สวัสดีผู้เยี่ยมชม [ เข้าระบบ | สมัครสมาชิก ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Pride Online [สงครามออนไลน์อลเวง] **นักปฏิวัติที่ถูกเลือก**

ตอนที่ 155 : บทนำ : เหล่านักปฏิวัติที่ถูกเลือก


     อัพเดท 1 มี.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : +-MaSaLaN-+ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ +-MaSaLaN-+
My.iD: http://my.dek-d.com/masalan
< Review/Vote > Rating : 98% [ 7,460 mem(s) ]
This month views : 2,505 Overall : 2,807,780
31,781 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3388 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Pride Online [สงครามออนไลน์อลเวง] **นักปฏิวัติที่ถูกเลือก** ตอนที่ 155 : บทนำ : เหล่านักปฏิวัติที่ถูกเลือก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14857 , โพส : 64 , Rating : 265 / 54 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดบทนำ

 

 

 

 

 

ภายหลังจากการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่ทริสทานเหตุการณ์ทั้งหมดก็ยิ่งยุ่งเหยิงขึ้นจนโลกไพรด์ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ขึ้น

ลาวี่ สเวน มาร์คัส และ วาเลนไทน์ สี่คนผู้เปรียบเสมือนเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของโลกไพรด์ได้หายตัวไปจากวงการไปโดยไม่มีใครได้ออกมาบอกเล่าถึงสาเหตุเลยแม้แต่นิดเดียว นั่นยังไม่รวมถึงบุรุษที่เปรียบเสมือนกุญแจดอกสำคัญในสงครามครั้งที่แล้วอย่าง “วินเซนต์”

หลังจากศึกสุดท้ายของเขากับ “ลูเซียส” ที่ปรากฏตัวอีกครั้งได้สิ้นสุดลง ตามความเชื่อของคนอื่นนั้นต่างเข้าใจกันว่า วินเซนต์ นั้นได้พ่ายแพ้ต่อผู้เล่นในตำนานและได้หายตัวไปอย่างไร่ร่องรอยนั่นเอง โดยที่แม้แต่ผู้ชนะอย่างลูเซียสเองก็ยังคงหายตัวไปราวกับไม่ได้เคยเข้ามาร่วมในสงครามมาก่อนเช่นกัน

เมื่อไม่มีผู้เดินนำทัพอย่าง จตุรเทพ และ วินเซนต์ โลกไพรด์ก็เกิดการสั่นคลอนครั้งใหญ่ เหล่าผู้เล่นหลายต่อหลายคนต้องเริ่มแตกหนอออกมาจากกิลด์หลักๆ และต่างแก่งแย่งต่อสู้กันอย่างหนักหน่วงเพื่อขึ้นมาเป็น “ผู้เล่นชั้นนำ” ต่อจากเหล่าจตุรเทพที่หายไป

กิลด์หลักๆ ที่เคยยิ่งใหญ่ก็เป็นอันต้องถึงคราวสลายตัวไปอย่างช่วยไม่ได้ และไม่ใช่เพียงกิลด์ของจตุรเทพเท่านั้น แม้แต่กิลด์ที่โดนจับตามองมาโดยตลอดในช่วงหนึ่งปีอย่าง “เนเมซิส” ยังแตกทีมกันออกไปอย่างถ้วนหน้าสร้างความผิดหวังต่อเหล่าผู้คนที่ศรัทธาในตัววินเซนต์ไม่น้อย

1 ปีหลังจากสงครามสิ้นสุดลง...

การต่อสู้อย่างบ้าคลั่งของเหล่าผู้เล่นที่ต้องการชิงดำขึ้นมาเป็นหนึ่งในโลกไพรด์ต้องสิ้นสุดลงเมื่อกิลด์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในตอนนั้นได้ทำการครอบครองความยิ่งใหญ่และก้าวขึ้นไปเป็นผู้นำแห่งโลกไพรด์ไปโดยปริยาย และกลุ่มคนที่ลุกขึ้นมาจัดการรวบอำนาจในโลกไพรด์ได้โดยเบ็ดเสร็จก็ได้ตั้งชื่อตัวเองขึ้นมาว่า “New Age Empire” หรือเรียกสั้นๆ ว่า NAE นั่นเอง

และผู้นำของกิลด์ที่จะขึ้นมาเป็นแกนนำคนใหม่นั่นก็คือ...วิลเลี่ยม

2 ปีหลังจากสงครามสิ้นสุดลง...

อำนาจเบ็ดเสร็จที่ NAE รวบเอาไว้นั้นเรียกได้ว่าเปลี่ยนโฉมหน้าโลกไพรด์ไปได้โดยสิ้นเชิง เพราะกลุ่มของวิลเลี่ยมนั้นจะไม่ยอมให้มีใครหน้าไหนก้าวขึ้นมาทัดเทียมกับพวกเขาได้เหมือนในสมัยของยุคจตุรเทพเลย เมื่อมีกลุ่มคนที่เริ่มมีพลังอำนาจเพิ่มขึ้นหาก NAE ไม่สามารถที่จะดึงตัวพวกนั้นมาได้เขาก็จะทำลายกิลด์ฝั่งตรงข้ามให้พังพินาศสิ้นไป

นับวันพลังอำนาจที่พวกเขามียิ่งทำให้โลกไพรด์โดนรวมกลายเป็นหนึ่งเดียว แม้จะมีคนลุกขึ้นต่อต้านแต่พวกเขาก็ไม่ได้มีอำนาจมากพอจะสามารถทำลายกลุ่ม NAE ได้เลย....

บางคนก็บอกว่านี่คงถึงคราวอวสานของโลกไพรด์ไปแล้ว...

แต่หลายคนนั้นยังคงมีความหวังอยู่ในใจเสมอ

ความหวังที่จะได้เห็นเหล่านักรบที่หายตัวไปได้กลับเข้ามาสู่สมรภูมิอีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

 

“เชิญเลยจ้าๆ ตั๋วสำหรับผู้ใหญ่ 500เหรียญ สำหรับเด็ก 150 เหรียญ ส่วน NPC กับ สัตว์เลี้ยงเราให้เข้าฟรีนะจ๊ะ เชิญเลยจ้าๆ”

เสียงโฆษณาค้าขายดังขึ้นมาเป็นจังหวะต่อเนื่อง เช่นเดียวกับผู้คนจำนวนมากที่ยังคงเดินต่อแถวเข้าไปจ่ายค่าตั๋วสำหรับเข้าชมไปยังสถานที่แห่งประวัติศาสตร์แห่งนี้.....

ยานรบขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางพื้นที่กว้างขวาง สภาพของยานรบนั้นทรุดโทรมจนมีตะไคร้เกาะตามเหล็ก มีรูโบ๋เบ้อเร่ออยู่กลางลำยาน แม้กระนั้นไอ้ซากยานรบเก่าๆ นี้ก็ยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “อาวุธสำคัญของเทพแห่งการลงทันฑ์” อยู่ดี ด้วยเหตุนี้มันจึงกลายเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และเป็นเหมือนอนุสาวรีย์สำหรับวินเซนต์ไปแล้ว....

แม้ก่อนหน้านี้ไอ้ซากยานรบนี้เกือบจะโดนกลุ่ม NAE เข้ามาทำลายหลายต่อหลายครั้ง แต่ด้วยความร่วมมือกันต่อต้านของพวกเหล่าอนุรักษ์ทั้งหลาย มันจึงยังคงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเหล่าผู้เล่นปกติจวบจนทุกวันนี้

“ตั๋วผู้ใหญ่สองใบ”

และตรงจุดซื้อตั๋วที่ทำเป็นคูหาขนาดย่อมและมีช่องว่างสำหรับการทำมาค้าขายก็มีเสียงทุ้มต่ำกล่าวขึ้นพร้อมกับยื่นเงินวางลงบนเค้าท์เตอร์

“ครับผมตั๋วเข้าชมพิพิธพันธ์ประวัติศาสตร์เนเมซิสและจตุรเทพสำหรับผู้ใหญ่สองใบจ้า”

คนขายตั๋วรับคำเสียงใสก่อนจะทำการเรียกหน้าต่างข้อมูลขึ้นมาคีย์อะไรลงไปบางอย่าง เขาสวมหมวกสีแดงที่มีสัญลักษณ์เนเมซิสติดไว้ตรงกลาง เสื้อผ้าเครื่องแบบสตาร์ฟที่ดูแลสถานที่นี้นั้นเป็นสีดำเข้มและมีสัญลักษณ์กิลด์ของจตุรเทพวางเรียงไว้ควบคู่กับเนเมซิส

“นี่ครับตั๋วสองใบ แล้วก็นี่แผนที่ด้านในยานนะครับ พื้นที่มันค่อนข้างใหญ่นิดหนึ่งยังไงก็ระวังหลงนะครับ แล้วก็พื้นที่ที่ติดป้ายห้ามเข้านั้นก็อย่าเข้าไปนะครับ”

พูดแล้วเจ้าคนขายก็ยื่นบัตรพลาสติกที่มีรูปภาพของพวกผู้เล่นระดับตำนานอย่างวินเซนต์และพวกจตุรเทพในท่าเท่ๆ มาให้สองใบ แถมยังมีแผ่นพับที่น่าจะเป็นแผนที่ติดมาด้วย

“ขอบใจ”

ผู้ซื้อกล่าวคำสั้นๆ ก่อนจะเดินออกมาจากแถวซื้อบัตรที่ยาวไม่ใช่เล่นๆ

แม้กระนั้นเจ้าคนขายบัตรก็ยังคงมองแผ่นหลังของลูกค้าคนล่าสุดที่เดินจากไปด้วยอาการขมวดคิ้ว เขาพยายามกระพริบตาถี่ๆ อยู่สองสามครั้งก่อนจะหันไปมองโปสเตอร์อีกด้านที่ติดอยู่ในห้องขายบัตร

โปสเตอร์ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นรูปของสมาชิกเนเมซิสเกือบทุกคนที่เห็นใบหน้าชัดมากๆ

“เฮ้ย ตัวจริงเหรอเนี่ย!” เจ้าคนขายนั่นร้องเสียงดัง “บ้าเอ๊ยรู้งี้ขอลายเซ็นเขาเอาไว้ก็ดีหรอก!

 

 

“ได้บัตรมาแล้ว เราเข้าไปด้านในกันเถอะครับ”

เสียงห้าวๆ ของชายหนุ่มดังขึ้นพร้อมกับมือที่โบกบัตรพลาสติกในมือหย่อยๆ ให้หญิงสาวตรงหน้าเห็น เธอเผยรอยยิ้มละไมขึ้นมาทันควัน

“แล้วไม่มีใครจำคุณได้เลยเหรอคะเนี่ย เป็นถึงอดีตสมาชิกกิลด์เนเมซิสที่พวกเขาศรัทธากันแท้ๆ เชียว” หญิงสาวเอ่ยถามด้วยเสียงกลั้วหัวเราะ

“ไม่มีหรอกครับ ผมมันไม่ใช่คนโด่งดังอะไร ไม่เหมือนหัวหน้าเขาหรอก”

“ทั้งๆ ที่เป็นคนสร้างเจ้านี่ขึ้นมาแท้ๆ นะ”

ว่าแล้วก็เหลือบไปมองซากยานรบขนาดใหญ่ที่นอนนิ่งไม่ไหวติงอยู่ด้านหลัง ได้ยินดังนั้นชายหนุ่มก็ชำเลืองไปมองยานรบดังกล่าวบ้าง เขามีเส้นผมสีดำตัดสั้นและไถด้านข้างให้เกรียนอย่างที่ตัวเองบอกว่า “แนวได้ใจ” บนใบหน้าตี๋แบบมีเชื้อจีนนั้นสวมทับด้วยแว่นตากรอบดำขนาดเล็ก

ทันทีที่ได้มองยานรบตรงหน้าแล้วเจ้าตัวก็ถอนหายใจออกมายาวเหยียดจนหญิงสาวที่มองอยู่ได้แต่เลิกคิ้วขึ้น

“เป็นอะไรไปเหรอคะ?” เธอถาม

“ไม่รู้สิ” ชายหนุ่มส่ายหน้ายิ้มๆ “ตลอดเวลาผมไม่กล้าจะมาที่นี่เลยซักครั้ง นั่นอาจเป็นเพราะมันจะคอยตอกย้ำให้ผมรู้เสมอว่าตัวเองนั้นไม่ได้มีความสามารถมากพอจะช่วยผลักดันให้พวกเราเอาชนะสงครามได้เลย ถ้าให้พูดตามตรง....อเล็กซ์ซานเดอร์ มันก็เป็นเหมือนความผิดพลาดในฐานะช่างอย่างผมน่ะครับ”

ว่าแล้วเขาก็ถอนใจออกมายาวเหยียดจนเธอได้แต่ส่ายหน้าอ่อนใจ

หญิงสาวที่มีด้วยกันนั้นมีผมสีดำยาวลงมาถึงกลางหลัง และตรงปลายผมนั้นได้รวบกันเป็นหางเปียหลวมๆ ดูแปลกตา เธอเป็นคนหน้าตาดีและผิวขาว แม้จะแต่งตัวด้วยชุดกราวนด์สีขาวเหมือนนักวิทยาศาสตร์ดูแปลกตาสำหรับที่นี่มากๆ ก็ตามที

“เอาน่า ใครๆ เขาก็ทำผิดพลาดด้วยกันได้ทั้งนั้นแหละค่ะคุณเอ เพราะงั้นฉันถึงมาอยู่ตรงนี้เป็นเพื่อนคุณยังไงล่ะ”

พูดแล้วเธอก็ฉวยเอาบัตรเข้าชมในมือไปใบหนึ่งพร้อมกับเอียงคอให้ด้วยรอยยิ้มสดใส

เห็นดังนั้นแล้วชายหนุ่มจึงได้ส่ายหน้าด้วยรอยยิ้มอ่อนใจ

“ผมคงต้องขอบคุณ คุณอีกแล้วใช่มั้ยเนี่ยต่าย?” ชายหนุ่มถาม

“เปลี่ยนเป็นเลี้ยงข้าวฉันซักมื้อก็พอค่ะ”

คำกล่าวนั้นเรียกเสียงหัวเราะสั้นๆ จากชายหนุ่มได้ไม่น้อย

“ถ้างั้นเราเข้าไปด้านในกันเถอะ”

“เจ้าค่า~

หญิงสาวลากเสียงพร้อมกับเดินคล้องแขนนายแว่นที่ดูเหมือนจะเคยชินกับนิสัยร่าเริงของเธอเป็นอย่างดี ทั้งสองคงเดินฝ่าคนเข้าไปยังทางเข้าของยานรบที่มีคนคอยตรวจรับบัตรเข้าชมอยู่สองคน

ทั้งคู่เดินผ่านเข้าไปเหมือนเป็นเพียงนักท่องเที่ยวธรรมดาคู่หนึ่งเท่านั้น แม้ตอนที่นายแว่นได้ยื่นบัตรผ่านประตูให้แก่คนรับบัตรแล้วจะโดนจ้องเขม็งจากเด็กเดินตั๋วไปไม่น้อยเหมือนกัน จนกระทั่งเขาต้องรีบก้มหน้าหลบเพื่อที่จะให้เข้าไปด้านในได้แบบไม่เอิกเกริกมากนัก

“เอ๋~ด้านในตกแต่งดีกว่าที่ฉันคิดไว้เยอะเลยนะคะเนี่ย”

เจ้าของชื่อ “ต่าย” ร้องขึ้นมาด้วยสีหน้าทึ่งๆ ภายในยานรบนั้นกลับดูแตกต่างจากภายนอกลิบลับ แม้ด้านนอกจะโทรมจนมีตะไคร้เกาะ แต่ด้านในกลับสะอาดสะอ้าน แถมยังมีพรมแดงปูฉาบเอาไว้พร้อมกับรูปภาพสวยๆ ของเหล่าสมาชิกเนเมซิสติดเอาไว้ตลอดทั้งทาง

มองยังไงก็เหมือนพิพิธพันธ์เกรด A แห่งหนึ่งเลยล่ะ

“มิน่าลูกค้าถึงได้เยอะนัก แถมยังมีไกด์คอยนำทางอธิบายเรื่องราวต่างๆ ด้วย ธุรกิจจะรุ่งเรืองไปหน่อยแล้วมั้ง” ชายหนุ่มเปรยยิ้มๆ “ถ้ายังไงคุณว่าผมควรมาเก็บค่าต๋งจากเจ้าพวกนี้ดีมั้ย ยังไงซะเจ้านี่มันก็เคยเป็นของผมมาก่อน”

“แบบนั้นมันไม่ใจร้ายไปเหรอคะ”

เธอหัวเราะเสียงใสก่อนจะค่อยๆ ไล่เดินดูไปยังรูปภาพต่างๆ ที่ติดไว้ตรงพนัง

มีผู้คนไม่น้อยที่กำลังเยี่ยมชมและหยุดถ่ายรูปกันด้วยท่าทางสนุกสนาน เห็นดังนั้นนายแว่นก็เหลือบมองซ้ายมองขวาเพื่อดูต้นทางมองหาทางหนีทีไล่ ไม่ช้าทั้งสองก็พากันเดินไปยังจุดหนึ่งในยานรบซึ่งมีเชือกคาดกั้นเอาไว้เพื่อกั้นทางและติดตัวหนังสือตัวเบ้อเร่อว่า “ห้ามเข้า”

ทั้งคู่มองซ้ายมองขวาเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีคนเห็นพวกเขา ก่อนที่นายแว่นจะลอดข้ามเชือกนั้นเข้าไปด้านในอย่างรวดเร็ว โดยมีหญิงสาวตามมาติดๆ

ทั้งสองเริ่มต้นออกแรงวิ่งเข้าไปโดยตรงดิ่งไปยังห้องๆ หนึ่งที่เขียนป้ายติดเอาไว้ด้านบนว่า “ห้องเครื่อง”

“ที่นี่แหละครับ”

นายแว่นพูดอย่างรวบรัดก่อนจะค่อยๆ ดันประตูเข้าไปด้านในอย่างระแวดระวัง

สิ่งแรกที่ทั้งคู่เห็นก็คือความรกเละเทะที่คงสภาพเหมือนตอนเสร็จสิ้นสงครามเอาไว้ไม่มีผิด อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดล้มกันระเนระนาด สายไฟขาดระโยงรยางค์ไปหมด ชายหนุ่มรู้ได้เลยว่าทำไมเขาถึงกันไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาถึงที่นี่

“เละมากเลยนะคะเนี่ย แบบนี้จะมีสิ่งที่เราต้องการหลงเหลืออยู่เหรอคะ?”

หญิงสาวหันมาพูดด้วยสีหน้าหนักใจ เธอคิดว่าหากจะหาอะไรซักอย่างในนี้คงต้องเก็บกวาดกันยกใหญ่เลยทีเดียว

“ไม่จำเป็นหรอกครับ ผมขอเพียงช่องเชื่อมต่อสัญญาณเล็กๆ ก็พอ ซึ่งมันน่าจะอยู่ตรงนี้”

นายแว่นพูดแบบรวบรัดก่อนจะเดินข้ามซากของและสายไฟ ตรงดิ่งไปยังกำแพงห้องอีกมุมหนึ่ง ซึ่งตรงนั้นได้มีแผงวงจรขนาดเล็กที่ปิดฝ่าเอาไว้อย่างแน่นหนา เขาไม่รอช้าที่จะงัดฝ่ามันออกมาเต็มแรง ส่งให้เห็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กและปุ่มกดอีกสามสี่ปุ่ม

“บิงโก”

เขาเผยรอยยิ้มละไมพร้อมกับเปิดหน้าต่างข้อมูลขึ้นมา

“นี่มันอะไรเหรอคะ?”

“แผงควบคุมที่มีไว้ลงข้อมูลจากห้องเครื่องตรงไปยังสะพานเดินเรือนะครับ เป็นจุดที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หลักโดยตรงอีกจุดหนึ่งในยานรบ”

คำอธิบายนั้นทำให้หญิงสาวพยักหน้ารับหงึกๆ จังหวะเดียวกับที่เขาดึงสายไฟออกมาจากหน้าต่างข้อมูลของตนเองเสียบลงไปยังแผงวงจรไฟฟ้าตรงหน้า

พริบตาเดียวก็มีแสงสว่างวาบขึ้นมาตรงแผงไฟ เช่นเดียวกับหน้าต่างข้อมูลที่มีตัวหนังสือจำนวนมากพุ่งพรวดออกมาอย่างบ้าคลั่งจนทั้งสองคนได้แต่เบ้หน้า...

“อึ๋ย! ข้อมูลมหาศาลมากเลยนะคะ แบบนี้จะเก็บได้หมดเหรอ?” หญิงสาวครางเสียงอ่อย

“น่าจะพอไหวนะครับ แต่คงนานเอาเรื่องเชียวล่ะ” ว่าแล้วก็ถอนใจ

“แล้วคุณแน่ใจเหรอคะว่าคุณวินเซนต์จะทิ้งอะไรไว้ให้เราน่ะ?”

“ผมมั่นใจครับ” ชายหนุ่มตอบทันที “หัวหน้าของผมไม่ใช่คนไม่มีความรับผิดชอบขนาดหายหน้าไปได้นานขนาดนี้โดยไม่บอกกล่าวอะไรไว้เลย ผมเชื่อว่าเขาต้องทิ้งคำอธิบายอะไรไว้ให้เราบ้าง”

ได้ยินดังนั้นแล้วหญิงสาวก็ถอนใจออกมาบางเบา

“แต่กว่าพวกเราจะเลิกโดนจับตามองจากพวกบ้านั่นมันก็นานมากแล้วนะคะ ป่านนี้ข้อมูลพวกนั้นไม่โดนลบทิ้งไปหมดแล้วเหรอ”

ชายหนุ่มส่ายหน้าเนิบๆ

“พวกมันอ่านข้อมูลของอเล็กซ์ซานเดอร์ไม่ออกหรอกครับ ไม่งั้นมันไม่มาทาบทามผมให้ไปรวมกลุ่มกับพวกมันหรอก” ตอบแล้วชายหนุ่มก็ขมวดคิ้ว

ติ๊ด!

ขาดคำก็เกิดเสียงร้องเตือนขึ้นมาเบาๆ จากหน้าต่างข้อมูลของเขาจนชายหญิงทั้งสองต้องชะงักตัวนิดรีบชะโงกหน้าไปมองกันแทบไม่ทัน ท่ามกลางตัวหนังสือที่วิ่งขึ้นมามากมายนั้นมันมีกรอบเล็กปรากฏขึ้นมาพร้อมกับตัวเลขจำนวนหนึ่งที่เล่นเอาคนมองถึงกับขมวดคิ้ว

“นี่มันตัวเลขอะไรเหรอคะ?”

“ไม่รู้เหมือนกันครับ” ชายหนุ่มตอบพร้อมและใช้มือดึงหน้าต่างเล็กๆ นั้นแยกออกมาอีกหน้าต่างหนึ่ง “แต่ว่าตัวเลขชุดนี้ไม่ใช่ข้อมูลของอเล็กซ์ซานเดอร์แน่นอนครับ เพราะงั้นมันถึงเด้งขึ้นมาจากในฐานข้อมูลเก่าของผม ....นี่มันมีคนจงใจใส่ตัวเลขนี้แทรกขึ้นมาในฐานข้อมูลหลัก นั่นหมายความว่า...”

ว่าแล้วทั้งคู่ก็เหลือบมาสบตากันด้วยสีหน้าทึ่งๆ

นี่แหละสารจากวินเซนต์ถึงเหล่าสมาชิกลูกน้องล่ะ!

คนที่จะทำแบบนี้ได้ก็มีเพียงแค่เขาคนเดียวเท่านั้น!!

“ถ้างั้นตัวเลขนี้ก็น่าจะเป็นรหัสลับถึงพวกเราสินะคะ?”

เธอถามขึ้นมาด้วยสีหน้าตื่นเต้น เช่นเดียวกับเขาที่เพ่งตามองตัวเลขนั้นอย่างพินิจ

“ใช่ชัวร์ๆ เลยครับ”

ว่าแล้วก็เริ่มต้นชี้นิ้วไล่ไปทีล่ะตัว

 

+-+-+-+-+-+-+-+-

985506937013030+4V

+-+-+-+-+-+-+-+-

 

หากเป็นคนอื่นเข้ามามองแล้วก็คงได้แต่งงเป็นไก่ตาแตก เพราะรหัสลับที่ส่งทิ้งไว้นั้นมันช่างชวนปวดหัวเป็นที่สุด ทว่านั่นกลับไม่ใช่สำหรับนายมาโนช เพราะสำหรับเขาแล้วรหัสนี้มันเป็นอะไรที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะว่าเขากับผู้ชายที่ทิ้งรหัสนี้ไว้ให้ก็ได้เคยปรึกษากันแล้วว่ากลุ่มเนเมซิสน่าจะมีการฝึกใช้รหัสลับในตัวเลขกันไว้บ้างเผื่อในสถานการณ์ฉุกเฉิน

ซึ่งก่อนที่จะได้เอามาใช้กันจริงๆ มันก็มีเรื่องราวให้กลุ่มเนเมซิสต้องแตกไปเสียก่อน

ด้วยเหตุนี้จึงมีเพียงตัวเขาและวินเซนต์เท่านั้นที่รู้ความหมายของรหัสนี้ได้

“ผมเข้าใจแล้วครับ”

และเพียงพริบตาเดียวเท่านั้นนายแว่นก็ไขรหัสนี้ออกได้ในพริบตาเล่นเอาหญิงสาวถึงกับเปิดตากว้าง

“นี่คุณอ่านมันออกจริงๆ เหรอคะ?”

“ครับ”

ชายหนุ่มพยักหน้าก่อนจะชี้ไปยังตัวเลขชุดแรก

“วิธีแก้รหัสก็คือตัว 0 ในชุดเลขนั้นจะไม่มีความหมายและเป็นเพียงช่องว่างในการเว้นวรรคครับ”

“ถ้างั้นก็ต้องตัดศูนย์ออกเหรอคะ?”

ไม่รอช้านายแว่นทำการเรียงข้อมูลตัวเลขให้เป็นไปในแบบที่เข้าใจง่ายๆ ไม่ช้ามันจึงออกมาเป็นแบบนี้

 

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-

9855 – 6937 – 13 - 3 -+4V

+-+-+-+-+-+--+-+-+-+-+-

 

แม้จะได้ตัวเลขออกมาเป็นชุดๆ ดังนี้แล้วก็ตาม ทว่าหญิงสาวก็ยังไม่เข้าใจถึงตัวเลขพวกนี้อยู่ดี

เห็นดังนั้นนายแว่นจึงชี้ไปยังหน้าต่างข้อมูลเพื่อเริ่มต้นอธิบายให้กระจ่าง

“ตัวเลขสองชุดแรกก็คือพิกัดในเกมครับ”

“พิกัดในเกมเหรอคะ?”

เธอทวนคำด้วยสีหน้าสงสัย พอได้ขบคิดจึงได้รู้ว่าตัวเลขย่อพิกัดในเกมมันเป็นตัวเลข 4 หลักแบบนี้จริงๆ และมีทั้งแถวตั้งพิกัด X และพิกัดแนวนอน Y ซึ่งพอลองเอาสองตัวนี้มาตั้งพิกัดด้วยหน้าต่างข้อมูลแผนที่อีกอันดูแล้วจึงได้ตำแหน่งออกมาที่

“อัลบาสต้า”

ทั้งสองคนอุทานออกมาพร้อมกันด้วยรอยยิ้ม

ถ้าหากพูดถึงเมืองที่วินเซนต์ได้เข้าไปเล่นเกมอย่างจริงจังเป็นครั้งแรกก็ต้องเป็นอัลบาสต้าอย่างแน่นอนที่สุด นอกจากที่นั่งจะเป็นเมืองที่ขึ้นตรงต่อเนเมซิสแล้ว มันยังเป็นเมืองที่สำคัญมากๆ สำหรับวินเซนต์ในอีกหลายๆ ความหมายอีกด้วย

ถ้าแบบนี้ก็เท่ากับว่าพวกเขามาถูกทางแล้ว!

“แล้วตัวเลขที่เหลือล่ะคะ?” หญิงสาวถาม

“มันคือวันที่กับเดือนครับ” ตอบแล้วจึงเผยรอยยิ้มขึ้นมา

“งั้นก็วันที่ 13 มีนาคม ใช่มั้ยคะ?”

“ใช่ครับ”

ได้ยินดังนั้นแล้วเธอก็เพ่งมองไปยังตัวเลขชุดสุดท้ายซึ่งแปลกประหลาดกว่าเพื่อน เพราะมันมีตัวบวกกับตัว V ติดมาด้วยมาด้วย ถ้าต่อจากเดือนก็น่าจะเป็นปี แล้วไอ้บวกสี่วีนี่เขากำลังจะสื่ออะไรออกมากันแน่

“นี่เป็นตัวเลขชุดที่ไว้สำหรับนัดรวมพลของกิลด์ครับ”

ชายหนุ่มให้ความกระจ่างด้วยรอยยิ้มกว้าง สิ่งที่เข้ามาชัดเจนในแววตาของเขานั้นก็คือความเชื่อมั่นที่ยังคงเต็มเปี่ยม ใช่ความเชื่อมั่นต่อชายที่เป็นผู้นำของพวกเขา!

“ตัวเลขนัดรวมพลเหรอคะ?” หญิงสาวยังเลิกคิ้วไม่เข้าใจ “แล้วไอ้บวกสี่วีนี่คืออะไรเหรอคะ?”

“อีก 4 ปีครับ”

“4 ปี?”

คำกล่าวนั้นส่งให้เธอเผยอปากตกตะลึงไม่น้อย

“แล้วไอ้ตัววีนี่ล่ะคะ?”

“วีก็คือ วินเซนต์ไงครับ”

ชายหนุ่มพูดขึ้นมาด้วยรอยยิ้มหันไปตรวจสอบอะไรบางอย่างในหน้าต่างคอมพิวเตอร์อีกบานที่ยังคงดาวน์โหลดข้อมูลต่อไปอย่างบ้าคลั่ง

“ดูเหมือนว่าข้อมูลนี้จะถูกแทรกเข้ามาตอน 3 วันหลังจากสงครามสิ้นสุดลงนะครับ นั่นเท่ากับว่าเขาใส่เอาไว้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว”

ว่าแล้วเขาก็ถอนหายใจออกมาอย่างโล่งออก ก่อนจะหันไปมองหน้ากับหญิงสาวอีกครั้ง

ทั้งคู่สบตากันพร้อมกับรอยยิ้มกว้างที่ต่างปิดความดีใจกันเอาไว้ไม่มิด

“ถ้างั้นก่อนที่เขาจะกลับมา พวกเราก็มีเวลาอีกสองปีสินะคะ”

“ใช่” เขารับคำด้วยสีหน้าที่เปี่ยมไปด้วยความหวัง “ช่วงเวลา 2 ปีต่อจากนี้สำหรับเราคือช่วงเวลาเตรียมตัวที่น่าจะเหลือเฟือ ครั้งนี้แหละผมจะไม่ยอมให้มันผิดพลาดเหมือนสองปีที่แล้วอีกอย่างแน่นอน เมื่อถึงตอนนั้นเขาจะต้องปฏิวัติโลกไพรด์ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม”

 

 

 

 

 

 

 

Pride Online สงครามออนไลน์อลเวง

ภาค เหล่านักปฏิวัติที่ถูกเลือก

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Pride Online [สงครามออนไลน์อลเวง] **นักปฏิวัติที่ถูกเลือก** ตอนที่ 155 : บทนำ : เหล่านักปฏิวัติที่ถูกเลือก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14857 , โพส : 64 , Rating : 265 / 54 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3

#64 : ความคิดเห็นที่ 30819
"อีกสี่ปีเจอกัน" อ่านแล้วคิดถึงวันพีซเลย น่าสนุกจังเลย ^O^
PS.  เรียน เรียน เรียน เอ้า เรียนเข้าไป
Name : Sunny_Star< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sunny_Star [ IP : 195.244.169.41 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2556 / 00:04

#63 : ความคิดเห็นที่ 30589
ไรท์เตอร์อ่านภาคเเรกไม่ทันอ่ะซื้อได้ที่ไหนอ่ะ
Name : พายุโลหิตทมิฬ< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุโลหิตทมิฬ [ IP : 125.24.107.238 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2556 / 19:18


#62 : ความคิดเห็นที่ 30336
เอ นายเท่ห์มากอ่ะT^T
PS.  it's me<33
Name : ant-moxdy< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ant-moxdy [ IP : 124.122.104.168 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:25

#61 : ความคิดเห็นที่ 30188
เปิดภาค 3 แล้วโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยย
PS.  If it does not go to hell and who will go to hell.
Name : alangod< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ alangod [ IP : 180.183.142.25 ]
Email / Msn: i_love_doll_master(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2555 / 16:37

#60 : ความคิดเห็นที่ 29866
ไม่ไหว้ไม่รอมันแล้วไปที่ร้านไหนก้อบอกว่าภาคสองหมดอ่านข้ามมันไปเลยขี้เกรียดไปหาแล้วเซ็งเป็ด แล้าข้อสอบถามว่าไปไหนมีขายมั้งครับภาคสองอะ
Name : minf< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ minf [ IP : 182.53.104.146 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 สิงหาคม 2555 / 19:04

#59 : ความคิดเห็นที่ 29843
อดไม่ไหวแล้วครับ ขออ่านข้ามภาค2เลยแล้วกัน หนังสืออยุ่กับพี่ ขี้เกียจรออีกเดือนๆกว่าๆ
PS.  ดีครับ
Name : *Pump*< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ *Pump* [ IP : 1.1.136.227 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2555 / 23:50

#58 : ความคิดเห็นที่ 29550
อยากบอกว่า หาซื้อเล่ม 4 ภาค แรก ยังไม่ได้ เลย อ่านข้ามมา ภาค3 เลย (อดรอหนังสือมาไม่ได้อยากอ่านมาก...ก)
Name : WonderFul Life< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WonderFul Life [ IP : 101.51.82.120 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 / 11:24

#57 : ความคิดเห็นที่ 28351
 ในที่สุดวินเซนต์ก้อจะกลับมา(หลังจากไปเที่ยวรอบโลกอยู่นาน)
Name : -Teety-< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -Teety- [ IP : 58.9.70.32 ]
Email / Msn: teetee9999(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2554 / 20:13

#56 : ความคิดเห็นที่ 27757
อ่านจบนี่หุบยิ้มไม่หยุดเลยค่ะ!!!!
PS.  Okay I understand. I would not mess with you!!!
Name : veilclass Vo< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ veilclass Vo [ IP : 58.8.44.92 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2554 / 12:05

#55 : ความคิดเห็นที่ 27504
แค่บทนำก็สุดยอดแล้วค่า
PS.  เธอไม่หวานเกิน แค่คิดแล้วฉันก็เพลินเกินห้ามใจ ซักวันฉันคงจะทนอีกไม่ไหว "จะรักเธอจนตายหวานเย็น"
Name : DeViL_Dew< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DeViL_Dew [ IP : 124.121.121.105 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2554 / 21:42

#54 : ความคิดเห็นที่ 27092
โว้วสนุกมากมายเลยครับ
Name : Mr.BlackList< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.BlackList [ IP : 223.204.116.98 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2554 / 21:53

#53 : ความคิดเห็นที่ 27080
 เท่ากเลยครับ กลับมานั้งอ่านแล้วคิดถึงเป็นบ้าเลยอะ ^ ^ จะติดตามต่อไปเนอะ
Name : หมากรุกแห่งนภา< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หมากรุกแห่งนภา [ IP : 115.87.111.29 ]
Email / Msn: benz_027361421(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 สิงหาคม 2554 / 18:12

#52 : ความคิดเห็นที่ 27079
สนุกมากมาย
Name : BellPherGo< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BellPherGo [ IP : 223.207.18.98 ]
Email / Msn: swayu(แอท)vajiravudh.ac.th ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 สิงหาคม 2554 / 18:03

#51 : ความคิดเห็นที่ 26424
คือแบบว่า.. อ่าขอโทษด้วยถ้าหากใช้คำไม่สุภาพแต่มันอั้นไม่อยู่แล้ว เพราะเรื่องนี้แม่ง PERFECT สาสสสส
ได้ใจจิง ท่าทางคนแต่งนี่เป็นคนมีไซเนติกของแท้เลย ผมจะจารึเรื่องนี้ไว้ในสมองตลอดไปเลย
Name : amajakai14< My.iD > [ IP : 125.25.39.148 ]
Email / Msn: Meaninw(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 / 16:34

#50 : ความคิดเห็นที่ 25496
โอ้วววว เจ๋งได้อีก ชอบ ๆ ที่สุดเลย กรี๊ดดดดดดดดดด
Name : ศกุนิชญ์< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ศกุนิชญ์ [ IP : 110.174.236.1 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 / 18:34

#49 : ความคิดเห็นที่ 25139
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุดที่เคยอ่านมาเลยค่ะ  มันมีทั้งความสนุก และได้อารมณ์ต่างๆมากมาย  เป็นเรื่องที่ทำให้คนอ่านหัวหมุนแต่ก็ติดตามไม่ห่าง  ไม่เคยเสียใจหรือผิดหวังเลยที่ได้รู้จักและได้อ่านเรื่องดีๆแบบนี้  จะติดตามต่อไปนะคะ
Name : อัญมณีแห่งราตรี< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อัญมณีแห่งราตรี [ IP : 125.26.152.130 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2554 / 15:17

#48 : ความคิดเห็นที่ 24919
เปิดตัวนายเอได้ดีเลยนะนิ
Name : inasba< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 110.164.159.190 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2554 / 23:13

#47 : ความคิดเห็นที่ 24843
สุดยอดดด
PS.  "รู้ไหมว่าทำไมหิมะถึงมีสีขาว...ไม่ใช่เพราะมันบริสุทธิ์...แต่เป็นเพราะมันแปดเปื้อน เกินกว่าที่จะเป็นสีดำต่างห่าง..."
Name : ZeRyu-_-< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZeRyu-_- [ IP : 115.87.36.151 ]
Email / Msn: lovejewel_kalo(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มีนาคม 2554 / 19:21

#46 : ความคิดเห็นที่ 24265
ทุกคนยังเป็นเหมือนเดิมใช่ไหม?
PS.  อย่าอ่านนะ
Name : หลากหลาย< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หลากหลาย [ IP : 125.25.45.79 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2554 / 18:19

#45 : ความคิดเห็นที่ 24180

อ้าาาาา

คิดถึงๆ ในที่สุดก็กลับมาแล้ว

อีก 4 ปีเรอะ แป็บเดียวเองงง


PS.  
Name : Mogamiki< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mogamiki [ IP : 182.232.149.159 ]
Email / Msn: Vampire_Of_The_Wind(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2554 / 14:41

#44 : ความคิดเห็นที่ 24168

จะกลับมาแล้ว!!!!


PS.  เปรียบดังสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง Pioggia!!
Name : tOeY- Yamamoto< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tOeY- Yamamoto [ IP : 180.180.17.89 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2554 / 18:33

#43 : ความคิดเห็นที่ 24157
กรี๊ดดดดดดดดดดด  ขอดังๆ 3 รอบ

อิอิ  สูดยอกมากคร๊าบบบ  คุ้มค่ากับการรอคอย  อิอิ

อีกอย่าง 13 มีนา  วันเกิด  ผม  เหมือนกานคร๊าบบบบบ  อิอิ
Name : ~๐_BeEr_๐~< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~๐_BeEr_๐~ [ IP : 222.123.130.34 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2554 / 22:16

#42 : ความคิดเห็นที่ 24138
13มีนา วันเกิดเราเลยแฮะ
PS.  ถ้าเจ็บใจจนอยากจะร้องไห้ ก็จงเข้มแข็งให้มากกว่านี้สิ
Name : Dark Sky< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark Sky [ IP : 117.47.132.254 ]
Email / Msn: nicky_venus(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2554 / 16:57

#41 : ความคิดเห็นที่ 24128

แค่บทนำ ก็เอาใจไปเลย  555+

Name : farriy< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ farriy [ IP : 124.120.94.238 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2554 / 10:49

#40 : ความคิดเห็นที่ 24094
น่าอ่่านสุดๆๆๆๆๆๆ
จะรออ่านภาคนี้มากกว่าภาคก่อนๆ เลยคับ
แค่บทนำก็เทพแล้ว

PS.  ขอบคุณครับ ที่แวะตริ ชม ทางเราจะเก็บทุกความเห็นมาปรับใช้นะครับ
Name : [:.Last_Ray.:]< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [:.Last_Ray.:] [ IP : 125.26.9.13 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2554 / 19:39

หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

SOSO Simulation of Soul Online

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android