออกมาจากร่างกายคน ต่อให้ฝึกฝนยังไง พลังของคนมีหรือจะสู้พลังธรรมชาติได้ ยิ่งเลเวลต่ำๆ พลังน้อยๆ พลังจิตจะอ่อนแอมากจนแทบทำอะไรไม่ได้เลย

                ตุลาถามว่าถ้าผมฝึกสายจิตอย่างจริงจัง จะแสดงพลังเทียบเท่าสาย ปราณหรือเวทได้ไหมครับ

                ลูคัสตอบว่ายาก ถ้าเปรียบเทียบพลังทำลายล้างกับความเร็ว

สายจิตน่ะเหมือนนักวิ่ง

สายปราณเหมือนรถจี๊บอึดถึกสมบุกสมบัน

สายเวทมันก็เหมือนรถสปอร์ตโฉบเฉี่ยวร้อนแรงแต่เปราะบาง

ต่อ ให้ฝึกจนกลายเป็นนักวิ่งอันดับหนึ่งของโลก จะไปวิ่งแข่งกับรถจี๊บ ยังไงก็ไม่ไหว แต่ถ้าแข่งความคล่องตัว เดินหน้าถอยหลังฉีกข้าง รับรองไม่มีใครสู้ได้ สายจิตมันสายเทคนิค ไปแข่งพลังทำลาย มันเหมือนเหมือนเอาจุดด้อยไปชนจุดเด่นนั่นแหละ ยังไงก็ไม่ชนะ

                ตุลากล่าวว่าหมายความว่า ด้านพลังทำลายสายจิตยังไงก็สู้สายอื่นไม่ได้สินะ

                ลูคัสแย้งว่ามันก็ไม่เชิงนะ มันมีแร่ธาตุและอุปกรณ์ที่เสริมพลังสายจิตเป็นจำนวนมาก ถ้าเจ้าอยากให้สายจิตมีพลังทำลายล้างสูงก็ต้องสะสมของประเภทนี้เยอะๆ แต่เด็กๆอย่างเจ้าจะไปมีปัญญาหามาใส่ได้ไงล่ะ พวกมือใหม่น่ะ ฝึกปราณ หรือเวทไปก่อนน่ะดีแล้ว สายจิตมันต้องพึ่งอุปกรณ์ ไม่รวยจริงต้องรู้จักเจียมตัว ฮ่าๆๆ

                ตุลาก็หัวเราะแล้วพูดออกมาว่าพึ่งพลังธรรมชาติไม่ได้ หันไปพึ่งอุปกรณ์แทน ฟังดูขี้โกงยังไงไม่รู้แฮะ

                ลูคัสที่ได้ยินก็หัวเราะอีกรอบ ฮ่าๆๆ ขี้โกงเหรอ พูดได้ดี นักรบสายจิตระดับสูงๆ ไม่มีใครเป็นพวกบ้าวัดพลังซักคน พวกนี้เป็นจอมเทคนิคทั้งนั้น  ถึงจะฟังดูแปลกๆ แต่ในสนามรบสายปราณที่ดูอึดที่สุดกลับตายง่ายที่สุด สายเวทถ้าเข้าระยะได้ก็จัดการง่ายมาก แต่สายจิตกลับเป็นสายที่ฆ่ายากที่สุด พวกนี้ทั้งรวดเร็ว คล่องแคล่ว วาร์ปไปวาร์ปมา โจมตีผสานภาพลวงตา เป็นหน่วยก่อกวนตัวฉกาจในสนามรบจริงๆ

                “อืม แต่ละสายต่างก็มีจุดเด่นจุดด้อย ถ้าผมจะฝึกมันทั้งสามสายเลยล่ะครับตุลาลองถาม

                ลูคัสตอบว่ามันก็ต้องฝึกทั้งสามสายอยู่แล้ว เจ้าเองก็เห็นแล้วนี่ เจ้าฝึกโคจรปราณ ทั้งจิตและเวทต่างก็มีการเพิ่มระดับแล้วจะปล่อยให้เสียของไปทำไม แต่ควรเน้นสายใดสายหนึ่งไปเลยจะดีกว่า อีกสองสายแค่เลือกเรียนเป็นสายรองก็พอเพราะพอเจ้ารู้แจ้งสายใดสายหนึ่งแล้ว เจ้าจะพบจุดเชื่อมโยงของมันเอง ที่สำคัญที่ต้องทำความเข้าใจทั้งสามสายเพราะพื้นที่บางแห่งมีการผนึกการใช้ พลังด้วย เรียนรู้ให้ครบทุกสายโอกาสรอดก็เพิ่มขึ้นมาอีกนิด

                ตุลาถามว่าพื้นที่ที่ผนึกการใช้พลังเหรอครับ มันเป็นยังไงอ่ะ

                ลูคัสอธิบายว่าพอเจ้าเดินทางไปที่ทวีปใหญ่แล้วจะเห็นเองแหละ ยกตัวอย่างนะ

พื้นที่ที่มีกระแสจิตปั่นป่วน เช่นพื้นที่ที่มีวัตถุหรือแร่ธาตุที่สลายพลังจิตได้จะใช้จิตและเวทไม่ได้ วิชาปราณจะเป็นทางรอด

พื้นที่ที่มีกระแสพลังเวทปั่นป่วน เช่นพื้นที่ที่มีวงเวทกับดัก จะใช้เวทและปราณไม่ได้ พลังจิตจะเป็นทางรอด

พื้นที่ที่มีกระแสพลังปราณปั่นป่วน เช่น พื้นที่ที่มีค่ายกลที่ทำให้ผนึกปราณไม่ได้ จะใช้ปราณและจิตไม่ได้ เวทมนต์จะเป็นทางรอด

และยังมีพื้นที่พิเศษที่มีเงื่อนไขแปลกๆอีกมากมาย ดังนั้นก็ฝึกมันทั้งสามสายนั่นแหละปลอดภัยไว้ก่อน

                “มันมีพื้นที่ที่ผนึกการใช้พลังอย่างสมบูรณ์ด้วยเหรอครับ น่ากลัวจริงๆตุลาเปรยออกมา

                ลูคัสบอกออกมาว่า ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่สามารถผนึกการใช้พลังได้อย่างสมบูรณ์หรอกนะ พลังทุกสายเกิดจากจิตต่อให้ถูกทุบจนสลบ หรือทำให้หลับไม่ได้หมายความว่าจิตของคนๆนั้นหยุดนิ่งไปด้วย ยอดฝีมือสายปราณนอนหลับไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีลมปราณคุ้มครองร่าง ถ้าจะผนึกพลังของใครอย่างสมบูรณ์แบบล่ะก็ ที่ชัวร์ที่สุดก็คือ ทำให้ตายไปซะ ถ้าอยากอยู่รอดไปนานๆ ฝึกมันทุกสายแหละ แต่ต้องมีสายหลักสายเดียวพอ

แล้วคุณลูคัสคิดว่าผมเหมาะกับสายไหนที่สุดเหรอครับตุลาขอความเห็น

                ลูคัสก็ตอบว่าชอบสายไหนก็เน้นสายนั้นไปเลยสิ ข้าจะบอกให้นะ คนที่จะเป็นสุดยอดฝีมือน่ะ อันดับแรกต้องขยัน ฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง อันดับต่อมาต้องมีความเข้าใจ วิชาชั้นสูงแค่ขยันมันไม่พอต้องเข้าใจมันด้วยไม่งั้นจะไม่สามารถประยุกต์ใช้ มันได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันดับสุดท้ายที่สำคัญที่สุดต้องมีโชค

                ตุลาทวน โชค เหรอครับ

                ลูคัสพยักหน้าใช่แล้ว โชค หมายถึงความโชคดีที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดการรู้แจ้ง ในประวัติศาสตร์ก็มีให้เห็นอยู่ คนที่แอปเปิลตกใส่หัวกลับสามารถคิดเรื่องกฎของแรงดึงดูดได้ คนที่กำลังคิดเรื่องความหนาแน่นของมวลสารเกิดการจุดประกายความคิดจากอ่างอาบ น้ำ นักปราชญ์จ้องมองดวงดาวแล้วได้แนวคิดเกี่ยวกับค่ายกล แม้กระทั่งในหลักศาสนาก็มีคนที่จ้องศพแล้วสามารถปลงเรื่องสังขารได้ ตัวอย่างมีอยู่อย่างมากมายเรื่องเล็กๆน้อยๆที่สามารถจุดประกายความคิดให้ เกิดเป็นความรู้แจ้ง ไม่เรียกว่าโชคจะเรียกว่าอะไร

                ตุลาถามว่าสรุปว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือโชคดี พบเจอสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดการรู้แจ้งเหรอครับ

                ถูกต้อง เรื่องความเข้าใจกับการรู้แจ้งนั้นแตกต่างกันมาก เรื่องปราณ จิต เวท ที่ข้าบอกกับเจ้าก็เหมือนกัน เจ้าอาจเข้าใจจนสามารถถ่ายทอดให้กับคนอื่นได้ แต่ระดับความเข้าใจของข้ากับเจ้าตอนนี้ต่างกันราวกับฟ้ากับเหว ตอนนี้เจ้ายังไม่เข้าใจหรอกต้องมีประสบการณ์และผ่านการต่อสู้อีกมากนัก เพราะฉะนั้นถ้าถึงเวลาที่เจ้าจะเลือกว่าจะเน้นสายไหนก็เลือกตามใจชอบได้เลย ถ้าขยันและทำความเข้าใจได้ยังไงก็เป็นยอดฝีมือได้ แต่ถ้าอยากจะเป็นสุดยอดฝีมือจะได้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับดวงอยู่ดี ฮ่าๆๆ

                อืม ฟังมาตั้งนาน สรุปว่าลงท้ายก็ต้องพึ่งดวงอยู่ดี รู้สึกเหมือนโดนหลอกยังไงไม่รู้แฮะตุลาคิดในใจอย่างเซ็งๆแล้วก็นึกได้อ๊ะ เผลอคิดในใจอีกแล้ว โดนอ่านใจอีกแหงๆ

            ลู คัสเหลือบมองมาแล้วกล่าวว่า ข้าไม่ได้อยากจะอ่านใจเจ้าหรอกนะ แต่ความคิดเจ้ามันลอยเข้ามาเอง แต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวข้าจะสอนเจ้าเองเรื่องการควบคุมความคิด อย่างเจ้าน่ะ ไม่ยากหรอก ปกติค่า INT สูงๆก็มีการป้องกันทางด้านนี้ดีอยู่แล้ว ถ้าเป็นคนอื่นก็อ่านใจเจ้าลำบาก เพียงแต่ข้ามันเก่งเกินไปหน่อย ค่า INT ของเจ้ามันเลยป้องกันข้าไม่ได้ก็เท่านั้นเอง

                แล้วตุลาก็ถามว่า ตกลงว่าที่ค่า INT ของผมมันผิดปกติแบบนี้เป็นเพราะอะไรเหรอครับ คุณลูคัส

                ลูคัสยิ้มออกมาแล้วกล่าวว่าหึหึ ทุกอย่างมันเกี่ยวพันกันทั้งหมดนั่นแหละ ข้าเฝ้าดูเจ้ามาตั้งแต่ต้น เลยเห็นความผิดปกติหลายๆอย่าง ทั้งค่า INT ที่ ผิดปกติ การที่เจ้าเจ้าฝึกโคจรปราณ แปปเดียว ทำไมได้ระดับ 10 ต่อให้เป็นผู้เล่นอัจฉริยะที่ได้รับพรจากพระเจ้า ตั้งแต่เปิดเกมมายังไม่มีใครทำได้เลย 10 ระดับในวันเดียว ส่วนเจ้า แค่ชั่วโมงเดียวได้ 10 ระดับนี่มันผิดปกติมากๆเลยนะ อีกอย่างปราณระดับ 10 แต่ค่า AGI ไม่เพิ่มขึ้น เรื่องแบบนี้ไม่เคยมีมาก่อน  ทำให้ข้าพอจะมองออกแล้วว่าปัญหาอยู่ตรงไหน

                ตุลายิ้มพลางกล่าวว่า สรุปว่าเครื่องแสกนเสียจริงๆใช่มั้ยครับ ผมว่าแล้ว เห็นในคู่มือบอกว่า ระดับไอคิวมีผลต่อค่า INT ผม เคยทำแบบทดสอบมาตั้งเยอะไอคิวผมก็ระดับธรรมดา หนังสือเรียนก็อ่านตั้งหลายรอบกว่าจะเข้าใจเนื้อหา ความจำก็ไม่แม่น ผมถึงสนใจสายจิตไงครับ ร่างกายเป็นแบบนี้เล่นสายปราณคงไม่เหมาะ จะให้ไปท่องคำร่ายเวท ก็คงท่องผิดท่องถูก เดี๋ยวระเบิดเปรี้ยงปร้าง ผมจะเละซะเอง

                ลูคัสที่ได้ยินทำหน้าพิลึก ไอ้นี่คิดได้ไงวะ เครื่องเสีย!! เออช่างหัวมันเหอะแล้วกล่าวว่า

        ใกล้ได้เวลาแล้ว เดี๋ยวข้าหาอะไรให้เจ้ากินจะได้เริ่มการทดสอบร่างกายกันเลย  ข้าจะได้จัดเมนูติวเข้มนรกเรียกพี่ให้กับเจ้าไง ฮ่าๆๆ

 

 

 

 

 

 

ปล. ยูเรก้า!!! NPC เกมแฟนตาซีรู้จัก เซอร์ไอแซค นิวตัน กับ อาร์คีเมดีส ด้วย ฮิฮิฮิ

ปล.2 ผมพยายามอธิบายหลักการของปราณ จิต เวท ในรูปแบบวิทยาศาสตร์มันก็เลยออกมาในรูปแบบนี้แหละครับ

ปล.3 ยอดฝีมือจะไฝ่หาการรู้แจ้งผ่านการต่อสู้ครับ (จากเทพมารสะท้านภพ ฮิฮิ ขอลอกมานิดนึง) ผู้ไฝ่หาอำนาจจึงยากจะบรรลุเป็นสุดยอดฝีมือ

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Magic World Online โลกออนไลน์ในฝัน ตอนที่ 23 : บทที่ 5 ปราณ จิต เวท , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18957 , โพส : 60 , Rating : 549 / 112 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 60 : ความคิดเห็นที่ 37407
กรี๊ดดด ตุลาจะออกจากเกาะเริ่มต้นแล้ว เล่ม 4อุดหนุนแน่นอนคร่าา
PS.  นิยายคือชีวิต
Name : ความหวัง ครั้งสุดท้าย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ความหวัง ครั้งสุดท้าย [ IP : 1.46.98.105 ]
Email / Msn: aun_work(แอท)hotmail.co.th ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 / 20:44
# 59 : ความคิดเห็นที่ 30153
ขออนุญาตครับ
ไรเตอร์เคยฝึกปราณ กับสมาธิหรือเปล่าครับ
Name : zooshi [ IP : 125.24.205.136 ]
Email / Msn: -
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 / 16:47

# 58 : ความคิดเห็นที่ 29133
อื้อหือ คุยเยอะเหลือเกินบทนี้ 5555 
PS.  A Pain Killer
Name : ยูซัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ยูซัง [ IP : 124.122.106.15 ]
Email / Msn: Japan_Freak_Yuu(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2556 / 14:35
# 57 : ความคิดเห็นที่ 25655
สนุกมากค่ะ NPC เกมนี้เยี่ยมจริง
Name : NuMaple < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NuMaple [ IP : 58.11.67.10 ]
Email / Msn: tam_17419(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2556 / 20:28
# 56 : ความคิดเห็นที่ 23094
ใฝ่หาค่ะ ไม่ใช่ไฝ่หา อ่านแล้วเกือบงง อิอิ
Name : 00123 [ IP : 202.12.74.161 ]
Email / Msn: -
วันที่: 5 กันยายน 2556 / 19:02
# 55 : ความคิดเห็นที่ 22692
น่าสนุกครับ
จะฝึกกันยังไงนะ
Name : ttdddt < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ttdddt [ IP : 171.5.72.132 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กันยายน 2556 / 21:05
# 54 : ความคิดเห็นที่ 22416
คิดว่าสร้างAIน่าจะยากกว่าโลกจำลองนะคะ ถึงจะแสกนจากคนจริงได้ แต่สมอง ระบบประสาท กระบวนการคิด ยังเป็นสิ่งที่ซับซ้อนมาก ทุกวันนี้เรายังรู้เรื่องเกี่ยวกับสมองไม่เท่าไหร่เลยขณะที่ข้อมูลด้านธรณีวิทยาหรือดาราศาสตร์มีเยอะมาก โลกมีขนาดใหญ่ก็จริงแต่AIไม่ได้สร้างแค่คนเดียวนี่คะ? หรือว่าจะให้เอไอทุกตัวเหมือนกันหมด?
Name : สาววายสายเลือดแท้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาววายสายเลือดแท้ [ IP : 110.49.242.210 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2556 / 21:22
# 53 : ความคิดเห็นที่ 21960
*18940
*51
ผมมาอ่านรอบ5

เขาเรียก เวลาเปลี่ยนใจคนเปลี่ยนครับ ในตอนเข้าเกมส์ใหม่ๆ ก็เด็กใสๆ ซือๆ อยู่บ้านมาตลอดตั้งแต่ 7ขวบ

ตอนท้ายๆ ที่เริ่มเป็นมารเต็มตัวเนี่ย แบบเข้าไปโรงเรียนแล้ว ไปตัดผมเกรียนแล้ว??? เลยเกรียนซะ ผู้เล่นคนอื่นร้องไห้กันกระจาย
Name : เงาน้อยคอยอ่าน [ IP : 171.7.38.218 ]
Email / Msn: -
วันที่: 23 สิงหาคม 2556 / 04:29
# 52 : ความคิดเห็นที่ 20286
นักวิ่ง รถจิ๊ป รถสปอร์ต จิต ปราณ เวท เปรียบได้ดี
PS.  อันว่าความกรุณาปรานี จะมีใครบังคับก็หาไม่ หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ เราผิดท่านล้างเราชอบ เราบ่ผิดท่านล้างดาบนั้นคืนสนอง !!!!!!!!!!!!- -
Name : ยุงลำบาก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ยุงลำบาก [ IP : 223.206.237.12 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 สิงหาคม 2556 / 16:48
# 51 : ความคิดเห็นที่ 18828
มาอ่านรอบ2 ทำไม ตุล ถึง ซื่อๆ ใสๆ แบบนี้นะ 

แล้วทำไมตอนท้ายๆถึงเจ้าเล่ห์จังนะ
Name : 1Bishop1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 1Bishop1 [ IP : 171.6.106.160 ]
Email / Msn: hkz1994(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 / 10:43
# 50 : ความคิดเห็นที่ 18703
พระเอกเราคิดได้ไงเนี่ยเครื่องเสีย
Name : พายุโลหิตทมิฬ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุโลหิตทมิฬ [ IP : 125.24.123.105 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 / 21:27
# 49 : ความคิดเห็นที่ 18636
ฮึ้ยยย !! คำว่าโชค คำว่าดวง บางครั้งก็สำคัญจริงๆ นะ
PS.  ฉันมาเพื่อล่า ,,, ล่าสวาท นิยาย (<< นังนี่น่ากลัว T^T )
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 183.89.134.228 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 / 01:01
# 48 : ความคิดเห็นที่ 16520
มันเหมือนเหมือนเอาจุดด้อยไปชนจุดเด่นนั้นแหละ ยังไงก็ไม่ชนะ>>>เหมือนกับ
Name : ดินเผา [ IP : 58.8.100.4 ]
Email / Msn: -
วันที่: 30 มิถุนายน 2556 / 23:03
# 47 : ความคิดเห็นที่ 16424
บังเอิญพิมพ์ไม่ได้
ขอ Coppy มาก็แล้วกัน
 
ขอบอกว่า .......   มันยอดเยี่ยม..........
จะติดตามต่อไปค่ะ
 

PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.247 ]
Email / Msn: yuka_cutie(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มิถุนายน 2556 / 19:15
# 46 : ความคิดเห็นที่ 12305
ชอบชอบ
Name : เสี่ยวเอ้อ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เสี่ยวเอ้อ [ IP : 118.172.241.164 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 23:24
# 45 : ความคิดเห็นที่ 11502
อ่านรอบก่อนไม่เจอ รอบนี้เลยแจ้งใหม่ 
ถ้าำคำไหน ผมเข้าใจไปเองว่ามันเขียนผิด ต้องขอโทษด้วยนะครับ ^^

ซักหน่อย -- สักหน่อย
ซักพัก -- สักพัก 
ใช่มั้ย -- ใช่ไหม 
การที่เจ้าเจ้าฝึก -- การที่เจ้าฝึก 
Name : เมราส_เฟย์ < My.iD > [ IP : 119.46.68.229 ]
Email / Msn: maras_fay(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 / 17:29
# 44 : ความคิดเห็นที่ 10489
สนุกเหมือนเดิมหิหิ
Name : พีวัฒ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พีวัฒ [ IP : 124.121.143.219 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2556 / 10:36
# 43 : ความคิดเห็นที่ 9654
เครื่องเสีย โอ้ =A= ตุล คิดได้ไงอ่ะ 555
PS.  เราเเค่รอ รอเวลาที่ใจจะกลับมาเป็นปกติเเค่นั้น
Name : HiBaRi~— < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HiBaRi~— [ IP : 171.6.228.130 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 00:24
# 42 : ความคิดเห็นที่ 9606
ตุลมีอะไรพิเศษ *_*
Name : llamll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ llamll [ IP : 27.55.139.167 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 13:02
# 41 : ความคิดเห็นที่ 8740
แวะกลับมาอ่านครับ 
-----------------------
สามรถ -- สามารถ 
หรอมรวม -- หลอมรวม
ได้มั้ย -- ได้ไหม
พืนที่ -- พื้นที่
Name : เมราส_เฟย์ < My.iD > [ IP : 14.207.132.202 ]
Email / Msn: maras_fay(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:41
# 40 : ความคิดเห็นที่ 7446
ตุลาช่างถ่อมตัวดีจริงจริง
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 171.99.118.154 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 22:29
# 39 : ความคิดเห็นที่ 7397
สนุกมากครับ
Name : -Teety- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -Teety- [ IP : 101.109.203.180 ]
Email / Msn: teetee9999(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 16:01
# 38 : ความคิดเห็นที่ 6529
ป่วยโรคไรเนี่ย
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 110.164.106.147 ]
Email / Msn: nai_ma_de(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มกราคม 2556 / 04:54
# 37 : ความคิดเห็นที่ 6219
พระเอกเราจะเล่นสายจิตเหรอ
PS.  If it does not go to hell and who will go to hell.
Name : alangod < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ alangod [ IP : 61.90.83.68 ]
Email / Msn: i_love_doll_master(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2556 / 17:49
# 36 : ความคิดเห็นที่ 6143
npc อย่างเทพ
PS.  Wednesday!! พุธนี้เป็นของเธอ - http://writer.dek-d.com/pangyatoey/writer/view.php?id=890639
Name : Alleen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Alleen [ IP : 180.180.175.4 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2556 / 22:35
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน เมษายน 2558"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android