☾ Heirs of the Moon

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 74 Views

 • 1 Comments

 • 7 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  74

  Overall
  74

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
ความรักระหว่างสองเผ่าพันธุ์ที่เกลียดชัง<br /> และคำสาปแห่งจันทรา <br />


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

นัยน์ตาสีแดงที่มองเห็นแสงในเวลามืดมิดแต่กลับไม่สามารถรับแสงสุกสกาวจากดวงอุทัย

ดวงตาสีน้ำตาลที่ไม่สามารถมองเห็นสิ่งใดในยามราตรี แต่มองเห็นทุกสิ่งทันทีเมื่อมีแสงสุริยัน

 

ร่างกายอันเย็นเฉียบที่ขาวนวลเปร่งปรั่งยามราตรี

                                                     ร่างกายอันอบอุ่นปกคลุมไปด้วยขนหนาสีดำเป็นสง่าห์

 

สัตว์เลือดเย็นที่พร้อมจะกลืนกินของเหลวสีแดงสดในตัว ศัตรู

              สัตว์เลือดอุ่นที่พร้อมจะแผ่ซ่านความร้อนให้เผาไหม้ความเย็นของศัตรู

 

ความแตกต่าง สร้างให้เกิดความเกลียดชัง สองเผ่าพันธุ์ที่ไม่มีวันเข้ากันได้ ตั้งแต่อดีตกาล แต่หากผู้ใดผิดคำสาป ไม่ผู้ใดผู้หนึ่งจะต้องแลกความรักกับชีวิต ผู้หนึ่งอยู่ผู้หนึ่งต้องตาย

 

ความรักที่เกิดขึ้นภายใต้ความเกลียดชัง

หัวใจและดวงจิต 2 ดวงที่ถูกผูกเข้าด้วยกัน

ความเลือดเย็นที่สามารถสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น

ดวงตาที่มองเห็นแสงอุทัยไซร้ มองเห็นความมืดมิดเช่นกัน

 

และเราจะได้สัมผัสและพบบรรจบกัน ในวันที่พระจันทร์เป็นใจ เมื่อถึงฤกษ์ยามแล้วไซร้เราจะได้พบกันอีกครา

 

แวมไพร์ สิ่งมีชีวิตรูปร่างหน้าตาเหมือนมนุษย์ทั่วไปมาพร้อมกับใบหน้าขาวซีดผิวพรรณเปล่งปลั่ง นัยน์ตาสีแดง หากแต่มีฟันแหลมคมเพื่อใช้เจาะเข้าไปในช่วงคอของเหยื่อ ดื่มเลือดของมนุษย์และสัตว์เป็นอาหารเพื่อหล่อเลี้ยงชีวิตที่ไม่มีวันดับสูญ แต่หากก้าวออกมาพบแสงสุริยันฉันใด ร่างกายอันขาวซีดจะถูกเผาไหม้จากแสงอาทิตย์อุทัยแล้วดับสูญไปชั่วนิรันดร์

 

มนุษย์หมาป่า สิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างเหมือนมนุษย์ทั่วไป มีอุณหภูมิในร่างกายสูงกว่ามนุษย์ปกติ หากแต่เมื่อต้องต่อสู้ ร่างกายที่ปกคลุมด้วยผิวหนังธรรมดาจะกลายเป็นขนปกคลุม รูปร่างสูงใหญ่ขึ้นตามอายุ กินสัตว์และมนุษย์เป็นอาหาร แต่ในยามราตรีมนุษย์หมาป่าจะหลับใหลดั่งต้องมนต์สะกด ยกเว้นในคืนพระจันทร์เต็มดวงที่จะทำการรวมฝูงใหญ่ที่ใจกลางป่าเพื่อพบปะกันทุกๆราตรี

 

สาเหตุที่หมาป่าไม่สามารถออกมาได้ทุกคืนนั้นเกิดจากคำสาปเมื่อยุคก่อนอดีตกาล ในยุคที่แวมไพร์ครองโลก กลุ่มแวมไพร์ในยุคนั้นได้สาปหมาป่าให้หลับไหลในยามราตรี แต่หากคำสาปของแวมไพร์ไม่สามารถสู้อนุภาคของจันทราได้ ในวันพระจันทร์เต็มดวงจึงเป็นวันเดียวที่หมาป่าไม่หลับไหล ส่วนวันอื่นๆแวมไพร์ก็จะใช้โอกาสที่หมาป่าอยู่ในภวังค์ดูดกินเลือดทุกคราไป

 

หากแต่คำสาปต้องมีผู้แก้ไข ซึ่งพระเจ้าได้กำหนดเอาไว้แล้ว เขาทั้งสองเกิดจากแสงพระจันทร์แสงเดียวกัน แสงในวันที่จันทราเข้าใกล้โลกมากที่สุด แสงที่ส่องสว่างสไวท่ามกลางค่ำคืน แสงนี้ทำให้สองจิตใจที่เกิดขึ้นผูกกัน สองดวงจิตนี้ผูกสัมพันธุ์กันโดยมีสื่อกลางเป็นจันทราหากแต่มีคำว่า เผ่าพันธุ์ ขวางกั้นพวกเขาไว้

 

จินฮวาน แวมไพร์หนุ่มที่เกิดจากแสงจันทรา ทำให้มีผิวขาวนวลเยี่ยงแสงจันทร์ หากแต่มีนัยน์ตาสีฟ้าประกายต่างจากแวมไพร์ตนอื่น ทำให้เขานั้นถูกทอดทิ้งในหมู่แวมไพร์ อีกทั้งเป็นคนที่มีเมตตาต่อสัตว์ทุกตัวในพงไพร จินฮวานจึงเป็นแวมไพร์ที่จะดื่มเลือดจากสัตว์ที่ถึงคาดแล้วเท่านั้น ทำให้แวมไพร์ตนอื่นมองว่าเขาประหลาดมากขึ้นไปอีก แต่สิ่งที่ให้จินฮวานโดดเด่นขึ้นมาคือเขาเป็นคนที่สืบทอดเวทย์แห่งจันทราที่พระจันทร์มอบให้เขามา เป็นผู้เดียวที่ได้ครอบครอง เวทย์นั้น เวทย์ที่ยิ่งใหญ่และทำได้ทุกสิ่งบนโลก ยกเว้นถอนคำสาปแห่งจันทราเอง

 

ฮันบิน หมาป่าที่เกิดจากแสงจันทรา ดลให้เขาเป็นหมาป่าสีขาวอันสง่าห์งาม อีกทั้งดวงตาสีฟ้าประกายเฉกเช่นจินฮวาน เขาเป็นหมาป่าที่โดดเด่นที่สุดในฝูง แหละมีพลังมากที่สุด เพราะเขาได้รับสิ่งนั้นมาจากแสงจันทร์ หากแสงจันทร์มากเท่าไหร่ เค้าก็จะมีพลังมาเท่านั้น  ในยามราตรีหากเค้ากำลังตกอยู่ในภวังค์จะไม่มีสิ่งใดมาทำอันตรายกับเขาได้เลย เพราะว่าอำนาจแห่งจันทราในตัวเขานั้นจะป้องกันตนเองจากภัยทั้งปวง

 

ต่างเผ่าพันธุ์ ต่างความคิด ต่างที่ ต่างระยะทาง แต่เกิดจากแสงจันทราแสงเดียวกัน ทำให้ทั้งสองผูกทั้งดวงจิตและดวงใจเข้าด้วยกันตั้งแต่ยังไม่ได้พบหน้า เพียงแค่อีกฝ่ายหลับตาจะทำให้เค้าแล้วส่งจิตไปหา อีกฝ่ายก็จะสามารถรับรู้สิ่งที่อีกฝ่ายกระทำอยู่ได้ ทำให้ทั้งสองรู้จักกันดี และยอมรับในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น เผ่าพันธุ์ที่เกลียดชังกันเพราะสิ่งหลายๆสิ่งที่ต่างกัน เพราะต่างฝ่ายต่างไม่รู้ข้อแตกต่างซึ่งกันและกัน แต่ฮันบินและจินฮวานรับรู้ทุกอย่างซึ่งกันและกัน ทำให้เขายอมรับข้อแตกต่างของอีกฝ่าย และเพราะดวงใจที่ผูกกันไว้ภายใต้อำนาจของจันทรา ทำให้พวกเขารักกัน ถึงแม้ความรักของพวกเขาทั้งสองจะไม่สามารถเป็นไปได้ก็ตาม  

 

แต่เพราะความรักใคร่ของทั้งสอง ที่พระจันทร์กำหนดเอาไว้ ทำให้ไม่มีสิ่งใดมาขวางกั้นเขาได้ ทุกวันที่จันทราเผยโฉมให้เห็นเต็มดวง เขาจะมาพบกันที่สะพานจันทรา สะพานที่โค้งมนผ่าตรงใจกลางของพระจันทร์ ทอดยาวระหว่างเขตแดนหมาป่าและแวมไพร์ สถานที่ที่เงียบสงบที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตใดเข้ามาที่นี่ได้นอกจากบุตรของพระจันทร์ เขาทั้งคู่จะมาพบกันที่ตรงกลางของสะพานแล้วมอบจุมพิตอันหวานซึ้งให้กัน จุมพิตที่เต็มไปด้วยความโหยหา และความโศกเศร้า ก่อนร่างมนุษย์ที่แปลงจากหมาป่าสีขาวอันสง่าห์งามจะจมอยู่ในห้วงนิทราบนตักของแวมไพร์คนรักของเขาภายใต้แสงจันทร์ในยามราตรี และตื่นขึ้นในยามสุริยนขึ้นเฉิดฉายและพบว่าคนรักของเค้าได้กลับที่ของตัวเองไปแล้ว เพราะหากอยู่ต่อไปเขาจะโดนแสงแดดแผดเผาไปเสียก่อน

 

ฮันบินและจินฮวานทำแบบนี้มาร่วม 20 ปีแล้ว อาจจะมีความเบื่อหน่ายในคนรักไปบ้าง แต่เครื่องเตือนใจในนามบุตรของพระจันทร์นั้นยังคอยเตือนฤทัยให้โหยหาอยู่เสมอ สร้อยหยินหยาง สร้อยคอสีเงินรูปพระจันทร์เต็มดวงที่ถูกแบ่งเป็น หยิน และ หยาง เปรียบเสมือนทั้งคู่เป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน เมื่อทั้งคู่คิดถึงกันก็ได้แต่กำสร้อยนั้นแล้วส่งดวงจิตหากัน และ รอคอยวันที่สร้อยสองเส้นนั้นมาอยู่กันแล้วกลายเป็นพระจันทร์เต็มดวง

 

 


#จันทราบีจิน
TALK 

สวัสดีค่าทุกคน ฟิคนี้เป็นฟิคที่เราแต่งไว้เมื่อไม่นานมานี้ และอยากลง ไม่ใช่อะไรเลยอยากลงนั่นเอง 5555  แต่ว่าติดอยู่ตรงที่ #เลขาฮันบิน นั้นยังไม่จบเราจึงอยากมาเปิด intro ของเรื่องไว้ก่อน และคาดว่าจะมาแต่งฟิคเรื่องนี้ในช่วงเดือนตุลาคมนะค้า 

บอกเลยภาษาของเรื่องนั้นเป็นอุปสรรคสำหรับไรท์มากเพราะว่าเราไม่ค่อยเก่งภาษาไทย หากพิมพ์คำไหนผิดต้องขอโทษด้วยจริงๆค่า เราอยากให้ภาษาเรื่องนี้มันสวย เพราะที่คิดไว้มันจะออกแนวเทพนิยายไปเลย 


ยังไงก็ตามฝากติดตามทั้ง #เลขาฮันบิน ฟิคแนวน่ารักกุ๊งกิ๊งไม่ซีเรียสกับ #จันทราบีจิน ฟิคใหม่ที่พึ่งเปิดของเค้าด้วยน้า 


ถ้าชอบอย่าลืมกด Fav ไว้หรือคอมเม้นเป็นกำลังใจให้ไรท์ด้วยน้า ส่วนแท็กก็อย่าปล่อยให้เงียบมาเป็นคนแรกที่ทวิตแท็ก 

#จันทราบีจิน กัน <3  ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะค้า 


 

 

 

 

 

 
  CR.SQW
   

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ mnhmiki จากทั้งหมด 3 บทความ

 • เรื่อง

  หมวด

  ตอน

  คนเข้าชม

  โพสท์

  คะแนน

  อัพเดท

 • แฟนฟิคเกาหลี

  7

  933/1236

  33

  0%

  27 ก.ย. 59

 • แฟนฟิคเกาหลี

  0

  73/73

  1

  0%

  18 ก.ย. 59

 • แฟนฟิคเกาหลี

  1

  10/259

  1

  0%

  30 พ.ค. 59

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 19 กันยายน 2559 / 00:29
  เนื้อเรื่องน่าสนใจมากค่ะ อ่านอินโทรแล้วน่าติดตามมาก จะรอนะคะ สู้ๆ
  #1
  0
พิมพ์เลขที่เห็น