สวัสดีผู้เยี่ยมชม [ เข้าระบบ | สมัครสมาชิก ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สามีบัญชา (ชุดวิมานรักเชอร์ริงตัน)

ตอนที่ 3 : สามีบัญชา ตอนที่ 1 (2)


     อัพเดท 15 ก.พ. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : {ธัญวลัย+วลัยพรรณ+ธวัลรัตน์} ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ {ธัญวลัย+วลัยพรรณ+ธวัลรัตน์} Email : n_athamon(แอท)hotmail.com
My.iD: http://my.dek-d.com/moddom2010
< Review/Vote > Rating : 99% [ 10 mem(s) ]
This month views : 57 Overall : 99,076
993 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 840 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สามีบัญชา (ชุดวิมานรักเชอร์ริงตัน) ตอนที่ 3 : สามีบัญชา ตอนที่ 1 (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8674 , โพส : 20 , Rating : 98% / 95 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                                      
ฌอน สิรภพ เชอร์ริงตัน ผู้กุมบังเหียนธุรกิจโรงแรมเชอร์ริงตันซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วโลกก้าวออกมาจากห้องพักสุดหรูของโรงแรมเชอร์ริงตันสาขาใหญ่ ซึ่งเป็นห้องพักที่เขาใช้แลกเปลี่ยนความสุขกับสาวๆ ที่เขาพอใจ และฝ่ายหญิงก็พึงพอใจเช่นกัน โดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆ ทั้งสิ้น

ร่างสูงใหญ่ในชุดสูทภูมิฐานก้าวเข้าไปในลิฟต์ส่วนตัวเพื่อจะขึ้นไปยังห้องทำงาน ซึ่งอยู่บนชั้นสูงสุดของอาคารขนาดใหญ่แห่งนี้ เมื่อไปถึงที่หมายก็พบสองผู้ช่วยคนสนิท นั่นก็คือคริส หนุ่มอังกฤษวัยสามสิบต้นๆ และทิม หนุ่มลูกครึ่งอังกฤษไทยวัยไล่เลี่ยกันยืนรออยู่แล้วอย่างรู้หน้าที่

แฟ้มผลประกอบการสุทธิของเดือนที่แล้วครับคุณคุณชายใหญ่ คริสรายงานพร้อมกับวางแฟ้มเอกสารสำคัญลงบนโต๊ะทำงานของผู้เป็นเจ้านายอย่างนอบน้อม ก่อนหน้านี้เจ้านายของเขาได้โทร.ไปหาและสั่งให้นำแฟ้มดังกล่าวขึ้นมาบนนี้ เพื่อดูตัวเลขรายรับว่าจะขยับขึ้นตามความต้องการหรือไม่

ฌอนพยักหน้าเป็นเชิงรับรู้ ก่อนจะหยิบแฟ้มเอกสารขึ้นมาดูอย่างตั้งใจ รายได้จากผลประกอบการในแต่ละเดือนของโรงแรมเชอร์ริงตันนั้นมหาศาล และสาขาที่มีตัวเลขสูงที่สุดก็คือสาขาลอนดอนนี่เอง

รายได้สุทธิของเดือนนี้เป็นที่น่าพอใจมากครับ คริสรายงานอย่างภาคภูมิใจ เพราะตัวเลขรายได้ที่ถูกบันทึกเอาไว้ในแฟ้มนั้นมากมายมหาศาล และเพิ่มจากเดือนที่แล้วไม่น้อยทีเดียว

ยังไม่ถึงเป้าที่ฉันตั้งเอาไว้ เดือนถัดไปจะต้องได้มากกว่านี้ ฌอนกล่าวกับลูกน้องคนสนิทด้วยสีหน้าสงบนิ่ง แต่ดูจริงจังและเด็ดขาด ตัวเลขรายรับสุทธิที่เห็นอยู่ในขณะนี้อาจจะดูมากมายมหาศาลสำหรับคนธรรมดาทั่วไป แต่ระดับเชอร์ริงตันถือว่ายังน้อยนิดมาก

คริสกับทิมได้ยินคำพูดของเจ้านายก็พากันอึ้งไปหลายวินาที ทั้งสองคิดไปในทางเดียวกันว่านายหนุ่มจะเอาเงินไปทำอะไรมากมาย เพราะที่มีอยู่ตอนนี้ก็แทบจะไม่มีที่เก็บอยู่แล้ว

ผมมั่นใจว่ารายรับของเดือนถัดไปจะต้องสูงขึ้นอย่างแน่นอนครับ คริสยืนยันอย่างหนักแน่น เขามั่นใจว่ากำไรสุทธิจะต้องเพิ่มขึ้นแน่ๆ แต่มันจะทำให้เจ้านายของเขาพึงพอใจหรือเปล่าเท่านั้น นั่นแหละคือปัญหา เพราะดูท่านายหนุ่มจะตั้งเป้าไว้สูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุด

ฉันจะรอดูตัวเลขของเดือนถัดไป ฌอนกล่าวด้วยสีหน้าและวาจาราบเรียบ แต่คนสนิทรู้ดีว่ามันแฝงความเฉียบขาดเอาไว้ มันคือคำประกาศิตกลายๆ ที่พวกเขาไม่อาจปฏิเสธ และต้องทำทุกอย่างให้เจ้านายพึงพอใจที่สุด

อาทิตย์หน้าฉันจะเดินทางไปประเทศไทย นายสองคนจะต้องไปด้วย ฌอนบอกคนสนิทตั้งแต่เนิ่นๆ ทั้งสองจะได้รีบเคลียร์งานที่คั่งค้าง และทำตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทางไปดูงานที่โรงแรมเชอร์ริงตันสาขาเมืองไทยพร้อมกับตน

ครับคุณชายใหญ่ สองคนสนิทรับคำอย่างพร้อมเพียงกัน โชคดีที่สองหนุ่มยังเป็นโสดจึงสามารถเดินทางติดตามนายหนุ่มไปได้ทุกหนทุกแห่ง

คุณชายใหญ่จะใช้บริการสายการบินของคุณชายเล็กไหมครับ ผมจะได้ติดต่อไปหาคนของคุณเซิร์ทตั้งแต่เนิ่นๆ เนื่องจากทิมมีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องการเดินทาง เขาจึงสอบถามความต้องการของเจ้านายดูก่อน และที่ต้องถามก็เพราะว่า เซิร์ท เสกสิทธิ์ เชอร์ริงตัน ทายาทคนเล็กของตระกูลเชอร์ริงตันทำธุรกิจสายการบินอยู่ และเจ้านายของเขาก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำ มีเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้นที่ใช้บริการสายการบินอื่น

อืม...ใช้บริการของเซิร์ทนั่นแหละ

ฌอนเลือกใช้บริการสายการบินของน้องชายคนเล็กเช่นเคย จากนั้นก็บอกหมายกำหนดการที่แน่นอนให้ทิมทราบ อีกฝ่ายจะได้โทร.ไปล็อกที่นั่งเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ

ความจริงฌอนวางแผนที่จะเดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศไทยนานแล้ว แต่ก็ยังหาจังหวะเหมาะไม่ได้ เมื่องานทางนี้ลงตัว ไม่มีปัญหาอะไร เขาจึงไม่รีรอที่จะไปพักผ่อนยังบ้านเกิดของมารดา และตั้งใจว่าจะแวะไปเยี่ยมเยียนออกัสท์ สิงหา เชอร์ริงตัน น้องชายคนรองผู้ชอบใช้ชีวิตอย่างสมถะของเขาด้วย

http://ookbeetunwalai.s3.amazonaws.com/files/member/2/115846004-member.jpg  

บ้านทาวน์เฮ้าส์สองชั้นขนาดกลางมีป้ายเล็กๆ ติดอยู่หน้ารั้วบ้านว่า ขนมหวานบ้านคุณยาย เป็นที่พักอาศัยของหญิงชราวัยประมาณเจ็ดสิบนามว่ามาลัย และหลานสาววัยยี่สิบสี่ปีนามว่ามะลิร้อย มงคลทิวัตถ์ หรือมะลิ หญิงสาวรูปร่างบอบบางใบหน้าแสนจะธรรมดา เธอไม่ได้สวยสะดุดตา แต่เป็นคนที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี มีเสน่ห์และความน่ารักอยู่ในตัว บิดามารดาของเธอเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ขณะกลับจากไปฉลองครบรอบยี่สิบปีของการแต่งงานที่หัวหินเมื่อหลายปีก่อน ตอนนี้ผู้เป็นยายจึงเป็นญาติเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ และเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรที่เธอรักที่สุด นอกจากมะลิร้อยและยายมาลัยแล้วก็มีสาวไทยวัยยี่สิบแปดชื่อทิตยามาอาศัยอยู่ด้วยอีกหนึ่งคน

มะลิร้อยเรียนจบปริญญาตรีมาสองปีแล้ว และเคยไปทำงานเป็นพนักงานบัญชีของบริษัทแห่งหนึ่ง แต่ทำได้หกเดือนก็ต้องลาออก เพราะไม่ชอบเจ้านายที่ทำตัวเป็นเฒ่าหัวงู จ้องแต่จะเอาเปรียบลูกจ้าง ตอนนี้เธอสมัครงานไว้หลายแห่ง แต่ยังไม่มีที่ใดเรียกตัวไปสัมภาษณ์ จึงอยู่บ้านช่วยยายทำขนมไปพลางๆ ก่อน

มาลัยยึดอาชีพทำขนมไทยและขนมหวานมาตั้งแต่ยังเป็นสาวจนกระทั่งถึงปัจจุบัน เพียงแต่ไม่ได้ทำเป็นล่ำเป็นสันเหมือนสมัยก่อน แต่ทำไปเพราะไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆ โดยมีทิตยาเป็นผู้ช่วยคนสำคัญ ขนมฝีมือยายมาลัยเป็นที่รู้จักของคนทั้งหมู่บ้าน เพราะรสชาติอร่อยกำลังดี จึงมีลูกค้าแวะมาอุดหนุนเป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีร้านค้ามารับไปจำหน่ายต่ออีกด้วย

ยายจ๋า กินข้าวเสร็จแล้ว มะลิขออนุญาตไปบ้านเอื้อมนะจ๊ะ มะลิร้อยบอกกับผู้เป็นยายขณะนั่งรับประทานอาหารมื้อเย็นร่วมกับสมาชิกในบ้าน และบุคคลที่เธอกล่าวถึงนั้นก็คือเอื้อมจันทรา เพื่อนสาวที่เธอสนิทสนมที่สุดนั่นเอง

หญิงชราเงยหน้าขึ้นมองหลานสาววัยยี่สิบสี่ของตน มะลิร้อยเป็นคนที่เธอรักและห่วงใยที่สุดในตอนนี้ แม้อีกฝ่ายจะแก่นแก้ว ไม่ยอมคนและหัวดื้อไปบ้าง แต่ก็ไม่เคยทำให้ยายอย่างเธอเสียใจ และไปไหนมาไหนก็จะบอกกล่าวและกลับตามเวลาที่สัญญาไว้ตลอด ไม่เคยเถลไถล

ไปเอาป่านนี้แล้วจะกลับกี่โมงกันล่ะฮึ มาลัยไม่ห้ามปรามที่หลานสาวจะไปหาเพื่อนสนิท เพราะเอื้อมจันทราก็เป็นหญิงสาวที่ตนรู้จักดี และเอ็นดูอีกฝ่ายเหมือนลูกเหมือนหลานคนหนึ่ง อีกอย่างบ้านของเพื่อนหลานสาวก็อยู่ในโครงการเดียวกัน เพียงแต่จะอยู่ในส่วนที่เป็นบ้านคฤหาสน์ระดับเศรษฐี      

มะลิกำลังจะบอกยายว่าจะขอค้างกับเอื้อมเลยจ้ะ

แล้วก็ไม่บอกให้หมดตั้งแต่ทีแรก ผู้เป็นยายโคลงศีรษะอย่างระอาใจ ขณะที่หลานสาวก็รีบยิ้มประจบ เพราะกลัวยายจะต่อว่า

ยายอนุญาตนะจ๊ะ มะลิร้อยมองผู้เป็นยายด้วยสายตาออดอ้อน

จะไปค้างกับหนูเอื้อมยายไม่ว่าหรอก แต่ต้องกลับมาให้ทันไปซื้อของให้ยายพรุ่งนี้นะ

มะลิจะรีบกลับบ้านแต่เช้าเลยจ้ะยาย มะลิร้อยรีบรับปากเพราะกลัวจะไม่ได้ไปนอนค้างบ้านเพื่อนสนิท ซึ่งได้โทร.นัดแนะกันไว้แล้วก่อนหน้านี้ ก่อนจะหันไปทางสาวรุ่นพี่ที่นั่งรับประทานอาหารเงียบๆ อยู่ข้างๆ ตน พี่ยาคะ มะลิฝากยายด้วยนะคะ

ไม่ต้องเป็นห่วงหรอกค่ะมะลิ พี่จะอยู่เป็นเพื่อนคุณยายเอง ทิตยารับปากสาวรุ่นน้องด้วยรอยยิ้มยินดี ไม่ใช่ครั้งแรกที่มะลิร้อยขออนุญาตคุณยายมาลัยไปค้างบ้านเพื่อนสนิทที่ชื่อเอื้อมจันทรา และทุกครั้งที่ไปก็จะบอกกล่าวตนเช่นนี้เสมอ ซึ่งเธอก็ตอบรับด้วยความเต็มใจ

ขอบคุณค่ะพี่ยา แม้ทิตยาจะมีฐานะไม่ต่างจากลูกจ้าง แต่มะลิร้อยกับยายของเธอกลับไม่เคยถือตัวกับสาวต่างจังหวัดคนนี้ อีกทั้งยังให้ความเป็นกันเองกับอีกฝ่ายเสมอเหมือนญาติคนหนึ่ง

ไม่เป็นไรค่ะ ตอบรับด้วยรอยยิ้มจากใจ

อย่าลืมเอาขนมไปฝากหนูเอื้อมด้วยนะมะลิ มาลัยจะกำชับหลานสาวทุกครั้งที่เธอไปเที่ยวบ้านของเอื้อมจันทรา เพราะเวลาที่ฝ่ายนั้นแวะมาเที่ยวที่บ้านหลังนี้ก็จะมีของฝากติดไม้ติดมือมาเสมอ 

ไม่ลืมแน่นอนจ้ะยาย มะลิจำได้ว่าเอื้อมชอบกินอะไร มะลิร้อยยืนยันกับผู้เป็นยายด้วยสีหน้าแช่มชื่น ก่อนจะก้มหน้าก้มตารับประทานอาหารต่อให้หมดจาน จะได้รีบเดินทางไปบ้านของเพื่อนสาว

ค่อยๆ กินก็ได้ บ้านหนูเอื้อมไม่หนีไปไหนหรอก มาลัยเอ่ยเตือนหลานสาวที่ตักอาหารใส่ปากอย่างรีบร้อนราวกับกลัวว่าจะไปไม่ทัน ทั้งๆ ที่บ้านหลังนั้นก็ไม่ได้จากบ้านหลังนี้สักเท่าไรนัก ปั่นจักรยานไม่กี่นาทีก็ถึงที่หมายแล้ว

มะลิอิ่มแล้วจ้ะยาย ขอตัวไปหยิบขนมที่จะเอาไปให้เอื้อมก่อนนะจ๊ะ ว่าแล้วก็ขยับลุกจากเก้าอี้และหยิบจานอาหารที่ว่างเปล่าของตนมุ่งหน้าไปยังห้องครัวอย่างว่องไวราวกับกลัวว่าผู้เป็นยายจะทักท้วง

ทำเหมือนไม่ได้เจอกันมาเป็นปีทั้งๆ ที่เจอกันเกือบทุกวัน มาลัยพึมพำเมื่อคล้อยหลังหลานสาว

วัยรุ่นก็อย่างนี้แหละค่ะยายมาลัย ติดเพื่อนและใจร้อน ทิตยากล่าวยิ้มๆ

โชคดีที่มะลิยังเลือกคบเพื่อนดี และบ้านก็อยู่ใกล้กัน ไม่อย่างนั้นยายคงเป็นห่วงแย่ มาลัยกล่าวด้วยสีหน้าที่ดีขึ้นมาก จากนั้นก็ก้มหน้ารับประทานอาหารต่อ ทิตยาเองก็เช่นเดียวกัน

 http://ookbeetunwalai.s3.amazonaws.com/files/member/2/115846004-member.jpg

 

ฝ่ายมะลิร้อยเมื่อได้ขนมไปฝากเอื้อมจันทราตามที่ตั้งใจแล้วก็กลับขึ้นไปบนห้องเพื่อเตรียมเสื้อผ้าสำหรับใส่นอนคืนนี้รวมไปถึงชุดที่จะใส่ในตอนเช้า จุดประสงค์ของการไปนอนค้างบ้านเพื่อนสาวในครั้งนี้ก็สืบเนื่องมาจากการที่เธอฝันถึงแหวนแต่งงานของมารดาหลายครั้ง ซึ่งเป็นความฝันที่น่าประหลาดยิ่ง...

แหวนแต่งงานของแม่!”มะลิร้อยร้องตะโกนออกมาด้วยความดีใจเหลือประมาณ เมื่อสายตาคู่งามพานพบแหวนเพชรคุ้นตา ซึ่งเธอจำได้อย่างแม่นยำว่ามันคือแหวนแต่งงานที่มารดารักมากวางอยู่บนโต๊ะขนาดใหญ่ภายในห้องทำงานหรู จึงปรี่เข้าไปหาหมายจะหยิบมาเก็บรักษาไว้กับตัว แต่แล้วหัวใจของสาวน้อยแทบหยุดเต้น เมื่อเห็นอนาคอนด้าตัวใหญ่ยักษ์เลื้อยเข้ามาขวางหน้าตนเอาไว้

หลีกไปนะไอ้งูบ้า!” แม้จะกลัวจับจิต แต่ก็ไม่คิดถอยหลังหากยังไม่ได้สิ่งที่ต้องการ จึงเธอตะโกนสั่งพร้อมกับมองหาอุปกรณ์เสริมเพื่อจะใช้ไล่มันไปให้พ้นทาง แต่ก็มองไม่เห็นอะไรที่จะใช้เป็นอาวุธได้ อีกทั้งเจ้างูตัวมหึมานั้นก็กำลังเลื้อยเข้ามาหาเธอ

อย่านะ! อย่าเข้ามานะ!” เธอตะโกนห้ามเสียงดัง ขณะที่เท้ากลับก้าวถอยหลังด้วยความกลัวสุดขั้วหัวใจ แต่เจ้างูใหญ่กลับเลื้อยเข้ามาพันร่างของเธอไว้อย่างว่องไว

กรี๊ด!!” เจ้าของร่างบางกรีดร้องสุดเสียงด้วยความตกใจกลัวสุดขั้วหัวใจ

ปล่อยนะไอ้งูบ้า!” ร่างบางพยายามดิ้นรนต่อสู้กับงูใหญ่ที่รัดเธอเอาไว้แน่นจนกระดิกกระเดี้ยไม่ได้ แต่ยิ่งดิ้นมากเท่าไร เจ้างูใหญ่ยักษ์ก็ยิ่งรัดเธอแน่นมากขึ้นเท่านั้น และเธอก็จะตกใจตื่นในจังหวะนั้นทุกครั้งไป จึงนำความฝันนั้นไปเล่าให้ผู้เป็นยายฟังเมื่อหลายวันก่อน

 “ยายจ๋า...มะลิฝันเห็นแหวนแต่งงานที่แม่ทำหายอีกแล้วค่ะ แต่พอจะเข้าไปเอา งูตัวใหญ่มันก็เลื้อยมาขวางหน้า จากนั้นมันก็เลื้อยเข้ามารัดมะลิจ้ะยาย

คิดถึงเรื่องแหวนแต่งงานของแม่เรามากไปหรือเปล่าถึงได้เก็บเอาไปฝันเป็นตุเป็นตะ

มะลิฝันถึงแหวนแต่งงานของแม่หลายครั้งมากเลยนะยาย มะลิรู้สึกเหมือนแม่ต้องการให้มะลิหาแหวนวงนั้นให้พบ

แหวนวงนั้นมันหายไปตั้งนานแล้ว จะหาพบได้ยังไง เลิกคิดถึงมันเสียเถอะมะลิ

แต่แหวนวงนั้นมันมีความสำคัญกับพ่อและแม่มากนะจ๊ะ

ยายรู้ว่ามันเป็นสัญลักษณ์แทนความรักของพ่อแม่เรา แต่เมื่อมันหายไปแล้วก็ต้องทำใจยอมรับ อย่าพยายามในสิ่งที่มันเป็นไปไม่ได้ มันไม่มีประโยชน์หรอก

ผู้เป็นยายไม่สนับสนุนให้เธอตามหาแหวนของมารดาที่หายไป แต่หลานสาวหัวดื้ออย่างมะลิร้อยหรือจะยอมอยู่นิ่งเฉย

งานนี้ฉันต้องพึ่งเธอแล้วนะเอื้อม หวังว่าเธอจะช่วยฉันได้

 

ใบหน้าสวยใสของมะลิร้อยเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความหวัง เอื้อมจันทราเป็นเพื่อนสนิทที่รู้จักมักคุ้นกันมานาน ที่สำคัญฝ่ายนั้นมีสัมผัสพิเศษ ซึ่งยังสรุปไม่ได้ว่าเกิดมาจากสาเหตุใด แต่งานนี้เธอจะขอพึ่งพาความพิเศษที่เพื่อนมีให้บอกที่อยู่ของแหวนวงนั้น เธอค่อนข้างมั่นใจว่าเพื่อนสาวจะช่วยให้ภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงลงได้ แต่เธอคงต้องผ่านอุปสรรคมากมายกว่าจะได้สมบัติชิ้นนั้นมาครอบครอง

 

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านค่ะ

ขอบคุณทุกคอมเม้นต์ทุกกำลังใจค่ะ

http://ookbeetunwalai.s3.amazonaws.com/files/member/2/864359718-member.jpg

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สามีบัญชา (ชุดวิมานรักเชอร์ริงตัน) ตอนที่ 3 : สามีบัญชา ตอนที่ 1 (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8674 , โพส : 20 , Rating : 98% / 95 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 20 : ความคิดเห็นที่ 984
เพิ่งเข้ามาอ่านค่ะ..อยากบอกไรเตอร์ว่า คำว่า หมายกำหนดการ
สามัญชนใช้ไม่ได้นะคะ ต้องใช้ กำหนดการ เท่านั้นค่ะ  ไม่ว่านะคะ
ที่บอกกัน อยากให้งานไรเตอร์ใช้คำได้ถูกต้องน่ะค่ะ
Name : รักสีฟ้าสดใส < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักสีฟ้าสดใส [ IP : 49.230.132.251 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2557 / 13:29
# 19 : ความคิดเห็นที่ 766
อนาคอนด้าเลยนะน้องมะลิ (พี่ใหญ่ ใหญ่ขนาดนี้เลยหรือ) อิๆๆ
PS.  ติดใจจีงเข้ามาทักทาย ตินิดเพราะรักเธอ
Name : nunpanu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nunpanu [ IP : 171.100.61.67 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2557 / 10:30

# 18 : ความคิดเห็นที่ 760
เนื้อคู่
Name : tumpang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tumpang [ IP : 27.55.37.218 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2557 / 07:05
# 17 : ความคิดเห็นที่ 706
อนาคอนด้าๆๆๆๆ
Name : มัท [ IP : 62.102.171.28 ]
Email / Msn: -
วันที่: 8 มีนาคม 2557 / 01:16
# 16 : ความคิดเห็นที่ 606
ฝันเห็นงูรัด เค้าว่าเจอเนื้อคู่ เราไม่เคยฝันเห็นสักกะที สงสัยเนื้อคู่ยังไม่เกิดที อิอิ
Name : Poly [ IP : 223.204.228.35 ]
Email / Msn: -
วันที่: 6 มีนาคม 2557 / 15:39
# 15 : ความคิดเห็นที่ 234
อนาคอนด้า ว้าว ก็ป๋าฌอนนะสิ
Name : Srirorat Soontharin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Srirorat Soontharin [ IP : 101.51.11.234 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 / 13:12
# 14 : ความคิดเห็นที่ 205
ฮันน่า ><
PS.  ติ่งเกาหลี :))
Name : sodacake < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sodacake [ IP : 124.122.128.69 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2557 / 23:03
# 13 : ความคิดเห็นที่ 142
มะลิจะเจอเนื้อคู่แน่ๆเลย
PS.  หวัดดี ขอบคุณที่อ่าน(ไร้สาระ -_-;)
Name : Caspain < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Caspain [ IP : 171.99.100.234 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 23:31
# 12 : ความคิดเห็นที่ 139
อยากรู้ว่าเพื่อนของหนูมะลิจะทำนายความฝันว่าอย่างไร
Name : gemarco < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gemarco [ IP : 79.253.31.91 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 23:09
# 11 : ความคิดเห็นที่ 137
หนูมะลิน่าจะได้เจอเนื้อคู่แล้วรอลุ้นตอนต่อไปค่ะสนุกค่ะ
Name : คุณปอ [ IP : 1.0.222.65 ]
Email / Msn: -
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 12:49
# 10 : ความคิดเห็นที่ 136
ฝันบ่อยแบบนี้ คงได้เจอเนื้อคู่เร็วๆ นี่้ซะละม้างง
PS.  
Name : pimpim < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pimpim [ IP : 171.96.240.2 ]
Email / Msn: kitisarn_wallapa(แอท)yahoo.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 11:17
# 9 : ความคิดเห็นที่ 135
เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะไรเตอร์
Name : หมู [ IP : 124.121.147.156 ]
Email / Msn: -
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 10:28
# 8 : ความคิดเห็นที่ 134
แสะมาส่งกำลังใจ
Name : miki777j < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ miki777j [ IP : 180.180.67.111 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 08:59
# 7 : ความคิดเห็นที่ 133
รอต่อค๊าาาา *^* 

PS.  --)) ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆนะค่ะ
Name : Mo.MinT* :) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mo.MinT* :) [ IP : 171.96.89.237 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 07:05
# 6 : ความคิดเห็นที่ 132
มารอลุ้นความผันของมะลิจะเป็นจริง????

รอไรเตอร์มา up ต่อ
PS.   สวัสดีเพื่อนๆ ทุกท่าน ยินดีที่ได้พบ
Name : tungkn4841 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tungkn4841 [ IP : 180.180.59.130 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 06:09
# 5 : ความคิดเห็นที่ 128
Name : cattycall < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cattycall [ IP : 49.49.29.169 ]
Email / Msn: cattycall(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2557 / 20:51
# 4 : ความคิดเห็นที่ 127
จะได้เจอคู่แล้ว อิอิ
PS.  
Name : niramon2549 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ niramon2549 [ IP : 115.67.231.157 ]
Email / Msn: niramon2549(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2557 / 20:50
# 3 : ความคิดเห็นที่ 126
ฝันเห็นงูเค้าว่าเจอเนื้อคู่แต่นี่ฝันเห็นอนาคอนด้าคงยิ่งกว่าเนื้อคู่น่ะมะลิร้อยเอ้ยยยยย
Name : nittsmall < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nittsmall [ IP : 110.171.85.117 ]
Email / Msn: nit_science(แอท)yahoo.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2557 / 20:45
# 2 : ความคิดเห็นที่ 125
จะเจอเนื้อคู่ตุนาหงั๋นนะซี
Name : เดือนเสี้ยว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เดือนเสี้ยว [ IP : 58.9.73.39 ]
Email / Msn: skamatis679(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2557 / 20:37
# 1 : ความคิดเห็นที่ 124
งูตัวนั้นจะเป็นฌอนหรือเปล่าน้า
PS.  ความสุขอยู่ที่ใจ ทำอะไรที่เราชอบ
Name : jeabkiss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jeabkiss [ IP : 58.11.63.133 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2557 / 19:30
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน กันยายน 2558"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android